Chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0 có ở đây. Giờ thì sao?

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogBlockchain Giải thích

Chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0 có ở đây. Giờ thì sao?

Một cấu trúc mới khổng lồ đang được xây dựng cùng với Ethereum. Cốt lõi của cấu trúc này là Beacon Chain, cải cách mô hình đồng thuận từ Bằng chứng công việc thành Bằng chứng cổ phần. Của James Beck Ngày 1 tháng 12 năm 2020Đăng vào ngày 1 tháng 12 năm 2020

Serenity Now 2

Khối đầu tiên đến từ Trình xác thực 19026, với bức vẽ graffiti bí ẩn, “Mr F đã ở đây.” Mười hai giây sau là khối tiếp theo, hình vẽ trên tường cho thấy trình xác thực có thể nằm ở Zug, Thụy Sĩ. Chuỗi báo hiệu Eth2 tăng trưởng ổn định, từng khối sau mỗi 12 giây. Sau đó, trở ngại tiếp theo: liệu có đủ trình xác thực trực tuyến để hoàn thiện Kỷ nguyên đầu tiên không? Đúng! 82,27% người xác nhận đã chứng thực tính hợp lệ của Epoch 0, tầng trệt của Beacon Chain. Kỷ nguyên đầu tiên đã được hoàn thiện một cách bất biến. Eth2 ở đây; Sự thanh thản lúc này!

Nguồn: Beaconcha.in

Phải thừa nhận rằng sự hào hứng đối với bước quan trọng đầu tiên này trong việc khởi chạy Chuỗi báo hiệu Eth2 có thể bị mất đi đối với những người không hoàn toàn chìm đắm trong từ vựng kỹ thuật của Eth2 – vị trí, kỷ nguyên, tính cuối cùng? Mặc dù các thuật ngữ mới đối với Eth2, nhưng các khái niệm này không mới đối với những người biết một chút về blockchain. Hơn 21.063 trình xác nhận từ khắp nơi trên thế giới (nghĩ đến các nút trong mạng) đã trực tuyến để đồng ý rằng các khối đầu tiên trên một chuỗi mới là hợp lệ. Chuỗi mới này được gọi là Ethereum 2.0’s Beacon Chain, điều phối mạng và giới thiệu Proof of Stake vào Ethereum. 

Beacon Chain sẽ làm gì?

Hãy nghĩ về Beacon Chain như một ngọn hải đăng lớn, vươn lên trên một biển xanh dữ liệu giao dịch. Nó liên tục quét, xác thực, thu thập phiếu bầu và trao phần thưởng cho những người xác thực chứng thực chính xác việc chặn, khấu trừ phần thưởng cho những người không trực tuyến và cắt ETH khỏi những kẻ độc hại. 

Ngọn hải đăng Alexandria - Từ điển bách khoa lịch sử cổ đạiẤn tượng của một nghệ sĩ về Ngọn hải đăng Alexandria, được xây dựng c. 300 – c. 280 TCN và là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại. Nguồn: Ubisoft Entertainment SA)

Chuỗi beacon không thay đổi Ethereum bạn sử dụng ngày nay. Bạn vẫn có thể gửi ETH cho bạn bè, hoán đổi mã thông báo trên MetaMask hoặc là Uniswap, chơi với bạn Axies, bạc hà NFT đang bật Mintbase, và trang trại năng suất trên giao thức DeFi yêu thích của bạn. Ethereum như bạn biết, nó vẫn hoạt động và hoạt động đầy đủ, và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi nó hợp nhất với chuỗi khối Eth2 mới và trở thành một phân đoạn riêng biệt. Trong khi đó, một cấu trúc mới khổng lồ đang được xây dựng cùng với Ethereum. Cốt lõi của cấu trúc này là Beacon Chain, cải cách mô hình đồng thuận từ Proof of work sang Proof of Stake. Beacon Chain hiện đang tồn tại và tại thời điểm viết bài này, 20 kỷ sau (một kỷ nguyên dài 6,4 phút và mỗi kỷ nguyên chứa 32 trình xác thực được chỉ định ngẫu nhiên để đề xuất một khối trong mỗi vị trí). 

Beacon Chain là cơ chế điều phối của mạng mới, chịu trách nhiệm tạo các khối mới, đảm bảo các khối mới đó hợp lệ và thưởng cho người xác nhận bằng ETH để giữ cho mạng an toàn. Proof of Stake từ lâu đã là một phần trong lộ trình của Ethereum và giải quyết một số điểm yếu của blockchain Proof of Work như khả năng truy cập, tập trung và khả năng mở rộng. Thay vì các thợ đào tiêu tốn năng lượng để xác thực các khối, các trình xác thực được chọn ngẫu nhiên (mỗi người chứa 32 ETH) đề xuất các khối mới, được các trình xác nhận khác bỏ phiếu. Mỗi khối bao gồm một nguồn ngẫu nhiên, được trộn với dữ liệu ngẫu nhiên khác trong kỷ nguyên. 

Tiếp theo: Chuỗi phân đoạn


Với chuỗi Beacon và hệ thống Proof of Stake hiện đã được áp dụng, giai đoạn tiếp theo của Ethereum 2.0 đang được thiết lập chuỗi mảnh, sẽ nâng cấp dung lượng dữ liệu của Ethereum, làm cho mạng nhanh hơn và có thể mở rộng hơn. Sharding như một khái niệm không phải là mới đối với Ethereum. Đó là cơ sở dữ liệu phổ biến hoặc kỹ thuật của công cụ tìm kiếm để chia lượng dữ liệu khổng lồ thành các phần nhỏ hơn. Ethereum 2.0 sẽ trải rộng tải mạng trên 64 phân đoạn riêng biệt.

Theo Quỹ Ethereum, “Chuỗi phân đoạn sẽ xuất xưởng vào năm 2021, tùy thuộc vào tiến độ công việc nhanh như thế nào sau khi Chuỗi báo hiệu được đưa ra. Các phân đoạn này sẽ cung cấp cho Ethereum nhiều dung lượng hơn để lưu trữ và truy cập dữ liệu, nhưng chúng sẽ không được sử dụng để thực thi mã. ” Thiết lập chuỗi phân đoạn của Ethereum 2.0 được gọi là Giai đoạn 1 trong lộ trình kỹ thuật.

Cuối cùng, Beacon Chain cũng sẽ chịu trách nhiệm chỉ định ngẫu nhiên các staker để xác nhận các shard chain. Điều này có nghĩa là rất khó để những kẻ lừa đảo thông đồng và chiếm đoạt một mảnh vỡ (Theo Chih-Cheng Liang, khả năng xảy ra là ít hơn 1 trong một nghìn tỷ).

Sự hợp nhất vĩ đại

Sau khi mạng Ethereum 2.0 thiết lập chuỗi phân đoạn, bước quan trọng tiếp theo sẽ là hợp nhất mạng chính Ethereum hiện tại với Ethereum 2.0. Gần đây, thuật ngữ cho điều này đã được “cập bến”. Đây sẽ là một sự kiện quan trọng, vì nó sẽ đánh dấu sự kết thúc chính thức của Proof of Work trên Ethereum và có thể xảy ra vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. 

Tại thời điểm này, vẫn còn rất nhiều nghiên cứu đang được tiến hành và lộ trình có thể thay đổi tùy thuộc vào những gì cộng đồng các nhà phát triển Eth2 quyết định là con đường tốt nhất về phía trước. Mới hôm qua, Mikhail Kalinin của khách hàng Teku của ConsenSys đã công bố một đề xuất về một chuỗi đèn hiệu thực thi. Tùy thuộc vào cách đề xuất này được nhận và kiểm tra, điều đó có thể có nghĩa là Eth1 có thể hợp nhất với Eth2, tắt Proof of Work, ngay cả trước khi sharding hoàn tất. 

Như Ben giải thích là điều cần thiết của anh ấy Bản tin Eth2, “Tất cả đây là một phần của quá trình chuyển đổi Eth2 theo hướng lộ trình tập trung vào cuộn lên. Để kết thúc điều đó, một đồng nghiệp khác, Alexandre Belling, đã xuất bản Bản tổng hợp trên Ethereum 2 được phân đoạn dữ liệu: liên kết tính khả dụng của dữ liệu với việc thực thi. Đó là về việc chứng minh “rằng các giao dịch đặt trên các phân đoạn dữ liệu giống với các giao dịch được sử dụng trong phân đoạn thực thi mà không cần cung cấp các giao dịch này cho hợp đồng thông minh.”

Khi nào người xác nhận trên Beacon Chain có thể thu thập phần thưởng?

Theo dự đoán của nhiều người trong hệ sinh thái Ethereum, các sàn giao dịch tập trung đang bắt đầu gợi ý về việc cung cấp dịch vụ đặt cược cho Eth2. Codefi Staking đã xây dựng một API cho các sàn giao dịch, người giám sát và các tổ chức để cung cấp việc đặt cược cho khách hàng của họ, vì vậy họ có thể kiếm được phần thưởng trong khi vẫn giữ an toàn cho Eth2. Coinbase công bố gần đây rằng phần thưởng đặt cược sẽ sớm ra mắt. 

Tất cả những người cam kết đặt cược ETH và xác thực trên Beacon Chain đều biết rằng họ có thể không rút được ETH này cho đến Giai đoạn 1.5 hoặc sau đó. Tuy nhiên, đã có một số giải pháp có thể hữu ích cho các nhà đầu tư muốn có thêm thanh khoản. Ví dụ: LiquidStake cho phép người dùng vay USDC trên ETH đã đặt cọc của họ. Coinbase đang hứa hẹn khả năng giao dịch phiên bản phái sinh của ETH trên ETH mà người dùng khóa trong Beacon Chain. 

Ngoài ra còn có các đề xuất mới về cách các khoản tiền cược và phần thưởng của trình xác thực có thể được rút khỏi chuỗi beacon trong tương lai:

Nên biết, sẽ không có ETH mới trên Ethereum. ETH là ETH, bất kể trên Ethereum 1.0 hay Ethereum 2.0. Không có cái gọi là “mã thông báo ETH2” (tsk tsk Coinbase), tuy nhiên, thực sự có kế hoạch tạo mã thông báo phái sinh dựa trên ETH bị khóa trong hợp đồng thông minh Beacon Chain. RocketPool kế hoạch phát hành rETH, là các dẫn xuất mã thông báo đại diện cho ETH được đặt cọc trên Beacon Chain. Có vẻ như Coinbase và các sàn giao dịch khác cũng sẽ làm như vậy. Nhưng đối với những người bạn chưa đặt cược vào Eth2, đừng lo lắng, không có gì xảy ra với ETH của bạn. Nếu bạn là chủ sở hữu, quá trình chuyển đổi sang Ethereum 2.0 sẽ xảy ra và ETH của bạn bị khóa trong kho lạnh sẽ là ETH có thể sử dụng hệ thống Ethereum 2.0 mới. 

Cho đến lúc đó, hãy xem Cơ sở kiến ​​thức Eth2 của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi và các giai đoạn của Eth2, đăng ký Bản tin Teku để biết các bản vá và bản phát hành quan trọng, đồng thời đăng ký Bản tin Eth2 của Ben Edgington để cập nhật những nghiên cứu và phát triển mới nhất. Chúc vui vẻ. 

Ethereum 2.0 Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Giới thiệu về TokenizationHội thảo trên web

Giới thiệu về Tokenization

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map