Giới thiệu Bảng khởi chạy tiền gửi cho Eth2.0

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogCodefi

Giới thiệu Bảng khởi chạy tiền gửi cho Eth2.0

bởi Collin Myers ngày 27 tháng 7 năm 2020Đăng vào ngày 27 tháng 7 năm 2020

spacex uj3hvdfQujI unplash

CẬP NHẬT: Giai đoạn đầu tiên của Ethereum 2.0 đã đến! Giai đoạn 0, như nó được gọi, sẽ khởi chạy chuỗi beacon, chuỗi này thiết lập và duy trì cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần. Nếu bạn muốn chạy trình xác thực của riêng mình trên Ethereum 2.0, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bằng cách sử dụng chính thức Bàn di chuột Ethereum. Ngoài ra, hãy xem blog của chúng tôi trên địa chỉ hợp đồng đặt cọc.

Giống như tất cả các sứ mệnh vĩ đại, việc khởi chạy máy tính thế giới của ngày mai đòi hỏi một nền tảng hướng dẫn, củng cố và thúc đẩy hành trình của nó trên khắp các giới hạn của không gian kỹ thuật số của chúng ta. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng thông báo về sự ra đời của Ứng dụng Eth2 Launch Pad, đánh dấu điểm đầu vào để người xác nhận bắt đầu hành trình của họ trên chuỗi Eth2. Đã đến lúc chuẩn bị sẵn sàng ETH testnet của bạn!

Trong vài tháng qua, Codefi Kích hoạtQuỹ Ethereum (EF) đã được nỗ lực để giúp người dùng đặt cược dễ dàng hơn và trở thành người xác nhận trên Ethereum 2.0. Kết quả của nỗ lực này là Eth2 Launch Pad, một ứng dụng được thiết kế để hướng dẫn bạn một cách an toàn quy trình tạo cặp khóa Eth2 và đặt 32ETH của bạn vào hợp đồng gửi tiền chính thức. Launch Pad được thiết kế cho trình tự xác thực, tức là những người có sở thích muốn chạy trình xác thực của riêng họ và cảm thấy thoải mái khi chạy các lệnh trong màn hình đầu cuối trên máy tính của họ. 

Ban đầu, Launch Pad sẽ chỉ tương thích với Eth2 Medalla testnet, dự kiến ​​sẽ hoạt động sau khi đạt đến ngưỡng khởi đầu của 16.384 trình xác thực (524.288 ETH). Testnet được thiết kế để cung cấp nhiều thời gian để đảm bảo các chức năng của Beacon Chain không bị lỗi. Sau giai đoạn testnet, Eth2 Launch Pad sẽ tiếp tục hoạt động như một cổng nhập cảnh cho người xác thực để đặt cược ETH thực cho Mainnet. 

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp tổng quan ngắn gọn về sự hợp tác, một số thông tin thú vị về ứng dụng, cũng như các nhu cầu và mục tiêu thiết kế mà Eth2 Launch Pad đáp ứng. 

Chúng tôi mong muốn cung cấp cho cộng đồng các công cụ phần mềm và nhiên liệu giáo dục liên tục để thúc đẩy sự tham gia vào chương tiếp theo này. 

Trở thành Người xác thực Testnet


Lực lượng tham gia: Nền tảng về sự hợp tác

Vào năm 2019, chúng tôi đã bắt đầu đào sâu vào hệ sinh thái Eth2 để khám phá nơi Codefi Activate có thể tăng giá trị khi triển khai Eth2 và lấp đầy khoảng trống giao tiếp hiện có giữa các nhà xây dựng giao thức, nhà cung cấp dịch vụ và những người nắm giữ ETH hiện tại với việc phát hành Giai đoạn 0. Chúng tôi có kể từ khi tập trung sứ mệnh của chúng tôi vào việc phát triển các nguồn tài nguyên giáo dục và hiểu biết sâu sắc về kinh tế học Eth2, cũng như nghiên cứu ngành và trình xác nhận, những phát hiện gần đây đã được công bố dưới dạng báo cáo hệ sinh thái khoanh vùng Eth2. 

Ngay sau DevCon V, chúng tôi đã kết nối với Carl Beekhuizen, người đang dẫn đầu nỗ lực ký gửi Command-Line-Interface (CLI) tại Ethereum Foundation (EF). Ngoài mã, Carl cũng tập trung vào trải nghiệm người dùng của những người nắm giữ ETH trở thành người xác thực lần đầu tiên. Với những nỗ lực nghiên cứu Eth2 hiện có của chúng tôi và kinh nghiệm của chúng tôi với việc khởi chạy mạng, cộng tác với EF và Deep Work Studio là một bước tiếp theo phù hợp để đảm bảo việc khởi chạy Giai đoạn 0 được xây dựng theo cách ưu tiên trải nghiệm người dùng, nhưng cũng nêu rõ các rủi ro liên quan và giáo dục thông tin để người dùng cảm thấy thoải mái khi thiết lập trình xác thực Eth2 của riêng họ.  

Trong vài tháng qua, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để nghiên cứu, thiết kế, và xây dựng Bệ phóng Eth2 và chúng tôi rất vui được chia sẻ kết quả của nỗ lực này với bạn!

Bệ phóng Eth2 là nguồn mở trong Hội nghị thượng đỉnh Ethereal vào ngày 8 tháng 5, cho phép người dùng lưu trữ ứng dụng tại địa phương. Kể từ lần phát hành đầu tiên, thật tuyệt khi thấy sự tham gia ngay lập tức và phản hồi từ cộng đồng. Chúng tôi tiếp tục khuyến khích các nhóm và người dùng cung cấp phản hồi!

leslie.png

Những điều lý thú

 • Linh vật của Eth2 Launch Pad là Leslie the Rhino, được đặt theo tên của nhà khoa học máy tính người Mỹ Leslie Lamport.

 • Repo thông số kỹ thuật Eth2 hiện có 72 cộng tác viên trực tiếp.

 • Hợp đồng tiền gửi Eth2 cho testnet sẽ mô phỏng yêu cầu để đạt đến ngưỡng Genesis là 524.288 ETH đặt cọc hoặc 16.384 trình xác thực 

Đến với Genesis: Tóm tắt ngắn gọn về Giai đoạn 0

Ethereum 2.0 sẽ được phát hành theo từng giai đoạn, bắt đầu từ năm 2020 với Giai đoạn 0. Giai đoạn 0 sẽ khởi chạy chuỗi beacon, là thành phần của chuỗi khối Ethereum 2.0 thực hiện cơ chế đồng thuận Proof of Stake. Chuỗi beacon sẽ quản lý sổ đăng ký của các trình xác thực, những người sẽ bắt đầu chứng thực và đề xuất các khối. 

Để chuỗi beacon khởi chạy khối gốc của nó trên mainnet, ít nhất 524.288 ETH phải được đặt cọc trên mạng, được chia cho tối thiểu 16.384 trình xác nhận để đảm bảo đủ bảo mật và phân quyền. Tiếp cận nguồn gốc sẽ được mô phỏng trên mạng thử nghiệm trực tiếp của Medalla. 

Mỗi phiên bản trình xác thực sẽ yêu cầu một khoản tiền gửi là 32 ETH để được thêm vào hàng đợi kích hoạt và bắt đầu chứng thực và đề xuất các khối trên chuỗi báo hiệu. Cho đến khi tính năng rút tiền được kích hoạt (ít nhất là sau Giai đoạn 0), việc gửi ETH vào hợp đồng tiền gửi là một quá trình một chiều, không thể đảo ngược.

launcpad 1.png

Những nhu cầu nào mà Bệ phóng Eth2 đáp ứng?

Trình xác thực mất ETH = Eth2 mất trình xác thực

Nói một cách đơn giản, nếu người xác nhận mất ETH của họ, thì Eth2 sẽ mất người xác nhận. Quá trình gửi ETH của bạn vào hợp đồng tiền gửi Eth2 có thể dẫn đến nhiều lỗi có thể xảy ra hoặc các vectơ tấn công. Những rủi ro này bao gồm mất tiền của bạn do gửi chúng đến địa chỉ hợp đồng tiền gửi sai, trở thành con mồi của các cuộc tấn công lừa đảo hoặc ai đó đánh cắp khóa riêng và cụm từ ghi nhớ của bạn nếu được tạo và lưu trữ theo cách không an toàn. Không ai muốn người xác thực không hài lòng với số tiền bị mất hoặc bị đánh cắp!

Để giảm thiểu những rủi ro này, Eth2 Launch Pad được thiết kế như một ứng dụng front-end được thiết kế để hướng dẫn bạn quy trình tạo các cặp khóa, gửi ETH của bạn và đăng ký trình xác thực của bạn trên chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0 theo cách an toàn nhất có thể . Giao diện gửi tiền sẽ được tổ chức bởi Ethereum Foundation.

Trong cuộc hành trình của bạn thông qua Bệ phóng Eth2, bạn sẽ:

 1. Tìm hiểu về những rủi ro và trách nhiệm của việc trở thành người xác nhận trên Eth2

 2. Chọn số lượng phiên bản trình xác thực bạn muốn chạy 

 3. Tạo an toàn cặp khóa trình xác thực và cụm từ ghi nhớ, thông qua CLI ngoại tuyến cho mỗi phiên bản trình xác thực mà bạn muốn chạy

 4. Tạo và tải lên (các) tệp dữ liệu ký gửi có chứa (các) khóa công khai trình xác thực của bạn được yêu cầu để đăng ký (các) trình xác thực của bạn sau khi hoàn thành Launch Pad

 5. Gửi 32 ETH cho mỗi phiên bản trình xác thực vào hợp đồng ký quỹ chính thức. Điều này sẽ được thực hiện thông qua một điểm truy cập đáng tin cậy và được xác minh do Ethereum Foundation lưu trữ. 

Luồng người dùng Eth2 Launch Pad & amp; Tổng quan về kiến ​​trúc

Luồng người dùng Eth2 Launch Pad & Tổng quan về kiến ​​trúc

Giáo dục

Trước khi bạn bắt đầu hành trình của mình với tư cách là người xác nhận, điều tối quan trọng là bạn phải nhận thức được trách nhiệm của mình, bao gồm cả phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ để cung cấp thời gian hoạt động và cư xử trung thực trong quá trình đồng thuận, cũng như rủi ro và hình phạt khi không làm như vậy . Bởi vì việc gửi ETH ban đầu vào hợp đồng tiền gửi là một chiều cho đến các giai đoạn phát triển sau này, việc vạch ra và hiểu rõ sự đánh đổi của việc tham gia và đặt kỳ vọng là rất quan trọng.

Vì lý do này, Launch Pad được thiết kế để hoạt động như một ứng dụng gửi tiền cũng như một hộp công cụ giáo dục và nguồn sự thật được tuyển chọn để giáo dục những người xác thực trong tương lai về:

 • Trách nhiệm của Trình xác thực

 • Kinh tế và Phần thưởng

 • Hình phạt và chém

 • Rủi ro khi tham gia và Đánh đổi 

Các thông báo cảnh báo và phần giải thích giới thiệu “sự cố ý có chủ ý” trong trải nghiệm người dùng để làm chậm người dùng và đảm bảo họ chấp nhận mọi bối cảnh quan trọng được cung cấp cho họ.

Tạo cặp khóa

Các trình xác thực sử dụng Launch Pad sẽ được yêu cầu để tạo các cặp khóa ghi nhớ và trình xác thực, cặp khóa này sẽ được sử dụng khi các trình xác thực sẵn sàng khởi chạy các ứng dụng xác thực tương ứng của họ. Khóa công khai cho phép bạn xem số liệu thống kê và hoạt động của trình xác thực, trong khi khóa xác thực riêng tư của bạn, luôn phải trực tuyến, được sử dụng để bỏ phiếu và đề xuất các khối. 

Trong Launch Pad, trình xác thực cũng sẽ tạo một cụm từ dễ nhớ để tạo khóa rút tiền của họ. Trong Giai đoạn 2, cụm từ ghi nhớ này sẽ cho phép bạn tạo chìa khóa vào lâu đài của mình, điều này sẽ cho phép bạn rút tiền gửi ETH và phần thưởng đã tích lũy.

Việc tạo ra cặp khóa xác thực và cụm từ ghi nhớ đã được thiết kế để thực hiện thông qua CLI để cho phép quá trình này được thực hiện trong một môi trường ngoại tuyến, an toàn.

Chúng tôi rất vui vì đã giúp mở đường cho các khoản tiền gửi ban đầu trên mạng chính và thử nghiệm Ethereum 2.0 và rất vui khi thấy các ứng dụng và tích hợp ứng dụng khách phát triển các con đường thay thế để tương tác với hợp đồng tiền gửi Eth2 trong tương lai. Một lời cảm ơn đặc biệt tới Chris Battenfield và George Weiler vì công việc phát triển của họ trong nỗ lực này.

Theo dõi không gian này để biết thêm một số thông báo thú vị từ nhóm của chúng tôi! 

Do Collin Myers và Mara Schmiedt viết kịch bản

Ethereum 2.0 Thông báo Sản phẩm Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map