Báo cáo việc làm Blockchain 2019

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogBlockchain phát triển

Báo cáo việc làm Blockchain năm 2019

Việc làm trong Blockchain và tiền điện tử đang bùng nổ – Hãy tham gia vào Bộ công việc dành cho nhà phát triển Blockchain và Dapp của Ethereum. Bởi ConsenSysMay 24, 2019Đăng vào ngày 24 tháng 5 năm 2019

báo cáo việc làm anh hùng bg

Ngành công nghiệp blockchain tiếp tục chứng kiến ​​sự mở rộng rộng lớn trên toàn thế giới và hiện tượng này đã dẫn đến sự tăng trưởng đồng thời trong thị trường việc làm blockchain. Các nhiệm vụ khác nhau, từ mã hóa đến phát triển kinh doanh, UX đến quản lý dự án, phân bổ vốn và vai trò sáng tạo tiếp tục trên một quỹ đạo đi lên khi ngành công nghiệp cho thấy khả năng phục hồi và chuyển sang giai đoạn phát triển tiếp theo.

Trong khi trước đây, không gian blockchain được thúc đẩy bởi các công ty khởi nghiệp và ra mắt mã thông báo, thì bây giờ các doanh nghiệp lớn hơn nhiều đã bước vào cuộc cạnh tranh, các dự án cơ sở hạ tầng có rất nhiều và nhiều công ty khởi nghiệp may mắn trong năm qua đã phát triển thành những doanh nghiệp đáng gờm với nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng..

Để đáp ứng sự quan tâm đang phát triển, ConsenSys đã giới thiệu Bộ công việc dành cho nhà phát triển chuỗi khối. Nó có mọi thứ mà một nhà công nghệ cần để tham gia vào không gian blockchain, bao gồm danh sách kiểm tra kiến ​​thức, trung tâm học tập và các liên kết nơi bạn có thể bắt đầu tìm kiếm việc làm của mình.

Nhưng điều gì thực sự tạo nên thị trường việc làm blockchain? Biểu đồ poly venn này của Unchained Capital khái niệm hóa blockchain hoạt động theo mối liên hệ của Hệ thống phân tán, Mật mã, Chính trị và Kinh tế:

Quang phổ chuỗi khối

Mặc dù hình ảnh hóa này chắc chắn hữu ích, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng nó hình thành khái niệm về ngành một cách phẳng. Bất kỳ mục nào trong số các mục ở trên đều có thể được ngoại suy thành vô số vai trò và liên quan trở lại các quy trình truyền thống hơn trong “thế giới thực”. Đó không phải là tất cả các hệ thống mật mã và phân tán, cần có hàng nghìn vai trò phi kỹ thuật khác nhau, từ nhà xuất bản đến người tạo nội dung, người quản lý cộng đồng và vị trí quản trị viên.

Điều đó nói rằng, phần lớn việc mở rộng thị trường việc làm blockchain tập trung vào các nhà phát triển và đây tiếp tục là lĩnh vực có nhiều nhu cầu nhất. Trong thực tế, Báo cáo việc làm mới nổi tại Hoa Kỳ năm 2018 của LinkedIn cho thấy rằng nhà phát triển blockchain đứng đầu danh sách cho các vai trò công việc có mức tăng trưởng cao nhất, đã tăng 33 lần so với năm trước — đó không phải là 33%, đó là 33 lần!

Năm công việc mới nổi hàng đầu năm 2018Nguồn: LinkedIn, 2018

Các công ty tuyển dụng bao gồm từ các nhóm nhỏ từ xa đến các công ty khởi nghiệp do VC tài trợ cho đến các công ty hàng đầu trong ngành và những gã khổng lồ công nghệ. Một báo cáo của TheNextWeb’s Hard Fork chỉ ra rằng các công ty khổng lồ như IBM, Ernst & Young và Oracle đang tích cực theo đuổi việc tuyển dụng cho các vai trò liên quan đến blockchain, trong khi các công ty tập trung vào blockchain như ConsenSys, Ripple và Axiom Zen đang cạnh tranh với các ông lớn trong việc thu hút nhân tài tốt nhất.

Cơ hội Blockchain Hard Fork

Mức lương của nhà phát triển blockchain được quảng cáo – sử dụng dữ liệu tổng hợp từ CNBC, Janco Associates và Burning Glass – dao động từ $ 125,000 – $ 175,000.

Theo AngelList, mức lương cho các công việc kỹ thuật trong ngành công nghiệp blockchain cao hơn các vai trò tương đương trong tổ chức phi blockchain, làm nổi bật nhu cầu cao về kiến ​​thức blockchain thực tế. Đồng thời, các công việc phi kỹ thuật trong ngành công nghiệp blockchain cũng xếp hạng cao hơn các vai trò tương tự trong các công ty phi blockchain.

Đăng mức lương trung bình cho công việc tại các công ty tiền điện tử và phi tiền điện tử, USD

Đã đăng mức lương truyền thông cho công việc tại các công ty tiền điện tử và phi tiền điện tử, USDNguồn: Dữ liệu AngelList

Báo cáo Hard Fork vào tháng 3 đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ dẫn đầu toàn cầu về các công việc blockchain: “Cửa kính hiện đang quảng cáo tổng cộng 5.711 việc làm blockchain trên toàn cầu. Hiện tại, các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ chiếm khoảng một nửa trong số đó, với 2.616 vị trí tuyển dụng được cung cấp. Vương quốc Anh đứng thứ hai với 1.015 quảng cáo việc làm liên quan đến blockchain, tiếp theo là Ấn Độ với 257 vị trí tuyển dụng ”.

Tại Hoa Kỳ, các công việc hiện có là ở Thung lũng Silicon và San Francisco, tiếp theo là “Thành phố New York, Newark, New Jersey và Thành phố Jersey, cùng giữ vị trí thứ ba… Làm tròn mười khu vực địa lý đăng tuyển dụng hàng đầu bao gồm các từ“ blockchain, ”“ tiền điện tử ”hoặc“ bitcoin ”là Austin, Texas, Seattle, Denver, Washington, DC, Boston và Los Angeles,” theo Forbes.

Tuy nhiên, các nghiên cứu định vị như vậy có thể ít quan trọng hơn so với trước đây, vì ngành công nghiệp blockchain cho thấy sự ưu tiên mạnh mẽ đối với công việc từ xa so với các công ty truyền thống, như được thể hiện trong nghiên cứu sau của AngelList:

Phần trăm công việc được gắn thẻ thân thiện từ xa trên AngelList

Phần trăm công việc được gắn thẻ thân thiện từ xa trên AngelListNguồn: Dữ liệu AngelList

Hơn nữa, một phân tích bởi U * Today được phát hành vào năm 2019 đã chỉ ra Top 9 vai trò được săn đón nhiều nhất trong ngành công nghiệp blockchain, bốn trong số đó là vai trò kỹ thuật thuần túy, ba trong số đó là trong quản lý kinh doanh, một pháp lý và một cộng đồng.

 • Kỹ sư phần mềm: $ 90,000- $ 145,000 // Chronicled (San Francisco), Axuall (Cleveland), Blockstack (New York)
 • Kiến trúc sư công nghệ: $ 100.000- $ 160.000 // Amazon / AWS (Seattle và Los Angeles), Ngân hàng Hoa Kỳ (Charlotte, North Carolina), Bang Colorado (Denver)
 • Giám đốc sản xuất: $ 85,000- $ 130,000 // Mediaocean (New York), JP Morgan Chase (New York), Cynet Corp. (Springdale, Arkansas)
 • Nhà phân tích rủi ro: $ 85,000- $ 105,000 // Veem (Ottawa), Ngân hàng Hoa Kỳ (Jacksonville, Florida), Viện Nghiên cứu Điện (Knoxville, Tennessee)
 • Giám đốc quan hệ nhà phân tích: $ 50.000- $ 125.000 // IBM (New York), Accenture (Atlanta, Chicago, Washington, D.C.), R3 (San Francisco)
 • Kỹ sư giao diện người dùng: 70.000 – 125.000 USD // Gem (Los Angeles), Binance (Austin, Texas), Ford Motor Co. (Dearborn, Michigan)
 • Tư vấn pháp lý: $ 100.000- $ 190.000 // Consensys (New York), BitGo (Palo Alto, California), Hình (San Francisco)
 • Phân tích kinh doanh: $ 80.000- $ 105.000 // IBM (Công viên Tam giác Nghiên cứu, Bắc Carolina), NuArca (Woburn, Massachusetts), Bittrex (Washington, D.C.)
 • Người quản lý cộng đồng tiền điện tử: $ 35,000- $ 95,000 // Dolare (South Bend, Indiana), Zeus Protocol (San Francisco), Crowdcreate (Los Angeles)
 • UX / UI Blockchain Designer: $ 80.000- $ 140.000

Một nghiên cứu chứng thực bởi 101Blockchains đã tìm thấy các kết quả gần như tương tự, với Kỹ sư, Nhà phát triển, Nhà thiết kế và Chuyên gia Tiếp thị Blockchain nhận được 9/10 về nhu cầu thị trường, với Nhà tư vấn pháp lý và Quản lý dự án chỉ bị tụt lại ngay sau:

Vòng quay cơ hội của Blockchain

Vì vậy, có thể rõ ràng rằng các công việc blockchain đang tăng lên nhanh chóng, làm thế nào nó phù hợp với các hoạt động blockchain lớn hơn tại các công ty tuyển dụng? Một nghiên cứu gần đây của PriceWaterhouseCooper cho thấy rằng 77% công ty được khảo sát đang trên đường hướng tới các giải pháp và sản phẩm vận chuyển, trong khi chỉ 14% hiện không có kế hoạch tích hợp blockchain.

Các công ty có chuỗi khối đã đi được bao xa? Khảo sát 600 nhân viên thực thi toàn cầu

Các công ty có chuỗi khối đã đi được bao xa?Nguồn: PwC

Thực tế, ý kiến ​​về blockchain, mạng phân tán và Web3 đang thay đổi nhanh chóng giữa các nhà phát triển phần mềm đang xây dựng trên Web2. Một báo cáo gần đây của Deloitte đã khảo sát các nhà phát triển trên khắp thế giới cho thấy 67,6% trong số những người được khảo sát duy trì quan điểm tích cực về công nghệ blockchain.

Ý kiến ​​của nhà phát triển về Công nghệ Blockchain (60.165 câu trả lời)

Ý kiến ​​của nhà phát triển về công nghệ chuỗi khốiNguồn: Deloitte

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã thiết lập bối cảnh của các công việc blockchain, sự chú ý sẽ chuyển sang học các kỹ năng cần thiết để thành công. ConsenSys ‘ Bộ công việc dành cho nhà phát triển chuỗi khối là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để bắt đầu, cũng như tham gia vào Học viện ConsenSys.

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực blockchain, thì đây là một số nguồn cơ bản để bắt đầu:

 • AngelList: AngelList có hàng nghìn công việc từ các công ty khởi nghiệp ở mọi quy mô. Nền tảng này dễ điều hướng và là một trong những nơi tốt nhất để tìm việc làm trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.
 • LinkedIn: Linkedin sẽ cho bạn thấy các công việc blockchain khác nhau và hữu ích cho việc tìm kiếm các vị trí tại các công ty lớn hơn. Cải tiến hồ sơ Linkedin của bạn để đảm bảo rằng bạn đang nỗ lực hết mình về phía trước.
 • Danh sách công việc tiền điện tử: Được nhắm mục tiêu cụ thể vào các công việc tiền điện tử và blockchain Danh sách việc làm tiền điện tử cho thấy cơ hội cho bất kỳ vai trò nào, kỹ thuật hay phi kỹ thuật. Coinbase, Kraken, Phòng thí nghiệm Giao thức và Trạng thái đều đang tuyển dụng!
 • Blocktribe: Blocktribe cung cấp danh sách hơn 350 công việc blockchain khác nhau, từ BNY Mellon đến Coinbase.
 • Indeed.com: Một trang web dễ sử dụng hiển thị các công việc dựa trên mức lương, vị trí, ngành nghề và hơn thế nữa!
 • Gitcoin.co: Gitcoin cung cấp tiền thưởng và cơ hội làm việc tự do cho các nhà phát triển. Tìm việc hoặc tham gia một dự án nguồn mở để được trả tiền khi bạn xây dựng kỹ năng của mình.
 • Mạng tiền thưởng: Một nền tảng hiển thị cơ hội làm việc tự do cho cả người tìm việc kỹ thuật và phi kỹ thuật. Tương lai của công việc là ở đây!
 • Nghề nghiệp của ConsenSys: Sẵn sàng giúp ConsenSys thay đổi thế giới? Chúng tôi đang tuyển dụng!
Muốn bắt đầu xây dựng trên Ethereum?

Kiểm tra Cổng nhà phát triển Ethereum →

Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Cách thiết lập và chạy Ethereum NodeHội thảo trên web

Cách thiết lập và chạy Ethereum Node

Cách xây dựng API Ethereum của riêng bạnHội thảo trên web

Cách xây dựng API Ethereum của riêng bạn

Cách tạo mã thông báo xã hộiHội thảo trên web

Cách tạo mã thông báo xã hội

Sử dụng các công cụ bảo mật trong phát triển hợp đồng thông minhHội thảo trên web

Sử dụng các công cụ bảo mật trong phát triển hợp đồng thông minh

Tương lai của tài sản kỹ thuật số tài chính và DeFiHội thảo trên web

Tương lai của tài chính: Tài sản kỹ thuật số và DeFi

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map