ConsenSys ra mắt API dữ liệu Codefi

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Dữ liệu HomeBlogCodefi

ConsenSys ra mắt API dữ liệu Codefi

bởi Nicole Adarme, ngày 1 tháng 4 năm 2020Đăng vào ngày 1 tháng 4 năm 2020

Dữ liệu tính năng

Tại ConsenSys Codefi Data, chúng tôi đã phát hành API dữ liệu Codefi của mình như một cách để người dùng và người tham gia Tài chính phi tập trung (DeFi) có quyền truy cập trực tiếp và theo thời gian thực vào các xếp hạng DeFi và dữ liệu rủi ro như rủi ro hợp đồng thông minh, thanh khoản, thế chấp và tập trung. 

Chúng tôi đã tổng hợp thông tin xung quanh các giao thức cho vay DeFi và hợp đồng thông minh để dữ liệu có ý nghĩa hơn đối với người dùng và dapp. Nhóm DeFi Score của chúng tôi đã thu thập và tổng hợp thông tin hiện nằm rải rác trên nhiều nguồn thành một mô hình dữ liệu phong phú hiện có sẵn cho cộng đồng sử dụng trực tiếp. Với API này, các nhà phát triển, nhà đầu tư, doanh nghiệp và những người đam mê DeFi giờ đây có thể truy xuất dữ liệu rủi ro DeFi này ở định dạng dễ tích hợp để hỗ trợ tốt hơn cho các dự án của họ mà không cần phải xây dựng hoặc duy trì cơ sở hạ tầng lập chỉ mục tùy chỉnh.

Chúng tôi tin rằng tiềm năng thực sự của tài chính phi tập trung mở là khả năng hiển thị và minh bạch tuyệt đối trên các giao thức để hiểu được điều gì, cách thức và lý do tại sao mọi thứ diễn ra như vậy, cho dù đó là lãi suất hay các sản phẩm tài chính phi tập trung khác nhau. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng nền tảng Dữ liệu ConsenSys Codefi – để cung cấp cho người dùng dữ liệu chính xác và có thể hành động để tạo sức mạnh cho tương lai của các dịch vụ tài chính. Chúng tôi đang ra mắt API dữ liệu Codefi để mở dữ liệu DeFi đó cho người dùng của chúng tôi ở định dạng máy dễ đọc, dễ sử dụng. 

Một trong những nguyên tắc cốt lõi của nhóm chúng tôi là hỗ trợ và phát triển cộng đồng. Điều quan trọng đối với chúng tôi là cộng đồng DeFi tham gia và xây dựng dựa trên dữ liệu và phương pháp tính điểm của chúng tôi. Vì lý do này, API của chúng tôi sẽ có một cấp dịch vụ được sử dụng miễn phí. Tài chính phi tập trung đang phát triển nhanh chóng, nhưng chúng tôi vẫn cho rằng mình đang trong giai đoạn thử nghiệm lớn hơn vì hệ sinh thái đang giới thiệu những gì có thể với DeFi. Codefi Data đam mê mang lại sự minh bạch hơn, do đó có trách nhiệm giải trình và do đó sự trưởng thành cho không gian của chúng tôi và chúng tôi thích theo dõi từng giao thức DeFi này khi chúng xuất hiện và phát triển.

Đăng ký ngay để truy cập vào API dữ liệu ConsenSys Codefi!

Tại sao dữ liệu DeFi lại quan trọng

Đối với tất cả những người tham gia vào thị trường tài chính, có quyền truy cập vào dữ liệu đáng tin cậy, có thể hành động là nền tảng để phân tích và ra quyết định tài chính. Tuy nhiên, việc tìm kiếm dữ liệu phù hợp hiếm khi đơn giản và trong các thị trường tài chính truyền thống, toàn bộ ngành công nghiệp đã được xây dựng dựa trên hoạt động tìm nguồn cung ứng, tổ chức và quản lý dữ liệu cho khách hàng để đưa ra các quyết định phức tạp hơn, dựa trên dữ liệu. Phân tích trước giao dịch, định giá tài sản, quản lý danh mục đầu tư, thực hiện giao dịch, thanh toán sau giao dịch, quản lý rủi ro, xử lý danh mục đầu tư, báo cáo hiệu suất và tuân thủ quy định đều được thúc đẩy bởi dữ liệu máy đọc được. 

Điều này cũng đúng đối với hệ sinh thái DeFi mới nổi. Các quỹ tiền điện tử, nhà giao dịch tiền điện tử, người dùng nền tảng cho vay, người tham gia mạng đặt cược, cùng với các nền tảng và địa điểm giao dịch mà các nhà đầu tư này sử dụng — tất cả đều cần dữ liệu chất lượng để đưa ra quyết định sáng suốt. Dữ liệu vẫn quan trọng để phân tích các tùy chọn đầu tư, tạo thuật toán, tìm tính thanh khoản, thực hiện giao dịch, đánh giá hiệu suất, đáp ứng các yêu cầu tuân thủ và quản lý danh mục đầu tư. Đối với DeFi, dữ liệu này có thể khó truy cập và có thể tồn tại trực tuyến hoặc ngoài chuỗi. 

Với sự ra mắt đầu tiên của API dữ liệu ConsenSys Codefi, giờ đây bạn có thể truy cập xếp hạng Điểm DeFi và các yếu tố dữ liệu quan trọng cơ bản của giao thức cho vay trực tuyến và ngoài chuỗi là đầu vào cho xếp hạng đó. 

Nguồn: ConsenSys Codefi DeFi Score

Nguồn: ConsenSys Codefi DeFi Score

Điểm DeFi 

Ban đầu được hình thành bởi một nhóm tại ConsenSys, Điểm DeFi là một phương pháp luận mã nguồn mở để định lượng rủi ro trong các nhóm cho vay không được phép và được xây dựng để thúc đẩy tính minh bạch và hiểu biết xung quanh các rủi ro kỹ thuật và tài chính ảnh hưởng đến thị trường cho vay DeFi. Điểm số DeFi cung cấp một giá trị duy nhất, có thể so sánh nhất quán để đo lường rủi ro giao thức, dựa trên các yếu tố bao gồm rủi ro hợp đồng thông minh, thế chấp và tính thanh khoản. Mô hình cho ra điểm 0-10 dễ hiểu có thể được trình bày cho người dùng hoặc tích hợp vào các hệ thống khác. 

Việc cung cấp dữ liệu xếp hạng Điểm DeFi thông qua API dữ liệu Codefi tạo ra một cách mạnh mẽ để dữ liệu và phân tích DeFi làm phong phú thêm hệ sinh thái của chúng tôi. Ví dụ: chúng tôi đã hợp tác với CoinGecko, một nhà cung cấp hàng đầu về phân tích thị trường tiền điện tử, để cung cấp dữ liệu liên quan đến rủi ro DeFi để cung cấp cho người dùng của họ so sánh tổng thể hơn về các tùy chọn cho vay DeFi của họ. Người dùng của họ hiện được hưởng lợi từ thông tin chi tiết bổ sung được cung cấp bởi xếp hạng DeFi Score được tích hợp vào nền tảng CoinGecko’s Earn.

Nguồn: Nền tảng kiếm tiền CoinGecko

Nguồn: Nền tảng kiếm tiền CoinGecko

Trong những tháng tới, API dữ liệu Codefi sẽ kết hợp tài sản kỹ thuật số bổ sung và dữ liệu DeFi, lấy từ các nền tảng ConsenSys hiện có và các nguồn bên ngoài. Chúng tôi rất vui được phát hành API này ngay hôm nay và được nghe ý kiến ​​của bạn về loại dữ liệu bạn muốn xem trên nền tảng của chúng tôi và trong cuộc sống của bạn. API dữ liệu Codefi sẽ cung cấp tất cả các tập dữ liệu này từ một điểm cuối API duy nhất, dễ sử dụng.

Để có quyền truy cập vào API dữ liệu Codefi, hãy liên hệ tại đây. Để biết thêm thông tin về API và những gì nó đòi hỏi, hãy truy cập trang web của chúng tôi tại đây. Để tham gia cuộc trò chuyện trên dữ liệu DeFi và cung cấp phản hồi cho chúng tôi, hãy tham gia Nhóm Telegram của DeFi Score đây. 

Will Janensch, Trưởng nhóm Kinh doanh Dữ liệu Codefi

Chris Wessels, Trưởng nhóm Kỹ thuật Dữ liệu Codefi

Jordan Lyall, Trưởng nhóm sản phẩm Điểm DeFi 

Thông báo sản phẩm Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map