Hệ sinh thái chuỗi khối của Singapore – Báo cáo ngành

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogEnterprise Blockchain

Hệ sinh thái chuỗi khối của Singapore – Báo cáo ngành

Hướng tới một thế giới phi tập trung: Cái nhìn thoáng qua về bối cảnh blockchain đa dạng và sôi động của Singapore. Bởi ConsenSysNove 15 tháng 11 năm 2019Đăng vào ngày 15 tháng 11 năm 2019

Báo cáo Hệ sinh thái Blockchain Singapore 2019

Tại sao các quốc gia lại cạnh tranh để thu hút ngành công nghiệp Blockchain và tiền điện tử?  

Theo IMDA’s Báo cáo Future Of Services, thị trường blockchain ở Singapore có tiềm năng đạt được chi tiêu thị trường lên đến 272 triệu đô la Mỹ vào năm 2022 và lên đến 2,6 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 32,5%. 

Tương tự, Gartner dự đoán rằng giá trị gia tăng kinh doanh của blockchain sẽ tăng nhẹ lên hơn 360 tỷ đô la Mỹ vào năm 2026 trên toàn cầu, sau đó tăng lên hơn 3,1 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 20304. Trong dài hạn, các phép chiếu chỉ ra rằng thị trường blockchain toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 212 triệu đô la Mỹ năm 2016 lên 8.683 triệu đô la Mỹ vào cuối năm 2024, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 59,04%. Nhìn chung, việc tạo ra giá trị tiềm năng từ công nghệ blockchain sẽ là vô cùng to lớn, chẳng hạn như các quốc gia trên thế giới như Singapore, Malta, Hồng Kông, Thụy Sĩ và nhiều quốc gia khác đã cam kết chấp nhận các công ty blockchain –– và ở một mức độ thấp hơn là tiền điện tử. 

Báo cáo chuỗi khối hệ sinh thái Singapore là gì?

ConsenSys đã kiểm tra bối cảnh đổi mới blockchain ở Singapore trên ba lĩnh vực rộng lớn – tài chính, chăm sóc sức khỏe và các giải pháp thông minh. Báo cáo khám phá các nghiên cứu điển hình khác nhau trong mỗi miền để minh họa cách blockchain đang được sử dụng để tạo ra giá trị. Ví dụ: các sàn giao dịch chứng khoán được cấp phép ở Singapore đang sử dụng blockchain để tạo tính thanh khoản trên thị trường tư nhân. 

Khi các công ty hạn chế chào bán ra công chúng để theo đuổi vòng đời tư nhân dài hơn, nhu cầu về hiệu quả sử dụng vốn và tính thanh khoản trên thị trường tư nhân cũng trở nên cấp bách hơn. Khai thác dữ liệu lớn trong khu vực công cũng có tiềm năng to lớn. Hồ sơ bệnh nhân phi tập trung trên blockchain có thể cung cấp bảo mật cao hơn chống lại vi phạm dữ liệu, cũng như xử lý nhanh hơn các yêu cầu quyền lợi bảo hiểm. Nghiên cứu cung cấp ba thông tin chi tiết chính.

Đọc toàn bộ Báo cáo chuỗi khối hệ sinh thái Singapore

Thông tin chi tiết chính từ Báo cáo:

1. Môi trường pháp lý của Singapore được ưu tiên cho thử nghiệm chuỗi khối 

Singapore đã duy trì một môi trường pháp lý luôn ủng hộ doanh nghiệp và hỗ trợ các công nghệ mới nổi như blockchain. Trong hơn một thập kỷ, Singapore đã xếp hạng trong số ba quốc gia hàng đầu về Chỉ số Kinh doanh Dễ dàng của Ngân hàng Thế giới. Các khoản trợ cấp hào phóng của chính phủ tồn tại để khuyến khích các công ty áp dụng công nghệ mới và mở rộng ra toàn cầu. Chính phủ Singapore cũng đã khởi động Sáng kiến ​​Quốc gia Thông minh vào năm 2014 để tạo ra các giải pháp sẽ thay đổi đất nước bằng cách sử dụng công nghệ thông tin sinh học, mạng và dữ liệu lớn.

Ngoài ra, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) tích cực khuyến khích thử nghiệm bằng cách hợp tác với ngành tư nhân trong việc thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và sổ cái phân tán. Ngay từ năm 2016, MAS đã thiết lập một hộp cát quy định để cho phép các Tổ chức Tài chính (FI) và các công ty khởi nghiệp khác thử nghiệm các giải pháp Fintech sáng tạo trong một môi trường mà các sản phẩm hoặc dịch vụ thực tế có thể được cung cấp cho người dùng trong một không gian và thời lượng được xác định rõ ràng.. 

Các nhà đổi mới trong hộp cát quy định có thể tận hưởng các yêu cầu quy định thoải mái mà nếu không họ sẽ phải tuân theo. Chiến lược quy định minh bạch, cởi mở và hướng tới tương lai của Singapore là “chạy cùng với các nhà đổi mới” cân bằng nhu cầu giám sát quy định trong khi nắm bắt những tiến bộ công nghệ nâng cao.

2. Blockchain như một cơ chế tạo ra giá trị

Có ba cách rộng rãi mà việc sử dụng blockchain có thể tạo ra giá trị. Thứ nhất, sổ cái phân tán của blockchain cho phép các bên liên quan khác nhau trong chuỗi giá trị tham gia và tương tác trên một sổ cái được chia sẻ. Ví dụ, các bệnh viện và công ty bảo hiểm có thể có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu chung về hồ sơ bệnh nhân để xác minh và xử lý ngay các yêu cầu bảo hiểm. Thứ hai, khi các tổ chức tạo và lưu trữ nhiều dữ liệu giao dịch hơn ở dạng kỹ thuật số, khả năng duy trì lịch sử giao dịch của công nghệ blockchain có thể cung cấp thông tin hiệu suất về mọi thứ, từ tồn kho sản phẩm đến rủi ro đối tác trên thị trường nợ. 

Khả năng tự giám sát của các thị trường mở ra những khả năng mới để giảm thiểu rủi ro và xác định những khoảng cách hiệu suất. Cuối cùng, các blockchain có thể được sử dụng để tiếp tục cho phép sở hữu tài sản theo phân đoạn sâu hơn và rộng hơn những gì thị trường vốn truyền thống có thể làm. 

3. Cách các doanh nghiệp và tổ chức đang hợp tác để sử dụng chuỗi khối

Hợp tác là chìa khóa của khả năng cạnh tranh theo hai cách. Thứ nhất, các blockchain có thể cho phép tích hợp theo chiều dọc tốt hơn giữa các công ty khác nhau trong bất kỳ chuỗi giá trị nhất định nào, như trong trường hợp hậu cần. Sự hợp tác theo chiều ngang cũng cho phép các đối thủ cạnh tranh dễ dàng giao dịch với nhau hơn như trong trường hợp tài trợ thương mại. Thứ hai, sự hợp tác giữa những người đương nhiệm và những người mới đến đang trở nên phổ biến. Trái ngược với kỳ vọng ban đầu của nhiều người đam mê blockchain, các công ty đương nhiệm trong mỗi lĩnh vực ngày nay đã dễ tiếp thu hơn đối với việc áp dụng công nghệ mới để tránh gián đoạn. 

Các ngân hàng lớn, cũng như các công ty tư nhân đang tìm cách hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp để cải thiện hiệu quả hoạt động của họ thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain. Các công ty thành lập cung cấp khả năng tiếp cận thị trường và là nơi thử nghiệm cho các nhà đổi mới mới nổi, nhỏ hơn. Những quan hệ đối tác này rất quan trọng đối với cả những người đương nhiệm để duy trì tính cạnh tranh, cũng như đối với các công ty công nghệ mới để đạt được sức hút thị trường.

Đọc toàn bộ Báo cáo chuỗi khối hệ sinh thái Singapore

Tuyên bố từ chối trách nhiệm 

Báo cáo này là một sản phẩm của ConsenSys với sự đóng góp từ bên ngoài. Các phát hiện, diễn giải và kết luận được trình bày trong ấn phẩm này không nhất thiết phản ánh quan điểm của Temasek, Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA) và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) hoặc các chi nhánh tương ứng của họ. Nghiên cứu tận dụng nhiều nguồn công khai cũng như các cuộc phỏng vấn để cung cấp triển vọng về hệ sinh thái blockchain Singapore vào năm 2019. Báo cáo này chỉ dành cho mục đích thông tin và hướng dẫn chung. Trong bất kỳ trường hợp nào, báo cáo này không nhằm mục đích sử dụng hoặc được coi là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư, khuyến nghị hoặc đề nghị bán, hoặc chào mời bất kỳ đề nghị mua bất kỳ chứng khoán hoặc hình thức tài sản tài chính nào khác. Thông tin trong báo cáo này có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Chúng tôi không có nghĩa vụ phải cập nhật hoặc chỉnh sửa thông tin có trong báo cáo này. Báo cáo này được cung cấp trên cơ sở “nguyên trạng”. ConsenSys, Temasek, IMDA và MAS và các chi nhánh tương ứng của họ không đại diện hoặc bảo đảm, dù được thể hiện hay ngụ ý, về tính chính xác hoặc đầy đủ của thông tin trong báo cáo và sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào (trực tiếp hoặc gián tiếp) phát sinh từ hoặc cách khác liên quan đến việc sử dụng báo cáo này hoặc nội dung của báo cáo. Nội dung của báo cáo này không được hiểu là tư vấn pháp lý, kinh doanh, đầu tư hoặc thuế. Mỗi người nhận nên tham khảo ý kiến ​​của các cố vấn pháp lý, kinh doanh, đầu tư và thuế của mình để tư vấn pháp lý, kinh doanh, đầu tư và thuế.

Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Giới thiệu về TokenizationHội thảo trên web

Giới thiệu về Tokenization

Tương lai của tài sản kỹ thuật số tài chính và DeFiHội thảo trên web

Tương lai của tài chính: Tài sản kỹ thuật số và DeFi

Ethereum doanh nghiệp là gìHội thảo trên web

Ethereum doanh nghiệp là gì?

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệGiấy trắng

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệ

Komgo Blockchain cho Tài trợ Thương mại Hàng hóaCase Stud

Komgo: Blockchain cho Tài trợ Thương mại Hàng hóa

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map