Người quản lý cộng đồng ICO: tầm quan trọng của vai trò trong ICO của bạn

Bạn có đang tung ra đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) cho dự án tiền điện tử blockchain của mình không? Do các hạn chế về quảng cáo, bạn phụ thuộc nhiều vào người quản lý cộng đồng ICO của mình. Trong bài viết này, tôi giải thích vai trò người quản lý cộng đồng ICO và bộ kỹ năng cần thiết.

Chiến lược tiếp thị ICO của bạn phụ thuộc vào người quản lý cộng đồng ICO:

Tiếp thị ICO hoàn toàn là kỹ thuật số. Tuy nhiên, trong năm 2018, những thách thức mới đã xuất hiện.

Google, Facebook, Twitter và LinkedIn đều đã cấm quảng cáo ICO. Ngay cả MailChimp, nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị email phổ biến, đã cấm tiếp thị qua email ICO. Bạn vẫn có thể chạy quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) cho ICO của mình trên các trang blog hoặc tin tức tiền điện tử phổ biến, nhưng hoạt động tiếp thị của bạn phải tập trung vào việc tiếp cận cộng đồng.

Bạn cần tham gia vào các cộng đồng tiền điện tử trong các ứng dụng trò chuyện, kênh truyền thông xã hội và diễn đàn trực tuyến khác nhau. Các nhà đầu tư xem ý kiến ​​của cộng đồng tiền điện tử rất nghiêm túc. Cách bạn tham gia vào cộng đồng hiểu biết này sẽ xác định cách các nhà đầu tư nhận được ICO của bạn. Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài viết này “Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách tạo chiến lược tiếp thị ICO tuyệt vời”.

Bạn và các nhà phát triển sẽ rất bận rộn trong quá trình chuẩn bị cho ICO và sau đó. Việc phát triển sản phẩm và tiếp cận đối tác kinh doanh tiềm năng là quá quan trọng, bạn không thể ủy thác những điều này. Mặt khác, thu hút cộng đồng tiền điện tử là công việc toàn thời gian mà bạn không thể bỏ qua.

Đừng cố gắng làm tất cả một mình. Nếu bạn phân bổ không đủ nguồn lực cho nhiệm vụ này, hoạt động tiếp thị ICO của bạn sẽ không thành công. Bạn cần một người quản lý cộng đồng ICO có kinh nghiệm hoặc một nhóm để tương tác với các cộng đồng tiền điện tử một cách có ý nghĩa.

Người quản lý cộng đồng ICO làm gì?

Người quản lý cộng đồng ICO thu hút cộng đồng tiền điện tử trong các ứng dụng trò chuyện, nền tảng truyền thông xã hội và diễn đàn trực tuyến khác nhau. Công việc liên quan đến việc tạo ra các bài đăng hấp dẫn và sâu sắc về dự án của bạn. Người quản lý cộng đồng cũng phải tham gia vào các chủ đề thảo luận liên quan đến dự án của bạn và trả lời các câu hỏi. Mục tiêu là nâng cao lòng tin vào dự án của bạn và cung cấp cho nó phạm vi phù hợp.

Có nhiều nền tảng và ngân sách tiếp thị của bạn quyết định số lượng và những nền tảng nào bạn nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, người quản lý cộng đồng ICO của bạn cần nhắm mục tiêu ít nhất các kênh sau:

 • Telegram: Ứng dụng trò chuyện được mã hóa này rất phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử. Những người đam mê tiền điện tử thích tính năng ‘trò chuyện bí mật’ được mã hóa trong ứng dụng này. Thông điệp ở đây là trực tiếp và tới điểm. Hoàn thiện thông điệp tiếp thị của bạn ở đây cũng giúp bạn gửi thông điệp của mình cho các nền tảng khác.
 • Slack: Một công cụ cộng tác rất phổ biến khác cùng với ứng dụng nhắn tin mà cộng đồng tiền điện tử yêu thích.
 • Reddit: Quản lý cộng đồng Reddit là phần khó nhất trong công việc của người quản lý cộng đồng ICO. Cộng đồng ở đây rất hiểu biết và đặt những câu hỏi rất rõ ràng. Nếu người quản lý cộng đồng ICO của bạn có thể giành được sự tin tưởng của cộng đồng này, hãy coi đó là một cột mốc quan trọng trong hoạt động tiếp thị ICO của bạn! Hầu hết các nhà đầu tư sẽ kiểm tra các cuộc thảo luận về dự án của bạn tại đây.
 • Quora: Người quản lý cộng đồng ICO phải đăng nội dung chất lượng tốt ở đây thường xuyên. Cộng đồng hiểu biết và giành được niềm tin của họ bằng nội dung chất lượng cao kịp thời là điều quan trọng.
 • Facebook: Bạn không thể quảng cáo ở đây nữa, nhưng vẫn có các trang và nhóm tiền điện tử và người quản lý cộng đồng nên đăng nội dung ở đó.
 • Twitter: Không có quảng cáo nữa, nhưng người quản lý cộng đồng nên tweet nội dung có liên quan ít nhất ba lần một ngày và sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Twitter rất phổ biến với những người đam mê tiền điện tử.
 • LinkedIn: Các chuyên gia rất am hiểu về tiền điện tử vẫn sử dụng LinkedIn, mặc dù quảng cáo bị cấm. Có các nhóm chuyên nghiệp về blockchain và tiền điện tử mà người quản lý cộng đồng phải tham gia và cập nhật nội dung chất lượng.
 • Steemit: Nó giống như Reddit và ngày càng phổ biến. Người quản lý cộng đồng cần đăng nội dung chất lượng tốt và trả lời các câu hỏi.
 • BitcoinTalk: Đây là diễn đàn lớn nhất dành riêng cho cộng đồng blockchain-tiền điện tử. Điều này rất quan trọng đối với người quản lý cộng đồng của bạn. Thường xuyên cập nhật điều này với nội dung chất lượng và tương tác với những người khác đòi hỏi nỗ lực, nhưng phần thưởng là đẹp trai.
 • Phương tiện: Người quản lý cộng đồng của bạn phải thường xuyên đăng nội dung chất lượng cao ở đây. Nhiều người đam mê tiền điện tử coi nó quan trọng như Quora.

Các kỹ năng và năng lực của người quản lý cộng đồng ICO:

Để khởi chạy thành công ICO của bạn và duy trì khả năng tiếp cận với cộng đồng sau này, người quản lý cộng đồng cần có các kỹ năng và năng lực sau:

 • Thúc đẩy kết quả: Người quản lý cộng đồng ICO nên thiết lập KPI và điểm chuẩn của các chiến dịch khác nhau để đạt được mục tiêu.
 • Có kinh nghiệm và linh hoạt: Người quản lý cộng đồng ICO nên có kinh nghiệm trực tiếp về các nền tảng và diễn đàn này. Người quản lý cộng đồng ICO cần nhanh chóng chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác một cách liền mạch.
 • Kiến thức: Người quản lý cộng đồng phải biết rõ về không gian blockchain và tiền điện tử. Kiến thức ngành cũng rất quan trọng. Nhiều dự án blockchain tập trung vào các vấn đề cụ thể của ngành và các câu hỏi xoay quanh những vấn đề đó. Cộng đồng tiền điện tử có kiến ​​thức và nếu người quản lý cộng đồng không phải là người hiểu biết, họ sẽ nhanh chóng biết được điều đó!
 • Tận tâm: Đây là công việc 24 × 7 vì các nhà đầu tư ICO đến từ khắp nơi trên thế giới. Người quản lý cộng đồng ICO cần phải tương tác với họ bất kể múi giờ. Cân nhắc việc thuê một đại lý để quản lý khối lượng công việc. Khối lượng công việc nặng nề ngay cả sau khi ICO. Có yêu cầu tiếp cận cộng đồng sau ICO đáng kể. Tin tức về ICO tiền điện tử xuất hiện nhanh chóng và người quản lý cộng đồng cần phải cập nhật thông tin đó. Một lần nữa, hãy cân nhắc việc thuê một đại lý!
 • Kiên nhẫn: Nhiều nhà đầu tư là người mới và có thể hỏi lặp đi lặp lại cùng một câu hỏi. Ngoài ra, những người quản lý cộng đồng sẽ thường xuyên nhận được câu hỏi về các chương trình tiền thưởng và airdrop. Sự kiên nhẫn là chìa khóa ở đây!
 • Truyền thông: Các diễn đàn khác nhau cần các kiểu nhắn tin khác nhau, nhưng người quản lý cộng đồng phải truyền đạt thông điệp chính ở mọi nơi. Điều này đòi hỏi một mức độ cao về kỹ năng giao tiếp.
 • Ngôn ngữ: Mọi cập nhật và phản hồi cần có ngữ pháp và chính tả phù hợp. Cân nhắc kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ trước khi bạn thuê người quản lý cộng đồng. Tùy thuộc vào khu vực địa lý mục tiêu của bạn, bạn có thể cần những người quản lý cộng đồng khác nhau cho các ngôn ngữ khác nhau. Các cơ quan có thể trợ giúp.

Tìm người quản lý cộng đồng ICO phù hợp để thành công cho ICO của bạn:

Bạn cần phải suy nghĩ từ quan điểm của các nhà đầu tư của bạn. Họ không biết bạn và họ cần thông tin về dự án của bạn trước khi đầu tư. Ngoài trang web và sách trắng của bạn, các nguồn quan trọng nhất của họ là các cộng đồng tiền điện tử. Đọc cách các nhà đầu tư ICO chuẩn bị trong bài viết này “Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Làm thế nào để tham gia vào một ICO?”

Người quản lý cộng đồng ICO của bạn là chìa khóa để bạn nhận được thông tin cần thiết cho các nhà đầu tư của mình. Đừng cắt góc ở đây.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map