Sổ tay chuyển đổi chuỗi khối

Blockchain đang biến đổi ngành tài chính, không giống như bất cứ điều gì chúng ta đã thấy trước đây. Khái niệm này đã được hình thành trong nhiều thập kỷ nhưng phải đến khi sự bùng nổ của tiền điện tử, Bitcoin.

Có vẻ như thế giới vẫn đang điều chỉnh để thích ứng với sự phát triển bất ngờ của blockchain. Có nhiều quy định hơn và tầm nhìn cho tương lai dường như có một vai trò quan trọng đối với blockchain.

Dựa theo Forbes, các doanh nghiệp và doanh nghiệp lớn không chỉ khám phá blockchain mà còn đang triển khai nó. Nói một cách dễ hiểu, các doanh nghiệp đang tìm kiếm sự chuyển đổi blockchain từ công nghệ truyền thống sang blockchain.  

Tương lai của Blockchain

Các chuyên gia đang dự đoán tương lai tươi sáng cho ngành. Giá trị thị trường toàn cầu của ngành công nghiệp blockchain chỉ là 411 triệu đô la, dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 8 tỷ đô la trong ba năm tới. Vào năm 2024, thị trường blockchain dự kiến ​​sẽ đạt 20 tỷ đô la.

Theo một báo cáo, 10% GDP toàn cầu sẽ được lưu trữ trên các blockchain vào năm 2027. Đây là một tiến bộ rất lớn mà chúng ta đang nói đến trong vòng chưa đầy một thập kỷ. Có một số ước tính thậm chí dự đoán thị trường blockchain 3 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

Tương tự như kỷ nguyên dot-com, giai đoạn đầu của blockchain không áp đảo một cách ngoạn mục. Tuy nhiên, nó đang bắt đầu tìm thấy chỗ đứng của mình trong các ngành khác nhau ngoài ngành mà nó đã đi tiên phong.

Nói một cách đơn giản, blockchain không còn giới hạn trong lĩnh vực tài chính, mà đã chuyển đổi nhiều ngành khác.

Playbook Chuyển đổi Blockchain này dành cho các công ty đang tìm cách kết hợp chuỗi khối trong cấu trúc và chiến lược của họ. Về cơ bản, nó được thiết kế riêng cho các công ty có vốn hóa thị trường ít nhất 500 triệu đô la. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các công ty có thể tuân theo những điều cơ bản, bất kể quy mô của họ với những điều chỉnh nhỏ.

Bất kỳ công ty nào cũng có thể sử dụng khuyến nghị được nêu trong cuốn sách này để làm việc trên các dự án blockchain cuối cùng đã sẵn sàng để chuyển đổi toàn bộ mô hình kinh doanh.

Thách thức triển khai Blockchain?

Không có nghi ngờ gì về việc Blockchain có tiềm năng biến đổi nhiều ngành công nghiệp mà chúng ta thấy ngày nay, nhưng vẫn còn đó những thách thức đối với việc áp dụng rộng rãi công nghệ này. Ví dụ:

 • Cần phải thiết lập các tiêu chuẩn nền tảng, đặc biệt là để triển khai blockchain ở cấp độ Doanh nghiệp.
 • Khách hàng đang xem xét các giải pháp blockchain dành riêng cho ngành, không phải mục đích chung.
 • Để mở khóa giá trị thực sự của blockchain, cần có khả năng tương tác tốt hơn giữa nhiều nền tảng blockchain độc lập.

Tổng quan về Phát lại Nhanh


Dưới đây là năm bước cơ bản bạn cần thực hiện để chuyển đổi công ty bằng công nghệ blockchain:

 1. Bắt đầu với các dự án nhỏ
 2. Xây dựng lực lượng đặc nhiệm blockchain
 3. Huấn luyện các đội
 4. Phát triển một chiến lược
 5. Tạo mạng nội bộ và mạng bên ngoài

Các yếu tố thúc đẩy cuộc cách mạng chuỗi khối

Trước khi chúng ta chuyển sang từng bước trong Playbook triển khai Blockchain của mình, điều quan trọng là phải thảo luận về các yếu tố thúc đẩy sự phát triển của blockchain.

Dưới đây là các yếu tố:

 • Minh bạch

Đây là một vấn đề phổ biến với ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. Thiếu minh bạch tạo ra các vấn đề nghiêm trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu bao gồm các mối quan tâm về an toàn và sức khỏe, cũng như hàng giả.

Ví dụ, chỉ riêng việc làm giả đã tiêu tốn hơn 7,5 tỷ USD mỗi năm đối với các chất bán dẫn của Mỹ. Blockchain chắc chắn cung cấp một lớp minh bạch cho ngành công nghiệp blockchain để giảm bớt thiệt hại của họ do thiếu minh bạch.

 • Sự phức tạp

Bạn có thể tìm thấy một số trung gian như nhà môi giới, tổ chức tài chính và một số tổ chức bên thứ ba làm cho thương mại toàn cầu trở nên phức tạp và chậm chạp. Theo ước tính, các nhà cung cấp và doanh nghiệp, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi, phải trả tới 30% lãi suất cho khoản tài trợ phải thu. Điều này làm tăng thêm rất nhiều chi phí kinh doanh.  

 • Bảo vệ

Một trong những vấn đề quan trọng với cấu trúc thông tin tập trung trong thế giới công nghệ là vi phạm bảo mật. Các kiến ​​trúc tập trung như vậy rất dễ bị tấn công bởi các nỗ lực tấn công khiến chúng không an toàn. Theo ước tính, sẽ có 20 tỷ thiết bị IoT trên thế giới trong hai năm tới, tất cả đều dễ bị tấn công. Blockchain cung cấp bảo mật tốt hơn cho ngành công nghệ thông tin.

Blockchain cung cấp một giải pháp hoàn hảo cho tất cả các vấn đề trên, do đó những yếu tố này thúc đẩy sự phát triển của nó. Nó xây dựng lòng tin ở cấp độ doanh nghiệp với việc số hóa các quy trình kinh doanh, mã hóa các hợp đồng phức tạp và mã hóa tài sản. Bằng cách thực hiện các quy trình này, các doanh nghiệp và doanh nghiệp có thể làm cho các quy trình kinh doanh an toàn, đơn giản và hiệu quả hơn.      

1. Bắt đầu với các dự án nhỏ

Giống như với bất kỳ dự án kinh doanh mới nào, tốt nhất là nên bắt đầu với quy mô nhỏ. Đối với các dự án ban đầu của bạn, nếu bạn tập trung vào các dự án thí điểm nhỏ hơn thay vì chuyển đổi chính thức thì rủi ro sẽ ít hơn. Những dự án như vậy sẽ có tác động có ý nghĩa và vạch ra một lộ trình có thể đạt được cho công ty. Thành công sẽ thuyết phục các bên liên quan thể hiện sáng kiến ​​và sự tham gia nhiều hơn.

Tuy nhiên, các dự án phải đủ quan trọng để tạo ra tác động. Lý tưởng nhất là bạn muốn sử dụng tinh thần kinh doanh thực sự bằng cách sử dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề hiện có trong chiến lược hoặc hoạt động của công ty.

Blockchain là một công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu cho phép bạn giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả, mang lại sự minh bạch hơn và phát triển một quy trình hiệu quả hơn.  

Nguyên tắc chuyển đổi Blockchain

Dưới đây là một số hướng dẫn liên quan đến các dự án blockchain nhỏ mà bạn muốn bắt đầu:

 • Các mục tiêu của dự án phải rõ ràng và có thể đo lường được.
 • Nghiên cứu khả thi của dự án nên được tiến hành trước để đảm bảo rằng khả năng thành công cao hơn cho dự án.
 • Các nhóm bảo mật mạng và đang phát triển hiện có sẽ có thể hợp tác với các nhóm bên ngoài có kinh nghiệm với sự phát triển công nghệ blockchain.
 • Dự án sẽ cho thấy tiến độ có thể định lượng được trong vòng sáu tháng đầu tiên.

Bắt đầu với một vài dự án thử nghiệm sẽ giúp tạo ra một phong trào lớn hơn. Về bản chất, sự chuyển đổi sẽ là như thế nào. Khi sự thành công của dự án thứ nhất hoặc thứ hai bắt đầu một động lực, về cơ bản nó sẽ di chuyển toàn bộ công ty theo một hướng.

Ví dụ tốt nhất về điều này sẽ là Trí tuệ nhân tạo (AI). Ngày nay, nó đang mở đường trong hầu hết các ngành từ sản xuất, hậu cần đến quảng cáo. Làm thế nào mà tất cả bắt đầu? Ở mức độ rất nhỏ.

Các công ty đã khởi xướng các dự án AI nhỏ giúp họ giải quyết các vấn đề trong công nghệ hiện có của họ. Các công ty công nghệ lớn ngày nay đang đầu tư hàng triệu USD vào AI đã từng tài trợ cho các dự án nhỏ hơn trong tổ chức của họ. Điều này đã giúp tạo ra một phong trào và tạo ra một con đường cho công nghệ này đi sâu vào các ngành công nghiệp khác.

Sự thành công của một dự án đã khởi xướng một dự án khác thậm chí còn lớn hơn. Các kỹ sư trở nên giàu kinh nghiệm hơn. Các nhà đầu tư trở nên quan tâm hơn. Cuối cùng, công nghệ bùng nổ và biến đổi nhiều ngành công nghiệp hiện có. Dự kiến ​​đến năm 2030, AI sẽ đóng góp 13 nghìn tỷ đô la vào tăng trưởng GDP.

Tương tự nếu trường hợp của các công ty sử dụng công nghệ blockchain, một số tên tuổi lớn bắt đầu với quy mô nhỏ và hiện đang sử dụng blockchain trên quy mô lớn hơn nhiều. Các công ty này bao gồm Ngân hàng Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (ICBC), JPMorgan Chase & Co. (JPM), Berkshire Heathaway Inc., Bank of America, Wells Fargo & Công ty và nhiều tên tương tự.

Các trường hợp sử dụng chuỗi khối

Dưới đây là một số công ty khác sử dụng công nghệ blockchain làm ví dụ hoặc các trường hợp sử dụng blockchain.

 • Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc: CCB bắt đầu với một số sản phẩm tài chính của họ và sử dụng nền tảng blockchain của IBM để làm cho quy trình trở nên đơn giản và dễ hiểu, hầu hết cho các dịch vụ mà họ bán kết hợp với các công ty bảo hiểm.
 • Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc: Bắt đầu từ quy mô nhỏ, ngân hàng đã bắt đầu một dự án cung cấp các khoản vay nông nghiệp cho hầu hết các thương gia thương mại điện tử trên một mạng lưới phi tập trung.
 • Apple Inc .: Gã khổng lồ công nghệ toàn cầu đang bắt đầu với việc sử dụng blockchain để đánh dấu thời gian dữ liệu.
 • Toyota Motor Corp: Công ty Nhật Bản hiện đang khám phá các cách để kích hoạt thanh toán blockchain cho ô tô tự lái.
 • Samsung: Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang sử dụng nền tảng blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đây là một số ví dụ tuyệt vời cho thấy một số công ty lớn nhất trên thế giới đang bắt đầu chậm chạp với blockchain và hiện đang làm việc trên các dự án nhỏ hơn.

Nhìn chung, một số ngành chính đang trải qua sự gián đoạn blockchain bao gồm ngành tài chính, chăm sóc sức khỏe, bất động sản, ngành pháp lý, an ninh, chính phủ và giáo dục.

2. Xây dựng một Lực lượng Đặc nhiệm Blockchain

Khi bạn đầu tư vào một công nghệ như blockchain, bạn cần đúng người để biến mọi thứ xảy ra và điều đó cũng diễn ra với tốc độ nhanh hơn. Rõ ràng, bạn sẽ cần chuyên môn trong lĩnh vực.

Tuy nhiên, blockchain là một công nghệ còn khá non trẻ. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc thuê người từ bên ngoài. Hãy nhớ thực tế rằng bạn muốn những lợi ích lâu dài của công nghệ, bạn cần một đội đặc nhiệm với những người từ bên trong tổ chức.

Nhu cầu về các kỹ năng blockchain đã tăng lên 300% chỉ trong một năm, với nhu cầu ngày càng tăng từ các doanh nghiệp đang tìm kiếm chuyển đổi blockchain. Điều này cũng làm tăng mức lương trung bình (84.884 đô la), hiện cao hơn mức lương trung bình của Mỹ (52.461 đô la).

Phát triển đội ngũ nội bộ hoặc thuê ngoài: Bài học kinh nghiệm

Bạn cần nhìn lại các công nghệ khác và cách các công ty đã sử dụng nguồn lực của họ để thu lợi từ chúng. Có những bài học quan trọng cần được rút ra. Sự chuyển đổi kỹ thuật số của nhiều ngành bắt đầu từ những năm 90 có nghĩa là phải thuê một chuyên gia, tức là một CTO.

Trong thời đại đó, một công ty thuê một CTO là một vấn đề lớn. Ngược lại, những người sử dụng các dự án độc lập sử dụng sự trợ giúp từ bên ngoài đã không tận dụng hết lợi ích của internet.

Đối với các ứng dụng blockchain cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần có khả năng lãnh đạo, chuyên môn và sáng kiến ​​mạnh mẽ. Lực lượng đặc nhiệm của bạn sẽ cần phải tập trung hơn nhiều, điều này hơi mỉa mai khi coi blockchain là tất cả về phân quyền.

Bạn sẽ cần một CTO hoặc CDO để đứng đầu nhóm làm việc trong các dự án này.

Các mục tiêu chính của lực lượng đặc nhiệm mới này sẽ như sau:

 • Tạo các trường hợp sử dụng blockchain
 • Xây dựng các khả năng của blockchain từ đầu
 • Xây dựng các quy trình để thực hiện thành công các giai đoạn khác nhau của dự án
 • Sau khi kiểm tra, các quy trình này sẽ cần được lặp lại để đảm bảo thực hiện kịp thời
 • Tìm kiếm chuyên môn và tài năng ở bất cứ nơi nào có nhu cầu trong nhóm
 • Phát triển các tiêu chuẩn để đạt được với các quy trình khác nhau
 • Sử dụng các bộ phận khác nhau của công ty để làm phong phú thêm quy trình và đưa ra nhiều ý kiến ​​thảo luận

Đối với các doanh nghiệp lớn, hoạt động chéo sẽ là chìa khóa thành công. Nhiều công ty hoạt động dưới các bộ phận khác nhau mà cuối cùng phải báo cáo lại cho Giám đốc điều hành. Bộ phận blockchain mới cũng sẽ báo cáo tương tự cho Giám đốc điều hành dưới sự lãnh đạo của CTO hoặc CDO.

 • Sẵn sàng cho việc tạo công việc mới

Sẽ có những sáng tạo công việc mới với các mô tả và nhiệm vụ cụ thể của nhóm blockchain mới của bạn. Tổ chức các vai trò này và những gì họ đóng góp cho dự án sẽ là khía cạnh quan trọng nhất của nhóm.

Lý do là điều này cũng sẽ trở nên mới mẻ đối với lực lượng đặc nhiệm. Nếu mục tiêu và nhiệm vụ của họ được xác định rõ ràng, họ sẽ có định hướng rõ ràng về đóng góp và mục tiêu của họ là gì.

Bạn sẽ cần tất cả sự hỗ trợ bao gồm Người quản lý dự án, Người quản lý sản phẩm, Nhà khoa học dữ liệu, Nhà phân tích bảo mật và Người điều hành triển khai. Tất cả các thành viên lực lượng đặc nhiệm này sẽ báo cáo với người lãnh đạo, người sau đó sẽ báo cáo với Giám đốc điều hành. Nếu cần, lực lượng đặc nhiệm có thể được chia thành các nhóm nhỏ.

 • Có bất kỳ khung Blockchain nào để tuân theo?

Thật không may, không có. Không có khuôn khổ hiện tại để phát triển blockchain. Các công ty sử dụng blockchain sẽ được thử thách để đưa ra các khuôn khổ và quy trình hoạt động tốt nhất cho các dự án của họ. Người lãnh đạo phải có khả năng đưa ra các quy trình phù hợp sử dụng các kỹ năng và phẩm chất của lực lượng đặc nhiệm.

Không phải mọi công ty đều có sẵn nhiều người để làm việc độc lập trong dự án blockchain. Ngoài ra, có thể có một số ít người có kiến ​​thức cơ bản về công nghệ này. Điều đó làm tăng nhu cầu tìm kiếm bên ngoài công ty. Ngay cả khi bạn có những người trong tổ chức để xây dựng và phát triển dự án, thì vẫn sẽ là cơ hội để thuê nhân tài.

Một khi công nghệ blockchain trở nên phổ biến hơn nữa khi các chuyên gia dự đoán, nhu cầu về kinh nghiệm và tài năng blockchain sẽ tăng vọt. Đây sẽ là thời điểm tốt nhất để thuê những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng thực sự có thể đóng vai trò như một công cụ để vượt lên cạnh tranh trong tương lai gần bên cạnh việc đưa các dự án hiện tại thành hiện thực.

Bạn có thể muốn làm việc với một đối tác tuyển dụng để thực hiện công việc này cho bạn. Ngay cả khi bạn có được tài năng như vậy, việc cung cấp cho họ chương trình đào tạo phù hợp để hòa nhập với các thành viên trong nhóm hiện tại là điều bắt buộc. Nó sẽ giúp tạo ra một lực lượng đặc nhiệm cân bằng bao gồm tất cả các khía cạnh của dự án và hoạt động gắn kết.

Danh sách kiểm tra nhanh để thuê nhà phát triển chuỗi khối: Các kỹ năng cần tìm

 • Hiểu biết sâu sắc về mạng blockchain và kiến ​​trúc của nó.
 • Khả năng phát triển các hợp đồng thông minh một cách độc lập.
 • Hiểu biết sâu sắc về cấu trúc dữ liệu và liên kết của chúng với các ứng dụng front-end.
 • Thành thạo về mật mã và các kỹ thuật mới nhất
 • Có kinh nghiệm phát triển ứng dụng
 • Sự hiểu biết và kiến ​​thức tuyệt vời về các nền tảng blockchain
 • Khả năng kết hợp thành thạo blockchain như một dịch vụ

3. Huấn luyện các đội

Việc hình thành lực lượng đặc nhiệm chỉ là bước khởi đầu. Thách thức thực sự sẽ là đào tạo những cá nhân hiện có cũng như những nhân viên mới đó. Ngành công nghiệp tài chính đang thiếu nghiêm trọng những người có kinh nghiệm với blockchain và tiền điện tử, do đó cản trở việc chuyển đổi blockchain trong nhiều ngành.  

Bản chất của công nghệ này có thể được coi là một lý do. Hầu hết những người bắt đầu ICO là những người độc lập đã làm việc với công nghệ này trong nhiều năm mà không có sự hỗ trợ hoặc tham gia của các công ty lớn.

Tin tốt là chính những người này đang thúc đẩy câu chuyện về blockchain về phía trước trên internet. Có rất nhiều tài liệu trực tuyến dưới dạng các ấn phẩm, nghiên cứu, sách trắng, và thậm chí cả các cuộc phỏng vấn có thể được sử dụng để đào tạo nhóm của bạn. Quan trọng nhất, có rất nhiều cuộc thảo luận về các ứng dụng blockchain trong tương lai.

 • Tài nguyên đào tạo trực tuyến

Bạn có các khóa học trực tuyến, video YouTube và podcast giải thích blockchain là gì, cách blockchain hoạt động và cách blockchain khác với công nghệ hiện tại được sử dụng bởi các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

Điều này rõ ràng là tiết kiệm chi phí vì hầu hết nội dung đều miễn phí. Nhiệm vụ của các nhà lãnh đạo và chuyên gia trong nhóm là xem xét các tài liệu và tìm ra những gì họ có thể sử dụng để đào tạo nhóm của mình. Xem qua các trường hợp sử dụng blockchain là một cách tuyệt vời khác để chuẩn bị sẵn sàng cho nhóm của bạn.

Ngày nay, thực hành đào tạo trong các công ty đã được cải thiện đáng kể. Một lần nữa, nhờ công nghệ và internet. Không có các bài giảng hay trình chiếu nhàm chán mà có các video tương tác và thực hành thực hành.

Việc đào tạo như vậy có thể giúp nhóm hiểu được những điều cơ bản cũng như cách nghĩ về tương lai. Họ sẽ sẵn sàng trở thành những nhà đổi mới trong tương lai của blockchain trong ngành dịch vụ, ngân hàng, giao dịch, v.v..

Điều đó nói rằng, bạn cũng sẽ cần một số khóa đào tạo trực tiếp. Bạn có thể thuê những người đam mê blockchain và chuyên gia tư vấn để cung cấp các buổi đào tạo cho nhóm của bạn. Và điều này sẽ không chỉ dành cho các thành viên trong nhóm, các nhà lãnh đạo cũng cần phải tham gia.

Đây là những gì bạn cần đề cập với tài liệu đào tạo:

 • Hiểu biết cơ bản về blockchain là gì, các ứng dụng hiện tại và lợi ích của nó
 • Tác động của blockchain đối với các hệ thống tài chính và nền kinh tế hiện tại
 • Nghiên cứu điển hình về các loại tiền điện tử nổi bật nhất (Bitcoin, Ethereum và LiteCoin)
 • Hiểu biết kỹ thuật về cách thức hoạt động của công nghệ và những thách thức là gì
 • Hiểu biết về các công cụ hiện có

Đây là số giờ được đề xuất cho các thành viên khác nhau của nhóm:

 • Nhân viên điều hành: 4-6 giờ
 • Trưởng nhóm cá nhân: 12-16 giờ
 • Kỹ sư: 100-120 giờ

4. Phát triển chiến lược

Không có dự án nào có thể trở nên thành công nếu không có một chiến lược vững chắc. Việc tạo ra chiến lược tốt nhất cho một dự án blockchain sẽ vừa đơn giản vừa đầy thách thức. Vì không có nhiều doanh nghiệp làm việc trên công nghệ này, bạn có thể tự do tạo ra các mục tiêu khác biệt của riêng mình. Tuy nhiên, việc tạo ra một con đường có thể đạt được sẽ rất khó khăn. Thách thức lớn nhất sẽ là xác định nơi sử dụng blockchain có thể được sử dụng.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao chiến lược không phải là bước đầu tiên như truyền thống, thì đó là vì trước tiên bạn cần phải làm quen với công nghệ mà khóa đào tạo sẽ cung cấp. Khi các nhóm đã đạt được kinh nghiệm cơ bản với blockchain, việc xây dựng chiến lược sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trước khi phát triển một chiến lược chi tiết, trước tiên bạn cũng cần xác định các lĩnh vực mà bạn có thể thực hiện chuyển đổi blockchain. Nói một cách đơn giản, trước tiên bạn phải thực hiện một phân tích chi tiết về sự đổi mới của blockchain và tác động của nó đối với các hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Ví dụ: blockchain trong ngành dịch vụ có thể được sử dụng để hợp lý hóa quy trình giao dịch bằng cách số hóa tài sản và cung cấp quyền truy cập cho những người dùng không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng.

Dưới đây là những gì bạn có thể lập kế hoạch và các mục tiêu bạn có thể đặt ra cho doanh nghiệp:

 • Cung cấp cho khách hàng cuối quyền truy cập tốt hơn vào các dịch vụ của bạn thông qua triển khai blockchain.
 • Có thể nâng cao quy trình kế toán của bạn.
 • Quản lý dự trữ linh hoạt và tốt hơn.
 • Cải tiến trong các quy trình kinh doanh chung.

Khi bạn đã xác định đúng quy trình để thực hiện chuyển đổi blockchain, đây là cách bạn có thể phát triển một chiến lược hợp lý.

Tìm Cơ hội:

Như đã đề cập trước đó, hãy bắt đầu bằng cách xác định các cơ hội. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với một danh sách các dự án nhỏ mà bạn muốn bắt đầu, sau đó thu hẹp chúng xuống còn hai hoặc ba dưới dạng các dự án thử nghiệm.

Bạn có thể tạo danh sách như vậy để xác định các điểm khó khăn trong quá trình kinh doanh hiện tại của bạn. Ví dụ: các quy trình bạn không thực sự hài lòng. Đây có thể là các quy trình gây ra sự chậm trễ, cách giải quyết tại văn phòng và bất kỳ khu vực nào đang gây ra sự không hài lòng của khách hàng. Một cuộc khảo sát phản hồi của khách hàng cũng có thể giúp bạn xác định những điểm khó khăn trong công việc kinh doanh.

Tiếp theo, bạn có thể xác định các quy trình mà bạn muốn hợp lý hóa, như đối chiếu dữ liệu hoặc xử lý giao dịch. Blockchain là một cách tuyệt vời để loại bỏ sự dư thừa trong kho dữ liệu, cũng như các vấn đề về danh tính. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ bị tấn công mạng và hack dữ liệu.

 • Khám phá sự sẵn sàng và tính khả thi

Khi bạn chọn các dự án thử nghiệm của mình, bạn cũng cần phát triển một giả thuyết về cách blockchain có thể tạo ra sự khác biệt. Ví dụ: bạn có thể muốn tạo một giả thuyết như:

“Việc triển khai blockchain sẽ giảm thời gian cần thiết để điều chỉnh hoặc dàn xếp, hoặc giảm nhu cầu về nó ngay từ đầu và cải thiện tính minh bạch.”

Khi bạn đã phát triển một giả thuyết, hãy củng cố nó bằng cách tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia, tìm hiểu về các trường hợp sử dụng blockchain trong các tình huống tương tự hoặc thu thập thêm dữ liệu kết luận có thể hỗ trợ giả thuyết của bạn.

 • Phát triển các nguyên mẫu và thử nghiệm chúng

Trước khi triển khai blockchain trên quy mô lớn hơn, bạn bắt buộc phải bắt đầu với các nguyên mẫu trước. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện công nghệ blockchain mà bạn đã làm việc cho đến nay và làm cho nó phù hợp hơn với thực tiễn hiện tại trước khi sử dụng nó để thay thế công nghệ cũ hơn.

Quá trình kiểm tra và đánh giá rất quan trọng, cho cả nhóm hoặc nhân viên của bạn làm quen với công nghệ mới và quá trình để phù hợp với công nghệ mới nhất. Nó cũng sẽ giúp bạn và nhóm của bạn mở rộng nhận thức của họ về công nghệ blockchain và kết quả của nó.

Khớp kết quả với giả thuyết ban đầu của bạn. Xem nó có chứng minh giả thuyết của bạn không. Nếu không, bạn cần điều chỉnh gì? Tiếp tục với các kết quả của nguyên mẫu trong tâm trí.

 • Quy mô Theo đó

Một khi bạn hài lòng với kết quả của nguyên mẫu, tiếp theo là mở rộng nỗ lực của bạn. Phát triển một kế hoạch được thiết kế để thực hiện và chuyển đổi chuỗi khối dài hạn. Tạo một lộ trình chi tiết về cách mở rộng quy mô công nghệ blockchain và nguyên mẫu của bạn nhưng theo cách có thể đạt được và đo lường được.

5. Phát triển Truyền thông Đối ngoại và Nội bộ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần quan tâm đến giao tiếp bên trong cũng như bên ngoài vì blockchain sẽ có tác động đến quy trình kinh doanh cũng như đầu ra của bạn. Bạn cần điều chỉnh thông tin liên lạc nội bộ và bên ngoài của mình cho phù hợp.

Việc chuyển đổi chuỗi khối khi bạn mở rộng quy mô sẽ ảnh hưởng đến các bên liên quan của bạn, có nghĩa là bạn cần giao tiếp tốt hơn để thực hiện sự liên kết. Đây là cách giao tiếp với từng bên liên quan.

 • Các nhà đầu tư

Với việc chuyển đổi blockchain tốt hơn mang lại cho doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là phải đánh giá lại doanh nghiệp của bạn trước các nhà đầu tư. Một chiến lược và giao tiếp tốt giúp bạn làm cho các nhà đầu tư nhận ra giá trị thực sự của công ty bạn sau khi triển khai công nghệ blockchain.

 • Quan hệ với Chính phủ

Nếu bạn đang làm việc trong các ngành được quản lý chặt chẽ như chăm sóc sức khỏe và tài chính, điều quan trọng là phải tuân thủ tất cả các quy định của chính phủ. Hãy nhớ rằng, các chính phủ cũng đang điều chỉnh với sự thâm nhập ngày càng tăng của công nghệ blockchain vào các ngành công nghiệp chính và việc sử dụng rộng rãi tiền điện tử.

Bạn phải thông thạo tất cả các quy định liên quan đến công nghệ blockchain nhưng cũng phải giao tiếp tốt với các tổ chức chính phủ tương ứng. Ví dụ: bạn cần xem xét Ủy ban An ninh và Giao dịch (SEC) ở Hoa Kỳ đang thực hiện một số thay đổi lớn trong các quy định của họ liên quan đến blockchain và tiền điện tử.

 • Giáo dục khách hàng của bạn

Những thay đổi mà chuyển đổi blockchain mang lại cho các quy trình của bạn cũng là điều mới mẻ đối với khách hàng của bạn. Bạn cũng cần phải giáo dục khách hàng của mình về những lợi ích mà blockchain mang lại cho họ.

 • Tìm kiếm và tuyển dụng Đào tạo nguồn nhân lực

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc tìm kiếm nguồn nhân lực và kỹ năng phù hợp không phải là điều dễ dàng do sự khan hiếm của nhân tài. Để thu hút bộ kỹ năng tốt hơn, bạn cần phải xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng tốt hơn. Bạn phải thể hiện nguồn nhân lực có kỹ năng, bạn là công ty mà họ muốn làm việc.

Ví dụ: các nhà phát triển blockchain muốn làm việc với các công ty cho phép họ không gian sáng tạo và độc lập, vì chưa có khuôn khổ liên quan đến blockchain. Một môi trường khuyến khích học tập như công nghệ blockchain vẫn đang được tham gia. Bạn cần giao tiếp những người có kỹ năng mà công ty của bạn cung cấp giống hệt nhau.

 • Sự giao tiếp nội bộ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, điều rất quan trọng là phải thông báo tất cả các thay đổi và triển khai cho nhân viên của bạn, những người có thể bối rối và một số trường hợp sợ hãi về công nghệ mới chưa được nhiều người biết đến. Bạn cần đảm bảo với nhân viên của mình rằng những thay đổi là để cải thiện doanh nghiệp và cũng cần giáo dục họ về tương lai mà họ có thể phải bước vào cùng với chuyển đổi blockchain.

Từ cuối cùng

Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để giúp bạn mang lại những thay đổi và hoàn thành quá trình chuyển đổi blockchain. Blockchain hiện là một phần không thể thiếu trong các hoạt động chuyển đổi kỹ thuật số mới nhất mà các doanh nghiệp đang triển khai.

Tuy nhiên, bạn cần phải bắt đầu nhỏ nếu bạn chưa quen với blockchain. Tìm các dự án thử nghiệm nhỏ chủ yếu liên quan đến các điểm khó khăn trong doanh nghiệp của bạn và các quy trình bạn muốn hợp lý hóa. Thuê một lực lượng lao động tài năng hoặc đào tạo nguồn nhân lực hiện tại của bạn. Mang lại cấu trúc và phù hợp với nhóm blockchain mới trong cấu trúc doanh nghiệp của bạn.

Phát triển chiến lược mở rộng quy mô hơn nữa khi các dự án thử nghiệm ban đầu thành công. Và cuối cùng, hãy đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan được thông báo kịp thời về những thay đổi mà doanh nghiệp của bạn đang mang lại liên quan đến chuyển đổi blockchain.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map