18 dự đoán về Blockchain cho năm 2018

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Contents

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogNews

18 dự đoán về Blockchain cho năm 2018

Tuyên bố táo bạo về tương lai của nhận dạng kỹ thuật số, mã hóa, chấp nhận doanh nghiệp, thuật toán đồng thuận và hệ sinh thái blockchain nói chung. Bởi Andrew Keys ngày 2 tháng 1 năm 2018Đăng vào ngày 2 tháng 1 năm 2018

Dự án blockchain ConsenSys 400 xây dựng dựa trên anh hùng ethereum

1. Bitcoin là thế hệ 0 của công nghệ blockchain… hành động mở đầu… liều thuốc cửa ngõ… lượt chơi đầu tiên… MySpace.

Chúng tôi phải cảm ơn cô ấy vì công việc của cô ấy, vì không có công nghệ nào sau đây sẽ khả dụng nếu không có Bitcoin của Satoshi, nhưng chúng tôi sắp tiến xa hơn rất nhiều. Trong khi Satoshi hội tụ cấu trúc cơ sở dữ liệu với mạng ngang hàng, mã hóa mật mã, thuật toán hình thành đồng thuận và khuyến khích kinh tế lý thuyết trò chơi để tạo ra phương tiện lưu trữ và truyền tải giá trị kỹ thuật số không đáng tin cậy, thì “Vàng kỹ thuật số”Trường hợp sử dụng, chỉ là một trường hợp sử dụng.

Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số là cách sử dụng blockchain kém thú vị nhất… Ở đó, tôi đã nói rồi.

Thú vị hơn nhiều là tiền có thể lập trình, chuyển tài sản có thể lập trình và logic kinh doanh được chia sẻ, chống giả mạo. Những người gắn bó với Bitcoin đang bỏ lỡ sự thật rằng chúng ta đang chờ đợi thế hệ tiếp theo của world-wide web.

Giao thức Bitcoin là bàn tính hiện đại lớn nhất thế giới; nó chỉ cho phép chúng ta di chuyển một hạt (hoặc đồng xu) từ mặt này sang mặt kia. Khả năng thực hiện điều này trên một chất nền toàn cầu, không cần sự cho phép là không hề nhỏ. Nhưng tôi không thể nhấn mạnh quá phạm vi giới hạn của thiết kế ban đầu này, do nó sử dụng một máy ảo không hoàn chỉnh.

Đây là một ví dụ về một Tập lệnh bitcoin:

scriptPubKey: OP_DUP OP_HASH160 <pubKeyHash> OP_EQUALVERIFY OP_CHECKSIG scriptSig: <dấu hiệu> <pubKey>Ngôn ngữ mã: HTML, XML (xml)

Tập lệnh trên sẽ giải thích những hạn chế cố hữu của ngôn ngữ kịch bản Bitcoin. Ethereum là Bitcoin + mọi thứ khác, với ngôn ngữ phần mềm cấp cao gợi nhớ đến Javascript.

Mặc dù vẫn có thể lưu trữ và truyền tải giá trị (trường hợp sử dụng Bitcoin duy nhất), chúng tôi cũng có thể lập trình các thỏa thuận của mình bằng Ethereum. Dưới đây là hai ví dụ về các thỏa thuận điển hình hiện được mã hóa dễ dàng bằng cách sử dụng Ethereum Sự vững chắc ngôn ngữ lập trình.

Một khoản vay

Một hợp đồng thông minh cho một thỏa thuận cho vayMột hợp đồng thông minh cho một thỏa thuận cho vay

Chào bán lần đầu ra công chúng hoặc huy động vốn từ cộng đồng

Hợp đồng thông minh để huy động vốn từ cộng đồngHợp đồng thông minh để huy động vốn từ cộng đồng

Các thỏa thuận của chúng tôi đang chuyển từ các tài liệu Microsoft Word do luật sư viết và được công chứng viên công nhận thành các thỏa thuận ràng buộc bằng mã, giao dịch tài sản nguyên bản là kỹ thuật số.

Khi Internet hàng hóa chi phí giao tiếp, Ethereum hàng hóa hóa chi phí thỏa thuận và sự tin tưởng của chúng tôi.

2. Năm 2018 trong các năm blockchain tương đương với năm 1994 với năm 1996 bùng nổ của Internet.

Mạng nội bộ đầu tiên

Tương tự như sự phát triển của Internet bắt đầu trên Mạng nội bộ riêng, các blockchains được cấp phép sẽ nhường chỗ cho các blockchains không được phép sau khi chúng đạt được khả năng mở rộng và quyền riêng tư thành công.

Ngăn xếp

Thế hệ tiếp theo của internet sẽ là một “ngăn xếp” bao gồm: (1) lớp giao dịch phi tập trung (lớp mạnh nhất mà tôi tin là Ethereum); (2) lớp lưu trữ tệp phi tập trung (IPFSHọp lại là những nhà lãnh đạo ban đầu); (3) một lớp nhắn tin phi tập trung (Ma trận hoặc là Thì thầm là những ứng cử viên mạnh); và (4) tài nguyên tính toán thông lượng cao (Golem là một ví dụ về việc cố gắng đạt được điều này).

Tiêu chuẩn

Như Jeremy Millar đã lưu ý khi bắt đầu Liên minh Ethereum doanh nghiệp, công nghệ blockchain sẽ được hỗ trợ rất nhiều vào năm 2018 thông qua các quy trình tiêu chuẩn hóa chính thức tương tự như khi Java phát triển thành Java 2 Enterprise Edition thông qua tiêu chuẩn hóa cơ sở dữ liệu và API web trở thành ngôn ngữ phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất trên Trái đất.

Ứng dụng đối mặt với người tiêu dùng

Các trường hợp sử dụng ban đầu của các ứng dụng Internet của người tiêu dùng vào những năm 90 là cờ bạc, nội dung khiêu dâm và trò chơi.

Thật thú vị, chúng ta đang thấy những người đi trước trên Ethereum ở cùng thể loại với Spankchain, Khu vui chơi, Poker đức hạnh, và Crypto Kitties các ứng dụng đối mặt với người tiêu dùng trên Ethereum.

3. Ethereum sẽ tiếp tục là hệ sinh thái nhà phát triển blockchain lớn nhất vào năm 2018 với nhiều bội số.

Nhà phát triển, nhà phát triển, nhà phát triển, nhà phát triển, nhà phát triển… bạn sẽ có được điểm.

Các hệ sinh thái có nhiều nhà phát triển nhất thường giành chiến thắng. Tôi không thấy các blockchain được cấp phép thiếu động lực kinh tế tiền điện tử sẽ chống lại các hệ sinh thái không được phép công khai như thế nào.

Ethereum đã có một cộng đồng nhà phát triển thịnh vượng. Truffle, khung nhà phát triển hợp đồng thông minh, có hơn 250.000 lượt tải xuống dành cho nhà phát triển. Infura, có thể được coi là Akamai cho Ethereum và IPFS, hiện xử lý hơn 2 tỷ yêu cầu mỗi ngày và tăng tỷ lệ thuận lợi lên đến đỉnh điểm là 4,5 tỷ yêu cầu mỗi ngày một ngày vào tháng 12. MetaMask, mang Ethereum liền mạch đến các trình duyệt, có hơn 500.000 người dùng đang hoạt động.

4. Blockchain sẽ là một phương tiện tốt.

Khi thế giới lưu ý đến các tác động xã hội của công nghệ blockchain, chúng ta sẽ thấy sự gia tăng trong các ứng dụng nhân đạo vào năm 2018.

Trong năm 2017 chúng tôi đã thấy Chương trình Lương thực Thế giới sử dụng Ethereum để phân phát 1,4 triệu phiếu thực phẩm cho 10.500 người tị nạn Syria ở Jordan. Và nó đang hướng tới một triệu giao dịch mỗi ngày. Chương trình sáng tạo này, được đặt tên là “Khối xây dựng”, chứng minh hiệu quả của cơ sở dữ liệu sẽ mang lại lợi ích cụ thể như thế nào cho những người dễ bị tổn thương nhất. Tôi hoan nghênh những nỗ lực của Chương trình Lương thực Thế giới và tin rằng thành công của Chương trình Lương thực Thế giới là dấu hiệu của những điều tuyệt vời sắp tới.

5. Doanh nghiệp sẽ bỏ guồng quay đào tạo.

Khi các blockchains không được phép tiếp tục quá trình nâng cấp khả năng mở rộng và quyền riêng tư, các blockchains được cấp phép sẽ tiếp tục mất khả năng chia sẻ tư duy của nhà phát triển và có khả năng mất cơ sở khách hàng của họ tương tự như cách các dịch vụ AOL, Prodigy và Compuserve bị mất trên Internet. Sẽ có những trường hợp sử dụng hẹp đối với các blockchains được cấp phép giống như mạng nội bộ, giống như NHANH chưa bao giờ chạm vào internet, nhưng đuôi dài sẽ sử dụng các giao thức không được phép.

Mạng nội bộ là bánh xe đào tạo tuyệt vời, cho đến khi Internet phổ biến. Quỹ đạo tương tự sẽ xảy ra với các blockchain được cấp phép vào năm 2018 và hơn thế nữa.

6. Proof of Stake thay đổi trò chơi đồng thuận blockchain.

Vào đêm giao thừa năm mới 17, nhóm nghiên cứu Ethereum đã bỏ testnet alpha của Casper, được đặt tên theo Gcây sậy Heaviest Observed SubTgiao thức ree. Tất cả các con mắt trong không gian blockchain sẽ theo dõi sự chuyển đổi của Ethereum từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần.

Thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc là một biện pháp kinh tế để ngăn chặn các cuộc tấn công từ chối dịch vụ và các hành vi lạm dụng dịch vụ khác như spam trên blockchain bằng cách yêu cầu một số công việc từ người yêu cầu dịch vụ, thường bằng cách xử lý các phương trình phức tạp trên máy tính GPU hoặc ASIC.

Trong các chuỗi khối công khai bằng chứng cổ phần, giống như việc triển khai Casper sắp tới của Ethereum, một tập hợp các trình xác thực đặt cược vào các khối mà họ cho là có khả năng được xác thực và trọng lượng của mỗi phiếu bầu của những người xác nhận phụ thuộc vào quy mô tiền gửi của nó. Các hình phạt được áp dụng đối với những kẻ xấu đặt cược vào nhiều hơn một khối ở độ sâu nhất định hoặc những người không tham gia khi họ được cho là.

Lợi ích của việc chứng minh cổ phần bao gồm:

  • Khả năng giảm mức tiêu thụ điện lớn và chi phí phần cứng để đảm bảo an toàn cho một blockchain. Người ta ước tính mức tiêu thụ điện Bitcoin sẽ có xu hướng hướng tới mức tiêu thụ tương đương của quốc gia Đan mạch vào năm 2020.
  • Do tiêu thụ năng lượng giảm, việc phát hành mã thông báo không nhất thiết phải thực chất đối với việc chứng khoán hóa mạng. Việc phát hành ròng âm có thể xảy ra, theo đó các mã thông báo thực sự bị đốt cháy, do đó làm giảm nguồn cung và tăng giá trị trên mỗi mã thông báo.
  • Các cuộc tấn công 51% trở nên đắt hơn theo cấp số nhân, khi bạn mạo hiểm với những gì bạn đặt cược. Vlad Zamfir thường giải thích rằng “nếu bạn tham gia vào một cuộc tấn công 51% không thành công, PoS sẽ thiêu rụi trang trại ASIC của bạn”.

7. Token Fever – Không quá nhanh trên SAFT.

Khi Trái đất tiếp tục nhận ra những lợi thế của tài sản kỹ thuật số nguyên bản cho mọi thứ (tài nguyên thiên nhiên, fiat, vàng, Âm nhạc, điểm trung thành, Vé xem buổi hòa nhạc của Madonna, phần mềm, địa ốc, Đăng ký thiết bị IoT, cổ phiếu, điện tử, vv) trên sổ cái phân tán toàn cầu, quy định sẽ là cần thiết. Các nhà quản lý sẽ được trao quyền để tạo ra các thông số kỹ thuật của phần mềm hợp đồng thông minh và phát triển các bài kiểm tra mà các công ty tuân thủ phải vượt qua.

Liên quan đến quy trình quản lý mã hóa, tôi cảm ơn Marco Santori, Juan Batiz-Benet và Jesse Clayburgh đã thực hiện bước đầu tiên trong quá trình tự điều chỉnh thông qua SAFT whitepaper, nhưng tôi không tin rằng SAFT có mục đích tốt phù hợp với hầu hết các dự án mã hóa.

ConsenSys đã bắt đầu Dự án Brooklyn để bắt tay vào hành trình thực hiện các phương pháp tự điều chỉnh tốt nhất và bộ óc pháp lý sáng suốt của Luật Cardozo và nhóm pháp lý của ConsenSys đã viết một bài báo tinh tế giải thích những hạn chế của SAFT.

Token Foundry sẽ là nền tảng đầu tiên cho phép ra mắt mã thông báo tiện ích tuân thủ quy định mà không cần sử dụng SAFT – nghĩa là tất cả mọi người (không chỉ những người được công nhận trên Đường đồi cát.) sẽ có thể tham gia và mua mã thông báo trong lần bán ban đầu, do đó tiếp tục dân chủ hóa vốn đầu tư mạo hiểm.

Tôi tưởng tượng rằng cuộc tranh luận SAFT sẽ tiếp tục phát triển sang năm 2018 để tiếp tục các phương pháp tốt nhất để mã hóa. Tôi mong muốn được thấy các phương pháp hay nhất về token hóa của ConsenSys được công bố công khai vào năm 2018.

8. Hệ sinh thái blockchain sẽ tăng cường tài nguyên giáo dục của họ lên rất nhiều.

“Giáo dục là vũ khí mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới”.

Nelson Mandela

Cho đến gần đây, những người học là kỹ sư phần mềm, nhưng trong năm ’18 sẽ có các chương trình giáo dục được tùy chỉnh để các nhà hoạch định chính sách, luật sư, quản lý dự án, giám đốc điều hành và MBA hiểu được ý nghĩa của công nghệ này đối với các lĩnh vực tương ứng của họ. Học viện ConsenSys đã triển khai nhiều nỗ lực trong số những nỗ lực này và có một số sáng kiến ​​thú vị sắp ra mắt trong năm mới.

9. IRS và các tổ chức tương đương của họ trên toàn cầu sẽ yêu cầu một pound thịt của họ.

“Không có gì có thể nói là chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế.”

Ben Franklin

Đã có tiền lệ trong US so với Coinbase Inc., et al. nơi mà một sàn giao dịch đã phải tiết lộ lịch sử giao dịch của cơ sở người dùng của họ. Tôi mong đợi sự tiếp cận tương tự đối với các sàn giao dịch khác. Phần mềm như Balanc3 đang được sử dụng để theo dõi p&l về tài sản kỹ thuật số của một người hoặc công ty cũng như lịch sử giao dịch. Trả thuế của bạn.

10. Mọi người sẽ kiểm soát danh tính trực tuyến của họ.

Chúng ta sẽ tiếp tục thấy xu hướng ngày càng tăng trong đó mọi người, công ty và máy móc quản lý danh tính của họ một cách tự chủ thay vì sau đó bởi nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba như ngân hàng, Facebook hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet khác.

Điều thú vị là các chính phủ sẽ ngày càng thấy mình là người chứng thực cho những danh tính tự chủ này, tương tự như cách Zug, Thụy Sĩ đang chứng thực việc sử dụng danh tính công dân với uPort, giải pháp nhận dạng tự chủ hàng đầu của Ethereum.

11. Vào năm 2018, các chính phủ và cơ quan quản lý sẽ bắt buộc sử dụng blockchain để theo dõi và truy tìm các tài sản có giá trị cao.

“Các công cụ trong chuỗi cung ứng thực sự phức tạp.”

Elon Musk

Các công ty và tổ chức sẽ nhận ra rằng lần đầu tiên có thể giảm tải cơ sở hạ tầng theo dõi và theo dõi cơ bản cho chuỗi công cộng. Điều này sẽ dẫn đến giảm chi phí và gánh nặng quy định, đồng thời gia tăng lòng trung thành với thương hiệu của khách hàng. Hai xu hướng này sẽ tạo tiền đề cho cơ sở hạ tầng theo dõi và theo dõi được chia sẻ được hỗ trợ bởi chuỗi công khai.

Các công ty lớn trong danh sách Fortune 50 đã yêu cầu các trường hợp sử dụng theo dõi chuỗi công khai và theo dõi mà họ đang sử dụng Viant nền tảng để xây dựng các giải pháp của họ.

12. Sự tiến hóa của luật sẽ tiếp tục giao thoa giữa khoa học máy tính.

“Điều đầu tiên chúng tôi làm, hãy giết tất cả các luật sư.”

Shakespeare

Các luật sư của ngày mai sẽ cần phải hiểu các khía cạnh cơ bản trong tương lai của khoa học máy tính nhiều như tiền lệ pháp.

Sử dụng OpenLaw, luật sư có thể tạo, triển khai và chỉnh sửa các thỏa thuận pháp lý thế hệ tiếp theo dựa trên Ethereum và IPFS. Đây là những ví dụ tuyệt vời về mua trợ cấp cổ phiếu hạn chế, thỏa thuận tiêu chuẩn cho vốn chủ sở hữu, và một Thỏa thuận mua mã thông báo ERC20.

Enterprise Ethereum Alliance có thành lập một nhóm làm việc với nhiều công ty luật và trường luật hàng đầu để đảm bảo ngành luật có thể thích ứng.

13. “Lần đầu tiên, các nhà phát triển giao thức ngang hàng, mã nguồn mở có thể kiếm tiền từ dự án của họ ở cấp độ giao thức” – Olaf Carlson-Wee

Lần đầu tiên chúng tôi có thể khuyến khích và kiếm tiền từ công việc mã nguồn mở, điều này sẽ cảm thấy giống như thêm một kết hợp với nitroglycerin trong sự bùng nổ của các mô hình công nghệ blockchain mới ở kỷ Cambri. Với các dự án mã hóa mới như Tiền thưởng.NetworkGitcoin, chúng tôi đang thêm một lớp kinh tế tiền điện tử vào kỹ thuật phần mềm.

14. BUGS Please: Kiểm toán hợp đồng thông minh sẽ là điều cần thiết vào năm 2018.

Trong nhiều thập kỷ, các kỹ sư phần mềm đã tạo ra mã có lỗi, điều này hơi vụn vặt vì phần mềm chủ yếu đóng vai trò như một cơ chế giao tiếp. Khi chúng tôi chuyển đổi sang Internet Giá trị với các tài sản được mã hóa kỹ thuật số, lỗi có thể đồng nghĩa với việc mất vốn tiềm ẩn. Chúng ta không cần phải nhảy lại chấm bi hoặc say sưa với DAO-Saster của năm 2017 và năm 2016 tương ứng để đồng ý rằng kiểm toán bảo mật hợp đồng thông minh là cần thiết.

Các siêu sao thích Phil Daian và ConsenSys Diligence sẽ trở thành anh hùng của kiểm toán bảo mật hợp đồng thông minh và đây có thể là một trong những thị trường việc làm / ngách lớn nhất trong hệ sinh thái blockchain.

15. Đừng chỉ điều chỉnh blockchain…. Hãy điều chỉnh QUA blockchain.

Năm 2018 sẽ là năm của G-to-C và G-to-G (Chính phủ với Công dân và Chính phủ với Chính phủ) – các luật, quy định, hiệp ước được viết trong các hợp đồng thông minh, làm cho việc tuân thủ chúng rẻ hơn và đơn giản hơn 100 lần và 100 lần rẻ hơn và dễ dàng hơn để thực hiện giám sát thích hợp mà không cần phải trát đòi hồ sơ cá nhân và công ty.

16. Stablecoin sắp ra mắt.

Stablecoin là cơ sở của các công cụ tài chính để bảo hiểm rủi ro và các công cụ phái sinh sẽ cần thiết cho việc này miền Tây hoang dã ngành công nghiệp vượt qua hố sâu sang các sản phẩm tài chính an toàn và dễ sử dụng hơn. Maker DAO, VariabL, và Basecoin đang cố gắng điều này từ hệ thống sinh thái khởi nghiệp, nhưng tôi nghĩ đây là một không gian tuyệt vời cho một ngân hàng doanh nghiệp đương nhiệm để cung cấp giá trị, tính thanh khoản và tính hợp lệ cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.

Tôi dự đoán chúng ta sẽ thấy một stablecoin dựa trên blockchain của ngân hàng vào năm 2018 nếu họ có thể nhận được nó thông qua việc tuân thủ. 17. Tango với Contango.

Sau khi chứng kiến ​​các sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên trên các sàn giao dịch được quy định của Hoa Kỳ được thanh toán bằng tiền mặt vào năm 2017, tôi dự đoán thị trường sẽ phát triển thành các dịch vụ thanh toán vật lý để tránh đóng cửa để thao túng hợp đồng tương lai. Hơn nữa, chúng ta sẽ thấy các dẫn xuất tài sản kỹ thuật số khác, chẳng hạn như ether.

Các hợp đồng phái sinh này sẽ cung cấp các đường cong định giá kỳ hạn cần thiết cho sự hình thành và phát triển của các quỹ giao dịch trao đổi tài sản kỹ thuật số. 18. Tổng vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain sẽ vượt quá 2 nghìn tỷ đô la Mỹ vào ngày 1 tháng 1 năm 2019.

“Xe mới, Caviar, Daydream bốn sao.”

Pink Floyd

Giá của ether sẽ vượt quá 2.000 đô la vào năm 2018. Ether sẽ tiếp tục vượt trội hơn bitcoin và tổng vốn hóa thị trường của ether sẽ vượt quá bitcoin vào năm 2018. Các vấn đề quản trị của bitcoin, sự miễn cưỡng phát triển và phí cực cao có thể dẫn đến sự sụp đổ của nó . Bitcoin Cash có nguy cơ làm lu mờ Bitcoin. Vốn hóa thị trường của Filecoin sẽ vượt quá bitcoin vào năm 2023.

Sẽ có một mùa đông tiền điện tử, mặc dù không phải trong năm 18, vì ngành công nghiệp này đang trong giai đoạn thanh xuân của nó.

Thời gian thú vị,

AK

Hãy coi tất cả các dự đoán bằng một hạt muối. Chúng không phải là lời khuyên tài chính hoặc lời chào mời cho các dịch vụ tài chính. Hãy cũng xem phần trước của anh ấy 2016 và dự đoán năm 2017 để xem liệu thành tích của anh ấy có tốt không.

InfuraMetaMaskNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Ethereum 2 0 Báo cáo hệ sinh thái vững chắcBáo cáo

Báo cáo hệ sinh thái vững chắc của Ethereum 2.0

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệGiấy trắng

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệ

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map