ConsenSys Codefi ra mắt mã thông báo chung cho tài sản và thanh toán

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogCodefi

ConsenSys Codefi ra mắt mã thông báo chung cho tài sản và thanh toán

bởi Nicole Adarme, ngày 29 tháng 9 năm 2020Đăng vào ngày 29 tháng 9 năm 2020

ramon Saltro vEE00Hx5d0Q unsplash

Mở rộng các tiêu chuẩn Ethereum để bao gồm một phạm vi rộng hơn nhiều trường hợp sử dụng

Đăng ký hội thảo trên web của chúng tôi để tìm hiểu thêm về Universal Token

Chuỗi khối Ethereum đã nổi lên như một nền tảng cho một mạng lưới giao dịch kỹ thuật số đáng tin cậy, cung cấp năng lượng cho các giải pháp mới trên thương mại và tài chính. Điều quan trọng đối với các giải pháp mới này là quá trình mã hóa tài sản, bao gồm việc chuyển đổi tài sản (hoặc quyền / yêu cầu đối với tài sản) thành một đại diện kỹ thuật số nguyên bản, “mã thông báo”.

Token hóa là một trong những đổi mới quan trọng của công nghệ Ethereum. Nhiều sản phẩm dựa trên blockchain dựa vào mã thông báo để mô hình hóa các công cụ tài chính, đại diện cho tài sản trong thế giới thực hoặc tạo ra các cấu trúc khuyến khích để cải thiện điều phối và quản trị mạng.

Trong vài năm qua, ConsenSys đã mã hóa hàng tỷ đô la giá trị thông qua nhiều loại tài sản khác nhau, bao gồm các tài sản hỗ trợ các thiết kế kinh doanh mới — chẳng hạn như Tính năng Bằng chứng Sử dụng của Kích hoạt — và tài sản được phát hành bởi các ngành lâu đời hơn — như Mata Các công cụ đầu tư bất động sản của Capital.

Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu Mã thông báo chung cho tài sản và thanh toán, một tiêu chuẩn mã thông báo hoàn toàn mới được thiết kế bởi ConsenSys Codefi. Mã thông báo chung được phát triển bởi các nhóm đằng sau các dự án mã hóa tiên tiến nhất của ConsenSys sau ba năm học hỏi về blockchain. Sản phẩm này được thiết kế để cung cấp cho phạm vi sử dụng rộng hơn nhiều so với các tiêu chuẩn mã thông báo hiện có và có thể đại diện cho bất kỳ tài sản hoặc công cụ thanh toán nào trên chuỗi khối Ethereum. Nó tương thích với các tiêu chuẩn Ethereum phổ biến nhất hiện có như tiêu chuẩn mã thông báo có thể thay thế, không thể thay thế và kết hợp.

Ảnh chụp màn hình 2020-09-29 lúc 10.33.13 AM.png

Chúng ta tới đây bằng cách nào nhỉ?

Đối với mỗi dự án của chúng tôi, nhóm Codefi đánh giá vấn đề hiện tại, các thị trường có thể giải quyết sẽ được hưởng lợi từ giải pháp, bối cảnh quy định và cách các nhà đổi mới khác đang cố gắng giải quyết những vấn đề này (có hoặc không có blockchain). Khi vấn đề quan trọng được xác định, chúng tôi có thể chắt lọc các quy trình kinh doanh phức tạp thành các mô hình dựa trên blockchain, sau đó được mã hóa thành hợp đồng thông minh.

Ngay từ đầu của dự án mã hóa đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi đã biết rằng các trường hợp sử dụng khác nhau yêu cầu các tính năng và hành vi mã thông báo khác nhau:

  • Đối với các cặp song sinh kỹ thuật số (hoặc đại diện của tài sản trong thế giới thực), chúng tôi phải đảm bảo mọi chuyển động vật lý sẽ được liên kết liền mạch với lĩnh vực kỹ thuật số.

  • Đối với các công cụ tài chính, mã thông báo cần có khả năng được nắm giữ hoặc chuyển nhượng theo các quy định hiện hành và quy trình kinh doanh.

  • Đối với hầu hết các nội dung, chúng ta phải suy nghĩ về cách đặt dữ liệu hoặc đặc điểm riêng tư nhất định trong mối quan hệ với các thành viên mạng nhất định. Chúng tôi cũng phải đảm bảo khả năng tương tác giữa các sổ cái.

  • Đối với các trường hợp sử dụng tài chính phi tập trung, chúng tôi phải giới hạn quyền kiểm soát của nhà phát hành đối với tài sản, phân cấp tuân thủ và đảm bảo tài sản sẽ vẫn tương thích với tất cả các giao thức DeFi và hợp đồng thông minh khác.

Tất cả những hành vi cụ thể này đặt ra những thách thức kỹ thuật thú vị, đặc biệt là về khả năng tương tác. Một câu trả lời có thể là tạo lại một hợp đồng thông minh cho mỗi dự án và kiểm tra nó mỗi lần. Tuy nhiên, điều này là không thực tế, vì việc tạo và kiểm tra hợp đồng thông minh đòi hỏi một lượng lớn thời gian, tiền bạc và tài nguyên của nhà phát triển. Thay vào đó, việc phát triển một hợp đồng thông minh duy nhất hoạt động cho tất cả các loại trường hợp sử dụng và nội dung là sự lựa chọn hiệu quả hơn, có thể mở rộng và an toàn hơn.

Trong ba năm qua, chúng tôi đã điều chỉnh, đo lường và hoàn thiện cùng một hợp đồng thông minh, lặp đi lặp lại. Hôm nay, chúng tôi tự tin rằng nó sẽ đáp ứng hiệu quả hầu hết các yêu cầu trên cả hai trường hợp sử dụng tài chính tập trung và phi tập trung.

Truy cập Repo Github cho Universal Token

Một sự tiến hóa trong các tiêu chuẩn mã thông báo Ethereum

Với Mã thông báo Chung cho Tài sản và Thanh toán:

  • Các tổ chức có thể giữ toàn quyền kiểm soát các tài sản mà họ phát hành. Điều này là cần thiết để theo dõi danh tính của chủ sở hữu mã thông báo, ngăn chặn các tác nhân trong danh sách chặn truy cập vào các tài sản nhất định và đảm bảo việc chuyển tiền luôn tuân thủ. Trong tương lai, nếu các tổ chức này chọn tương tác với các giao thức DeFi, họ cũng sẽ có thể xóa hoặc phân cấp các điều khiển này và hưởng lợi từ khả năng kết hợp của mạng DeFi.

  • Các doanh nghiệp và nhà phát triển được trao quyền phát hành bất kỳ loại tài sản hoặc công cụ thanh toán nào trên chuỗi khối Ethereum, có thể là phái sinh DeFi, khoản vay hoặc thế chấp, CBDC bán lẻ hoặc bán buôn, hóa đơn hoặc biên lai kho hàng, bất kỳ loại công cụ tài chính nào hoặc thậm chí là hàng sưu tập hoặc nội dung trò chơi.

    Được viết bởi nhóm chuyên gia mã hóa mã hóa tại Codefi Assets

Tìm hiểu thêm về Mã thông báo chung cho Tài sản và Thanh toán thông qua hội thảo trên web theo yêu cầu của chúng tôi.

Xem bây giờ

Quản lý tài sảnThông báo sản phẩmTin tức Mã thông báo kỷ niệmĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map