Cổng & đào tạo dành cho nhà phát triển Ethereum

nhà phát triển 1ContentGuidesCommunityWebinarsGrantsCareersBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Cổng nhà phát triển Ethereum & Đào tạo

Mọi thứ bạn cần để bắt đầu xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

 

Cách trở thành nhà phát triển Ethereum

Cổng thông tin dành cho nhà phát triển này là nơi để bắt đầu và tìm các công cụ bạn cần để phát triển và xây dựng các ứng dụng trên chuỗi khối Ethereum. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các cơ sở kiến ​​thức phổ biến nhất, các công cụ cơ sở hạ tầng, thư viện lập trình, v.v. sẽ dạy bạn cách xây dựng phần mềm trên Ethereum. Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua cổng thông tin và đọc về tất cả các công cụ và tùy chọn dành cho nhà phát triển trước khi bắt đầu.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn nhảy vào Máy chủ ConsenSys Discord. Đây là nơi hoàn hảo để đặt câu hỏi, nhận các mẹo chuyên nghiệp và kết nối trực tiếp với các nhóm đằng sau các sản phẩm Ethereum phổ biến như Infura và MetaMask. 

Các chủ đề giúp bạn bắt đầu với Ethereum

bg lấp đầy bóng tối

Cơ sở kiến ​​thức

Hệ sinh thái Ethereum là một cộng đồng nguồn mở khổng lồ và tài năng và đã tạo ra một kho tài nguyên nhà phát triển có giá trị trong vài năm qua. Với một nền tảng như Kauri, cộng đồng giờ đây thậm chí đang sử dụng sự đổi mới của chính Ethereum để kiểm tra, quản lý và lưu trữ nội dung chất lượng cao. Từ đào tạo trực tiếp đến hướng dẫn kỹ thuật đến diễn đàn nghiên cứu, cơ sở kiến ​​thức bên dưới cung cấp nhiều tài nguyên cho các nhà phát triển ở mọi cấp độ.

bg lấp đầy bóng tối

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng nút và các API truy cập tức thì giúp các nhà phát triển Ethereum dễ dàng kết nối các ứng dụng của họ với blockchain. Ứng dụng khách Ethereum đề cập đến bất kỳ nút nào có thể phân tích cú pháp và xác minh blockchain, các hợp đồng thông minh của nó và mọi thứ ở giữa. Một ứng dụng khách Ethereum cũng cung cấp các giao diện để tạo giao dịch và khai thác khối, đây là chìa khóa cho bất kỳ giao dịch Ethereum nào.


bg lấp đầy bóng tối

IDE và trình chỉnh sửa

IDE là viết tắt của Môi trường phát triển tích hợp. IDE và Trình chỉnh sửa là những gì bạn cần để viết và kiểm tra phần mềm. Chúng là bộ phần mềm hợp nhất các công cụ cơ bản cần thiết để bắt đầu viết trên Ethereum.

bg lấp đầy bóng tối

Hợp đồng thông minh

Nếu bạn muốn phát triển trên Ethereum, bạn cần biết cách viết các hợp đồng thông minh. Solidity, ngôn ngữ hợp đồng thông minh chính của Ethereum, sẽ dễ học hơn nếu bạn đã hiểu rõ về Javascript. Có thể bạn đã sử dụng thư viện lập trình trước đây và những thư viện bên dưới cũng không khác gì. Thư viện hợp đồng thông minh là đoạn mã có thể tái sử dụng cho hợp đồng thông minh được triển khai một lần và chia sẻ nhiều lần. Nếu bạn đang tạo một công cụ, sản phẩm hoặc ứng dụng trên Ethereum, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng hợp đồng thông minh của mình đang hoạt động tốt trước khi triển khai lên mạng chính. Những công cụ này sẽ giúp bạn xây dựng, kiểm tra và gửi mã của mình.

bg lấp đầy bóng tối

Bảo vệ

Được rồi, cuối cùng thì bạn cũng đã xây dựng được dapp hoặc hợp đồng thông minh của mình. Nhưng làm thế nào để bạn biết nó đã được thiết lập chính xác và an toàn trước tin tặc? Các công cụ bảo mật dưới đây sẽ giúp đảm bảo rằng mã của bạn an toàn và tuân theo tất cả các phương pháp phát triển Ethereum tốt nhất.

bg lấp đầy bóng tối

Testnet

Các mạng thử nghiệm công khai trên Ethereum cung cấp một cách để các nhà phát triển kiểm tra những gì họ xây dựng mà không cần đưa các sáng tạo của họ lên mạng Ethereum chính. Bạn có thể nhận được bao nhiêu ETH tùy thích trên testnet vì ETH trong testnet không mang bất kỳ giá trị tiền tệ nào. Tương tự như testnet công khai, testnet cục bộ là nơi để bạn kiểm tra phần mềm của mình mà không cần công khai. Không giống như testnet công khai, phần mềm testnet cục bộ sẽ chỉ chạy trên máy tính / nút của bạn và những người dùng khác sẽ không thể nhìn thấy hoặc tương tác với nó. Dưới đây là các testnet được sử dụng nhiều nhất để bắt đầu thử nghiệm và các liên kết để yêu cầu testnet ETH.

bg lấp đầy bóng tối

Giao diện

Nếu bạn muốn bắt đầu phát triển dapp, bạn sẽ cần các kỹ năng phát triển giao diện người dùng. Dưới đây là các giao diện front-end phổ biến nhất sẽ giúp bạn biến dapp của mình từ một ý tưởng thành một ứng dụng mạng chính Ethereum trực tiếp. Nếu bạn quan tâm đến việc thực hiện công việc phụ trợ / giao thức trên Ethereum, bạn nên có kinh nghiệm đáng kể với Go, Rust, Java, .NET, Ruby hoặc Python.

bg lấp đầy bóng tối

Lưu trữ

Ethereum cho phép bạn lưu các biến hoặc dữ liệu trong bộ nhớ vĩnh viễn. Các nền tảng lưu trữ bên dưới là nơi tồn tại của tất cả dữ liệu hợp đồng thông minh. IPFS là hệ thống lưu trữ được sử dụng phổ biến nhất trên Ethereum. Khám phá các nền tảng bên dưới để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của bộ nhớ trên Ethereum.

bg lấp đầy bóng tối

phân tích

Blockchains lưu trữ dữ liệu theo cách mà hầu hết các ứng dụng khó truy cập. Các API lớp truy vấn dữ liệu sau sẽ cho phép bạn lấy dữ liệu bạn cần cho dự án hoặc ứng dụng của mình.

 • cổng thông tin dev alethiocổng thông tin dev alethiocổng thông tin dev alethio
  Alethio

  API của Alethio cung cấp cho bạn một cách mạnh mẽ và đáng tin cậy để truy vấn dữ liệu Ethereum được tổng hợp, lập chỉ mục trong thời gian thực thông qua giao diện REST tuân thủ JSON: API.

 • số liệu thống kê eth cổng thông tin nhà phát triển iosố liệu thống kê eth cổng thông tin nhà phát triển iosố liệu thống kê eth cổng thông tin nhà phát triển io
  EthStats

  EthStats được cung cấp bởi Alethio và cung cấp khả năng giám sát blockchain Ethereum tức thì từ thời gian khối đến giới hạn khí.

 • cổng etherscan nhà phát triểncổng etherscan nhà phát triểncổng etherscan nhà phát triển
  Etherscan

  Etherscan cung cấp các API chuỗi khối Ethereum như một dịch vụ cộng đồng và không có bảo hành.

bg lấp đầy bóng tối

Những cơ hội

Giờ bạn đã biết các công cụ mình cần, đã đến lúc bắt đầu. Cách thức làm việc của các nhà phát triển đang thay đổi, đặc biệt là trong ngành công nghiệp blockchain. Những nơi sau cung cấp công việc cho nhà phát triển tự do hoặc cơ hội mới để được trả tiền khi đóng góp cho các dự án nguồn mở. Tìm hiểu cách bạn có thể bắt đầu đóng góp cho các dự án và được trả tiền cho nó!

 • cổng nhà phát triển đồng ý tài trợcổng nhà phát triển đồng ý tài trợcổng nhà phát triển đồng ý tài trợ
  ConsenSys Grants

  ConsenSys Grants tài trợ cho các dự án đáp ứng nhu cầu của hệ sinh thái Ethereum đang tăng tốc nhanh chóng.

 • cổng thông tin dev tachyoncổng thông tin dev tachyoncổng thông tin dev tachyon
  Tachyon

  Tachyon là một công cụ tăng tốc cho các công ty khởi nghiệp blockchain và Web 3.0 ở giai đoạn đầu.

 • bộ công việc cổng nhà phát triểnbộ công việc cổng nhà phát triểnbộ công việc cổng nhà phát triển
  Bộ công việc dành cho nhà phát triển chuỗi khối

  Nơi để tìm việc làm về blockchain, các kỹ năng cần thiết, kiến ​​thức ngành và hơn thế nữa.

 • cổng thông tin dev panvalacổng thông tin dev panvalacổng thông tin dev panvala
  Panvala

  Panvala là một nền tảng phi tập trung giúp tài trợ cho công việc mà cả cộng đồng Ethereum phụ thuộc vào.

 • tiền thưởng cổng nhà phát triểntiền thưởng cổng nhà phát triểntiền thưởng cổng nhà phát triển
  Mạng tiền thưởng

  Mạng Bounties cho phép bạn tạo dự án, cộng tác và được trả tiền khi làm được những công việc tuyệt vời trong bất kỳ miền nào.

 • cổng dev gitcoincổng dev gitcoincổng dev gitcoin
  Gitcoin

  Được trả tiền bằng tiền điện tử cho các công việc tự do, xây dựng các tính năng và giải quyết tiền thưởng lỗi. Làm việc với các dự án nguồn mở hàng đầu và được thanh toán nhanh chóng.

bg lấp đầy bóng tối

Cơ sở hạ tầng lớp 2 & Khả năng mở rộng

Các nhà phát triển Ethereum đang liên tục phát triển những cách mới và thú vị để mở rộng quy mô Ethereum. Có nhiều giải pháp khác nhau mà các nhà phát triển đang sử dụng để mở rộng quy mô Ethereum, dapp và các giao thức. Một số trong số này bao gồm thanh toán, kênh trạng thái, sidechains, tính toán ngoài chuỗi và nhiều hơn nữa!

Thanh toán & Các kênh tiểu bang

 • kết nối cổng nhà phát triểnkết nối cổng nhà phát triểnkết nối cổng nhà phát triển
  Mạng kết nối

  Connext là một lớp cơ sở hạ tầng mở rộng quy mô của chuỗi khối Ethereum bằng cách sử dụng các kênh trạng thái.

 • dev cổng đột kíchdev cổng đột kíchdev cổng đột kích
  µRaiden

  µRaiden (Micro Raiden) là một khung kênh thanh toán cho các khoản thanh toán vi mô dựa trên mã thông báo ERC20 thường xuyên, nhanh chóng và miễn phí giữa hai bên. µRaiden khác với Mạng Raiden nhằm mục đích cho phép chuyển nhiều cửa hàng thông qua mạng lưới các kênh thanh toán hai chiều.

 • tính chất lỏng của cổng devtính chất lỏng của cổng devtính chất lỏng của cổng dev
  Chất lượng

  Hoán đổi nguyên tử giữa BTC, DAI và ETH với rủi ro và phí tối thiểu, đồng thời duy trì quyền kiểm soát đối với các khóa cá nhân của bạn.

Sidechains

 • bìa trượt tuyếtbìa trượt tuyếtbìa trượt tuyết
  Mạng lưới Skale

  Giao thức mô-đun của SKALE là một trong những giao thức đầu tiên thuộc loại này cho phép các nhà phát triển dễ dàng cung cấp các blockchains có thể cấu hình cao, mang lại lợi ích của việc phân quyền mà không ảnh hưởng đến tính toán, lưu trữ hoặc bảo mật.

 • máy dệt cổng dev xmáy dệt cổng dev xmáy dệt cổng dev x
  Mạng máy dệt

  Tự mô tả là EOS được xây dựng trên nền tảng Ethereum –– Loom Network đang xây dựng một SDK cho phép các nhà phát triển nhanh chóng xây dựng chuỗi khối của riêng họ mà không cần phải hiểu cơ sở hạ tầng blockchain.

 • Mạng POAMạng POAMạng POA
  Mạng POA

  Mạng POA (Proof of Authority) cung cấp các sản phẩm và dịch vụ blockchain để giúp mở rộng các hợp đồng thông minh Ethereum bao gồm POA Bridge, POA Core mainnet, POA Sokol testnet, xDAI, v.v..

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map