Bạn cần những thành phần nào để xây dựng một giải pháp doanh nghiệp Ethereum? Giới thiệu EthStack

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogDevelopers

Bạn cần những thành phần nào để xây dựng một giải pháp doanh nghiệp Ethereum? Giới thiệu EthStack

bởi Tom Lindeman, ngày 27 tháng 12 năm 2020Đăng vào ngày 27 tháng 12 năm 2020

túc số cho các doanh nghiệp

Khi chúng ta kết thúc năm 2020, rõ ràng hơn bao giờ hết, hệ sinh thái Ethereum đã trở thành một tập hợp mạnh mẽ và sôi động của các thành phần công nghệ, nền tảng, sản phẩm, công cụ và thư viện kết hợp với nhau để tạo ra nhiều giải pháp cho cả mạng công cộng và mạng riêng tư . Không chỉ các thành phần cốt lõi của Ethereum đang phát triển, mà còn là các công cụ dành cho nhà phát triển và các sản phẩm của nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) kết hợp với nhau để tạo ra các giải pháp tổng hợp và sáng tạo trên các thị trường dọc – từ tài chính đến chuỗi cung ứng đến trò chơi và hơn thế nữa.

Khi một doanh nghiệp Ethereum khởi chạy thành công một giải pháp trên Mainnet công cộng hoặc trên mạng Ethereum riêng của họ, họ đã tích lũy được kiến ​​thức và kinh nghiệm quý giá về những thành phần và sản phẩm nào nên kết hợp với nhau để tạo ra giải pháp của họ. Đây cũng là một nơi tốt để lưu ý rằng trong bối cảnh Ethereum, “doanh nghiệp” không nhất thiết có nghĩa là một công ty lớn giống như Fortune 500, mà có thể là một thực thể gồm 15 ngôi sao đang thay đổi thế giới với các trường hợp sử dụng blockchain B2B và B2C.

Tôi đã và đang tìm cách giúp cung cấp hướng dẫn và đầu vào cho các nhà phát triển doanh nghiệp và kiến ​​trúc sư để họ không phải tiếp tục phát minh lại bánh xe khi xây dựng các giải pháp dựa trên Ethereum. Tôi gọi nó là một EthStack (kudos cho stackshare.io). Sơ đồ sau thể hiện một ngăn xếp tham chiếu của các thành phần công nghệ Ethereum được ConsenSys và những người khác sử dụng khi tạo và tư vấn về các giải pháp cho khách hàng. Clemens Wan (@clemens_wan) là công cụ trong việc đưa điều này lên v1.0 và nó lấy từ một số nguồn bao gồm cả lõi Sơ đồ kiến ​​trúc Enterprise Ethereum Alliance. Rõ ràng là trong phiên bản ban đầu này, không phải mọi giải pháp hiện có sẵn đều được liệt kê cho từng danh mục. Thay vào đó, tôi đã cố gắng cung cấp một số ví dụ về các thành phần cho mỗi thành phần và sẽ điền vào chúng khi chúng tôi nhận được phản hồi từ cộng đồng.

Các doanh nghiệp có kế hoạch xây dựng và triển khai trên Ethereum có các mục tiêu khác nhau và các công nghệ khác nhau đã có trong hộp công cụ của họ. Một số người gọi chúng là Legos, đặc biệt là trong không gian DeFi, nhưng tôi thích coi chúng là thành phần trong các công thức Ethereum. Tại sao phải nấu ăn từ đầu khi bạn có thể học hỏi từ các đầu bếp khác của Doanh nghiệp, những người đã nấu ra những món ăn ngon và sau đó đi mua những nguyên liệu tương tự? Đây là triết lý đằng sau stackshare.io và tôi nghĩ rằng mô hình mở và hợp tác cũng nên được các doanh nghiệp Ethereum áp dụng.

EthStack: i2i

i2i là một mạng lưới thanh toán Ethereum dành cho Doanh nghiệp với mục tiêu là thúc đẩy sự bao gồm tài chính ở Philippines thông qua các giao dịch trong nước dễ tiếp cận hơn và hiệu quả hơn. UnionBank đã làm việc với ConsenSys để lập kế hoạch và thực hiện một dự án sử dụng các công nghệ web 2 và web3 khác nhau với sự hợp tác của bảy ngân hàng địa phương. Dự án i2i đã triển khai Ethereum để tạo ra một nền tảng thanh toán ngân hàng liên vùng nông thôn phi tập trung, tiết kiệm chi phí, hoạt động theo thời gian thực bên ngoài các cơ sở hạ tầng và trung gian thanh toán hiện có như PhilPass và SWIFT của Philippines. Đọc toàn bộ nghiên cứu điển hình về i2i tại đây.

Tầm nhìn của tôi cho năm 2021 là tạo ra một bộ sưu tập các EthStacks tự xuất bản để giới thiệu những câu chuyện thành công của Ethereum và có khả năng là một thị trường nơi các thành phần có thể được khám phá và mua hoặc được tích hợp dưới dạng mô-đun nguồn mở.

Enterprise EthStack được thiết kế để luôn cập nhật và các phiên bản trong tương lai sẽ bao gồm các liên kết trực tiếp đến tất cả các thành phần. Tôi luôn tìm kiếm phản hồi và đầu vào trên EthStack tham khảo, và để các đối tác công nghệ tham gia Chương trình Đối tác của ConsenSys hợp tác cùng nhau để mang đến các sản phẩm bổ sung cho khách hàng. Cũng giống như dâu tây và bánh ngắn

Nhà phát triểnEnterprise EthereumToolingNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map