Blockchain trong Chính phủ và Khu vực công

Contents

Lợi ích của Blockchain đối với Chính phủ và Khu vực công là gì?

Một chính phủ kỹ thuật số dựa trên blockchain có thể bảo vệ dữ liệu, hợp lý hóa các quy trình và giảm gian lận, lãng phí và lạm dụng đồng thời tăng độ tin cậy và trách nhiệm giải trình. Trên mô hình chính phủ dựa trên blockchain, các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ chia sẻ tài nguyên trên một sổ cái phân tán được bảo mật bằng mật mã. Cấu trúc này loại bỏ một điểm lỗi duy nhất và vốn dĩ bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của công dân và chính phủ.

Một chính phủ dựa trên blockchain có tiềm năng giải quyết các điểm đau di sản và tạo ra những lợi thế sau:

  • Lưu trữ an toàn dữ liệu chính phủ, công dân và doanh nghiệp
  • Giảm các quy trình sử dụng nhiều lao động 
  • Giảm chi phí quá mức liên quan đến quản lý trách nhiệm giải trình
  • Giảm khả năng tham nhũng và lạm dụng
  • Tăng sự tin tưởng vào chính phủ và các hệ thống dân sự trực tuyến

Định dạng sổ cái phân tán có thể được tận dụng để hỗ trợ một loạt các ứng dụng của chính phủ và khu vực công, bao gồm tiền tệ kỹ thuật số / thanh toán, đăng ký đất đai, quản lý danh tính, truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khỏe, đăng ký công ty, thuế, bỏ phiếu (bầu cử và ủy nhiệm) và quản lý pháp nhân.

Các ứng dụng blockchain trong thế giới thực

Các chính phủ đang sử dụng Blockchain ngay bây giờ như thế nào?

Ngày càng có nhiều chính phủ tham gia cuộc đua để thông qua luật quản lý và bắt đầu các dự án thí điểm tập trung vào công nghệ blockchain mỗi ngày. Các chính phủ có thể tận dụng công nghệ blockchain để cung cấp an ninh mạng, tối ưu hóa quy trình và tích hợp các dịch vụ siêu kết nối trong khi củng cố lòng tin và trách nhiệm giải trình.

Đây là danh sách các cơ quan quản lý đã khởi chạy hoặc chuẩn bị khởi chạy các dự án blockchain trên khắp thế giới.

Đọc thêmCác chính phủ đang sử dụng Blockchain ngay bây giờ như thế nàoHội thảo trên web theo yêu cầu

Quản lý thông tin xác thực cho Chính phủ và Doanh nghiệp

Bảo mật và danh tính là những vấn đề phức tạp và luôn phát triển đối với các hệ thống doanh nghiệp và chính phủ. Các giải pháp dựa trên chuỗi khối đang cung cấp tiện ích đặc biệt trong việc giải quyết các vấn đề về danh tính và hệ thống kỹ thuật số. Hội thảo trên web này – có tiêu đề Quản lý thông tin xác thực dành cho Chính phủ và Doanh nghiệp – cung cấp tổng quan cấp cao về vị trí của quản lý danh tính ngày nay, cách chúng tôi đến đây và cách chúng tôi có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo và hơn thế nữa trong khi đảm bảo rằng chúng tôi tận dụng kiến ​​trúc và cơ sở hạ tầng hiện có.

Xem bây giờQuản lý thông tin xác thực cho Chính phủ và Doanh nghiệp

Giải pháp chuỗi khối doanh nghiệp cho chính phủ

Một giải pháp Ethereum doanh nghiệp cho chính phủ

Sử dụng toàn bộ công cụ doanh nghiệp của chúng tôi, ConsenSys đang xây dựng hệ điều hành blockchain cho các tổ chức khu vực công. Giải pháp doanh nghiệp chính phủ của chúng tôi sử dụng OpenLaw hợp đồng thông minh, Treum giải pháp quản lý tài sản, uPort giải pháp quản lý danh tính và tự động hóa quy trình từ đềnKaleido

Giải pháp của chúng tôi cung cấp một chuỗi doanh nghiệp tư nhân được phát triển đặc biệt cho chính phủ. Nó có khả năng chỉ định các cấp độ truy cập khác nhau cho người dùng được ủy quyền, đảm bảo xác nhận độc lập các giao dịch và hoạt động thiết lập tính bảo mật và trách nhiệm giải trình đầy đủ trong khi tuân thủ các tiêu chuẩn về quyền riêng tư có liên quan. 


Giải pháp của chúng tôi cho phép công dân, cư dân và doanh nghiệp tham gia và quản lý dữ liệu của họ, tạo ra một hệ thống an toàn sẽ hợp lý hóa sự tương tác giữa chính phủ và công dân, đồng thời bảo mật thông tin chống lại hack và gian lận.

Ngăn xếp Chính phủ ConsenSys

Trên nền tảng kiến ​​trúc blockchain an toàn của chúng tôi, ConsenSys đang xây dựng một tập hợp các yếu tố chức năng cốt lõi sẽ cho phép thiết lập ban đầu các chức năng điển hình của chính phủ.

  • Quản lý danh tính: Sotara sẽ cho phép nhân viên chính phủ và công dân đăng ký danh tính của họ trên blockchain, quản lý tài sản và bảo mật, gửi và yêu cầu thông tin xác thực, ủy quyền giao dịch và quản lý dữ liệu một cách an toàn
  • Quy định thông minh: Sotara sẽ cho phép các cơ quan thiết kế và tạo các văn bản và quy định pháp lý với các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain chống giả mạo
  • Quản lý tài sản và theo dõi quy trình: Sotara sẽ mô hình hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình của chính phủ và tăng khả năng theo dõi tài sản kỹ thuật số và tài sản vật lý
  • Lập ngân sách và Quản lý Tài chính: Sotara sẽ theo dõi và điều chỉnh các giao dịch của chính phủ ngay lập tức và minh bạch, giảm đáng kể chi phí và tăng hiệu quả.

Khả năng tương tác của nền tảng sẽ cho phép các ứng dụng bổ sung khi nhiều chức năng của khu vực công chuyển sang các giải pháp dựa trên blockchain.

Sáng kiến ​​tiêu điểm

Dự án Brooklyn

Một sáng kiến ​​toàn ngành do Consensys dẫn đầu nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sử dụng mã thông báo và bảo vệ người tiêu dùng. Dự án Brooklyn dành riêng cho luật, quy định và chính sách blockchain.

Dự án BrooklynNghiên cứu điển hình của Chính phủ

Đài quan sát chuỗi khối của EU & Diễn đàn: Tăng tốc đổi mới blockchain ở Châu Âu

Blockchain ở Liên minh Châu Âu. Một sáng kiến ​​do Ủy ban Châu Âu dẫn đầu nhằm hỗ trợ và đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái blockchain ở EU.

Diễn đàn amp của Đài quan sát chuỗi khối EU Tăng tốc đổi mới chuỗi khối ở Châu Âu

Các trường hợp sử dụng Blockchain trong Chính phủ và Khu vực công là gì?

 

Blockchain sẽ tác động như thế nào đến các thành phố thông minh?

Thành phố thông minh sử dụng công nghệ thông tin và dữ liệu để tích hợp và quản lý cơ sở hạ tầng vật lý, xã hội và kinh doanh nhằm hợp lý hóa các dịch vụ cho người dân trong khi đảm bảo sử dụng hiệu quả và tối ưu các nguồn lực sẵn có. Kết hợp với các công nghệ, IoT, điện toán đám mây và công nghệ blockchain, các chính phủ có thể cung cấp các dịch vụ và giải pháp sáng tạo cho người dân và các thành phố trực thuộc địa phương. 

Blockchain có thể cung cấp cơ chế tạo cơ sở hạ tầng an toàn để quản lý các chức năng này. Cụ thể, nó có thể cung cấp một cơ sở hạ tầng an toàn có thể tương tác cho phép tất cả các dịch vụ và chức năng của thành phố thông minh hoạt động vượt quá các cấp độ hiện tại được hình dung. ConsenSys đã làm việc để hiện thực hóa các sáng kiến ​​thành phố thông minh ở Dubai và Zug.

Nghiên cứu điển hình của Chính phủ

Dubai thông minh: Sử dụng blockchain để tạo trải nghiệm thành phố liền mạch ở UAE

Blockchain cho các thành phố thông minh. Dubai thông minh là một sáng kiến ​​do Hoàng thân Sheikh Mohammad bin Rashid Al Maktoum đứng đầu, tìm cách biến Dubai trở thành thành phố hạnh phúc nhất trên trái đất bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, AI và IoT.

Dubai thông minh Sử dụng blockchain để tạo trải nghiệm thành phố liền mạch ở UAEChính quyền & Nghiên cứu điển hình về danh tính

Zug Digital ID: Giới thiệu danh tính dân sự trên blockchain

Blockchain cho Chính phủ. Zug ID là một sáng kiến ​​do chính phủ Zug tiên phong, cấp nhận dạng kỹ thuật số, phi tập trung, có chủ quyền cho mỗi công dân của mình, để cho phép họ tham gia vào các hoạt động liên quan đến chính phủ như được các quan chức thành phố xác minh, bỏ phiếu và truy cập các dịch vụ của chính phủ. 

Zug Digital ID Giới thiệu danh tính dân sự trên blockchain

Blockchain sẽ tác động đến ngân hàng trung ương như thế nào?

Quyết toán gộp theo thời gian thực là quá trình liên tục giải quyết các khoản thanh toán liên ngân hàng trong hồ sơ ngân hàng trung ương thay vì quyết toán vào cuối mỗi ngày. Blockchain cho phép tăng đáng kể khối lượng giao dịch và khả năng phục hồi mạng cho phép các ngân hàng trung ương xử lý RTGS với tốc độ nhanh hơn, với tính bảo mật cao hơn. 

Ngân hàng & Nghiên cứu điển hình về tài chính

Dự án Ubin: Khám phá tiềm năng của Công nghệ sổ cái phân tán trong ngân hàng trung ương

Blockchain cho ngân hàng. Dự án Ubin là một nỗ lực chuỗi khối liên hợp do Cơ quan tiền tệ Singapore dẫn đầu tái tưởng tượng cơ sở hạ tầng thể chế bằng cách triển khai các hệ thống thanh toán gộp theo thời gian thực với đầy đủ quyền riêng tư của giao dịch, tính quyết toán cuối cùng và không có điểm thất bại nào.

Dự án Ubin Khám phá tiềm năng của Công nghệ sổ cái phân tán trong ngân hàng trung ươngNgân hàng & Nghiên cứu điển hình về tài chính

Dự án Khokha: Đẩy giới hạn của RTGS với blockchain

Blockchain cho Ngân hàng Trung ương. Dự án Khokha là một giải pháp Ethereum dành cho Doanh nghiệp được tiên phong bởi Ngân hàng Dự trữ Nam Phi, tăng khối lượng giao dịch và khả năng phục hồi của mạng lưới trong khi vẫn duy trì các yêu cầu bảo mật để thanh toán gộp theo thời gian thực.

Dự án Khokha Đẩy giới hạn của RTGS với blockchain

Blockchain sẽ hợp lý hóa việc xác nhận trình độ học vấn và chuyên môn như thế nào?

Việc lưu giữ dữ liệu thành tích học tập và nghề nghiệp trên một ví nhận dạng được mã hóa cho phép các cá nhân kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu của họ. Nó cũng cho phép các trường học, trường đại học và người sử dụng lao động xác nhận “chứng nhận” cho các khóa học và công việc đạt được. 

Công nghệ blockchain sẽ tác động như thế nào đến việc theo dõi tiêm chủng?

Việc ghi lại dữ liệu tiêm chủng trên blockchain cho phép các trường học, bảo hiểm và nhà cung cấp y tế xác nhận việc tiêm chủng một cách nhanh chóng. Quá trình này tự động kích hoạt các khoản thanh toán vi mô tương ứng và ủy quyền quyền truy cập vào các lợi ích dựa trên tình trạng y tế.

Công nghệ blockchain sẽ quản lý theo dõi các khoản vay và trợ cấp của sinh viên như thế nào?

Hợp đồng thông minh có thể được lập trình để quản lý các ứng dụng cho vay và cấp, phân phối các khoản vay và theo dõi việc tuân thủ các điều khoản và điều kiện. Theo dõi hiệu suất tự động này cho phép dữ liệu thời gian thực và tăng tính minh bạch, tuân thủ và bảo mật.

Công nghệ blockchain sẽ tác động như thế nào đến việc thu thuế tiền lương?

Hợp đồng thông minh có thể hợp lý hóa quy trình thu thuế bằng cách khớp dữ liệu thuế với các giao dịch thu nhập và tính toán các khoản khấu trừ thuế và an sinh xã hội. Một hệ thống dựa trên blockchain tự động chuyển tiền lương ròng và các khoản thanh toán thuế cho người nhận tương ứng của họ. Tự động hóa phối hợp mang lại hiệu quả, tốc độ và bảo mật cho việc thu thuế.

Người hùng trong các nghiên cứu điển hình về chuỗi khối trong thế giới thực của ConsenSys

"Chúng tôi, với tư cách là một công ty và một ngành công nghiệp, có một cơ hội duy nhất để khôi phục lòng tin giữa mọi người và các tổ chức. Bằng cách hành động có trách nhiệm ngay hôm nay, chúng ta có thể giúp đảm bảo rằng chúng ta có thể cùng nhau gặt hái những lợi ích của công nghệ mạnh mẽ này vào ngày mai. “

Joe Lubin

Người đồng sáng lập Ethereum và Người sáng lập ConsenSys

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map