Ethereum 2020: Lộ trình và triển vọng

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogBlockchain phát triển

Ethereum 2020: Lộ trình và triển vọng

Một phiên bản có chú thích về lộ trình cá nhân của Vitalik Buterin cho Ethereum và cách bạn có thể đóng góp vào sự phát triển Beacon Chain. bởi ConsenSysMarch 25, 2020Đăng vào ngày 25 tháng 3 năm 2020

Anh hùng Ethereum ConsenSys

Điều gì sắp xảy ra trong Ethereum 2020? Trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó, Vitalik Buterin đã tweet một lộ trình cá nhân của Ethereum. Bạn có tự hỏi sơ đồ của anh ấy có ý nghĩa gì và điều gì được mong đợi trong năm nay không? Tôi đã chú thích sơ đồ bằng các liên kết và sẽ xem trước những gì có thể xảy ra trong Ethereum 2020.

Hợp nhất: Mở rộng Ethereum thành Proof of Stake và Shards

Dưới đây là một lộ trình Ethereum được chú thích với các liên kết tham khảo. Tôi chấp nhận trách nhiệm cho các lựa chọn liên kết. Tất cả các khoản tín dụng trên sơ đồ vẫn sẽ thuộc về Buterin.

Eth2roadmap 1Nhấp vào hình ảnh để xem các kho liên quan cho từng bước trong lộ trình.

Có bốn phần chính trong sơ đồ, đi từ trên xuống dưới:

 • “Eth1.x khác”
 • “Eth1.x không trạng thái”
 • Một “hạt nhân” bắt đầu từ eth2 Giai đoạn 0 và hội tụ với eth1 -> eth2 hợp nhất loại bỏ Proof of Work (PoW).
 • eth2 Giai đoạn 2 và hơn thế nữa

Trục giữa, trục ngang truyền tải thời gian. Dọc theo trục này là một “hạt nhân”, từ lần khởi động Giai đoạn 0, đến lần khởi động Giai đoạn 1, đến “Hợp nhất”: eth1 -> eth2 MERGE.  Hợp nhất có ba phần phụ thuộc:

 • eth2 Giai đoạn 1 ra mắt
 • eth1 -> đặc điểm kỹ thuật và triển khai hợp nhất eth2
 • eth1.x không trạng thái

Với Hợp nhất, hệ thống không chấp nhận chuỗi Bằng chứng công việc. Người dùng sẽ không còn phải chạy ứng dụng khách eth1 và ứng dụng khách eth2 để theo dõi hai blockchains. Ethereum sẽ là một hệ thống Proof of Stake được chia nhỏ. Sẽ có một Ethereum bao gồm Chuỗi báo hiệu và chuỗi phân đoạn.  Trạng thái của eth1 được lưu trữ trên Shard 0. Người dùng tiếp tục thực hiện các giao dịch và sử dụng các ứng dụng như họ vẫn đang làm.

Hợp nhất là một bước nhảy vọt khổng lồ cho khả năng mở rộng của Ethereum. Kỹ thuật quan trọng là cần thiết để có thể Hợp nhất và thực hiện nó một cách an toàn và bảo mật. Các phần phụ thuộc ở trên phân loại phần lớn công việc.

Có nhiều điều để thảo luận với Hợp nhất và các mục khác, nhưng ở đây chúng tôi sẽ trau dồi về hạt nhân và “eth1.x khác” vì chúng chứa Ethereum 2020. Trong hạt nhân, chúng tôi bắt đầu với Ethereum 2.0 Giai đoạn 0.

Ethereum 2.0 Giai đoạn 0

Mặt hàng có nhiều khả năng có mặt vào năm 2020 là Chuỗi báo hiệu.

Giai đoạn 0 bao gồm một mạng Proof of Stake đang chạy, nhưng chưa bao gồm sharding hoặc khả năng xử lý các giao dịch khác với một số hoạt động của trình xác thực.

giai đoạn chuẩn bị

Các điều kiện tiên quyết chính để ra mắt Beacon Chain là:

 • Xuất bản hợp đồng tiền gửi eth2 lên mạng chính eth1.
 • Ít nhất hai, lý tưởng là ba, nhóm khách hàng eth2 xuất bản một bản phát hành sản xuất của phần mềm.
 • Sau khi hợp đồng tiền gửi được xuất bản, ít nhất 16.384 người xác nhận (524.288 ETH) đã gửi tiền vào nó.
Tại sao Chuỗi Beacon lại có khả năng áp dụng cho Ethereum 2020?

Có Danny Ryan, Diederik Loerakker và bốn nhóm đang xây dựng khách hàng eth2 chất lượng sản xuất. Theo thứ tự bảng chữ cái, chúng là: Ngọn hải đăngNimbusPrysmTekuTrinity.

Có nhiều cấp độ khác nhau của những người đóng góp từ Ethereum Foundation và các nhóm khác như Artemis, Harmony, Lodestar, Nethermind, Parity, cộng với những người đang thiết lập các doanh nghiệp Staking-as-a-Service và “những người mới”. Một số cuộc kiểm tra cũng đã được thực hiện.

Nhiệm vụ cung cấp Beacon Chain vào năm 2020 là rõ ràng và các lực lượng được tập trung. Hầu hết công việc cũng được thực hiện theo kiểu phân tán.

Về kinh tế xã hội, tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) trên 20% là một tỷ lệ hấp dẫn để thị trường tự do tổ chức và kích hoạt 16.384 trình xác nhận (524.288 ETH) theo những cách rõ ràng hoặc sáng tạo. (APR sẽ giảm khi có nhiều trình xác thực hơn.)

mô hình trình xác nhận trung bìnhNguồn: liên kết APR ở trên 2020-03-24

Cách đóng góp cho Ethereum 2020

Các bản phát hành sản xuất của khách hàng Beacon Chain được mong đợi sau nhiều lần kiểm tra hơn và một mạng thử nghiệm nhiều khách hàng sẽ chạy ổn định trong một thời gian; các testnet đơn khách hàng đã chạy ổn định mặc dù mong muốn tối ưu hóa hơn và thử nghiệm khi tải cao.

Nhiều người đóng góp hơn luôn được hoan nghênh. Các lĩnh vực đóng góp bao gồm mạng ngang hàng của các máy khách, khả năng tương tác của chúng và các yếu tố thông thường về kiểm tra, bảo mật, hiệu suất và sự ổn định của máy khách và mạng.

Dành cho các chuyên gia về hack, bảo mật, EVM và hợp đồng thông minh, kiểm toán hợp đồng đặt cọc và xem xét công việc của Xác minh thời gian chạy là tối quan trọng. Mặc dù mã bytecode trên mainnet chưa được triển khai, nhưng bạn đã có thể bắt đầu thuận lợi vì không có thay đổi nào đối với hợp đồng đặt cọc.

Ethereum 1.x Cần trợ giúp

Phần trên cùng của biểu đồ, “eth1.x other”, là các mục liên quan đến mạng chính Ethereum hiện tại.

eth1x

Ba lĩnh vực, khoảng ba EIP, cần chủ sở hữu chuyên dụng, để có cơ hội hợp lý được triển khai trên mạng chính vào năm 2020.

Biên dịch trước BLS12-381 đã được Alex Vlasov của Matter Labs vô địch trong vài tháng và EIP 2537 đang trên đà phát triển.  EIP 2537 bổ sung hỗ trợ cho đường cong BLS12-381 mà eth2 đang sử dụng và sẽ cho phép các hợp đồng thông minh trở thành khách hàng nhẹ của eth2. Với bản biên dịch trước, các hợp đồng thông minh mới có thể được viết để xác minh dữ liệu từ các phân đoạn eth2. Sự ra mắt của eth2 Giai đoạn 1 sẽ giới thiệu các phân đoạn, giúp tăng cường tính khả dụng của dữ liệu cho các lần cuộn eth1. Về cơ bản, tổng hợp là các hợp đồng thông minh có phần lớn tính toán và lưu trữ ngoài chuỗi, nhưng một số dữ liệu trên chuỗi để dự phòng. Các bản tổng hợp trở nên dễ mở rộng hơn khi chúng không bị tắc nghẽn bởi tính khả dụng của dữ liệu. Với Alex Vlasov, biên dịch trước BLS12-381 có vẻ sẽ ra mắt vào năm 2020 (và thậm chí có thể ra mắt trước Beacon Chain).

EIP-1559 là điều thú vị đối với người dùng vì họ có thể bỏ qua việc đặt giá gas trong khi đồng thời được đảm bảo rằng họ không phải trả quá nhiều phí hoặc sẽ bị trì hoãn một cách bất công. Từ EIP: “dự kiến ​​rằng hầu hết người dùng sẽ không phải điều chỉnh phí gas theo cách thủ công, ngay cả trong thời gian mạng lưới hoạt động cao”. Hơn nữa, sự sang trọng của nó liên quan đến việc đốt một số khoản phí để cân bằng lạm phát của ETH mà không làm giảm đáng kể phần thưởng của thợ đào. Có một số công việc kể từ khi EIP được đề xuất gần một năm trước. Thật không may, không có chủ sở hữu hiện tại.

Tóm tắt tài khoản cho phép tạo tài khoản với bất kỳ logic ủy quyền nào họ muốn. Tính linh hoạt bổ sung này có thể sâu rộng nhưng đây là một ví dụ đơn giản. Ví hợp đồng thông minh multisig có thể thanh toán tiền xăng của chính nó bằng số tiền mà nó đã có. Khi ví được tạo và cấp vốn, không cần tài khoản riêng với ETH để tương tác với ví và thanh toán gas. Tóm tắt tài khoản có nguồn gốc từ năm 2015, nhưng một đề xuất được viết một tháng trước mang đến cơ hội cho ai đó biến điều đó thành hiện thực vào năm 2020.

Tiếp xúc https://gitter.im/ethereum/AllCoreDevs nếu bạn muốn tìm hiểu thêm và đóng góp.

“Eth1.x statelessness” cũng cần trợ giúp nhưng bản thân nó là một chủ đề rộng lớn. Trong khi đó, hãy kiểm tra một lộ trình đề xuất cho “Ethereum không trạng thái” và 1.x Tệp.

Một cống hiến đang diễn ra cho đội Geth

Tuần trước là lần phát hành thứ 164 của Geth trên Github. Đừng quên rằng Nhóm Geth tiếp tục phát hành các tính năng, cải tiến và tối ưu hóa cho Geth. Thật dễ dàng để coi họ và công việc của họ là điều hiển nhiên. Hãy cảm ơn, theo thứ tự bảng chữ cái, Guillaume Ballet, Zsolt Felföldi, Felix Lange, Gary Rong, Adam Schmideg, Martin Holst Swende, Péter Szilágyi!

Felix, Martin và Péter đã cải tiến và tối ưu hóa Geth trong nhiều năm, trở lại mạng ban đầu “Các cuộc tấn công ở Thượng Hải” (với các đồng đội cũ Nick Johnson và Jeffrey Wilcke).

Một vài tháng trước, Péter là khách mời tại hội nghị bàn tròn dành cho nhà phát triển tại ConsenSys.  Anh ấy đã chia sẻ một số quan điểm về các chủ đề như eth2, tình trạng vô quốc tịch, khuyến khích những người đóng góp và đánh giá cao mọi người (~ phút thứ 49). Cảm ơn bạn vì lời nhắc này Péter và cảm ơn bạn và những người còn lại trong nhóm vì những công việc và sự cống hiến quan trọng của bạn.

Tham gia Kênh Discord cho Go Ethereum nếu bạn muốn cảm ơn họ, hãy giới thiệu hoặc tìm hiểu và đóng góp cho Geth.

Ethereum 2020 và xa hơn nữa

Hiện tại, một chuỗi sơ bộ về những gì có thể xảy ra trong Ethereum là:

 1. Beacon Chain (eth2 Giai đoạn 0) vào năm 2020
 2. Biên dịch trước BLS12-381 vào năm 2020 (có thể là đầu tiên)
 3. nếu có chủ sở hữu cho tài khoản trừu tượng và EIP 1559, thì có khả năng họ sẽ có mặt vào năm 2020
 4. eth2 Giai đoạn 1
 5. eth1.x không trạng thái
 6. eth1 -> eth2 MERGE
 7. các mô hình thực thi hơn nữa, cải tiến quyền riêng tư và bảo mật cũng như mật mã nâng cao

Beacon Chain có nhiều người cống hiến nhất để biến nó thành hiện thực vào năm 2020.  “Eth2 đang có vẻ tốt – Giai đoạn 0 ổn định, các nhóm khách hàng đang nghiền nát nó.”Vào eth1, các bản phát hành của Geth sẽ tiếp tục và bản biên dịch trước BLS12-381 có vẻ sẽ vào năm 2020 (thậm chí có thể đi trước Beacon Chain). Tuy nhiên, cần có chủ sở hữu sớm đối với EIP 1559 và tài khoản trừu tượng để có cơ hội thực tế tạo ra Ethereum 2020. Lộ trình được nhiều người giải quyết song song.

Đăng ký nhận bản tin của ConsenSys

Nhận phân tích chuỗi khối Ethereum mới nhất, hướng dẫn, hội thảo trên web và nhiều thông tin khác đến thẳng hộp thư đến của bạn. Đăng ký

Ethereum 2.0 Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Cách thiết lập và chạy Ethereum NodeHội thảo trên web

Cách thiết lập và chạy Ethereum Node

Cách xây dựng API Ethereum của riêng bạnHội thảo trên web

Cách xây dựng API Ethereum của riêng bạn

Cách tạo mã thông báo xã hộiHội thảo trên web

Cách tạo mã thông báo xã hội

Sử dụng các công cụ bảo mật trong phát triển hợp đồng thông minhHội thảo trên web

Sử dụng các công cụ bảo mật trong phát triển hợp đồng thông minh

Tương lai của tài sản kỹ thuật số tài chính và DeFiHội thảo trên web

Tương lai của tài chính: Tài sản kỹ thuật số và DeFi

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map