6 bài học kinh nghiệm về chuỗi khối từ Hội nghị thượng đỉnh ảo Ethereal 2020

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogNews

6 bài học kinh nghiệm về chuỗi khối từ Hội nghị thượng đỉnh ảo Ethereal 2020

Các trích dẫn, thông tin chi tiết và dự đoán quan trọng nhất từ ​​các nhà lãnh đạo ngành về tương lai của Ethereum, phát triển dapp, áp dụng doanh nghiệp, DeFi, v.v. bởi ConsenSysMay 8, 2020Đăng vào ngày 8 tháng 5 năm 2020

anh hùng blog ảo thanh tao

“Ethereum có lẽ là thứ duy nhất vượt qua ngôn ngữ, vượt qua giới tính, vượt qua tôn giáo, vượt qua vị trí. Đó là một ngôn ngữ phổ biến mà mọi người đã tập hợp xung quanh. Tôi không nghĩ rằng có thể có nhiều trong số đó — có khả năng chỉ có một. ”

Collin Myers, Chiến lược sản phẩm toàn cầu, ConsenSys Codefi

Trong hai ngày qua, hơn 200 nhà phát triển, doanh nhân, doanh nghiệp kỳ cựu và những bộ óc hàng đầu trong ngành đã cùng nhau tham gia hệ sinh thái blockchain cho Hội nghị thượng đỉnh ảo Ethereal lần đầu tiên. Nhiệm vụ của họ: tranh luận, cộng tác và giáo dục cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn về những phát triển quan trọng nhất trong quá trình phát triển cho năm 2020 và ở mọi lớp của ngăn xếp, từ khoanh vùng Eth2 đến cấp phép doanh nghiệp cho các ứng dụng DeFi. Nếu có một bài học tổng thể, thì điều đó không có gì — không có bệnh dịch, không bị gián đoạn, không có dòng video chậm trễ — sẽ ngăn cộng đồng nỗ lực làm cho blockchain trở nên chính thống. Như Joe Lubin đã nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện với Mike Novogratz, các nhà cách mạng và các nhà tiến hóa cần phải làm việc cùng nhau để “mang trí tuệ xuống núi cho mọi người”. 

Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ phát hành các bản ghi video riêng lẻ để bạn có thể xem bất kỳ phiên nào bạn đã bỏ lỡ và cũng có thể xem lại các video yêu thích của bạn. Trong thời gian chờ đợi, đây là 6 điều rút ra được sau hai ngày phỏng vấn, hội thảo, trình diễn, v.v.. 

1. Cú sốc kinh tế COVID-19 đang đánh thức mọi người về tiềm năng của tài sản kỹ thuật số.

“COVID là ngọn lửa bàn chải đang mở đường cho những chồi xanh mọc lên”. 

Angie Lau, Tổng biên tập của Forkast.News

Nhiều người, đặc biệt là cộng đồng tiền điện tử, coi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại là một lời cảnh tỉnh cho sự thay đổi hệ thống, đặc biệt là xung quanh cơ sở hạ tầng tài chính. Ý tưởng về “sự khan hiếm kỹ thuật số” và ETH là “băng thông kinh tế” đã xuất hiện trong các cuộc trò chuyện liên quan đến vấn đề in tiền và sự mất giá của đồng đô la. Như Mike Novogratz giải thích, “COVID đã tạo ra một phản ứng tài chính và tiền tệ như chúng tôi chưa từng thấy trước đây.” Và không nhất thiết phải là một trong những hiệu quả. Vì lý do đó, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) đã thu hút sự chú ý trong lĩnh vực ngân hàng như một ứng dụng blockchain hấp dẫn để hợp lý hóa đường ray thanh toán và tăng khả năng tiếp cận tài chính cho cá nhân công dân. Với việc giảm một nửa Bitcoin sắp tới và các cơ chế khan hiếm tự nhiên của Ethereum xung quanh nguồn cung ETH, nhiều người coi thời điểm kinh tế duy nhất của chúng ta là bước ngoặt để các tài sản kỹ thuật số và blockchain thu hút sự chú ý toàn cầu.

consensys plexus biểu tượng tròn Đăng ký hội thảo trên web sắp tới của chúng tôi về CBDC và stablecoin. Đăng ký

2. Ethereum 2.0 Giai đoạn 0 là sự phát triển mạng được mong đợi nhất vào năm 2020.

“Chúng tôi đã ở thời điểm mà Eth1 là một vài tháng trước khi ra mắt.” 

Vitalik Buterin, Đồng sáng lập Ethereum

Giai đoạn 0, giai đoạn đầu tiên của Ethereum 2.0, là Beacon Chain, trung tâm của hệ thống Eth2. Giai đoạn 1 là sharding, trong đó chuỗi khối Ethereum sẽ được “chia tách” thành 64 chuỗi song song khác nhau. Joe Lubin nhấn mạnh rằng Ethereum 2.0 “sẽ thực sự hữu ích ngay lập tức.” Như Vitalik giải thích, “Eth2 sẽ giảm chi phí giao dịch xuống hệ số 100, cho phép nhiều hoạt động hơn diễn ra với chi phí thấp hơn.” Eth1 cuối cùng sẽ tồn tại dưới dạng phân đoạn của riêng nó trên mạng Eth2. 

Với dự đoán về Giai đoạn 0 và tính kinh tế của cơ chế đồng thuận mới của nó, việc đặt cược cũng được quan tâm hàng đầu. Mara Schmiedt từ ConsenSys Codefi và Carl Beekhuizen từ Quỹ Ethereum đã giới thiệu Bàn di chuột Ethereum 2.0, cách chính thức của EF để gửi ETH của bạn cho Eth2. Launchpad hiện đang được phát triển tích cực cho testnet. 

Danny Ryan của EF cho biết: “Thứ này phức tạp và đáng kinh ngạc và thú vị, mô tả sự phức tạp của hệ thống Eth2. “Nếu bạn muốn làm điều đó, hãy làm đúng.” Bước quan trọng nhất bây giờ, bên cạnh thử nghiệm, là giáo dục người dùng về các nguyên tắc cơ bản, lợi ích và rủi ro của việc đặt cược. Nhóm Codefi gần đây đã xuất bản Báo cáo Hệ sinh thái Cổ phần Ethereum 2.0 để khám phá động cơ và mối quan tâm của những người nắm giữ ETH, những người có ý định hoặc không, có ý định tham gia hay không. 

3. Ethereum 1.0 có các giải pháp mở rộng quy mô lớn theo thứ tự. 

“Nếu bạn nhìn vào blockchain ngày nay, nó giống như máy tính trước Apple… Với SKALE, chúng tôi muốn blockchain trở thành xu hướng chủ đạo”.

Stan Kladko, CTO của SKALE Labs

Mạng SKALE là một mạng blockchain đàn hồi gồm các chuỗi phụ tương thích với mạng chính Ethereum và có thể chạy tối đa 2.000 giao dịch mỗi giây trên mỗi chuỗi. Nhóm dự kiến ​​khởi chạy SKALE testnet trong tháng này và đang chuẩn bị cho mainnet trong những tháng tới. Mạng SKALE đang ra mắt trên Codefi Kích hoạt nền tảng, sử dụng một cơ chế mã thông báo duy nhất được gọi là Bằng chứng Sử dụng, như Giám đốc điều hành SKALE Jack O’Holleran đã giải thích, “được thiết kế dựa trên tình trạng mạng, đặt dapp lên hàng đầu”. Ngay cả với các bản cập nhật Eth2 gần đây, các giải pháp mở rộng quy mô như SKALE là một cơ hội lớn để Ethereum đáp ứng nhu cầu mạng trong thời gian tới.

4. “Enterprise Ethereum” chỉ là Ethereum với các tiện ích bổ sung về quyền riêng tư và tuân thủ mà doanh nghiệp cần.

“Đó là cùng một công nghệ. Đó là cách bạn triển khai nó khác nhau. “

Yorke Rhodes, Đồng sáng lập Blockchain tại Microsoft

Với một số tiến bộ quan trọng về quyền riêng tư và cấp phép trong vài năm qua, ngày càng nhiều doanh nghiệp đang hướng tới chuỗi khối Ethereum nguồn mở để tung ra CNTT chi phí thấp, có thể lập trình cao, cực kỳ linh hoạt. “Hãy nghĩ về nó như là CNTT,” John Wolpert trầm ngâm. “Công ty CNTT cũ nhàm chán. Có lẽ nhàm chán mới là thú vị ”. 

PegaSys, nhóm kỹ thuật giao thức tại ConsenSys, đã thông báo hôm nay rằng bộ PegaSys Ethereum — bao gồm Hyperledger Besu, PegaSys Plus và PegaSys Orchestrate — sẽ có mặt trên Microsoft Azure Marketplace. Ngoài ra, Bộ công cụ phát triển chuỗi khối của Microsoft cho Ethereum hiện sẽ hỗ trợ trực tiếp Hyperledger Besu. Các dịch vụ mới này sẽ giúp các nhà phát triển doanh nghiệp dễ dàng truy cập vào các nền tảng và công cụ họ cần để xây dựng các mạng Ethereum riêng tư, được cấp phép tương thích với mainnet. Wolpert, người đồng sáng lập ra sáng kiến ​​Giao thức cơ sở, đã đưa ra những ưu điểm của mạng chính Ethereum theo các thuật ngữ rõ ràng: nếu bạn là doanh nghiệp, bạn có thể “sử dụng mạng chính như một xe buýt thông báo để kết nối hệ thống bản ghi của bạn với hệ thống của ghi lại.”

“Vào năm 2015,” Wolpert nhớ lại, “chúng tôi không thể nói từ‘ blockchain ’trong các doanh nghiệp Mỹ.” Xem xét số lượng doanh nghiệp khổng lồ thông thạo blockchain tại Hội nghị thượng đỉnh ảo Ethereal trong hai ngày qua, rõ ràng là tất cả những điều đó đã thay đổi.  

5. Các nhà phát triển đang mở khóa các mô hình kinh tế để thu hút mọi người. Người dùng Dapp đang điều hành doanh nghiệp ngay từ ví Ethereum của họ. 

“Với Ethereum, mọi người đều có thể kinh doanh dựa trên đồ sưu tầm kỹ thuật số mini của riêng mình. Tất cả những gì họ cần là Internet và một chiếc ví Ethereum ”. 

Jeffrey Zirlin, Trưởng nhóm tăng trưởng tại Axie Infinity

Trò chơi chuỗi khối đã trở thành một công cụ hỗ trợ Web3 mạnh mẽ cho những người mới. Như Peter Kieltyka của Horizon Games đã quan sát, “80% cơ sở người dùng của chúng tôi là những người chưa bao giờ chạm vào blockchain.” Các trò chơi “Chơi để kiếm tiền” như SkyWeaver, trong đó người dùng có thể tạo và giao dịch các bộ sưu tập kỹ thuật số, đặc biệt phổ biến. Với các giải pháp mở rộng quy mô mạnh mẽ như SKALE trên đường chân trời, MetaMask di động trong các hoạt động và tính kinh tế mới của các trò chơi dựa trên Ethereum, hệ sinh thái dapp đã sẵn sàng để cất cánh trong năm nay. 

Bắt đầu sử dụng các ứng dụng blockchain với Ví tiền điện tử của MetaMask hôm nay.

6. Bảo mật là ưu tiên hàng đầu của DeFi.

“Tôi không nghĩ bắt đầu điều phối các cuộc kiểm toán của cộng đồng là một ý tưởng tồi. Tất cả chúng tôi đều có cổ phần trong đó ”. 

Kyle Kistner, Đồng sáng lập bZx

Có lẽ câu hỏi bao quát cho đường đua DeFi tại Ethereal là câu hỏi của Jordan Lyall vào Ngày 1 trong bảng “Những thách thức khi vận hành và phát triển nền tảng DeFi”: “Làm cách nào để chúng tôi khuyến khích sự đổi mới và giữ an toàn cho người dùng?” Hệ sinh thái DeFi đã đạt được cột mốc tỷ đô la vào đầu năm nay nhưng cũng phải đối mặt với một số cuộc tấn công và sự bất thường do các cú sốc thị trường toàn cầu. Các công cụ mã nguồn mở như Điểm DeFi đã xuất hiện để giúp người dùng đo lường rủi ro nền tảng xung quanh các yếu tố như tập trung và thanh khoản. Sự đồng thuận chung là các nhóm giao thức DeFi cần tiến hành nghiên cứu người dùng toàn diện và kiểm tra hợp đồng thông minh, đặc biệt là khi họ thấy khối lượng giao dịch ngày càng tăng. 

Các giao thức DeFi là các dapp Ethereum hoạt động tích cực nhất vì một lý do. Spencer Noon của DTC Capital đã nói rõ ràng rằng: “Tài chính là trường hợp sử dụng tốt nhất đầu tiên cho Ethereum.” Các nền tảng tài chính phi tập trung như Compound và Uniswap đã khiến nhiều người phải kinh ngạc về khả năng kết hợp và cam kết phân quyền hoàn toàn. Joe Lubin đã làm sáng tỏ không gian DeFi vào Ngày đầu tiên cho tất cả mọi người: “‘ Tiền tệ internet kỳ diệu ’chỉ là một loạt các giao thức cho vay, giao dịch, vay mượn. Đó là một thế giới mới đầy dũng cảm và tất cả chúng ta sẽ có thể tự vận hành nó. ” Các biện pháp bảo mật chăm chỉ và tăng cường giáo dục và minh bạch xung quanh rủi ro nền tảng sẽ làm cho thế giới mới dũng cảm đó dễ điều hướng hơn cho những người mới tham gia. 

consensys plexus biểu tượng tròn Tải xuống Báo cáo Ethereum DeFi Q1 2020 của chúng tôi Tải xuống

Phần thưởng: Deepfake có thể là trận động đất tiếp theo của Internet. 

“Phải cần đến sự can thiệp của Liên hợp quốc để gỡ video deepfake xuống.”

Kathryn Harrison, Người sáng lập DeepTrust Alliance

Kathryn Harrison có thể đã đánh cắp chương trình khi cô gây sốc cho khán giả bằng những hình ảnh rẻ tiền và sâu sắc khiến buổi phát trực tiếp của cô bị ngắt khỏi YouTube (!), Có khả năng kích hoạt các bản sửa đổi nội dung của Google. DeepTrust Alliance là một tổ chức phi lợi nhuận và liên minh toàn cầu của các bên liên quan sử dụng công nghệ blockchain để chống lại thông tin sai lệch và lừa đảo sâu. Bài thuyết trình chói tai của Kathryn là một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng, như Itamar Lesuisse của Argent đã thuyết trình một cách hùng hồn trước đó trong ngày, “Phi tập trung không chỉ là triết học. Đó là về việc liệu mọi người có tin tưởng nền tảng hay không. ” Và trong trường hợp của deepfakes, liệu mọi người có tin tưởng vào nội dung hay không. Hệ thống xác minh phi tập trung có thể giúp phơi bày các trường hợp thông tin sai lệch và thông tin độc hại đáng kinh ngạc mà có lẽ một số người xem Ethereal đã không theo dõi trước buổi nói chuyện của Kathryn hôm nay.

Và vì vậy cuộc chiến vẫn tiếp tục. Chống lại COVID-19. Chống lại các hệ thống dễ vỡ. Chống lại sự tập trung hóa. Chống thông tin sai lệch. Nhưng ngày hôm qua và ngày hôm nay là bằng chứng rõ ràng rằng rất nhiều người đã cống hiến hết mình cho cuộc chiến và cam kết như mọi khi. Cảm ơn rất nhiều vì đã theo dõi và cho tất cả công việc khó khăn của bạn. Giữ an toàn ở ngoài đó và duy trì kết nối.  

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Nhận tin tức mới nhất về blockchain và Ethereum, sản phẩm, hội thảo trên web và nhiều thông tin khác vào thẳng hộp thư đến của bạn. Đăng ký

CodefiDeFiEthereum 2.0MetaMaskQuorumNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Ethereum 2 0 Báo cáo hệ sinh thái vững chắcBáo cáo

Báo cáo hệ sinh thái vững chắc của Ethereum 2.0

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệGiấy trắng

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệ

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map