Công dân Mỹ Latinh và Carribean đang điều phối việc phân loại COVID-19 với ứng dụng Ethereum mới này

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogNews

Công dân Mỹ Latinh và Carribean đang điều phối việc phân loại COVID-19 với ứng dụng Ethereum mới này

Nền tảng DAVID19 “công dân với công dân” của LACChain đang sử dụng Hyperledger Besu để giúp người dùng chia sẻ dữ liệu một cách an toàn và tạo bản đồ theo dõi coronavirus tương tác. Bởi ConsenSysMay 18, 2020Đăng vào ngày 18 tháng 5 năm 2020

anh hùng david19

Trong một nỗ lực nhằm thu thập thông tin về sự chuyển động của COVID-19, một dự án Ethereum trên toàn khu vực đã được khởi chạy vào tuần trước đã sẵn sàng trở thành một blockchain mạnh mẽ cho hàng triệu người dùng ở Mỹ Latinh và Caribe. Thứ Ba tuần trước, liên minh LACChain, một sáng kiến ​​của IDB Lab, đã phát hành DAVID19, một nền tảng được xây dựng trên Hyperledger Besu được thiết kế để giúp các công dân làm việc cùng nhau để tạo ra một bản đồ theo dõi tương tác, theo thời gian thực nhằm giảm thiểu sự lây lan của coronavirus và điều phối quá trình phân rã tiến bộ. Nền tảng DAVID19 sử dụng các tính năng bảo mật nâng cao của Besu để công dân có thể chia sẻ dữ liệu cá nhân một cách ẩn danh và tổng hợp thông tin về tình trạng sức khỏe của mọi người trong khu vực một cách an toàn.

Cách nền tảng DAVID19 hoạt động

DAVID 19 infografia 1 trình bày ENG

Ứng dụng DAVID19 có sẵn tại app.mellamodavid19.org và hiện đang hỗ trợ ví kỹ thuật số REM ID. Người dùng có thể tạo hồ sơ và tải lên dữ liệu về tình trạng sức khỏe của họ. Sau đó, nền tảng này sẽ ẩn danh và tổng hợp dữ liệu sức khỏe cá nhân của công dân để tạo bản đồ theo dõi tương tác trong thời gian thực về chuyển động của COVID-19 trong toàn khu vực. Trong khi một số dự án theo dõi như Johns Hopkins ‘ Bản đồ về tình hình lây nhiễm covid-19 biên dịch dữ liệu từ trên xuống từ các cơ quan y tế công cộng, DAVID19 sử dụng cách tiếp cận từ dưới lên, kêu gọi từng công dân đóng góp thông tin cập nhật về sức khỏe cá nhân. 

Khi ngày càng có nhiều người dùng tham gia vào nền tảng và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe và chuyển động của họ, hệ sinh thái dữ liệu sẽ ngày càng trở nên phong phú và giúp cả người dân và chính quyền điều phối quá trình phân loại tiến bộ. LACChain coi việc triển khai này là giai đoạn 1 của kế hoạch dài hạn nhằm phổ biến hệ thống thông tin xác thực dựa trên blockchain, cái mà liên minh này gọi là “danh mục đầu tư trọn đời trong túi của bạn”.

“Một vấn đề về quy mô của COVID-19 đòi hỏi một phản ứng tập thể và liên đới.”

Alejandro Pardo Vegezzi, Lãnh đạo LACChain và DAVID19

“Che dấu” với Ethereum: Cách Hyperledger Besu bảo vệ dữ liệu người dùng riêng tư

Ảnh chụp màn hình 2020 05 13 lúc 3 59 08 PMẢnh chụp nhanh bản đồ theo dõi tương tác toàn cầu của DAVID19.

Hyperledger Besu là một ứng dụng khách Ethereum nguồn mở ban đầu được phát triển và trình lên nhà kính Hyperledger vào năm 2019 bởi PegaSys, Nhóm kỹ thuật giao thức của ConsenSys. Do các tính năng cấp phép và quyền riêng tư tiên tiến của nó, Hyperledger Besu đã trở thành một nền tảng blockchain ngày càng phổ biến cho các doanh nghiệp cần tùy chỉnh quyền truy cập mạng và bảo vệ dữ liệu giao dịch riêng tư. Với Besu, nền tảng DAVID19 đảm bảo rằng người dùng có thể chia sẻ ẩn danh tình trạng sức khỏe của họ và tin tưởng rằng dữ liệu cá nhân và vị trí địa lý của họ là không thể theo dõi được. Tất cả dữ liệu được lưu trữ cục bộ trong thiết bị di động của người dùng.

“Giải pháp này, sử dụng ví kỹ thuật số và mạng lưới blockchain của LACChain, sử dụng Hyperledger Besu để đảm bảo rằng thông tin do người dùng cung cấp là hoàn toàn ẩn danh và minh bạch.”

Marcos Allende, Điều phối viên Công nghệ của LACChain consensys plexus biểu tượng tròn Hội thảo trên web theo yêu cầu: Quyền riêng tư và cấp phép với Hyperledger Besu

Kế hoạch 3 giai đoạn để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số dài hạn

Giai đoạn 1: Công dân thành công dân

Giai đoạn đầu của DAVID19 đòi hỏi khởi động một nền tảng “công dân với công dân”, trong đó người dùng tự nguyện có thể chia sẻ thông tin một cách ẩn danh thông qua thông tin đăng nhập tự chỉ định. Môi trường hợp tác này sẽ cho phép hàng triệu người trên toàn khu vực thu thập dữ liệu và tạo bản đồ rủi ro COVID-19, “giúp hiển thị kẻ thù vô hình này”, như LACChain cho biết trong thông báo của họ vào tuần trước. Alejandro Pardo Vegezzi, Lãnh đạo của LACChain và DAVID19, giải thích rằng một mục tiêu của giai đoạn 1 là “tạo ra văn hóa ví kỹ thuật số, mà không cung cấp dữ liệu của chúng tôi cho các chính phủ và công nghệ lớn”. 

Giai đoạn 2: Doanh nghiệp với Công dân

Khi các công ty tư nhân và tổ chức phát hành bên thứ ba tham gia vào hệ sinh thái DAVID19, họ sẽ có thể cấp các thông tin xác thực phức tạp hơn cho người dùng ứng dụng, chẳng hạn như giấy phép tái nhập cảnh, bản tuyên thệ, chứng nhận y tế, giấy phép đi lại và bằng cấp học tập. Mạng lưới thông tin xác thực ngày càng phát triển sẽ giúp các tổ chức giám sát tốt hơn các nguồn lực y tế, quản lý phản ứng chăm sóc sức khỏe và điều phối việc loại bỏ xác minh. Đối với người dùng, ứng dụng sẽ cho phép họ chứng minh một cách có thể xác minh rằng họ đang ở trong tình trạng khỏe mạnh để tiếp tục các hoạt động như làm việc và du lịch.

Giai đoạn 3: Theo dõi liên hệ dài hạn

DAVID19 cuối cùng sẽ đóng vai trò là cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để chuẩn bị cho khu vực đối phó với các đợt bùng phát và khẩn cấp trong tương lai. Theo dõi liên hệ dựa trên chuỗi khối sẽ giúp các cơ quan y tế công cộng xác định và làm gián đoạn các vật trung gian truyền bệnh, cũng như cảnh báo các cá nhân được tiếp xúc về khả năng lây nhiễm. Mặc dù DAVID19 được ra mắt để quản lý ngay lập tức phản ứng y tế xung quanh COVID-19, nền tảng này được thiết kế để hoạt động như một hệ thống quản lý thông tin xác thực dài hạn cho các cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng tiềm ẩn trong tương lai. 

Cái gì tiếp theo

Nhóm PegaSys đã hợp tác chặt chẽ với liên minh LACChain bằng cách hỗ trợ thiết lập mạng LACChain. Nhóm rất vui được hỗ trợ triển khai DAVID19 và chia sẻ các phương pháp hay nhất và chỉ số hiệu suất xung quanh Hyperledger Besu. Nền tảng này là một nghiên cứu điển hình hấp dẫn về giá trị của công nghệ blockchain đối với việc quản lý thông tin đăng nhập, đặc biệt là trong các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, cũng như một điểm chứng minh khác cho các giải pháp bảo mật trên Ethereum. DAVID19 cũng thể hiện bản chất hiệu quả và đáng tin cậy của nền tảng Hyperledger Besu và những ưu điểm của thiết kế đối với các loại ứng dụng này. 

Liên minh LACChain kêu gọi mọi người tham gia phong trào và tải ứng dụng tại app.mellamodavid19.org. Vegezzi nhận xét: “DAVID19 mang đến cho tất cả chúng ta cơ hội tìm kiếm một cách kỹ thuật số thoát khỏi sự gò bó của mình,” Vegezzi nhận xét, một cách “để trở thành anh hùng và nhân vật chính khi đối mặt với đại dịch này”.

Để tìm hiểu thêm về DAVID19 và cách công nghệ blockchain đang được sử dụng để chống lại sự lây lan của coronavirus, hãy đăng ký Hội thảo trên web BSIC và IDB vào ngày 29 tháng 5, “COVID và Blockchain cho Châu Mỹ Latinh.”

Muốn tìm hiểu Ethereum có thể làm gì cho tổ chức của bạn?

Nhóm Giải pháp toàn cầu của chúng tôi cung cấp đào tạo về blockchain, tư vấn chiến lược, dịch vụ triển khai và cơ hội hợp tác. Liên hệ với chúng tôi QuorumNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Ethereum 2 0 Báo cáo hệ sinh thái vững chắcBáo cáo

Báo cáo hệ sinh thái vững chắc của Ethereum 2.0

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệGiấy trắng

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệ

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map