7 xu hướng lớn nhất trong chuỗi khối ngay bây giờ

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogEvents và Hội nghị

7 xu hướng lớn nhất trong chuỗi khối ngay bây giờ

Thế giới tiền điện tử đang bùng nổ sau Tuần lễ Blockchain NY 2019. Dưới đây là những điều bạn cần biết. Theo ConsenSysMay 17, 2019Đăng vào ngày 17 tháng 5 năm 2019

xu hướng

Thế giới tiền điện tử đã có một đợt bùng nổ năng lượng khác trong tuần qua khi các nhà phát triển, doanh nhân, bác sĩ chuyên khoa doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, nghệ sĩ và những người đam mê đổ về Thành phố New York cho Tuần lễ Blockchain hàng năm thứ ba. Hội nghị thượng đỉnh Ethereal kéo dài hai ngày của ConsenSys đã khởi động tuần lễ tại Pioneer Works, một nhà máy đường ray đã được cải tạo ở Red Hook – một địa điểm phù hợp để những người tiên phong của Web3 cân nhắc và thiết kế các đường ray tương lai của Internet.

Sự kết hợp như vậy là một sự kiện hiếm hoi đối với một phong trào phân tán toàn cầu như vậy. Không có gì ngạc nhiên, tuần này có đầy đủ các bản phát hành sản phẩm, dự báo, phân tích cạnh tranh và hơn một vài tuyên bố táo bạo về trạng thái và tương lai của hệ sinh thái blockchain. Dưới đây là những gì chúng tôi thấy là xu hướng lớn nhất trong blockchain ngay bây giờ.

“Điều này giống như Woodstock của blockchain.”

–David Chaum

Web3 sẽ được xây dựng bởi các nhà phát triển mã nguồn mở. Nhưng không miễn phí.

Dưới đây là một số con số đáng kinh ngạc: 78% công ty sử dụng mã nguồn mở phần mềm, nhưng OpenSSL Software Foundation – nơi có các giao thức truyền tải đảm bảo kết nối giữa máy chủ và máy khách và đặt ổ khóa yên tâm đó vào thanh trình duyệt của bạn – hoạt động với ngân sách quyên góp dưới 2.000 đô la và doanh thu hợp đồng dưới một triệu đô la mỗi năm (nguồn). Việc thiếu các ưu đãi trong phát triển mã nguồn mở không chỉ đốt cháy ngay cả những người thiện chí nhất với những người yêu thích hệ điều hành, mà còn làm cho phần mềm dùng chung của chúng ta dễ bị tổn thương nghiêm trọng (như phần mềm khét tiếng Lỗi chảy máu đã vô tình được đưa vào kho mã nguồn OpenSSL cách đây vài năm).

Người sáng lập Gitcoin Kevin Owocki đã đặt vấn đề nguồn mở một cách rõ ràng: “65% các dự án nguồn mở có hệ số xe tải nhỏ hơn hai” – nghĩa là, nếu hai nhà phát triển dự án nguồn mở bị xe tải đâm, thì toàn bộ dự án cũng chết.

Đã có những nỗ lực nghiêm túc trong không gian blockchain – vốn được thành lập dựa trên nguyên tắc của các giao thức mở – để làm cho sự phát triển nguồn mở bền vững về mặt kinh tế cho các lập trình viên. MolochDAO, một sáng kiến ​​tài trợ nguồn lực cộng đồng để hỗ trợ các dự án cơ sở hạ tầng Ethereum, đã nhận được Quyên góp 4.000 ETH tuần trước từ Joe Lubin, Vitalik Buterin, các thành viên khác nhau từ ConsenSys và Ethereum Foundation. Từ nền tảng quảng cáo đạo đức Codefund đến Chương trình tài trợ giống Patreon, Gitcoin là một trong những nỗ lực đa hướng và đáng chú ý nhất hỗ trợ những người bảo trì mã nguồn mở trong không gian blockchain. Owocki cũng là tác giả gần đây EIP 1789, đề xuất sử dụng nguồn vốn mở trực tiếp vào giao thức Ethereum.

Các hệ thống của tương lai sẽ chống phân mảnh.


Bitcoin được lý tưởng như một phương tiện để thay đổi hệ thống tài chính hiện tại vốn không hiệu quả, thiếu trách nhiệm về mặt chính trị và sai lệch về mặt khuyến khích hành vi tốt. Hơn mười năm sau, Bitcoin vẫn tồn tại để chống lại nền tảng tồi tệ của hệ thống tiền tệ và chính trị của chúng ta.

Một quan điểm đáng chú ý được chia sẻ bởi hầu hết những người tham dự Tuần lễ Blockchain NY là khái niệm về tính chống phân mảnh. Khái niệm này đã được thể hiện trong một cuốn sách được viết bởi Nassim Taleb đáng kính, nơi ông giải thích “Một số điều có lợi từ những cú sốc; chúng phát triển và phát triển khi tiếp xúc với sự biến động, ngẫu nhiên, rối loạn và các yếu tố gây căng thẳng và thích phiêu lưu, mạo hiểm và không chắc chắn. ”

Travis Kling cũng nói về sự mong manh của bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nói rằng “Đây là hàng rào chống lại sự vô trách nhiệm từ các chính phủ và các chủ ngân hàng trung ương … thế giới đang thức tỉnh về giá trị của hàng rào chống lại việc nới lỏng định lượng.”

Caitlin Long, một thành viên của Lực lượng đặc nhiệm chuỗi khối Wyoming, thậm chí còn mặc một chiếc áo phông “Tôi chống lại sự mong manh”. Ý nghĩa hơn, cô ấy bày tỏ quan điểm của mình về tài sản kỹ thuật số, nói rằng “Không có khả năng chịu lỗi trong tài sản kỹ thuật số và đó là một tính năng, không phải lỗi. Sẽ thật đáng tiếc nếu sự phát triển của bitcoin sẽ theo sau sự phát triển của các thị trường đương nhiệm ”.

Hệ thống không kiến ​​thức là cây đũa thần để giải quyết nghịch lý về quyền riêng tư của Ethereum.

Một câu hỏi mà chúng tôi đã nghe nhiều lần trong suốt Tuần lễ Blockchain là “Có nhà toán học nào trong phòng không?” Phép toán khó là những gì nó đang thực hiện để giải quyết nghịch lý về quyền riêng tư của Ethereum – thách thức trong việc dung hòa tính minh bạch của blockchain (để xác thực các giao dịch) với nhu cầu về quyền riêng tư dữ liệu và các giao dịch bí mật.

Mặc dù Ethereum không có những cái tên như Penn và Teller hay Houdini, nhưng nó có Aztec, Ernst & Young, PegaSys và các công ty khởi nghiệp tiên tiến khác làm việc trên công nghệ bằng chứng không có kiến ​​thức và xây dựng quyền riêng tư nguyên bản.

PegaSys cung cấp một bộ sản phẩm toàn diện giúp hợp lý hóa quy trình chạy ứng dụng khách Ethereum cho các doanh nghiệp. Pantheon triển khai Orion như một người quản lý giao dịch riêng tư và cũng có thể sử dụng giao thức quyền riêng tư không có kiến ​​thức hiệu quả của AZTEC để giao dịch riêng tư trên một mạng được phép.

Tại Ethereal, Tom Pocock, Giám đốc điều hành của Aztec đã thảo luận về cách thức truy cập ZK trong hai tuần tới. Bài thuyết trình của anh ấy cũng bao gồm các slide với nhiệt kế càng nóng lên thì môn toán càng khó – đó là một gợi ý để mọi người lấy điện thoại ra nếu họ không hứng thú với môn toán. Nó trở nên nóng bỏng xung quanh các cặp chữ ký Boneh Boyen và Elliptic Curve.

Rõ ràng rằng công nghệ ZK sẽ rất hữu ích trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính cho các khoản thanh toán cá nhân và các giao dịch bí mật khác. Hầu hết các công ty ZK sẽ giúp tạo ra “bộ Lego” cho các cá nhân và công ty để xây dựng các tài sản tùy chỉnh theo lựa chọn của họ mà không cần biết về mật mã phức tạp về mặt toán học giúp hệ thống hoạt động.

Trong khoảng thời gian 10–20 năm, Tom Pockock thậm chí còn dự đoán sử dụng công nghệ ZK để có được “bằng chứng thu nhập” để sử dụng tại ngân hàng để thế chấp. Bất kể điều đó thực sự xảy ra khi nào, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nói hầu hết đều nói rằng chúng tôi sẽ rất vui khi xem con thỏ được kéo ra khỏi mũ mà không thực sự biết nó đến từ đâu.

Có tiến bộ ổn định trên các hệ thống kiểm chứng không có kiến ​​thức, đang giúp các kỹ sư giao thức giải quyết vấn đề kiểm tra một bằng chứng mà không cần đọc nó. Olivier Bégassat, Nhà nghiên cứu Ứng dụng tại PegaSys, xem xét Định lý PCP – làm nền tảng cho các hệ thống ZK – “tâm trí tuyệt vời.

Tài chính phi tập trung là câu chuyện hàng đầu.

#Defi đã trở thành một trong những câu chuyện vang dội nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử và chủ yếu được thúc đẩy bởi Ethereum. Hầu hết các trường hợp sử dụng defi đều đến từ các giao thức như Augur, UMA, MakerDAO, Compound và nhiều giao thức khác, tất cả đều được xây dựng trên Ethereum.

Ethereal thậm chí còn giới thiệu các ứng dụng defi với ví ghi của Austin Griffith, được sử dụng để mua bữa trưa một cách liền mạch.

Thần chú Web 3.0 vẫn tồn tại trong tầm nhìn của nhiều cá nhân về tương lai của tiền điện tử, tuy nhiên, tài chính mở đã dẫn đầu khi các thị trường phái sinh mới và các giao thức cho vay xuất hiện trên Ethereum. Đối với một số cá nhân, đạt được một mục tiêu như vậy là đủ. Ryan Selkis, được biết đến nhiều hơn với cái tên TwoBitIdiot và Người sáng lập công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari, đã giải thích luận điểm của mình cho Ethereum:

“Ethereum là lớp thanh toán cho tài chính phi tập trung, nơi bitcoin là lớp thanh toán cho một kho lưu trữ giá trị. Ethereum sẽ trở thành chuỗi tài chính phi tập trung. Đó là kết quả chiến thắng và mọi thứ khác sẽ nằm trên chuỗi riêng của nó hoặc có thể tương tác với nhau ”.

Thời gian sẽ trả lời liệu luận điểm của Ryan có đúng hay không, nhưng hiện tại, tài chính phi tập trung là một câu chuyện mạnh mẽ với những mục tiêu đáng giá mà nhiều người giỏi nhất và sáng giá nhất đang phấn đấu hướng tới.

Cơ quan quản lý tiếp tục tham gia cuộc trò chuyện.

Tại Consensus, Tom Emmer, Đại diện của Hoa Kỳ có kế hoạch giới thiệu lại Luật che giấu an toàn cho người nộp thuế có tài sản được phân chia sẽ mang lại lợi ích cho những người đóng thuế nắm giữ tiền điện tử do chia tách mạng blockchain hoặc hard fork. Đáng chú ý, dự luật sẽ ngăn IRS phạt các tài sản tiền điện tử không được báo cáo thu được thông qua hard fork cho đến khi IRS ban hành hướng dẫn rõ ràng về việc xử lý theo quy định của họ.

Caitlin Long đã có mặt trên nhiều bảng trong suốt cả tuần để chia sẻ nhiều suy nghĩ của cô ấy về quy định tiền điện tử. Cô ấy thậm chí còn chỉ ra có bao nhiêu tiêu chuẩn kép tồn tại khi kiểm tra cách các cơ quan quản lý đối xử với các tổ chức phi tiền điện tử so với các tổ chức tiền điện tử.

Ron Paul cũng đã xuất hiện trong tuần lễ blockchain NY. Cựu dân biểu và ứng cử viên tổng thống tin rằng lời kêu gọi của Hạ nghị sĩ Brad Sherman (D-Calif.) Để cấm mua tiền điện tử ở Hoa Kỳ là một ý tưởng khủng khiếp. Ứng cử viên Tổng thống năm 2020, Andrew Yang thậm chí đã xuất hiện chia sẻ quan điểm của mình về quy định tiền điện tử, tin rằng các nhà quản lý cần làm rõ hướng dẫn của họ.

Thị trường chuỗi khối doanh nghiệp mở cửa cho doanh nghiệp.

Các dịch vụ blockchain dành cho doanh nghiệp đang hoạt động đầy đủ và cung cấp các thị trường mạnh mẽ để triển khai các giải pháp cho các doanh nghiệp thuộc mọi ngành. Ví dụ, ConsenSys được hỗ trợ Kaleido đã tung ra một nền tảng công nghệ mới giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) trong tuần lễ chuỗi khối bao gồm các tính năng plug and play khác nhau, chẳng hạn như đăng ký tài sản, kho tài liệu và ứng dụng nhắn tin, phát hành mã thông báo, v.v. Các Thị trường Kaleido có hơn 40 sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp cho các doanh nghiệp để phù hợp với nhu cầu kinh doanh tùy chỉnh của họ.

Đáng chú ý, Microsoft đã dẫn đầu về khoản phí từ thế giới kế thừa. Ngay trước tuần lễ blockchain, Microsoft đã phát hành bộ công cụ dành cho nhà phát triển blockchain cho chuỗi khối Ethereum công khai và Nhóm đại biểu. Bộ công cụ dành cho nhà phát triển cũng cho phép người dùng sử dụng Solidity và Truffle. Khách hàng của Microsoft giờ đây sẽ có tùy chọn sử dụng Microsoft Azure và bộ ứng dụng blockchain để đẩy nhanh việc triển khai blockchain, giảm chi phí và thêm các tính năng quản trị được cải thiện.

Trong tuần lễ chuỗi khối, Microsoft đã công bố hợp tác với GE Aviation để theo dõi các bộ phận của động cơ cũng như phát hành danh tính phi tập trung cho thế giới web 3.0. Khi nhiều doanh nghiệp chấp nhận sức mạnh biến đổi của công nghệ blockchain, họ sẽ hướng tới những người chơi hiện tại để bắt kịp họ và sử dụng các giải pháp hiện có của họ.

Token hóa là lá cờ đầu của thị trường đại dương xanh của blockchain.

Khi chúng tôi chuyển từ ICO sang STO (cung cấp mã thông báo bảo mật), hệ sinh thái đang kết nối giữa công nghệ mã nguồn mở với vốn điều tiết. Đây là một bước đi tích cực nhằm mang lại sự minh bạch cho thế giới tài chính hiện có. Làn sóng tiếp theo của các sản phẩm tài chính, chẳng hạn như các sản phẩm phái sinh, chứng khoán vốn và chứng khoán nợ, sẽ là phương pháp mà blockchain cuối cùng đã vượt ra ngoài giải quyết thanh toán.

Token hóa nói chung thể hiện các thị trường đại dương xanh sẽ tạo ra giá trị to lớn sẽ tiếp tục thúc đẩy hệ sinh thái phát triển. Thị trường đại dương xanh là không gian thị trường mới, không bị thử thách dẫn đến một trò chơi tổng dương, trái ngược với thị trường đại dương đỏ có tính cạnh tranh cao thường có tổng bằng không (ai đó phải thua thì người khác thắng). Mặc dù việc mã hóa chứng khoán mang lại những cơ hội mới và thú vị, nhưng vẫn không có nhiều chứng khoán được mã hóa. Các công ty đang trở nên thoải mái hơn khi khám phá những khái niệm này và chúng ta sẽ tiếp tục thấy chứng khoán được mã hóa trong suốt năm 2019 và hơn thế nữa.

***

Muốn tìm hiểu về các sự kiện và hội nghị Ethereum sắp tới?

Đăng ký các bản tin của ConsenSys →

DeFiNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Ethereum 2 0 Báo cáo hệ sinh thái vững chắcBáo cáo

Báo cáo hệ sinh thái vững chắc của Ethereum 2.0

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Cách tạo mã thông báo xã hộiHội thảo trên web

Cách tạo mã thông báo xã hội

Tương lai của tài sản kỹ thuật số tài chính và DeFiHội thảo trên web

Tương lai của tài chính: Tài sản kỹ thuật số và DeFi

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map