BẢN TIN # 7: Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogCodefi

BẢN TIN # 7: Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020

Đánh giá và phân tích các giao thức DeFi và hiệu suất trong Quý 2 năm 2020 bởi ConsenSys Codefi.

bởi Nicole Adarme, ngày 15 tháng 7 năm 2020Đăng vào ngày 15 tháng 7 năm 2020

bìa báo cáo defi q2 2020

DeFi vào quý 2 năm 2020

Hôm qua, chúng tôi đã công bố báo cáo DeFi hàng quý của mình. Báo cáo DeFi quý 2 năm 2020 là một bản tóm tắt, phân tích và thảo luận theo hướng dữ liệu về hệ sinh thái tài chính mới nổi đang được xây dựng trên nền tảng Ethereum.

tải xuống báo cáo

Một số chủ đề chính được đề cập trong báo cáo bao gồm:

 • Thống kê dữ liệu DeFi tổng thể, tóm tắt và hình ảnh hóa.

 • Hành vi người dùng DeFi và hình ảnh hóa mạng về mối quan hệ người dùng giữa các giao thức.

 • Canh tác tổng hợp, hợp chất và năng suất.


 • BTC được mã hóa trên Ethereum.

 • Các sự cố bảo mật lớn và sự gia tăng của bảo hiểm DeFi.

 • Hiệu suất của các giao thức cấu hình cao cụ thể, bao gồm Uniswap, Maker và Compound.

 • Trạng thái của stablecoin trong Ethereum DeFi.

 • Hướng tới DeFi vào năm 2020 và hơn thế nữa.

Lấy ví dụ, số liệu Tổng giá trị đã khóa (TVL) thường được sử dụng làm tiêu chuẩn đánh giá tiến trình của Ethereum DeFi. TVL là đơn vị đo lường USD của tất cả các tài sản (mã thông báo ETH, WETH và ERC-20) bị khóa trong DeFi tại bất kỳ thời điểm nào. Chúng tôi muốn trả lời câu hỏi: chỉ số này mạnh đến mức nào? Có khả năng chúng tôi đang đếm gấp đôi một số khoản tiền bị khóa và thổi phồng TVL không?

Để cung cấp một ví dụ lý thuyết: người dùng có thể khóa 1 ETH trong Hợp chất và nhận 250 DAI dưới dạng khoản vay (giả sử 1 ETH = 250 đô la), sau đó chuyển sang giao thức khác và khóa 250 DAI đó. Nếu chúng ta nhìn vào TVL, chúng ta sẽ nói rằng $ 500 USD bị khóa trong DeFi, trong khi trên thực tế, giá trị USD bị khóa thực sự chỉ là giá trị của ETH bị khóa ban đầu, $ 250.

Vì vậy, chúng tôi đã xem xét dữ liệu. Một ví dụ cụ thể đã xảy ra vào ngày 8 tháng 6, khi một người dùng (0x… aa7a) đã rút 12 triệu DAI từ Hợp chất và AAVE, mượn 2,5 triệu DAI khác trên dYdX và sau đó gửi tất cả DAI đó vào MakerCDP. Với ước tính sơ bộ là ~ 200% tỷ lệ tài sản thế chấp cho khoản tiền gửi WETH, chúng tôi biết rằng vào thời điểm người dùng chuyển DAI đó sang CDP, họ đã khóa ít nhất 5 triệu đô la Mỹ trên dYdX (để vay 2,5 triệu DAI) và 14,5 triệu đô la USD trên Maker. Điều đó có nghĩa là họ đã đóng góp tới 19,5 triệu đô la Mỹ cho TVL trong DeFi, trong khi số tiền thực tế mà người dùng mang vào DeFi là khoảng 17 triệu đô la Mỹ (5 triệu đô la Mỹ trên dYdX và 12 triệu đô la rút từ Hợp chất và AAVE). Chuyển động tiền của người dùng này có thể được nhìn thấy trong hình bên dưới.

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của TTVL Codefi

Phần còn lại của báo cáo DeFi quý 2 năm 2020 bao gồm một loạt các chủ đề, tất cả đều đi kèm với dữ liệu khách quan, theo chuỗi. Kiểm tra phần còn lại của báo cáo và cập nhật với DeFi.

tải xuống báo cáo

Codefi lượt truy cập nhanh

 • Mới đối với Bản tin và Codefi? Thủ tục thanh toán video giải thích này về ConsenSys Codefi.

 • Phản hồi về Codefi của ConsenSys: TLDR; chúng tôi muốn đến biết bạn nhiều hơn và sẽ mất một phút.

 • Sẵn sàng cho Ethereum 2.0? Vào ngày 16 tháng 6, ConsenSys đã công bố ra mắt Codefi Staking, một nền tảng đặt cược Ethereum 2.0 với chức năng tổ chức cho các sàn giao dịch, người giám sát, quỹ, ví và các khách hàng tiềm năng khác.

 • Nhìn lại 5 Năm Bằng Chứng Công Việc. Được cung cấp bởi Codefi Data, Báo cáo khai thác bằng chứng công việc là một bản hồi cứu đầy đủ về hiệu suất của PoW và sự phát triển của khai thác kể từ khi ra mắt mạng chính Ethereum công khai vào năm 2015.

 • Mạng SKALE đang hoạt động trên Mainnet! Vào ngày 30 tháng 6, SKALE đã hoạt động trên mạng chính Ethereum. Vào tháng 2, Codefi đã thông báo rằng SKALE sẽ là mạng phi tập trung đầu tiên khởi chạy mã thông báo trên Kích hoạt nền tảng.

 • Nói về SKALE, cuộc đấu giá trên Codefi Active đã đến gần. Phiên đấu giá sẽ là Đấu giá kiểu Hà Lan, “một cuộc đấu giá theo giá giảm bao gồm một người bán duy nhất và nhiều người mua cùng xác định giá thanh toán bù trừ cuối cùng.” Nghe có vẻ phức tạp? Không phải vậy – hãy để chúng tôi giải thích chi tiết hơn.

 • Chương trình Đối tác ConsenSys cung cấp cho các đối tác công nghệ, nhà tích hợp hệ thống, công ty ứng dụng và nhà cung cấp phần mềm quyền truy cập vào các lợi ích tùy chỉnh và cơ hội kinh doanh mới với các sản phẩm blockchain hàng đầu của chúng tôi. Tiếp cận, hỗ trợ và đào tạo các sản phẩm Codefi chỉ là một trong những lợi ích khi tham gia Chương trình Đối tác.

sự kiện sắp tới

 • Thứ Năm, ngày 16 tháng 6: “Các khoản cho vay hợp vốn và Công nghệ Blockchain.” Giới thiệu về thị trường cho vay hợp vốn và cơ hội cho các giải pháp dựa trên blockchain. Các diễn giả bao gồm Bridget Marsh, Giám đốc điều hành của LSTA, Didier Le Floche, CTO của ConsenSys Codefi, và Guillaume Dechaux, Giám đốc Bán hàng Chiến lược Toàn cầu và BD tại ConsenSys.

Tiêu điểm Codefi: Đánh cắp Codefi

Vào ngày 16 tháng 6, ConsenSys Codefi thông báo ra mắt Codefi Staking. Codefi Staking là một nền tảng đặt cược Ethereum 2.0 với chức năng tổ chức cho các sàn giao dịch, người giám sát, quỹ, ví và các khách hàng tiềm năng khác. xây dựng Codefi Staking API trước khi ra mắt Ethereum 2.0. Thông qua việc hoàn thành chương trình thử nghiệm, các đối tác hiểu sâu hơn về Ethereum 2.0 và có cơ hội là người đầu tiên tiếp thị trong việc cung cấp cho khách hàng của họ khả năng đặt cược Ethereum 2.0.

Những người tham gia Chương trình thí điểm bao gồm những người chơi lớn trong hệ sinh thái, bao gồm: Binance, Crypto.com, DARMA Capital, Huobi Wallet, Matrixport và Trustology.

“Với việc đặt cược trên Binance, người dùng có thể nhận được phần thưởng đặt cược mà không cần thiết lập các nút hoặc lo lắng về số tiền đặt cược tối thiểu, khoảng thời gian hoặc bất kỳ sản lượng nào. Người dùng xứng đáng nhận được phần thưởng mà số tiền của họ có thể kiếm được. Với sự ra mắt cuối cùng của Ethereum 2.0, chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ đặt cược cho tất cả các chủ sở hữu ETH của chúng tôi trên Binance, ”Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành tại Binance cho biết.

Codefi Staking được xây dựng trên nền tảng phần mềm đáng tin cậy do ConsenSys xây dựng. Nhiệm vụ là cung cấp một API cấp thể chế nhãn trắng, với khả năng truy cập dễ dàng và hiệu quả vào mạng Ethereum 2.0 để cho phép các doanh nghiệp tham gia một cách an toàn và có lợi với giai đoạn tiếp theo của quá trình phát triển của Ethereum.

Codefi đang chấp nhận những khách hàng Sử dụng sớm để hợp tác trước khi ra mắt Chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0. Những người chấp nhận sớm luôn dẫn đầu cuộc cạnh tranh với mức rủi ro thấp, rào cản thấp đối với cách gia nhập để cung cấp phản hồi về dịch vụ cũng như học hỏi trực tiếp từ các nhóm Eth2 đang xây dựng thế hệ Ethereum tiếp theo và bắt đầu đặt cược ETH. Để đăng ký, nhấp vào đây.

Chú thích cuối

Cảm ơn bạn đã theo dõi bản tin này. Theo dõi chúng tôi tại Twitter, tìm hiểu thêm trên trang web của chúng tôi và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn. Cho dù bạn muốn làm việc với chúng tôi, cho chúng tôi hay bạn chỉ muốn gửi lời chào, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Đã chuyển tiếp tin nhắn này? Đăng ký để cập nhật hàng tháng.

Cho đến thời điểm tiếp theo,

Nhóm Codefi ConsenSys

Thông tin chi tiết về ngành Bản tin Cập nhật sản phẩm Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map