ConsenSys công bố Hệ điều hành Blockchain Codefi cho Tài chính

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlog Bản phát hành báo chí

ConsenSys công bố Hệ điều hành Blockchain Codefi cho Tài chính

Bộ sản phẩm mới chia sẻ ba dự án thể hiện bề rộng của nền tảng của nó. bởi ConsenSys Ngày 23 tháng 9 năm 2019Đăng vào ngày 23 tháng 9 năm 2019

Anh hùng của ConsenSys Codefi

London, Vương quốc Anh – Đầu tháng này, ConsenSys đã công bố ConsenSys Codefi, một “hệ điều hành” bao gồm các công cụ và dịch vụ để giúp bất kỳ ai— từ các tổ chức tài chính và doanh nghiệp lớn, đến các doanh nhân, nhà phát triển và mạng phi tập trung — hưởng lợi từ sự chuyển đổi kỹ thuật số của cơ sở hạ tầng, sản xuất, và phân phối chuỗi giá trị trong thương mại và tài chính. Được xây dựng trên Ethereum, Codefi cung cấp khả năng số hóa các quy trình kinh doanh, thanh toán và tài sản như cổ phiếu, các khoản vay và bất động sản.

ConsenSys Codefi là một giải pháp đa diện với tiềm năng mở khóa giá trị trên nhiều ngành công nghiệp, cho phép khách hàng:

  • Kết hợp tính xác thực, tính khan hiếm và khả năng lập trình của blockchain gốc vào quy trình công việc và tài sản, cho phép quản trị, tuân thủ và khuyến khích hệ thống thông qua các API an toàn và phần mềm có thể mở rộng, có thể tùy chỉnh
  • Kích hoạt các công cụ tài chính kỹ thuật số để tạo và phát triển các thị trường có tiềm năng thanh khoản cao hơn, giảm chi phí vốn, tiếp cận với nhà đầu tư và cơ sở vốn rộng hơn, đồng thời cải thiện sự liên kết khuyến khích giữa các bên liên quan
  • Tận dụng sự đổi mới tiên phong của hệ sinh thái Ethereum để tạo ra các giải pháp blockchain phù hợp, sẵn sàng sản xuất cho các trường hợp sử dụng trong các lĩnh vực thương mại và tài chính

Là một trong những công ty sớm nhất tạo ra các giải pháp blockchain sẵn sàng cho sản xuất, ConsenSys đã mã hóa hàng tỷ đô la tài sản kỹ thuật số, bao gồm nhiều loại sản phẩm tiêu dùng, tiền tệ, bất động sản và công cụ tài chính, đồng thời đã tạo ra phần mềm và cơ sở hạ tầng cho phép hàng chục tỷ đô la trong các giao dịch dựa trên blockchain. ConsenSys đã làm việc với các chính phủ, các doanh nghiệp lớn, các công ty khởi nghiệp và nhà phát triển để số hóa các quy trình kinh doanh và kho lưu trữ giá trị, do đó mã hóa các thuộc tính trong thế giới thực của chúng và cho phép quyền sở hữu theo phân đoạn, mở rộng các dòng sản phẩm và các mô hình khuyến khích mới trong mạng kinh doanh. 

Để phản ánh mức độ phức tạp và quy mô toàn cầu của hoạt động kinh doanh, Codefi sẽ được điều hành chung bởi Lex Sokolin và có trụ sở tại New York Pat Berarducci với tư cách là người đồng lãnh đạo Fintech toàn cầu. 

“Bằng cách tận dụng công nghệ Ethereum để số hóa các quy trình kinh doanh và tài sản, ConsenSys đã liên tục cung cấp các giải pháp trong cuộc sống thực tốt hơn rất nhiều – tuân thủ, đáng tin cậy và hiệu quả hơn – rằng rõ ràng đây là tương lai của thương mại và tài chính, Patrick Berarducci, Đồng trưởng Fintech toàn cầu của ConsenSys cho biết. “Nhưng để làm điều đó một cách chính xác, và bằng chứng trong tương lai, bạn thực sự cần phải tối ưu hóa mọi thứ từ quy trình kinh doanh đến tuân thủ, cơ sở hạ tầng và các lớp giao thức. Điều đó thực sự khó và đó là lý do tại sao chúng tôi đang triển khai Codefi. Để làm cho mọi người dễ dàng hơn và cuối cùng là thúc đẩy tương lai của thương mại và tài chính phi tập trung. ”

Lex Sokolin nói thêm, “Trong thập kỷ qua, những đổi mới trong Fintech và sự chuyển đổi kỹ thuật số của ngành tài chính đã dẫn đến khả năng tiếp cận rộng rãi hơn với các sản phẩm tài chính. Đây là một xu hướng trao quyền – nhiều người và tổ chức hơn có thể thanh toán, tiết kiệm, vay và đầu tư một cách hợp lý. Với sự chấp nhận toàn cầu của Ethereum như là blockchain có thể lập trình được lựa chọn, chúng tôi nhận thấy cơ hội lớn để giúp khách hàng hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng tài chính thế hệ tiếp theo, sử dụng Codefi để giảm chi phí sản xuất các sản phẩm tài chính và triển khai chúng trên quy mô lớn. ” 

Codefi đã được phát triển ở chế độ ẩn từ đầu năm 2019 và bao gồm một số nhóm mới và hiện tại đang xây dựng các giải pháp Fintech theo ngành dọc kinh doanh Tài chính và Thương mại thống nhất với ConsenSys. 

Codefi sẽ bao gồm các mô-đun sau: 

ConsenSys Codefi

Hệ điều hành blockchain cho thương mại và tài chính, được xây dựng để tối ưu hóa các quy trình kinh doanh và số hóa tài sản và công cụ tài chính

Nội dung Codefi

Một nền tảng để tạo, phát hành và quản lý vòng đời của tài sản kỹ thuật số, thị trường liên kết và các công cụ tài chính kỹ thuật số trên các mạng blockchain công cộng hoặc được phép

Thanh toán Codefi

Một nền tảng để gửi, nhận và quản lý các khoản thanh toán và doanh thu tiền điện tử trong một bảng điều khiển duy nhất

Mạng Codefi

Một bộ công cụ cho phép bất kỳ ai sử dụng mã thông báo và tham gia vào các mạng phi tập trung

Dữ liệu Codefi

Một công cụ quản lý dữ liệu, phân tích và rủi ro cho tài sản kỹ thuật số, mã thông báo blockchain công khai và mạng lưới đang phát triển của chúng

Tận dụng quy mô và phạm vi tiếp cận của ConsenSys, Codefi có thể làm việc với các hồ sơ tổ chức khác nhau – từ các tổ chức và cơ quan quản lý lớn, đến các tổ chức phát hành bảo mật kỹ thuật số và các nhà quản lý đầu tư độc lập, đến các doanh nhân xây dựng giao thức cho tài chính phi tập trung. Là nhà cung cấp blockchain duy nhất có thể tiếp cận trên cả mạng công cộng và blockchain được phép tư nhân, Codefi hôm nay đã công bố ba dự án thể hiện chiều rộng của nền tảng của mình: (1) sáng kiến ​​thí điểm mã hóa quyền sở hữu đất đai với Cơ quan đăng ký đất đai của Nữ hoàng Vương quốc Anh, (2) một thực tế triển khai mã hóa chứng khoán bất động sản cho Mata Capital và (3) ra mắt phương pháp đánh giá rủi ro cho vay phi tập trung mở, được gọi là Điểm DeFi.  

1. Khám phá mã hóa tài sản bất động sản với Sáng kiến ​​đường phố kỹ thuật số của HMLR

ConsenSys đã hợp tác với Cơ quan đăng ký đất đai HM (HMLR) để phát triển một bằng chứng về khái niệm “Title Token”. Công việc này đã giúp thông báo cho HMLR  Dự án Phố kỹ thuật số và giai đoạn nghiên cứu gần đây của nó xem xét mã hóa. Consensys là một thành viên của cộng đồng Phố Kỹ thuật số mở, đang khám phá cách các công nghệ mới nổi có thể mang lại những cải tiến và đổi mới cho quy trình đăng ký đất đai và ngành công nghiệp rộng lớn hơn.

ConsenSys đã hợp tác với HM Land Registry để giới thiệu cách quyền sở hữu tài sản và đầu tư có thể được theo dõi và trao đổi liền mạch hơn thông qua mã hóa. Các nhóm từ hai tổ chức đã hợp tác để xây dựng bằng chứng về khái niệm Mã thông báo tiêu đề, với ConsenSys cung cấp lời khuyên kỹ thuật về các khái niệm mã hóa. 

“Phần mềm Tài sản kỹ thuật số của ConsenSys giảm bớt các rào cản đối với việc phát hành, sở hữu và giao dịch tài sản kỹ thuật số như bất động sản cho mọi người và tổ chức. Mã thông báo bảo mật dựa trên Ethereum giúp giảm đáng kể chi phí giao dịch và hoạt động trong thương mại và tài chính, đồng thời tự động hóa minh bạch quy trình thanh toán thông qua các hợp đồng thông minh. Các mã thông báo tuân thủ được mã hóa theo các yêu cầu quy định của khu vực tài phán của họ. Kinh nghiệm của chúng tôi với các dự án mã hóa quyền sở hữu đất đai ở Dubai, Singapore và Ấn Độ, cùng với việc phát hành mã thông báo bất động sản ở Mỹ, làm nổi bật chuyên môn của nhóm chúng tôi và sự trưởng thành của các nền tảng sản phẩm được xây dựng trên các giao thức tài chính mở mới nổi, ”Lex cho biết Sokolin, Đồng trưởng Fintech toàn cầu tại ConsenSys.

2. Mata Capital, hợp tác với ConsenSys và Screeb, triển khai nền tảng blockchain cho ngành quỹ bất động sản 

Thủ đô Mata, một công ty độc lập trong việc quản lý các quỹ đầu tư bất động sản với tài sản khoảng 600 triệu euro đang được quản lý, đã hợp tác vào tháng 7 năm 2019 với ConsenSys và Screeb để tối ưu hóa việc phát hành và quản lý việc xử lý sổ đăng ký chứng khoán cho các sản phẩm đầu tư bất động sản của mình. Sự ra mắt của nền tảng mới này được thực hiện với sự hợp tác của ConsenSys Codefi, công ty hàng đầu trong việc phát triển các sản phẩm phần mềm blockchain, và Screeb Notaires, một văn phòng công chứng ở Pháp hỗ trợ các dự án sáng tạo trong lĩnh vực bất động sản.

Baptiste Saint-Martin, giám đốc phát triển sản phẩm tại Mata Capital cho biết: “Tokenization sẽ cho phép chúng tôi cung cấp tính thanh khoản tốt hơn cho các nhà đầu tư của mình, đặc biệt là trên thị trường thứ cấp. Souleymane-Jean Galadima, giám đốc mảng đổi mới và kinh doanh kỹ thuật số tại Mata Capital cho biết thêm: “Đổi mới là trọng tâm trong chiến lược của Mata Capital, như được minh họa bằng việc triển khai nền tảng hoạt động gần đây để bảo mật tất cả thông tin của người đăng ký..

Nền tảng blockchain mới này sẽ được sử dụng cho một dự án bất động sản, được cấu trúc trong một thỏa thuận câu lạc bộ, nằm ở quận 15 của Paris với khối lượng đầu tư là 26 triệu euro. Baptiste Saint-Martin nói: “Đây sẽ là hoạt động mã hóa lớn nhất ở châu Âu. Trong tương lai, mục đích của nó sẽ là xử lý tất cả các hoạt động đủ điều kiện của Mata Capital, công ty cũng dự định cung cấp giải pháp nhãn trắng này cho các đối tác chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính và / hoặc bất động sản. Để thực hiện dự án này, Mata Capital đã dựa vào chuyên môn của ConsenSys và các sản phẩm chìa khóa trao tay của nó để mã hóa các tài sản tài chính nhãn trắng. Các sản phẩm của ConsenSys cho phép các tổ chức dễ dàng kết nối doanh nghiệp của họ với các mạng phân tán, triển khai và quản lý các mạng blockchain mới, đọc và ghi các giao dịch hoặc tạo và quản lý tài sản kỹ thuật số.

3. Khởi chạy Điểm DeFi

ConsenSys Codefi đang tung ra DeFi Score, một sáng kiến ​​nhằm thiết lập một số liệu duy nhất để đánh giá mã và rủi ro tài chính trong hoạt động cho vay DeFi. DeFi Score là một phương pháp dựa vào cộng đồng, mã nguồn mở để giúp người dùng đánh giá các đặc điểm về độ tin cậy và rủi ro phức tạp bằng cách sử dụng mô hình đa yếu tố phân tích các hợp đồng thông minh, tài sản thế chấp và rủi ro thanh khoản. 

ConsenSys Codefi đang giới thiệu DeFi Score như một phương pháp nguồn mở trên GitHub với việc triển khai mẫu để làm theo và khuyến khích cộng đồng nhà phát triển Ethereum mở rộng, thử nghiệm và sử dụng phương pháp này khi DeFi trưởng thành. DeFi Score được phát triển để thúc đẩy hoạt động cho vay có trách nhiệm và tăng cường hiểu biết về các rủi ro kỹ thuật và tài chính đi kèm với nền tảng cho vay hợp đồng thông minh. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đăng trên Phương tiện của chúng tôi. 

Về ConsenSys:

ConsenSys là một công ty blockchain chuyên chuyển đổi kiến ​​trúc kỹ thuật số của thế giới sang một mạng internet giá trị cởi mở, toàn diện và an toàn hơn, thường được gọi là Web3. Với kiến ​​trúc internet đáng tin cậy hơn, ConsenSys đang giúp các doanh nghiệp và chính phủ mở khóa các mô hình kinh doanh và giá trị mới, đạt được hiệu quả thông qua cơ sở hạ tầng CNTT được chia sẻ và sử dụng các phương pháp mật mã hiện đại để bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng. Thông qua hoạt động kinh doanh toàn cầu độc đáo của chúng tôi bao gồm quỹ mạo hiểm và vườn ươm khởi nghiệp, chi nhánh tư vấn Enterprise Ethereum và Học viện giáo dục, ConsenSys đang xây dựng cho tương lai phi tập trung. 

Liên hệ qua phương tiện truyền thông:

[email được bảo vệ]

Quản lý tài sản Thị trường tài sảnCodefiDeFiPaymentsThông báo sản phẩmKhởi động sản phẩmBản tin đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức Ethereum mới nhất, giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển, v.v.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Ethereum 2 0 Báo cáo hệ sinh thái vững chắcBáo cáo

Báo cáo hệ sinh thái vững chắc của Ethereum 2.0

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệGiấy trắng

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệ

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map