Đánh giá một năm: Điểm nổi bật của ConsenSys Quorum

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogQuorum

Đánh giá một năm: Điểm nổi bật của ConsenSys Quorum

bởi ConsenSys, ngày 17 tháng 12 năm 2020Đăng vào ngày 17 tháng 12 năm 2020

Ảnh chụp màn hình 2020 12 16 lúc 3 giờ 25 phút chiều

Các bản cập nhật, thay đổi và cải tiến cho Hyperledger Besu và GoQuorum vào năm 2020.

Có thể nói rằng năm nay không có gì là bình thường. May mắn thay, công việc của nhóm ConsenSys Quorum đã rất đặc biệt, ngay cả với những thách thức của năm 2020. Hôm nay, chúng tôi đánh dấu những thành tích của chúng tôi trong năm qua. 

Ảnh chụp màn hình 2020 12 16 lúc 3 giờ 25 phút chiềuNgăn xếp ConsenSys Quorum – Tháng 12 năm 2020

Ngăn xếp ConsenSys Quorum cung cấp cho người dùng cuối một loạt các tính năng hữu ích, bao gồm 

  • danh sách cho phép nút 
  • tài khoản cho phép-danh sách
  • API cấp phép
  • giao dịch riêng tư
  • nhóm quyền riêng tư linh hoạt
  • giám sát
  • sự kiện trực tuyến
  • plugin và API plugin

Làm thế nào chúng ta đến được thời điểm này? Trong suốt năm 2020, chúng tôi đã tung ra các sản phẩm mới, phát triển cộng đồng của chúng tôi và đóng góp vào sự lãnh đạo tư tưởng trong không gian blockchain doanh nghiệp. Dưới đây là các mốc quan trọng hàng đầu của chúng tôi trong năm và cách chúng cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Ảnh chụp màn hình 2020 12 16 lúc 4 27 55 chiều

Tháng 2 năm 2020

Plugin GoQuorum Remix cho phép giao diện người dùng giao dịch riêng tư trong Remix

Remix là một môi trường phát triển trong trình duyệt để xây dựng các hợp đồng thông minh. Với plugin Remix GoQuorum, bạn có thể biên dịch các hợp đồng thông minh với nhiều tùy chỉnh hơn, chẳng hạn như chế độ xem `privateFor` của các nút của bạn. Plugin thêm một hộp kiểm giao dịch riêng tư rõ ràng để dọn dẹp giao diện người dùng và khớp với các trạng thái riêng tư có thể có khác nhau.


Bạn muốn thử? Đi tới Bản phối lại và kích hoạt plugin “Mạng số đại biểu” từ danh sách plugin.

Xem toàn bộ ghi chú phát hành đây.

Đội Hackathon Bxây dựng trên GoQuorum tại ETHDenver! 

Một email được cấp phép trên Ethereum, một chuỗi cung ứng y tế an toàn và một nền tảng để tài trợ tư nhân cho báo chí điều tra — tất cả đều được xây dựng trên GoQuorum. 

Tháng 3 năm 2020 

Hyperledger Besu đạt được ‘Trạng thái hoạt động’, báo hiệu cho các nhà phát triển và cộng tác viên về chất lượng của dự án và cộng đồng.

Vào tháng 3 năm 2020, Ủy ban chỉ đạo kỹ thuật của Hyperledger đã bỏ phiếu để phê duyệt trạng thái hoạt động của Hyperledger Besu, đưa Besu trở thành dự án thứ 5 đạt được cột mốc này. Trạng thái hoạt động chỉ ra rằng Besu đáp ứng tất cả các Tiêu chí thoát khỏi vườn ươm, bao gồm các yêu cầu pháp lý, tài liệu chất lượng cao, việc sử dụng công cụ nhất quán và sự đa dạng của các yêu cầu cộng đồng. Mỗi yêu cầu trong số này chứng tỏ một dự án là một không gian an toàn, thân thiện và sôi động cho các thành viên cộng đồng tham gia và đóng góp. 

GoQuorum v2.5.0 đã thêm hỗ trợ plug-in

Bản cập nhật này cho phép cộng đồng cải thiện ứng dụng GoQuorum với các triển khai sáng tạo của riêng họ đối với các thành phần có thể cắm được hỗ trợ. Điều này đã tách các tính năng mới dành riêng cho GoQuorum khỏi địa điểm cốt lõi. Các nhóm phát triển cốt lõi có một quy trình đơn giản để hợp nhất các thay đổi ngược dòng từ core-geth, cho phép họ dành nhiều thời gian hơn để xây dựng các tính năng họ cần.

Xem tài liệu tại đây.

Cakeshop v0.11.0 giới thiệu Màn hình trình quản lý nút, Cải tiến quyền riêng tư và Cải tiến giao diện người dùng.

Các cải tiến bao gồm tab Trình quản lý nút, một tiện ích để gọi các phương thức từ tab Hợp đồng, giao diện người dùng tốt hơn để điền trước các khóa công khai từ Tessara và tăng quyền riêng tư.

Xem toàn bộ ghi chú phát hành đây.

Tháng 4 năm 2020

Quorum Wizard Đã phát hành: Một công cụ dòng lệnh cho phép người dùng thiết lập mạng GoQuorum phát triển trên máy cục bộ của họ trong vòng chưa đầy 2 phút.

Với Quorum Wizard, các nhà phát triển có thể tạo một mạng GoQuorum cục bộ để chạy với các tập lệnh docker-soạn hoặc bash. Tạo một mạng đơn giản trong đó bạn chọn số lượng nút, chế độ đồng thuận và những thành phần nào cần bao gồm (GoQuorum, Tessera, Cakeshop). Sau khi chạy triển khai đã chọn, bạn sẽ tạo một mạng hoàn toàn tùy chỉnh với các khóa được tạo, cổng tùy chỉnh, v.v..

Xem tài liệu đây.

Đã phát hành Hyperledger Besu Fast Sync, một phương pháp nhanh hơn cho một nút tham gia Mainnet

Đồng bộ nhanh cho phép ứng dụng khách Hyperledger Besu của bạn đồng bộ hóa với mạng chính Ethereum mà không yêu cầu đồng bộ hóa hoàn toàn. Đồng bộ hóa nhanh cho phép người dùng trực tuyến mà không cần phải đồng bộ hóa hoàn toàn và sau đó người dùng vẫn có thể xác nhận trạng thái thế giới. Đồng bộ hóa nhanh hoạt động trên một nút tự lưu trữ hoặc bất kỳ nhà cung cấp đám mây nào đang lưu trữ nút của bạn.

Hyperledger Besu 1.4 giới thiệu các cải tiến về kiến ​​trúc, quyền riêng tư và tùy chỉnh 

Sự ra đời của thuê nhiều kiểu cho phép nhiều người tham gia trong một mạng riêng sử dụng cùng một nút Besu hoặc Orion. Điều này cho phép tổ chức tối ưu hóa tài nguyên cơ sở hạ tầng khi thiết lập mạng riêng. Nhóm quyền riêng tư cho phép các nút chạy máy khách Hyperledger Besu với một nút Orion được liên kết gửi các giao dịch riêng tư giữa nhau trong khi duy trì kết nối với mạng chính Ethereum (hoặc bất kỳ mạng công cộng nào có cơ chế đồng thuận không cuối cùng). Hỗ trợ bảo mật lớp truyền tải (TLS) cung cấp giao tiếp máy khách và máy chủ an toàn, cho phép TLS giữa Besu, Orion, EthSigner và các dApp đã triển khai. Các API plugin cung cấp cho người dùng khả năng mở rộng Besu bằng cách hiển thị dữ liệu và dịch vụ cho người dùng cuối và có thể được sử dụng để xây dựng tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba.

Tháng 5 năm 2020

GoQuorum v2.6.0 Mang đến Tối ưu hóa hiệu suất của các Mẫu truy cập Trie tài khoản và Bộ nhớ trên các Khối, Tối ưu hóa Opcode EVM và Tối ưu hóa Quy trình Đồng bộ hóa

Chúng tôi cũng đã thêm tối ưu hóa nhóm giao dịch để có thông lượng tốt hơn và khởi chạy các khả năng truy vấn GraphQL gốc để truy vấn linh hoạt.

Qubernetes v0.1.1 cũng được phát hành, bổ sung khả năng tạo tài nguyên K8s xâm nhập, tạo chính sách mạng, chú thích tùy chọn & storageclass thành PVC, làm cho docker có thể định cấu hình tùy chọn.

Xem ghi chú phát hành đầy đủ đây (GoQuorum v2.6.0) và đây (Qubernetes v.0.1.1)

Tháng 6 năm 2020

ConsenSys đã ra mắt Chương trình đối tác của ConsenSys, Hyperledger Besu và Orion đang trong chương trình Cung cấp sản phẩm dành cho đối tác. 

Chương trình Đối tác cho phép các nhà tích hợp hệ thống, các công ty tư vấn và các nhà cung cấp phần mềm độc lập sử dụng Hyperledger Besu và Orion (và bây giờ là toàn bộ ngăn xếp ConsenSys Quorum) bằng cách cấp quyền truy cập để kiểm tra và tận dụng các sản phẩm của chúng tôi cho các giải pháp của họ.

Qubernetes v0.1.2 và Quorum Wizard v1.1.0 Cung cấp hỗ trợ GoQuorum 2.6.0 và tăng tốc độ cũng như dễ dàng cài đặt và triển khai.

Xem ghi chú phát hành đầy đủ đây (Qubernetes v0.1.2) và đây (Quorum Wizard v1.1.0)

Tháng 7 năm 2020

GoQuorum v2.7.0 cho phép thêm thành viên mới vào hợp đồng thông minh cá nhân và các tính năng quản lý tài khoản và Tessera v.10.6 giới thiệu các cải tiến về tính năng ghi nhật ký

Chúng tôi đã bổ sung hỗ trợ thêm thành viên mới vào các hợp đồng thông minh riêng tư, quản lý tài khoản thông qua HashiCorp Vault và JSON RPC API Oauth / ủy quyền. Quản lý tài khoản và API Oauth / authz hoạt động thông qua các plugin bên ngoài mà chúng tôi cũng mở nguồn với các SDK tương ứng của chúng.

Tessera có các tính năng bao gồm chế độ ‘bootstrap’, hỗ trợ loại mã hóa CUSTOM với Unbound’s UKC làm triển khai thử nghiệm và các bản sửa lỗi nhỏ khác. Điều này cho phép cải thiện việc ghi nhật ký, nhận dạng các máy chủ lưu trữ cục bộ bằng IP hoặc tên máy chủ khi cập nhật partyinfo, cho phép không có máy chủ Q2T nào được chỉ định để hỗ trợ thiết lập nút bootstrap, v.v.. 

Xem toàn bộ bản phát hành đây (dành cho GoQuorom v2.7) và đây (dành cho Tessera v10.6)

Quorum Wizard v1.2.0 hỗ trợ triển khai cho mạng quorum dựa trên Kubernetes cục bộ

Xem ghi chú phát hành đầy đủ đây.

Tháng 8 năm 2020

Bản phát hành Hyperledger Besu 1.5 giới thiệu các cải tiến về hiệu suất giúp tăng giao dịch mỗi giây (TPS)

Đội Hyperledger Besu đã công bố những cải tiến đối với hiệu suất trên nhiều mặt, bao gồm hỗ trợ thêm cho các thư viện mã hóa gốc để điều chỉnh mã thực thi EVM, thử nghiệm với các JVM khác nhau và xây dựng cơ sở hạ tầng đo điểm chuẩn mạnh mẽ hơn. Điều này dẫn đến cải thiện hiệu suất qua thời gian đồng bộ hóa, giao dịch mỗi giây và yêu cầu mỗi giây.

ConsenSys có được số đại biểu

JP Morgan và ConsenSys thông báo rằng dự án mã nguồn mở Quorum sẽ được ConsenSys mua lại và quản lý như một phần trong khoản đầu tư chiến lược của JPM. Bạn có thể đọc toàn bộ thông cáo báo chí tại đây và xem Hội thảo trên web “Giới thiệu nhóm họp ConsenSys”. Việc cung cấp giao thức nguồn mở ConsenSys đã được đổi tên thành ConsenSys Quorum. ConsenSys Quorum được tạo thành từ bốn lớp cơ sở mã nguồn mở: phần mềm máy khách, quản lý giao dịch riêng tư, ký giao dịch bên ngoài và công cụ bổ sung.

Trên lớp mã nguồn mở, các nhà phát triển và doanh nghiệp cũng có thể triển khai một loạt các tính năng sản phẩm cấp tổ chức thông qua Codefi, do ConsenSys phát triển để cho phép mã hóa và quản lý tài sản, thanh toán, quản lý tài liệu, tối ưu hóa quy trình làm việc, tuân thủ rủi ro, v.v..

ConsenSys Quorum Quickstart Cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển

Điều hướng đến Trang dành cho nhà phát triển và nhấp vào nút “Bắt đầu” để xem lệnh npx để cài đặt ConsenSys Quorum, cùng với các yêu cầu hệ thống, liên kết tài liệu và thông tin liên hệ cho ConsenSys Quorum.

Bắt đầu với hội thảo trên web của nhóm đại biểu (demo the Quickstart)

Bắt đầu với túc số ngay bây giờ

Giám sát Cải tiến với việc phát hành Qubernetes v0.1.3 và Quorum Wizard v1.2.2  

Cakeshop có thể được triển khai trên Qubernetes với Kubernetes. Ngoài ra, bộ sưu tập chỉ số prometheus geth / quorum hiện có thể được bật và có một trình soạn thảo bảng điều khiển grafana có thể được triển khai tùy chọn để giám sát.

Quorum Wizard được giới thiệu Splunk với số đại biểu, để theo dõi phân tích chuỗi, như một công cụ tùy chọn của bên thứ ba. 

Xem toàn bộ ghi chú phát hành đây (Qubernetes v0.1.3) và đây (Quorum Wizard v1.2.2)

Tháng 10 năm 2020

Số lượng ConsenSys được chuyển sang Phiên bản lịch 

Tất cả các dự án ConsenSys Quorum, bao gồm GoQuorum, Hyperledger Besu, Orion, Tessera và EthSigner đã di chuyển khỏi sơ đồ lập phiên bản gốc để tuân theo phiên bản lịch (CalVer). Nhóm đã chọn chuyển sang CalVer để giúp người dùng dễ dàng nhận ra các bản phát hành chính mới nhất và xác định phiên bản nào của các thành phần gói Quorum đã được thử nghiệm rộng rãi với nhau. 

GoQuorum v20.10.0, Tessera v1.0.0 và v20.10.0 Giới thiệu các cải tiến về quyền riêng tư

Chúng tôi đã giới thiệu tham số `privacyFlag` mới cho các API của` sendTransaction` cho phép chúng tôi xác định chế độ thực hiện một giao dịch riêng tư. 

Xem ghi chú phát hành đây (GoQuorum v.20.10.0)

Tessera hiện hỗ trợ các cải tiến về quyền riêng tư, ví dụ: bảo vệ đối tác và xác nhận nhà nước tư nhân. Những cải tiến này cũng bao gồm cải thiện hiệu suất trên giao dịch ngang hàng ‘đẩy’ bằng cách song song hóa và các bản sửa lỗi nhỏ khác. Ngoài ra còn có các cải tiến về quyền riêng tư được thực hiện đối với hỗ trợ Tessera để xác thực trạng thái tư nhân (PSV) đây.

Xem ghi chú phát hành đây (Tessera v1.0.0) và đây (Tessera v20.10.0)

Qubernetes v0.2.0 Đã thêm Công cụ dòng lệnh 

Công cụ dòng lệnh được thêm vào để khởi tạo, sửa đổi và tương tác với mạng.

Binaries có sẵn đính kèm với bản phát hành: mac, linux. Xem ghi chú phát hành đây.

Lập hồ sơ theo số lượng và báo cáo số lượng

Quorum Profiling là một bộ công cụ được xây dựng với mục đích chạy các bài kiểm tra căng thẳng trên các mạng chạy trên Quorum và theo dõi TPS và các thông số đo điểm chuẩn khác ở cấp độ mạng. 

Báo cáo số lượng như một công cụ lập chỉ mục các khối và giao dịch trong mạng GoQuorum và tạo báo cáo để cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về những gì đang xảy ra với hợp đồng của họ. 

Đọc tài liệu đây (Lập hồ sơ số đại biểu) và đây (Báo cáo số đại biểu)

Tháng 11 năm 2020

Bản phát hành gói đầu tiên của ConsenSys Quorum cho phép cài đặt nhanh hơn

Các gói này bao gồm các tệp nhị phân cho các dự án để các nhà phát triển có thể tổng hợp tất cả các dự án lại với nhau và bắt đầu xây dựng các ứng dụng của họ nhanh hơn nhiều. Điều này được thêm vào Quickstart

GoQuorum Wizard 1.3.0 (Mới nhất) Thêm hỗ trợ cho Quorum / Tessera 20.10.0

Chúng tôi đã thêm hỗ trợ cho GoQuorum / Tessera 20.10.0, cho phép các tính năng bảo mật nâng cao khi sử dụng GoQuorum 20.10.0+ và thêm Công cụ báo cáo GoQuorum (Beta) vào các công cụ tùy chọn để triển khai cùng với mạng.

Xem ghi chú phát hành đầy đủ và hướng dẫn cập nhật đây.

Tháng 12 năm 2020 – 2021+

Hỗ trợ túc số ConsenSys có sẵn cho các cá nhân và doanh nghiệp

Biểu mẫu liên hệ hỗ trợ và trang web ConsenSys Quorum Enterprise đã được sửa đổi để liên hệ với nhóm để nhận đăng ký hỗ trợ.

Yêu cầu hỗ trợ ngay bây giờ

Công việc đang thực hiện trên Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559, Bản cập nhật cho Chính sách tiền tệ của Ethereum nhằm cải thiện khả năng dự đoán giá gas

Mặc dù tính năng này chưa hoàn chỉnh nhưng chúng tôi đã dành nhiều thời gian làm việc để chuẩn bị cho EIP-1559. Các bản cập nhật đã được bao gồm trong ConsenSys Quorum Release 20.10.0 và Bản phát hành Besu 1.5. Đọc một tổng quan về EIP-1559báo cáo tiếp cận cộng đồng cho EIP-1559

Đây là một chuyến đi hoang dã đối với tất cả chúng ta. Với tất cả các công việc quan trọng được thực hiện vào năm 2020, nhóm ConsenSys Quorum đã sẵn sàng cho những gì tiếp theo vào Quý 1 năm 2021. Khi chúng tôi thấy khả năng tương tác cao hơn, hỗ trợ kỹ thuật rộng rãi và phát triển hệ sinh thái thông qua các nỗ lực của cộng đồng — chúng tôi rất vui mừng mang Ethereum cho nhiều trường hợp sử dụng trong ngành hơn. 

Nếu bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất, hãy tham gia với chúng tôi tại đây: 

Bất hòa

Slack (GoQuorum cụ thể)

RocketChat (Cụ thể)

Twitter

Linkedin

Bản tin Ethereum dành cho doanh nghiệpĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map