Blockchain trong chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống

Màu ConsenSysHealth

 

Lợi ích của Blockchain trong Chăm sóc sức khỏe là gì?

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe có thể được hưởng lợi rất nhiều từ công nghệ blockchain. Trong 30 năm qua, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã bị ảnh hưởng bởi sự ra đời của các hệ thống dữ liệu tập trung, quy định dữ liệu y tế và nhiệm vụ tập trung vào việc số hóa dữ liệu y tế với sự hợp tác của các nhà cung cấp dịch vụ bệnh án điện tử (EMR) khác nhau. Phần lớn kho lưu trữ xử lý thông tin thuộc sở hữu của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, công ty dược phẩm và các bên liên quan khác trong hệ sinh thái y tế và sức khỏe, không tương tác với nhau. Việc thiếu khả năng tương tác giữa hầu hết các hệ thống chứa dữ liệu sức khỏe dọc ở cả cấp độ cá nhân (bệnh nhân) và dân số (sức khỏe cộng đồng) giải thích các rào cản hệ thống thường nhận thấy trong các tình huống sau:

  • Khi bệnh nhân muốn tham khảo ý kiến ​​hoặc tìm kiếm dịch vụ y tế từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác
  • Khi các quản trị viên của một thử nghiệm lâm sàng muốn xác thực dữ liệu y tế khổng lồ của những người tham gia thử nghiệm
  • Khi các công ty dược phẩm tìm cách đảm bảo tính xác thực của các loại thuốc lưu hành trên thị trường toàn cầu

Do không thể chia sẻ dữ liệu một cách an toàn và việc quản lý hồ sơ y tế bị che khuất, bệnh nhân dành thời gian và nguồn lực quý báu để tìm kiếm sự chăm sóc y tế dư thừa (ví dụ: thực hiện các xét nghiệm máu hoặc thể chất trùng lặp). Trong trường hợp khẩn cấp, bác sĩ và các chuyên gia y tế khác cung cấp dịch vụ chăm sóc có thể không nhìn thấy đầy đủ tiền sử bệnh của bệnh nhân (ví dụ: tài liệu rõ ràng nêu bật bệnh dị ứng của bệnh nhân, tình trạng y tế trước đó hoặc trước đó, sử dụng các chất được kiểm soát, v.v.) trong trường hợp đó họ có nguy cơ điều trị không đúng cách.

Trong truy xuất nguồn gốc thuốc, theo dõi chuỗi cung ứng an toàn là cần thiết để ngăn chặn việc phân phối thuốc giả hoặc thuốc bất hợp pháp. Thuốc giả gây ra rủi ro khi các thành phần hoạt tính bị thay đổi hoặc theo tỷ lệ trái phép. Những rủi ro như vậy có thể ảnh hưởng đến sự an toàn và thành công của việc điều trị hoặc dẫn đến nghiện và lệ thuộc vào ma túy. Chúng cũng có nguy cơ gây ra các tác dụng phụ không xác định, một số có thể gây tử vong.

Để giải quyết việc vận chuyển bất hợp pháp hoặc sản xuất trái phép các chất được kiểm soát, công nghệ blockchain mang lại cơ hội theo dõi an toàn, chỉ ra niên đại và làm nổi bật dữ liệu nhận dạng (thành phần và cấu tạo) của các chất trong một bản ghi bất biến. Enterprise Ethereum cung cấp các hợp đồng thông minh và khả năng tương tác của hệ thống sẽ cách mạng hóa ngành.

Enterprise Ethereum cho phép quản lý dữ liệu an toàn, quản lý sự đồng ý, theo dõi thiết bị y tế và thuốc cũng như các trường hợp sử dụng blockchain khác. ConsenSys Solutions có vị trí tốt để giúp doanh nghiệp của bạn điều hướng các sản phẩm và dịch vụ chuỗi khối sẽ thay đổi đáng kể ngành công nghiệp trở nên tốt hơn.

Hội thảo trên web theo yêu cầu

Khái niệm hóa việc áp dụng Blockchain ở quy mô trong chăm sóc sức khỏe

Hầu hết mọi người đều biết rằng các trường hợp sử dụng blockchain hiện tại trong chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống bao gồm theo dõi chuỗi cung ứng dược phẩm, danh bạ nhà cung cấp, thông tin xác thực của bác sĩ và hơn thế nữa. Nhưng tiềm năng thực sự sẽ đến với những tiến bộ trong dữ liệu do bệnh nhân trung gian, sự thay đổi văn hóa về chủ quyền và quy định cũng như các chức năng thị trường đang hoàn thiện để kiếm tiền từ dữ liệu. Xem hội thảo trên web này để tìm hiểu về cách blockchain sẽ cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống cho bệnh nhân, bác sĩ, công ty bảo hiểm, R&D, công ty dược phẩm và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Xem bây giờKhái niệm hóa việc áp dụng Blockchain ở quy mô trong chăm sóc sức khỏe

Các trường hợp sử dụng Blockchain trong chăm sóc sức khỏe là gì?

Công nghệ chuỗi khối có thể giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và ngành chăm sóc sức khỏe tổng thể cải thiện hiệu suất, tính minh bạch của dữ liệu bệnh nhân, theo dõi và trách nhiệm giải trình cũng như giảm chi phí. Giải pháp ConsenSys hoạt động với một loạt các sản phẩm blockchain có thể được điều chỉnh để giải quyết các ứng dụng chăm sóc sức khỏe khác nhau, bao gồm:

  • Quản lý an toàn hồ sơ sức khỏe điện tử (EHRs)
  • Quản lý sự đồng ý của bệnh nhân
  • Truy xuất nguồn gốc thuốc
  • Bảo mật dữ liệu trong các thử nghiệm lâm sàng
  • Khuyến khích thông qua các khoản thanh toán vi mô

 

Blockchain sẽ quản lý an toàn Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHRs) như thế nào?

Enterprise Ethereum cho phép chia sẻ dữ liệu có cấu trúc và an toàn giữa cộng đồng y tế thông qua cơ sở dữ liệu phi tập trung. Các cấu trúc này hoạt động để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bệnh nhân, cho phép bác sĩ hiển thị lịch sử y tế của bệnh nhân và trao quyền cho các nhà nghiên cứu sử dụng dữ liệu được chia sẻ để thúc đẩy tiến bộ khoa học.

Blockchain sẽ tác động như thế nào đến việc quản lý sự đồng ý của bệnh nhân?

Các giải pháp chuỗi khối cho phép quyền sở hữu dữ liệu có cấu trúc thông qua các lớp quyền riêng tư và quyền được xây dựng trên Ethereum. Mặc dù bệnh nhân không thể thay đổi hoặc xóa thông tin y tế cụ thể do bác sĩ nhập vào hồ sơ của họ, nhưng họ có thể kiểm soát quyền truy cập bằng cách cấp toàn bộ hoặc một phần khả năng hiển thị cho các bên liên quan khác nhau trong hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe. Ví dụ: bệnh nhân có thể chia sẻ hồ sơ đầy đủ của họ với một chuyên gia y tế nhưng có thể chọn chỉ chia sẻ dữ liệu không thể nhận dạng với các công ty nghiên cứu khoa học hoặc các tổ chức chăm sóc sức khỏe lớn hơn khác.

Blockchain sẽ tác động như thế nào đến việc truy xuất nguồn gốc thuốc?

Quản lý chuỗi cung ứng thuốc trở nên an toàn và có trách nhiệm hơn với tính minh bạch, tính bất biến và khả năng tương tác được giới thiệu bởi Enterprise Ethereum. Khả năng tương tác giữa các mạng đảm bảo rằng các ứng dụng và hệ thống blockchain khác nhau dọc theo chuỗi cung ứng có thể tương tác chặt chẽ với nhau. Do đó, các công ty dược phẩm có thể đăng ký sản phẩm của họ trên blockchain và theo dõi chuyển động từ điểm nguồn đến người tiêu dùng cuối cùng.

Blockchain sẽ tác động như thế nào đến bảo mật dữ liệu trong các thử nghiệm lâm sàng?

Enterprise Ethereum giảm nguy cơ gian lận dữ liệu với cơ chế đồng thuận và cấu trúc phân quyền bảo vệ chống lại hack hoặc thao túng. Các tài liệu có thể được cung cấp bằng chứng về sự tồn tại và xác minh tính xác thực trên blockchain. Sau đó, phần lớn các nút đạt được sự đồng thuận để phê duyệt các giao dịch mới và ngăn chặn việc sửa đổi dữ liệu. Điều này bảo vệ tính toàn vẹn của dữ liệu, thúc đẩy kết quả thử nghiệm đáng tin cậy và khuyến khích sự hợp tác giữa cộng đồng nghiên cứu.

Blockchain sẽ tác động như thế nào đến việc khuyến khích thông qua các khoản thanh toán vi mô?

Các hợp đồng thông minh trên Enterprise Ethereum cho phép giới thiệu các khoản thanh toán vi mô để khuyến khích hành vi cụ thể của bệnh nhân. Các hợp đồng này có thể được lập trình để phát hành phần thưởng cho bệnh nhân khi tuân theo một kế hoạch điều trị nhất định hoặc chia sẻ dữ liệu của họ để nghiên cứu lâm sàng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map