Bằng chứng sử dụng: Kích hoạt mạng thông qua tham gia được mã hóa

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogCodefi Kích hoạt

Bằng chứng sử dụng: Kích hoạt mạng thông qua tham gia được mã hóa

bởi Mara Schmiedt, ngày 19 tháng 12 năm 2019Đăng vào ngày 19 tháng 12 năm 2019

Bằng chứng sử dụng

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà các nhà môi giới tên miền lại ngăn chặn việc thu thập số lượng lớn các tên miền nhãn hiệu mà không thực sự đóng góp vào việc tạo ra giá trị rộng lớn hơn? Chủ sở hữu nhãn hiệu được yêu cầu để chứng minh việc sử dụng. Theo cùng một biện pháp, việc phân phối quyền truy cập và bảo trì kỹ thuật số cho một mạng phi tập trung phải tuân theo một tiêu chuẩn có thể lập trình được để đảm bảo mã thông báo cuối cùng đến tay người dùng thực tế. Đó là lý do tại sao Kích hoạt bao gồm cái mà chúng tôi gọi là ‘Bằng chứng Sử dụng’, trong mỗi lần khởi chạy mã thông báo. 

  • Bằng chứng sử dụng yêu cầu người dùng xác nhận hoặc mua mã thông báo trong thời gian ra mắt phải tích cực “chứng minh việc sử dụng” trước khi họ được phép chuyển nhượng hoặc đổi chúng cho các mục đích thay thế 

  • Ví dụ: một người tham gia có thể được yêu cầu ủy quyền các mã thông báo đã mua của họ trong 90 ngày trước khi có thể chuyển chúng ra bên ngoài mạng

  • Phân phối mã thông báo giữa các bên liên quan với các biện pháp khuyến khích phù hợp là rất quan trọng để giảm thiểu đầu cơ thụ động, đồng thời đảm bảo mạng được khởi động hiệu quả khi ra mắt

Sơ lược về lịch sử 

Các giao thức mở là một phần quan trọng của thế giới kỹ thuật số ngày nay và sự gia tăng của chúng là rất quan trọng để tạo ra một thế giới mở, sáng tạo và minh bạch hơn trong tương lai. Tuy nhiên, việc khuyến khích tạo và bảo trì chúng lại rất phức tạp do khó kiếm tiền từ chúng thông qua các phương tiện truyền thống. Nền kinh tế mã thông báo cung cấp một cách mới để khuyến khích việc tạo và duy trì các giao thức mở và điều chỉnh sự phát triển của chúng. 

Ra mắt giao thức mở dựa trên mã thông báo vốn dĩ khác với việc xây dựng một doanh nghiệp kỹ thuật số hoặc đưa một sản phẩm phần mềm ra thị trường. Nó yêu cầu một phương tiện hiệu quả để phân phối quyền truy cập và cung cấp dịch vụ gốc của mạng – được chính thức hóa bằng các tài sản kỹ thuật số được gọi là ‘mã thông báo tiện ích’ – theo cách đạt được đủ tiêu chuẩn về bảo mật, phân quyền và hiệu suất. Do đó, việc tối ưu hóa việc phân phối mã thông báo ban đầu giữa các bên liên quan phù hợp là một bước quan trọng để khởi động hiệu quả và tăng cường khả năng tồn tại lâu dài của mạng.

Trong hai năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng vượt bậc của các đợt ra mắt mã thông báo, chủ yếu được liên kết với các cơ chế tài trợ công cộng như ICO và IEO. Sự vội vã của giai đoạn 2016-2018 được đánh dấu bằng sự phóng đại phi lý, tiếp theo là sự hoài nghi được cho là phi lý không kém – một nguyên nhân có triệu chứng của sự thất bại trong điều phối thị trường do thử nghiệm đi trước khi thiếu các tiêu chuẩn ngành và quy định..   


(Nguồn: Richard Davies, 2013)

(Nguồn: Richard Davies, 2013)

  1. Thiếu tiện ích: Một thành phần quan trọng của giá trị được tạo bởi mã thông báo là tiện ích của nó. Nếu được thiết kế phù hợp, điều này đảm bảo rằng giá trị mã thông báo tăng lên cùng với việc áp dụng hoặc thành công của dự án nhất định. Một mã thông báo thiếu tiện ích, do thiết kế (kém) hoặc do hậu quả của việc phân phối quá sớm, sẽ thấy giá của nó chỉ dựa trên suy đoán.

  2. Sự phi lý của thị trường: Sự bất hợp lý của thị trường cùng với việc thiếu một phương pháp định giá cơ bản hoàn thiện dẫn đến sự chênh lệch lợi nhuận không ổn định khi các kênh thanh khoản như giao dịch hối đoái được mở ra. Cho dù là hoa tulip hay token, chúng ta có xu hướng “cống hiến trí tuệ của mình để dự đoán ý kiến ​​trung bình mong đợi ý kiến ​​trung bình là gì.” (Keynes, 1936) 

  3. Ý định đầu cơ: Như một yếu tố góp phần và là hệ quả của những điều trên, việc bán mã thông báo thường thu hút nhiều người mua lẻ tham gia vào đầu cơ thụ động mà không thực sự sử dụng mã thông báo cho mục đích dự định của họ.

Chúng tôi tin rằng việc thiết lập một khuôn khổ Tiêu chuẩn ra mắt mã thông báo là bước đầu tiên để giải quyết những thất bại của thị trường và điều phối này. Mặc dù có những tiến bộ mạnh mẽ và sự trưởng thành trong thiết kế kinh tế tiền điện tử, hầu hết các cơ chế phân phối mã thông báo vẫn tiếp tục thiếu cơ chế lọc tích hợp để khuyến khích phân phối giữa những người tham gia đại diện với các ưu đãi phù hợp. Nhập… .Proof of Use!

Bằng chứng sử dụng là gì?

Bằng chứng Sử dụng là một cơ chế phân phối có thể lập trình được thiết kế để tối ưu hóa việc phân phối mã thông báo ban đầu cho các bên liên quan phù hợp. Như tên cho thấy, Bằng chứng Sử dụng là một tính năng yêu cầu người dùng xác nhận hoặc mua mã thông báo trong thời gian ra mắt phải chủ động “chứng minh việc sử dụng” mã thông báo của họ trên mạng mainnet trước khi họ được phép chuyển hoặc đổi chúng cho các mục đích thay thế. Điều này tạo ra một cơ chế khuyến khích có thể đo lường nhằm giảm thiểu suy đoán thụ động về việc tăng giá mã thông báo, trong khi tối đa hóa đóng góp tích cực cho mạng lưới. Bao gồm các nỗ lực sản xuất tự chọn ngoài việc góp vốn trong một đợt bán hàng hoặc (giả) lựa chọn thương hiệu trong một đợt airdrop thụ động là điều cần thiết để:

  1. Tối đa hóa khả năng tuân thủ quy định bằng cách đảm bảo rằng mã thông báo đang được sử dụng cho mục đích dự định của nó trên mạng.

  2. Lọc những người tham gia có nhiều khả năng tham gia vào mạng lưới để không khuyến khích đầu cơ ngắn hạn, biến động giá và bán phá giá.

  3. Khởi động hiệu quả mạng khi khởi chạy, đồng thời cho phép những người dùng đầu tiên tự làm quen với mạng và kiếm được phần thưởng dựa trên mã thông báo cho những nỗ lực của họ 

Làm thế nào nó hoạt động?

Các yêu cầu về Bằng chứng sử dụng được xác định và tự động thực thi ở cấp hợp đồng thông minh. 

Ví dụ: nếu bạn tham gia vào đợt ra mắt mã thông báo sắp tới của chúng tôi, bạn sẽ được yêu cầu ủy quyền các mã thông báo đã mua của mình cho (các) trình xác thực yêu thích của bạn trong tối thiểu 90 ngày trước khi có thể chuyển chúng ra ngoài mạng. Trong khoảng thời gian này, tất cả chủ sở hữu mã thông báo ủy quyền thông qua nền tảng Kích hoạt sẽ kiếm được phần thưởng đặt cược cho những nỗ lực của họ. Đây là một cách Kích hoạt giúp việc tham gia và kích hoạt mạng dễ dàng!

Tất nhiên, Bằng chứng Sử dụng là một cơ chế thích ứng phụ thuộc vào mô hình phân phối mã thông báo mong muốn và thiết kế của mạng được hỗ trợ. Ví dụ: với tư cách là người tham gia airdrop tương tác, bạn có thể được yêu cầu đáp ứng các yêu cầu về bằng chứng sử dụng để mở khóa tài sản thế chấp ký quỹ trong một khóa học theo đề xuất của NuCypher’s Worklock hoặc là Warlock tiếp cận. Tương tự, những người tham gia vào một đợt ra mắt trao đổi phi tập trung có thể được yêu cầu chứng minh việc sử dụng trước khi có được quyền truy cập vào danh sách cho phép vào nhóm thanh khoản uniswap.

Phần kết luận 

Trên Activate, sứ mệnh của chúng tôi là thu hút và xây dựng một cộng đồng gồm các cá nhân nhận ra tầm quan trọng của việc tham gia tập thể và đưa các token của họ hoạt động. Đây là lý do tại sao Bằng chứng Sử dụng là trụ cột cốt lõi trong phương pháp hướng dẫn của Activate. 

Hãy theo dõi để biết thêm thông tin liên quan đến Bằng chứng Sử dụng và cách nó sẽ được sử dụng để bảo mật mạng của đối tác ra mắt đầu tiên của chúng tôi!

Do Mara Schmiedt viết kịch bản 

Đăng ký và tìm hiểu thêm về lần ra mắt mạng sắp tới của chúng tôi tại www.activate.codefi.network

Mạng phi tập trungDeFiIndustry InsightProof-of-useNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức Ethereum mới nhất, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map