Đã đến lúc dân chủ hóa lại nguồn tài trợ của các cộng đồng địa phương

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogCodefi

Đã đến lúc dân chủ hóa lại nguồn tài trợ của các cộng đồng địa phương

bởi Alex Kostura

brian jones JFpLW xhvco unsplash

ConsenSys Codefi và một thương vụ mua lại gần đây sẽ khôi phục sự tham gia cấp cơ sở vào trái phiếu muni, được viết bởi Patrick Berarducci và Emma Channing

Thị trường trái phiếu thành phố luôn phổ biến với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thường cung cấp những khoản đầu tư được coi là tương đối an toàn với cả miễn thuế liên bang và tiểu bang. Tuy nhiên, cư dân địa phương đã bị đánh giá cao khi đầu tư vào cộng đồng của họ bằng mệnh giá trái phiếu cao tới 100.000 đô la.

fabian-blank-pElSkGRA2NU-unsplash.jpg

Các dự án cấp cơ sở từng được cộng đồng tài trợ giờ đây được dành cho các tổ chức lớn và quỹ tương hỗ, chuyển trọng tâm từ các cơ hội cải thiện cộng đồng sang các dự án tạo ra lợi nhuận.

Những nỗ lực để chuyển trọng tâm trở lại cộng đồng đã bị thất bại. Một số thành phố của Hoa Kỳ đã sử dụng thành công “trái phiếu muni mini” cho các dự án cơ sở hạ tầng cộng đồng nhỏ. Lawrence, Kansas, với ít hơn 100.000 cư dân, phát hành khoảng nửa triệu đô la trái phiếu cụ thể để mua một chiếc xe cứu hỏa vào năm 2017, và Denver đã bán 12 triệu đô la trái phiếu đô thị mini trong 20 phút vào năm 2014. Trên thực tế, khoảng một nửa số trái phiếu đô thị phát hành năm 2019 dưới 10 triệu đô la, nhưng tổng số tiền huy động được chỉ khoảng 31 triệu đô la hoặc 5% thị trường trái phiếu đô thị.

Trong khi những sáng kiến ​​này cho thấy nhu cầu địa phương dồi dào, chi phí cao để phát hành trái phiếu nhỏ hơn ngăn cản việc mở rộng quy mô. Điều đó rõ ràng là từ sự sụp đổ của công ty khởi nghiệp được tài trợ tốt Hàng xóm, đặt ra mục tiêu đưa hình ảnh tượng trưng cho đại chúng, nhưng gặp khó khăn khi đối mặt với chi phí cao cho việc bán, phân phối và duy trì trái phiếu.

Token hóa cho các Munis do cộng đồng tài trợ

Trong quá khứ, trái phiếu địa phương đã tài trợ cho các dự án lớn, mang tính cách mạng. Một trong những trái phiếu muni đầu tiên được phát hành vào năm 1818 bởi Bang New York để tài trợ cho Kênh đào Erie, giúp giảm chi phí vận chuyển giữa Trung Tây và Đông Bắc của Hoa Kỳ, làm giảm giá thực phẩm và nguồn cung cấp cho các thành phố phía đông. Cũng đáng chú ý, Cầu Cổng Vàng được xây dựng bằng cách sử dụng nguồn vốn từ một Cung cấp trái phiếu muni 35 triệu đô la được mua bởi cư dân của San Francisco.

Nhưng trái phiếu muni mini thường không có tham vọng lớn như vậy. Với quy mô phát hành từ 10-20 triệu đô la mệnh giá 5.000 đô la, hầu hết các quỹ năm ngoái được sử dụng cho các dự án có chi phí dưới 10 triệu đô la: các dự án tác động cộng đồng rời rạc thay vì các kế hoạch cơ sở hạ tầng cuốn chiếu lớn hơn.

Vấn đề với việc tài trợ cơ sở hạ tầng công cộng quy mô nhỏ hơn là chi phí phát hành cũng cao như đối với một trái phiếu trị giá hàng tỷ đô la. Trên thực tế, quá trình bán và quản lý trái phiếu muni trong các cộng đồng địa phương làm tăng thêm một lớp chi phí hành chính cùng với các yêu cầu pháp lý. Các rào cản gia nhập cao đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn tham gia Thị trường trái phiếu đô thị 3,8 nghìn tỷ USD.

Để giải quyết những thách thức này, cơ sở hạ tầng xung quanh việc phát hành trái phiếu muni phải thay đổi. Công nghệ chuỗi khối, với tiềm năng cách mạng hóa sự phối hợp xã hội và vốn, được định vị hoàn hảo để tạo ra các cơ hội sáng tạo và có thể quản lý được trong tài trợ trái phiếu muni.

Về mặt thực tế, các thành phố tự quản có thể sử dụng mã hóa để cho phép quản lý hiệu quả hơn trong suốt vòng đời của trái phiếu. Ví dụ: thanh toán lãi suất có thể được lập trình tự động bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

Mua lại Hệ thống Tài chính Di sản

Là một hệ điều hành đã được thử nghiệm trong lĩnh vực thương mại và tài chính, ConsenSys Codefi đã tận dụng công nghệ blockchain một cách hiệu quả và đáng tin cậy cho nhiều trường hợp sử dụng. Codefi đã cho phép Cơ quan đăng ký đất đai của Her Majesty ở Vương quốc Anh thử nghiệm mã hóa bất động sản, chẳng hạn như mã hóa quyền sở hữu một tòa nhà ở Paris trị giá 26 triệu euro. Nền tảng này đã tạo ra token đầu tiên trên thế giới về khoản đầu tư tài chính kiện tụng, trao quyền cho các công ty chấp nhận các khoản thanh toán kỹ thuật số, có thể lập trình và xây dựng phân tích dữ liệu về hoạt động cho vay “DeFi” dựa trên blockchain.

Codefi hiện đang chuẩn bị thúc đẩy thương mại toàn cầu cho một số công ty hàng hóa lớn nhất thế giới thông qua Covantis, một sáng kiến ​​được thành lập bởi ADM, Bunge, Glencore Agricultural, Cargill và Louis Dreyfus Company.

Xây dựng một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí để đầu tư trực tiếp tại địa phương vào trái phiếu mini muni là một điều tốt cho cả thị trường tài chính và nền dân chủ. Xét cho cùng, người dân địa phương có động lực lớn nhất để đầu tư vào cộng đồng địa phương của họ và sở hữu kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc nhất để bảo vệ khỏi rủi ro và vay nợ quá mức. Sự tham gia nhiều hơn của địa phương vào trái phiếu mini-muni sẽ thu hút lại người dân với cộng đồng của họ.

Là một trường hợp sử dụng trong thế giới thực cho chứng khoán kỹ thuật số, trái phiếu mini muni là một lực lượng cực kỳ mạnh mẽ giúp các thành phố thu hút, cung cấp thông tin và khen thưởng cho những công dân đầu tư.

Và vì vậy, tại ConsenSys, chúng tôi còn tiến xa hơn nữa khi đặt cược vào tầm nhìn này để có trải nghiệm gây quỹ muni tốt hơn: ConsenSys Digital Securities LLC (“CDS”), các FINRA đã đăng ký đại lý môi giới nội bộ của ConsenSys, đã mua lại Hệ thống tài chính di sản Inc. tham gia thị trường tài chính muni và giúp các nhà phát hành muni sử dụng phần mềm Codefi dễ dàng hơn để mã hóa các dịch vụ muni của họ.

Patrick-robert-doyle-OvXht_wi5Ew-unsplash.jpg

Tương lai của trái phiếu thành phố

ConsenSys rất vui mừng được thúc đẩy với những đổi mới về cả công nghệ và cấu trúc sẽ hỗ trợ sự phát triển của trái phiếu mini muni. Token hóa có thể làm cho một thị trường tài chính vốn đã mạnh mẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho các cá nhân và cộng đồng.

“Trái phiếu đô thị kỹ thuật số, được mã hóa có thể giúp khôi phục thị trường thành phố về tinh thần cộng đồng ban đầu của nó bằng cách làm cho chứng khoán dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư công dân hàng ngày và tiết kiệm chi phí hơn cho các cộng đồng thuộc mọi quy mô,” Joseph Lubin, Người đồng sáng tạo Ethereum cho biết và Người sáng lập ConsenSys. “Các thỏa thuận kỹ thuật số có thể tùy chỉnh hoặc hợp đồng thông minh sẽ giúp hợp lý hóa và tự động hóa các quy trình như thanh toán và giải quyết trái phiếu muni, phân xử pháp lý và xác minh ID nhà đầu tư.”

Các thành viên cộng đồng sẽ luôn có động lực lớn nhất để đầu tư vào môi trường xung quanh của họ và token hóa làm cho các cơ hội đầu tư này một lần nữa trở thành triển vọng thực tế của địa phương. Cư dân biết những đường cao tốc nào cần được cải thiện hoặc xây dựng. Phụ huynh hiểu nhu cầu của địa phương và sẽ đầu tư vào các trường học, công viên và khu vực chung tốt hơn. Nguồn vốn hỗ trợ từ cộng đồng, hỗ trợ Blockchain có thể đảm bảo rằng việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng công cộng sẽ tối đa hóa lợi ích cho những người sống ở đó đồng thời cải thiện trách nhiệm giải trình và dân chủ địa phương.

Patrick Berarducci là đồng Giám đốc của ConsenSys Codefi và fintech toàn cầu tại New York và Emma Channing là Đại diện đã đăng ký cho ConsenSys Digital Securities LLC và Heritage Financial Systems Inc. tại Colorado.

Thông tin chi tiết về ngành: Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map