BẢN TIN # 3: DeFi và Thông tin chi tiết về tài sản kỹ thuật số

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogCodefi

BẢN TIN # 3: DeFi và Thông tin chi tiết về tài sản kỹ thuật số

bởi Nicole Adarme, ngày 17 tháng 3 năm 2020Đăng vào ngày 17 tháng 3 năm 2020

tính năng codefi

Mới đối với Bản tin và Codefi? Thủ tục thanh toán video giải thích này về ConsenSys Codefi.

Này bạn,

Chúng tôi hy vọng mọi người luôn an toàn trong thời gian khó khăn và mơ hồ này. Tạm dừng chu kỳ tin tức COVID-19, chúng tôi có một số chủ đề DeFi cho bạn trong tháng này mà chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích. Một lưu ý vui vẻ hơn, tuần này đánh dấu kỷ niệm sáu tháng của ConsenSys Codefi. Đó là một chuyến đi bận rộn và thú vị cho đến nay khi ra mắt mạng phi tập trung, mang lại sự minh bạch cho các giao thức cho vay tài chính phi tập trung, mã hóa các khoản đầu tư bất động sản, mã hóa trái phiếu đô thị do cộng đồng tài trợ và hiện đại hóa hoạt động thương mại hàng hóa toàn cầu, cùng các dự án khác. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi cho đến nay và thắt dây an toàn – vì hành trình DeFi chỉ mới bắt đầu. 

Trong bản tin của tháng này, chúng tôi phân tích cách thức hoạt động của nền tảng Codefi Activate của chúng tôi và điều gì khác biệt khi ra mắt mã thông báo ngày hôm nay. Cũng trong bản tin của chúng tôi trong tháng này, Đồng trưởng Lex Sokolin của chúng tôi phóng to vài nghìn feet để đưa ra suy nghĩ của mình về cách blockchain đang thay đổi nhà máy tài chính nơi các công cụ và sản phẩm tài chính được tạo ra. Các doanh nhân khác đang cố gắng xây dựng nền tảng gây chú ý lớn nhất bán tài khoản tiền gửi trên phần mềm ngân hàng lõi 30 năm tuổi. Lợi thế của chúng tôi thay vào đó nằm ở các mạng toàn cầu, chuỗi công cộng và tư nhân, và tài chính phi tập trung, có thể lập trình.

Điểm nổi bật của dự án – Kích hoạt Codefi

Q&A với Kiến trúc sư mã thông báo chính của Codefi Activate Ejaaz Ahamadeen

Lý do bạn tạo nền tảng Codefi Activate là gì và nó hoạt động như thế nào?

Chúng tôi đang xây dựng Kích hoạt để giải quyết ba vấn đề chính mà chúng tôi thấy trong hệ sinh thái mạng phi tập trung ngày nay.

 1. Hầu hết mọi người nắm giữ mã thông báo cho giá trị đầu cơ và thường đánh giá thấp tầm quan trọng và giá trị của việc tích cực sử dụng các mã thông báo này để giúp bảo mật mạng.

 2. Hiện tại không có nền tảng đơn giản, dễ sử dụng nào cho phép tôi sử dụng nhiều loại mã thông báo và kiếm phần thưởng.

 3. Quản lý mã thông báo là một quá trình phức tạp yêu cầu cải tiến trong UX / UI. 

Codefi Activate có vẻ sẽ giải quyết những vấn đề này thông qua nhiều thành phần bao gồm cơ chế ‘Bằng chứng sử dụng’ mới của chúng tôi, khả năng ủy quyền mã thông báo của bạn cho nhiều trình xác thực khác nhau và cổng tham gia dễ sử dụng để quản lý mã thông báo của bạn. 

Tại sao bạn chọn SKALE làm đối tác ra mắt?

Như đã thông báo vào tháng trước, chúng tôi đã quyết định hợp tác với Mạng SKALE cho Codefi Kích hoạtLà lần ra mắt mạng đầu tiên vì chúng cung cấp giải pháp duy nhất cho khả năng mở rộng và giới hạn tính toán của Ethereum. Cùng với nhau, nền tảng Kích hoạt sẽ giúp kết nối mạng SKALE với cộng đồng chủ sở hữu mã thông báo tích cực người có thể giúp bảo mật mạng và tăng hiệu suất của mạng bằng cách đặt mã thông báo SKL của họ và kiếm phần thưởng. Đặc tính ‘hoạt động’ là chìa khóa ở đây – trong khi các lần ra mắt mạng trước đây đã tập trung vào hành vi đầu cơ, thì Kích hoạt sẽ cho thấy lý do tại sao sử dụng những mạng này quan trọng hơn rất nhiều. 

Tại sao mọi người nên quan tâm đến việc sử dụng mã thông báo của họ? 

Token cung cấp cho một cá nhân quyền truy cập và tham gia vào một mạng lưới phi tập trung. Lớp nội dung tiên phong này giúp khuyến khích cộng đồng hành động vì lợi ích tốt nhất của mạng để thiết lập các tiêu chuẩn bảo mật và hiệu suất cao cho mạng đó. Chủ sở hữu được hưởng lợi trực tiếp từ điều này bằng cách kiếm phần thưởng gốc giao thức (tức là nhiều mã thông báo hơn!). Activate giới thiệu một tính năng có lập trình hoàn toàn mới được gọi là Proof-Of-Use, trong đó các cá nhân mua mã thông báo có yêu cầu đặt cược ở một tỷ lệ nhất định mã của họ trong một khoảng thời gian tối thiểu trước khi họ có thể chuyển các mã này cho các mục đích khác – trong trường hợp của SKALE, đây là 50% mã thông báo trong 3 tháng. Điều này giúp đảm bảo mạng được bảo mật khi khởi chạy và ngăn chặn hành vi đầu cơ thường thấy trong hầu hết các bản phân phối mã thông báo.

Điều gì đã thay đổi với việc ra mắt mã thông báo bây giờ so với trước đây (tức là sự bùng nổ của năm 2017)?

Trước đây, các đợt ra mắt mã thông báo tập trung vào việc huy động số lượng lớn vốn không chính đáng cho một mã thông báo thường không có giá trị sử dụng trong mạng. Những ‘mạng lưới’ này thường không hơn gì những ý tưởng trong sách trắng và sự phát triển cũng như mạng chính thực tế đã bị thiếu nghiêm trọng. 

Trong hệ sinh thái hiện tại của chúng tôi, các mạng đang thực hiện cách tiếp cận thận trọng hơn nhiều khi xác định thiết kế và trường hợp sử dụng của mã thông báo, với tính hợp pháp của nó đã được cộng đồng của nó kiểm tra và phê bình trên một mạng chính trực tiếp. Đây là điều quan trọng cần xem xét khi chúng tôi ra mắt mã thông báo – cộng đồng có sự tương tác cao, hiểu biết và chu đáo là những gì sẽ thúc đẩy thành công nhảy vọt trong hệ sinh thái phi tập trung. Codefi Activate đang hướng tới mục tiêu trở thành chất xúc tác để kết nối các cộng đồng này với mạng lưới.  

 Codefi lượt truy cập nhanh

 • Mới đối với Bản tin và Codefi? Thủ tục thanh toán video giải thích này về ConsenSys Codefi.

 • Khảo sát Codefi của ConsenSys: TLDR: Chúng tôi muốn biết bạn rõ hơn và sẽ mất 3 phút.

 • Cointelegraph ConsenSys và SKALE Khởi động nền tảng phát hành mã thông báo mới. Vào đầu tháng hai của chúng tôi Kích hoạt nền tảng đã công bố quan hệ đối tác ra mắt mã thông báo với Mạng SKALE, một nền tảng blockchain đàn hồi phi tập trung để mở rộng quy mô một cách an toàn dApps dựa trên Ethereum.

 • Nhịp đập liên doanh Skale Network ra mắt mã thông báo tiền điện tử chịu được sự giám sát của pháp luật. Tìm hiểu thêm về cách nền tảng Kích hoạt cho phép các mạng khởi chạy mã thông báo của họ dựa trên khung pháp lý được thiết kế để chịu được sự giám sát của quy định.

 • Blog Codefi của ConsenSys Điểm DeFi đang hoạt động: Báo cáo bZx. Phân tích về cách các cuộc tấn công gần đây vào giao thức bZx mang lại cơ hội để đánh giá rủi ro DeFi tốt hơn và Điểm DeFi phản ứng như thế nào.

 • Blog Codefi của ConsenSys Phần thưởng và Hình phạt trên Ethereum 2.0 [Giai đoạn 0]. Tổng quan về việc triển khai Proof-of-stake của Ethereum 2.0, cùng với hệ thống phần thưởng và hình phạt của nó. Chúng tôi cũng đưa ra đánh giá nhanh về ROI của cổ phần.

 “Tương lai của tài chính” – Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

từ Lex Sokolin, Đồng trưởng toàn cầu, ConsenSys Codefi

Tôi có một mục tiêu đơn giản, khiêm tốn. Hãy chuyển 15 nghìn tỷ đô la tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu sang các blockchain có thể lập trình mã nguồn mở. Không nhiều không ít. 

Để hiểu toàn cảnh, hãy thu nhỏ theo ngữ cảnh. Tranh cãi về các giao thức và nhánh là một chiến lược tuyệt vời của Twitter. Nhưng làm phần mềm thực tế và phát triển thị trường mới là điều quan trọng. Vì vậy, hãy mô tả vị trí của chúng ta từ góc độ số hóa và nền kinh tế toàn cầu.

Nguồn: ConsenSys Codefi Analytics

Nguồn: ConsenSys Codefi Analytics

Trong vài thập kỷ qua, nhiều ngành công nghiệp đã bị cắt đứt do gián đoạn. Nó bắt đầu với một phiên bản rẻ hơn, đơn giản hơn của một sản phẩm quen thuộc, có một số lợi thế về cấu trúc. Sản phẩm được cải tiến tích lũy, cho đến khi ngành công nghiệp truyền thống không thể cạnh tranh được nữa, mặc dù đã có thị phần ban đầu. Napster đã phá bỏ ngành công nghiệp âm nhạc đến mức doanh thu sụt giảm 50% và phần còn lại là Spotify, không phải các hãng âm nhạc. Google cũng làm như vậy với ngành truyền thông khi kết hợp tất cả internet vào bản đồ quảng cáo của mình. Uber đã tận dụng GPS và dấu ấn phần cứng của Apple để tạo ra sự thay thế cho taxi truyền thống, giảm 80% giá của những người đạt huy chương taxi ở New York. Amazon và Alibaba tiến sâu vào lĩnh vực bán lẻ, đẩy các chuẩn mực văn hóa và khối lượng thanh toán lên một khung mới. 

Trong tất cả những trường hợp này – vốn đã trở thành những lời sáo rỗng đầu tư mạo hiểm bởi vì chúng là sự thật – một điều gì đó cơ bản đã xảy ra. Phần mềm tương đương với sản phẩm cốt lõi trong ngành đó được sản xuất miễn phí. Tôi không thể tạo Spotify bằng đĩa CD, nhưng nếu các tệp nhạc kỹ thuật số là một mảnh ghép Lego có sẵn, thì một đại dương xanh của cơ hội đang chờ đợi. Bạn có thể coi những sự phát triển này là các Fractal xuất hiện từ các mảng kiến ​​tạo xã hội đang chuyển dịch. Khi con người nâng cao khả năng kỹ thuật của mình, hình dạng (nhưng không phải bản chất) của hoạt động con người sẽ thay đổi. Chúng ta có thể không biết mọi nếp gấp đệ quy của Fractal, nhưng chúng ta biết xu hướng xoắn ốc của nó. 

Không giống như các ví dụ trên, dịch vụ tài chính có thể là một thứ khó khăn hơn nhiều. Các lĩnh vực của nó rất kỹ thuật và phức tạp. Ngôn ngữ của nó là chuyên biệt và được bảo vệ. Các rào cản gia nhập đến từ các mối quan hệ với quyền lực dưới hình thức quy định và cấp phép, và từ các hiệu ứng mạng dưới dạng cơ sở hạ tầng thị trường, thanh khoản và đường ray thanh toán. Véc tơ số hóa khó tiêu hóa tài chính hơn. Nhưng giống như tất cả mọi thứ, chúng ta đã biết câu trả lời. Nhóm doanh thu và phí sẽ tiếp tục sụp đổ, sự hợp nhất sẽ tạo ra luật quyền lực và phần còn lại của ngành sẽ là kỹ thuật số nguyên bản. 

Nguồn: ConsenSys Codefi Analytics

Nguồn: ConsenSys Codefi Analytics

Về mặt chuỗi giá trị Dịch vụ Tài chính, chúng ta có thể nấu món súp này xuống những yếu tố cần thiết. Các sản phẩm tài chính được sản xuất trong nhà máy, được sản xuất như tài khoản tiền gửi, quỹ hoán đổi, nợ được bảo lãnh hoặc chính sách bảo hiểm. Một số nhà cung cấp vốn tự làm ra thứ từ các thành phần tài chính khác nhau. Sau đó, họ đi qua một số văn phòng trung gian hoặc tập hợp các nhà cung cấp kết nối. Hãy coi CRM, KYC / AML, phần mềm giao dịch, quản lý tài sản thế chấp, lập kế hoạch tài chính và các bộ tính năng khác như một tập hợp các bước trung gian để đưa một sản phẩm tài chính đến tay khách hàng cuối cùng. Ở cuối mê cung này là một số kênh phân phối – một cửa hàng. Cửa hàng này có thể là chi nhánh ngân hàng, cố vấn tài chính hoặc nhân viên cho vay. Càng ngày, nó là điện thoại di động của bạn hoặc một số người có ảnh hưởng trên YouTube về tiền điện tử. Sản phẩm tài chính được bán chứ không phải mua, có nghĩa là phân phối vẫn có giá trị, bất kể hình thức. 

Nguồn: ConsenSys Codefi Analytics

Nguồn: ConsenSys Codefi Analytics

Tôi nói tất cả những điều này để đưa chúng ta trở lại câu chuyện vĩ mô. Trong thập kỷ qua, đầu tư mạo hiểm đã tài trợ cho một cuộc tấn công đáng kinh ngạc vào các công ty tài chính đương nhiệm. Đầu tư hàng năm đã tăng từ vài tỷ vào cuối những năm 2000 lên gần 70 tỷ USD mỗi năm vào năm 2019. Tỷ lệ đầu tư mạo hiểm tập trung vào fintech tương tự cũng tăng từ 5% lên gần 20%. Một cơn địa chấn tái cân bằng đầu tư “gián đoạn” trong các dịch vụ tài chính đã xảy ra – nhưng chủ yếu tập trung vào phân phối. Đây là lý do tại sao ngày nay chúng ta có hàng chục kỳ lân toàn cầu đều đặt cược gói fintech giống nhau. Mặc dù Robinhood, Revolut, Wealthfront, N26, SoFi, Chime, MoneyLion và những người khác bắt đầu theo các ngành dọc khác nhau, nhưng ngày nay họ đối mặt với nhau vì trái tim của khách hàng thiên niên kỷ. Việc đu dây cho hàng rào chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Tuy nhiên, JPMorgan, Goldman Sachs, Santander, DBS, Schwab, BlackRock, Amazon, Apple và Uber không bị tụt lại xa – Fractal mở ra theo tham số.

Vậy điều gì còn lại cho các doanh nhân? Biết rằng tài chính chiếm 20-30% GDP toàn cầu, điều chúng ta nên làm là chuyển hướng sang sản xuất miễn phí sản phẩm cốt lõi của nó. Các doanh nhân khác đang cố gắng xây dựng nền tảng gây chú ý lớn nhất bán tài khoản tiền gửi trên phần mềm ngân hàng lõi 30 năm tuổi. Lợi thế của chúng tôi thay vào đó nằm ở các mạng toàn cầu, chuỗi công cộng và tư nhân, và tài chính phi tập trung, có thể lập trình. 

Giống như Linux cung cấp năng lượng cho phần lớn các hệ điều hành di động trên thế giới, các dự án mã nguồn mở như ethereum (và các dự án khác) một ngày nào đó có thể cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng giao dịch, thị trường và thanh toán trên tất cả các loại tài sản. Hàng nghìn tỷ hoạt động kinh tế có giá trị gia tăng có thể chảy qua các đường ray mô-đun, có thể mở rộng, chuẩn hóa và đồng nhất hóa danh tính, công cụ kế toán, tài chính và quy trình công việc ngày nay được nắm bắt trên hàng nghìn nền tảng phần mềm thích hợp. Đây là công việc còn lại phải làm! Nhưng để đánh giá cao sự tiến bộ trong bối cảnh đó, chúng ta phải theo dõi tất cả các quân cờ, có nghĩa là theo dõi nỗ lực của các công ty công nghệ đầu tiên về AI, các công ty tài chính lớn và các công ty khởi nghiệp fintech Web 2.0 – tất cả đều góp phần vào Sinh vật.

Chú thích cuối

Đó là rất nhiều bản tin, vì vậy cảm ơn bạn đã gắn bó với chúng tôi. Chúng tôi có một số thông báo và bản phát hành thú vị sắp ra mắt vào tháng tới, vì vậy hãy chú ý theo dõi. Trong khi chờ đợi, hãy rửa tay, giữ gìn sức khỏe, hãy theo dõi chúng tôi trên Twitter, tìm hiểu thêm trên trang web của chúng tôi và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn. Cho dù bạn muốn làm việc với chúng tôi, cho chúng tôi hay bạn chỉ muốn gửi lời chào, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Đã chuyển tiếp tin nhắn này? Đăng ký để cập nhật hàng tháng

Cho đến thời điểm tiếp theo, 

Nhóm Codefi ConsenSys

Bản tin Codefi trước

Bạn đã bỏ lỡ một bản tin mà bạn thực sự muốn đọc? Có phải là một ngày Chủ nhật mưa và bạn muốn đi sâu vào kho lưu trữ tài chính phi tập trung? Đừng lo lắng, chúng tôi đã cung cấp cho bạn kho lưu trữ các bản tin Codefi trước đây của chúng tôi. 

 

Giới thiệu về ConsenSys Codefi

ConsenSys Codefi là hệ điều hành blockchain dành cho thương mại và tài chính, được xây dựng để tối ưu hóa các quy trình kinh doanh và số hóa tài sản cũng như các công cụ tài chính. Chúng tôi đã kết hợp các yếu tố của tài sản kỹ thuật số và chứng khoán được mã hóa, xử lý thanh toán tiền điện tử, blockchain tài chính doanh nghiệp và biên giới mới nổi của tài chính phi tập trung để xây dựng một công cụ hỗ trợ phần mềm toàn cầu cho cơ sở hạ tầng tài chính mới. Hãy suy nghĩ Twilio, cho tài chính dựa trên blockchain.

nl4.png

Codefi chứa bốn mô-đun cốt lõi:

 • Tài sản: Một nền tảng để tạo, phát hành và quản lý vòng đời của tài sản kỹ thuật số, thị trường liên kết và các công cụ tài chính kỹ thuật số trên các mạng blockchain công cộng hoặc được phép.

 • Thanh toán: Một nền tảng để gửi, nhận và quản lý các khoản thanh toán và doanh thu tiền điện tử trong một trang tổng quan duy nhất. 

 • Mạng: Một bộ công cụ cho phép bất kỳ ai sử dụng mã thông báo và tham gia vào các mạng phi tập trung.

 • Dữ liệu: Một công cụ quản lý dữ liệu, phân tích và rủi ro cho tài sản kỹ thuật số, mã thông báo blockchain công khai và mạng lưới đang phát triển của chúng.

Nói với chúng tôi

Bạn muốn liên hệ trực tiếp với chúng tôi? Vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi rất vui được thảo luận về quan hệ đối tác, hỗ trợ khách hàng, v.v.. 

Bản tin Cập nhật sản phẩm Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map