Blockchain trong bất động sản: Các trường hợp sử dụng và triển khai

Lợi ích của Blockchain trong bất động sản là gì?

Bất động sản thương mại chiếm một phần quan trọng trong hoạt động giao dịch và tài sản kinh tế thế giới. Theo một Báo cáo MSCI, quy mô của thị trường đầu tư bất động sản toàn cầu được quản lý chuyên nghiệp đã tăng từ 7,4 nghìn tỷ đô la vào năm 2016 lên 8,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2017. Tuy nhiên, thị trường bất động sản ngày nay bao gồm nhiều mạng lưới độc lập và độc lập với ma sát giao dịch và sự mờ mịt giữa các hệ thống hiện có. Chuỗi khối Ethereum trình bày một giải pháp thực tế để nhận ra những lợi ích của ngành sau:

  • Mã hóa tài sản bất động sản
  • Hiệu quả quy trình cho các hoạt động cơ bản của ngành
  • Giảm chi phí từ quá trình tự động hóa
  • Tiếp cận phân phối tài sản toàn cầu
  • Tiếp cận các nhóm nhà đầu tư rộng lớn hơn do phân chia quyền sở hữu
  • Tiếp cận các cơ hội thị trường thứ cấp
  • Khả năng truy cập dữ liệu để tăng tính minh bạch và cung cấp thông tin cho các quyết định đầu tư và quản lý danh mục đầu tư tốt hơn

Một trong những cách thú vị nhất mà Ethereum mang lại lợi ích cho ngành là thông qua chứng khoán hóa kỹ thuật số đối với các tài sản bất động sản, còn được gọi là mã hóa. Tài sản kỹ thuật số có thể đại diện cho các tài sản trong thế giới thực như bất động sản, quỹ bất động sản, dòng doanh thu, quyền quản trị, v.v. Sau khi các tài sản này được mã hóa, chúng có thể được chia thành nhiều phần chi tiết hơn, có thể tiếp cận với nhiều nhà đầu tư hơn và được tận dụng để huy động vốn. Sau khi được mã hóa, chuỗi khối Ethereum có thể lập trình cho phép số hóa các giao dịch và quy trình xung quanh các tài sản này một cách an toàn và tuân thủ, bao gồm quản lý phát hành, giao dịch và vòng đời.

Trong thị trường bất động sản, lời khuyên, kiến ​​thức và bí quyết của các chuyên gia bất động sản sẽ vẫn rất quan trọng đối với người mua thương mại. Tuy nhiên, việc xử lý chứng khoán, quản lý nợ phải trả, xử lý tài liệu và kế toán chắc chắn sẽ thay đổi.

Hội thảo trên web theo yêu cầu

Xem hội thảo trên web miễn phí của chúng tôi về blockchain và tương lai của đầu tư bất động sản

Tìm hiểu cách blockchain và tài sản kỹ thuật số đang cách mạng hóa quỹ bất động sản và đầu tư tài sản.

Xem bây giờXem hội thảo trên web miễn phí của chúng tôi về blockchain và tương lai của đầu tư bất động sản

Các trường hợp sử dụng Blockchain trong bất động sản là gì?

Công nghệ blockchain doanh nghiệp biến đổi ngành bất động sản với mười trường hợp sử dụng:

 
Token hóa tác động như thế nào đến quỹ bất động sản và quản lý tài sản?

Trong bất động sản, mã hóa đề cập đến việc số hóa chứng khoán, tài sản thay thế và công cụ tài chính. Với công nghệ chuỗi khối Ethereum, tài sản kỹ thuật số có thể được lập trình để bao gồm quyền sở hữu, lịch sử giao dịch và các quy tắc để đảm bảo việc phát hành, phân phối và chuyển giao tài sản tuân thủ quy định. Các ví dụ đơn giản bao gồm các biện pháp kiểm soát để đảm bảo rằng mã thông báo chỉ có thể được chuyển cho một số đối tác nhất định, hoặc hoàn toàn không trong thời gian khóa. Tài sản kỹ thuật số có thể được tùy chỉnh để đáp ứng tất cả các loại yêu cầu của nhà phát hành. 

Ngoài ra, token hóa làm giảm chi phí và tăng tốc độ tạo, phát hành và trao đổi tài sản, đổi mới các tính năng mới, quản lý cổ tức và quản lý các hành động khác của công ty. Tùy chỉnh sâu và phát hành nhanh chóng cho phép các tổ chức phát hành điều chỉnh tài sản kỹ thuật số trực tiếp theo nhu cầu của nhà đầu tư, giảm đáng kể rủi ro đối tác. 

Chi phí giảm cho phép các tổ chức phát hành giảm số tiền đầu tư tối thiểu và mở rộng khả năng tiếp cận với nhiều nhà đầu tư hơn. Tăng cường kết nối giữa tài sản kỹ thuật số và các mạng liên kết mở rộng cơ hội thị trường thứ cấp và cải thiện tính thanh khoản. Những lợi ích này cho cả nhà phát hành và nhà đầu tư chứng minh lời hứa thực sự của blockchain là một tương lai với các công cụ và thị trường mới về cơ bản.

 


Giám đốc phát triển sản phẩm của Mata Capital Baptiste Saint-Martin giải thích cách công nghệ blockchain số hóa và tối ưu hóa việc quản lý tài sản bất động sản để giảm số tiền đăng ký tối thiểu của nhà đầu tư xuống € 1.

Nghiên cứu điển hình về quản lý tài sản bất động sản

Mata Capital: Thúc đẩy các khoản đầu tư bất động sản bằng công nghệ blockchain

Blockchain để quản lý tài sản bất động sản. Quỹ đầu tư của Pháp, Mata Capital, hợp tác với Codefi Assets để mã hóa ba quỹ trị giá tổng cộng 350 triệu euro, thúc đẩy sự tin tưởng, minh bạch và hiệu quả cho các nhà đầu tư bất động sản.

Đọc nghiên cứu điển hìnhMata Capital Xúc tác các khoản đầu tư bất động sản bằng công nghệ blockchain

Blockchain tác động như thế nào đến nguồn tài chính thay thế cho bất động sản?

Việc huy động vốn cho các dự án bất động sản mới rất khó. Các công ty phát triển bất động sản phải đối mặt với mức lãi suất cao tới 29% khi hợp tác với các tổ chức ngân hàng với tư cách là nhà cung cấp cho vay nguồn duy nhất. Họ cũng phải đối mặt với những thách thức với nhiều nguồn cho vay vì tài chính đám đông có thể khó quản lý. 

Blockchain đơn giản hóa việc tiếp cận các mô hình tài trợ thay thế bằng cách tạo điều kiện quản lý nhà đầu tư cho các nhà phát triển và đảm bảo tính minh bạch trong đầu tư và theo dõi ROI liên tục cho các nhà đầu tư. Các sản phẩm tài chính dựa trên chuỗi khối cũng có thể được lập trình để phân phối toàn cầu. Các giải pháp này giúp đơn giản hóa trải nghiệm của nhà đầu tư, tăng niềm tin của nhà đầu tư và mở khóa khả năng tiếp cận với nhóm nhà đầu tư rộng lớn hơn. 

Blockchain tác động như thế nào đến việc chứng khoán hóa khoản vay và thế chấp?

Nguồn gốc khoản vay và bảo lãnh phát hành vẫn chưa được chuẩn hóa và phụ thuộc vào tài liệu giấy tờ. Cấu trúc bảo mật bị bỏ ngỏ để giải thích và cần phải nỗ lực rất nhiều để bảo vệ chống lại việc cầm cố tài sản hai lần. Các quyết định giao dịch và cung cấp tài sản thường được đưa ra dựa trên dữ liệu lỗi thời. Và cuối cùng, việc đối chiếu tiền mặt giữa các sự kiện trong vòng đời thường gây ra sự chậm trễ trong việc thanh toán ảnh hưởng đến dòng tiền của nhà đầu tư. 

Blockchain cung cấp cho các tổ chức ngân hàng một phiên bản duy nhất của thông tin đã được xác minh, chia sẻ dữ liệu an toàn, giám sát giao dịch bất biến và giải quyết thanh toán theo thời gian thực. Bằng cách số hóa khoản vay hoặc thế chấp, nó có thể được lập trình để bao gồm dữ liệu liên quan như quyền sở hữu và lịch sử thanh toán khoản vay để hỗ trợ các quyết định về dịch vụ trong tương lai. Hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để thu thập và phân phối các khoản thanh toán cho chủ sở hữu thụ hưởng, đồng thời cung cấp báo cáo theo thời gian thực cho các cơ quan quản lý. Điều này mang lại khả năng quản lý vòng đời hiệu quả và tạo niềm tin vào thị trường thứ cấp bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư bằng chứng về hiệu suất tài sản.

Blockchain tác động như thế nào đến việc quản lý tài sản?

Các công ty quản lý bất động sản quy mô lớn phải chịu đựng sự giám sát không hiệu quả đối với danh mục đầu tư toàn cầu của họ. Blockchain tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ dữ liệu an toàn, hợp lý hóa việc thu tiền cho thuê và thanh toán cho chủ sở hữu tài sản, đồng thời cung cấp sự thẩm định cao trong danh mục đầu tư. Điều này làm tăng hiệu quả hoạt động và cho phép tiết kiệm thời gian và chi phí. Nó cũng tạo ra dữ liệu phong phú hơn đáng kể để tạo điều kiện đưa ra quyết định tốt hơn. 

Blockchain tác động như thế nào đến việc đăng ký đất đai và tài sản?

Quyền sở hữu đất tiếp tục dựa trên giấy tờ, dễ bị thất thoát, gian lận và quản lý yếu kém. Ngoài ra, việc chuyển nhượng bất động sản và giấy phép đòi hỏi vô số thủ tục pháp lý kéo dài và tốn kém, đôi khi khiến đất đai không được sử dụng hiệu quả.. 

Blockchain thay thế các chứng từ giấy tờ đã lỗi thời bằng các tài sản kỹ thuật số thực sự và theo dõi các thay đổi trên một sổ cái bất biến hoạt động như một nguồn thông tin trung thực được chia sẻ an toàn cho các tài liệu giữa nhiều bên và tổ chức. Ethereum cho phép các hồ sơ giao dịch và quyền sở hữu tài sản dễ tiếp cận hơn— tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trên thị trường, tăng cường niềm tin của nhà đầu tư, mở khóa khả năng tiếp cận tài chính và thúc đẩy phát triển cộng đồng kinh tế và xã hội. Cơ quan đăng ký đất đai của Thụy Điển, Lantmäteriet, cùng với các ngân hàng và những người chơi trong ngành, có một nền tảng đăng ký đất kỹ thuật số dựa trên blockchain hoạt động đầy đủ. 

Nghiên cứu điển hình về mã hóa tài sản bất động sản

HMLR: Khám phá mã hóa tài sản bất động sản ở Vương quốc Anh

Sử dụng Codefi Assets, ConsenSys đã tùy chỉnh một nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số cho Cơ quan đăng ký đất đai của Nữ hoàng trong vòng chưa đầy 3 tuần. Nền tảng này thể hiện mã hóa tài sản thực như một phần trong quá trình khám phá công nghệ blockchain của HMLR trong ngành bất động sản ở Vương quốc Anh.

Đọc nghiên cứu điển hìnhHMLR Khám phá mã hóa tài sản bất động sản ở Vương quốc Anh

Blockchain tác động như thế nào đến quy hoạch đô thị?

Việc phát triển tài sản hầu như luôn xảy ra mà không có ý kiến ​​đóng góp quý giá từ cộng đồng. Công chúng thường cảm thấy bị tước quyền khỏi các quy trình lập kế hoạch, không thể bày tỏ sự ưu tiên đối với cộng đồng địa phương. Các nền tảng lập kế hoạch dựa trên chuỗi khối có thể bao gồm tài nguyên giáo dục, khuyến khích tham gia dựa trên mã thông báo và vòng phản hồi giữa các bên liên quan. Điều này sẽ khuyến khích sự tham gia của cộng đồng và tích hợp tốt hơn các cộng đồng địa phương trong chuỗi giá trị phát triển bất động sản, cải thiện niềm tin của công chúng và cải thiện các dịch vụ của nhà phát triển để đạt được thành công bền vững.

Blockchain tác động như thế nào đến việc xây dựng và phát triển tài sản?

Các dự án xây dựng lớn hơn ngày càng trở nên khó quản lý với các hoạt động mua sắm và thầu phụ bị đứt gãy và thiếu tính minh bạch của chuỗi cung ứng. Một nền tảng blockchain có thể đơn giản hóa việc mua sắm với quản lý danh tiếng cho các nhà cung cấp và nhà thầu phụ, khuyến khích hiệu suất cao. Hợp đồng thông minh có thể tự động hóa các thỏa thuận hợp đồng và điều khoản thanh toán để tăng cường quản lý tài chính. Blockchain có thể chứng minh tính xác thực của hàng hóa cao cấp tại điểm xuất xứ của chúng bằng cách liên kết sản phẩm với các mã thông báo không thể thay thế và sử dụng chúng làm chứng chỉ blockchain kỹ thuật số. Cuối cùng, blockchain có thể hợp lý hóa việc quản lý dự án bằng cách số hóa các quy trình đầu cuối. Điều này sẽ cho phép các nhà quản lý xây dựng theo dõi và chia sẻ tình trạng dự án một cách an toàn với các bên liên quan chính và giảm thiểu tắc nghẽn, cho phép quản lý dự án hiệu quả hơn.

Blockchain tác động như thế nào đến danh tính nhà đầu tư và người thuê nhà?

Danh tính kỹ thuật số dựa trên chuỗi khối sẽ mạnh mẽ trên nhiều ngành công nghiệp, ứng dụng tiêu dùng và trong khu vực công. Danh tính người thuê và nhà đầu tư từ các quy trình KYC / AML dựa trên blockchain tương hỗ có thể hợp lý hóa việc kiểm tra lý lịch, giảm chi phí và tăng cường bảo mật. Danh tính phi tập trung cho phép bất kỳ ai chứng minh quyền sở hữu tài sản trong khi vẫn dễ dàng chia sẻ các tài liệu thiết yếu (bằng chứng bảo hiểm, danh tính, lịch sử tín dụng) với các bên cần thiết. 

Blockchain tác động như thế nào đến thanh toán và cho thuê?

Công nghệ sổ cái phân tán cho phép các hợp đồng thuê được ký và thanh toán trên chuỗi. Điều này loại bỏ nhu cầu đối chiếu thủ công và tự động thanh toán tiền thuê và cổ tức cho chủ sở hữu bất động sản. Hợp đồng thông minh cũng có thể tự động hóa các loại thanh toán và phí khác để khuyến khích hành vi tốt từ người thuê nhà, chủ nhà và nhà cung cấp dịch vụ. 

Blockchain tác động như thế nào đến kế toán thời gian thực?

Với quyền sở hữu tài sản và dòng tiền được ghi nhận trên chuỗi, các nhà đầu tư và chủ sở hữu tài sản được hưởng lợi từ kế toán tự động và gần như ngay lập tức. Trong tương lai, việc chuẩn bị các báo cáo tài chính hàng năm, chẳng hạn như bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ hoặc báo cáo thu nhập sẽ được thực hiện với khả năng kiểm toán thời gian thực. Điều này tạo ra nhiều đột phá trong việc tuân thủ, giám sát quy định và quan hệ với nhà đầu tư. 

Sản phẩm ConsenSys dành cho Bất động sản

Bắt đầu từ hôm nay

ConsenSys cung cấp các nền tảng an toàn, có thể mở rộng và dễ sử dụng nhất để khởi chạy các giải pháp blockchain doanh nghiệp. Cơ sở hạ tầng và các sản phẩm lớp ứng dụng của chúng tôi giúp bạn dễ dàng tích hợp blockchain vào ngăn xếp phần mềm của mình và quản lý tài sản kỹ thuật số để bạn có thể triển khai giải pháp bất động sản thành công. Kết nối với các chuyên gia của chúng tôiBắt đầu từ hôm nay

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map