Blockchain tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2020: Enterprise Ethereum

Khi doanh nghiệp của bạn cần một giải pháp Blockchain

Công nghệ chuỗi khối đã trở thành một phần thiết yếu của kho phần mềm doanh nghiệp cho các tổ chức muốn hợp lý hóa quy trình kinh doanh và phát hành tài sản kỹ thuật số. Không phải tất cả các tổ chức đều cần một giải pháp blockchain, nhưng đối với những tổ chức đó, công nghệ này có thể mang tính chuyển đổi. Blockchains giúp các doanh nghiệp giải quyết ba tình huống chính:

1. Bạn cần xử lý dữ liệu một cách hiệu quả. 

Nền tảng blockchain đóng vai trò như một lớp kỹ thuật số để xử lý và điều phối thông tin. Kiến trúc phân tán và cơ chế đồng thuận của mạng blockchain tạo điều kiện phối hợp dữ liệu hiệu quả hơn so với các hệ thống tập trung và dựa trên giấy tờ. Mặc dù công nghệ blockchain cung cấp khả năng điều phối dữ liệu tiên tiến, nhưng nhiều hệ thống kế thừa có thể được tối ưu hóa thông qua thiết kế hệ thống phân tán được cải tiến. Nền tảng chuỗi khối được thiết kế cho các chức năng kinh doanh hoàn toàn mới vượt xa quá trình xử lý thông tin.

2. Bạn cần các giao dịch đáng tin cậy và mạng lưới kinh doanh an toàn. 

Công nghệ chuỗi khối ban đầu được phát triển để số hóa niềm tin và các thỏa thuận, giống như các công nghệ Internet đã số hóa thông tin và trao đổi của nó. Thiết kế độc đáo của một blockchain đảm bảo một bản ghi bất biến về các giao dịch mà tất cả những người tham gia mạng có thể tin tưởng. Hơn nữa, các hợp đồng thông minh có thể lập trình cho phép tự động hóa logic kinh doanh, đơn giản hóa sự liên kết và điều chỉnh giữa các mạng kinh doanh phức tạp. Ngày càng có nhiều công ty Toàn cầu 2000 trong các ngành công nghiệp chính như dịch vụ tài chính và thương mại toàn cầu đang sử dụng các nền tảng dựa trên blockchain để khởi động hiệp hội doanh nghiệp.

3. Bạn cần tạo, phát hành và quản lý tài sản kỹ thuật số. 

Số hóa hàng hóa và tài sản đã nổi lên như một trong những ứng dụng kinh doanh thú vị nhất của công nghệ blockchain. Khả năng mã hóa tích hợp của các mạng blockchain như Ethereum cho phép các doanh nghiệp tạo, phát hành và quản lý tài sản kỹ thuật số cho các trường hợp sử dụng trên phạm vi rộng như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và quyền sở hữu bất động sản được chia nhỏ. Trong những năm gần đây, một loạt các công nghệ sổ cái phân tán và chuỗi khối mã nguồn mở và độc quyền đã được phát triển cho các giải pháp tài sản kỹ thuật số.

Đồ họa thông tin

Lợi ích của Blockchain trong ngành dịch vụ tài chính

Từ mã hóa đến mạng liên kết, dưới đây là tổng quan về cách công nghệ blockchain đang cải thiện hiệu quả hoạt động và giảm rủi ro trong các dịch vụ tài chính.

Lợi ích của Blockchain trong ngành dịch vụ tài chính

Công nghệ sổ cái phân tán so với Blockchain

Sổ cái phân tán là một cơ sở dữ liệu được duy trì trên một số địa điểm và hỗ trợ nhiều người tham gia. Blockchain là một loại công nghệ sổ cái phân tán có kiến ​​trúc độc đáo và các chức năng bổ sung. Không giống như các DLT truyền thống, các blockchain sử dụng một chuỗi các khối được bảo mật bằng mật mã để tạo ra một bản ghi chống giả mạo về các giao dịch. Các chức năng bổ sung của một blockchain có thể lập trình cao như Ethereum bao gồm: 

 • Tạo tài sản kỹ thuật số. Mặc dù các DLT có thể đăng ký một sản phẩm ở định dạng kỹ thuật số, nhưng khả năng mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum cho phép phát hành và quản lý các công cụ tài chính và tài sản kỹ thuật số hoàn toàn mới và có thể tùy chỉnh.
 • Khuyến khích kinh tế tiền điện tử. DLT ban đầu không được thiết kế để kết hợp tiền điện tử. Một chuỗi khối cho phép các cơ chế khuyến khích được gắn vào giao thức để thưởng cho hành vi mạng tích cực và trừng phạt hoạt động bất chính.  
 • Khả năng tương tác. Bởi vì một số DLT được xây dựng trên các khuôn khổ độc quyền, người dùng có thể trải nghiệm tính năng khóa của nhà cung cấp đối với một số chức năng nhất định. Các blockchains mã nguồn mở và mô-đun như Ethereum cho phép các doanh nghiệp tích hợp công nghệ vào các hệ thống hiện có của họ và tương tác một cách an toàn trên các mạng blockchain riêng tư và công cộng. 

Để có phân tích so sánh đầy đủ, hãy đọc loạt bài gồm hai phần của chúng tôi về công nghệ sổ cái phân tán so với blockchain.  

Cách Hyperledger và Ethereum tích hợp

Hyperledger là một nỗ lực hợp tác toàn cầu và mã nguồn mở được tạo ra bởi Quỹ Linux vào năm 2015 để hỗ trợ phát triển và triển khai chuỗi khối doanh nghiệp. Bộ Hyperledger, còn được gọi là “nhà kính”, bao gồm các sổ cái, thư viện và công cụ được phân phối, tất cả đều là mã nguồn mở và miễn phí để tải xuống và sử dụng. Nhà kính bao gồm một số dự án dựa trên Ethereum, bao gồm Hyperledger Besu, một ứng dụng khách Ethereum nâng cao được đóng góp bởi nhóm kỹ thuật giao thức của ConsenSys vào năm 2019. Đối với nhiều nhóm doanh nghiệp, Hyperledger là một môi trường có giá trị cho sự cộng tác tích cực, các tùy chọn triển khai đã được kiểm tra và các phương pháp hay nhất trong ngành.    

Nhà kính Hyperledger bao gồm một số dự án dựa trên Ethereum Nguồn https www dự án tổ chức hyperledgerNhà kính Hyperledger bao gồm một số dự án dựa trên Ethereum. Nguồn: https://www.hyperledger.org/projects

Các yếu tố chính cho một giải pháp chuỗi khối thành công

Các quyết định thiết kế bạn đưa ra khi bắt đầu vòng đời triển khai sẽ có hậu quả sâu rộng đối với thời gian sản xuất và tác động tiềm năng của giải pháp blockchain của bạn. Để xem danh sách đầy đủ các yếu tố kỹ thuật và phi kỹ thuật chính cho sự lựa chọn nền tảng của bạn, hãy đọc 30 Yếu tố Kỹ thuật Nền tảng Blockchain và 30 Yếu tố Kinh doanh Nền tảng Blockchain. Dưới đây là danh sách 10 điều cần cân nhắc hàng đầu trong quá trình khám phá của bạn: 

 • ROI. Lợi tức đầu tư của trường hợp sử dụng blockchain của bạn sẽ là bao nhiêu?
 • Nền tảng. Nền tảng nào được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu chức năng cụ thể của bạn?
 • Dễ dàng tích hợp. Công nghệ có tương thích với các hệ thống hiện có của bạn không?
 • Hiệu suất. Nền tảng đã được chứng minh rằng nó có thể hoạt động an toàn trên quy mô lớn chưa?
 • Cấp phép mạng. Bạn có cần định cấu hình quyền truy cập mạng cho một tập đoàn doanh nghiệp với nhiều bên không? 
 • Giao dịch cá nhân. Bạn có cần cơ chế bảo mật để đảm bảo rằng dữ liệu giao dịch vẫn được bảo mật? 
 • Ủng hộ. Bạn có cần dịch vụ hỗ trợ và bảo trì liên tục không?
 • Tiêu chuẩn. Nền tảng công nghệ có phù hợp với các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật của ngành không?
 • Phát triển. Làm cách nào để bạn tập hợp một nhóm phát triển blockchain lại với nhau?
 • Dụng cụ. Nhà phát triển của bạn nên sử dụng cơ sở hạ tầng, phần mềm trung gian và công cụ lớp ứng dụng nào?

ConsenSys Solutions ở đây để giúp bạn trả lời các quyết định thiết kế và phát triển quan trọng này khi bạn và tổ chức của bạn bắt đầu hành trình blockchain của mình.

ConsenSys Insights

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Hướng dẫn đầy đủ về Mạng kinh doanh Blockchain này được thiết kế cho các doanh nghiệp muốn hiểu những lợi ích đã được chứng minh của mạng phi tập trung đối với các trường hợp sử dụng kinh doanh. 

Tải xuống hướng dẫnHướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Ưu điểm của Ethereum Enterprise là gì?

Ethereum là một nền tảng blockchain mã nguồn mở và là một blockchain được phát triển tích cực nhất trên thế giới. Enterprise Ethereum đề cập đến việc triển khai tư nhân, liên hợp và kết hợp của cơ sở mã Ethereum cho các ứng dụng kinh doanh. Do tính linh hoạt và kiến ​​trúc cực kỳ an toàn, Enterprise Ethereum cung cấp những lợi thế độc đáo cho các doanh nghiệp đang xem xét các giải pháp blockchain: 

 • Khả năng lập trình vô song. Các hợp đồng thông minh của Ethereum cung cấp các định dạng vô hạn cho logic nghiệp vụ mã hóa trực tiếp vào giao thức, giúp các doanh nghiệp tự động hóa việc điều chỉnh, tuân thủ, báo cáo, v.v..
 • Quyền riêng tư và quyền nâng cao. Các nền tảng Ethereum như Hyperledger Besu và PegaSys Plus cung cấp các biện pháp kiểm soát bảo mật nâng cao để các doanh nghiệp có thể định cấu hình quyền truy cập mạng và đảm bảo các giao dịch bí mật.   
 • Mã hóa nhanh chóng. Khả năng mã hóa bản địa của Ethereum cho phép các doanh nghiệp dễ dàng phân chia nhỏ các tài sản lớn, mở rộng dòng sản phẩm của họ và mở khóa các mô hình khuyến khích mới ở cả cấp độ người tiêu dùng và tổ chức.
 • Chi phí thấp, triển khai nhanh chóng. Cơ sở mã nguồn mở của Ethereum giúp các doanh nghiệp duy trì mô hình kinh doanh chi phí thấp và tránh bị nhà cung cấp khóa chặt. Các nền tảng kinh doanh tất cả trong một như PegaSys Plus đẩy nhanh thời gian sản xuất từ ​​vài tháng lên vài tuần. 
 • Hiệu suất cấp sản xuất. Không có mạng blockchain nào khác đã hoạt động ở khối lượng và quy mô của mạng Ethereum. Các mạng Ethereum riêng tư cung cấp quyền có thể tùy chỉnh, tính cuối cùng ngay lập tức, khả năng mở rộng và độ tin cậy luôn hoạt động, với tùy chọn tương tác với mạng Ethereum công khai. 

Để tìm hiểu thêm về những lợi ích đã được chứng minh của Ethereum đối với doanh nghiệp, hãy đọc 11 cách Ethereum có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và 5 lý do tại sao Ethereum doanh nghiệp không chỉ là một DLT.

Bắt đầu với ConsenSys

Nhóm Giải pháp toàn cầu của chúng tôi giúp các doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và các công ty khởi nghiệp xây dựng, thử nghiệm và triển khai các giải pháp blockchain công khai và riêng tư.

Kết nối với các chuyên gia của chúng tôiBắt đầu với ConsenSys

Các sản phẩm chuỗi khối doanh nghiệp của ConsenSys

 • Codefi
  Codefi

  Tối ưu hóa các quy trình kinh doanh và tạo tài sản kỹ thuật số trên hệ điều hành blockchain end-to-end của chúng tôi. 

 • Siêng năng
  Siêng năng

  Tăng cường bảo mật hợp đồng thông minh và tránh các lỗi tốn kém với dịch vụ bảo mật hàng đầu trong ngành của chúng tôi. 

 • PegaSys
  PegaSys

  Chạy một nền tảng blockchain một cách an toàn trên quy mô lớn với ứng dụng khách Ethereum do nhà cung cấp của chúng tôi hỗ trợ.  

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map