Cách Stablecoin thúc đẩy tài chính phi tập trung trên Ethereum

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogBlockchain Giải thích

Cách Stablecoin thúc đẩy tài chính phi tập trung trên Ethereum

Stablecoin củng cố cầu nối giữa tài chính truyền thống và thị trường tiền điện tử vì các hoạt động như vay, cho vay, các công cụ phái sinh cần có giá trị cơ bản ổn định và đáng tin cậy. Tìm hiểu cách kiếm stablecoin với MetaMask và bắt đầu hành trình DeFi của bạn. Bởi James Beck, ngày 29 tháng 1 năm 2021Đăng vào ngày 29 tháng 1 năm 2021

Q4 2020 DEFI REPORT blog Tải xuống báo cáo

Đây là một phần của loạt bài viết từ Báo cáo Ethereum DeFi Quý 4 năm 2020 của ConsenSys Codefi. Tải xuống báo cáo đầy đủ để tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn mã thông báo cho tài sản và thanh toán, thị trường NFT, mã thông báo xã hội và cộng đồng, DAO, các khoản vay nhanh, Bitcoin và Filecoin được bao bọc, các dự án cho vay và hơn thế nữa.

Khi ConsenSys lần đầu tiên viết về stablecoin vào năm 2019, lĩnh vực này đang phát triển với hơn 200 stablecoin khác nhau được phát hành bởi các công ty trên khắp thế giới, gần một nửa trong số đó được phát hành trên Ethereum. Ngày nay, 74% tất cả các stablecoin được phát hành trên Ethereum và trị giá khoảng 20 tỷ đô la kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Là mã thông báo ERC-20, các stablecoin có lợi ích như các mã thông báo Ethereum khác: chúng hiệu quả để sản xuất và quản lý việc phát hành; họ có phạm vi tiếp cận toàn cầu giúp dễ dàng giao dịch xuyên biên giới; chúng hoàn toàn có thể kiểm tra được; và quan trọng đối với tài chính phi tập trung, chúng có thể tương tác với phần còn lại của Ethereum. 

Tổng số phát hành stablecoin trên Ethereum. Nguồn: Dune Analytics

Được giới thiệu như một phương tiện để đại diện cho một đơn vị tài khoản quen thuộc hơn (đô la), stablecoin đã giúp giảm sự biến động của thị trường tiền điện tử tổng thể, vì các nhà giao dịch không phải thoát khỏi các sàn giao dịch và chuyển tiền fiat sang khi phòng ngừa rủi ro giảm giá. Stablecoin cũng tăng cường cầu nối giữa tài chính truyền thống và thị trường tiền điện tử vì các hoạt động như vay, cho vay, các công cụ phái sinh cần có giá trị cơ bản ổn định và đáng tin cậy. Stablecoin đang ngày càng đóng vai trò là một lựa chọn cho tránh lạm phát tiền tệ fiat. Ví dụ: các cá nhân ở Brazil đang chuyển sang stablecoin có mệnh giá USD như một sự thay thế cho đồng real Brazil, điều này đạt được thấp kỷ lục so với USD trong năm nay. Sự gia tăng nhanh chóng của stablecoin cũng đã buộc các chính phủ trên khắp thế giới khám phá các cách thức mà các Ngân hàng Trung ương có thể phát hành tiền tệ của riêng họ trên các nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum. 

Hình 7Khối lượng giao dịch ETH, DAI, USDC và USDT được thanh toán trên Ethereum vào năm 2020. Nguồn: CoinMetrics

Ba loại tiền ổn định lớn nhất là USDT, USDC và DAI đã chứng kiến ​​sự gia tăng được sử dụng vào năm 2020 đến mức chúng hiện chịu trách nhiệm về khối lượng giao dịch trên Ethereum nhiều hơn so với tài sản thanh toán cho tính toán – ether (ETH) – chính nó. Khối lượng giao dịch hàng năm của ETH trong năm nay là 385 tỷ đô la, nhưng mã thông báo USDT của Tether đã thanh toán 580 tỷ đô la trên Ethereum, đồng ổn định USDC của Circle đã thanh toán 239 tỷ đô la trên Ethereum và stablecoin DAI của MakerDAO đã thanh toán 98 tỷ đô la. Tất cả đã nói, gần 1,6 nghìn tỷ đô la Mỹ trong stablecoin và ETH được giao dịch trên Ethereum vào năm 2020. 

Cách kiếm stablecoin với MetaMask

Nếu cách tốt nhất để hiểu điều gì đó là trải nghiệm nó, thì cách tốt nhất để bắt đầu hành trình DeFi của bạn là tải xuống MetaMask, có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc trên điện thoại di động. Giờ đây, bạn đã trang bị cho mình một kho chìa khóa mà chỉ bạn mới có thể truy cập, đăng nhập an toàn, ví để xem mã thông báo của bạn và cách trao đổi mã thông báo hoặc truy cập web phi tập trung. Hãy coi nó như một cách quản lý tiền, tài sản kỹ thuật số, nghệ thuật độc đáo và bản sắc khi bạn sử dụng các ứng dụng tài chính phi tập trung khác nhau.

Trước khi bạn có thể nhận được stablecoin, trước tiên bạn cần phải thêm một số ETH vào ví MetaMask của mình để thanh toán cho các giao dịch, chẳng hạn như trao đổi mã thông báo, trên mạng Ethereum. Bạn có thể mua ETH trực tiếp trên MetaMask hoặc từ một sàn giao dịch như Coinbase. Sau khi bạn có được ETH, bạn có thể hoán đổi ETH đó cho một stablecoin như DAI, USDC hoặc USDT.


Ảnh chụp màn hình 2021 01 28 lúc 9 giờ 52 01 giờ tối

Chọn số lượng ETH bạn muốn chuyển đổi thành stablecoin mệnh giá USD, như DAI trong ví dụ này. Bạn sẽ thấy một ước tính, nhưng khi bạn chọn “Nhận báo giá”, MetaMask sẽ kiểm tra 7 sàn giao dịch phi tập trung khác nhau và Các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) để cung cấp cho bạn giao dịch tốt nhất với mức phí thấp nhất.

Ảnh chụp màn hình 2021 01 28 lúc 10 giờ 42 04 giờ chiều Chụp màn hình 2021 01 28 lúc 10 giờ 43 15 giờ chiều

Nếu bạn hài lòng với tỷ lệ, hãy nhấp vào “hoán đổi” và DAI sẽ được thêm vào tài khoản MetaMask của bạn. Đây là video về quá trình này.

Số dư ETH bằng USD mới của bạn có thể được sử dụng trên bất kỳ ứng dụng tài chính Ethereum nào mà bạn cấp quyền. Trao đổi ETH lấy một stablecoin là một cách để bảo vệ chống lại sự biến động, hoặc bạn có thể khóa nó lại trong một tài khoản lãi suất cao như Aave (APY hiện tại là 5,38%)

Các loại stablecoin khác nhau

Vào năm 2020, stablecoin là một trong những ví dụ tốt nhất về việc tiền có thể lập trình có thể trông như thế nào, đơn giản là do các quyết định thiết kế khác nhau về cách chúng có thể được phát hành hoặc cách chúng duy trì sự ngang bằng với đô la Mỹ. 

bảng stablecoin

Hầu hết các stablecoin được hỗ trợ bởi các khoản nợ của hệ thống ngân hàng truyền thống, chẳng hạn như USDC của Circle, trong đó mỗi đô la tiền điện tử được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ được giữ trong kho dự trữ. Vì cả hai loại stablecoin này đều được phát hành bởi một tổ chức tập trung, chúng cũng có thể bị thu giữ hoặc người dùng có thể bị từ chối truy cập. 

Các loại stablecoin tổng hợp phổ biến nhất, chẳng hạn như DAI, được các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như ETH, USDC và BAT, tập trung quá mức. Các mô hình mới hơn của stablecoin tổng hợp, chẳng hạn như AMPL của Ampleforth, sử dụng nguồn cung thay đổi, có nghĩa là một nhà tiên tri giám sát cung và cầu và “giảm giá”Để đạt được một chốt mục tiêu. 

Một trong những phát triển mới nhất trong quý 4 năm 2020 là số lượng ngày càng tăng của các loại tiền ổn định chịu lãi suất, chẳng hạn như yUSD (Yearn.finance). Bất cứ khi nào ai đó gửi một stablecoin làm tài sản thế chấp trong một nền tảng vay và cho vay như Compound hoặc Yearn, họ sẽ nhận được một mã thông báo đại diện cho vị trí gửi tiền. Ví dụ: nếu bạn gửi 100 USDC vào Aave cho vay, bạn sẽ nhận được 100 aUSDC đổi lại, số tiền này sẽ tăng lên khi bạn kiếm được phí cho vay tương tự như một công cụ tài chính phát hành cổ tức hoặc phiếu giảm giá. Điều độc đáo là ngay cả khi aUSDC kết hợp ngoài giờ, nó cũng giống như các mã thông báo ERC-20 khác: nó có thể được giao dịch hoặc được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các nhóm thanh khoản khác. Thậm chí, các stablecoin tạo ra lợi nhuận nâng cao hơn, chẳng hạn như Của năm yUSD, yDAI và yUSDT, được lập trình để tìm lợi tức đầu tư lớn nhất từ ​​các giao thức cho vay và đi vay khác nhau, chẳng hạn như Aave, Compound và dydx. 

Khi các loại stablecoin khác nhau được cung cấp ngày càng gia tăng, một cách để hiểu sự đánh đổi của chúng là thông qua mối tương quan nghịch về độ phức tạp của chúng và mức độ phi tập trung của chúng dựa trên các tài sản thế chấp (hoặc không có gì cả) giúp chúng duy trì tỷ giá ổn định với USD. 

Làm thế nào để các chính phủ nhìn nhận stablecoin?

Khi stablecoin ngày càng nổi tiếng, chúng cũng ngày càng trở thành chủ đề của các cuộc thảo luận pháp lý. Vào ngày 19 tháng 11 năm 2020, một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã giới thiệu Hành động Ổn định, mà nếu được thông qua, sẽ yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải có điều lệ ngân hàng liên bang và cũng phải được sự chấp thuận của cả Cục Dự trữ Liên bang và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) sáu tháng trước khi phát hành. Mặc dù lịch quốc hội đã hết thời gian để thông qua dự luật vào năm 2020, nhưng nó có thể được giới thiệu lại vào năm 2021.

Ngược lại với Đạo luật ỔN ĐỊNH, Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) ban hành một lá thư làm rõ rằng các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang được phép vận hành các nút blockchain và sử dụng stablecoin để thanh toán. Cựu Người kiểm soát tiền tệ, Brian P. Brooks, đã viết, “Bức thư của chúng tôi loại bỏ bất kỳ sự không chắc chắn pháp lý nào về thẩm quyền của các ngân hàng trong việc kết nối với các blockchain như là các nút xác thực và do đó giao dịch các khoản thanh toán stablecoin thay mặt cho những khách hàng đang ngày càng đòi hỏi tốc độ, hiệu quả, khả năng tương tác và chi phí thấp liên quan đến các sản phẩm này. ”

Vào cuối năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã viết rằng stablecoin được chấp nhận rộng rãi, “có thể đe dọa sự ổn định tài chính và chủ quyền tiền tệ.” Mặc dù vẫn chưa rõ các stablecoin do tư nhân phát hành sẽ được các chính phủ trên toàn cầu đối xử như thế nào, nhưng ngày càng có nhiều cơ quan quản lý đang nghiên cứu cách đảm bảo stablecoin diễn ra trong một môi trường được quản lý hơn, đồng thời nghiên cứu cách các Ngân hàng Trung ương có thể phát hành dạng kỹ thuật số có thể lập trình của riêng họ. tiền tệ. 

DeFiMetaMaskMetaMask SwapsQ4 2020 DeFi ReportStablecoin Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Giới thiệu về TokenizationHội thảo trên web

Giới thiệu về Tokenization

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map