Câu chuyện bên trong về cuộc khủng hoảng tắc nghẽn tiền điện tử

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogNews

Câu chuyện bên trong về cuộc khủng hoảng tắc nghẽn tiền điện tử

Theo lời của các nhà phát triển đã hợp tác để giải quyết nó, hãy tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi một dapp quá lớn, nó làm tắc nghẽn toàn bộ mạng.

1 jbaJS 72rAbw5jKR4BmGVA

Khi studio liên doanh có trụ sở tại Vancouver Axiom Zen tung ra CryptoKitties vào tháng 10 năm 2017, nó được dự định là một thử nghiệm vui nhộn của công nghệ blockchain giai đoạn đầu. Người dùng CryptoKitties gây giống và buôn bán những chú mèo con kỹ thuật số độc đáo, ủng hộ và tham gia với cộng đồng, đồng thời tận hưởng niềm vui vẫn còn mới lạ của một ứng dụng đầy đủ chức năng được xây dựng trên mạng phân tán. Về mặt khái niệm ở đâu đó giữa Neopets và giao dịch hợp đồng tương lai, trò chơi CryptoKitties đơn giản vô cùng đơn giản đã ghi lại trí tưởng tượng với cộng đồng blockchain mới nổi và hơn thế nữa. Chẳng bao lâu sau, cơn sốt CryptoKitties đã tăng vọt ngoài mong đợi của bất kỳ ai— ngày càng tốt hơn và tệ hơn.

Vào đầu tháng 12, CryptoKitties đã trở thành cơn sốt lan truyền, đưa giá một số mèo con lên tới mức sáu con số, thu được những đề cập nhẹ nhàng từ khắp các phương tiện thông tin chính thống và làm tắc nghẽn mạng Ethereum với rất nhiều giao dịch – tăng gấp sáu lần trong tổng số yêu cầu mạng trong chỉ riêng tuần đầu tiên của tháng 12 – nhiều người lo sợ rằng toàn bộ chuỗi khối Ethereum sẽ ngừng hoạt động trước khi nó thậm chí có cơ hội đạt được lời hứa của mình.

Để đối phó với những gì đang diễn ra là một tình thế tiến thoái lưỡng nan trong toàn ngành, một nhóm đặc nhiệm ngẫu hứng gồm các nhà phát triển Ethereum từ các dự án như MetaMask, Infura, và Lưới+ đã đến với nhau và tham gia nhóm CryptoKitties trong việc xây dựng các giải pháp tối ưu hóa ngắn hạn và mở rộng quy mô dài hạn không chỉ giảm bớt mối nguy hiểm trước mắt mà còn đưa ra lộ trình hướng tới một tương lai hoạt động hiệu quả hơn. Có lẽ còn quan trọng hơn, câu chuyện làm nổi bật bản chất hợp tác và cộng tác đáng kể của không gian blockchain và cộng đồng nhà phát triển.

Nói theo cách riêng của họ, đây là câu chuyện bên trong về Cuộc khủng hoảng tắc nghẽn CryptoKitties năm 2017…

Bryce Bladon, Đồng sáng lập CryptoKitties: “Mặc dù chúng tôi sẽ không theo đuổi dự án CryptoKitties nếu chúng tôi không muốn nó thành công, nhưng chúng tôi không mong đợi nó sẽ bùng cháy như vậy. Và tôi muốn nói điều đó theo nghĩa ẩn dụ và, có khả năng, theo nghĩa đen. Chúng tôi đã giới thiệu một bản alpha tại ETH Waterloo, phiên bản cơ bản nhất của trò chơi có thể có trên Rinkeby Testnet. Tất cả các dấu hiệu đều tuyệt vời. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã phát hiện ra tất cả các lỗi và sự cố. Chúng tôi đã mong đợi sẽ phải đối phó với những thứ như mở rộng quy mô vào một thời điểm nào đó. Chúng tôi không mong đợi nó sẽ được trong tuần đầu tiên… ”

Dan Finlay, MetaMask: “Khi tôi đến ETH Waterloo, tôi đã gặp một đội bê tráp này, những người đã đưa cho tôi một tấm danh thiếp được in trên mặt sau của một thẻ Pokemon. Tôi đã luôn nói về không gian này: nó còn quá trẻ và chưa trưởng thành nên trước tiên chúng ta nên thử những điều nhỏ nhặt, ngu ngốc để có thể học cách làm tốt điều đó. Ví dụ như khi DAO xảy ra. Tiền đặt cọc cao đến mức không có ý nghĩa gì. Vì vậy, tôi đã tham gia CryptoKitties và đã tweet về dự án để đổi lấy việc đặt tên cho một con mèo. Họ rõ ràng có một số hiểu biết về mạng xã hội và đang tiếp xúc với rất nhiều người, thúc đẩy ý tưởng ”.

Bryce Bladon, CryptoKitties: “Chưa đầy một tuần sau, chúng tôi đã ra mắt và rõ ràng ngay lập tức rằng chúng tôi đang trên một quỹ đạo đi lên. Vào cuối tuần, chúng tôi biết rằng việc mở rộng quy mô sẽ là vấn đề số một của chúng tôi trong tương lai gần ”.

Dan Finlay, MetaMask: “Khi CryptoKitties cuối cùng đã xảy ra, họ đã ra mắt vào thứ Sáu và chúng tôi đã lên lịch rút lui về tư duy thiết kế của Consensys cho tuần đó. Tất cả chúng tôi đều ở New York, về cơ bản đã trả phòng, không có nhân viên nào. Trong khi chúng tôi ở đó, mọi người tiếp tục nói về CryptoKitties, cho chúng tôi xem bộ sưu tập của họ, và rất nhanh chóng mọi thứ leo thang đến mức những người chúng tôi gặp đang trả một phần nợ đại học của họ bằng cách lật mèo. Bản thân tôi, tôi chỉ đang cố gắng lai tạo một con mèo trông ngộ nghĩnh! Ngay khi cơn hưng cảm đó bắt đầu xảy ra, chúng tôi bắt đầu nhận được báo cáo về tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, các vấn đề, không có gì hoạt động.


Michael Wuehler, Infura: “Ban đầu, CryptoKitties đưa ra quyết định phụ thuộc hoàn toàn vào MetaMask và chuyển mọi người thông qua trình duyệt MetaMask để sử dụng dApp và tất cả lưu lượng truy cập đó đi qua các nút Infura trên phần phụ trợ. Do đó, chúng tôi đã hỗ trợ tất cả lưu lượng truy cập đó. Mạng bắt đầu trở nên thực sự bị tắc nghẽn. Tất cả các hoạt động đọc blockchain đã khiến các yêu cầu hàng ngày của chúng tôi bùng nổ từ 2 Tỷ / ngày lên hơn 4 Tỷ / ngày… chỉ sau một đêm! Ngoài ra, hàng đợi giao dịch đang chờ xử lý tiếp tục tăng, có nghĩa là mạng xử lý không đủ nhanh để xóa các yêu cầu mới. Khi điều đó xảy ra, các thợ đào đặt lại giá khí đốt để làm cho chi phí giao dịch cao hơn và sau đó lực lượng thị trường sẽ kiểm soát hàng đợi. Vì vậy, đột nhiên, phí mua mèo còn đắt hơn cả tài sản. Điều đó không tốt, và là nguyên nhân khiến chúng tôi gặp vấn đề. Điều đó đe dọa giết chết hoàn toàn CryptoKitties, bởi vì khi phí quá cao, trò chơi sẽ kết thúc. “

Alex Miller, Lưới+: “Tôi đã nghe nói về CryptoKitties trước khi nó ra mắt. Tôi là một trong những người dùng đầu tiên trên đó. Họ đã tạo ra tất cả các tác phẩm nghệ thuật, trang web, viết lên các hợp đồng thông minh. Đây là loại ứng dụng chính thống đầu tiên vừa xuất hiện và có thể sử dụng được ngay từ ngày đầu tiên. Phạm vi của nó không lớn, nó được thực hiện khá tốt. Từ khía cạnh hợp đồng, có một vài điểm kém hiệu quả, nhưng nhìn chung, nó đã được thực hiện tốt. Nó rất thú vị, nhưng nó đã làm nghẽn mạng khá nhanh khi nó lan truyền. Về cơ bản nó không thể sử dụng được, cũng như toàn bộ mạng tại thời điểm đó. ”

Dan Finlay, Metamask: “Mạng đã không được sử dụng nhiều như vậy trong một thời gian. Không có đám đông nào phá vỡ hoàn toàn mọi thứ, bởi vì rất nhiều người trong số họ đã có nhiều chiến thuật hơn về khí và tắc nghẽn. Trước đây, chúng tôi đã từng chứng kiến ​​một công việc tồn đọng tồi tệ trông như thế nào và chúng luôn tăng đột biến. Giải pháp của chúng tôi cho người dùng của chúng tôi luôn là – chỉ cần chờ đợi! Nhiều nhất là một vài ngày. Điều này có vẻ như nó có thể trở thành một vấn đề lớn hơn nhiều. Đã có những tiêu đề nói rằng mạng Ethereum đã bị phá hủy bởi CryptoKitties. Đó là những gì đã cho chúng tôi một khoảnh khắc thức tỉnh. Đây không phải là một công việc tồn đọng trong vài ngày nữa, giống như bán hàng Bancor hoặc Status. Đây có thể là bình thường mới cho mạng. Nó giống như một cuộc khủng hoảng mạng thực sự đối với nhiều người. Luôn có người cố gắng trả 1Gwei cho một chú mèo con! ”

Bryce Bladon, CryptoKitties: “Phản ứng là sự pha trộn giữa vui mừng và hoảng sợ. Blockchain là một công nghệ mà chúng tôi hoàn toàn tin tưởng. Nó có thể thay đổi cách hoạt động của nhiều cấu trúc kế thừa trong xã hội. Nhưng đồng thời, có cảm giác thành tựu này – và kinh hoàng – rằng chúng ta có thể đã phá vỡ một trong những ví dụ đáng chú ý nhất trên thế giới về blockchain. Chúng tôi muốn thúc đẩy công nghệ phát triển đến mức nào, chúng tôi không muốn đẩy những người khác ra khỏi con đường làm việc đó. Đặc biệt là cộng đồng và sự hợp tác là điều mà chúng tôi vô cùng tin tưởng. Chúng tôi thấy điều đó giống như những người khác trong không gian này đang thúc đẩy nó tiến lên cùng chúng tôi, vì vậy điều cuối cùng chúng tôi muốn làm là giậm chân tại chỗ. Điều đó nói lên rằng, Ethereum, MetaMask và các máy chủ của chính chúng tôi là ba cấu trúc chính quyết định cách thức hoạt động của thứ này. Thật đáng sợ khi có hai trong số những cấu trúc đó nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi – đó là lý do tại sao sự hợp tác lại rất quan trọng! Mọi tương tác mà chúng tôi đã có với Ethereum Foundation đều không có gì tích cực. Chúng tôi đã làm việc với MetaMask như một công cụ kể từ thời Alpha, vì vậy chúng tôi đã liên hệ với họ. Chúng tôi đã liên hệ với tất cả mọi người mà chúng tôi có thể. ”

Yêu cầu chạy qua các nút Infura đã tăng vọt vào đầu tháng 12 khi CryptoKitties cất cánh.

 

Dan Finlay, Metamask: “Nhóm CryptoKitties đã liên hệ với một số mức độ như“ Chà, chúng ta phải làm gì bây giờ? ”Chúng tôi thật may mắn khi MetaMask, Infura và Kyokan, những người làm việc trên MetaMask, đều ở một nơi trong khóa tu thiết kế. Có một buổi tối mà tất cả những người khác đang tiệc tùng, chơi trò chơi uống rượu, và có năm người chúng tôi ngồi trong một góc để giải quyết vấn đề cho đến quá nửa đêm. Đó là một khoảnh khắc vui vẻ. Chúng tôi liên tục liên lạc với họ, thông qua các cuộc trò chuyện video, Slack, tweet. Tôi đã xem xét mã của họ và không phải tất cả mã đều cần phải trên chuỗi, bạn có thể cắt giảm một nửa số lượng giao dịch theo cách đó. Vấn đề chính là người dùng đang gửi một giao dịch được định giá thấp hơn bằng gas, vì thị trường đã đi lên mà không có chúng và đang chờ đợi nhiều ngày để nó đi qua. Nhưng họ không biết điều đó và có vẻ như toàn bộ Mạng Ethereum đã bị hỏng. “

Bryce Bladon, CryptoKitties: “Chúng tôi đã làm một số điều rất cơ bản từ phía người dùng để giao tiếp một số thách thức. Công nghệ chuỗi khối di chuyển chậm hơn nhiều so với Internet thông thường của bạn, vì vậy rất nhiều người mới sử dụng không gian này đã rất bối rối và lo lắng khi mọi thứ không diễn ra tức thời. Giáo dục trở thành một ưu tiên ngắn hạn chính. Quá trình tham gia của chúng tôi đã phải lường trước các vấn đề. Chúng tôi đã thêm một tính năng vào trang web ghi lại trực tiếp trạng thái của Mạng Ethereum. Chúng tôi đã thêm một hàng đợi giao dịch. Rufflet, được chúng tôi xây dựng cho cuộc thi hackathon ETH Waterloo, đã chứng minh một công cụ phân tích hữu ích không ngờ. Phần lớn liên quan đến trải nghiệm người dùng và đảm bảo mọi người không liên tục đập mạng khi thời điểm xấu hoặc sử dụng các phép tính phí gas khủng khiếp, thông báo các điểm và thời gian bị nghẽn mạng… ”

Dan Finlay, Metamask: “Trong ngắn hạn, họ đã thêm các chỉ số để giúp mọi người bình tĩnh lại. Đó là tất cả những gì họ có thể làm, họ đã bị chúng tôi chặn. Chúng tôi đã đưa ra một giải pháp nhỏ trên MetaMask: Đối với các giao dịch mất nhiều thời gian, chúng tôi hiển thị một nút cho phép mọi người gửi lại giao dịch với giá gas cao hơn. Nút nhỏ đó về cơ bản đã giải quyết được toàn bộ vấn đề. Nó cho phép mọi người tham gia vào cuộc đấu giá khí đốt. Về lâu dài, điều quan trọng là chúng tôi phải trao quyền cho người dùng để không phải là hành khách thụ động trong các trò chơi kinh tế tiền điện tử mà trở thành những người chơi tích cực. Chúng tôi biết rằng bạn không thể đơn giản hóa cuộc đấu giá xăng. Đôi khi, mọi người cần sức mạnh để trả giá cao hơn ”.

Một cảm giác toàn cầu, CryptoKitties gần đây đã đạt đến trạng thái “meme đỉnh cao” ở Nga.

Alex Miller, Grid +: “Họ chỉ đang cố gắng vượt qua cả ngày với một số tối ưu hóa để giảm chi phí cho người dùng, nhưng nó đã kích hoạt một ý tưởng mà tôi đã thực hiện vài tháng trước đó về một bản sửa lỗi lâu dài hơn. Nếu chúng ta có thậm chí một vài ứng dụng thành công trên cùng một mạng, nó sẽ nhanh chóng trở nên không thể truy cập được. Tôi đã khởi xướng ý tưởng này cho Người tiếp sức đáng tin cậy, nhưng tình hình càng làm tăng tính cấp bách của nó. Ý tưởng là bạn kết nối nhiều sidechains với Ethereum MainNet và người dùng có thể di chuyển giữa các chuỗi. Nó rất giống với Plasma, nhưng có một điểm khác biệt là bạn chỉ chuyển tiếp tiêu đề chứ không phải trạng thái. CryptoKitties thích ý tưởng chuyển sang một sidechain vào một thời điểm nào đó. Đó là kỹ thuật mà chúng tôi rất quan tâm khi triển khai tại Grid + cho các thiết bị tác nhân vật lý của mình và chỉ là một trong nhiều giải pháp mở rộng triển vọng đang được thực hiện khi chúng tôi nói. “

[Đọc “Giới thiệu Người chuyển tiếp đáng tin cậy” của Alex Miller tại Grid + Medium]

Bryce Bladon, CryptoKitties: “Một trong những điều lớn mà chúng tôi học được là mặc dù rất nhiều khía cạnh rất thú vị của công nghệ blockchain liên quan đến phân quyền. Đồng thời, chúng tôi tin rằng một số tính năng tập trung nhất định có thể là một cách để giảm bớt nhu cầu phi tập trung và có phần lớn trọng lượng giao dịch gắn với giải pháp mở rộng quy mô bên lề là một lựa chọn rất thú vị. Mặc dù tương tác với blockchain là điều khiến điều này trở nên thú vị, nhưng nó không nhất thiết phải là tất cả mọi thứ. Chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều người dùng mua và nuôi mèo – những thứ yêu cầu giao dịch trực tiếp trên mạng – nhưng cũng có những người dùng chỉ muốn duyệt qua hoặc ủng hộ hoặc tham gia với cộng đồng. “

Dan Finlay, MetaMask: “Những gì chúng tôi làm trong tuần đó không giống như một giải pháp mở rộng quy mô theo nghĩa mà mọi người thường nghĩ về việc mở rộng quy mô, đó là tổng thông lượng của mạng. Nhưng đây là kiểu mở rộng khác, giống như trải nghiệm người dùng của các giải pháp này. Tôi nghĩ về điều này mọi lúc. Chúng tôi nghĩ ra những trò chơi kinh tế tiền điện tử này hoàn hảo về mặt lý thuyết, nhưng nếu mọi người không biết cách chơi chúng, thì chúng sẽ vô dụng. MetaMask có một vị trí thú vị là chúng tôi không làm việc ở lớp giao thức, nhưng chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về cách mọi người nhận thức về giao thức. Và nhận thức về giao thức thường kết thúc bằng việc xác định nó. “

Alex Miller, Grid +: “Sau đó, làn sóng ban đầu giảm đi một chút. Có một số mức độ lâu dài đối với cơ sở người dùng CryptoKitties, nhưng nó ít hơn nhiều so với khoảng thời gian nó lan truyền. Bây giờ, mạng đang ở trạng thái cân bằng. Phí cao, nhưng chúng không tăng mạnh ngay bây giờ. Tất cả những gì cần làm là một ứng dụng lan truyền khác để vượt qua rào cản, nhưng hiện tại thì chúng tôi ổn. Rất nhiều giải pháp mở rộng quy mô đang được kết hợp với nhau, vì vậy hy vọng chúng tôi sẽ thấy một số cải tiến trong cơ sở hạ tầng trước khi mạng lưới chứng kiến ​​một làn sóng chấp nhận khác ”.

Bryce Bladon, CryptoKitties: “Một số người nói rằng những nỗi đau ngày càng tăng này là cần thiết. Những người khác có thể nói rằng họ có thể đỡ đau hơn. Và chúng tôi vẫn chưa hoàn thành tất cả. Chúng tôi đang xem xét việc ra mắt ở Trung Quốc trong thời gian ngắn tới. Chúng tôi hy vọng mạng lưới đã đủ trưởng thành và chúng tôi có các giải pháp riêng để tối ưu hóa, nhưng tất cả những gì chúng tôi có thể làm là được trang bị tốt hơn để dập lửa chứ không nhất thiết phải ngăn chặn đám cháy vẫn tồn tại ”.

Michael Wuehler, Infura: “Một trong những điều làm cho cộng đồng Ethereum khác biệt: Mọi người, ngay cả khi họ đang làm việc trên các dự án có khả năng cạnh tranh, làm việc cùng nhau để tìm ra mọi thứ. Nó đi ngược lại thế giới tư bản, khởi nghiệp, nơi mọi người đều cố gắng đánh bại tất cả mọi người. Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ điều gì như thế này trong bất kỳ cộng đồng tiền điện tử nào khác rộng lớn như vậy ”.

Alex Miller, Grid +: “Tôi nghĩ bản chất hợp tác là duy nhất. Nó hợp tác hơn nhiều so với hầu hết các không gian và phần lớn điều đó liên quan đến các động lực kinh tế được chia sẻ. Tất cả những người sở hữu Ether đều được khuyến khích làm cho hệ thống tốt hơn. Khi bạn đặt một nhóm những người thông minh với bộ kỹ năng kỹ thuật vào cùng một hệ sinh thái với các ưu đãi được chia sẻ, bạn có thể lặp lại rất nhanh chóng và tạo ra những điều thú vị. Tôi nghĩ đó là lý do lớn giải thích tại sao chúng ta thấy việc áp dụng Ethereum tăng lên rất nhanh. ”

Dan Finlay, MetaMask: “Trong thế giới blockchain, tất cả chúng ta đều muốn thấy nó hoạt động. Chúng tôi đang chia sẻ chuỗi khối này, nguồn sự thật này, vì vậy chúng tôi cần thấy nó hoạt động trơn tru. Nó tạo ra một không gian chung, nơi chúng tôi có động lực để giải quyết các vấn đề cùng nhau. Nếu những người khác biết cách đóng góp, họ sẽ rất vui khi làm điều đó. ”

Bryce Bladon, CryptoKitties: “Chúng tôi đã thiết kế CryptoKitties theo cách mà các dự án khác cũng có thể phát triển trong không gian. Đây là một API công khai, mọi người có thể tra cứu mã thông báo ERC-721 trên Github. Chúng tôi đã thấy tất cả các loại tiện ích mở rộng và dự án dành cho người hâm mộ được xây dựng dựa trên phần mềm của chúng tôi. Cộng đồng đã thúc đẩy nền tảng ban đầu cho dự án này và mọi thành công cũng như trở ngại lớn đều được thúc đẩy bởi sự nhiệt thành của cộng đồng, vì vậy chúng tôi đang cố gắng tận dụng điều đó hiệu quả hơn và chính thức hóa một số công cụ và quy trình cho điều đó. Toàn bộ trải nghiệm chỉ là một hiện tượng. Không chỉ về những gì mọi người đã xây dựng trên CryptoKitties, mà tất cả những người mà chúng tôi đã gặp, thậm chí cả những đối thủ tiềm năng, đều hành động như những người bạn. Tất cả chúng ta đều đang tiến về phía trước và đó là một cảm giác thực sự tốt. Một khi nó trở nên trì trệ và không có vấn đề gì lớn để giải quyết, đó là lúc mọi thứ có thể bắt đầu trở nên khó khăn hơn một chút. Nhưng hiện tại, các nhà phát triển sẽ phát triển và họ sẽ giúp đỡ lẫn nhau trong suốt quá trình. Và tôi không thể hạnh phúc hơn về điều đó ”.

 

Alex Miller, Grid +: “Họ chỉ đang cố gắng vượt qua cả ngày với một số tối ưu hóa để giảm chi phí cho người dùng, nhưng nó đã kích hoạt một ý tưởng mà tôi đã thực hiện vài tháng trước đó về một bản sửa lỗi lâu dài hơn. Nếu chúng ta có thậm chí một vài ứng dụng thành công trên cùng một mạng, nó sẽ nhanh chóng trở nên không thể truy cập được. Tôi đã khởi xướng ý tưởng này cho Người tiếp sức đáng tin cậy, nhưng tình hình càng làm tăng tính cấp bách của nó. Ý tưởng là bạn kết nối nhiều sidechains với Ethereum MainNet và người dùng có thể di chuyển giữa các chuỗi. Nó rất giống với Plasma, nhưng có một điểm khác biệt là bạn chỉ chuyển tiếp tiêu đề chứ không phải trạng thái. CryptoKitties thích ý tưởng chuyển sang một sidechain vào một thời điểm nào đó. Đó là kỹ thuật mà chúng tôi rất quan tâm khi triển khai tại Grid + cho các thiết bị tác nhân vật lý của mình và chỉ là một trong nhiều giải pháp mở rộng triển vọng đang được thực hiện khi chúng tôi nói. “

Bryce Bladon, CryptoKitties: “Một trong những điều lớn mà chúng tôi học được là mặc dù rất nhiều khía cạnh rất thú vị của công nghệ blockchain liên quan đến phân quyền. Đồng thời, chúng tôi tin rằng một số tính năng tập trung nhất định có thể là một cách để giảm bớt nhu cầu phi tập trung và có phần lớn trọng lượng giao dịch gắn với giải pháp mở rộng quy mô bên lề là một lựa chọn rất thú vị. Mặc dù tương tác với blockchain là điều khiến điều này trở nên thú vị, nhưng nó không nhất thiết phải là tất cả mọi thứ. Chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều người dùng mua và nuôi mèo – những thứ yêu cầu giao dịch trực tiếp trên mạng – nhưng cũng có những người dùng chỉ muốn duyệt qua hoặc ủng hộ hoặc tham gia với cộng đồng. “

Dan Finlay, MetaMask: “Những gì chúng tôi đã làm trong tuần đó không giống như một giải pháp mở rộng quy mô theo nghĩa mà mọi người thường nghĩ về việc mở rộng quy mô, đó là tổng thông lượng của mạng. Nhưng đây là kiểu mở rộng khác, giống như trải nghiệm người dùng của các giải pháp này. Tôi nghĩ về điều này mọi lúc. Chúng tôi nghĩ ra những trò chơi kinh tế tiền điện tử này hoàn hảo về mặt lý thuyết, nhưng nếu mọi người không biết cách chơi chúng, thì chúng sẽ vô dụng. MetaMask có một vị trí thú vị là chúng tôi không làm việc ở lớp giao thức, nhưng chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về cách mọi người nhận thức về giao thức. Và nhận thức về giao thức thường kết thúc bằng việc xác định nó. “

Alex Miller, Grid +: “Sau đó, làn sóng ban đầu giảm đi một chút. Có một số mức độ lâu dài đối với cơ sở người dùng CryptoKitties, nhưng nó ít hơn nhiều so với khoảng thời gian nó lan truyền. Bây giờ, mạng đang ở trạng thái cân bằng. Phí cao, nhưng chúng không tăng mạnh ngay bây giờ. Tất cả những gì cần làm là một ứng dụng lan truyền khác để vượt qua rào cản, nhưng hiện tại thì chúng tôi ổn. Rất nhiều giải pháp mở rộng quy mô đang được kết hợp với nhau, vì vậy hy vọng chúng tôi sẽ thấy một số cải tiến trong cơ sở hạ tầng trước khi mạng lưới chứng kiến ​​một làn sóng chấp nhận khác ”.

Bryce Bladon, CryptoKitties: “Một số người nói rằng những nỗi đau ngày càng tăng này là cần thiết. Những người khác có thể nói rằng họ có thể đỡ đau hơn. Và chúng tôi vẫn chưa hoàn thành tất cả. Chúng tôi đang xem xét việc ra mắt ở Trung Quốc trong thời gian ngắn tới. Chúng tôi hy vọng mạng đã đủ trưởng thành và chúng tôi có các giải pháp riêng để tối ưu hóa, nhưng tất cả những gì chúng tôi có thể làm là được trang bị tốt hơn để dập lửa chứ không nhất thiết phải ngăn chặn đám cháy vẫn tồn tại ”.

Michael Wuehler, Infura: “Một trong những điều làm cho cộng đồng Ethereum khác biệt: Mọi người, ngay cả khi họ đang làm việc trên các dự án có khả năng cạnh tranh, làm việc cùng nhau để tìm ra mọi thứ. Nó đi ngược lại thế giới tư bản, khởi nghiệp, nơi mọi người đều cố gắng đánh bại tất cả mọi người. Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ điều gì như thế này trong bất kỳ cộng đồng tiền điện tử nào khác rộng lớn như vậy ”.

Alex Miller, Grid +: “Tôi nghĩ bản chất hợp tác là duy nhất. Nó hợp tác hơn nhiều so với hầu hết các không gian và phần lớn điều đó liên quan đến các động lực kinh tế được chia sẻ. Tất cả những người sở hữu Ether đều được khuyến khích làm cho hệ thống tốt hơn. Khi bạn đặt một nhóm những người thông minh với bộ kỹ năng kỹ thuật vào cùng một hệ sinh thái với các ưu đãi được chia sẻ, bạn có thể lặp lại rất nhanh chóng và tạo ra những điều thú vị. Tôi nghĩ đó là lý do lớn giải thích tại sao chúng ta thấy việc áp dụng Ethereum tăng lên rất nhanh. ”

Dan Finlay, MetaMask: “Trong thế giới blockchain, tất cả chúng ta đều muốn thấy nó hoạt động. Chúng tôi đang chia sẻ chuỗi khối này, nguồn sự thật này, vì vậy chúng tôi cần thấy nó hoạt động trơn tru. Nó tạo ra một không gian chung, nơi chúng tôi có động lực để giải quyết các vấn đề cùng nhau. Nếu những người khác biết cách đóng góp, họ sẽ rất vui khi làm điều đó. ”

Bryce Bladon, CryptoKitties: “Chúng tôi đã thiết kế CryptoKitties theo cách mà các dự án khác cũng có thể phát triển trong không gian. Đây là một API công khai, mọi người có thể tra cứu mã thông báo ERC-721 trên Github. Chúng tôi đã thấy tất cả các loại tiện ích mở rộng và dự án dành cho người hâm mộ được xây dựng dựa trên các tiện ích mở rộng của chúng tôi. Cộng đồng đã thúc đẩy nền tảng ban đầu cho dự án này và mọi thành công cũng như trở ngại lớn đều được thúc đẩy bởi sự nhiệt tình của cộng đồng, vì vậy chúng tôi đang cố gắng tận dụng điều đó hiệu quả hơn và chính thức hóa một số công cụ và quy trình cho điều đó. Toàn bộ trải nghiệm chỉ là một hiện tượng. Không chỉ về những gì mọi người đã xây dựng trên CryptoKitties, mà tất cả những người chúng tôi đã gặp, thậm chí cả những đối thủ tiềm năng, đều hành động như bạn bè. Tất cả chúng ta đang tiến về phía trước và đó là một cảm giác thực sự tốt. Một khi mọi thứ trở nên trì trệ và không có vấn đề gì lớn để giải quyết, đó là lúc mọi thứ có thể bắt đầu trở nên khó khăn hơn một chút. Nhưng hiện tại, các nhà phát triển sẽ phát triển và họ sẽ giúp đỡ lẫn nhau trong suốt quá trình. Và tôi không thể hạnh phúc hơn về điều đó ”.

InfuraMetaMaskNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Ethereum 2 0 Báo cáo hệ sinh thái vững chắcBáo cáo

Báo cáo hệ sinh thái vững chắc của Ethereum 2.0

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệGiấy trắng

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệ

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map