Cách tiết kiệm thời gian trên DevOps và mở rộng quy mô Ethereum Dapp của bạn với Infura

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogBlockchain phát triển

Cách tiết kiệm thời gian trên DevOps và mở rộng quy mô Ethereum Dapp của bạn với Infura

Tìm hiểu những ưu và nhược điểm của việc chạy nút Ethereum của riêng bạn và các cách khác nhau mà các nhóm dapp dẫn đầu đang sử dụng Infura để mở rộng cơ sở hạ tầng của họ cho mọi thứ từ DeFi đến chơi game. Bởi ConsenSysApril 30, 2020Đăng vào ngày 30 tháng 4 năm 2020

Ưu và nhược điểm của việc chạy Node của riêng bạn

Một trong những đề xuất mạnh mẽ nhất của chuỗi khối Ethereum là về mặt lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể chạy một nút, xác thực giao dịch và đóng góp vào mạng. Nếu bạn là một nhà phát triển Ethereum kỳ cựu, quay vòng và chạy một nút có thể là một trong những điều đầu tiên bạn làm khi bước vào không gian này. 

Tuy nhiên, việc đồng bộ hóa một nút Ethereum và lưu trữ dữ liệu chuỗi khối có thể tốn nhiều thời gian (ngày), tốn kém (500 GB dung lượng lưu trữ trở lên) và khó khăn (nếu bạn tắt máy khách của mình không đúng cách, nếu đĩa của bạn không phải là SSD , nếu Internet của bạn bị ngắt, v.v.). Nếu bạn đang hy vọng xây dựng một dapp phổ biến, cuối cùng bạn sẽ cần phải mở rộng cơ sở hạ tầng của mình để đáp ứng người dùng mới và khối lượng giao dịch cao hơn. Điều này có nghĩa là nhiều nút hơn, nhiều dung lượng đĩa hơn, kỹ sư cơ sở hạ tầng toàn thời gian và cuối cùng là chi phí cao hơn. Nếu bạn cần ghim dữ liệu vào IPFS, truy cập dữ liệu lưu trữ toàn nút hoặc nâng cấp các nút của bạn để luôn tương thích với các nhánh cứng mạng, việc duy trì cơ sở hạ tầng chỉ trở nên phức tạp hơn.

infura Hội thảo trên web theo yêu cầu: Tìm hiểu cách tạo nút Ethereum của riêng bạn với Kỹ sư cơ sở hạ tầng trưởng của Infura. Xem bây giờ

Ba cách để mở rộng cơ sở hạ tầng của bạn 

Lăn giải pháp của riêng bạn

Nếu bạn có đủ nguồn lực để xây dựng nhóm phát triển và sử dụng Kỹ sư độ tin cậy của trang web (SRE) toàn thời gian, bạn có thể mở rộng cơ sở hạ tầng của riêng mình bằng cách tăng cường và duy trì nhiều nút Ethereum hơn trong nhà.

Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ

Nếu bạn chưa quen với việc phát triển Web3 hoặc không có thời gian hoặc tài nguyên để thiết lập cơ sở hạ tầng và chạy (các) nút Ethereum được đồng bộ hóa của riêng mình, bạn có thể sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ nút dựa trên đám mây như Infura. Với các điểm cuối API của Infura, bạn có thể kết nối dapp của mình với mạng thử nghiệm Ethereum, mạng chính và IPFS bằng một dòng mã. Không cần đồng bộ hóa hoặc thiết lập phức tạp. Các cấp đăng ký của Infura cho phép bạn mở rộng quy mô dịch vụ của mình một cách dễ dàng và giúp nhóm của bạn tập trung vào phát triển sản phẩm cốt lõi thay vì duy trì cơ sở hạ tầng tốn kém.

Cơ sở hạ tầng kết hợp

Mô hình cơ sở hạ tầng kết hợp là một giải pháp tốt nếu nút của riêng bạn phục vụ tốt cho bạn nhưng bạn muốn sự linh hoạt và yên tâm có thể tiếp cận với các nhà cung cấp dịch vụ nút. Giải pháp kết hợp là sự kết hợp của các nút đám mây tự lưu trữ với chuyển đổi dự phòng sang một nhà cung cấp như Infura, cho phép bạn xác nhận và xác minh các giao dịch đồng thời đa dạng hóa cơ sở hạ tầng của bạn để đảm bảo thời gian hoạt động mạng tối đa. Như chúng ta sẽ thảo luận bên dưới, một số nhóm dapp phổ biến vẫn vận hành các nút tự lưu trữ kết hợp với Infura để họ có thể tự xác minh các giao dịch và kiểm tra kỹ xem các nút của chính họ đã được đồng bộ hóa chưa.

hình ảnh 3

Cách các Dapp phổ biến đang sử dụng Infura để củng cố cơ sở hạ tầng của họ

Infura hỗ trợ nhiều loại ứng dụng trên toàn hệ sinh thái Ethereum, từ nền tảng phát triển dapp đến giao thức DeFi cho đến các trò chơi thế hệ tiếp theo. Dưới đây là cách một số nhóm đáng chú ý đang sử dụng API của Infura để đáp ứng nhu cầu trong thời gian hoạt động mạng chưa từng có này.  

Phát triển Dapp
OpenZeppelin

Các OpenZeppelin nhóm điều hành một số nút tự lưu trữ và kết hợp Infura vào Starter Kits của họ, giúp họ giảm thiểu chi phí và hợp lý hóa việc tích hợp Web3 cho các nhà phát triển đang phát triển sẵn sàng triển khai dapp của họ trên mạng chính. OpenZeppelin’s Công cụ mạng JS tăng tốc quy trình làm việc của nhà xây dựng dapp bằng cách cho phép họ dễ dàng quay trở lại nút Infura công khai và kết nối với mạng Ethereum bằng một dòng mã.

MakerDAO

MakerDAOBộ công cụ của cũng cho phép các nhà phát triển quay lại Infura trong trường hợp họ không chạy một nút đang hoạt động và muốn kết nối với Ethereum từ mọi nơi

“Từ quan điểm công cụ dành cho nhà phát triển của chúng tôi, tôi có thể được kết nối với Ethereum ở bất kỳ đâu. Khi tôi ở nhà, tôi có một nút, nhưng khi tôi đi du lịch, tôi quay lại Infura để tôi luôn có thể làm những gì tôi muốn với mạng. “

Mariano Conti, Trưởng bộ phận Hợp đồng Thông minh, MakerDAO

Microsoft Azure

Phần mở rộng Microsoft Azure’s Blockchain Development Kit cho VS Code hỗ trợ Infura nguyên bản, vì vậy bạn có thể kết nối với tài khoản Infura của mình và tạo các dự án mới trực tiếp trong giao diện VS Code. Đây là một hướng dẫn hữu ích về Infura trong VS Code.

Tài chính phi tập trung (DeFi)
Hợp chất

Thách thức lớn nhất đối với nhóm DeFi dapp chỉ đơn giản là theo kịp lưu lượng truy cập, đặc biệt là với những cú sốc thị trường gần đây khiến người dùng tràn ngập mạng. Hợp chất, nhóm cho vay chịu lãi suất, đã trở thành một giao thức đặc biệt phổ biến kết hợp với một loạt các nền tảng DeFi. Ban đầu, nhóm Compound chạy các nút Geth và Parity của riêng họ trên Kubernetes, nhưng các máy khách chiếm dung lượng đĩa và thực hiện các tác vụ cơ bản như kéo nhật ký sự kiện đòi hỏi thời gian DevOps đáng kể. Giờ đây, nhóm sử dụng bộ API của Infura theo nhiều cách khác nhau để tối ưu hóa cơ sở hạ tầng của họ và đảm bảo trải nghiệm người dùng liền mạch:

  • Giao diện tổng hợp đọc trực tiếp từ Infura. Ngay cả khi máy chủ Compound gặp sự cố, người dùng DeFi vẫn có thể truy cập vào giao thức Compound thông qua giao diện và tất cả chi tiết tài khoản của họ. 
  • Infura đẩy tất cả dữ liệu nhật ký sự kiện của Compound vào bộ xử lý luồng. Điều này giúp đơn giản hóa các hệ thống trên đầu của Compound đã từng sử dụng và trình bày dữ liệu. 
  • Compound thống nhất yêu cầu của họ trên chuỗi để giảm các chuyến đi khứ hồi đến Infura. Bằng cách hợp nhất các yêu cầu thông qua hợp đồng xem, Compound giảm thiểu nhu cầu về nhiều truy vấn API và hợp lý hóa việc sử dụng Infura của chúng.

Đọc toàn bộ câu chuyện trên cách Compound đang sử dụng Infura để chạy cơ sở hạ tầng DeFi hiệu quả, vững chắc.

“Infura cung cấp cho người dùng của chúng tôi một giải pháp có tính khả dụng cao để truy cập vào dữ liệu tài khoản của họ ngay cả trong những thời điểm điên rồ nhất đối với tiền điện tử.”

Geoffrey Hayes, CTO, Hợp chất

Gnosis

Gnosis đã lấy một cách tiếp cận kết hợp với cơ sở hạ tầng của họ để đảm bảo kết nối ở quy mô lớn. Infura giúp người dùng kết nối với Ethereum thông qua ví Gnosis multisig và cũng hiển thị số dư mã thông báo thông qua ứng dụng di động Gnosis. Nhóm Gnosis chạy các nút của riêng họ cùng với Infura cho các truy vấn phức tạp và do đó, họ có thể linh hoạt tự xác minh các giao dịch. Bằng cách này, họ có thể giảm chi phí hoạt động và cũng tự tin rằng cơ sở hạ tầng của họ đa dạng.

“Sử dụng Infura giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc phát triển và giảm chi phí cho cơ sở hạ tầng. Chúng tôi vẫn đang chạy các nút của riêng mình cho một số truy vấn phức tạp nhưng ngay cả ở đó chúng tôi cũng sử dụng Infura để kiểm tra xem các nút của riêng chúng tôi đã được đồng bộ hóa chưa. ”

Stefan George, Đồng sáng lập và CTO, Gnosis

Bạn muốn tìm hiểu cách Infura cung cấp năng lượng cho các ứng dụng tài chính dựa trên blockchain khác? Kiểm tra các câu chuyện thành công của khách hàng của chúng tôi từ PoolTogetherMonerium.

hình ảnh 1 1

Chơi game
SkyWeaver

Sau các ứng dụng DeFi, các trò chơi nằm trong số các dapp Ethereum xếp hạng cao nhất về khối lượng giao dịch. Nếu sự gia tăng của CryptoKitties là bất kỳ dấu hiệu nào trở lại vào năm 2017, thì các trò chơi dựa trên blockchain đã sẵn sàng để trở nên phổ biến ngày càng tăng trên Web3. SkyWeaver, một trò chơi thẻ giao dịch dựa trên Ethereum do Horizon phát triển, cho phép người chơi giao dịch các thẻ sưu tập duy nhất thực sự là mã thông báo ERC-1155, vì vậy người dùng có thể dễ dàng theo dõi và xác minh quyền sở hữu trên blockchain. Infura hợp tác với Horizon đầu năm nay để giúp quản lý cơ sở hạ tầng khi SkyWeaver chuyển sang hoạt động sản xuất và tiếp tục mở rộng quy mô. 

Khám phá Đánh giá của khách hàng của Infura để tìm hiểu cách các ứng dụng Ethereum khác đang sử dụng bộ API Infura để mở rộng các giải pháp phân tích, nền tảng tổ chức, v.v..

Cấu trúc sản phẩm 529b48b9

Bạn đã sẵn sàng đơn giản hóa cơ sở hạ tầng của mình chưa?

“Chúng tôi đã chạy trên Infura chừng nào mà tôi có thể nhớ được. Đây là một trong những trụ cột của cơ sở hạ tầng của chúng tôi. Nếu các nút của chúng tôi bị lỗi hoặc API Etherscan không thành công, chúng tôi có thể dựa vào Infura. ”

Jordan Spence, CMO, MyCrypto

Đây là thời điểm bạn nên xem xét một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Ethereum như Infura: 

  • Bạn là người mới sử dụng Ethereum. Infura giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn ngay cả khi bạn chỉ đang triển khai các testnet như Ropsten, Rinkeby, Kovan và Görli. Dịch vụ cốt lõi của chúng tôi miễn phí cho tối đa 100.000 yêu cầu / ngày.
  • Bạn bị hạn chế về thời gian. Các API của Infura cung cấp kết nối tức thì với Ethereum và IPFS để bạn và nhóm của bạn có thể tập trung vào việc xây dựng phần mềm cốt lõi của mình, thay vì đồng bộ hóa, nâng cấp và duy trì các nút. 
  • Bạn có nguồn lực hạn chế. Việc chạy các nút và lưu trữ dữ liệu trở nên đắt đỏ, đặc biệt là khi bạn cần các kỹ sư tận tâm để duy trì sự tự tin vào cơ sở hạ tầng của mình. 
  • Bạn cần mở rộng quy mô. Kết nối liền mạch là cách các dapp giành được sự tin tưởng của người dùng, đặc biệt là trong thời điểm có khối lượng giao dịch cao. Ngân hàng dapps hàng đầu trên Infura vì thời gian phản hồi yêu cầu của chúng tôi nhanh hơn 20 lần so với cơ sở hạ tầng tự lưu trữ. 
  • Bạn cần độ tin cậy tối đa. Khi cơ sở hạ tầng sao lưu và chuyển đổi dự phòng là nhiệm vụ quan trọng, một giải pháp của bên thứ ba như Infura là một lựa chọn hợp lý. 
  • Bạn cần sự hỗ trợ của chuyên gia. Infura cung cấp quyền truy cập 24/7 cho các nhóm hỗ trợ cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách bạn có thể tương tác với mạng Ethereum và IPFS qua Infura, hãy truy cập infura.io/docs và khám phá tài liệu của chúng tôi hoặc kiểm tra hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu với Infura.

Sẵn sàng kết nối ứng dụng của bạn với các API truy cập tức thì của chúng tôi? Hướng tới infura.io/register và bắt đầu miễn phí ngay hôm nay.

Phát triển ngay bây giờ trên Web3 với các API IPFS và Ethereum của Infura.

Bắt đầu miễn phí InfuraNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Cách thiết lập và chạy Ethereum NodeHội thảo trên web

Cách thiết lập và chạy Ethereum Node

Cách xây dựng API Ethereum của riêng bạnHội thảo trên web

Cách xây dựng API Ethereum của riêng bạn

Cách tạo mã thông báo xã hộiHội thảo trên web

Cách tạo mã thông báo xã hội

Sử dụng các công cụ bảo mật trong phát triển hợp đồng thông minhHội thảo trên web

Sử dụng các công cụ bảo mật trong phát triển hợp đồng thông minh

Tương lai của tài sản kỹ thuật số tài chính và DeFiHội thảo trên web

Tương lai của tài chính: Tài sản kỹ thuật số và DeFi

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map