Blockchain cho chính phủ: Dubai thông minh

Blockchain cung cấp năng lượng cho thành phố của tương lai

Dubai thông minh tìm cách biến Dubai trở thành thành phố hạnh phúc nhất trên trái đất. Sự tham gia của tất cả các bên liên quan của thành phố – người dân, du khách, chủ doanh nghiệp, cha mẹ và gia đình – là nền tảng của chiến lược. Mục tiêu này sẽ được thực hiện bằng cách tận dụng một loạt các công nghệ bao gồm blockchain, AI, IoT và bằng cách tập trung vào ba trụ cột chiến lược: hiệu quả của chính phủ, sáng tạo ngành và lãnh đạo quốc tế.

Cộng tác với các đối tác chính phủ và khu vực tư nhân, Smart Dubai được thành lập để trao quyền, cung cấp và thúc đẩy trải nghiệm thành phố hiệu quả, liền mạch, an toàn và có tác động cho người dân và du khách.

Để đạt được các trụ cột chiến lược của mình, Smart Dubai đặt mục tiêu đưa ra các sáng kiến ​​và phát triển quan hệ đối tác để đóng góp vào các khía cạnh Nền kinh tế thông minh, Cuộc sống thông minh, Quản trị thông minh, Môi trường thông minh, Con người thông minh và Di động thông minh.

“Việc áp dụng công nghệ Blockchain, Dubai có khả năng mở khóa khoản tiết kiệm 5,5 tỷ dirham hàng năm chỉ tính riêng việc xử lý tài liệu – bằng với giá trị của một tòa nhà Burj Khalifa mỗi năm.”

– Dubai thông minh

Mục đích

Dubai đặt mục tiêu trở thành “thành phố đầu tiên được cung cấp năng lượng hoàn toàn bằng blockchain vào năm 2021.” Ủy ban Dubai Blockchain 2020, do Văn phòng Smart Dubai dẫn đầu, thiết lập một lộ trình cho việc giới thiệu công nghệ blockchain ở Dubai. Các mục tiêu của nó bao gồm: đạt được hiệu quả bằng cách sử dụng blockchain trong 100% các dịch vụ hiện hành của chính phủ, tạo và kích hoạt hệ sinh thái blockchain cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp, đồng thời trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng toàn cầu bằng cách thí điểm các trường hợp blockchain xuyên biên giới.

 

Giải pháp Ethereum doanh nghiệp

Văn phòng Dubai thông minh đã ban hành một RFP và từ vô số các ứng cử viên khả thi, ConsenSys đã được chọn làm đối tác. Chỉ trong hai tháng lên ý tưởng, nhóm đã thực hiện phân tích công nghệ cấp cao với các cơ quan chính phủ, nhóm CNTT, chủ sở hữu quy trình kinh doanh để xác định các yêu cầu cốt lõi và quyết định các trường hợp sử dụng đầu tiên: năng lượng, bất động sản, y tế, v.v. Sau đó ConsenSys thực hiện phân tích nhu cầu cơ sở hạ tầng cốt lõi cần thiết để hỗ trợ nhiệm vụ blockchain. Phân tích này dẫn đến việc tạo ra Nền tảng Blockchain dưới dạng bản thiết kế Dịch vụ, đồng thời tạo ra một trường hợp cho danh tính kỹ thuật số hỗ trợ blockchain. Từ đó, thẻ UAEPass được tạo ra để tích hợp với các mạng blockchain. Cuối cùng, ConsenSys đã xây dựng một môi trường hộp cát trên Ethereum và tổ chức một loạt 40-60 hội thảo để các cơ quan bắt đầu tạo mẫu và thử nghiệm.

 

Kết quả đạt được

Nền tảng Blockchain như một dịch vụ

Để tăng tốc và tạo thuận lợi cho việc tạo mẫu giải pháp blockchain, Nền tảng Blockchain như một dịch vụ được thành lập với sự hợp tác của telco Du để cung cấp cho tất cả các tổ chức chính phủ quyền tự do xây dựng trên một khuôn khổ chung dựa trên nhu cầu kinh doanh của họ. BPaaS là ​​một nền tảng được quản lý hoàn toàn, có thể mở rộng, an toàn với khả năng truy cập chi phí thấp thông qua mô hình trả tiền khi bạn sử dụng. BPaaS đã chính thức được Văn phòng Smart Dubai công nhận là trở thành một trong những công cụ chính thức chính để hỗ trợ các hoạt động tạo mẫu của các tổ chức chính phủ.

Đại học Thành phố Thông minh


Được phát triển với sự hợp tác của Dubai Future Foundation, Đại học Thành phố Thông minh là nền tảng học tập phi tập trung được cung cấp bởi blockchain hỗ trợ sự phát triển của các kỹ năng kỹ thuật số. Đại học Thành phố Thông minh đặt mục tiêu tăng tỷ lệ nhân tài có kỹ năng kỹ thuật số ở UAE lên 10% vào năm 2020, bằng cách vượt qua lộ trình các tổ chức truyền thống cứng nhắc và tồi tệ.

Các cá nhân có thể tạo ra các lộ trình giáo dục được cá nhân hóa, bao gồm các dự án công việc thực hành, tài liệu đọc liên quan, hội nghị, hội thảo trực tiếp và trực tuyến hướng tới chứng chỉ kỹ thuật số.

Chiến lược không cần giấy tờ

Dubai thông minh sẽ trở nên không cần giấy tờ. Dubai đang trong quá trình số hóa 1 tỷ tờ giấy được sản xuất mỗi năm bằng cách số hóa tất cả các dịch vụ, bao gồm xin thị thực, thanh toán hóa đơn và gia hạn giấy phép. Các bản ghi trước đây này sẽ được giao dịch an toàn bằng công nghệ blockchain.

Giải pháp ConsenSys

Đăng ký tư vấn chuỗi khối doanh nghiệp

ConsenSys Solutions mang blockchain vào doanh nghiệp. Chúng tôi giúp các doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và các công ty khởi nghiệp trên toàn cầu xây dựng, thử nghiệm và triển khai các giải pháp blockchain công khai và riêng tư.

Kết nối với Chuyên gia BlockchainĐăng ký tư vấn chuỗi khối doanh nghiệp

Tìm hiểu thêm về Dubai thông minh

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map