Blockchain trong tài chính thương mại – Bài thuyết trình Power Point

chào mọi người,

Hôm nay, tôi sẽ đi qua một phân tích ngắn về các blockchain doanh nghiệp và cách họ cải thiện và thay đổi thương mại quốc tế.

Blockchain trong tài chính thương mại

Những thách thức hiện tại bao gồm:

 • Một chuyến hàng đơn lẻ đòi hỏi rất nhiều thủ tục giấy tờ bao gồm cả việc đăng ký từ 30 tổ chức
 • Các container có thể bị kẹt tại cảng do phê duyệt muộn.
 • Phải mất hơn một tháng để một lô hàng được duyệt và gửi đi.
 • Tăng trưởng GDP trên toàn thế giới có thể tăng 5% khi sử dụng blockchain cho tài trợ thương mại. Khối lượng giao dịch cũng có thể tăng 15%

Liên kết để tải xuống: Blockchain trong Tài chính Thương mại pdf | Bài thuyết trình về Blockchain trong tài chính thương mại Powerpoint

Tôi muốn bắt đầu với một vài trang trình bày khái niệm cơ bản về blockchain để đảm bảo rằng tất cả chúng ta đều phù hợp với chuỗi khối kinh doanh.

Bắt đầu nào.

2) Blockchain hoạt động như thế nào: Xem từng bước

Trước khi đi sâu, hãy tìm hiểu cách hoạt động của một chuỗi khối.

Blockchain là một mạng ngang hàng phi tập trung. Nó cho phép người dùng tương tác với nhau và gửi yêu cầu giao dịch.

Hãy làm rõ các khái niệm cơ bản về mạng blockchain, từ quan điểm phi kỹ thuật.

Chúng tôi có sổ cái (giống như một bảng tính excel), nhưng sổ cái này được phân phối có nghĩa là nó được sao chép qua nhiều nút (thành viên mạng).


Bây giờ, giả sử một người dùng muốn thêm một giao dịch mới vào blockchain (sổ cái), sau đó giao dịch sẽ được gửi qua mạng. Chỉ khi người tham gia mạng chấp thuận giao dịch hợp lệ, giao dịch sẽ được chấp thuận và thêm vào mạng.

Một lần nữa như bạn có thể thấy, các thành viên mạng cần đạt được sự đồng thuận và xác thực giao dịch, điều này có nghĩa là chúng tôi “không có thẩm quyền duy nhất” để kiểm soát mạng.

Chế độ xem từng bước như sau:

 • Đầu tiên, người dùng gửi một yêu cầu giao dịch đến mạng.
 • Một khối được tạo ra. Blockchain đại diện cho giao dịch. Ngoài ra, một khối có thể chứa hàng trăm giao dịch cùng một lúc.
 • Bây giờ, khối được gửi đến tất cả các nút mạng. Việc phát sóng đảm bảo mọi người đều có cơ hội bình đẳng để xác thực khối.
 • Sau đó, khối được xác thực bởi các nút, do đó, cũng xác thực giao dịch.
 • Khối được thêm vào chuỗi sau khi nó được xác thực.
 • Điều này cũng có nghĩa là giao dịch được thực hiện thành công và được xác minh bởi các nút.

Chế độ xem từng bước ở trên cho thấy cách hoạt động của blockchain. Tuy nhiên, không phải tất cả các blockchain đều hoạt động tương tự nhau. Chúng tôi có các loại blockchain khác nhau, bao gồm hỗn hợp, riêng tư, v.v., có cách tiếp cận khác nhau.

3) Mạng Blockchain Công cộng và Riêng tư

Có nhiều loại blockchain khác nhau hoạt động khác nhau. Hai loại chính của mạng blockchain là công khai và riêng tư. Blockchain công khai được sử dụng bởi bitcoin, và do đó, nó phổ biến.

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên sử dụng blockchain công khai. Nó cũng không được phép, có nghĩa là nó là một mạng mở, nơi bất kỳ thiết bị hoặc máy ngang hàng nào có thể sử dụng mạng một cách tự do mà không có bất kỳ giới hạn nào hoặc không cần phải xin phép. Đó là lý do tại sao nó cũng hiển thị các tính năng như độ trong suốt. Các ví dụ chính khác về blockchain công khai bao gồm EOS.

Cùng với thời gian, chúng ta cũng đã thấy sự cải thiện trong blockchain khi chúng ta chứng kiến ​​thế hệ thứ hai của blockchain, bao gồm cả Ethereum. Nó giới thiệu các khái niệm quan trọng, chẳng hạn như dApps và hợp đồng thông minh.

Mạng lưới blockchain tư nhân giúp doanh nghiệp hoặc tổ chức khép kín tận dụng lợi thế của blockchain. Họ tạo ra các mạng được phép trong đó mỗi người dùng cần có quyền để tham gia hoặc truy cập vào mạng. Nó được thực hiện để đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu và cải thiện hiệu suất mạng. Hyperledger là một mạng blockchain riêng tư phổ biến.

Vì vậy, các loại blockchain tác động như thế nào đến “blockchain trong tài chính thương mại”. Hãy khám phá nó bằng cách xem qua các blockchain và nền tảng doanh nghiệp trong trang trình bày tiếp theo của chúng tôi.

4) Nền tảng và blockchain doanh nghiệp (có ví dụ)

Có rất ít nền tảng và blockchain doanh nghiệp phổ biến. Các nền tảng blockchain này phát triển từ ý tưởng đơn giản về blockchain công cộng. Mỗi người trong số họ cung cấp một quan điểm giá trị riêng và do đó giải quyết các vấn đề cụ thể.

Hệ sinh thái Blockchains doanh nghiệp đang phát triển nhanh chóng. Có rất ít nhà cung cấp cung cấp blockchain như một dịch vụ, cũng như chúng tôi có các nền tảng blockchain doanh nghiệp khác nhau như Corda, Hyperledger & Ethereum.

Nó cũng tạo ra Blockchain-as-a-Service (BaaS). BaaS rất quan trọng đối với ngành vì nó cho phép những người chơi nhỏ sử dụng blockchain mà không cần mua blockchain từ đầu.

Các nhà cung cấp phổ biến cung cấp BaaS bao gồm:

 • IBM
 • Oracle
 • AWS
 • Microsoft
 • Alibaba

Bây giờ bạn phải hiểu những nhà cung cấp này đang CHỦ ĐỘNG và nỗ lực đầu tư cả về phát triển công nghệ, bán hàng và tiếp thị. Trong năm 2019-2020, chúng ta sẽ thấy hàng triệu đô la được chi tiêu bởi các nhà cung cấp này.

Oracle, người vừa thông báo rằng có hơn 100 dự án đang được sản xuất trên blockchain của họ như một nền tảng dịch vụ.

Các nền tảng doanh nghiệp làm cho BaaS hoạt động bao gồm:

Tương lai có vẻ tươi sáng! Blockchain doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển và ngày càng có nhiều công ty sử dụng nó. Hơn nữa, sẽ có nhiều mạng chuyên dụng hơn sẽ sử dụng công nghệ phi tập trung.

Để hiểu rõ hơn về các nền tảng và nhà cung cấp này, hãy xem xét các Blockchain liên kết.

5) Blockchain liên kết

Về cơ bản, có 3 loại mạng: Public, Private, Federated.

Trong một blockchain công khai, bất kỳ ai cũng được phép tham gia và tham gia vào mạng lưới. Mọi người đều được phép xem sổ cái và tham gia đồng thuận.

Chỉ một tổ chức duy nhất có thẩm quyền trong blockchain riêng tư. Điều đó có nghĩa là cơ quan kiểm soát những người có thể tham gia và truy cập vào mạng.

Chúng ta có thể coi nó là mạng “tập trung-phi tập trung”.

Khi nói đến blockchain liên kết, bạn sẽ có quyền truy cập vào môi trường riêng tư phi tập trung.

Blockchain liên kết là cốt lõi của blockchain riêng tư. Nó được sử dụng bởi các dịch vụ tài chính, yêu cầu bảo hiểm, xâm lược đa bên, quản lý chuỗi cung ứng, v.v.!

Ý tưởng đằng sau blockchain liên kết là có một cách tiếp cận tập trung. Tuy nhiên, để duy trì mức độ cân bằng, nhiều cơ quan quản lý nền tảng.

Trong suốt 3 năm qua, những nỗ lực lớn đã được đầu tư vào việc thiết lập các mạng liên kết, hơn hàng chục dự án hầu hết đều đang sử dụng R3 Corda hoặc Hyperledger.

Điều này là lý tưởng cho các ngành công nghiệp cần sử dụng blockchain mà không cần công khai. Các nút quyền hạn này được chọn trước trong số tất cả các tổ chức được kết nối với nhau với sự trợ giúp của mạng. Nhóm các nút được chọn này chịu trách nhiệm xác thực một khối. Điều này cũng có nghĩa là các nút đã chọn có quyền truy cập vào các khu vực hạn chế và thông tin.

6) Hệ sinh thái tài trợ thương mại

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Tài trợ thương mại là quá trình trong đó các tổ chức tài chính cung cấp tín dụng để đảm bảo trao đổi hàng hóa, là một ngành công nghiệp lâu đời hàng thế kỷ nhưng không có nhiều thay đổi với sự phát triển của dòng chảy thương mại toàn cầu. Tài trợ thương mại là các sản phẩm và công cụ tài chính mà các công ty sử dụng để tạo thuận lợi cho thương mại và thương mại quốc tế.

Hệ sinh thái hiện tại không quá lý tưởng. Ví dụ: hiện tại, các ứng dụng của bên thứ ba được sử dụng để thực hiện các giao dịch. Ngoài ra, có thể cần rất nhiều tài liệu (lên đến 36 tài liệu) với nhiều bản sao và sự tham gia của các bên. Nhìn chung, thời gian cần thiết để thực hiện các công việc đơn giản có thể mất hàng tuần.

Bây giờ, chúng ta đã có ý tưởng rõ ràng về tài trợ thương mại, hãy cùng xem những người chơi trong hệ sinh thái tài trợ thương mại. Bằng cách tìm hiểu về chúng, bạn sẽ hiểu vai trò của từng yếu tố cấu thành hệ sinh thái tài trợ thương mại.

 • Nhà nhập khẩu
 • Nhà xuất khẩu
 • Ngân hàng
 • Người bảo hiểm
 • Tổ chức tài trợ thương mại
 • Công ty tín dụng xuất khẩu

7) Các vấn đề hiện tại của tài trợ thương mại

Có nhiều vấn đề trong tài trợ thương mại hiện tại. Những vấn đề này cần được giải quyết nếu chúng ta muốn tận dụng tối đa lĩnh vực tài trợ thương mại.

Có nhiều vấn đề với lĩnh vực tài chính và chúng ta có thể đánh giá nó từ các dữ kiện dưới đây.

Theo nghiên cứu được công bố bởi Maersk- Một lô hàng từ Kenya đến Hà Lan đã được gửi để tìm hiểu quy trình thực tế và thủ tục giấy tờ cần thiết cho một chuyến hàng. Nó bao gồm hoa hồng và bơ và được thực hiện vào năm 2014. Họ phát hiện ra những vấn đề sau:

 • Mỗi sản phẩm trong chuỗi cung ứng cần được kiểm tra chất lượng ngay bây giờ và sau đó.
 • Mỗi hàng hóa cần kết nối với nhiều tác nhân và nhiều người trong hành trình chuỗi cung ứng.
 • Có thể mất từ ​​34 ngày để hàng hóa đến được từ trang trại đến nhà bán lẻ. Ngoài ra, có thể mất đến 10 ngày để tài liệu sẵn sàng.

Tin tốt là blockchain có thể giúp làm điều đó. Trước khi có thể sử dụng blockchain, chúng ta cần liệt kê các vấn đề hiện tại.

Trải nghiệm khách hàng thấp

Một trong những vấn đề chính là trải nghiệm khách hàng thấp. Không có nhiều kinh nghiệm khi xử lý tính chất phức tạp của hệ thống. Điều này dẫn đến không phù hợp theo dõi các bên và cũng khiến bạn dễ dàng thực hiện hành vi gian lận, bao gồm cả giao hàng giả.

Áp lực chi phí

Quá trình tổng thể từ ngân hàng đến khách hàng rất tốn kém, đặc biệt là khi liên quan đến việc tạo ra thư tín dụng. Các tranh chấp cũng không được xử lý dứt điểm và mất nhiều thời gian để giải quyết.

Gánh nặng quy định

Khi nói đến quy định, họ phải chịu gánh nặng đáng kể khi phải quản lý mọi thứ, bao gồm cả việc ngăn chặn gian lận, Các giao thức KYC / AML, rủi ro địa chính trị, và như thế. Trên hết, người bán thấy khó khăn trong việc duy trì các điều kiện sản phẩm, mang lại rủi ro cho sản phẩm.

Rủi ro về Sản phẩm, Sản xuất và Vận chuyển

Ba vấn đề cuối cùng với tài trợ thương mại bao gồm rủi ro tiền tệ, vận tải và sản xuất. Rủi ro tiền tệ được đưa ra do sự biến động của nước ngoài trao đổi chuyển đổi tiền tệ. Mặt khác, rủi ro vận tải xuất hiện do bảo hiểm hàng hóa, điều này làm tăng thêm chi phí cho toàn bộ thương vụ. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, rủi ro sản xuất xuất hiện do nhu cầu bổ sung các tính năng độc đáo thường xuyên để duy trì sự phù hợp trên thị trường.

8) Tài trợ thương mại có thể hoạt động như thế nào bằng cách sử dụng Blockchain

Blockchain thực sự có thể cách mạng hóa tài chính thương mại. Nó có thể đảm bảo rằng không có bản ghi nào trùng lặp. Nó cũng loại bỏ cơ hội thao túng hoặc gian lận. Nó cũng cải thiện khả năng hiển thị và đảm bảo mức độ tin cậy được duy trì mọi lúc.

Vì vậy, làm thế nào để tài chính thương mại sử dụng đúng cách blockchain?

Nó có thể làm điều đó theo nhiều cách. Hãy liệt kê chúng bên dưới.

 • Người mua và người bán có thể tìm thấy các đối tác thương mại đáng tin cậy bằng cách sử dụng blockchain.
 • Sau đó, cả hai bên đồng ý với nhau về các điều khoản và bắt đầu các hợp đồng thông minh. Sau khi hợp đồng thông minh được tạo, đơn đặt hàng sau đó sẽ được bắt đầu
 • Trong trang web tiếp theo, ngân hàng người mua sẽ tự động thanh toán số tiền khi đáp ứng các điều kiện được đề cập trong hợp đồng thông minh.
 • Để đảm bảo quá trình giải quyết nhanh hơn, người bán có thể yêu cầu tài chính từ ngân hàng của mình.
 • Bây giờ, người bán chuyển hàng. Cả hai bên cũng theo dõi gói hàng.
 • Người mua xác nhận giao dịch, có nghĩa là điều kiện được đáp ứng trên hợp đồng thông minh.
 • Cuối cùng, người bán nhận được khoản thanh toán.

Quá trình này rất đơn giản và như bạn có thể thấy, hầu hết mọi thứ đều được tự động hóa để duy trì sự minh bạch và tin cậy.

9) Ưu điểm của Blockchain đối với tài trợ thương mại

Lĩnh vực tài chính đang gặt hái những lợi ích từ blockchain.

Một ví dụ bao gồm Barclays và Fintech Startup Wave đã làm việc cùng nhau trong thỏa thuận tài chính thương mại đầu tiên của họ với thỏa thuận blockchain. Sổ cái được cấp phép đảm bảo xuất khẩu gần 100K đô la bơ và pho mát.

Tất nhiên, có rất nhiều lợi thế khác của blockchain tài trợ thương mại. Các lợi ích bao gồm:

Xem lại và xem trước trong thời gian thực

Các tài liệu trên nền tảng tài chính thương mại blockchain có thể được xem xét tính xác thực bất cứ lúc nào! Nó tiết kiệm thời gian cho tất cả các bên liên quan. Tất cả những điều này cũng có nghĩa là các hoạt động gian lận sẽ không xảy ra.

Minh bạch

Blockchain cho tài chính thương mại cũng cung cấp sự minh bạch. Đó là một yếu tố quan trọng giúp ích cho tất cả các tác nhân. Điều này cũng trở nên cần thiết vì các hóa đơn cần được tạo và gửi ngay lập tức. Ngoài ra, thực tế là các hóa đơn có thể được bán cho bên thứ ba. Nhìn chung, tính minh bạch có thể dẫn đến thanh toán tốt hơn và đảm bảo rằng mọi thứ có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian nhỏ.

Không có chất trung gian

Không có trung gian cải thiện hệ thống tổng thể giảm gian lận. Điều này cải thiện các ngân hàng có thể thực hiện tài trợ thương mại mà không gặp bất kỳ rủi ro hoặc vấn đề nào.

Không có chi tiêu gấp đôi

Chi tiêu gấp đôi có thể được ngăn chặn với blockchain trong tài chính thương mại.

Thực hiện hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh có thể giúp tự động hóa và đảm bảo rằng không có thời gian lãng phí trong các thủ tục giấy tờ. Các hợp đồng thông minh cần được hoàn thiện trước khi chúng có thể được thực thi trên mạng. Để làm như vậy, cả hai đối tác phải gặp gỡ và hoàn thiện các chi tiết trước khi thỏa thuận hợp đồng thông minh được soạn thảo.

Ngoài ra, hợp đồng thông minh chỉ được thực thi khi đáp ứng một điều kiện nhất định hoặc các quy tắc được xác định trước.

Bằng chứng về quyền sở hữu

Blockchain cho phép người mua và người bán có bằng chứng về quyền sở hữu, đảm bảo tính minh bạch trong việc xác định vị trí của lô hàng.

Quy định

Các quy định có thể được quản lý từ một nơi. Nó bao gồm các giải pháp KYC / AML. Nó cũng cải thiện giao dịch quốc tế vì sự khác biệt về quy định giữa các quốc gia có thể được quản lý.

10) Blockchain trong các trường hợp sử dụng tài trợ thương mại: Thương mại quốc tế – Thư tín dụng (LC)

Có rất nhiều trường hợp sử dụng tài chính thương mại blockchain. Một trường hợp sử dụng phổ biến là Thương mại Quốc tế – Thư tín dụng (LC).

Nó là một lá thư đóng vai trò như một bảo lãnh thanh toán từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Nó bao gồm tất cả các giao dịch quốc tế bị ảnh hưởng bởi các luật khác nhau, khoảng cách và lòng tin cá nhân.

Một triển khai LC trong thế giới thực là Voltron. Nó được cung cấp bởi r3. Rất ít ngân hàng sử dụng Voltron, bao gồm NatWest, BBVA, HSBC, Scotiabank, CTBC Bank, và nhiều hơn nữa! Tổng cộng, 12 ngân hàng đang làm việc dưới sự quản lý của Voltron để làm cho LC hoạt động tốt hơn và dễ tiếp cận hơn.

11) Blockchain trong trường hợp sử dụng tài trợ thương mại – Thương mại hàng hải – Bill of Laiding (BoL)

Bill of Laiding (BoL) là một trường hợp sử dụng tài chính thương mại blockchain thú vị khác. Nó cho phép tất cả các thành viên trong chuỗi cung ứng trao đổi tài liệu mà không có bất kỳ hình thức rủi ro và tranh chấp nào.

Chi phí thương phiếu lên tới 420 tỷ USD. Đôi khi, nó cũng có thể mất 5-10% toàn bộ giao dịch. BoL cũng cải thiện luồng chứng từ thương mại.

Các nhà nhập khẩu, xuất khẩu, công ty vận chuyển, cảng, đại lý hải quan và ngân hàng có thể tận dụng lợi thế của BoL.

Một trong những ví dụ bao gồm Tradelense của Maersk và IBM. Insurwave, một công ty khởi nghiệp của Israel cũng đang làm việc để sử dụng BoL trong nền tảng của họ.

12) Hiệp hội chuỗi khối tài trợ thương mại hàng đầu

Có rất ít hiệp hội tài trợ thương mại hàng đầu hiện có. Các tập đoàn này làm việc hướng tới một mục tiêu cụ thể. Hãy xem qua một vài trong số chúng bên dưới.

We.Trade

We.Trade do IBM cung cấp. Các thành viên chính bao gồm HSBC, UniCredit, Natixis, và các thành viên khác. Tổng cộng có 8 ngân hàng đang làm việc cùng nhau. IBM hiện đang cung cấp hỗ trợ blockchain tài chính thương mại. Họ cũng đang nhận sự trợ giúp từ những công ty như Hyperledger Fabric.

Komgo

Komgo được cung cấp bởi Ethereum và Kaledio. Các thành viên chính bao gồm SGS, Citi, MUFG, và các thành viên khác. Mục tiêu chính của họ là cung cấp tính bảo mật và hiệu quả. Họ giải quyết các vấn đề trao đổi dữ liệu thông qua nền tảng blockchain phi tập trung của họ.

Voltron

Voltron được cung cấp bởi r3 Corda. Các thành viên chủ chốt bao gồm HSBC, CTBC Bank, NatWest và các thành viên khác

Marco Polo

Marco Polo được cung cấp bởi r3 Corda và Tradeix. Các thành viên chủ chốt bao gồm OP Lab, SMFG, Standard Chartered. Mục đích chính của họ là cung cấp dịch vụ ngân hàng tốt hơn. Họ cũng có kế hoạch cung cấp các giải pháp thương mại tốt hơn cho khách hàng.

Batavia

Batavia do IBM cung cấp. Các thành viên chủ chốt bao gồm CaixaBank, UBS và các thành viên khác.

HKTP

Các thành viên chủ chốt của HKTP bao gồm DBS, HSBC, ANZ và các thành viên khác. Nó là một nền tảng blockchain tài chính thương mại có trụ sở tại Hồng Kông. Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã hợp tác với các ngân hàng cho nền tảng này. Mục tiêu của họ là đảm bảo rằng mọi thứ đều được số hóa.

Ngoài ra còn có các blockchain doanh nghiệp phổ biến nhằm mục đích tài trợ thương mại.

 • R3 Corda
 • Ripple
 • Ethereum
 • Túc số
 • Hyperledger

13) R3 Corda

R3 Corda là một trong những blockchain doanh nghiệp dành cho tài trợ thương mại. Nó là cấp doanh nghiệp và được tối ưu hóa cho môi trường CNTT.

R3 Corda hoạt động tốt với Oracle DB và SQL. Tường lửa của ứng dụng cũng có thể được cấu hình trong R3 Corda, mang lại cho nó sự bảo mật cần thiết. Nó cũng tương thích với ứng dụng tài trợ thương mại.

Tầm nhìn dài hạn của Corda là trở thành nhà lãnh đạo logic toàn cầu được chia sẻ. Điều này có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể tham gia, bao gồm cả công ty, cá nhân và máy móc có thể tương tác và giao dịch liền mạch. Họ cũng muốn giảm chi phí và kiểm soát chất lượng. Để làm như vậy, họ sẽ phát hành một phiên bản mới của Corda. Họ cũng sẽ đảm bảo rằng chất lượng được duy trì thông qua quá trình phát triển.

Để theo kịp các dịch vụ khác, họ cũng sẽ đổi mới và tập trung vào các dịch vụ mới sẽ giúp ích cho doanh nghiệp. Cuối cùng, mục tiêu dài hạn của họ cũng là loại bỏ những rắc rối và làm cho việc tích hợp các ứng dụng và quy trình trở nên thoải mái hơn.

Các trường hợp sử dụng trong thế giới thực của R3 Corda: TMX, Payments Canada, Maersk, NatWest, CrowellMoring và Swift.

Các nhà cung cấp Corda BaaS bao gồm Amazon Web Services, Microsoft Azure và Hewlett Packard Enterprise.

14) Chuỗi khối đại biểu

Quorum Blockchain là mã nguồn mở, sẵn sàng cho doanh nghiệp và có thể tùy chỉnh. Quorum là một trong những khuôn khổ blockchain trưởng thành cung cấp hiệu suất và thông lượng cao.

Nó được tạo ra bởi JP Morgan và sử dụng chuỗi khối Ethereum. Trọng tâm chính của Quorum là cung cấp cho khu vực tài chính một nền tảng để tùy chỉnh blockchain theo nhu cầu của họ. Quorum sử dụng sự đồng thuận dựa trên RAFT, cung cấp khả năng lưu trữ khối được cải thiện và giao dịch nhanh hơn. Nó cũng sử dụng Istanbul BFT, một phương pháp đồng thuận chịu lỗi hiệu quả đảm bảo bảo vệ mạng chống lại các tác nhân xấu.

Kiến trúc Quorum bao gồm nút Quorum, trình quản lý giao dịch Constellation và Enclave.

Quorum là nguồn mở, có nghĩa là nó có 318 đóng góp tích cực, hơn 10.000 cam kết và giấy phép 3.0 LGPL.

Quorum là một khuôn khổ blockchain cung cấp một số khả năng doanh nghiệp.

 • Hiệu suất cao
 • Quản lý mạng và ngang hàng
 • Cơ chế đồng thuận dựa trên biểu quyết
 • Do cộng đồng định hướng
 • Mã nguồn mở
 • Trưởng thành
 • Đáng tin cậy và sẵn sàng cho doanh nghiệp
 • Nâng cao quyền riêng tư và giao dịch của hợp đồng

Muốn đọc thêm về Quorum? Xem Hướng dẫn cơ bản về Blockchain dành cho nhóm đại biểu.

15) Các công ty trong thế giới thực sử dụng Blockchain để tài trợ thương mại

Nhiều công ty đang sử dụng blockchain để tài trợ thương mại. Chúng bao gồm những điều sau đây.

 • NHANH: Họ đã khởi chạy Proof-of-Concept (PoC) của họ, được gọi là liên kết GPI.
 • Mizuho: Họ đã thực hiện giao dịch tài trợ thương mại đầu tiên giữa Úc và Nhật Bản. Họ cũng đang làm việc với Marubeni Corp. và Sompo Japan Nipponkoa Insurance.
 • Barclays: Họ đang làm việc cùng với Wave để đưa ra cách tiếp cận của họ về tài trợ thương mại. Mục đích của họ là giải quyết các vấn đề thương mại toàn cầu.
 • Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc: Họ đang làm việc hướng tới một nền tảng sẽ cải thiện blockchain tài chính thương mại. Sáng kiến ​​của họ được gọi là Nền tảng Blockchain Tài trợ Thương mại Quận Quảng Đông, Hồng Kông và Macao Dawan. Nó sẽ giúp giảm chi phí lên đến 7-8%.
 • KBank: Kasikornbank Public Company Limited đang thử nghiệm blockchain tài trợ thương mại Thư bảo lãnh với sự trợ giúp của giải pháp Hyperledger của IBM.
 • Thương mại Dubai và Hải quan Dubai: Dubai đang khám phá cách họ có thể sử dụng blockchain để cải thiện tài chính thương mại.
 • Scotiabank: Họ đang làm việc với nền tảng blockchain của AlphaPoint.
 • SEB: SEB có khả năng xử lý các quy định và giao dịch tài trợ thương mại. Họ đang sử dụng giải pháp blockchain tài chính thương mại của CGI.

16) Bắt đầu: Cách triển khai blockchain?

Tuyệt vời! Bây giờ chúng ta đã hiểu các nền tảng hàng đầu cho blockchain trong tài chính thương mại, các trường hợp sử dụng và các công ty sử dụng blockchain cho tài chính thương mại, đã đến lúc tìm hiểu cách triển khai blockchain.

Các bước để làm như vậy bao gồm những điều sau:

 • Xác định một ca sử dụng
 • Xây dựng bằng chứng về khái niệm (PoC)
 • Thử nghiệm và xây dựng một giải pháp blockchain
 • Các đối tác tích hợp để giúp phát triển và tích hợp
 • Quản lý và vận hành mạng blockchain của bạn

Đừng quên một số trường hợp sử dụng khác, bao gồm các trường hợp sử dụng trong bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm.

Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm các yếu tố sẽ giúp bạn triển khai blockchain – loại quyền, trường hợp sử dụng lý tưởng và quan hệ đối tác. Bạn cũng cần tìm hiểu về các rào cản phổ biến như hệ thống không hiệu quả, giao diện người dùng khó khăn, đắt tiền và không phát triển.

Liên kết để tải xuống: Blockchain trong Tài chính Thương mại pdf | Bài thuyết trình về Blockchain trong tài chính thương mại Powerpoint

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map