Bạn bè có lợi ích: Mô hình mới cho mã thông báo xã hội trên Ethereum

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogCodefi

Bạn bè có lợi ích: Mô hình mới cho mã thông báo xã hội trên Ethereum

Các nghệ sĩ và người sáng tạo đang cân nhắc lại cách họ có thể kết nối với người hâm mộ và kiếm tiền trực tuyến. FWB là một loại cộng đồng xã hội mới sử dụng mã thông báo để truy cập và nhận phần thưởng. Bởi James Beck, ngày 6 tháng 2 năm 2021Đăng vào ngày 6 tháng 2 năm 2021

Blog của BÁO CÁO DEFI Q4 2020 4

Đây là một phần của loạt bài viết từ Báo cáo Ethereum DeFi Quý 4 năm 2020 của ConsenSys Codefi. Tải xuống báo cáo đầy đủ để tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn mã thông báo cho tài sản và thanh toán, thị trường NFT, mã thông báo xã hội và cộng đồng, các khoản vay nhanh, Bitcoin và Filecoin được bao bọc, các dự án cho vay và hơn thế nữa.

Cộng đồng Ethereum thường tự hỏi bản thân hàng ngày, “tiền là gì?” Trước khi tiền điện tử và mã thông báo thậm chí xuất hiện, một lịch sử trí tuệ phong phú đã được viết về nhân loại học và xã hội học về tiền tệ. Nigel Dodd trong The Social Life of Money (2014) lập luận rằng tiền là một “yêu cầu đối với xã hội” vì nó thể hiện một dạng nợ giữa một cá nhân và xã hội nói chung. Xã hội có thể là một quốc gia, nhưng nó cũng có thể đề cập đến một cộng đồng người dùng cụ thể.

Phong trào trí thức này đã bao gồm những người như C.H. Douglas vào thế kỷ 19, người đã nhận thấy rằng việc thiếu tài chính là một trở ngại nhất quán đối với sự phát triển của nghệ thuật và văn học, và đã đưa ra khái niệm “dân chủ kinh tế” thông qua một loại hình tín dụng xã hội, có sức hấp dẫn ngay lập tức đối với những người biểu diễn như Charlie Chaplin và giới văn học của Ezra Pound, TS Eliot, và Aldous Huxley. Phong trào này cho rằng tiền không bao giờ độc lập với các quan hệ xã hội và chính trị, cũng như không phụ thuộc vào văn hóa. Đúng hơn, tiền dựa trên niềm tin và các giá trị xã hội. Tiền có thể được thể hiện bằng vỏ sò, kim loại quý, giấy ghi chú, sổ sách, byte – nhưng nó vẫn phát huy giá trị và ý nghĩa của nó từ các mối quan hệ xã hội giữa những người sử dụng nó.

Vào năm 2021, giờ đây chúng ta có Ethereum, một dạng vật chất hóa mới của tiền có thể lập trình có thể được gửi đến bất kỳ đâu có kết nối internet, nhưng cũng là một máy ảo hoàn chỉnh Turing cho phép tạo ra các mã thông báo – giá trị – có thể đại diện cho hầu hết mọi thứ. Chúng tôi đã thảo luận về cách các mã thông báo hiện đại diện cho hơn 20 tỷ đô la tiền ổn định được chốt bằng USD, hơn 50 triệu đô la trong nghệ thuật độc đáo, 5,5 tỷ đô la Bitcoin hoặc quyền biểu quyết trong một tổ chức tự trị phi tập trung. 

Nhập mã thông báo xã hội và cộng đồng

Cũng giống như sự phát triển của thị trường nghệ thuật NFT kỹ thuật số, COVID-19 và thực sự là Internet, đã buộc các nghệ sĩ và người sáng tạo phải suy nghĩ lại về cách họ có thể kết nối với người hâm mộ và kiếm tiền trực tuyến. Một trong những nền tảng như vậy, Cuộn, đã bắt đầu bắt kịp với những người nổi tiếng như Lil Yachty, Akon và Ja Rule, tất cả đều đang tung ra các mã thông báo xã hội. Roll sử dụng hệ thống dựa trên liên kết để bạn có thể gửi tiền xã hội ngay lập tức cho người dùng khác trên Roll hoặc rút từ ví Roll của bạn để gửi đến ví Ethereum cá nhân như MetaMask. Với hơn 20 loại khác nhau, quy mô ước tính của tổng vốn hóa thị trường mã thông báo xã hội là 81,2 triệu đô la. 

mã thông báo xã hộiBản đồ người tạo mã thông báo xã hội. Nguồn: Mặt tiền

Các mã thông báo cung cấp quyền truy cập cho các cộng đồng trực tuyến hiện có thể thực hiện được nhờ các công cụ mới như Collab.Land. Collab.Land đóng vai trò là cầu nối giữa các ứng dụng trò chuyện như Telegram hoặc Discord và ví MetaMask của bạn. Một cộng đồng như vậy, Bạn bè có lợi ích ($ FWB) sử dụng Collab.Land, đối với người dùng sẽ xuất hiện một chatbot đảm bảo các thành viên cộng đồng đang giữ đủ mã thông báo $ FWB trong ví MetaMask của họ để truy cập các kênh Discord khác nhau. FWB hiện cũng đang sử dụng SourceCred để phân phối mã thông báo $ FWB tương xứng với sự ủng hộ trên các cuộc thảo luận từ sản xuất âm nhạc, thảo luận NFT, tin tức nóng hổi, ​​meme, bài báo Substack và mẹo giao dịch. 

Tôi đã nói chuyện với người sáng lập cộng đồng $ FWB, Trevor McFedries, để tìm hiểu thêm về hành trình của anh ấy, nguồn cảm hứng đằng sau $ FWB và điều gì tiếp theo đối với các cộng đồng mã thông báo xã hội.  


Kết quả hình ảnh cho trevor mcfedriesNguồn: The Caret

Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng.

James Beck: Hãy kể cho tôi nghe một chút về hành trình của bạn trước khi bắt đầu $ FWB?

Trevor McFedries: Tôi là một kỹ sư phần mềm và tình cờ bén duyên với âm nhạc. Tôi đã ký hợp đồng với Interscope và cuối cùng đã đưa ra một album top 10 với một số bạn bè khi internet đang ăn mòn ngành công nghiệp âm nhạc. Bởi vì tôi có thể viết một số mã, tôi bắt đầu bị kéo vào phòng với các giám đốc điều hành. Điều đó đã khiến tôi ở tuổi 22 trở thành đường dẫn giữa truyền thông và công nghệ. Tôi rời nhóm đó, bắt đầu sản xuất biểu diễn, lưu diễn với tư cách nghệ sĩ solo, và một câu chuyện ngắn, vào năm 2010, nhận được một cuộc gọi từ Spotify từ những người nói rằng: “Này, chúng tôi đang mang thứ này từ Scandinavia đến phần còn lại của thế giới. Chúng tôi cần một người dịch giữa một loạt các chuyên gia Thụy Điển và những bộ đồ Hollywood, điều đó có vẻ giống như bạn. ” 

Vì vậy, tôi đã nhận một công việc tại Spotify và suy nghĩ của tôi về việc các sản phẩm công nghệ khác với các sản phẩm truyền thông như thế nào. Điều đó khiến tôi muốn nghĩ đến việc tạo ra các dự án âm nhạc giống như các sản phẩm phần mềm hơn. Tôi bắt đầu sản xuất một nghệ sĩ tên là Ngân hàng. Khi làm như vậy, tôi đã xây dựng một số công cụ quét dữ liệu cho Last.fm và YouTube và yêu thích một số dữ liệu xung quanh các chương trình truyền hình Will & Grace và The Jeffersons thay đổi xã hội. 

JB: Sẽ & Ân sủng? 

TM: Vâng, có tất cả dữ liệu này cho thấy rằng Sẽ & Grace chịu trách nhiệm phần lớn cho việc chấp nhận hôn nhân đồng tính ở Hoa Kỳ. Cuộc thăm dò dư luận về quan điểm của người Mỹ về tình dục đồng giới gắn liền với xếp hạng của chương trình đó. Vì vậy, tôi thấy rõ rằng phương tiện truyền thông là một phương tiện tuyệt vời để tạo ra sự thay đổi xã hội. Và có một loại phương tiện truyền thông mới dường như đang đầu độc các đồng nghiệp của tôi – bạn biết đấy, loại trò chuyện của hacker, IRC, những nơi phản động và ăn mòn hơn. Có vẻ như có một cơ hội để tạo ra phương tiện truyền thông có thể cạnh tranh với những câu chuyện tai hại này và thấm nhuần các chủ đề đạo đức – hoặc ít nhất là khoan dung hơn -. 

Đó là loại hạt giống của việc xây dựng Brud giống như, không sao nếu bạn có thể tạo Di chúc & Ân điển có thể chạm đến hàng tỷ người, điều đó sẽ như thế nào? Bạn sẽ cần phải suy nghĩ lại về tài năng, thứ có thể mở rộng như phần mềm, có thể nói tiếng Quan Thoại, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha. Cốt lõi của tất cả những điều đó là ước mơ phân cấp người nổi tiếng và cho phép người nổi tiếng trở thành phương tiện để những người sáng tạo chia sẻ tài năng của họ. Mọi người gọi đó là “thương hiệu không đầu” và Lil Miquela [mà Brud đứng sau] là loại như vậy. Chúng tôi có đội ngũ nhà văn, nhà làm phim hoạt hình, nhà tạo mẫu, tất cả đều thúc đẩy tài năng của họ thông qua nhân vật này.  

JB: Bạn đã tham gia vào tiền điện tử như thế nào? 

TM: Tôi đã rơi vào tiền điện tử vào năm 2013, bạn biết đấy, rõ ràng chỉ là một thứ đầu cơ như một cách để kiếm tiền nhanh chóng, nhưng sau đó bắt đầu bị các cơ chế “thu hút” và đọc bất cứ thứ gì tôi có thể. Tôi đã tạo ra một cộng đồng khá chặt chẽ và đã giao dịch với cùng một nhóm bảy hoặc tám người. Chúng tôi ‘kết dính chấn thương’ theo một cách khá đặc biệt. Trên đường đi, một số người trong đội đã tiếp tục làm những điều đặc biệt, như Calvin Liu tại Compound Finance.  

Những người đổi mới và sáng tạo không nhất thiết phải nắm bắt được nhiều giá trị mà họ tạo ra. Rất nhiều trong số đó được tích lũy trong các nền tảng và các bản sao chép nhanh.

Tất cả những gì muốn nói, $ FWB thực sự bắt nguồn từ tất cả những thứ đó kết hợp lại từ một ý tưởng. Mỗi ngày tôi thức dậy đều cố gắng xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho những người sáng tạo. Chúng tôi nói về “nền kinh tế Forever 21”, nơi những người đổi mới và sáng tạo không nhất thiết phải nắm bắt được nhiều giá trị mà họ tạo ra. Rất nhiều trong số đó được tích lũy trong các nền tảng và các bản sao chép nhanh. Ý tưởng này mà tôi đã nói với Jesse Walden, một người bạn cũ khác của ngành công nghiệp âm nhạc, là, “Này, nếu nền kinh tế sáng tạo này thực sự hấp dẫn đối với mọi người và họ đang tìm kiếm những kết quả khác nhau, thì liệu có một thế giới mà kiểu quay trở lại bắt đầu giảm dần, nơi mà đột nhiên tất cả họ đều cạnh tranh cho một nhóm cố định bao gồm Substacks trả phí, OnlyFans hoặc Patreons? Có cách tiếp cận tập thể nào hơn cho vấn đề này, đóng góp chung vào một không gian cũng tích lũy giá trị? Điều gì làm cho mạng xã hội trở nên có giá trị? Đó là loại nội dung chúng tôi tạo ra. Có một cách nói thấp, MVP không, nếu mọi người tạo ra tất cả các giá trị, tham gia vào phần ngược lại thì sao? Vì vậy, tôi đã nói, hãy đúc một mã thông báo với số lượng cố định và tạo một cộng đồng nơi bạn cần một số lượng mã thông báo nhất định để tham gia, sao cho nếu mọi người tăng thêm giá trị và nhu cầu đối với các mã thông báo đó tăng lên, thì túi của mọi người cũng tăng theo. 

Đó là một luận điểm khá đơn giản, và là một trong những thứ mà tôi có thể dành một ngày cuối tuần để giải trí. Tôi đúc các mã thông báo với Cuộn, đã sử dụng Collab.Land để kiểm soát sự vật, và sau đó xây dựng các mô liên kết khác và các bit và bob cho Discord thực tế để làm cho nó giống như một MVP. Nước sốt bí mật khác đã mang lại cho những người tuyệt vời. Thời điểm đã chính xác vì có rất nhiều người tuyệt vời không chỉ quan tâm đến việc bơm túi của họ mà còn xây dựng một thực tế tốt hơn. Chúng tôi đã có rất nhiều người thú vị như bạn đến và chia sẻ suy nghĩ của họ và kết quả là giá mã thông báo đã tăng nhưng quan trọng hơn là chúng tôi đã tìm thấy một không gian để gọi về nhà. 

JB: Tôi nghĩ điều bạn nói thật thú vị khi nói chuyện với Jesse Walden về cách các nền tảng nắm bắt giá trị của người dùng. Tôi thực sự thích luận điểm của anh ấy về nền kinh tế sở hữu và đó là điều mà chúng tôi nói đến rất nhiều với các tokenomics trong cộng đồng Ethereum. Năm 2017, nói về nó dễ dàng hơn là chỉ vào những ví dụ phức tạp. Chúng ta đang ở đây vào năm 2021 và còn rất nhiều. Khi bạn hack trên $ FWB vào cuối tuần đó, bạn có nghe nói về bất kỳ cộng đồng xã hội nào đang liên kết MetaMask và Bất hòa? Làm thế nào bạn nghe về Collab.Land?

TM: Ameen từ SpankChain đã ở trong một nhóm của tôi và anh ấy nói, “Những OnlyFans tiếp theo sẽ được xây dựng với Collab.Land.” Tôi đã như thế này là gì? Hầu hết mọi người đang sử dụng nó cho Telegram – tôi nghĩ rằng đã có Karma DAO. Collab.Land vừa mới triển khai tích hợp Discord và tôi truy cập vào Telegram của họ, tìm thấy James [Duncan], người đang xây dựng nó và nói, “Tôi thích công cụ này. Nếu bạn không muốn xây dựng nó, tôi sẽ xây dựng nó. ” Anh ấy hiện đang ở trong $ FWB và nhận thấy sự chú ý đến từng chi tiết mà chúng tôi đang thể hiện khi xây dựng thứ này và rất hào hứng cũng như giúp chúng tôi tập hợp một số phần và yêu cầu tính năng. Tôi chưa thấy có nhiều người xây dựng loại thứ này, đó là lý do tại sao tôi cảm thấy có không gian thích hợp để cố gắng xây dựng thứ này. 

JB: Đã có những nỗ lực nhằm vào các cộng đồng xã hội được mã hóa, như Ứng dụng Pepo, một ứng dụng thực sự tuyệt vời, nhưng đã phải vật lộn để mở rộng quy mô trước khi đóng cửa gần đây. Bạn có nghĩ rằng việc sử dụng Discord có hữu ích không, một công cụ trò chuyện mà mọi người đã sử dụng thường xuyên và quen thuộc với? 

TM: Đúng vậy. Thực tế, tôi đã có nhiều kinh nghiệm xây dựng cộng đồng. Tôi nghĩ mọi người cho rằng nếu bạn xây dựng một thứ gì đó, mọi người sẽ đến. Đối với tôi, ngay từ đầu nó đã cố gắng tìm ra nơi mọi người đang tìm kiếm để học hỏi. Ban đầu đó là giao dịch mã thông báo – bạn của tôi Chris rất giỏi về điều đó nên tôi đã cho anh ấy một số mã thông báo miễn phí để truy cập và đóng góp thông tin chi tiết. Kênh đó đã trở nên tồi tệ. Tôi cũng có một số người bạn âm nhạc, vì vậy kênh sản xuất âm nhạc đã thành công. Sau đó, sách, nghệ thuật, NFT. Giống như bất kỳ điều gì khác, bạn lắng nghe cộng đồng, tìm ra cách bạn có thể cải thiện cuộc sống của họ và tìm ra cách bạn có thể mang lại cho họ giá trị đối với các mã thông báo mà họ đã giao dịch và sau đó truyền miệng bắt đầu bánh đà. 

Giống như bất kỳ điều gì khác, bạn lắng nghe cộng đồng, tìm ra cách bạn có thể cải thiện cuộc sống của họ và tìm ra cách bạn có thể mang lại cho họ giá trị đối với các mã thông báo mà họ đã giao dịch và sau đó truyền miệng bắt đầu bánh đà. 

Đó chắc chắn là một trận chiến khó khăn, cho đến khi nó đột ngột nắm giữ được và mọi người đang đóng góp và cảm thấy an toàn khi thể hiện bản thân. Tạo ra một hệ thống giá trị rất quan trọng – ngay từ đầu chúng tôi đã chú trọng đến bản sắc thực. Hầu hết các kênh Discord đều ẩn danh. Chúng tôi đã yêu cầu mọi người đặt tay cầm Twitter của họ vào biệt hiệu của họ. Điều đó cho phép mọi người nói, “Này Holly Herndon ở đây, thật tuyệt, bạn là một người thực sự tốt. ” Điều đó cho phép mọi người cảm thấy an toàn và thể hiện bản thân cởi mở hơn. Tôi nghĩ đó là một cảm giác khác với “XRPpunkboy69” đăng trên Discord. 

JB: Thật tuyệt khi mọi người cũng đang học cách sử dụng MetaMask.

TM: Đúng vậy nhưng vẫn khó vì họ phải thêm mã thông báo $ FWB tùy chỉnh để xem nó trong ví của họ. 

JB: Chúng tôi cần danh sách mã thông báo. 

TM: Tôi sẽ gọi cho Joe và yêu cầu nó [cười]. 

JB: Cộng đồng $ FWB lớn như thế nào? 

TM: Đó là một câu hỏi hay vì đó là một trong những điều mà chúng tôi không thực sự nói về giá mã thông báo. Hãy để tôi xem. Có vẻ như có khoảng 1.000 thành viên và một nhóm cốt lõi gồm khoảng 400 cá nhân đang nắm giữ FWB tối thiểu 55 đô la để truy cập các kênh.

JB: Theo CoinGecko định giá pha loãng hoàn toàn là $ 139,795,885. 

TM: Tôi không nhận ra điều đó. Chúng tôi đã ở trong Clubhouse và Cooper Turley nói: “Chúng tôi có vốn hóa thị trường hàng trăm triệu”. Tôi nghĩ rằng, cộng đồng này có vốn hóa thị trường lớn hơn công ty công nghệ của tôi vào năm năm trước? Được rồi, tuyệt [cười].

JB: Bạn có thể cho chúng tôi biết về ý tưởng của Seasons và cách bạn lên kế hoạch phân phối mã thông báo cho giá trị mà chúng đóng góp không?

TM: Một trong những thách thức lớn đối với cộng đồng là duy trì tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu cao đó. Ý tưởng của Seasons là chúng tôi sẽ tạo một mùa giải mới, cho phép bất kỳ ai đang hoạt động kiếm được năm mã thông báo cần thiết miễn phí để chuyển sang mùa giải tiếp theo. Bất kỳ ai không đăng ký vào cộng đồng sẽ bị cấm đoán. Họ sẽ vẫn có $ FWB của mình nhưng không thể đăng trên các kênh cộng đồng. Mùa tiếp theo được sinh ra mà chúng tôi không dự đoán rằng giá mã thông báo sẽ di chuyển nhanh như nó đã làm. Chúng tôi muốn tìm cách để mọi người kiếm được token. Với SourceCred chúng tôi đã tìm thấy một công cụ mà chúng tôi đang nghĩ đến việc xây dựng để đo lường các biểu cảm và phản ứng mà mọi người đang sử dụng. Chúng tôi có một sự ủng hộ của FWB và một số người khác mà chúng tôi coi đó là những điều tích cực và nếu bạn đang đăng nội dung nhận được nhiều sự tán thành, bạn sẽ nhận được một phần lớn FWB miễn phí. Dexter, trong đội ngũ nhân viên của chúng tôi, một nghệ sĩ trong Houses, đã đi chơi ở Palm Springs để học cách viết mã. Anh ấy đang xây dựng công cụ này và có vẻ như các công cụ mà anh ấy đang xây dựng đang bắt đầu được các nhóm tiền điện tử khác sử dụng. Thật tuyệt khi chúng tôi đang xây dựng công cụ giúp cộng đồng phát triển bên ngoài FWB. 

Chúng tôi có một sự ủng hộ của FWB và một số người khác mà chúng tôi coi đó là những điều tích cực và nếu bạn đang đăng nội dung nhận được nhiều sự tán thành, bạn sẽ nhận được một phần lớn FWB miễn phí.

JB: Tôi rất tò mò muốn xem cơ chế phân phối mã thông báo hoạt động như thế nào. Bạn có lo lắng về giá gas trên Ethereum ngay bây giờ không? Bạn đang nghĩ đến việc phân lô hay sử dụng các giải pháp Lớp 2? 

TM: Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có người yêu cầu họ, vì vậy họ có thể đợi họ tích lũy trước khi yêu cầu họ. Một trong những người trong nhóm, Matt, nhà sản xuất được biết đến với cái tên GIGAMESH, hiện đang làm việc tại Lạc quan, và chúng tôi là một trong số hàng triệu người đang chờ đợi các giải pháp L2. 

JB: Bạn có nhận thấy sự thay đổi trong văn hóa của cộng đồng $ FWB khi cộng đồng này phát triển không? 

TM: Tôi nghĩ rằng mọi người đang cảm thấy thoải mái hơn khi trò chuyện video và trò chuyện thoại. Đôi khi thật kỳ lạ khi nói chuyện công khai trước mặt ba người. Nó gần như dễ dàng hơn để làm điều đó trước một nghìn người hơn năm người. Chúng tôi đang đến một nơi mà mọi người cảm thấy thoải mái khi nói vào khoảng trống. 

Chúng tôi cũng đang hướng tới mô hình DAO. Ban đầu, tôi đúc những mã thông báo này, nhưng ước mơ là có một DAO quản lý kho bạc.

CommunityDeFiMetaMaskSocial TokensNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map