Sự trỗi dậy của các công nghệ Blockchain riêng

Bài viết này sẽ tập trung vào những điều cơ bản của công nghệ blockchain riêng tư, cũng như các tính năng của nó, sự khác biệt giữa công nghệ blockchain riêng tư và công khai, các nền tảng phổ biến và các trường hợp sử dụng của công nghệ blockchain riêng tư.

Blockchain riêng là một trong những loại công nghệ blockchain phổ biến vào thời điểm hiện tại. Về cơ bản, có ba loại công nghệ blockchain – Công khai, Riêng tư và Liên kết. Dựa trên đặc điểm của từng đặc điểm, các công ty sử dụng chúng trong các giải pháp của riêng mình.

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng blockchain riêng tư trong một giải pháp mà hệ thống công cộng hoặc liên kết là cần thiết, thì giải pháp đó sẽ không thành công. Do đó, điều thực sự quan trọng là phải biết bạn đang sử dụng loại nền tảng blockchain riêng tư nào.

Do đó, để giúp bạn, tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về blockchain riêng tư. Vì vậy, hãy bắt đầu!

Đăng ký ngay bây giờ:Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

blockchain riêng tư

Blockchain riêng là gì?

Trước khi chúng ta chuyển sang sử dụng các blockchain riêng tư trong các lĩnh vực khác nhau, hãy cùng xem blockchain riêng tư là gì ngay từ đầu. Nói một cách dễ hiểu, blockchain riêng tư là một loại mạng blockchain mà chỉ một cơ quan hoặc tổ chức duy nhất có quyền kiểm soát mạng.

Vâng, có vẻ như nó không trực tiếp cộng hưởng với khái niệm chính về blockchain bây giờ, phải không? Chà, mặc dù các ví dụ về blockchain riêng tư có vẻ giống như một mạng tập trung, nhưng trên thực tế, nó có thể cung cấp phân quyền một phần.

Ngoài ra, trong một mạng như thế này, bạn không thể nhận được mục nhập mà không có bất kỳ lý do gì. Trên thực tế, loại mạng này rất phù hợp với vai trò là công nghệ nội bộ cho một doanh nghiệp. Tại sao?

Chà, bởi vì mọi thứ ngày nay đều phụ thuộc vào công nghệ, những cái trước đây chỉ đơn giản là không thể theo kịp thời đại thay đổi.

Do đó, có rất nhiều vấn đề như đánh cắp dữ liệu, hack danh tính, v.v..

Do đó, để bảo vệ thông tin nhạy cảm của công ty, sử dụng blockchain riêng tư là lựa chọn hoàn hảo.

Vì vậy, nếu không có xác thực thích hợp, không ai có thể vào loại mạng này.

Để đảm bảo rằng bất kỳ công ty nào cũng có thể sử dụng blockchain, có rất nhiều công ty blockchain đang làm việc để đưa ra một phiên bản riêng tư chỉ vì mục đích bảo mật.

Ví dụ, Ethereum từng là một nền tảng duy nhất công khai. Nhưng bây giờ EEA đang mang lại chuỗi khối riêng tư Ethereum với các tính năng tương tự và quyền riêng tư bổ sung cho các công ty cao cấp này.

Phản ứng thị trường

Chà, có một số tranh cãi liên quan đến các blockchain riêng tư. Ví dụ: nhiều người nghĩ rằng sử dụng công nghệ này không có nghĩa là bạn đang sử dụng các giá trị cốt lõi của blockchain.

Chà, điều đó có thể đúng, nhưng nền tảng này đi kèm với tất cả các tính năng ngoại trừ tính năng duy nhất riêng tư. Nhưng đối với các công ty doanh nghiệp, một blockchain công khai không phù hợp vì có nhiều thông tin nhạy cảm có thể bị rò rỉ.

Và do đó, các blockchains tư nhân hoặc blockchains doanh nghiệp cực kỳ phổ biến trong các công ty cao cấp.

Nhưng dù sao, hãy cùng xem các tính năng của blockchain riêng tư.

Các tính năng tốt nhất của Blockchain riêng là gì?

Bảo mật hoàn toàn

Trên thực tế, các nền tảng blockchain riêng tư chủ yếu tập trung vào quyền riêng tư thay vì tiết lộ đầy đủ. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến một công nghệ mà quyền riêng tư là mối quan tâm lớn nhất, thì blockchain riêng tư chắc chắn dành cho bạn.

Mặt khác, một doanh nghiệp cần bảo mật và quyền riêng tư vì họ luôn đối phó với các cuộc tấn công mạng. Ngoài ra, vì họ luôn xử lý thông tin nhạy cảm, nên rất khó để giữ mọi thứ ở trạng thái ổn định.

Do đó, nếu một công ty có thể sử dụng một blockchain riêng tư để thắt chặt các cơ sở bảo mật của mình, thì sẽ không thể có tin tặc nào xâm nhập vào hệ thống.

Hiệu quả cao

Loại nền tảng blockchain này mang lại mức hiệu quả cao nhất. Trên thực tế, các ví dụ về blockchain riêng tư có thể cho bạn thấy rằng chúng hoạt động tốt hơn nhiều so với các nền tảng blockchain công cộng truyền thống. Nhưng tại sao?

Chà, đó là bởi vì ở chế độ riêng tư, chỉ một số ít các nút được ủy quyền trước mới nhận được mục nhập. Vì vậy, không có chuyện các nút có thể chiếm nhiều tài nguyên hơn bình thường. Nhưng trong một chuỗi khối công cộng, không có giới hạn về số lượng nút.

Kết quả là hệ thống sẽ chậm lại nghiêm trọng khi có quá nhiều người tham gia. Nhưng mạng riêng miễn nhiễm với vấn đề đó.

Khả năng mở rộng

Trên thực tế, các nền tảng riêng tư ổn định hơn và bạn sẽ có được hiệu suất tốt nhất từ ​​nó. Tương tự đối với khả năng mở rộng. Để một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, nó phải có khả năng mở rộng. Vì vậy, theo thời gian nó cũng phải phát triển. Nhưng trong một blockchain công khai, khi mạng bắt đầu phát triển sau một thời gian nhất định, nó cũng bắt đầu chậm lại.

Đây được gọi là vấn đề về khả năng mở rộng. Nhưng các mạng riêng dường như đã qua khỏi vấn đề này vì nó có thể phát triển nhưng không chậm lại trong mọi trường hợp.

Hơn nữa, điều này dẫn đến giảm phí, giao dịch nhanh hơn, v.v..

Kiến trúc mạnh mẽ

Trên thực tế, các mạng riêng có một trong những cấu trúc mạng mạnh mẽ vào thời điểm hiện tại. Chúng được tạo ra để có khả năng chống chọi với mọi vấn đề. Đó là lý do tại sao chúng đi kèm với một mức độ giao thức bảo mật tốt giúp ngăn chặn các hoạt động độc hại.

Trong một số nền tảng, bạn thậm chí có thể thấy tính năng loại tường lửa bảo vệ tất cả thông tin trong sổ cái khỏi sự hiện diện của bên ngoài và bên trong.

Tôi đoán về mặt kỹ thuật, một tổ chức có thể thay đổi giao dịch nếu họ muốn, nhưng điều đó rất khó xảy ra và sẽ không bị chú ý.

Bạn muốn trở thành một kiến ​​trúc sư blockchain doanh nghiệp được chứng nhận? Đăng ký ngay bây giờ: Khóa học Kiến trúc sư Blockchain Doanh nghiệp (CEBA) được chứng nhận!

Tại sao sử dụng loại chuỗi khối này?

  • Tiết kiệm tài nguyên

Nếu bạn nhìn vào các ví dụ blockchain riêng tư, bạn sẽ thấy rằng các nền tảng này đang tiết kiệm rất nhiều tài nguyên. Trên thực tế, việc duy trì một hệ thống riêng khá đơn giản và không cần quan tâm nhiều đến vậy.

Do đó, chúng chỉ chiếm một số ít tài nguyên từ các nền tảng blockchain công khai. Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền và nhân lực cần cho các giải pháp này. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là nó sẽ hoàn toàn rẻ hoặc một cái gì đó.

Nhưng so với các công nghệ hiệu quả khác như thế này, thì đây là công nghệ rẻ nhất!

  • Phí thấp

Trong mạng này, bạn có thể giao dịch với mức phí tối thiểu. Hầu hết thời gian, bạn thậm chí có thể không cần một khoản phí, để bắt đầu. Trên thực tế, đây hoàn toàn là một lý do tuyệt vời để bắt đầu với các blockchain riêng tư. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, các blockchain này không có mã thông báo gốc cho mạng.

Do đó, bất kỳ loại tác động tiêu cực nào mà tiền điện tử có thể mang lại sẽ không có ở đây.

  • Quy định

Một lý do tốt khác để sử dụng mạng này là các quy định. Tất cả các ví dụ về blockchain riêng tư trong thế giới thực đều xoay quanh các quy định. Trên thực tế, các công ty doanh nghiệp không thể hoạt động nếu không có hệ thống quản lý.

Và do đó, cần phải có một cách thích hợp để thực hiện một số nhiệm vụ, và không tuân theo các quy tắc sẽ dẫn đến hậu quả. Do đó, nó đảm bảo an ninh hơn cho những người tham gia.

  • Không có bên bất hợp pháp

Đây là một trong những lợi ích của việc sử dụng blockchain riêng tư vì nó không cung cấp bất kỳ phạm vi nào cho bất kỳ bên thứ ba không xác định nào tham gia vào mạng. Do đó, nó đảm bảo rằng không ai có thể sử dụng kênh cho các hoạt động bất hợp pháp của họ. Không giống như blockchain công khai, blockchain riêng tư coi trọng vấn đề này vì nó có thể cản trở danh tiếng của công ty.

  • Trao quyền cho các tổ chức doanh nghiệp

Không giống như blockchain công khai, các nền tảng blockchain tư nhân tập trung hơn vào các công ty hoặc tổ chức. Những người này không muốn trao quyền cho người dùng mà là toàn bộ công ty.

Public Vs Private Blockchain

Tôi sẽ giải thích ngắn gọn sự khác biệt chính giữa blockchain công khai và riêng tư. Nhiều bạn thường nhầm lẫn về sự khác biệt giữa hai loại này, vì vậy tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu kỹ.

Trong một chuỗi khối công khai, mọi người và bất kỳ ai đều có thể tham gia mạng, mặt khác, chỉ các nút được chọn mới có thể tham gia các chuỗi khối riêng tư.

Ngoài ra, các blockchain riêng tư được phân cấp một phần và các blockchain công khai được phân cấp hoàn toàn. Nhưng về tốc độ giao dịch, chi phí hoặc hiệu quả, blockchain công khai tụt hậu rất nhiều.

Đây là một trong những điểm khác biệt chính trong blockchain công khai và riêng tư.

Như chúng tôi đang nói về chủ đề này, bạn có thể muốn kiểm tra sự so sánh giữa các công nghệ blockchain riêng tư và liên minh.

Nhưng blockchain riêng tư cũng thiếu tính bất biến, khả năng truy cập, v.v. Nhưng dù sao, hy vọng, bảng dưới đây sẽ làm sáng tỏ hơn về chủ đề này. Vì vậy, hãy kiểm tra nó!

Blockchain công khai
Truy cập Bất kỳ ai Tổ chức đơn lẻ
Chi phí giao dịch Cao Thấp
Tốc độ giao dịch Chậm Nhanh
Thẩm quyền Phi tập trung Phân cấp một phần
Tính bất biến Đầy Một phần
Xử lý dữ liệu Quyền truy cập Đọc và Viết cho bất kỳ ai Quyền truy cập Đọc và Ghi cho một tổ chức duy nhất
Đoàn kết Không được phép Được phép
Hiệu quả Thấp Cao

Nền tảng Blockchain riêng

Có rất nhiều nền tảng blockchain riêng tư hoàn hảo cho các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp. Vì vậy, tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn từng cái một.

  • Ethereum doanh nghiệp

Trên thực tế, Enterprise Ethereum thực sự là một trong những phần bổ sung mới cho đến ngày nay. Ethereum thực sự là một blockchain công khai có lực kéo dựa trên các tính năng mà nó đã giới thiệu. Nhưng rất khó để các công ty doanh nghiệp sử dụng hết các tính năng đó vì nó hoàn toàn là một mạng công cộng.

Đó là lý do tại sao EEA hoặc Enterprise Ethereum Alliance bắt đầu triển khai phiên bản blockchain riêng tư của Ethereum chỉ nhằm mục đích sử dụng thương mại. Vì vậy, chuỗi khối riêng tư Ethereum này cung cấp một loại mạng riêng mới sử dụng các lợi ích của mạng công cộng.

Hơn nữa, chuỗi khối riêng tư Ethereum cũng cập nhật dựa trên mạng công cộng. Vì vậy, nó sẽ tiếp tục phát triển thành một mạng nhanh hơn.

  • Vải Hyperledger

Đây là một trong những nền tảng blockchain riêng tư phổ biến trong danh sách cho đến nay. Trên thực tế, Hyperledger Fabric có đầy đủ các tính năng mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng trong bất kỳ loại hình công nghiệp nào. Ngoài ra, nó đi kèm với quyền truy cập được cấp phép, vì vậy bất kỳ thành viên nào cũng phải ủy quyền danh tính của họ trước khi họ có thể truy cập. Kiểm tra thêm thông tin về blockchain được cấp phép tại đây.

Hơn nữa, nó đi kèm với cấu trúc mô-đun, có nghĩa là bạn có thể cắm và chạy bất kỳ loại vật phẩm nào trong đó. Hơn nữa, nó cho phép bạn tùy chỉnh độ dài lớn. Tốc độ giao dịch nhanh và trên thực tế, vượt trội so với bất kỳ nền tảng nào khác trên thị trường.

  • Corda

Corda là một nền tảng tuyệt vời khác mà bạn nên xem xét. Trên thực tế, Corda có hai loại phiên bản, một là mã nguồn mở và một phiên bản khác dành cho mục đích thương mại. Nhưng chuỗi khối Corda phù hợp hơn với các ngành tài chính như lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, v.v..

Nhưng nó đang phát triển, vì vậy bất kỳ công ty nào đang tìm cách cập nhật hệ thống mạng tài chính của họ có thể kiểm tra Corda.

Ngoài ra, Corda tình cờ cung cấp tường lửa tốt nhất có thể chống lại bất kỳ cuộc tấn công trực tuyến nào. Vì vậy, đó là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng làm hệ thống bảo mật.

  • Ripple

Ripple là một nền tảng blockchain riêng tư khác, chỉ dành cho lĩnh vực tài chính. Trên thực tế, nó đi kèm với một mã thông báo gốc của riêng nó và sử dụng mã này, bạn có thể hoàn thành giao dịch trong vòng vài giây. Nhưng dù sao, trước đây nhiều người nghĩ rằng Ripple chỉ phù hợp với các ngành tài chính.

Nhưng dần dần, ngay cả các Chính phủ cũng bắt đầu sử dụng nền tảng này vì lợi ích của chính họ. Chi phí giao dịch cho nền tảng này tương đối thấp và nó cung cấp một giao thức đồng thuận an toàn. Nhưng dù sao, để sử dụng nền tảng này, bạn phải tải xuống RippleNet.

Dù sao đi nữa, bây giờ chúng ta hãy xem phần tiếp theo!

  • Túc số

Số đại biểu là người cuối cùng trong danh sách của chúng tôi. JP. Morgan là người đứng sau thành công của Quorum. Trên thực tế, Quorum thực sự là một phiên bản riêng của Ethereum. Nhưng các nhà phát triển đã điều chỉnh nền tảng Ethereum để thực hiện một số kiểm duyệt nhất định và làm cho nó thân thiện với doanh nghiệp.

Nhưng dù sao, Enterprise Ethereum và Quorum không phải là những thứ giống nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo không nhầm lẫn chúng. Cả hai đều sử dụng các phương pháp khác nhau và các giao thức khác nhau để đạt được sự đồng thuận.

Ngoài ra, chính sách bảo mật của họ cũng khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại blockchain này trong hướng dẫn về blockchain Quorum này.

Các trường hợp sử dụng của một Blockchain riêng là gì?

Các dịch vụ tài chính

Chà, các công ty blockchain tư nhân đảm bảo rằng mọi mạng đều phù hợp với các dịch vụ tài chính. Và thành thật mà nói, mạng lưới blockchain hoàn toàn phù hợp cho điều đó. Thông thường, các dịch vụ tài chính có rất nhiều vấn đề, chẳng hạn như hệ thống mạng dễ bị tấn công, tốc độ giao dịch chậm, v.v..

Nhưng với sự trợ giúp của các blockchain tư nhân, các lĩnh vực tài chính có thể nhận được một sự thúc đẩy lớn. Ngoài ra, chi phí hoàn thành thanh toán quốc tế cũng sẽ giảm xuống. Hơn thế nữa, nó sẽ nâng cao hiệu quả, cung cấp tính minh bạch, v.v..

Nhưng bạn phải đảm bảo rằng giải pháp blockchain của bạn có khả năng ngăn chặn các vấn đề hack.

Thương mại

Các ngành kinh doanh cũng là một mục tiêu chính khác của các công ty thương mại. Trên thực tế, hơn 18 nghìn tỷ đô la hàng hóa được thực hiện qua các quy trình giao dịch mỗi năm. Nhưng để mọi thứ diễn ra suôn sẻ, các công ty cần kiểm soát tốt hơn toàn bộ hệ thống.

Sử dụng điều này, khu vực thương mại có thể theo dõi sản phẩm của họ ngay cả khi đang trên đường. Ngoài ra, công ty cũng có thể biết khi nào họ sẽ nhận được sản phẩm thông qua quá trình theo dõi. Nhưng dù sao, việc đảm bảo thanh toán cho một lô đơn hàng cũng rất quan trọng ở đây. Như bạn có thể đoán, blockchain tài trợ thương mại đã bùng nổ trong những năm gần đây.

Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng là một trong những trường hợp sử dụng blockchain riêng tư phổ biến. Trên thực tế, các công ty blockchain tư nhân có xu hướng tạo ra các nền tảng chỉ dành cho các ngành công nghiệp chuỗi cung ứng, vì đó là một cơ hội lớn.

Và trong cuộc sống thực, kết quả của blockchain đối với chuỗi cung ứng cũng rất tích cực. Nhiều công ty đã sử dụng blockchain riêng cho lĩnh vực này và họ đang thấy doanh thu tăng lên.

Hơn thế nữa, ngay cả khách hàng cũng nhận được một kết quả minh bạch khi họ biết cách thức hoặc vị trí họ nhận được sản phẩm của mình. Đó là một cách tuyệt vời để cung cấp tính xác thực của sản phẩm và giảm thiểu vấn đề hàng giả một lần và mãi mãi.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các khả năng triển khai blockchain riêng tư trong quản lý chuỗi cung ứng của tổ chức bạn? Đăng ký Khóa học quản lý chuỗi cung ứng và chuỗi khối doanh nghiệp của chúng tôi ngay bây giờ!

Bán lẻ

Bán lẻ là một lĩnh vực tuyệt vời, nơi các ứng dụng blockchain tư nhân có thể phát triển tối đa. Mặc dù ngay từ đầu lĩnh vực này không chào đón lắm đối với công nghệ này, nhưng bây giờ nó cũng đang dần kết hợp nó với.

Nhưng dù sao, các sản phẩm bán lẻ hàng giả dường như là một trong những vấn đề chính của lĩnh vực này. Và với sự trợ giúp của blockchain trong bán lẻ, họ có thể theo dõi sản phẩm của mình từ nhà sản xuất đến cửa hàng bán lẻ. Vì vậy, luôn có một cách để đề phòng mọi vấn đề nguy hiểm xảy ra trong quá trình phân phối sản phẩm.

Walmart và Alibaba dường như là hai trong số những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực này.

Dịch vụ chính phủ

Dịch vụ của chính phủ có vẻ như là một lựa chọn xa vời, nhưng nó thực sự là một trong những lĩnh vực đang tụt hậu nhanh chóng. Cho đến ngày nay, lĩnh vực này ngập tràn tham nhũng và không có lĩnh vực nào khác phải đối mặt với tham nhũng nhiều như vậy trên thế giới.

Như vậy, người dân đang sớm mất niềm tin vào loại hình công nghiệp này. Ngoài ra, quá trình tiếp nhận các dịch vụ của chính phủ diễn ra khá chậm chạp. Nhưng với sự trợ giúp của các ứng dụng blockchain riêng tư, nó cuối cùng có thể loại bỏ mọi tham nhũng.

Hơn thế nữa, nó có thể cung cấp các dịch vụ tốt hơn, nhanh chóng và đáng tin cậy cho người dân.

Đã có nhiều dịch vụ của chính phủ sử dụng công nghệ này, vì có rất nhiều trường hợp sử dụng blockchain cho chính phủ.

Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe thực sự là một lĩnh vực tuyệt vời cần thay đổi càng sớm càng tốt. Tại sao? Chà, lĩnh vực này không cung cấp tính bảo mật của bệnh nhân và kết quả là có rất nhiều dữ liệu bị rò rỉ vào hệ thống.

Do đó, các công ty blockchain tư nhân có thể giúp loại bỏ tất cả những vấn đề đó. Họ có thể cung cấp cho bệnh nhân sự bí mật và cung cấp quyền tiếp cận với bác sĩ với sự cho phép của bệnh nhân. Hơn nữa, nó cũng loại bỏ thuốc giả và các vấn đề quản lý khác..

Nhưng quan trọng nhất, blockchain cho chăm sóc sức khỏe có thể loại bỏ việc thay đổi chứng nhận sai giữa các bác sĩ. Đổi lại, nó đảm bảo các chính sách điều trị tốt hơn.

Địa ốc

Các công ty blockchain tư nhân cũng được tạo ra cho các lĩnh vực bất động sản. Trên thực tế, thị trường giao dịch với chi phí cao, thanh khoản kém, không thể tiếp cận. Đây là tầng lớp thượng lưu duy nhất hiện nay có quyền truy cập vào các tài sản bất động sản.

Nhưng nó dường như vượt quá tầm tay đối với những người thuộc tầng lớp thấp hơn hoặc trung lưu. Nhưng liệu sự trợ giúp của các mạng tư nhân trong lĩnh vực này có thể nở rộ. Cuối cùng, nó có thể cung cấp cho mọi người quyền sở hữu theo phân số và sau đó sử dụng nó để mang lại lợi ích cho họ.

Blockchain cho bất động sản cũng đảm bảo quá trình thanh toán và loại bỏ mọi vấn đề tội phạm tiềm ẩn.

Bảo hiểm

Các ứng dụng blockchain tư nhân có thể tỏa sáng trong các ngành bảo hiểm. Trên thực tế, lĩnh vực này rất dễ gặp vấn đề, chẳng hạn như trách nhiệm giải trình và các dấu vết trên giấy tờ. Những phức tạp như thủ tục giấy tờ thừa và yêu cầu bảo hiểm thực sự làm chậm toàn bộ quá trình. Do đó, cần phải có một mạng tư nhân để cung cấp lợi ích của nó cho lĩnh vực này vì.

Nhưng dù sao, bằng cách sử dụng công nghệ, bạn có thể tự động hóa toàn bộ quy trình yêu cầu bảo hiểm và do đó tiết kiệm được gánh nặng xếp hàng chờ đợi.

Toàn bộ quy trình được tự động hóa và trơn tru trong chuỗi khối bảo hiểm. Vì vậy, không có vấn đề gì kéo dài cả.

MetLife tình cờ là một trong những người đóng góp lớn cho thị trường ngách này.

Đến cuối cùng

Blockchain riêng là một trong những công nghệ đặc biệt thích hợp cho các doanh nghiệp. Đã có rất nhiều giải pháp dựa trên các blockchain riêng tư.

Ngoài ra, mặc dù nhiều người có thể nghĩ rằng các blockchain riêng tư chỉ là hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung được tôn vinh, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.

Có rất nhiều ví dụ để chứng minh điều đó ngay bây giờ. Ví dụ: nhiều công ty cao cấp sử dụng Fabric làm nền tảng cho các giải pháp blockchain của họ. Hơn thế nữa, các giải pháp này đang hoạt động với mức độ hiệu quả cao.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cũng bắt đầu kiểm tra loại blockchain này. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể bắt đầu với khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi để bắt đầu!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map