Giới thiệu về Joseph Lubin – Người sáng lập

Được thành lập vào năm 2014, ConsenSys đã phát triển sự hiện diện toàn cầu, sử dụng các doanh nhân hàng đầu, nhà khoa học máy tính, kỹ sư giao thức, nhà phát triển phần mềm và các chuyên gia trong lĩnh vực phân phối doanh nghiệp. Là một trong những thực thể lớn nhất và nền tảng nhất trong không gian công nghệ blockchain, Mạng lưới con người, dự án và công ty trên toàn thế giới của ConsenSys đang xây dựng các công cụ dành cho nhà phát triển của ngành công nghiệp blockchain, các ứng dụng phi tập trung và giải pháp cho các doanh nghiệp và chính phủ xác định khai thác sức mạnh của Ethereum . Tổ chức được giới thiệu bởi Người New York vào năm 2018 với tư cách là “nhà phát triển và quảng bá các ứng dụng phi tập trung nổi bật và phổ biến nhất của cộng đồng Ethereum.”

quảng trường joe lubinNguồn ảnh: Zaza Weissgerber

Sinh ra và lớn lên ở Toronto, Lubin tốt nghiệp Đại học Princeton với bằng Kỹ sư Điện và Khoa học Máy tính. Anh làm việc trong Phòng thí nghiệm người máy Princeton tại Tomandandy Music để phát triển một công cụ sáng tác nhạc tự động và tại công ty nghiên cứu tư nhân Vision Applications Inc., đang chế tạo robot di động tự động. Là một kỹ sư phần mềm và nhà tư vấn, Lubin đã làm việc với eMagine trong dự án mạng lưới tài trợ thương mại và thanh toán mật mã Identrus, đồng thời tham gia vào việc thành lập và vận hành một quỹ đầu cơ. Ông từng giữ các vị trí Giám đốc văn phòng New York của Công ty Tư vấn Phần mềm Thợ rèn và Phó Giám đốc Công nghệ Quản lý Tài sản Tư nhân tại Goldman Sachs. Thông qua các bài đăng này, Lubin tập trung vào sự giao thoa của mật mã, kỹ thuật và tài chính.

Lấy cảm hứng từ sách trắng về Bitcoin của Satoshi Nakamoto và tiềm năng của các hệ thống phân tán để “phá vỡ các hầm chứa sức mạnh và cân bằng lại sự bất cân xứng thông tin thiệt thòi rất nhiều,”Lubin đã nghiên cứu sâu về cộng đồng blockchain mới bắt đầu. Anh ấy là nhân vật chính trong việc tạo ra và khởi chạy Ethereum cùng với đồng nghiệp người Torontonian Vitalik Buterin vào năm 2014, và cuối cùng đã chuyển sang xây dựng một hệ sinh thái xung quanh công nghệ non trẻ, một phần bằng cách tung ra ConsenSys.

“Với kiến ​​thức nền tảng của Lubin trong cả lĩnh vực công nghệ và kinh doanh, anh ấy nhanh chóng nổi lên như một chiến lược gia chủ chốt và đảm nhận chức danh giám đốc điều hành của tổ chức sẽ đưa tầm nhìn của Buterin thành hiện thực”, tuyên bố Newsweek. “Sau đó, mọi thứ diễn ra nhanh chóng.”

Sự trỗi dậy sau đó của blockchain, tiền điện tử và Ethereum là một trong những câu chuyện đáng chú ý nhất trong giới công nghệ kể từ năm 2016 — một hiện tượng toàn cầu mạnh mẽ gây được tiếng vang từ các tổ chức hacker đến Davos — và toàn bộ ngành công nghiệp đã phát triển xung quanh các mạng phi tập trung và các tài sản kỹ thuật số liên quan của chúng.

“Bitcoin thể hiện tầm nhìn rộng lớn,” Lubin nói với Thời báo New York vào năm 2016. “Ethereum đã trình bày sự kết tinh của cách cung cấp tầm nhìn đó.”

Cơ sở nhà phát triển Ethereum, hiện có hàng trăm nghìn, là một cộng đồng nhiệt thành xây dựng với lý tưởng nguồn mở và nền tảng có thể tương tác trong các phân khúc thị trường từ chuỗi cung ứng đến thị trường tài chính đến tài sản trí tuệ. Hàng nghìn công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới đang đổi mới các mô hình kinh doanh mới với Ethereum và thử nghiệm blockchain hiện đang phổ biến trong các tổ chức hàng đầu thế giới — các ngân hàng, ngân hàng trung ương, chính phủ và những gã khổng lồ công nghệ như nhau.

ConsenSys đã ươm tạo hơn 50 dự án, bao gồm các yếu tố cơ sở hạ tầng chính của mạng Ethereum như Kaleido’s Blockchain-as-a-Service, MetaMask’s Web3 onramp, Truffle’s developer suite, PegaSys ’mainnet client và các yếu tố cơ bản của mạng Ethereum như Infura và Alethio. ConsenSys cũng ươm tạo các nền tảng và ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau, chẳng hạn như komgo, một nền tảng tài trợ thương mại quốc tế và Viant, một nền tảng theo dõi và theo dõi chuỗi cung ứng. ConsenSys đã có liên kết chặt chẽ với hơn 50 dự án khác thông qua đầu tư hoặc thông qua các dịch vụ như kiểm toán bảo mật hoặc khởi chạy mã thông báo. Vào năm 2018, Newsweek đã viết rằng “Sự phát triển của ConsenSys, giống như sự phát triển của chính Ethereum, đã rất bùng nổ”. 

ConsenSys là nhân vật trung tâm trong việc thành lập Enterprise Ethereum Alliance, một tổ chức tiêu chuẩn toàn cầu cho các ứng dụng kinh doanh của công nghệ Ethereum. EEA hiện có hơn 500 các thành viên, bao gồm các nhà lãnh đạo kinh doanh toàn cầu bao gồm Accenture, CME Group, Deloitte, Ernst & Young, Intel, các ngân hàng như JPMorgan, Microsoft, Pfizer, các công ty luật như Schulte Roth & Zabel LLP, T-Mobile và Wipro. Dự án Brooklyn và các dự án như Diễn đàn và Đài quan sát Blockchain của EU đã dẫn đầu nghiên cứu và quy định ở Hoa Kỳ và Châu Âu, đảm bảo một ngành công nghiệp blockchain công bằng hơn.

ConsenSys cũng đã được ghi nhận vì cam kết đối với tổ chức phi tập trung bên cạnh vô số các sáng kiến, dự án và dự án thành công. “Cấu trúc công ty được lấy cảm hứng từ những lý tưởng không tưởng của Lubin,” tuyên bố Newsweek. “Nhân viên chọn chức danh của riêng họ và thay vì một hệ thống phân cấp sâu truyền thống, có một cấu trúc quản trị phẳng hơn, dựa trên thỏa thuận, một hệ thống quản lý phi tập trung, trong đó quyền lực được phân bổ giữa các nhóm tự tổ chức.”

Hiện tại, rõ ràng là công nghệ blockchain sẽ tự nhúng sâu vào các quá trình kinh tế của thế giới. Vấn đề chỉ là khi nào. Thông qua những giai đoạn đầu tiên này trong kỷ nguyên của blockchain và tiền điện tử, Joe Lubin đã chứng minh được một bàn tay vững vàng giữa sự biến động. Với tất cả các con đường dẫn đến Ethereum 2.0 và một ngành công nghiệp blockchain hoàn toàn trưởng thành, Lubin tin rằng hệ sinh thái Ethereum đã đạt đến khối lượng và tốc độ quan trọng: “Các doanh nhân và nhà công nghệ đang đổ vào hệ sinh thái để xây dựng web toàn cầu phi tập trung, Web 3.0. Một khi bạn đã thấy những tác động sâu sắc của blockchain, bạn không thể nhận ra nó. Mỗi làn sóng mới của chu kỳ cường điệu hóa sẽ mang đến các nhóm người xây dựng và người dùng ngày càng lớn hơn. Đối với những người này, không có đường quay trở lại ”.

Về người sáng lập của chúng tôi

Thư viện phương tiện của Joe Lubin

Kho lưu trữ đầy đủ các bài báo, cuộc phỏng vấn, bài phát biểu, cuộc thảo luận của hội đồng và hơn thế nữa từ Người đồng sáng lập Ethereum và Người sáng lập ConsenSys. 


Khám pháThư viện phương tiện của Joe Lubin 039 s

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map