Blockchain trong bán lẻ thời trang và xa xỉ

Contents

Lợi ích của Blockchain trong thời trang bán lẻ là gì & Sang trọng?  

Enterprise Ethereum cung cấp cho các nhà bán lẻ, nhà sản xuất và người dùng cuối sự minh bạch, khả năng truy xuất nguồn gốc và khả năng giao dịch chưa từng có trong thời trang bán lẻ và quản lý chuỗi cung ứng sang trọng. 

Minh bạch

Điều này cho phép các công ty chia sẻ các tuyên bố có thể xác minh được với người tiêu dùng của họ để cải thiện tính xác thực và nâng cao lòng tin của người tiêu dùng.

Truy xuất nguồn gốc

Điều này cho phép các công ty theo dõi toàn bộ xuất xứ của sản phẩm và các yếu tố cơ bản của chúng từ nguồn đến nơi bán.

Khả năng giao dịch

Điều này cho phép khách hàng mã hóa các tài sản không thể thay thế có thể được giữ, mua, trao đổi và giao dịch bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Những khả năng cốt lõi này mang lại lợi ích hơn nữa cho các bên liên quan trong toàn ngành:

 

Blockchain hỗ trợ các hoạt động bền vững như thế nào?

Blockchain có khả năng theo dõi bất kỳ sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý nào trong suốt vòng đời của nó. Tính minh bạch trong theo dõi chuỗi cung ứng giúp các nhà sản xuất có cái nhìn toàn cảnh về chuỗi giá trị của họ, cho phép họ đảm bảo việc cung cấp hàng hóa của bên thứ ba và ghi nhãn sản phẩm cuối cùng một cách chính xác. Blockchain có thể theo dõi tiến trình của tài sản, ghi lại thông tin và hiển thị các bản ghi tài sản trước đó. Nó có tiềm năng mở rộng sản xuất và tiêu thụ bền vững và có đạo đức đối với bất kỳ hàng hóa nào trên quy mô toàn cầu. 

Tìm hiểu thêm về blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng →
Blockchain xác định lại trải nghiệm khách hàng như thế nào?

Tính bền vững đã đi từ “tốt đẹp phải có” thành nhu cầu gần như tuyệt đối. Nielsen báo cáo rằng 66% người tiêu dùng toàn cầu và 73% thế hệ millennials sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa bền vững. Bằng cách mã hóa các tài sản vật lý và cho phép người tiêu dùng biết nguồn gốc các mặt hàng của họ từ đâu, các nhà bán lẻ đang sử dụng công nghệ blockchain để xác định lại sự sang trọng và trải nghiệm của khách hàng.

Ví dụ: LUXARITY tổ chức chương trình giảm giá Cửa sổ bật lên được ưu tiên hàng năm cho các mặt hàng bán lẻ sang trọng đã qua sử dụng một cách nhẹ nhàng. Khi khách hàng quét mã QR của một mặt hàng, họ sẽ được cung cấp thông tin cơ bản về mặt hàng đó: ai sở hữu nó, nơi chúng được mặc và tác động tích cực đến môi trường của việc mua hàng. Mã này cũng tiết lộ một ghi chú viết tay được số hóa từ chủ sở hữu ban đầu của các mặt hàng được chọn. Trong số các lợi ích khác, khách hàng có thể quyết định tổ chức từ thiện nào sẽ nhận khoản đóng góp của họ và theo dõi khoản tiền quyên góp của họ đã được chi tiêu một cách minh bạch như thế nào trên blockchain.

Nghiên cứu điển hình về tác động xã hội và bán lẻ

Sự sang trọng: Giải quyết các hành vi tiêu dùng không bền vững trong bán lẻ hàng xa xỉ

Blockchain cho thời trang và bán lẻ bền vững. Một sáng kiến ​​của Tập đoàn Lane Crawford Joyce và ConsenSys nhằm tái chế hàng xa xỉ, quyên góp và giáo dục người mua về tiêu dùng bền vững với sự hỗ trợ của công nghệ blockchain.

Luxarity Giải quyết các hành vi tiêu dùng không bền vững trong bán lẻ hàng xa xỉ

Làm thế nào để blockchain mang lại tính xác thực cho thời trang bán lẻ và sang trọng?

Công nghệ chuỗi khối cho phép các thương hiệu mã hóa các tài sản không thể thay thế, cho phép mỗi tài sản được nắm giữ, mua, trao đổi và giao dịch một cách dễ dàng. Khách hàng có thể đăng nhập vào trang web của thương hiệu để tạo và chứng minh quyền sở hữu một tài sản xa xỉ có thể được xác minh và sau đó được chuyển giao cho một bên khác.

Các mặt hàng bán lẻ xa xỉ có thể được dán nhãn với tính năng chống hàng giả có một không hai và được theo dõi thông qua công nghệ kỹ thuật số kép, kết nối thế giới vật lý với thế giới kỹ thuật số. Treum cung cấp nhiều giải pháp khác nhau, chẳng hạn như RFID và các giải pháp máy học nhận dạng hình ảnh, để hướng dẫn bạn trong hành trình của mình.

Nghiên cứu điển hình sang trọng

AURA: Chứng minh tính xác thực cho các sản phẩm cao cấp

AURA là một tập đoàn blockchain do Tập đoàn LVMH đi tiên phong để theo dõi và truy tìm hàng hóa xa xỉ – từ nguyên liệu thô đến điểm bán, đến thị trường đồ cũ – để đảm bảo với người tiêu dùng về lịch sử sản phẩm và bằng chứng xác thực.

AURA Chứng minh tính xác thực cho các sản phẩm cao cấp

Làm thế nào để blockchain nâng cao lòng tin của người tiêu dùng?

Các điểm minh bạch trung bình trong số 200 thương hiệu thời trang và nhà bán lẻ nổi bật nhất chỉ là 21%. Sử dụng blockchain, các thương hiệu có thể số hóa, theo dõi và theo dõi toàn bộ vòng đời của một mặt hàng xa xỉ. Với blockchain, các thương hiệu có thể tạo một bản ghi bất biến về tất cả các bước trong chuỗi cung ứng, nắm bắt các điểm dữ liệu cụ thể, chẳng hạn như các chứng nhận và tuyên bố về tính bền vững, đồng thời cung cấp quyền truy cập công khai vào dữ liệu này.

Niềm tin thương hiệu đứng đầu danh sách các yếu tố bền vững ảnh hưởng đến việc mua hàng gần 2/3 (62%) người tiêu dùng trên toàn cầu. Sự minh bạch trong chuỗi cung ứng làm tăng điểm tin cậy của khách hàng, giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tăng cường kết nối thương hiệu. Điểm tin cậy của khách hàng được nâng cao đồng nghĩa với việc tăng lòng trung thành của khách hàng và giá trị lâu dài. 

Nghiên cứu điển hình về chuỗi cung ứng

Đã xác minh hữu cơ: Thực phẩm bạn có thể tin tưởng

Verified Organic là một ứng dụng blockchain dựa trên Ethereum được thiết kế để mang lại tính minh bạch và trách nhiệm giải trình cho quy trình sản xuất thực phẩm hữu cơ từ trang trại đến bàn ăn. Được hợp tác phát triển với ConsenSys ’Treum.

Thực phẩm hữu cơ đã được xác minh mà bạn có thể tin tưởng

Blockchain cải thiện quản lý dữ liệu như thế nào?

Quản lý dữ liệu trong silo dẫn đến các quy trình không tối ưu và các vấn đề đối chiếu quan trọng. Thông tin quan trọng có thể dễ dàng được thêm vào trên một chuỗi khối và được chia sẻ một cách an toàn trên các ngành nghề kinh doanh, hoạt động và đối tác. Blockchain là công nghệ tiên tiến để chia sẻ thông tin khi lòng tin bị đe dọa. 

Làm thế nào để blockchain giảm chi phí?

Công nghệ chuỗi khối có thể giảm đáng kể chi phí vận hành trong lĩnh vực bán lẻ thời trang và xa xỉ bằng cách cung cấp các công cụ quản lý dữ liệu tốt hơn, tăng cường quản lý chuỗi cung ứng và giảm nguy cơ hàng giả và thị trường xám. Trong khi các tiến bộ của chuỗi cung ứng và tính xác thực của sản phẩm được đề cập ở trên— các cải tiến trong quản lý dữ liệu giúp tiết kiệm chi phí nhanh chóng từ các loại quản lý hàng tồn kho Just-In-Time mới và cải thiện sự tin tưởng trong việc thuê ngoài. Blockchain cung cấp một lớp nhẹ và dễ tích hợp để đối chiếu dữ liệu trên các dòng dịch vụ và hoạt động. 

1v233544722

Các trường hợp sử dụng chuỗi khối trong thời trang bán lẻ và sang trọng là gì?

  • Digital Twins: Liên kết vật lý với kỹ thuật số
  • Truy xuất nguồn gốc nguyên liệu và sản phẩm trong suốt vòng đời
  • Các chương trình lòng trung thành
Việc số hóa tài sản tác động như thế nào đến thời trang bán lẻ và hàng xa xỉ?

Hàng giả trị giá 590 tỷ đô la một năm chiếm 3,3% thương mại toàn cầu vào năm 2016. Việc gắn thẻ các đối tượng vật lý bằng IoT, thẻ RFID, chụp ảnh hoặc mã QR cho phép tạo ra “cặp song sinh kỹ thuật số” trên blockchain. Những điều này cho phép các thương hiệu giảm thiểu rủi ro hàng giả bằng cách theo dõi kỹ thuật số các sản phẩm dọc theo chuỗi cung ứng và sau điểm bán hàng. Bản đại diện kỹ thuật số này của sản phẩm trên blockchain – còn được gọi là mã hóa, cho phép các bên liên quan truy cập vào dữ liệu theo dõi và giao dịch trong thời gian thực mà không ảnh hưởng đến thông tin nhạy cảm.

Blockchain tác động như thế nào đến khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm?

Thị trường xa xỉ toàn cầu sẽ đạt 1,3 nghìn tỷ € (~ 1,5 nghìn tỷ USD) vào năm 2025, với thế hệ millennials chiếm 50% tổng thị trường. Là người tiêu dùng thế hệ Z thúc đẩy 85% tăng trưởng doanh số bán hàng xa xỉ toàn cầu, kỳ vọng để các thương hiệu cao cấp phù hợp với giá trị của họ ngày càng trở nên quan trọng hơn. Công nghệ sổ cái phân tán cho phép các thương hiệu quản lý tốt hơn các quy trình chuỗi cung ứng của họ từ nguyên liệu thô đến người tiêu dùng cuối cùng và quản lý các tập dữ liệu lớn một cách hiệu quả và minh bạch hơn. Các thương hiệu sẵn sàng tận dụng công nghệ blockchain để giới thiệu mức độ thông tin này cho người tiêu dùng sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn.

Blockchain tác động như thế nào đến các chương trình khách hàng thân thiết?

80% doanh số bán hàng xa xỉ ngày nay được “ảnh hưởng kỹ thuật số” từ khắp nơi trên toàn cầu, nhưng giá trị từ các chương trình khách hàng thân thiết thường bị giới hạn trong các khu vực pháp lý hạn chế. Khi khách hàng nắm bắt phong cách sống toàn cầu, kỳ vọng của họ về các giao dịch toàn cầu liền mạch sẽ tăng lên. Tokenization mở khóa mô hình chương trình khách hàng thân thiết mới, cho phép những người mua sắm sang trọng giao dịch với các đối tác khác nhau bên ngoài thương hiệu.

 

Thời trang và Phong cách sống tại ConsenSys

ConsenSys Solutions bao gồm một hoạt động toàn cầu trải dài trên nhiều khía cạnh của phong cách sống của người tiêu dùng. Nhóm của chúng tôi đặt mục tiêu thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của số hóa tài sản và thúc đẩy giới hạn của trải nghiệm khách hàng mới. Chúng tôi giúp khách hàng của mình cấu trúc các giải pháp blockchain để giải quyết các vấn đề chính và tạo ra các cơ hội kinh doanh mới trong ngành công nghiệp thời trang và lối sống. Kinh nghiệm của chúng tôi bao gồm, nhưng không giới hạn ở các dự án trong các phân khúc ngành sau:

  • Quần áo
  • Thời trang
  • Mỹ phẩm và nước hoa
  • Nhà nghỉ và Du lịch
  • Rượu và tinh thần
  • Địa ốc
  • Nghệ thuật
Tìm hiểu thêm về Giải pháp ConsenSys →

The ConsenSys Fashion and Lifestyle Stack

Các chương trình lòng trung thành

ConsenSys Solutions có thể nâng cao trải nghiệm của điểm khách hàng thân thiết bằng cách tạo ra khả năng tương tác giữa nhiều thương hiệu, chương trình và khu vực địa lý hơn. Chúng tôi tận dụng blockchain để hợp lý hóa trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy quyền sở hữu phần thưởng duy nhất và ngay lập tức.

Nguyên liệu và theo dõi sản phẩm

Chúng tôi giúp bạn theo dõi xuất xứ của các mặt hàng thời trang và xa xỉ, đồng thời cũng chứng minh tính xác thực của sản phẩm. Chúng tôi trao quyền cho các thương hiệu để theo dõi sản phẩm của họ từ nguyên liệu thô đến điểm bán hàng và xa hơn nữa là thị trường hàng hóa đã qua sử dụng. Điều này làm giảm nguy cơ hàng giả và cải thiện tính minh bạch và giá trị cho thị trường đồ cũ.

Tính minh bạch và bền vững của chuỗi cung ứng

Chúng tôi giúp các thương hiệu xác định và giải quyết các mắt xích yếu trong hoạt động chuỗi cung ứng của họ. Chúng tôi cũng giúp tăng cường các hoạt động bền vững.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng và kết nối thương hiệu

Chúng tôi giúp các thương hiệu theo dõi & theo dõi các sản phẩm của họ trong toàn bộ vòng đời của họ. Điều này cho phép cải thiện đáng kể các dịch vụ sau bán hàng bao gồm bảo hành nhanh, bảo trì, sửa chữa, trả lại, trao đổi, mua bán, tái chế, tái sản xuất và hơn thế nữa— tạo ra một loạt các gói sản phẩm độc quyền và cao cấp mới.

Tiêu điểm sản phẩm

ConsenSys Codefi

Codefi là hệ điều hành blockchain dành cho thương mại và tài chính toàn cầu, được xây dựng để tối ưu hóa các quy trình kinh doanh, kích hoạt các công cụ tài chính kỹ thuật số và triển khai các giải pháp blockchain sẵn sàng sản xuất.

ConsenSys Codefi

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map