Blockchain trong luật: Các trường hợp sử dụng trong ngành luật

Contents

Lợi ích của Blockchain trong ngành pháp lý là gì?

 • Khả năng tiếp cận
 • Minh bạch
 • Tiết kiệm chi phí
 • Tự động hóa 
 • Toàn vẹn dữ liệu

 

Công nghệ blockchain sẽ giúp lĩnh vực pháp lý dễ tiếp cận hơn như thế nào?

Các luật sư có thể tận dụng công nghệ blockchain để hợp lý hóa và đơn giản hóa công việc giao dịch của họ, ký điện tử và lưu trữ bất biến các thỏa thuận pháp lý. Việc sử dụng văn bản theo kịch bản, hợp đồng thông minh và quản lý hợp đồng tự động giúp giảm quá nhiều thời gian dành cho việc chuẩn bị, cá nhân hóa và duy trì các văn bản luật tiêu chuẩn. Các khoản tiết kiệm chi phí này được chuyển cho khách hàng. Ngoài ra, blockchain dân chủ hóa quyền truy cập vào hệ thống tư pháp bằng cách cắt giảm mức độ phức tạp của người tiêu dùng và giảm phí pháp lý đắt đỏ.

Công nghệ blockchain sẽ làm cho lĩnh vực pháp lý minh bạch hơn như thế nào?

Công nghệ sổ cái phân tán tạo ra một sổ cái dùng chung mà tất cả các bên tham gia thỏa thuận đều có thể truy cập được. Các hợp đồng dựa trên chuỗi khối có tính tuân thủ cao, không gây bất ngờ và không có chỗ cho sự hiểu sai. Ngoài ra, những người không phải là nhà công nghệ có thể hiểu rõ hơn về các giao dịch mà họ tham gia và những gì hợp đồng thông minh đại diện.

Làm thế nào để công nghệ blockchain giảm chi phí trong ngành pháp lý?

Nhiều công việc thủ công có thể được thực hiện tự động, giúp giảm đáng kể thời gian dành cho việc soạn thảo và sửa đổi các văn bản pháp luật. Chi phí này thường được chuyển cho khách hàng, điều này đẩy phí luật sư hàng giờ lên mức cao ngất ngưởng. Sự ra đời của các hợp đồng thông minh sẽ đẩy nhanh và giảm chi phí giao dịch giữa các bên. Một thuật toán hiệu quả về chi phí có thể quản lý tự động và minh bạch các tài khoản ký quỹ với một phần nhỏ chi phí lao động thủ công. Chi phí thấp hơn sẽ làm tăng nhu cầu tổng thể và khả năng tiếp cận các dịch vụ pháp lý.

Công nghệ blockchain sẽ mang lại tự động hóa như thế nào cho ngành pháp lý?

Các luật sư dành tới 48% thời gian của họ cho các công việc hành chính, bao gồm chuyển thông tin giữa các phần mềm và cập nhật sổ cái tin cậy của khách hàng. (Báo cáo Xu hướng Pháp lý của Clio 2018.) Sử dụng kho lưu trữ thỏa thuận pháp lý và các hợp đồng thông minh được tạo sẵn, luật sư có thể tự động hóa các nhiệm vụ hành chính và công việc giao dịch không phải lập hóa đơn. Cắt giảm lao động chân tay quá mức cũng sẽ đẩy nhanh quá trình tố tụng, giúp giảm chi phí cho khách hàng. 

Công nghệ blockchain sẽ làm cho ngành luật hiệu quả hơn như thế nào?

Công nghệ chuỗi khối có thể sắp xếp hợp lý, tái thiết kế, tự động hóa, ngắt kết nối và bảo mật nhiều quy trình trong ngành pháp lý mà không làm mất bất kỳ cơ quan tư pháp nào. Việc tối ưu hóa các tính năng khác nhau của ngành sẽ làm cho các lĩnh vực pháp lý và tài chính hiệu quả và năng suất hơn đồng thời giảm thiểu ma sát và chi phí. 

Làm thế nào công nghệ blockchain sẽ mang lại tính toàn vẹn và minh bạch của dữ liệu cho ngành pháp lý?

Các tài liệu pháp lý đóng vai trò như một ổ mật cho những tin tặc có mục đích xấu tìm cách trục lợi từ những thông tin bí mật có giá trị do luật sư tạo ra và duy trì. Thay vì gửi qua lại các dữ liệu nhạy cảm qua email, luật sư có thể chọn lưu trữ thông tin pháp lý trên một sổ cái phân tán, phi tập trung cho các nguồn cấp dữ liệu chỉ thêm vào, làm tăng tính toàn vẹn của dữ liệu. Nếu bằng chứng bị giả mạo hoặc thay đổi, Giá trị băm sẽ không khớp, làm rõ rằng một thay đổi đã xảy ra.

Tiêu điểm sản phẩm

Ghi chú có thể chuyển đổi tự động

Phiếu chuyển đổi tự động là một hình thức tài trợ phổ biến cho các công ty ở giai đoạn đầu. Tài nguyên miễn phí này là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo ghi chú có thể chuyển đổi tùy chỉnh dựa trên các tiêu chuẩn thị trường Hoa Kỳ. Thử ngay bây giờ!

Ghi chú có thể chuyển đổi tự động

Các trường hợp sử dụng Blockchain trong ngành pháp lý là gì?

Có một số ứng dụng blockchain Ethereum dành cho Doanh nghiệp trong ngành pháp lý. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng hàng đầu mà ConsenSys đã xác định:

 • Chữ ký điện tử
 • Sở hữu trí tuệ
 • Quyền sở hữu
 • Chuỗi
 • Mã hóa
 • Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)
 • Các tổ chức tự trị có trách nhiệm hữu hạn (LAO)
 • Tuân thủ quy định tự động
 • Thanh toán từ máy đến máy
 • Hệ thống trọng tài dựa trên chuỗi khối

 

Công nghệ blockchain sẽ tác động như thế nào đến chữ ký điện tử?

Chữ ký điện tử mang lại sự nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho quá trình xác thực. Việc ký trên blockchain khiến người ký phải trả một phần chi phí so với các nền tảng chữ ký điện tử như DocuSign. Hiện tại, chi phí trung bình 7-8 xu để ký một hợp đồng điện tử trên Ethereum. Di chuyển chữ ký sang Ethereum cũng cắt giảm các tác vụ thủ công và chi phí cao liên quan đến việc điều phối và tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác thực chữ ký. Chữ ký điện tử được lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum hoạt động độc lập với đối tượng được ký, cho phép ký song song và xác minh độc lập mà không cấp quyền truy cập đọc đầy đủ vào nội dung. Khi hai bên ký hợp đồng thông minh bằng kỹ thuật số, họ đồng thời đồng ý với các điều khoản và điều kiện liên quan đến thỏa thuận. 

Công nghệ blockchain sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tài sản trí tuệ?

Một sự đổi mới dựa trên blockchain quan trọng ảnh hưởng đến sở hữu trí tuệ là các mã thông báo hoặc NFT không thể thay thế. NFT là các mã thông báo mật mã có thể được sử dụng để đại diện cho tài sản duy nhất trên một chuỗi khối. Các tiêu chuẩn NFT cho phép các chương trình quyền sở hữu mạnh mẽ trong lĩnh vực kỹ thuật số. Với blockchain, người tạo ra một sản phẩm hoặc một phần nội dung có thể tải lên, đăng ký và đóng dấu thời gian cho tác phẩm gốc của họ trên một sổ cái công khai để tạo ra một bằng chứng không thể phủ nhận về quyền sở hữu. Từ đó, hệ thống thực thi IP dựa trên blockchain có thể giúp người sáng tạo giám sát chính xác cách thức và đối tượng mà tác phẩm của họ đang được sử dụng.

Công nghệ blockchain sẽ tác động đến quyền tài sản như thế nào?

Việc phân bổ quyền tài sản và sự tồn tại của chi phí giao dịch ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế của xã hội, tuy nhiên quyền tài sản và cấu trúc chi phí giao dịch chủ yếu dựa trên thời kỳ tiền kỹ thuật số. Bằng cách sử dụng kiến ​​trúc blockchain, chủ sở hữu bất động sản có thể lật đổ các trung gian trung tâm tốn kém và chọn đăng ký và bán tài sản của họ trên blockchain một cách minh bạch và bất biến. Sổ cái công khai dựa trên chuỗi khối cung cấp một hình thức quản lý quyền tài sản mới, cho phép giảm chi phí giao dịch có thể đo lường được.

thương mại & Nghiên cứu điển hình về tài chính

HMLR: Khám phá mã hóa tài sản bất động sản ở Vương quốc Anh

Sử dụng Codefi Assets, ConsenSys đã tùy chỉnh một nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số cho Cơ quan đăng ký đất đai của Nữ hoàng trong vòng chưa đầy 3 tuần. Nền tảng này thể hiện mã hóa tài sản thực như một phần trong quá trình khám phá công nghệ blockchain của HMLR trong ngành bất động sản ở Vương quốc Anh.

HMLR Khám phá mã hóa tài sản bất động sản ở Vương quốc Anh

Công nghệ blockchain sẽ tác động đến chuỗi hành trình như thế nào?

Chuỗi hành vi lưu ký là quá trình xử lý bằng chứng từ khi được thu thập cho đến khi được đưa ra làm bằng chứng trước tòa án. Trao đổi bằng chứng trao tay nhiều lần; các bên quan tâm ghi lại bằng chứng vào và ra khỏi kho lưu trữ, các biểu mẫu ký tên vật lý tạo ra một dấu vết trên giấy để ghi lại các chuyển động của nó. Thật không may, quá trình này tạo ra một số cơ hội cho những kẻ bất chính làm ô uế bằng chứng. Nó cũng mở ra cánh cửa cho các luật sư bào chữa để khẳng định bằng chứng đã bị giả mạo. Sử dụng công nghệ blockchain, người ta có thể tạo và theo dõi một mã thông báo bằng chứng duy nhất cho mọi mục dữ liệu được thu thập và nhận – được lưu trữ và kiểm tra trong một blockchain công khai / riêng tư.

Công nghệ blockchain sẽ tác động như thế nào đến quá trình mã hóa?

Token hóa là một phương pháp chuyển đổi quyền đối với một tài sản thành một mã thông báo kỹ thuật số. Các bên quan tâm có thể phát hành mã thông báo trên một nền tảng hỗ trợ hợp đồng thông minh, cho phép mua và bán mã thông báo này trên các sàn giao dịch. Cùng với quyền SHTT và các giao dịch vi mô, điều này mở ra một thế giới nơi người sáng tạo có thể mã hóa và bán hợp pháp các phần nhỏ tài sản của họ.

Ví dụ: các nghệ sĩ có thể mã hóa và đăng nhập một tác phẩm vào chuỗi khối Ethereum công khai, tạo giấy phép xung quanh nó và lập trình thanh toán tiền bản quyền theo thời gian thực. Cấu trúc này mở ra cánh cửa cho sự phổ biến rộng rãi phân chia quyền sở hữu nghệ thuật.

thương mại & Nghiên cứu điển hình về tài chính

Mata Capital: Thúc đẩy các khoản đầu tư bất động sản bằng công nghệ blockchain

Sản phẩm đầu tư bất động sản và quy trình số hóa với Codefi Assets. Sáng kiến ​​này cho phép Mata Capital phân phối trực tiếp các đơn vị quỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi tài sản, loại bỏ việc điều chỉnh tài khoản và cải thiện tính thanh khoản của thị trường thứ cấp cho các nhà đầu tư.

Mata Capital Xúc tác các khoản đầu tư bất động sản bằng công nghệ blockchainthương mại & Nghiên cứu điển hình về tài chính

August Debouzy: Giới thiệu dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật chung

Blockchain cho Luật. Hợp tác giữa công ty luật August Debouzy và ConsenSys để cung cấp cho các nhà quản lý tài sản, nhà đầu tư, nhà phân phối và doanh nghiệp dịch vụ Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) * chung.

August Debouzy Giới thiệu dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật chung

Công nghệ blockchain sẽ tác động như thế nào đến các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)?

DAO là một tổ chức tự trị phi tập trung mà các quyết định của họ được thực hiện dưới dạng điện tử thông qua mã hoặc biểu quyết của các thành viên ủng hộ. Các DAO tạo ra sự hợp tác trực tuyến không biên giới, có thể mở rộng và đã được sử dụng để điều phối các khoản tài trợ và tài trợ cho hàng hóa công cộng. Có gói pháp lý thích hợp cho các DAO là rất quan trọng. 

Tổ chức tự quản trách nhiệm hữu hạn (LAO) là gì?

LAO là các tổ chức phi tập trung trách nhiệm hữu hạn vì lợi nhuận. Nó cho phép các thành viên đầu tư vào các dự án Ethereum giai đoạn đầu và chia sẻ lợi nhuận.

Công nghệ blockchain sẽ tác động như thế nào đến việc tuân thủ quy định tự động?

Công nghệ chuỗi khối cung cấp cho chúng tôi khuôn khổ để tạo ra một hệ thống sổ cái được chia sẻ nơi các bên khác nhau có thể báo cáo dữ liệu / tài liệu tuân thủ của họ cho các cơ quan có thẩm quyền thích hợp một cách tự động. Ngoài ra, một khuôn khổ dựa trên blockchain có thể tự động hóa các chức năng khác nhau của luật, chẳng hạn như tuân thủ thuế.

Công nghệ blockchain sẽ tác động như thế nào đến thanh toán máy móc (IoT)?

Các ứng dụng IoT dựa trên giao tiếp giữa máy và máy. Hợp đồng thông minh trình bày một giao diện duy nhất để giao tiếp giữa máy với máy, cung cấp một bản ghi an toàn, chỉ phần phụ thêm có thể được chia sẻ mà không cần quản trị viên trung tâm. Sử dụng hợp đồng thông minh giải quyết các thách thức về tính minh bạch, tuổi thọ và sự tin tưởng trong các ứng dụng IoT. 

Công nghệ blockchain sẽ tạo ra một hệ thống trọng tài dựa trên blockchain như thế nào?

Trong một hệ thống trọng tài dựa trên blockchain, người dùng lập trình các thỏa thuận của họ thành một hợp đồng thông minh để quản lý thủ tục trọng tài. Các thỏa thuận này tương tác liền mạch với mã hợp đồng thông minh để đảm bảo khả năng thực thi của bất kỳ phán quyết trọng tài nào. Một hệ thống danh tiếng tích hợp có thể giúp cộng đồng lựa chọn các trọng tài viên để giải quyết tranh chấp. Hệ thống trọng tài dựa trên chuỗi khối sẽ tạo ra một hệ thống tư pháp toàn cầu, khả dụng trên toàn cầu, cung cấp các giải pháp tranh chấp trực tuyến với chi phí thấp và chất lượng cao. 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map