Blockchain ở Châu Âu: Diễn đàn & Đài quan sát Blockchain của EU

Tăng tốc đổi mới blockchain ở Châu Âu

Các thách thức

Các Liên minh Châu Âu từ lâu đã nhận ra tiềm năng của blockchain để thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số vì lợi ích của doanh nghiệp và xã hội Châu Âu trong cả khu vực công và tư nhân. Châu Âu cũng rất tích cực liên quan đến việc khám phá blockchain, từ Nghị quyết Blockchain của Nghị viện Châu Âu đến Đối tác Blockchain Châu Âu (EBP), đối với Hiệp hội các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy quốc tế (INATBA). Chưa kể đến khoản tài trợ đáng kể dành cho các dự án blockchain thông qua Horizon 2020 chương trình.

Các nhà lãnh đạo chính phủ châu Âu nhận ra rằng chính sách mạnh mẽ phải dựa trên thông tin và cái nhìn sâu sắc. Xem xét bản chất mới ra đời và chuyển động nhanh của blockchain, làm thế nào các nhà hoạch định chính sách châu Âu có thể hiểu sâu hơn về tình trạng và sự phát triển của các giải pháp dựa trên blockchain ở châu Âu? Làm thế nào họ có thể đảm bảo họ nghe thấy những mối quan tâm và duy trì đồng bộ với cộng đồng blockchain châu Âu?

Câu trả lời: Đài quan sát chuỗi khối của Liên minh Châu Âu & Diễn đàn, một dự án kéo dài hai năm do Ủy ban châu Âu với sự hỗ trợ từ Nghị viện châu Âu. Đài quan sát chuỗi khối của EU & Diễn đàn được thiết kế để cung cấp phân tích, thảo luận, giáo dục và các đề xuất có ý nghĩa nhằm thúc đẩy đổi mới blockchain trong hệ sinh thái châu Âu.

 

Đóng góp của ConsenSys

Đưa ra các quyết định chính sách blockchain có ý nghĩa ở Châu Âu

Ủy ban châu Âu đã chọn ConsenSys và các đối tác học thuật của nó trong số 18 ứng cử viên làm đối tác chính của Đài quan sát chuỗi khối của EU & Diễn đàn. Với tư cách là nhà thầu chính, ConsenSys đã được yêu cầu thiết lập nền tảng Observatory và cung cấp một diễn đàn để đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan quan tâm trong cộng đồng blockchain châu Âu có thể đóng góp chuyên môn và hiểu biết của họ vào cuộc thảo luận và các đề xuất tiếp theo. Đài quan sát & Diễn đàn là công nghệ bất khả tri và hoan nghênh quan điểm từ những người thực hành công nghệ sổ cái phân tán công cộng và tư nhân.

Mục tiêu của Đài thiên văn & Diễn đàn như sau:

 • Liên tục làm việc để xác định và theo dõi các xu hướng và sáng kiến ​​blockchain trên khắp Châu Âu và phần còn lại của thế giới
 • Để đối chiếu cái nhìn sâu sắc và chuyên môn từ các nguồn tốt nhất của Châu Âu và toàn cầu, đồng thời thực hiện nghiên cứu ban đầu để tạo ra các nguồn kiến ​​thức blockchain toàn diện, công khai
 • Để tạo ra một diễn đàn hấp dẫn và minh bạch, nơi tất cả các bên liên quan đến chuỗi khối của Châu Âu có thể chia sẻ kinh nghiệm, tranh luận các vấn đề và phản ánh về tương lai của công nghệ mới này
 • Để đưa ra các khuyến nghị về vai trò của các quốc gia thành viên châu Âu đang tìm cách đẩy nhanh việc áp dụng và đổi mới blockchain

Để đạt được những mục tiêu này, ConsenSys hợp tác chặt chẽ với Tổng cục Mạng lưới Truyền thông, Nội dung và Công nghệ của Ủy ban Châu Âu (DG CONNECT), cũng như các tổ chức học thuật nổi tiếng như Đại học Southampton, Viện Truyền thông Tri thức tại Đại học Mở, Đại học Lucerne Khoa học Ứng dụng và Đại học Cao đẳng London.

Trong khi ConsenSys và các đối tác học thuật tạo thành một cốt lõi thiết yếu, thì Đài quan sát chuỗi khối của EU & Diễn đàn được hình thành như một nỗ lực toàn châu Âu, tích cực tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp từ nhiều bên liên quan đóng góp cho Diễn đàn theo những cách khác nhau:

 • Các nhóm làm việc của Diễn đàn, bao gồm 60 nhà lãnh đạo tư tưởng blockchain châu Âu, chịu trách nhiệm nghiên cứu các sáng kiến ​​hiện có và xác định nhu cầu tiềm năng cho hành động của EU.
 • Diễn đàn thu hút ý kiến ​​đóng góp của hơn 1.000 nhà hoạch định chính sách, doanh nhân, nhà nghiên cứu và chuyên gia ở EU và ngoài EU, những người đóng góp trên cơ sở đột xuất.
 • Diễn đàn cũng hoan nghênh các quan điểm và ý kiến ​​từ công chúng thông qua #EUBlockchainCommunity nền tảng trực tuyến.

Đầu vào từ các bên liên quan này được cung cấp thông qua Đài quan sát & Các hoạt động công khai khác nhau của Diễn đàn. Bao gồm các:

 • Lập bản đồ: Đài quan sát & Diễn đàn đã khởi xướng một bản đồ toàn diện, năng động của hàng trăm sáng kiến, sự kiện và tài nguyên blockchain ở Châu Âu và trên toàn cầu.
 • Phân tích và báo cáo: Đài quan sát & Diễn đàn tham gia vào phân tích và báo cáo về một loạt các chủ đề blockchain quan trọng, được thúc đẩy bởi các ưu tiên của Ủy ban Châu Âu và dựa trên ý kiến ​​đóng góp từ các nhóm làm việc và các bên liên quan khác.
 • Giáo dục và chia sẻ kiến ​​thức: Đài quan sát & Diễn đàn cung cấp một số tài nguyên giáo dục, bao gồm các khóa học công khai qua hội thảo trên web và các kênh tương tự. Các nguồn này có sẵn trên trang web của nó. Nó liên tục báo cáo về tiến độ của nó và chia sẻ tin tức và quan điểm thông qua bản tin, phương tiện truyền thông xã hội và các kênh truyền thông khác.
 • Sự kiện và thảo luận tương tác: Đài quan sát & Diễn đàn tổ chức một loạt các hội thảo chuyên đề cũng như các sự kiện khác nhằm tạo điều kiện cho các cuộc tranh luận lành mạnh và trao đổi ý kiến.

“Tôi coi blockchain như một nhân tố thay đổi cuộc chơi và tôi muốn Châu Âu đi đầu trong sự phát triển của nó. Chúng tôi cần thiết lập một môi trường cho phép phù hợp… Đài quan sát và Diễn đàn Blockchain của EU là một bước quan trọng theo hướng đó. ”

– Mariya Gabriel, Ủy viên phụ trách kinh tế kỹ thuật số và xã hội

Kết quả đạt được tính đến tháng 5 năm 2019

Hội thảo

 • Cùng với sự kết hợp của Ủy ban Châu Âu, các đối tác học thuật và các nhóm làm việc của mình, Diễn đàn cho đến nay đã được tổ chức và tổ chức chín hội thảo về các chủ đề blockchain chính sau:
 • Diễn đàn và các đối tác sẽ tổ chức tổng cộng 18 hội thảo trong suốt vòng đời của Đài quan sát.
 • Phân tích và Báo cáo

  • Cùng với các nhóm làm việc của Diễn đàn cũng như các chuyên gia về chủ đề được chọn lọc khác, Diễn đàn cho đến nay đã nghiên cứu, viết và xuất bản năm báo cáo chuyên đề:
 • Diễn đàn đang tích cực làm việc trên các báo cáo chuyên đề bổ sung về các chủ đề Công nhận hợp pháp, Chuỗi cung ứng và sự hội tụ, và sẽ xuất bản 13 báo cáo trong vòng đời của Đài quan sát.
 • Diễn đàn cũng đã xuất bản một loạt các tài liệu nghiên cứu được ủy quyền đặc biệt cùng với các đối tác học thuật của nó, cũng như các tài nguyên khác bao gồm các video giáo dục, về điều này Hiểu biết trang.
 • Tài sản cộng đồng

  Đài quan sát chuỗi khối của EU & Diễn đàn sẽ tiếp tục xem xét các vấn đề liên quan mà blockchain đang đối mặt ở Châu Âu. Lộ trình của Đài quan sát trong tương lai bao gồm nghiên cứu sâu về blockchain và:

  • Tài sản kỹ thuật số
  • Chăm sóc sức khỏe
  • Các dịch vụ tài chính
  • An ninh mạng – Quyền riêng tư
  • Giáo dục
  • Tác động xã hội
  • Năng lượng & Môi trường

  Để biết thêm thông tin và cập nhật tin tức trên Đài quan sát chuỗi khối của EU & Diễn đàn, kiểm tra https://www.eublockchainforum.eu/

  Giải pháp ConsenSys

  Đăng ký tư vấn chuỗi khối doanh nghiệp

  ConsenSys Solutions mang blockchain vào doanh nghiệp. Chúng tôi giúp các doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và các công ty khởi nghiệp trên toàn cầu xây dựng, thử nghiệm và triển khai các giải pháp blockchain công khai và riêng tư.

  Kết nối với chuyên gia blockchainĐăng ký tư vấn chuỗi khối doanh nghiệp

  Đối tác nghiên cứu

  logo viện truyền thông tri thứcĐại học LucerneĐại học LucerneBiểu trưng của University College LondonLogo Unihamptom màu xanh lamLogo Unihamptom màu xanh lam

  Tìm hiểu thêm về Đài quan sát chuỗi khối của Liên minh Châu Âu & Diễn đàn

  Mike Owergreen Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  map