Các khoản phí mặc dù! Mở rộng quy mô DeFi với lớp 2 Rollups

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogCodefi

Các khoản phí mặc dù! Mở rộng quy mô DeFi với lớp 2 Rollups

Bản tổng hợp sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong lộ trình Eth2. Tìm hiểu cách họ đang trợ giúp các ứng dụng DeFi trên quy mô Ethereum ngay hôm nay. bởi James Beck, Lesa Moné Ngày 17 tháng 2 năm 2021Đăng vào ngày 17 tháng 2 năm 2021

Blog 6 BÁO CÁO DEFI Q4 2020 Tải xuống báo cáo

Đây là một phần của loạt bài viết từ Báo cáo Ethereum DeFi Quý 4 năm 2020 của ConsenSys Codefi. Tải xuống báo cáo đầy đủ để tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn mã thông báo cho tài sản và thanh toán, thị trường NFT, mã thông báo xã hội và cộng đồng, các khoản vay nhanh, Bitcoin và Filecoin được bao bọc, các dự án cho vay và hơn thế nữa.

Ngay cả khi Ethereum 2.0 phát triển đều đặn, chi phí để tương tác với các giao thức DeFi trên Ethereum đang trở nên cực kỳ đắt đỏ. Cuộc đua hiện đang diễn ra cho các nhà phát triển và người dùng bắt đầu sử dụng các giao thức Lớp 2 (L2) kết nối với Ethereum để hoán đổi, cho vay, mượn và cung cấp thanh khoản. Tin tốt là lộ trình Eth2 sẽ dựa trên cuộn lên, một loại phương pháp L2 để mở rộng quy mô. Điều đó cũng có nghĩa là các giao thức DeFi phổ biến nhất hiện nay đang bắt đầu thử nghiệm các ứng dụng của họ trên L2, với một số đã có chức năng hoán đổi mã thông báo ERC-20 và 250 triệu đô la bị khóa thanh khoản.

Bản tổng hợp: Thử nghiệm với các ứng dụng DeFi

Nếu bạn chú ý đến lời khuyên của chúng tôi ở phần đầu của báo cáo và thử nghiệm một vài giao thức DeFi này, bạn có thể đã ngạc nhiên với chi phí gas để thực hiện giao dịch, tạo NFT hoặc tương tác với một giao thức. Trong khi cộng đồng dự đoán một giao thức Eth2 có thể mở rộng và rẻ hơn, các giao thức Lớp 2 thực hiện hàng loạt các giao dịch trước khi chứng thực với mạng chính Ethereum. 

Một trong những công nghệ Lớp 2 như vậy là cuộn lên, gánh nhiều gánh nặng tính toán và lưu trữ ra khỏi chuỗi khối và sử dụng chuỗi vừa đủ để hưởng lợi từ các đảm bảo bảo mật của nó. Loopring’s Giải pháp zkRollup hiện chứa nhiều hơn 250 triệu đô la (thu được hơn 150 triệu đô la trong tháng rưỡi đầu tiên của năm 2021).

Chụp màn hình 2021 02 17 lúc 4 0245 PMNguồn: Xung DeFi

Bản tổng hợp cũng đang bắt đầu thu hút các giao thức DeFi ngốn xăng. Nền tảng phái sinh, Synthetix gần đây công bố việc đặt cược SNX sẽ tiếp tục hoạt động Lạc quan, sử dụng các bản tổng hợp lạc quan. Của chúng bản giới thiệu cho thấy chi phí gas giảm 143 lần (!) và thời gian xác nhận giao dịch là 0,3 giây.

Uniswap đã chứng minh những cải tiến trải nghiệm người dùng có thể có với Optimism. Chi phí gas cho các giao dịch hoán đổi giảm 10-100 lần và các giao dịch được xác nhận trong 139 mili giây nhanh như chớp. Bạn thực sự có thể kiểm tra nó ở đây.

Chụp màn hình 2021 02 17 lúc 4 33 03 PMChơi thử bản demo trò chơi hóa của Uniswap về Lạc quan

Lạc quan gần đây tung ra Máy ảo Lạc quan (OVM) của họ – phần phụ trợ cho Bản tổng hợp Lạc quan cho phép hỗ trợ Máy ảo Ethereum (EVM) đầy đủ và cũng hỗ trợ tất cả các công cụ và thư viện dành cho nhà phát triển Ethereum hiện có bao gồm Solidity, Vyper, Truffle, Mở Zeppelin, MetaMask, và Web3.js trong số những người khác.

Như Hayden Adams đã nói,

“Hãy tưởng tượng không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các hợp đồng thông minh liên kết của bạn để có một dApp hoạt động nguyên bản trên Ethereum L2 với bảo mật từ Ethereum, mở rộng quy mô lớn, không có vấn đề về khả năng cung cấp dữ liệu và khả năng tương tác đồng bộ với các DAPP khác trên L2.”

Bản tổng hợp là cần thiết cho Eth2

Bản tổng hợp sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong lộ trình Eth2. Hiện tại, Máy ảo Ethereum (EVM) sử dụng giá gas để giới hạn số lượng dữ liệu hoặc trạng thái được lưu trữ trên mạng phân tán mở. EVM rất mạnh, nhưng nó đang cố tình bị hạn chế. Bản tổng hợp giải quyết vấn đề này bằng cách quản lý trạng thái bên ngoài giao thức EVM cốt lõi. Đây thực sự có thể là một vị trí tốt hơn cho Eth2, bởi vì theo Vitalik Buterin, “Tính khả dụng của dữ liệu sharding an toàn hơn nhiều so với tính toán EVM.”

Với cộng đồng nghiên cứu Eth2 đang tiến tới lộ trình tập trung vào cuộn lên, chuỗi phân đoạn trên Eth2 sẽ chỉ cần quan tâm đến việc sắp xếp dữ liệu. Và có lẽ quan trọng nhất đối với trải nghiệm của người dùng Ethereum ngày nay, việc cuộn lên có nghĩa là việc chuyển sang Proof-of-Stake sẽ ít gây gián đoạn cho các thư viện, công cụ và dApp hiện có ngày nay. Xem Ben Edgington’s bài đăng gần đây về cách cuộn lên phù hợp với lộ trình Eth2.

Điều gì về các giao thức blockchain lớp 1 khác?

Với phí gas cao trên Ethereum, các loại blockchain khác nhau có thể ngày càng cố gắng thu hút các ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum. FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến ở Hồng Kông, đã quyết định xây dựng sàn giao dịch phi tập trung có tên là Serum trên Solana. Vào tháng 11 năm 2020, Serum được tạo ra 111 triệu đô la về khối lượng, ít hơn đáng kể so với 17 tỷ đô la về khối lượng trên các DEX dựa trên Ethereum trong cùng tháng, nhưng cũng không phải là một số tiền không đáng kể.

Dự án được hỗ trợ bởi 1inch.exchange, Mooniswap, cũng đã quyết định sử dụng Giao thức gần cho nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) DEX. Sergej Kunz, người đồng sáng lập 1inch, tuyên bố, “Bằng cách xây dựng trên NEAR, chúng tôi sẽ có thể thử nghiệm với sharding và chuẩn bị cho sự xuất hiện của Ethereum 2.0.” 

Còn về Binance Smart Chain (BSC) thì sao? Mặc dù tổng giá trị bị khóa tăng nhanh trong những tuần gần đây, mô hình BSC khó có thể được coi là “tài chính phi tập trung”. BSC chỉ có một số lượng nhỏ trình xác thực trong mô hình đồng thuận Proof of Stake Authority của họ và điều đó xảy ra khi Binance sở hữu và vận hành tất cả chúng.

Hiệu ứng mạng và đầu tư kỹ thuật vào Ethereum là những lý do chính khiến nhiều ứng dụng DeFi không nhanh chóng viết lại các hợp đồng thông minh của họ bằng một ngôn ngữ mới cho một giao thức mới. Đó là lý do tại sao rất nhiều tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Filecoin đang được mã hóa trên Ethereum, một xu hướng mà chúng tôi dự đoán sẽ tăng tốc vào năm 2021. Mặc dù đang phát triển nhanh chóng, quy mô thị trường DeFi tổng thể tương đối nhỏ so với các thị trường tài chính và thương mại khác. Nhiều loại sản phẩm và dịch vụ tài chính mới tinh vi này tìm kiếm thanh khoản ban đầu từ các nhóm nhà giao dịch đã quen thuộc với ví tiền điện tử dựa trên Ethereum như MetaMask, một hồ sơ theo dõi mạnh mẽ về thời gian hoạt động của mạng, các công cụ và dịch vụ kiểm toán mạnh mẽ cũng như nguồn cấp dữ liệu trên chuỗi và các phép lạ.  

Khả năng tương tác giữa các blockchains vẫn là một không gian nghiên cứu tích cực. Chúng tôi nghĩ rằng sức hấp dẫn của hoạt động của Ethereum sẽ thúc đẩy nhiều hoạt động hơn đến các giao thức Lớp 2 đã có thể tương tác với Ethereum. Ngoài ra, vì các công nghệ Lớp 2 như cuộn lên đang được tích hợp trong Eth2 lộ trình, Các ứng dụng DeFi có thể tốt hơn nên chờ xem các nhóm nghiên cứu tìm ra cách thực thi và đồng thuận dữ liệu chéo cuộn lên trước khi mạo hiểm đi quá xa so với các tiêu chuẩn Ethereum được áp dụng rộng rãi. 

DeFi ScoreEth2Layer 2NewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map