Cơ quan thanh toán bù trừ tài chính lớn đang khám phá Ethereum để quản lý tài sản kỹ thuật số

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogEnterprise Blockchain

Cơ quan thanh toán bù trừ tài chính lớn đang khám phá Ethereum để quản lý tài sản kỹ thuật số

Ủy thác lưu ký & Nguyên mẫu mới của Clearing Corporation thúc đẩy chuỗi khối Ethereum để hợp lý hóa hoạt động của thị trường vốn. bởi Emma Channing, Phil KellyJuly 1, 2020Đăng vào ngày 1 tháng 7 năm 2020

Dự án Whitney

Ngành dịch vụ tài chính đã tiến thêm một bước nữa vào tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain với Depository Trust & Bản phát hành gần đây của Công ty Cổ phần Clearing về Nghiên cứu điển hình của Dự án Whitney. Nền tảng, sử dụng Ethereum làm công nghệ cốt lõi của nó, áp dụng một cách tiếp cận mới để thể hiện giá trị trên thị trường vốn và báo hiệu một kỷ nguyên nâng cao hiệu quả cho các dịch vụ tài chính. Dự án Whitney được phát hành song song với Dự án Ion, một dự án định cư cấp tốc nhằm tiếp tục khám phá việc rút ngắn chu kỳ thanh toán bù trừ và giải phóng mặt bằng. 

Sáng kiến ​​mới nhất của DTCC lặp lại công việc đã và đang diễn ra trên khắp thế giới được một thời gian. Các tổ chức lớn đã áp dụng hồ sơ chứng khoán dựa trên Ethereum và đang tích cực khám phá các dịch vụ mã hóa. Như một ví dụ ban đầu về những phát triển như vậy, Ngân hàng Thế giới bắt đầu phát hành trái phiếu vào năm 2018 trên Nền tảng blockchain Bond-i, với đợt mới nhất là $ 50 triệu AUD vào tháng 8 năm 2019. Bộ sản phẩm Codefi riêng của ConsenSys đã tạo điều kiện cho một lượng lớn các dự án tài sản kỹ thuật số có thể so sánh được kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Các cơ hội mới nổi cho các đường ống của ngành công nghiệp chứng khoán Hoa Kỳ

DTCC nằm ở trung tâm của thị trường vốn Hoa Kỳ và từ lâu đã trở thành động lực của sự đổi mới. Mục tiêu của tập đoàn là tăng cường các quy trình hậu thương mại, cung cấp cơ sở hạ tầng hiệu quả và hỗ trợ quy mô kinh tế, tất cả đồng thời duy trì an ninh. Công ty Tín thác Lưu ký (DTC), công ty con của tập đoàn, được thành lập vào năm 1973 để giải quyết khối lượng thủ tục giấy tờ ngày càng tăng và dẫn đến rủi ro với sự gia tăng nhanh chóng của các giao dịch chứng khoán trên thị trường vốn Hoa Kỳ vào thời điểm đó. DTCC và các công ty con của nó xử lý các giao dịch trị giá gần 2 triệu đô la mỗi năm. 

Khoảng 50 năm sau, thị trường vốn Hoa Kỳ và DTCC đang chuẩn bị cho những thay đổi cơ bản mới trong ngành do sự ra đời của tài sản kỹ thuật số. Dự án Whitney và Ion có tiềm năng cuối cùng đạt được một số mục tiêu đã theo đuổi từ lâu, chẳng hạn như chu kỳ giải quyết rút ngắn và tuân thủ tự động.

consensys plexus biểu tượng tròn Xem hội thảo trên web của chúng tôi về tương lai của tài chính Watch

Nền tảng Whitney: Được xây dựng trên Ethereum 

Nền tảng Whitney là một nguyên mẫu dựa trên blockchain đào mã thông báo và ghi lại việc chuyển giao tài sản trên mạng Ethereum công cộng, đồng thời duy trì một hồ sơ kỹ thuật số độc lập về quyền sở hữu bảo mật ngoài chuỗi. 

Nền tảng này được thiết kế để giải quyết một loạt các điểm khó khăn trong thị trường tư nhân, từ các quy trình dựa trên giấy tờ tốn kém đến sự tuân thủ manh mún. Một số khả năng cốt lõi của nó bao gồm hồ sơ kỹ thuật số và có thể xác minh bằng mật mã về quyền sở hữu bảo mật, cũng như công cụ quy tắc động hoạt động ngoài chuỗi để cho phép các giao dịch trên chuỗi được ủy quyền và đảm bảo rằng các tổ chức phát hành, đại lý môi giới và nhà đầu tư duy trì tuân thủ vòng đời chứng khoán.

Tăng động lực cho việc áp dụng tài sản kỹ thuật số 

Động thái của DTCC để công bố Dự án Whitney theo đà ngày càng tăng trên các thị trường vốn tài sản kỹ thuật số và thông thường đã được xây dựng từ năm 2018, 2019 và đến năm 2020. 

Năm 2018 chứng kiến ​​sự đột phá của JPMorgan Chase kiểm tra số đại biểu với Ngân hàng Quốc gia Canada và Ngân hàng Thế giới 81 triệu USD Bond-i vào năm 2018 và phát hành lần thứ hai vào năm 2019. Tháng 7 năm ngoái, Tập đoàn CapBridge, hợp tác với ConsenSys, đã ra mắt 1x, một sàn giao dịch mã thông báo bảo mật đầu tiên có trụ sở và được quản lý tại Singapore. Vào tháng 9, Santander thông báo phát hành trái phiếu mã hóa 20 triệu đô la. Dự án của Santander rất đáng chú ý vì đây là đợt phát hành lớn đầu tiên được giao dịch hoàn toàn trên mạng Ethereum công khai. 

Kể từ đó, một số tổ chức tài chính khác đã sử dụng mạng chính Ethereum. Nhà quản lý tài sản người Pháp Mata Capital đã sử dụng nền tảng quản lý tài sản của ConsenSys Codefi để mã hóa tài sản trị giá 350 triệu euro bên ngoài Paris.

consensys plexus biểu tượng tròn Nghiên cứu điển hình: Cách Mata Capital mã hóa 350 triệu € bất động sản Tải xuống

Ethereum đóng vai trò là cơ sở cho 95% việc phát hành tài sản kỹ thuật số cho đến nay. Thiết kế có thể lập trình cao của blockchain, khả năng mã hóa tự nhiên và các tiêu chuẩn mã thông báo được áp dụng rộng rãi đã khiến nó trở thành một nền tảng lý tưởng để số hóa tài sản. Dự án của DTCC triển khai tiêu chuẩn mã thông báo tuân thủ ERC-20. Các tiêu chuẩn mã thông báo bảo mật như ERC1400 cũng tạo cơ hội cho DTCC xây dựng các tính năng bổ sung vào mã thông báo, chẳng hạn như tuân thủ sẵn có, kiểm soát chuyển giao chi tiết và tùy chọn tạo các trạng thái khác nhau với các quyền cụ thể được đính kèm, trực tiếp trên chuỗi, chẳng hạn như thế chấp.

Cách nền tảng Whitney sử dụng Ethereum

Đối với Dự án Whitney, DTCC đã chọn mạng Ethereum công khai và tiêu chuẩn ERC20 của nó để đúc mã thông báo, cũng như Oracle Tuân thủ off-chain và một bản ghi chứng khoán độc lập dự phòng. Đối với giao dịch thứ cấp, Dự án Whitney hình dung ra một kịch bản mà mọi người giao dịch OTC hoặc trên Hệ thống giao dịch thay thế (ATS), và dưới tên chủ sở hữu có lợi của riêng họ hoặc thông qua mô hình giám sát. Trong mô hình lưu ký, mã thông báo được giữ trong tài khoản omnibus thay mặt cho nhà đầu tư, giống như tên đường.

Cân nhắc thiết kế: Mạng Ethereum công khai so với riêng tư 

Nghiên cứu điển hình của Dự án Whitney lưu ý rằng bốn yếu tố chính khiến DTCC chọn Ethereum công khai:

  • Quan sát các nỗ lực mã hóa thị trường tư nhân của Hoa Kỳ cho đến nay
  • Truy cập vào công cụ nguồn mở
  • Cơ hội kiểm tra việc thực thi các quy trình hoạt động chính ngoài chuỗi
  • Mong muốn xây dựng sự nhạy bén về kỹ thuật thực hành xung quanh cơ sở hạ tầng blockchain công cộng

Trong khi DTCC chọn làm việc với mạng Ethereum công khai, một cách tiếp cận thay thế được nhiều khách hàng sử dụng cho đến nay sẽ là tạo một phiên bản riêng của Ethereum. Một mạng riêng cho phép người dùng đạt được hiệu suất cao hơn nhiều trên các khía cạnh như thông lượng và tránh nhu cầu thanh toán bằng khí đốt.   

Các công nghệ như Hyperledger BesuTúc số đã trở thành lựa chọn mặc định cho các khách hàng Ethereum thân thiện với doanh nghiệp. Các Bộ PegaSys, được xây dựng bởi nhóm phát triển Hyperledger Besu, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng tạo ra các mạng Ethereum riêng tư với các chức năng nâng cao và dịch vụ hỗ trợ 24/7.  

Các mạng Ethereum riêng tư là cơ sở cho một số liên minh blockchain cao cấp, chẳng hạn như komgo (các bên liên quan bao gồm Citi, Shell, BNP và ING) và Covantis (các bên liên quan bao gồm ADM, Cargill và Louis Dreyfus). 

Hơn nữa, Ethereum 2.0, một bản nâng cấp lớn cho mạng công cộng Ethereum, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2020. Ethereum 2.0 sẽ mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất, bao gồm khả năng mở rộng theo cấp số nhân và tốc độ giao dịch do chuyển từ thuật toán đồng thuận Proof of Work sang Proof of Cổ phần.

Điều gì tiếp theo cho việc áp dụng tài sản kỹ thuật số

Dự án Whitney là một bằng chứng khác cho thấy tài sản kỹ thuật số sẽ dẫn đường cho sự đổi mới trong thị trường vốn, cho cả hiệu quả hoạt động và tăng khả năng tiếp cận thị trường tư nhân cho các nhà đầu tư Main Street. Với nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số tất cả trong một như Codefi, các tổ chức tài chính đương nhiệm hiện có các giải pháp chìa khóa trao tay để thiết kế, phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số và chứng khoán. 

Demo ConsenSys Codefi hôm nay

Kết nối với nhóm chuyên gia của chúng tôi để giới thiệu bộ giải pháp tài sản kỹ thuật số của chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi Quản lý tài sản Thị trường tài chính Mã hóa Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Giới thiệu về TokenizationHội thảo trên web

Giới thiệu về Tokenization

Tương lai của tài sản kỹ thuật số tài chính và DeFiHội thảo trên web

Tương lai của tài chính: Tài sản kỹ thuật số và DeFi

Ethereum doanh nghiệp là gìHội thảo trên web

Ethereum doanh nghiệp là gì?

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệGiấy trắng

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệ

Komgo Blockchain cho Tài trợ Thương mại Hàng hóaCase Stud

Komgo: Blockchain cho Tài trợ Thương mại Hàng hóa

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map