Năm 2019 của Blockchain liên kết – Blockchain Consortium được giải thích đơn giản

Blockchain đã xuất hiện được một thời gian. Cuộc cách mạng công nghệ vẫn đang diễn ra mạnh mẽ khi chiếm lĩnh nhiều lĩnh vực. Mục đích chính của công nghệ này là thiết lập một hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số chạy trong một môi trường không tin cậy. Đó là một hệ thống tuyệt vời có thể tiếp quản cái gọi là “mạng tập trung” có quá nhiều lỗ hổng.

Tuy nhiên, hệ thống sổ cái công khai chung có thể vừa là một may mắn vừa là một lời nguyền. Chủ yếu dành cho các công ty xử lý thông tin nhạy cảm. Vì vậy, làm thế nào các tổ chức cấp doanh nghiệp đó có thể tận dụng công nghệ ấn tượng này?

Với sự đột phá của chuỗi khối liên kết, đây là một kịch bản có thể xảy ra. Blockchain liên kết là một ứng dụng thú vị trong số các ứng dụng blockchain mới. Nhưng hầu hết mọi người không thực sự biết công nghệ mới này có khả năng gì.

Để giúp bạn trong vấn đề này, chúng tôi đã tổng hợp bài viết này chỉ dành riêng cho chuỗi khối liên kết. Vậy hãy bắt đầu!

 

Contents

Mục lục

Chương-1: Liên kết Blockchain hoặc Hiệp hội Blockchain là gì?
Chương 2: Blockchain Consortia hoạt động như thế nào?
Chương-3: Blockchain liên kết sẽ trao quyền cho thế giới kinh doanh như thế nào?
Chương-4: Các trường hợp sử dụng của Consortium Blockchain
Chương-5: 7 Dự án liên kết chuỗi khối: Bước đầu tiên hướng tới mục tiêu
Chương-6: Họ có phải là nơi nghỉ ngơi để phát triển chuỗi khối không?
Chương 7: Cuối cùng

 

Chương-1: Liên kết Blockchain hoặc Hiệp hội Blockchain là gì?

Trước khi chúng ta chuyển sang các ví dụ về blockchain Liên kết, hãy nói một chút về blockchain riêng tư. Blockchain riêng tư và Blockchain liên kết tương tự nhau nhưng có một chút thay đổi. Trong blockchain riêng tư, bạn sẽ không có quyền truy cập trừ khi bạn được phép vào mạng.

Các Blockchains riêng tư về cơ bản là hệ thống sổ cái phân tán được cấp phép. Chỉ một cơ quan hoặc tổ chức duy nhất mới có quyền truy cập vào mạng. Quyền đọc có thể được công khai hoặc thậm chí bị hạn chế. Tổ chức duy nhất này đưa ra quyết định.

Một số blockchain riêng tư bao gồm tính năng dễ đọc công khai, trong khi những người khác thì không. Vì vậy, bạn thấy điều này chỉ phụ thuộc vào đặc tính của một blockchain riêng tư cụ thể và nó không liên quan đến kiến ​​trúc tổng thể của hệ thống.

Ở đây, một số nút được xác định trước để thực hiện các thay đổi đối với mạng và không có nút nào khác sẽ có bất kỳ cấp độ truy cập nào vào điều đó. Các blockchain riêng tư phù hợp nhất cho các tổ chức muốn xác minh các giao dịch trong nội bộ, tránh xa tầm mắt của công chúng.

Nhưng điều đó có làm gián đoạn toàn bộ khía cạnh phi tập trung của các blockchain công khai không? Vâng, nói sự thật, nó có. Đó là lý do tại sao các blockchain riêng tư không được coi là một mạng phi tập trung đầy đủ.

Mặt khác, nó có thể giải quyết những nhược điểm của blockchain công khai như khả năng mở rộng, quyền riêng tư và đầu ra chậm hơn. Nhưng để loại bỏ những thứ này, bạn sẽ phải hy sinh tính bảo mật. Vì vậy, nó chủ yếu phù hợp với một tổ chức nơi có sự tin tưởng đáng kể.


 

Blockchain liên kết: Mảnh ghép còn thiếu

Bạn chắc hẳn đang tự hỏi blockchain liên kết rơi vào trường hợp nào trong tình huống này. Chà, các ví dụ về chuỗi khối liên kết hoặc chuỗi khối liên kết hoạt động tốt nhất với cả hai thế giới. Nó rất giống với blockchain riêng tư, nhưng có một sự khác biệt đáng kể.

Các ví dụ về chuỗi khối liên kết sẽ loại bỏ ảnh hưởng của tổ chức duy nhất trong mạng. Điều này có nghĩa là nhiều thực thể sẽ sử dụng mạng và thiết lập lại hệ thống kiểu phi tập trung.

Vì vậy, thay vì chỉ có một tổ chức phụ trách, bạn sẽ có nhiều tổ chức sử dụng mạng vì lợi ích của họ. Hãy coi nó như một trung tâm nơi nhiều tổ chức có thể trao đổi thông tin và làm việc đồng thời.

Bằng cách này, bất kỳ người tiêu dùng nào cũng có thể chuyển tiếp nhanh bất kỳ loại công việc nào yêu cầu nhiều công ty.

Các nhóm này sẽ đến với nhau trong hệ thống blockchain liên kết này và thực hiện các thay đổi cần thiết để giữ và làm cho mạng hoạt động hiệu quả hơn. Các nhóm này được biết đến nhiều nhất dưới tên liên đoàn hoặc hiệp hội. Đó là lý do tại sao cách đặt tên của loại blockchain này là blockchain consortium hoặc blockchain liên hợp.

Đồ họa thông tin liên kết Blockchain – Liên minh Blockchain được giải thích đơn giản

Chương 2: Blockchain Consortia hoạt động như thế nào?

Hãy bắt đầu với một ví dụ. Hãy tưởng tượng rằng một tập đoàn blockchain có mười ngân hàng làm việc cùng nhau trong mạng. Từ mười tổ chức này, một nút sẽ được chọn trước để thực hiện các thay đổi trên mạng.

Các nút này có quyền đọc hoặc ghi giao dịch; họ cũng có thể cho phép hoặc hạn chế người tham gia trên mạng. Nhưng có thể bất kỳ nút nào trong số các nút thêm một khối trong cơ sở dữ liệu không?

Ồ không. để thêm một khối, mỗi nút phải đăng xuất khỏi khối. Nếu ngay cả một trong số họ không đồng ý, thì khối sẽ không được thêm vào sổ cái. Bằng cách này, mạng giúp đảm bảo rằng không ai có thể khai thác quyền truy cập vượt trội của họ.

Tính năng này là thứ mà bạn sẽ không thấy trong các blockchain riêng tư.

Cơ chế đưa ra quyết định dựa trên hệ thống bỏ phiếu. Vì vậy, liên minh blockchain cần phải làm việc trên cơ chế Proof of Vote để đi đến quyết định đó. Vì vậy, bây giờ chúng ta sẽ nói về cách thức hoạt động của loại cơ chế đồng thuận mới này.

 

Proof-of-Vote

Bitcoin lần đầu tiên giới thiệu cơ chế đồng thuận phi tập trung Proof of Work. Sau đó, nhiều ứng dụng blockchain khác đã điều chỉnh loại cơ chế đồng thuận mới này. Tuy nhiên, loại cơ chế này phù hợp nhất cho một chuỗi khối công cộng hơn là một tổ hợp chuỗi khối.

Bằng chứng công việc hoặc Bằng chứng cổ phần hoặc bất kỳ loại cơ chế đồng thuận công khai nào khác không thể đáp ứng các yêu cầu của hiệp hội blockchain.

Đó là lý do tại sao bằng chứng về biểu quyết hoặc đúng hơn là đồng thuận biểu quyết đã được đưa ra về vấn đề này. Mục đích chính của công nghệ mới này là theo dõi các nút đã chọn. Tại đây, mọi nút sẽ cần bỏ phiếu để xác nhận một khối.

Số lượng biểu quyết cần thiết sẽ được xác định trước. Điều này có nghĩa là đối với mười nút đã chọn, có thể mất bảy nút bỏ phiếu hoặc thậm chí mười nút bỏ phiếu để xác nhận một khối. Các nhà phát triển của mạng sẽ xác định tính năng này.

Bằng cách sử dụng cơ chế khác biệt này, các tổ chức đảm bảo rằng mọi khối đều đúng và không lạm dụng quyền lực của họ.

Đó thực sự là một phương pháp tuyệt vời và tập đoàn Blockchain có thể là công nghệ mới cho các công ty cấp doanh nghiệp.

 

Chương-3: Blockchain liên kết sẽ trao quyền cho thế giới kinh doanh như thế nào?

Các blockchain công khai có mức độ bảo mật tốt, nhưng chúng thiếu tốc độ và hiệu quả khi có quá nhiều người dùng tham gia vào mạng lưới. Mặt khác, các blockchain riêng tư cung cấp một giải pháp có thể mở rộng và nhanh hơn nhiều, nhưng nó không hoàn toàn phi tập trung.

Nó có một loại lỗi bảo mật tương tự như một hệ thống tập trung. Vì vậy, bạn thấy đó, mọi ứng dụng blockchain cần phải trải qua một số thay đổi để nó thể hiện nó như một công nghệ tất cả.

Nhưng những gì về blockchain liên kết? Làm cách nào để họ khắc phục tất cả những thiếu sót của cả hai blockchains này? Hãy xem bạn sẽ nhận được những lợi ích gì với loại hình liên minh blockchain mới này.

 

Tốc độ nhanh hơn

Một điều đang kéo các ứng dụng blockchain Công khai là tốc độ giao dịch chậm. Bất cứ khi nào có quá nhiều người dùng trên hệ thống, mạng cố tình làm chậm.

Loại tình huống này làm cho tất cả quá trình giao dịch cực kỳ chậm và đôi khi không thể kết thúc. Nhưng trong các ví dụ về liên hợp Blockchain, bạn sẽ có thể nhận được tốc độ giao dịch nhanh hơn nhiều.

Ở đây không phải tất cả mọi người đều có thể giao dịch hoặc xác thực một khối. Vì vậy, khi một nhóm người được chọn làm điều đó, các giao dịch trở nên quá nhanh. Nó sẽ mất 100x msec. để cho phép một giao dịch. Đó là một tốc độ điên rồ.

 

Khả năng mở rộng

Bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ loại vấn đề nào về khả năng mở rộng trong chuỗi khối liên kết. Tại sao? Bởi vì số lượng các nút cần thiết để xác nhận luôn được kiểm soát. Mạng không chỉ cho phép bất kỳ thành viên nào tham gia vào mạng và bắt đầu xác thực các giao dịch.

Họ trải qua một thủ tục bảo mật và ủy quyền để truy cập vào mạng bên trong. Vì vậy, mọi thứ trên mạng luôn được kiểm soát và duy trì khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn sẽ không gặp phải bất kỳ loại vấn đề nào về khả năng mở rộng.

 

Chi phí giao dịch thấp

Mặc dù các blockchain công khai tuyên bố cung cấp chi phí thấp hơn cho các giao dịch, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Như chúng tôi đã nói trước đó, càng nhiều người tham gia mạng, giao dịch càng chậm. Điều này dẫn đến một tình huống phức tạp hơn và cuối cùng làm tăng tổng chi phí của một giao dịch.

Nhưng đó không phải là trường hợp của các chuỗi khối liên kết (chuỗi khối chuỗi khối). Ở đây, các giao dịch nhanh hơn và ít phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, liên quan đến chi phí, giá tổng thể giảm đến một mức độ lớn.

Do đó, bằng cách sử dụng công nghệ mới này, bạn sẽ có thể nhận được chi phí giao dịch rẻ hơn.

 

Tiêu thụ năng lượng thấp

Các blockchain công khai chạy trên các thuật toán đồng thuận tiêu thụ năng lượng. Mặt khác, khai thác cần rất nhiều sức mạnh tính toán. Sức mạnh tính toán này đòi hỏi nhiều điện hơn so với khả năng tính toán trung bình. Về lâu dài, nhu cầu về năng lượng không ngừng tăng lên và ngày càng tăng.

Nếu tình trạng này tiếp diễn, thế giới sẽ không thể cung cấp nhu cầu năng lượng tối thiểu để khai thác.

Mặt khác, blockchain liên kết chỉ sử dụng một nhóm các nút được chọn để xác thực. Vì vậy, vấn đề phức tạp thấp hơn nhiều trong trường hợp này. Ngoài ra, nó không sử dụng các thuật toán đồng thuận điển hình mà sử dụng hệ thống bỏ phiếu để xác thực các nút.

Điều này không đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán và do đó, nó tiết kiệm rất nhiều năng lượng.

 

Không có nguy cơ bị tấn công 51%

Tấn công 51% có thể dễ dàng phá vỡ tính chất thông thường của mạng. Trong các chuỗi khối công khai, bất kỳ ai cũng có thể tham gia mạng và xác thực một khối. Nhưng điều này đi kèm với cả thành tích và phẩm chất. Nếu một nhóm thợ đào hợp nhất với nhau và tăng số lượng băm trong hệ thống, thì nhóm này có thể dễ dàng tiếp quản các hoạt động của những người tham gia khác.

Tình huống này xảy ra nếu 51% người dùng tiếp quản sức mạnh khai thác tổng thể trong mạng. Bằng cách này, họ có thể khai thác và thậm chí thay đổi hoặc đảo ngược một giao dịch để mang lại lợi ích cho họ.

Mặt khác, blockchain liên kết sẽ không cho phép bất kỳ người lạ ngẫu nhiên nào trên mạng. Họ luôn có một số lượng hạn chế các nút xác nhận các khối. Bằng cách này, chúng duy trì tính toàn vẹn của mạng. Do đó, loại bỏ mọi cơ hội tấn công 51% có thể có.

 

Không có nguy cơ hoạt động tội phạm

Các ứng dụng blockchain ẩn danh đã nâng mức quá thấp đối với tội phạm. Giờ đây bọn tội phạm có thể truy cập mạng và tự do sử dụng vì lợi ích của chúng. Nhưng trong chuỗi khối liên kết, bạn sẽ phải trải qua quy trình xác thực để truy cập vào hệ thống.

Vì vậy, tính chất ẩn danh sẽ bị loại bỏ, và mọi người sẽ biết họ đang giao dịch với bao nhiêu và chính xác ai ở đây. Điều này không khuyến khích bọn tội phạm sử dụng loại công nghệ này.

Đó là lý do tại sao các chuỗi khối liên kết thực sự an toàn về lâu dài và liên minh chuỗi khối ngày càng trở nên phổ biến.

 

Quy định

Công nghệ blockchain công khai thiếu các quy định vượt trội cần thiết trong mạng. Không có mạng nào có thể hoạt động liên tục nếu không có một số quy định. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thứ gì trong hệ thống sổ cái công khai.

Nhưng trong liên minh blockchain, mọi nút đều hoạt động trong một môi trường được quản lý. Tất cả các tổ chức được kết nối trong mạng tuân theo một số quy tắc nghiêm ngặt và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa chúng.

Vì vậy, khi bạn đang làm việc ở cấp độ doanh nghiệp, đó là một cơ hội tuyệt vời để làm việc với hiệp hội blockchain.

 

Chương-4: Các trường hợp sử dụng của Consortium Blockchain

Có rất nhiều trường hợp sử dụng của blockchain liên hợp. Bắt đầu từ chuỗi cung ứng đến quản lý dữ liệu tổ chức, mọi thứ đều thuộc phạm vi lãnh thổ của họ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chúng, chúng ta sẽ?

 

  • Các dịch vụ tài chính

Chúng ta sẽ bắt đầu với ứng dụng blockchain quen thuộc nhất – hệ thống tài chính. Để làm cho một hệ thống kinh tế hoạt động, chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt hai quy tắc –

  • Không chi tiêu gấp đôi.
  • Zero rèn.

Nếu một hệ thống không thể tuân theo hai quy tắc này, thì hệ thống đó không thể đáng tin cậy và sẽ khai thác tiền của những người bình thường. Đây là một kịch bản mà chúng tôi thấy với các hệ thống ngân hàng tập trung điển hình. Tin tặc hoặc công nhân thô bạo có thể xâm nhập vào hệ thống và sau đó thực hiện các sửa đổi cho phù hợp.

Để chống lại viễn cảnh này, một hệ thống sổ cái phi tập trung đã được giới thiệu. Nhưng điều đó cũng đi kèm với một chút thiếu sót. Hệ thống sổ cái là phạm vi công cộng và điều này làm cho bất kỳ thông tin nào được thêm vào mạng đều là tài sản công cộng.

Mặc dù mọi người không thể thay đổi thông tin, nhưng họ vẫn có thể xem giao dịch nào đã được thực hiện và các thông tin nhạy cảm khác. Nếu các ngân hàng muốn làm việc trong môi trường này, họ sẽ gặp các vấn đề về quyền riêng tư.

Về mặt này, liên minh blockchain sẽ hoạt động tốt nhất. Mạng này có thể sử dụng hai quy tắc cơ bản và cũng cung cấp mức độ riêng tư cần thiết cho thông tin nhạy cảm. Bằng cách này, không ai sẽ phải giải quyết các vấn đề ủy thác của cơ quan quyền lực tập trung và vẫn được hưởng sự phi tập trung như bản chất.

 

  • Yêu cầu bảo hiểm

Hợp lý hóa các yêu cầu bảo hiểm có thể là một trường hợp sử dụng khác của blockchain liên hợp. Về cơ bản, mọi người phải giải quyết rất nhiều công việc giấy tờ khi nói đến yêu cầu bảo hiểm. Ngoài ra, trong các tình huống cụ thể, quá trình này mất quá nhiều thời gian có thể gây ra nhiều vấn đề hơn.

Ví dụ, trong bệnh viện khi một bệnh nhân cụ thể có vấn đề về sức khỏe và cần phẫu thuật khẩn cấp, việc yêu cầu bảo hiểm cho điều đó có thể khiến anh ta gặp rủi ro về tính mạng. Nếu bệnh viện và các công ty bảo hiểm có thể hợp nhất trong một mạng lưới nơi họ có thể trao đổi thông tin mà không gặp bất kỳ rắc rối nào thì việc xử lý sẽ dễ dàng hơn.

Loại kịch bản này cũng đòi hỏi một mạng lưới an toàn hơn vì họ đang xử lý các hồ sơ nhạy cảm, bí mật của bệnh nhân. Blockchain liên kết, trong trường hợp này, có thể hợp nhất hai loại tổ chức này và cung cấp cho chúng sự bảo mật mà chúng cần.

Không chỉ chăm sóc sức khỏe mà các yêu cầu bảo hiểm khác sẽ được sắp xếp hợp lý hơn trong khía cạnh này để duy trì các mối quan tâm về quyền riêng tư. Vì vậy, bạn thấy đấy, bạn sẽ có thể nhận được đầu ra nhanh hơn và an toàn hơn nhiều nếu bạn sử dụng blockchain liên kết.

 

  • Sự quyết liệt của nhiều bên

Đây là một trường hợp sử dụng tuyệt vời khác của blockchain liên hợp. Ứng dụng Blockchain đối phó với sự cố lưu trữ khi có quá nhiều thông tin trong cơ sở dữ liệu.

Nếu các tổ chức cấp doanh nghiệp muốn sử dụng công nghệ blockchain thông thường, họ sẽ yêu cầu một cơ sở lưu trữ lớn hơn. Trong trường hợp này, chuỗi khối liên kết cung cấp sự xâm lược đa bên.

Nhưng nó làm được gì? Chà, thông qua phương pháp này, tổ chức thuộc hiệp hội blockchain sẽ có thể trao đổi thông tin dựa trên khách hàng của họ.

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ. Hãy tưởng tượng rằng hai ngân hàng A và B có cùng một khách hàng dưới quyền. Cả hai đều yêu cầu thông tin xác thực để cung cấp quyền truy cập cho người dùng. Tuy nhiên, việc lưu trữ thông tin này một cách riêng biệt sẽ yêu cầu và lãng phí rất nhiều dung lượng. Vì vậy, những gì họ có thể làm ở đây, là kết hợp dữ liệu dư thừa và trao đổi nó bất cứ khi nào cần thiết.

Bằng cách này, họ sẽ tiết kiệm rất nhiều dung lượng lưu trữ và sử dụng đầy đủ không gian lưu trữ.

Bạn có thể nghĩ rằng họ có thể tiết kiệm được bao nhiêu bộ nhớ? Chà, khi nói đến một hoặc hai khách hàng, nó sẽ không tạo ra sự khác biệt. Nhưng hãy tưởng tượng nó cho 1000 khách hàng. Lượng dữ liệu dư thừa sẽ rất lớn. Sử dụng sự xâm lược của nhiều bên là kịch bản này sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian và thời gian.

 

  • Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng là một trong những yêu cầu cơ bản của bất kỳ tổ chức nào kinh doanh hàng hóa. Nhìn thấy mọi quy trình đều diễn ra tại chỗ và theo dõi hàng hóa cho đến khi đến tay khách hàng là một điều may mắn vô cùng.

Vấn đề với quản lý chuỗi cung ứng xảy ra trong quá trình chuyển giao. Ngay cả khi một mặt hàng xa xỉ được sản xuất từ ​​công ty đích thực, có một số điểm giao nhau mà nó có thể bị thay đổi.

Các công ty hiện đang chiến đấu với loại hình gián đoạn dịch vụ này để người tiêu dùng nhận được những gì họ phải trả cho ở đây. Không chỉ vậy, việc duy trì tổng thể tạo ra một sản phẩm sang trọng cũng là cần thiết.

Vì vậy, tại sao không chỉ sử dụng một nền tảng blockchain điển hình? Chà, vấn đề là với tính bảo mật. Nhiều người tiêu dùng không muốn chứng từ thanh toán của họ xuất hiện trước mắt công chúng.

Đó là một nhu cầu hiển nhiên và là điều mà các doanh nghiệp cần phải tôn trọng. Vì vậy, blockchain công khai điển hình không thể được sử dụng trong lĩnh vực này.

Nhưng còn blockchain riêng tư thì sao? Chà, các chuỗi khối riêng tư không được bảo mật như các ví dụ về chuỗi khối liên kết. Mặt khác, nếu một công ty mua hàng từ một công ty khác, quá trình này có thể trở nên thoải mái hơn nhiều nếu họ làm việc trong một mạng lưới duy nhất.

Đây là cách tất cả họ có thể theo dõi và quản lý chuỗi cung ứng mà không có bất kỳ sự xâm phạm nào của bên thứ ba. Quản lý chuỗi cung ứng có thể là một trong những trường hợp sử dụng tốt nhất của blockchain liên hợp cho đến nay.

 

  • Bảo mật hồ sơ tổ chức

Các trường hợp sử dụng như thế này rất cần đối với các doanh nghiệp lớn. Vi phạm an ninh không còn là một sự kiện hiếm. Hầu hết mọi công ty đa quốc gia đều phải đối phó với mớ hỗn độn này bằng cách này hay cách khác.

Ngoài ra, chi phí duy trì mức độ bảo mật cần thiết là rất cao. Dù vậy, nhiều công ty không thể giải quyết được vấn đề. Blockchain thực sự cung cấp một giải pháp tuyệt vời để đối phó với nó, vì mạng có tải trọng bảo mật lớn.

Tuy nhiên, một lần nữa chúng ta lại đi đến vấn đề về quyền riêng tư. Các tổ chức này yêu cầu quyền riêng tư ở mức tốt nhất, nhưng ứng dụng blockchain công khai không thể làm điều đó. Vì vậy, các công ty cấp doanh nghiệp sẽ không bao giờ sử dụng công nghệ mới này?

Chà, nếu họ làm việc với blockchain liên kết, họ chắc chắn có thể đạt được mức độ bảo mật mà không gặp bất kỳ phức tạp nào. Các ví dụ về blockchain liên kết rất an toàn với các blockchain riêng tư và chúng cung cấp quyền riêng tư cùng với nó.

Đó là lý do tại sao các tổ chức có thể tận dụng hệ thống sổ cái phân tán ở đây và giữ an toàn cho hồ sơ của họ. Phần tốt nhất là chi phí để giữ tất cả dữ liệu của họ ở đây sẽ khiến họ tốn ít hơn nhiều so với một cơ sở dữ liệu riêng biệt.

Ngoài ra, vì chỉ một số ít các nút sẽ có quyền truy cập vào mạng nên không ai có thể thực sự khai thác các tài liệu mà không thông báo cho những người khác. Đây là cách bạn có được cả hệ thống bảo mật và phi tập trung cùng một lúc.

 

Chương-5: 7 Dự án liên kết chuỗi khối: Bước đầu tiên hướng tới mục tiêu

Các cuộc chiến thương mại đang thực sự trở nên căng thẳng theo từng ngày. Các ngân hàng hiện đang tìm kiếm một giải pháp có thể hợp lý hóa các giao dịch thậm chí còn dễ dàng hơn trước đây.

Tài liệu giấy và các bản hack đang khiến chúng trở thành một lựa chọn không phổ biến. Để đi trước các ngân hàng của họ đang cùng nhau thực hiện tài chính thương mại tuyệt vời trở lại. Tuy nhiên, việc sử dụng hợp đồng blockchain không chỉ giới hạn trong tài trợ thương mại mà còn phổ biến trong lĩnh vực bảo hiểm và bán lẻ.

Nhưng câu hỏi là, tại sao bây giờ?

Chà, với những đổi mới trong công nghệ, các tổ chức này đang gặp khó khăn trong việc xử lý các lỗ hổng bảo mật. Không chỉ vậy, nhu cầu về đầu ra nhanh hơn và tốt hơn từ người tiêu dùng cũng bắt đầu chồng chất.

Trong thế giới nhanh chóng này, việc tuân theo các quy tắc truyền thống cũ sẽ không hữu ích. Vì vậy, không phải mạo hiểm với tài sản nữa, họ đang hợp tác để hợp lý hóa quy trình.

Đây chỉ là bước khởi đầu của nhiều dự án liên doanh. Bây giờ chúng tôi có bảy ví dụ liên minh blockchain hàng đầu ở giữa chúng tôi. Vì vậy, hãy kiểm tra chúng!

Đồ họa thông tin về hệ sinh thái liên kết chuỗi khối (Blockchain Consortia)

Voltron

Chà, dự án này được cung cấp bởi R3 và CryptoBLK. Họ đang nhận được hỗ trợ công nghệ từ Microsoft’s Azure, một nền tảng đám mây. Trong dự án này Voltron, mười hai ngân hàng đang kết hợp với nhau dưới cùng một mạng lưới.

Họ đang –

HSBC, BBVA, BNP Paribas, Ngân hàng Hoa Kỳ, SEB, Scotiabank, Natwest, Mizuho, ​​Intesa Sanpaolo, ING, Ngân hàng Bangkok và ngân hàng CTBC.

Trong dự án này, Voltron sẽ sử dụng Công nghệ blockchain của R3 để số hóa tất cả các tài liệu chính thức. Các ngân hàng quá háo hức để thực hiện thay đổi. Nền tảng họ đang sử dụng là Corda và sử dụng tính chất phi tập trung để tạo nền tảng liên kết của họ.

Voltron có thể cắt giảm quy trình thủ công giấy tờ xuống chỉ còn một ngày. Một cái gì đó đáng tìm kiếm.

 

Marco Polo

Đây là một sự hợp tác khác của R3. Lần này họ đang cộng tác với TradeIX và hiện có mười tổ chức tài chính trực thuộc họ.

Họ đang –

Natixis, Standard Chartered, SMBC, Bangkok Bank, OP Financial, DNB, ING, Commerzbank, BNP Paribas và NatWest.

Công nghệ mới này sẽ sử dụng Lõi TIX của R3 và TIX của TradeIX. Lõi TIX là một công nghệ sổ cái phân tán mở khác. Lý do chính của tập đoàn này là để hợp lý hóa quy trình theo dõi bất kỳ loại thanh toán nào và đảm bảo an toàn cho khoản chiết khấu khoản phải thu.

Sử dụng chúng cả hai công ty tài chính sẽ có thể giảm rủi ro tín dụng.

 

Batavia

Đó là một nhóm liên minh blockchain nhỏ với chỉ năm ngân hàng. Batavia được cung cấp bởi IBM. IBM cấp quyền cho Batavia.

Các ngân hàng là –

UBS, Erste Group, Commerzbank, CaixaBank và Ngân hàng Montreal.

Batavia muốn tạo ra các ứng dụng blockchain rộng rãi hơn như sử dụng các hợp đồng thông minh trong mọi khía cạnh tài chính. Các ví dụ về tập đoàn blockchain này sẽ đảm bảo giao dịch xuyên biên giới và sẽ có thể theo dõi các giao dịch.

 

We.Trade

We.Trade sử dụng nền tảng IBM và sử dụng Hyperledger Fabric. Họ bao gồm tổng cộng tám ngân hàng.

Họ đang –

Santander, Nordea, UniCredit, Natixis, KBC, HSBC, Deutsche Bank và Rabobank.

Họ chủ yếu nhắm mục tiêu đến Châu Âu và cung cấp bao thanh toán hóa đơn. Bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh, chúng có thể xác định nhân tố nhanh hơn nhiều so với mức trung bình. Tuy nhiên, hiện tại, họ đang có kế hoạch đưa thêm nhiều công ty như Societé Generale vào nhóm và tăng số lượng.

 

Nền tảng Tài trợ Thương mại Hồng Kông (HKTFP)

HKMA hoặc Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đang dẫn đầu một dự án liên kết blockchain khác. Họ đang sử dụng công nghệ từ Ping an Group. Được biết họ có 21 ngân hàng, nhưng chúng tôi chỉ biết một vài cái tên vào thời điểm này.

Họ đang –

DBS, Ngân hàng Hang Seng, Standard Chartered, HSBC, ANZ, Ngân hàng Đông Á và Ngân hàng Trung Quốc.

Họ cùng nhau muốn số hóa việc quản lý chuỗi cung ứng và lưu giữ tất cả các hồ sơ giao dịch một cách an toàn trong nền tảng.

 

Hiệp hội bán lẻ

Hiện tại, họ không có bất kỳ tên chính thức nào cho dự án, nhưng IBM đã thông báo về sự hợp tác mới giữa các nhà bán lẻ toàn cầu. Họ sẽ sử dụng nền tảng của IBM để phát triển mạng liên kết mới của họ.

Mục tiêu chính là đảm bảo sự hài lòng của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Thực phẩm bị ô nhiễm mỗi năm tạo gánh nặng cho thế giới với bệnh tật, chất thải và bùng phát kinh tế. Để đối phó với những tình huống này, mười tổ chức đang hợp tác với nhau.

Họ đang –

Walmart, Unilever, Tyson Foods, Nestlé, McLane Company, McCormick and Company, Kroger, Golden State Foods, Driscoll’s và Dole.

Cơ sở hạ tầng mới này có thể mang lại lợi ích cho hệ sinh thái thực phẩm theo một cách hoàn toàn mới.

 

B3i

Dự án này được cung cấp bởi R3. Họ đang nhận được hỗ trợ công nghệ từ R3’s Corda, một nền tảng blockchain. Trong dự án B3i này, mười ba ngân hàng đang kết hợp với nhau dưới cùng một mạng lưới.

Họ đang –

Zurich Insurance Group, XL Catlin, Tokio Marine, Swiss Re, SCOR, Munich Re, Liberty Mutual, Hanover Re, Generali, Allianz, Ageas, Aegon và Achmea.

Trong dự án này, B3i sẽ sử dụng công nghệ blockchain của R3 để số hóa tất cả các tài liệu bảo hiểm chính thức. Các công ty bảo hiểm muốn hợp lý hóa các dịch vụ của họ và đảm bảo sự hài lòng tốt hơn từ người tiêu dùng.

 

Chương-6: Họ có phải là nơi nghỉ ngơi để phát triển chuỗi khối không?

Blockchain liên kết có thể thay đổi cách ứng dụng blockchain theo hướng tốt. Công nghệ mới này đã đặt cược của cả hai thế giới. Với mức độ bảo mật và tính linh hoạt được bổ sung, công nghệ này có thể phát triển một môi trường lành mạnh hơn cho các tập đoàn.

Sẽ không có bất kỳ sự lạm dụng quyền lực tập trung nào trong loại blockchain này. Mặc dù chúng chạy theo một nhóm được xác định trước, không ai có quyền truy cập để sửa đổi các khối sau khi bất kỳ ai thêm chúng vào hệ thống sổ cái.

Vì vậy, kế hoạch thay đổi dữ liệu vì lợi ích của bạn sẽ không thể hoạt động ở đây. Ngoài ra, quá trình sắp xếp hợp lý bất kỳ quy trình nào của tổ chức sẽ dẫn đến kết quả đầu ra nhanh hơn. Các tổ chức giờ đây sẽ có thể trao đổi thông tin một cách suôn sẻ mà không có bất kỳ vi phạm bảo mật nào. Và người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi đáng kể về lâu dài.

Tuy nhiên, nó vẫn đang trong quá trình làm việc và cần phát triển thêm. Mọi người nên cố gắng loại bỏ tất cả các lỗi để có được một trung tâm mạng an toàn hơn nhiều mà mọi người cần.

 

Chương 7: Cuối cùng,

Vâng, sự thật mà nói, chỉ dựa vào một loại blockchain sẽ không thể ảnh hưởng đến các hệ thống điển hình. Mọi công nghệ blockchain đều có sự chia sẻ công bằng về lợi ích và sai sót. Vì vậy, chỉ dựa vào một loại sẽ là một động thái vô lý.

Tuy nhiên, khi bạn đang giải quyết vấn đề quyền riêng tư, bảo mật và kiểm soát thì việc chọn chuỗi khối liên kết sẽ tạo ra kết quả tốt nhất.

Vì vậy, các tập đoàn blockchain có thể thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp của chúng ta không? Chà, đó là điều chúng ta cần chờ xem.

 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map