Blockchain dành cho tổ chức từ thiện: Nghiên cứu điển hình Luxarity để theo dõi các khoản quyên góp

Giải quyết các hành vi tiêu dùng không bền vững trong bán lẻ hàng xa xỉ

 

Các thách thức

Các tổ chức phi lợi nhuận phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng liên quan đến lòng tin: Khoảng một phần ba người Mỹ không tin tưởng các nhóm từ thiện chi tiêu tốt quỹ của họ và hơn 60% người trên toàn cầu không tin rằng các nhóm có thể hoàn thành sứ mệnh của họ.

Hiện tại, các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện thiếu minh bạch về cách phân bổ các khoản đóng góp. Các trang web của bên thứ ba theo dõi các tổ chức từ thiện và chất lượng minh bạch về khoản đóng góp của họ đã xuất hiện trong nỗ lực mang đến cho mọi người sự yên tâm khi họ đóng góp cho một tổ chức hoặc mục tiêu. Các tổ chức phi lợi nhuận có hồ sơ minh bạch đã được chứng minh có mức đóng góp trung bình nhiều hơn 53% vào năm sau so với các tổ chức không có cùng thành tích.

Làm thế nào công nghệ blockchain có thể cải thiện tính minh bạch của tổ chức khu vực xã hội? Công nghệ blockchain có thể được tận dụng để theo dõi giá trị nhận được thông qua các khoản đóng góp tiền mặt và vật phẩm đồng thời nâng cao lòng tin với các đối tượng tài trợ không?  

 

Giải pháp Ethereum 

Nhận ra mong muốn của các nhà tài trợ để xác minh chính xác tiền của họ đi đâu, LUXARITY đã hợp tác với ConsenSys Social Impact để đăng ký và theo dõi các khoản đóng góp từ đợt bán hàng sang trọng được yêu thích hàng năm của họ trên blockchain. 

Cùng nhau, hai tổ chức đã thành lập một nền tảng dựa trên blockchain mang lại tính minh bạch và trách nhiệm giải trình chưa từng có trong việc theo dõi các khoản đóng góp từ thiện. Trên nền tảng này, khách hàng có cơ hội quyết định nguyên nhân nào mà họ sẽ tài trợ – bao gồm giáo dục về đạo đức tiêu dùng, nguyên nhân môi trường và nỗ lực tái chế.

LUXARITY là chi nhánh liên doanh xã hội của Tập đoàn Lane Crawford Joyce (LCJG), tập đoàn quản lý thương hiệu và bán lẻ thời trang hàng đầu Châu Á. 

xa xỉ1

Khi Luxarity trở thành một doanh nghiệp xã hội đáng tin cậy với khả năng truy xuất nguồn gốc được tích hợp trong trải nghiệm mua sắm, họ đang khuyến khích một tiêu chuẩn công nghiệp về việc cho đi minh bạch. Bằng cách tích hợp công nghệ blockchain, Luxarity đang thực hiện bước đầu tiên hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái tạo ra một nền kinh tế cung cấp vòng tròn.

Cristina Ventura

Giám đốc điều hành của LUXARITY

Làm thế nào nó hoạt động

Quy trình theo dõi quyên góp

biểu tượng xa xỉ

 1. Người tiêu dùng tham dự cửa sổ bật lên LUXARITY để mua hàng hóa xa xỉ đã sở hữu trước.
 2. Người tiêu dùng chọn các mặt hàng mà họ quan tâm và nhân viên thu ngân xử lý việc mua hàng của người tiêu dùng bằng Shopify. Giao dịch mua được lưu trên blockchain với danh tính người dùng vẫn ở chế độ riêng tư.
 3. Ứng dụng web giám sát tất cả doanh số bán hàng trên Shopify của LUXARITY và theo dõi số tiền đã được chi tiêu trong mỗi giao dịch. 
 4. Người tiêu dùng nhận được email từ LUXARITY kèm theo biên nhận của họ và một mã PIN duy nhất có thể được sử dụng trên trang web bật lên để phân bổ số tiền thu được từ việc bán hàng của họ cho một mục đích mà họ lựa chọn.
 5. Người tiêu dùng nhập mã PIN # trên trang web bật lên.
 6. Người tiêu dùng chọn nguyên nhân mà họ muốn phân bổ tiền của họ. Lựa chọn được lưu trên blockchain.
 7. LUXARITY gửi vốn tài trợ đến các nguyên nhân và nhận được bằng chứng về món quà của họ. Bằng chứng đóng góp được ghi lại trên blockchain.
 8. LUXARITY gửi cho mỗi người tiêu dùng một báo cáo chuyên biệt về số tiền mà người tiêu dùng đã cho, tỷ lệ phần trăm khoản tài trợ mà người tiêu dùng đã đóng góp và tổng số tiền quyên góp được.

Các tiện ích mở rộng ví kỹ thuật số như MetaMask đã được sử dụng trên các ứng dụng blockchain, đảm bảo tương tác đơn giản với nền tảng quyên góp. ConsenSys đã xây dựng trang web và ứng dụng phi tập trung của LUXARITY:

 

Trang chủ LUXARITY

nhà sang trọng

xa xỉ hỗ trợ một nguyên nhân

 

Trang lựa chọn nguyên nhân LUXARITY

sự xa xỉ gây ra sự lựa chọn

 

LUXARITY Nguyên nhân Trang Tiến độ

xa xỉ gây ra sự tiến bộ

 
Đổi mới hệ sinh thái bán lẻ và từ thiện bằng công nghệ blockchain

Thông qua quan hệ đối tác với ConsenSys Social Impact, LUXARITY đang chuyển đổi hệ sinh thái bán lẻ và tác động xã hội theo bốn cách chính:

 1. Vào năm 2018, LUXARITY đã tăng cường các hoạt động từ thiện của mình bằng công nghệ blockchain. Tại đợt giảm giá ‘LUXARITY Preloved Pop-Up” hàng năm của họ ở Hồng Kông, mỗi khoản đóng góp đều được mã hóa và theo dõi trong nền tảng dựa trên blockchain của họ. Ngoài ra, khi quét mã QR, khách hàng được cung cấp thông tin cơ bản: ai sở hữu từng món đồ, nơi chúng được mặc và tác động tích cực đến môi trường của việc mua hàng. Mã cũng tiết lộ một ghi chú viết tay được số hóa từ chủ sở hữu ban đầu của các mặt hàng được chọn. 
 2. Thế giới về lợi ích xã hội, đầu tư tác động và cho từ thiện từ lâu đã trở thành một hình thức từ thiện hấp dẫn và là động lực của sự thay đổi xã hội. Phối hợp kém hiệu quả, tài trợ không rõ ràng, và tham nhũng rõ ràng là những phẩm chất đáng tiếc của nhiều nỗ lực và tổ chức. Tính bất biến, tính minh bạch, tính tức thời và quyền truy cập công khai của công nghệ blockchain là duy nhất sẵn sàng để giải quyết tất cả những vấn đề này. Việc áp dụng sáng tạo công nghệ blockchain của LUXARITY đại diện cho sự khởi đầu của một sự thay đổi mô hình trong cách các công ty và cá nhân quyên góp.
 3. Ngoài ngành bán lẻ, LUXARITY thiết lập một tiêu chuẩn cho việc theo dõi hàng hóa vật lý trên nền tảng dựa trên blockchain. Với việc theo dõi thành công hàng hóa xa xỉ đã qua sử dụng cho mục đích xã hội trên nền tảng dựa trên blockchain, LUXARITY đóng vai trò như một mô hình cho bất kỳ nền tảng nào đang tìm cách mã hóa và theo dõi tài sản vật lý.
 4. Bằng cách tích hợp công nghệ blockchain, LUXARITY đang thực hiện bước đầu tiên hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái tạo ra một nền kinh tế cung cấp vòng tròn, giúp đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững 3 (Sức khỏe và Sức khỏe), 4 (Giáo dục Chất lượng) và 12 (Sản xuất và Tiêu dùng có Trách nhiệm) với sứ mệnh xây dựng một cộng đồng chia sẻ các giá trị RAW.

 

Vai trò của Ethereum

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain (trong trường hợp này là Ethereum’s Rinkeby Testnet), Luxarity đang hướng tới việc tạo ra một hệ thống mang lại cơ hội mới để thu hút những người ủng hộ trong việc tiêu dùng có ý thức, quyên góp minh bạch và phát triển hệ sinh thái bền vững.  

 • Tăng độ trong suốt

  Các khoản quyên góp LUXARITY (quyên góp quần áo được bán tại các sự kiện bật lên với tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển đến các khoản tài trợ giáo dục) được ghi lại trên hệ thống blockchain sẽ minh bạch 100% & có thể truy nguyên. Các nhà tài trợ sẽ có thể chỉ định doanh thu cơ hội tài trợ nào được tạo ra từ khoản đóng góp của họ sẽ tài trợ. Người tiêu dùng sẽ có thể theo dõi và truy tìm tiền của họ từ ví của họ đến tận người / người thụ hưởng tài trợ. 

 • Chấp nhận các loại tài sản khác nhau

  Các tài sản kỹ thuật số, vật lý và vô hình đều có thể được ghi lại trên blockchain. Giá trị gia tăng từ toàn bộ chuỗi cung ứng, cũng như các bên liên quan bên ngoài, có thể được thu thập trên blockchain & lợi ích có thể được phân phối đồng đều.

 • Phân quyền

  Hệ thống chuỗi khối cho phép LUXARITY di chuyển tài sản xuyên biên giới một cách dễ dàng hơn và rẻ hơn. Tài sản (hàng hóa xa xỉ được yêu thích từ trước hoặc sản phẩm viên nang) không bị ràng buộc với bất kỳ vị trí địa lý cụ thể nào. Điều này cho phép LUXARITY mở rộng ra bên ngoài Hồng Kông.

 

Mục tiêu đã đạt được

Ứng dụng bằng chứng khái niệm đã lưu trữ các kết quả sau sau sự kiện bật lên LUXARITY 2018: 

ban 2

Nhìn chung, cửa sổ bật lên đã tích lũy được 586 đơn đặt hàng và phục vụ 452 khách hàng duy nhất, thu về tổng cộng 586.532 HKD. 25% đơn đặt hàng được phân bổ bằng cách sử dụng nền tảng LUXARITY, dẫn đến 33% ($ 196.017 HKD) tổng doanh số bán hàng được phân bổ trực tiếp bởi khách hàng cho HKRITA Research, SCAD HK Education Grant và Parsons Educational Grant. Những khách hàng có nhiều hơn ba đơn đặt hàng có xác suất truy cập trang web bật lên LUXARITY cao hơn nhiều và chọn nơi phân bổ tiền thu được từ đơn đặt hàng của họ, ngược lại với những khách hàng chỉ thực hiện một hoặc hai đơn đặt hàng. Bảng dưới đây cung cấp tóm tắt thống kê cấp cao về hiệu suất của cửa sổ bật lên.   

bàn số 3

 

Bước tiếp theo

LUXARITY Preloved Pop-Up 2018 đã thành công trong việc chứng minh rằng công nghệ blockchain có thể được sử dụng liền mạch trong môi trường bán lẻ. Ứng dụng nguyên mẫu hoạt động tốt trong các cuộc trình diễn trực tiếp và thông qua toàn bộ sự kiện bật lên. Tổng tỷ lệ lỗi của ứng dụng là dưới 1%. Mặc dù chỉ có 33% tổng số tiền huy động được được phân bổ cho các nguyên nhân sử dụng ứng dụng web, các cơ hội lặp lại trải nghiệm người dùng mới đã được xác định để tìm cách tăng tỷ lệ phân bổ đó lên hơn 200%. 

Bằng chứng của khái niệm LUXARITY đã đạt được thành công của sự phô trương trên phương tiện truyền thông và đóng vai trò là ứng dụng thành công đầu tiên của công nghệ blockchain trong thiết lập thương hiệu cao cấp, bán lẻ trên toàn cầu.   

Trong tương lai, LUXARITY nhận thấy cơ hội tiếp tục tận dụng công nghệ blockchain để tăng tính minh bạch của các nhà tài trợ, hy vọng sẽ lặp lại và tiếp tục thử nghiệm trong các cửa hàng bán lẻ của Lane Crawford Joyce. Về quy mô, một nền tảng như thế này có thể phát triển Lane Crawford Joyce Group thành tập đoàn sang trọng bền vững và sáng tạo nhất trên hành tinh, đồng thời truyền sự minh bạch, công nghệ và lối sống có ý thức vào ngành công nghiệp phong cách sống rộng lớn hơn. ConsenSys nhìn thấy tiềm năng trong tương lai của các ứng dụng như thế này ảnh hưởng đến ngành thời trang theo những cách sau:

 • Nền kinh tế thông tư ngang hàng: Với LUXARITY, LCJ có thể khuyến khích việc trao đổi sản phẩm của họ giữa những người tiêu dùng bằng điểm khách hàng thân thiết, giúp giữ gìn môi trường trong khi xây dựng một cộng đồng dựa trên các giá trị được chia sẻ.
 • Tính minh bạch của khoản đóng góp: LUXARITY sẽ trao quyền cho LCJ để mang lại sự minh bạch hoàn toàn cho các nỗ lực từ thiện của mình và chuyển 450 điểm bán hàng của mình thành các phương thức tặng sản phẩm tiềm năng.
 • Số hóa thương hiệu: LUXARITY có thể tận dụng hoạt động tiếp thị siêu cụ thể để xây dựng kết nối giữa thương hiệu và khách hàng. Mỗi mặt hàng là một cơ hội để tạo ra một trải nghiệm độc đáo.

 

 

Về LUXARITY

LUXARITY là chi nhánh liên doanh xã hội của Lane Crawford Joyce Group (LCJG), tập đoàn quản lý thương hiệu và bán lẻ thời trang hàng đầu Châu Á. Có trụ sở tại Hồng Kông, LUXARITY được thành lập để tạo ra tác động xã hội nhằm đáp ứng các xu hướng thời trang toàn cầu gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng các hoạt động tiêu dùng không bền vững và phi môi trường.

Vào năm 2018, LUXARITY bắt đầu thực hiện sứ mệnh tái chế hàng hóa xa xỉ, quyên góp và giáo dục người mua về tiêu dùng bền vững – tất cả đều có sự hỗ trợ của công nghệ blockchain. Hợp tác với ConsenSys Social Impact, LUXARITY nhằm xác định lại cách chúng ta với tư cách là người tiêu dùng tương tác với các sản phẩm xa xỉ, mặt hàng thời trang và các khoản đóng góp có tác động xã hội. Sự hợp tác này đã thiết lập một blockchain công khai, trên đó có thể theo dõi các mặt hàng xa xỉ được yêu thích, tiền mặt và các khoản đóng góp tiền điện tử. 

Giải pháp ConsenSys

Đăng ký tư vấn blockchain

ConsenSys Solutions mang blockchain vào doanh nghiệp. Chúng tôi làm việc với các doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và các công ty khởi nghiệp trên toàn cầu để xây dựng, thử nghiệm và triển khai các giải pháp blockchain công khai và riêng tư.

Kết nối với chuyên gia blockchainĐăng ký tư vấn blockchain

Tìm hiểu thêm về Luxarity

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map