Cách các Chợ nghệ thuật NFT hợp nhất với DeFi

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogCodefi

Cách các Chợ nghệ thuật NFT hợp nhất với DeFi

NFT đại diện cho quyền sở hữu có thể chứng minh đối với nghệ thuật kỹ thuật số khan hiếm. Tổng giá trị của NFT vào cuối năm 2020 là 52 triệu đô la. Của James Beck vào ngày 2 tháng 2 năm 2021Đăng vào ngày 2 tháng 2 năm 2021

Blog 1 BÁO CÁO DEFI Q4 2020 Tải xuống báo cáo

Đây là một phần của loạt bài viết từ Báo cáo Ethereum DeFi Quý 4 năm 2020 của ConsenSys Codefi. Tải xuống báo cáo đầy đủ để tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn mã thông báo cho tài sản và thanh toán, thị trường NFT, mã thông báo xã hội và cộng đồng, DAO, các khoản vay nhanh, Bitcoin và Filecoin được bao bọc, các dự án cho vay và hơn thế nữa.

Vì các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đại diện cho việc tài chính hóa hàng hóa kỹ thuật số, các thiết kế và thị trường NFT đã trở thành một lĩnh vực đang phát triển không thể phủ nhận của DeFi. Cũng giống như Ethereum đã sử dụng ERC-20 để đại diện cho tài sản kỹ thuật số, NFT có thể được hiểu là quyền sở hữu có thể chứng minh đối với nghệ thuật kỹ thuật số đáng sợ. Với việc các phòng trưng bày nghệ thuật trên toàn cầu bị đóng cửa do COVID-19 và nhiều trải nghiệm văn hóa hơn diễn ra trực tuyến, Ethereum đã tìm thấy một thị trường ngách ngày càng tăng cho những người sáng tạo chia sẻ nghệ thuật và tương tác trực tiếp với một cộng đồng những người sưu tập nhiệt tình. 

Ảnh chụp màn hình 2021 02 02 lúc 3 giờ 37 27 giờ chiềuTừ xuất sắc “Hướng dẫn hoài nghi về Cryptoart và NFT’s”Bởi Justin Cone.

Đến cuối năm 2020, tổng giá trị thị trường của NFT là $ 52,293,650 (42,720 ETH) với 53,663 tác phẩm nghệ thuật độc đáo được bán trên năm nền tảng lớn nhất. Nonfungible.com, chuyên theo dõi nhiều loại thị trường hơn, đã đếm được 5 triệu NFT duy nhất được bán với tổng giá trị gần 150 triệu đô la. Trong khi đây vẫn là một phần nhỏ của 63,7 tỷ đô la số lượng hàng năm của thị trường nghệ thuật truyền thống, số lượng nghệ sĩ độc đáo, tác phẩm nghệ thuật và người mua có thể nhiều hơn trong thế giới kỹ thuật số. Trong thị trường nghệ thuật truyền thống, 1% nghệ sĩ đại diện 64% giá trị bán hàng

Tổng giá trị thị trường NFT. Nguồn: cryptoart.io Tổng khối lượng giao dịch NFT. Nguồn: Nonfungible.com

Thị trường nghệ thuật truyền thống nổi tiếng là ít thanh khoản với các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng chỉ được đổi chủ vài lần trong suốt một thế hệ. Với nghệ thuật kỹ thuật số trên Ethereum, giao dịch nghệ thuật kỹ thuật số đơn giản như gửi một giao dịch trong MetaMask, và có thể xảy ra 24/7. Vào ngày 1 tháng 9 năm 2020, khối lượng hàng ngày của thị trường NFT là khoảng 24.110 đô la với 63 nhà giao dịch duy nhất và đến ngày 13 tháng 11 năm 2020, khối lượng đã vượt quá 618.500 đô la với hơn 1.800 nhà giao dịch duy nhất. 

NFT Marketplace và số lượng nhà giao dịch. Nguồn: DappRadar

Với nhiều hoạt động giao dịch hơn và nhiều nghệ sĩ hiểu được những lợi thế độc đáo của việc bán nghệ thuật kỹ thuật số trên Ethereum, nhiều nghệ sĩ kỹ thuật số chính thống cũng đang tham gia. Mike Winklemann, một nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng, người của Beeple, đã bán một bộ sưu tập NFTs trong đó giá thầu thắng cuộc là $ 777.777,777. NFT cũng đang bắt đầu lấn sân sang các thị trường nghệ thuật truyền thống. Vào tháng 10 năm 2020, chiếc NFT đầu tiên được bán với giá Đấu giá nghệ thuật của Christie với $ 131.250, và nghệ thuật được lập trình để thay đổi màu sắc của nó tùy thuộc vào vị trí của nó trên thế giới và thời gian trong ngày. 

“Block 21” của Robert Alice, tác phẩm nghệ thuật NFT đầu tiên được bán tại Christie’s.


Thị trường NFT

Hiện có ít nhất 27 thị trường nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo trên Ethereum, với Siêu hiếm, MakersPlace, Async Art và Đã biết xuất xứ tạo điều kiện bán hàng từ $ 1- 8 triệu đô la kể từ khi họ ra mắt. 

Siêu hiếm thị trường nghệ thuật

Các danh mục khác của thị trường NFT bao gồm đồ sưu tầm, chẳng hạn như CryptoPunks (đã có 8,5 triệu đô la doanh số bán hàng mọi thời đại), CryptoKitties (38 triệu đô la tổng doanh số bán hàng) và Nhà vô địch MLB (Khối lượng 1,5 triệu đô la mọi thời đại), nơi các bức tượng nhỏ của NFT có thể kiếm được phần thưởng cùng với các trận bóng chày MLB trực tiếp tùy thuộc vào mức độ hoạt động của đội bạn.  

Doanh số CryptoPunks hàng đầu theo ETH. Nguồn: LarvaLabs

SuperRare, một thị trường NFT độc quyền, đã bùng nổ phổ biến gần đây. Tổng doanh thu đã vượt qua 2 triệu đô la trong tháng 1, mức cao nhất mọi thời đại đối với thị trường.

hình ảnhKhối lượng chính và phụ của SuperRare tính bằng đô la. Nguồn: DuneAnalyticS

DeFi và NFTs

Các mẫu thiết kế trong không gian DeFi cũng đang hòa nhập vào các thị trường NFT. Giống như các dự án DeFi trước đó, Rarible quyết định giới thiệu mã thông báo quản trị, RARI và thực hiện các bước đối với nền tảng được điều hành bởi Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Chủ sở hữu mã thông báo RARI (bao gồm người tạo và người thu thập) có thể bỏ phiếu cho việc nâng cấp nền tảng và tham gia vào việc quản lý và kiểm duyệt trên thị trường. Họ cũng đang giới thiệu chỉ số NFT – một danh mục các NFT dành cho các nhà sưu tập muốn đầu tư vào thị trường NFT, nhưng không chắc chắn về việc chọn tác phẩm nghệ thuật nào. 

Thậm chí nhiều thử nghiệm hơn là Aavegotchi, được tạo ra bởi Pixelcraft Studios của Singapore, đã nhận được đầu tư từ Aave và LÀO trong số những người khác. Theo nó giấy trắng, Aavegotchi nhằm mục đích “tận dụng tiềm năng bùng nổ của cả [thị trường NFT và thị trường DeFi] kết hợp.” Giống như CryptoKitties trước đó, Aavegotchi’s có những đặc điểm ảnh hưởng đến độ hiếm của chúng, chẳng hạn như “quan hệ họ hàng” bắt đầu ở một giá trị cố định và tăng hoặc giảm dựa trên các yếu tố như khoảng thời gian Aavegotchi đã ở với cùng một chủ sở hữu và tần suất chủ sở hữu tương tác với nó. Aavegotchi’s cũng có thuộc tính DeFi: Aavegotchi’s kiếm được giá trị theo thời gian khi kiếm được lợi nhuận từ Aave’s a token (chẳng hạn như aUSDC hoặc aETH) và có cơ chế trò chơi do DAO quản lý. 

Giải phẫu của một Aavegotchi. Nguồn: Báo cáo chính thức của Aavegotchi

Trong khi nghệ thuật kỹ thuật số và thị trường sưu tập phát triển, điều gì sẽ xảy ra nếu NFT cũng có thể đại diện cho tài sản mang lại doanh thu, như một bài hát có thể được bán dưới dạng NFT giới hạn và cũng cho phép một nhạc sĩ thu lợi nhuận từ việc bán hàng phụ? Nghệ sĩ đoạt giải Grammy RAC đã sử dụng nền tảng Zora để phát hành một album mới với mô hình này. Zora là một thị trường để mua, bán và trao đổi hàng hóa phiên bản giới hạn, như giày dép, đĩa hát, nghệ thuật – thực sự là bất cứ thứ gì. Tất cả những hàng hóa này đều được tung ra với một mã thông báo liên quan, có nghĩa là hàng hóa có thể được định giá động dựa trên cung và cầu, hoặc thậm chí được tung ra trước khi mặt hàng đó tồn tại. Quan trọng là, NFT có quyền đối với doanh thu bán hàng trong thế giới thực khi mặt hàng được bán lại. Ví dụ: nếu một đôi giày thể thao Yeezy được bán trên Zora, cả Kanye và Adidas đều có thể thu được giá trị bán lại bằng một phần nhất định của mã thông báo.

RAC đã phát hành một phiên bản giới hạn băng BOY Cassette, kết hợp hàng hóa vật chất với quyền sở hữu NFT. 

Xu hướng gần đây

Gần đây nhất, Hashmasks cơn sốt đã vượt qua không gian NFT trong tiền điện tử. Hashmasks là bộ sưu tập NFT mới được tạo ra bởi hơn 70 nghệ sĩ trên toàn cầu. Mỗi Hashmask đều có các tính năng độc đáo và một số tính năng nhất định hiếm hơn các tính năng khác.

hình ảnh 1Mặt nạ băm và lịch bán hàng phát hành chính

16.384 Hashmask đã được bán với tổng cộng 10.243 ETH theo lịch bán hàng, hoặc khoảng 15,3 triệu đô la, có thể được theo dõi trong hợp đồng đây. Trên thị trường sơ cấp, Hashmasks đã được bán hết trong vòng chưa đầy một tuần. Mặc dù thị trường sơ cấp cho các Hashmask này cực kỳ nóng, nhưng sẽ rất thú vị khi xem liệu các NFT này có giữ được giá trị của chúng trên thị trường thứ cấp hay không. Nhiều chủ sở hữu đã đưa ra Mặt nạ băm để bán trên OpenSea.

Quá nhiều năng lượng

Khi sự quan tâm đến nghệ thuật NFT trên Ethereum ngày càng tăng, do đó, sự tập trung mới vào việc tiêu thụ năng lượng khổng lồ cần thiết để xác nhận giao dịch và đúc NFT bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work hiện tại trên Ethereum. Memo Atken ước tính rằng NFT trung bình, khi tính đến việc khai thác, đấu thầu và chuyển giao quyền sở hữu có dấu chân khoảng 211 KgCO2. Xem xét một giờ Netflix được ước tính là 36 gam CO2, điều này đang làm nản lòng một số nghệ sĩ đang xem xét phát hành tác phẩm của họ trên các thị trường NFT.

Đó cũng là một trong những lý do tại sao Proof of Stake lại rất quan trọng đối với sự phát triển của Ethereum: nó không chỉ giúp cải thiện đáng kể thông lượng mạng mà còn được ước tính rằng nó sẽ giảm lượng khí thải carbon của việc xác nhận các giao dịch trên mạng 99%. Rất may, Proof of Stake trên Chuỗi Beacon của Ethereum 2.0 đã hoạt động rầm rộ trong hai tháng, với 2.491.268 ETH đã được đặt cọc (khoảng 3,8 tỷ đô la). Việc tắt Proof of Work có thể đến sớm hơn chúng ta nghĩ, một số nhà nghiên cứu ước tính đầu năm nay với các đề xuất xây dựng Ethereum trực tiếp trên chuỗi đèn hiệu.

DeFiDigital ArtmarketplaceMetaMaskNFTs Mã thông báo có thể truy cập được Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map