Giải pháp Blockchain để quản lý tài sản

Phát hành nhanh chóng nội dung an toàn và có thể tùy chỉnh

nhanh chóng phát hành các tài sản an toàn và có thể tùy chỉnh

Vấn đề

Phát hành tài sản ngày nay là một quá trình chậm và phức tạp bao gồm nhiều bên trung gian. Các hệ thống kế thừa khiến các tổ chức chậm phản ứng với các yêu cầu luôn thay đổi của nhà đầu tư và các quy định tài chính ngày càng nghiêm ngặt.

Giải pháp

Codefi hợp lý hóa toàn bộ quá trình phát hành và quản lý vòng đời tài sản. Chúng tôi cung cấp việc phát hành tài sản kỹ thuật số nhanh chóng, an toàn và có thể tùy chỉnh, được mã hóa hoàn toàn và tự động với các quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư cũng như các thuộc tính tuân thủ.

Việc số hóa cả chứng khoán truyền thống và các công cụ tài chính mới cho phép kiếm tiền từ nhiều loại tài sản hơn. Việc phát hành có thể tùy chỉnh và thời gian đưa ra thị trường nhanh chóng cho phép các nhà phát hành khớp các thuộc tính tài sản kỹ thuật số trực tiếp với nhu cầu của nhà đầu tư. Những tiến bộ này, kết hợp với quyền sở hữu được chia nhỏ và chi phí vận hành giảm đi sẽ dẫn đến một số lợi ích thay đổi trò chơi. Nổi bật nhất, nó mở rộng khả năng tiếp cận thị trường rộng lớn hơn của các nhà đầu tư tiềm năng, tăng quy mô thị trường và khuyến khích thanh khoản mạnh mẽ. Nó tăng vọt các cơ hội thị trường thứ cấp, giảm đáng kể rủi ro đối tác, tăng tốc độ của quá trình cấp vốn và mở khóa vốn với chi phí thấp hơn.

Đọc về quan hệ đối tác của Mata Capital với Codefi để mã hóa ba quỹ trị giá tổng cộng 350 triệu euro →

Tự động hóa việc tuân thủ trên các thị trường toàn cầu

tự động hóa việc tuân thủ trên các thị trường toàn cầu

Vấn đề

Các yêu cầu về tuân thủ và báo cáo quy định đã tăng lên đáng kể để bắt kịp với tốc độ đổi mới tài chính. Theo truyền thống, các công ty thường dựa vào các cuộc kiểm toán thủ công hàng tháng hoặc hàng quý không hiệu quả và dễ xảy ra sai sót, thao túng và gian lận của con người. Các công ty hoạt động trên phạm vi quốc tế cũng nhận thấy rằng việc tuân thủ các quy định đang phát triển trên nhiều khu vực pháp lý là một thách thức.

Giải pháp

Codefi phát hành tài sản kỹ thuật số trên một sổ cái bất biến, với các chức năng tuân thủ tích hợp và giám sát giao dịch tự động trong thời gian thực. Chúng tôi tạo ra các tài sản kỹ thuật số hoạt động tương tự như các loại tài sản hiện có bằng mã được mô phỏng theo luật chứng khoán truyền thống và chúng tôi lập trình các thuộc tính tuân thủ để tuân thủ các quy định cụ thể theo phân bố địa lý dự kiến. Nền tảng của chúng tôi có thể mở rộng quyền cho các cơ quan quản lý cho phép giám sát thời gian thực các hoạt động tài sản và mạng. Tài sản kỹ thuật số phù hợp với hành vi của các mô hình tài sản thông thường và báo cáo minh bạch cho các bên liên quan có liên quan làm giảm sự không chắc chắn của nhà đầu tư và cơ quan quản lý, đồng thời giúp thúc đẩy phê duyệt và áp dụng.

Quản lý toàn bộ vòng đời của tài sản trên một nền tảng

quản lý toàn bộ vòng đời tài sản trên một nền tảng

Vấn đề

Đăng ký quỹ truyền thống và quản lý vòng đời tài sản phụ thuộc vào các quy trình phức tạp, thủ công, dựa trên giấy tờ liên quan đến một số người trung gian. Các quy trình này dễ xảy ra lỗi do con người, thao tác dữ liệu và gian lận và thường xảy ra trong các silo, yêu cầu đối chiếu dữ liệu thường xuyên. Việc quản lý quỹ bị phá vỡ dẫn đến chi phí tích lũy, phí đăng ký cao và kinh nghiệm của nhà đầu tư kém.

Giải pháp

Codefi số hóa các sự kiện trong vòng đời bảo mật trên một nền tảng. Nó giữ lại một nguồn sự thật duy nhất cho tất cả hoạt động của nền tảng và tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng truy cập dữ liệu, loại bỏ nhu cầu đối chiếu thủ công. Điều này tối ưu hóa đầy đủ các hành động của công ty, từ biểu quyết cổ tức và ủy quyền, đến phân tách, các vấn đề về quyền và chứng quyền, tiếp quản và trao đổi— đơn giản hóa trải nghiệm của nhà đầu tư.

Vòng đời kỹ thuật số hoàn toàn tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản trị mạng, tăng cường quan hệ với nhà đầu tư và cho phép quản lý bảng giới hạn theo thời gian thực. Logic nghiệp vụ được mã hóa giúp giảm thiểu sai sót của con người, loại bỏ nhu cầu bảo dưỡng tài sản của bên thứ ba, cải thiện đáng kể hiệu quả và giảm chi phí.

Phân phối tài sản kỹ thuật số trực tiếp cho các nhà đầu tư

phân phối tài sản kỹ thuật số trực tiếp cho các nhà đầu tư

Vấn đề

Sau khi phát hành, các công ty đầu tư thường dựa vào ngân hàng, nhà môi giới và các trung gian khác để phân phối sản phẩm của họ. Điều này phát sinh chi phí cho người trung gian và thúc đẩy mối quan hệ bị loại bỏ khỏi các nhà đầu tư, hạn chế khả năng của một công ty trong việc quản lý trải nghiệm của nhà đầu tư.

Giải pháp

Codefi cho phép phân phối tài sản trực tiếp trên thị trường tài sản kỹ thuật số của mình. Chúng tôi kết nối các tổ chức phát hành trực tiếp với các nhà đầu tư và tạo điều kiện cho các thị trường ngang hàng, tạo cơ hội cho thị trường thứ cấp và thúc đẩy thanh khoản cao hơn. Chúng tôi cho phép các công ty đầu tư kiểm soát toàn bộ chuỗi giá trị quản lý tài sản và loại bỏ phí đại lý chuyển nhượng, bảo trì tài sản và quản lý ủy quyền trong quá trình này.

Giao dịch với dàn xếp thời gian thực

giao dịch với thời gian thực giải quyết

Vấn đề

Các chu kỳ thanh toán và bù trừ có thể mất đến ba ngày làm việc kể từ ngày giao dịch, thông qua nhiều trung gian bằng cách sử dụng các hệ thống được bảo mật. Điều này tạo ra sự chậm trễ trong thanh toán giữa các bên liên quan và ảnh hưởng đến dòng tiền.

Giải pháp

Blockchain loại bỏ nhu cầu về các bên trung gian như đại lý chuyển khoản và thanh toán, nhà thanh toán bù trừ trung tâm và tiền gửi bảo mật trung tâm— cho phép thanh toán gần thời gian thực và biến T + 0 thành hiện thực. Accenture gần đây đã ước tính rằng ngành tài chính toàn cầu có thể tiết kiệm tới 10 tỷ đô la bằng cách sử dụng blockchain để lưu trữ và xử lý thanh toán bù trừ.

Nâng cấp chất lượng dữ liệu để phục vụ nội dung

nâng cấp chất lượng dữ liệu để phục vụ tài sản

Vấn đề

Người giám sát hiện đang dựa vào một số nguồn để cung cấp dữ liệu tham chiếu bảo mật chính xác và dữ liệu tham chiếu tài sản cơ bản phù hợp với những thay đổi từ các hành động của công ty và các sự kiện liên quan. Đối với điều này, người giám sát phải trả phí bảo hiểm và làm việc để chuẩn hóa thông tin quan trọng đối với hầu hết mọi hệ thống và quy trình chính trong toàn ngành.

Giải pháp

Blockchain biến đổi cách dữ liệu tài sản kỹ thuật số được thu thập, xác thực, cập nhật và duy trì, bằng cách cung cấp một nguồn sự thật duy nhất giúp loại bỏ nhu cầu đối chiếu dữ liệu. Chúng tôi cung cấp các bộ dữ liệu đáng tin cậy, có thể đọc được bằng máy chạy các quy trình và phân tích quan trọng của sứ mệnh. Điều này hợp lý hóa việc làm sạch và sử dụng dữ liệu, giảm chi phí và tạo điều kiện thuận lợi cho trải nghiệm của các tổ chức phát hành, nhà đầu tư, người giám sát và các bên liên quan khác.

Lợi ích của Blockchain trong quản lý tài sản

Kiếm tiền từ nội dung rộng hơn

Kiếm tiền từ nội dung rộng hơn

Mã hóa tài sản có thể được áp dụng cho cả chứng khoán truyền thống và các công cụ tài chính mới, mở rộng các loại tài sản được quản lý.

Sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường

Sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường

Tài sản có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của nhà đầu tư và các sản phẩm tài chính thanh toán chậm có thể được tái cấu trúc để thích ứng tốt hơn với nhu cầu thay đổi. 

Tiếp cận thị trường rộng hơn và rủi ro thấp hơn

Tiếp cận thị trường rộng hơn và rủi ro thấp hơn

Quyền sở hữu theo phân đoạn, phân phối toàn cầu và chi phí phát hành giảm đảm bảo các tài sản giá cả phải chăng có thể tiếp cận được với các nhóm nhà đầu tư lớn hơn. 

Tăng cường cơ hội thị trường thứ cấp

Tăng cường cơ hội thị trường thứ cấp

Tăng cường kết nối giữa tài sản kỹ thuật số và các mạng liên kết mở rộng cơ hội thị trường thứ cấp và cải thiện tiềm năng thanh khoản.

Xử lý và giải quyết ngay sau thương mại

Xử lý và giải quyết ngay sau thương mại

Blockchain kích hoạt thay đổi ngay lập tức trong hồ sơ quyền sở hữu, sắp xếp chuyển nhượng và thanh toán tiền.

Hiệu quả quy trình và giảm chi phí

Hiệu quả quy trình và giảm chi phí

Hợp đồng thông minh tự động hóa các quy trình mgmt tài sản bao gồm tuân thủ, KYC / AML, bảo trì sổ đăng ký, giải quyết thanh toán, giám sát giao dịch và báo cáo. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể.

Khám phá các giải pháp chuỗi khối bất động sản

Tận dụng blockchain để mở khóa các cơ hội do tài sản kỹ thuật số bất động sản tạo ra. Làm việc với ConsenSys để tạo ra các mô hình kinh doanh mới, tăng cường hoạt động cơ bản của bất động sản, giảm chi phí, giảm thiểu các kho chứa dữ liệu và tăng tính minh bạch.

Khám pháKhám phá các giải pháp chuỗi khối bất động sảntài sản codefi bgtài sản codefi bg

ConsenSys Codefi

Bộ ứng dụng blockchain hoàn chỉnh để quản lý tài sản kỹ thuật số

Codefi cho phép các nhà quản lý tài sản tạo, phát hành và quản lý vòng đời của tài sản kỹ thuật số, thị trường liên kết và các công cụ tài chính kỹ thuật số trên các mạng blockchain được phép.

  • Tạo ra các sản phẩm tài chính hiện chưa được chứng khoán hóa, bao gồm các khoản phải trả, hóa đơn và hợp đồng dịch vụ của nhà cung cấp. Xây dựng trên sự kết nối giữa các tài sản được số hóa hoàn toàn để tạo thành các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới.
  • Đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhà đầu tư và thị trường bằng cách tái cấu trúc các sản phẩm tài chính thanh toán chậm và tùy chỉnh việc phát hành tài sản trực tiếp cho các thông số kỹ thuật của nhà đầu tư.
  • Mở khóa thanh khoản bằng cách cho phép chuyển tài sản ngang hàng nhanh chóng và an toàn để mở rộng cơ hội thị trường thứ cấp và thu hút thêm các nhà đầu tư vào mạng lưới của bạn.
  • Tiếp cận thị trường toàn cầu, mở rộng cơ sở nhà đầu tư của bạn, và tích lũy tài sản đa dạng hơn đang được quản lý với khả năng phân phối quốc tế.
  • Đạt được tối ưu hiệu quả hoạt động và giảm chi phí với các quy trình tự động và cơ sở hạ tầng thị trường được phân phối và hỗ trợ lẫn nhau.
Tìm hiểu thêm về nền tảng tài sản kỹ thuật số của Codefi →
Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map