Blockchain cho Tài trợ Thương mại Hàng hóa: Nghiên cứu điển hình của komgo

Thúc đẩy Mạng lưới Tài chính Hàng hóa và Thương mại Toàn cầu với Blockchain

Nền tảng dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới cho hệ sinh thái thương mại hàng hóa.

komgo hoạt động như một nguồn chân lý duy nhất, cho phép các nhà giao dịch, hãng vận chuyển, ngân hàng và những người tham gia được ủy quyền khác giao dịch một cách an toàn theo cách số hóa, hiệu quả cao, dẫn đến việc đơn giản hóa hoạt động và tài liệu chuẩn hóa trong toàn ngành.

Chỉ một năm sau khi ra mắt công chúng, komgo đã hỗ trợ gần 1 tỷ USD tài chính cho các thành viên mạng lưới. komgo được hỗ trợ bởi 15 trong số các ngân hàng toàn cầu lớn nhất thế giới, các công ty thương mại và các gã khổng lồ dầu mỏ và đang bổ sung thêm các thành viên mới với tốc độ nhanh chóng.

 

 

Các thách thức

Toàn cầu hóa nhanh chóng đã vượt xa khả năng tiêu chuẩn hóa và số hóa hệ thống theo dõi hồ sơ của ngành tài chính thương mại. Việc trao đổi hàng hóa — mỗi hàng hóa đều có các quy định, quy cách vận chuyển và yêu cầu chứng nhận riêng — hiện được quản lý trên nhiều biên giới và khu vực pháp lý khác nhau bằng cách sử dụng hệ thống theo dõi hồ sơ dựa trên giấy tờ không hiệu quả, dễ phát sinh.

Trong số những vấn đề này là thông tin sai lệch và gian lận, lỗ hổng bảo mật, tác vụ thủ công, lặp đi lặp lại, thời gian xác minh lâu và tổn thất do phí giao dịch, bao thanh toán hóa đơn và phương thức thanh toán chậm trễ. Trong lịch sử, việc thực hiện những cải tiến công nghệ đáng kể trong hoạt động tài trợ thương mại là một thách thức trong lịch sử vì nhiều lý do, bao gồm số lượng các bên liên quan đa dạng trên toàn cầu cũng như mức độ phức tạp và khối lượng của các giao dịch kinh doanh. Các quy trình bị đứt gãy và sự bất hòa trong quy định góp phần vào Chênh lệch cung cầu trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la trong tài trợ thương mại toàn cầu

 

Hãy xem Giám đốc Tài chính Thương mại Hàng hóa Toàn cầu của Citi giải thích cách một số tổ chức lớn nhất thế giới hợp tác với nhau để xây dựng một giải pháp blockchain end-to-end cho tài trợ thương mại hàng hóa.

 

Giải pháp Ethereum doanh nghiệp

komgo là một nền tảng tài trợ thương mại dựa trên blockchain và mạng dựa trên JP Morgan’s Quorum. Nó được kết nối với một nền tảng Ethereum trực tiếp khác, VAKT, một nền tảng xử lý sau thương mại dựa trên blockchain cho hàng hóa. Nền tảng komgo có một hệ thống chuyển tài liệu độc quyền được gọi là Kite cho phép chuyển một cách an toàn mà không tiết lộ nội dung cho komgo. Khung này sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để giải quyết gian lận, tăng hiệu quả và số hóa thương mại. 

Nền tảng komgo tạo điều kiện cho tính minh bạch được gia tăng đáng kể, trong khi kiến ​​trúc “bảo mật theo thiết kế” của nó cho phép các giao dịch ngang hàng riêng tư. Mô hình thiết kế này hoàn toàn nâng cao lòng tin và tăng tốc khả năng tiếp cận tài trợ thương mại bằng cách giảm bớt các thủ tục hoạt động và giảm thiểu rủi ro thất bại và gian lận trong toàn ngành. Các bên được ủy quyền bao gồm ngân hàng, thương nhân hàng hóa, công ty năng lượng, công ty giám định và hệ sinh thái rộng lớn hơn của những người tham gia. 

komgo hợp tác với ConsenSys và Kaleido để phát triển giải pháp blockchain của họ và tự ‘sản xuất’ cho một số lượng lớn người tham gia với tốc độ nhanh chóng. Blockchain doanh nghiệp cho phép bản ghi KYC chống giả mạo đáp ứng các quy định về Chống rửa tiền (AML); nó sử dụng một sổ cái được chia sẻ để cải thiện quyền truy cập vào thông tin chính xác trên toàn hệ sinh thái và nó cung cấp trao đổi dữ liệu riêng tư dựa trên quyền. 

Trong vài tháng ngắn ngủi, komgo đã có thể triển khai một nền tảng kỹ thuật số an toàn, nơi các bên được ủy quyền có thể lưu trữ dữ liệu, trao đổi giao dịch và gửi tin nhắn dựa trên quyền. 

  • Tiết kiệm chi phí: komgo mang lại lợi nhuận dòng tiền ước tính tăng 30-40% trên toàn bộ chuỗi sản xuất do hoạt động được sắp xếp hợp lý. Nền tảng này được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện giảm 20-50% chi phí hoạt động trong khi chờ áp dụng trong toàn ngành. Lợi nhuận gia tăng dự kiến ​​khi dự án trưởng thành. 

  • Sự đơn giản: Mạng komgo cho phép các ngân hàng, thương nhân và những người tham gia khác giao dịch trên cùng một phần mềm an toàn, dẫn đến việc đơn giản hóa toàn ngành các hoạt động và giao tiếp trên quy mô chưa từng có trước đây.

  • Hiệu quả: Mạng komgo là một giải pháp phi tập trung để chia sẻ thông tin. Tài liệu và dữ liệu được chia sẻ trực tiếp giữa những người tham gia giao dịch với dấu thời gian không thay đổi, minh bạch, do đó loại bỏ thời gian trễ liên quan đến bên thứ ba.

  • Bảo vệ: phần mềm dựa trên blockchain của komgo đảm bảo rằng dữ liệu không thể bị giả mạo, thao túng hoặc đặt sai vị trí. Ngoài ra, quyền truy cập vào thông tin cụ thể được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo rằng chỉ những người tham gia được chọn mới có thể xem tài liệu liên quan.

komgo được hỗ trợ bởi 15 công ty tài chính và thương mại hàng hóa lớn nhất thế giới: ABN-AMRO, BNP Paribas, Credit Agricole, Citi, Gunvor, ING, Cung cấp Koch & Thương mại, Macquarie, Mercuria, Ngân hàng MUFG, Natixis, Rabobank, SGS, Vỏ, Societe Generale.

báo giá thương mại komgo

“Sự ra mắt của Komgo SA nêu bật tầm nhìn chung về sự đổi mới trong ngành và nhấn mạnh cam kết liên tục giữa các thành viên để xây dựng một mạng lưới thực sự cởi mở và hiệu quả hơn trong giao dịch hàng hóa.”

Souleima Baddi

CEO của komgo

Mục tiêu đã đạt được

 

Nghiên cứu điển hình về Ngân hàng, Tài chính và Thương mại Quốc tế

Tải xuống Nghiên cứu điển hình về komgo

Báo cáo dài 20 trang trình bày chi tiết các vấn đề ngành đã giải quyết, giải pháp Enterprise Ethereum và kết quả đạt được của komgo.

Tải xuống nghiên cứu điển hìnhTải xuống Nghiên cứu điển hình về komgo

Đối tác công nghệ

kaleido logo mới

Tìm hiểu thêm về komgo

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map