NEP5: Hướng dẫn mã thông báo NEO

Hướng dẫn này thảo luận về mã thông báo NEP5 từ nền tảng NEO với các ví và dự án NEP5 khác nhau và danh sách mã thông báo NEO NEP5 toàn diện.

NEO đã và đang thu hút rất nhiều sự chú ý trong cộng đồng tiền điện tử. Không chỉ vậy, tiêu chuẩn NEP5 cũng đang tạo ra tin tức vì nó là một phần của nền tảng NEO. Có rất nhiều mã thông báo NEP5 phổ biến bao gồm ONT, DBC và NEX.

NEP5 là những gì chúng ta sẽ tập trung vào ngày hôm nay. Hướng dẫn của chúng tôi sẽ tập trung vào việc khám phá cách thức hoạt động, nó khác với ERC20 như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ liệt kê một số dự án được cung cấp bởi NEP5 hứa hẹn nhất (cả hiện tại và tương lai.) Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi sẽ so sánh nó với ERC20.

Đăng ký ngay:Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

NEP5 NEO Token là gì?

NEP là viết tắt của “Giao thức nâng cao NEO”. Con số “5” chỉ đơn giản là một bản sửa đổi mà mọi người đã đồng ý. Nó cũng là phiên bản mà thông qua đó các cải tiến được thêm vào nền tảng. Bản sửa đổi này cũng bổ sung hỗ trợ cho các mã thông báo tiền điện tử do NEO cung cấp, tương tự như những gì Ethereum đang làm cho đến bây giờ.

Nếu bạn muốn biết mức tương đương gần nhất, thì tiêu chuẩn ERC-20 và ERC-223 cho Ethereum. Các tiêu chuẩn ERC-20 và ERC-233 này cũng cung cấp một tài liệu tham khảo tốt trong quá trình phát triển NEP5. Bạn nên kiểm tra sự so sánh giữa ERC 20 so với ERC 223 và ERC 777.

Tại sao bạn cần một giao thức ở vị trí đầu tiên?

Các giao thức đảm bảo cách dữ liệu hoặc đoạn mã hoạt động hoặc tương tác với mạng. Một ví dụ đơn giản là giao thức HTTP. Nó chi phối cách dữ liệu được truyền từ trình duyệt đến máy chủ. Bằng cách này, mọi trình duyệt hoặc máy chủ đều biết các bước cần thực hiện và cũng đảm bảo rằng không có gì bị hỏng khi quá trình diễn ra. Mặt khác, các nhà phát triển có một tiêu chuẩn để tuân theo khi phát triển các ứng dụng sử dụng HTTP. Bằng cách này, các tiêu chuẩn và giao thức chi phối toàn bộ hệ sinh thái để có chức năng và thực thi tốt hơn.

NEP-5 cũng không khác. Nó là một giao thức chuẩn NEO điều chỉnh các chức năng thiết yếu mà mã thông báo nên triển khai để được sử dụng trong mạng. Ví dụ: bất kỳ mã thông báo nào dựa trên NEO phải là NEP5 trước khi nó có thể được mua bán hoặc trao đổi với các bên khác nhau hoặc trên sàn giao dịch. Điều này cũng bao gồm các hành động cần thiết bao gồm kiểm tra số dư, phê duyệt mã thông báo, chuyển nhượng, v.v..

Tiêu chuẩn NEP5 cũng đảm bảo rằng bảo mật tối thiểu được duy trì khi các mã thông báo tương tác với các mã thông báo khác hoặc với chuỗi khối. Tóm lại, các mã thông báo chạy trên chuỗi khối NEO phải đáp ứng tiêu chuẩn NEP5.

Đọc thêm:NEO Blockchain là gì?

Đồ họa thông tin về cảnh quan NEO NEP5 Tokens

Mã thông báo NEP5

Chức năng NEP5

Giao thức đã xác định rằng mã thông báo NEP5 phải có các phương thức sau được xác định trong chúng. Để hiểu rõ hơn, hãy liệt kê chúng bên dưới.

 1. Tên() trả về chuỗi: Hàm trả về tên của mã thông báo ở định dạng chuỗi.
 2. Biểu tượng() trả về chuỗi: Hàm trả về biểu tượng của mã thông báo ở định dạng chuỗi.
 3. số thập phân () trả về byte: Hàm trả về giá trị số thập phân của mã thông báo. Nó cho biết nếu có bao nhiêu mã thông báo có thể chia được.
 4. Tổng cung() trả về BigInteger: Hàm trả về tổng nguồn cung cấp mã thông báo
 5. balanceOf (tài khoản byte []) trả về BigInteger: Hàm trả về số dư tài khoản.
 6. chuyển (byte [] từ đến, số lượng BigInteger): Hàm trả về số lượng mã thông báo được chuyển từ địa chỉ này sang địa chỉ khác.

Các loại NEO NEP

NEP có các loại. Có, bạn đọc nó đúng. Nó có ba loại. Hãy liệt kê chúng bên dưới.

 1. Tiêu chuẩn: NEP tiêu chuẩn được sử dụng để mô tả bất kỳ thay đổi nào ảnh hưởng đến tất cả hoặc hầu hết các triển khai NEO. Nó bao gồm các thay đổi như giao thức trong mạng, quy tắc hợp lệ giao dịch, v.v..
 2. Thông tin: NEP thông tin được sử dụng để mô tả vấn đề thiết kế NEO. Nó cũng được sử dụng để chia sẻ thông tin hoặc hướng dẫn chung.
 3. Meta: Meta NEP được sử dụng để mô tả một quy trình cho một đề xuất thay đổi hoặc một sự kiện liên quan đến nó.

Gặp gỡ NEP8 NEO Token

Nếu bạn tham gia vào hệ sinh thái blockchain NEO, bạn có thể đã nghe nói về NEP-8. Nghe có vẻ hơi giống do quy ước đặt tên, nhưng không nên nhầm lẫn với nó.

Mục đích của NEP8 là cung cấp cách ly ngăn xếp cho NeoVM. Nó nhằm mục đích cung cấp bảo mật lời gọi động và cũng cung cấp hỗ trợ cho bất kỳ tính năng mới nào trong tương lai.

NEP8 so với NEP5

Điều này có nghĩa là NEP8 khác biệt và phục vụ các chức năng khác khi so sánh với NEP5.

Hiện tại, NEP-8 không hoạt động và không được triển khai trên mainnet. Nó đã được phát triển tích cực và đang ở chế độ thử nghiệm trong đó đề xuất vẫn đang hoạt động. Nó chỉ là một đề xuất và không xác định cho đến bây giờ.

Chúng ta có cần mã thông báo NEP5 không?

Khi nói đến tiền điện tử, điều đầu tiên nghĩ đến là các công nghệ khác nhau mà chúng ta có trên thị trường hiện tại. Tất cả bắt đầu với Bitcoin, công nghệ đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain. Nó còn được gọi là công nghệ blockchain thế hệ đầu tiên. Sau đó, chúng ta đã chứng kiến ​​sự ra đời của thế hệ thứ 2 của công nghệ blockchain, tức là Ethereum, LiteCoin, v.v..

Sau đó đến NEO. NEO cung cấp một nền kinh tế thông minh trao quyền cho các nhà phát triển tạo dApp bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.

Để NEO hoạt động, NEP5 được tạo. Cần phải hiểu rằng nếu không có tiêu chuẩn hóa phù hợp, các mã thông báo sẽ không hoạt động hoặc hoạt động thất thường mà không có bất kỳ nền tảng hoặc hướng dẫn nào. Điều này làm cho các nhà phát triển NEO cần phải phát hành một tiêu chuẩn hiện được gọi là NEP5.

Những gì làm cho NEP-5 Đặc biệt?

NEP5 rất đặc biệt và chúng ta có thể đồng tình về điều đó từ thực tế là chúng làm cho hệ sinh thái NEO hoạt động hoàn hảo. Họ đóng góp vào hệ sinh thái NEO và đưa nó lên cấp độ của những gì hệ sinh thái Ethereum cung cấp. Ngoài ra, mã thông báo NEP5 không gây ra sự cạnh tranh. Nó nhằm mục đích làm cho nền tảng NEO mạnh mẽ hơn bằng cách khuyến khích các nhà phát triển tạo nhiều mã thông báo NEP5 hơn và chạy chúng trên nền tảng này. Điều này có nghĩa là nó thúc đẩy sự đổi mới và cũng phát triển mạnh trong việc cung cấp giá trị cho các nhà phát triển và cũng như những người nắm giữ mã thông báo.

Tiêu chuẩn NEP5 không chỉ đảm bảo chất lượng của NEP- token mà còn giúp các sàn giao dịch khác tương tác với chúng dễ dàng hơn.

NEP5 NEO Tokens tại nơi làm việc

Tiêu chuẩn NEP5 cũng giúp dễ dàng chuyển các mã thông báo NEO.

Hãy xem qua cách nó hoạt động. Trước hết, chúng tôi cần có mã thông báo NEP5 trong địa chỉ công khai NEO của bạn. Cả NEO và NEP5 đều là một phần của ví NEO.

Bây giờ, nếu chủ ví gửi mã thông báo đến địa chỉ công khai của bạn, nó sẽ tự động hiển thị trên blockchain NEO. Bạn cũng có thể theo dõi các mã thông qua neotracker.io hoặc các dịch vụ theo dõi khác. Nói tóm lại, việc gửi, theo dõi và nhận mã thông báo NEP5 rất dễ dàng. Chúng cũng có thể được chuyển sang ví hoặc sàn giao dịch mới hỗ trợ mã thông báo NEP5.

Ví NEP5

Các mã thông báo NEP5 cũng có thể được lưu trữ trong ví. Vì nó là một hệ sinh thái phi tập trung, bạn phải tự mình lưu trữ mã thông báo của mình. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng ví có sẵn miễn phí. Những chiếc ví này được bảo mật 100%. Tuy nhiên, không bao giờ chia sẻ khóa cá nhân của ví của bạn với bất kỳ ai. Nếu bạn làm vậy, danh sách mã thông báo NEP5 của bạn sẽ bị đánh cắp.

 1. Ví NEON: Đây là một trong những ví NEP5 phổ biến mà bạn có thể nhận được. Nó lưu trữ nhận và gửi mã thông báo hỗ trợ NEO. Ngoài ra, nó hỗ trợ tạo GAS tự động được phân phối hàng ngày. Tất cả những gì bạn cần để đăng nhập và yêu cầu là bằng cách nhấp vào một nút đơn giản. Ví NEON là mã nguồn mở và có sẵn cho Windows, Linux và MACOS.
 2. Trình theo dõi NEO: Một ví dựa trên web hỗ trợ NEO và các mã thông báo NEP5 NEO khác. Nó cũng có thể được sử dụng ngoại tuyến và hỗ trợ cả GAS. Bạn cũng có thể tìm kiếm các giao dịch bằng cách sử dụng trình khám phá blockchain.
 3. Ví NEO: Ví NEO dựa trên web cung cấp các tính năng như tạo, khôi phục và nhập khóa cá nhân. Bạn cũng có thể thêm danh bạ và ví dự phòng. Tất cả những điều này có thể được thực hiện thông qua giao diện dựa trên web.

Bạn có thể sử dụng NEO Explorer để tìm địa chỉ NEO khác nhau! Ngoài những điều này, bạn cũng có thể sử dụng ví phần cứng như Ledger Nano S.

Nó khác với ERC 20 như thế nào? (NEP5 so với ERC20) hoặc NEO với Ethereum

Cho đến bây giờ, chúng tôi đã thảo luận về sự giống nhau của mã thông báo NEP5 với ERC20. Chúng cung cấp các loại chức năng và mục đích tương tự cho nhau. Có một số khác biệt chính giữa mã thông báo ERC20 và NEP5. Ngoài ra, các dự án mã thông báo NEP-5 không phổ biến khi so sánh với các dự án ERC 20. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể đọc bài viết này – ERC20 là gì?

Chi phí

Một trong những lý do quan trọng nhất đằng sau nó là chi phí liên quan đến việc phát triển mã thông báo NEP5.

Để có bức tranh rõ nét hơn, hãy thảo luận về chi phí cần thiết để triển khai mã thông báo ERC-20 vào hệ sinh thái Ethereum. Để triển khai mã thông báo ERC-20, một nhà phát triển hoặc một tổ chức chỉ cần 32.000 gas. Gas là một cách tính toán chi phí thực hiện giao dịch trên chuỗi khối Ethereum. Nếu chúng ta tính toán chi phí của 32.000 gas với giá hiện tại, thì một dự án mã thông báo ERC-20 chỉ có thể có giá tối đa là 5 đô la. Có, bạn đọc nó đúng. Nó là siêu rẻ để mã thông báo của bạn hoạt động trên chuỗi khối Ethereum, giữ cho chi phí phát triển được tách biệt.

Khi nói đến NEO, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Chi phí triển khai hợp đồng thông minh được tính bằng GAS. NEO được cung cấp bởi GAS và cũng có nguồn gốc từ nền tảng này. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, nó tốn rất nhiều chi phí. Chính xác, cần 500 GAS để làm cho mã thông báo NEP5 hoạt động trên chuỗi khối NEO. Giá của GAS đang dao động quanh mức $ 10 tại thời điểm viết bài. Nếu chúng tôi tính toán chính xác, sẽ tốn $ 5000 để đưa dự án của bạn vào hoạt động.

Đó là rất nhiều! Ngoài ra, giá của GAS dao động có nghĩa là nó có thể có giá bất kỳ thứ gì trong khoảng từ 5000 đô la đến 10.000 đô la hoặc thậm chí hơn. Vào thời điểm đỉnh cao, giá GAS đạt mức kinh ngạc 85 đô la. Qua nhiều!

Ngoài ra, không có gì đảm bảo rằng các dự án sẽ thành công, dẫn đến rủi ro quá lớn cho các nhà phát triển NEP5. Tuy nhiên, nó cũng có một mặt tích cực đi kèm với nó.

 1. Chỉ những dự án chất lượng mới trải qua và các nhà phát triển phản ánh dự án của họ trước khi bắt tay vào thực hiện.
 2. Các nhà phát triển tiếp tục làm việc trên các dự án của họ sau khi triển khai.
 3. Không có dự án spam nào trong hệ sinh thái NEO.
 4. Các dự án ít hơn và hữu ích hơn có nghĩa là blockchain NEO luôn hoạt động tối ưu mà không có khả năng tắc nghẽn.

Để nghiên cứu thêm:Lợi ích của NEO – Hơn nhiều so với nền kinh tế thông minh

Tính linh hoạt phát triển

Khi nói đến phát triển, NEO cung cấp một hệ sinh thái tốt hơn cho các nhà phát triển. Lý do số một đằng sau nó là không có sự phụ thuộc vào ngôn ngữ để tạo mã thông báo NEP5, hợp đồng thông minh hoặc dApp chạy trên blockchain NEO. Khi nói đến Ethereum, nhà phát triển cần học Solidity, ngôn ngữ độc quyền của họ.

Solidity là một ngôn ngữ lập trình mới và được tạo ra chỉ để hoạt động cho chuỗi khối Ethereum. Không nhiều người biết về nó hoặc có chuyên môn để phát triển các dApp Ethereum và các hợp đồng thông minh. Điều này khiến việc tuyển dụng nhân tài trên thị trường trở nên khó khăn.

Điều này mang lại hai lợi ích cho blockchain NEO.

 1. Bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể bắt đầu phát triển mà không cần phải học một ngôn ngữ lập trình mới.
 2. NEO cung cấp khả năng tùy chỉnh và xử lý tốt hơn do tính linh hoạt của ngôn ngữ lập trình.

Mô hình đồng thuận

Vụ hack DAO trên chuỗi khối Ethereum trước đây là một trong những vụ hack lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Về mặt kỹ thuật, khi vụ hack xảy ra, một phần lớn của cộng đồng muốn đảo ngược các thay đổi, trong khi nửa còn lại muốn diễn ra như hiện tại mà không có thay đổi nào đối với blockchain. Điều này dẫn đến hard fork, lần lượt khai sinh ra Ethereum Classic (ETC). ETC là cùng một chuỗi khối Ethereum trước khi vụ hack DAO diễn ra. ETH tiếp tục với những thay đổi và bản sửa lỗi mới để nó không phải gặp phải vấn đề tương tự nữa.

Mặt khác, NEO có một phương pháp đồng thuận tốt hơn để chống lại các tình huống tương tự. Nó sử dụng mô hình Dung sai lỗi Byzantine được ủy quyền (dBFT). Phương pháp đồng thuận này được soạn thảo theo cách ngăn chặn các nhánh tương tự cho chuỗi khối NEO và đảm bảo rằng trong trường hợp có tranh chấp, các thay đổi mới có thể được thực hiện mà không cần fork. Tóm lại, nó ổn định hơn và có một lộ trình nâng cấp được tích hợp ngay từ đầu.

Bằng chứng máy tính lượng tử

Bảo mật là một trong những lý do lớn tại sao chúng tôi sử dụng blockchain. Nó tương đối an toàn so với các công nghệ khác ngoài thị trường. Blockchain cũng cung cấp tính minh bạch, tính toàn vẹn và cách chuyển tiền hiệu quả.

Tuy nhiên, Ethereum vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi tính toán lượng tử. Các thuật toán mật mã được sử dụng bởi Ethereum không được bảo vệ khỏi những gì máy tính lượng tử cung cấp. Điều này có nghĩa là những máy tính mạnh mẽ này có thể dễ dàng giải mã khóa cá nhân.

Trong trường hợp của NEO, nó đã sẵn sàng lượng tử. Khi máy tính lượng tử xuất hiện, blockchain NEO sẽ sẵn sàng thích ứng với sức mạnh xử lý giải mã mà chúng phải cung cấp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Ethereum sẽ diệt vong. Các nhà phát triển của họ sẽ cập nhật thuật toán mật mã khi đến thời điểm. Tuy nhiên, bây giờ NEO có lợi thế và sẵn sàng cho tương lai.

Đọc thêm:NEO vs Ethereum: Cái nào tốt hơn?

Các dự án hỗ trợ NEP5 đầy hứa hẹn

Như bạn có thể đã hiểu bây giờ, NEO cung cấp một nền tảng nơi các dự án có thể phát triển tối đa tiềm năng của chúng. Trên thực tế, số lượng dự án đã tăng trong hai tháng qua. Để nắm bắt tiềm năng NEP5 và blockchain NEO, bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về các dự án được cung cấp bởi NEP5 hứa hẹn nhất ngay bây giờ. Vì vậy, đừng chậm trễ, hãy bắt đầu.

Danh sách mã thông báo NEP5 đầy hứa hẹn

NameNEP5 TokenGiới thiệu về ProjectUsage
Ontology ONT Dự án Ontology là tất cả về việc xây dựng một hệ sinh thái tin cậy phát triển mạnh trên mạng tích hợp, phân tán và đa dạng. Có thể được sử dụng theo nhiều cách bao gồm ủy quyền, xác minh, trao đổi dữ liệu và hơn thế nữa.
DeepBrainChain DBC DeepBrainChain là một nền tảng điện toán AI chạy trên một chuỗi khối. Cung cấp một nền tảng điện toán AI phi tập trung, tiết kiệm chi phí, an toàn và bảo mật
NEX NEX Một nền tảng thanh toán và trao đổi phi tập trung được xây dựng trên nền tảng blockchain NEO. Cho phép dễ dàng giao dịch mã thông báo NEP5. Nó cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch giữa công nghệ blockchain chéo như Ethereum và NEO.
Zeppin ZPT Zeppin là một nền tảng phi tập trung cho các quảng cáo. Với Zeppin, các nhà quảng cáo có thể phân phối hiệu quả công việc của họ, nhận được sự công nhận và cũng có thể cung cấp các khoản thanh toán xuyên biên giới.
CHÌA KHÓA TKY THEKEY là một công cụ xác minh danh tính sử dụng blockchain cùng với dữ liệu lớn. Giúp chính phủ và tổ chức khác ủy quyền cho các cá nhân và hồ sơ của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Mạng hiệu ứng EFX Mạng Hiệu ứng là một mạng phi tập trung cho trí tuệ nhân tạo. Cung cấp các dự án AI để chạy ở dạng phi tập trung, cung cấp một giải pháp thay thế rẻ cho các hệ sinh thái tập trung.
Ánh trăng Ánh trăng Lux Moonlight cung cấp một nền tảng quản lý dự án end-to-end hoàn chỉnh trên blockchain. Trao quyền cho các tổ chức tận dụng lợi thế của nền tảng, đồng thời cung cấp các hợp đồng biểu diễn và tính thanh khoản.
Asura Coin NHƯ MỘT Asura Coin cung cấp một hệ sinh thái eSports cung cấp khả năng tự phát triển và trao quyền. Cho phép người chơi, đội, người quản lý, nhà đầu tư và tổ chức khác liên quan đến trò chơi tận dụng lợi thế của nền tảng phi tập trung.
iMusify IMU Một nền tảng phi tập trung cho những người sáng tạo âm nhạc. Bằng cách sử dụng nền tảng này, những người sáng tạo âm nhạc có thể chia sẻ âm nhạc của họ với thế giới và kiếm đầy đủ lợi nhuận mà không cần người trung gian.

Ontology

Ontology cung cấp một hệ sinh thái tin cậy trên blockchain NEO. Đó là tất cả về việc cung cấp một mạng lưới tin cậy đa dạng, phân tán và tích hợp cho người dùng. Điều này có nghĩa là nó hỗ trợ các blockchains và cấu trúc CNTT khác nhau. Để làm được điều đó, nó sử dụng các giao thức đảm bảo rằng các chức năng cơ bản như xác minh số nhận dạng, ủy quyền, trao đổi dữ liệu và các chức năng khác chạy mà không cần bất kỳ cơ quan tập trung nào..

Ngoài ra, khi bạn mang lại niềm tin cho mạng, nó sẽ tự động cho phép các tổ chức và tập đoàn tập trung vào điều quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh của họ, tức là hoạt động.

Ontology tận dụng tối đa những gì mà blockchain NEO cung cấp. Trên thực tế, Ontology được kết nối sâu sắc với NEO. Onchain hiện đang phát triển bản thể học. Nó là một công ty phát triển của Trung Quốc. Không chỉ vậy, kiến ​​trúc sư trưởng của Ontology không ai khác chính là Li Jun Js. Nhìn chung, điều này tạo thêm sự tín nhiệm đáng kể cho những gì họ đang cố gắng đạt được vì chúng ta đều biết rằng nhóm đằng sau dự án có khả năng.

Về mặt kỹ thuật, nó cung cấp các khung công tác blockchain ONT, giao thức Tương tác ONT và các blockchains ONT. Tất cả những thứ này, khi kết hợp, được gọi là Cơ sở hạ tầng Ontology.

Các tính năng chính đáng làm nổi bật

 • Cung cấp sự cộng tác tin cậy phân tán
 • Nó là một dự án blockchain hiệu suất cao
 • Hỗ trợ tùy chỉnh hoàn chỉnh cho các ứng dụng blockchain khác nhau
 • Nó cung cấp các giao thức và mô-đun khác nhau như ID ONT, Dữ liệu ONT và Điểm ONT.
 • Hoạt động trong các tình huống khác nhau như trao đổi dữ liệu phân tán, hệ thống nhận dạng, v.v..

Chuỗi DeepBrain (DBC)

DeepBrain Chain là một nền tảng cực kỳ hứa hẹn. Trên thực tế, nó là nền tảng điện toán AI đầu tiên sử dụng blockchain để làm lợi thế của nó. Nó nhằm mục đích xây dựng một nền tảng thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của điện toán trí tuệ nhân tạo. Để làm như vậy, họ đang hướng tới việc cung cấp một nền tảng điện toán trí tuệ nhân tạo an toàn, linh hoạt, chi phí thấp và phi tập trung.

Mặt khác, nền tảng này sẽ giúp bạn dễ dàng chạy các dự án và sản phẩm AI.

Ngay bây giờ, các công ty phải đầu tư rất nhiều vào sức mạnh tính toán và nguồn lực để thực hiện các phép tính của họ. Quá trình này là không khoan nhượng và có thể mất rất nhiều thời gian. Chưa kể, để giải quyết một vấn đề, một người đam mê AI nói chung phải thực hiện các phép tính lặp đi lặp lại để có được kết quả mong muốn.

Đây là lúc DeepBrain Chain xuất hiện. Họ đang cung cấp một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí để cung cấp sức mạnh tính toán AI cho người dùng. Để giảm giá, họ sẽ sử dụng một mô hình kinh doanh độc đáo. Theo mô hình kinh doanh mà họ sử dụng, công ty hoặc tổ chức muốn sử dụng dịch vụ của họ chỉ cần trả 30% chi phí. Nút sẽ quản lý 70% chi phí còn lại thông qua khai thác.

Các nút sẽ là một phần quan trọng của chuỗi khối. Chúng sẽ được sử dụng chủ yếu trong mạng nơ-ron phi tập trung, nơi mỗi nút có một vai trò. Đối với các thuật toán được thử nghiệm trên các nút, DeepBrain sẽ thanh toán bằng mã thông báo gốc DBC. Mã thông báo DBC được xây dựng bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh của NEO. Nó cũng sử dụng cơ chế đồng thuận kết hợp bao gồm POI và DPOS.

Thật thú vị, phải không? Họ cũng sẽ tham gia tích cực vào việc cung cấp một nền tảng giao dịch phi tập trung. Sẽ hoàn toàn an toàn khi sử dụng nền tảng giao dịch. Ngoài ra, nó sẽ cung cấp các tính năng mới nhờ vào blockchain được hỗ trợ bởi AI.

Các tính năng chính đáng làm nổi bật

 • An toàn và chi phí thấp
 • Cung cấp khả năng bảo vệ quyền riêng tư tuyệt vời
 • Cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho các dự án AI khám phá và tận dụng.

NEX

NEX là dự án thứ ba mà chúng ta sẽ thảo luận trong danh sách các dự án hứa hẹn NEP-5 đã được phát hành. NEX là một nền tảng trao đổi và thanh toán tận dụng lợi thế của chuỗi khối NEO và được phát triển bởi không ai khác ngoài Thành phố Zion (CoZ). Nó đã tạo ra rất nhiều tiếng vang và cường điệu.

Điểm bán hàng độc nhất của NEX là khả năng cung cấp một nền tảng giao dịch đơn giản và cũng cung cấp các giao dịch phức tạp. Nó thúc đẩy bản chất phi tập trung của NEO và cũng cung cấp tốc độ và bảo mật cho người dùng.

Đằng sau hậu trường, nó sử dụng động cơ kết hợp off-chain. Công cụ này sử dụng hợp lý các tính năng của blockchain và giúp NEX dễ dàng xử lý các giao dịch phức tạp và nhanh hơn trên nhiều blockchain như Ethereum và NEO.

NEX cũng có thể xử lý một khối lượng đáng kể và cung cấp các giao dịch có thể xác minh được trên công nghệ blockchain. Nó cũng cung cấp một dịch vụ thanh toán. Hệ thống thanh toán hoạt động bằng cách cung cấp các hợp đồng thông minh của bên thứ ba để gửi và nhận tài sản trên nền tảng NEO. Để bù lại, họ nhận được GAS và NEO cho các tính toán cần thiết để thực hiện giao dịch thành công.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, NEX cũng cung cấp phần mở rộng ví NEX. Tiện ích mở rộng này giúp dễ dàng phối hợp liền mạch giữa các dApp, trang web và NEX.

Các tính năng chính đáng làm nổi bật

 • Hỗ trợ khối lượng lớn và giao dịch phức tạp
 • Cung cấp dịch vụ thanh toán
 • Phần mở rộng ví NEX
 • Hỗ trợ giao dịch chuỗi chéo

Zeepin

Zeepin cung cấp một nền kinh tế phân tán cho ngành công nghiệp sáng tạo. Đó là một hệ sinh thái chuyên dụng đang cố gắng giải quyết vấn đề mà những người hiện tại đang phải trải qua trong ngành công nghiệp hiện tại. Zeepin đang cung cấp cho các ngành công nghiệp sáng tạo để tận dụng những gì Zeepin cung cấp, tức là bảo vệ, kết nối, công nhận và điều đó quá không thiên vị.

Ý tưởng được xây dựng dựa trên sự phân cấp và muốn làm cho ngành công nghiệp sáng tạo trở nên hiệu quả hơn trong việc thực hiện thanh toán xuyên biên giới một cách liền mạch. Nếu bạn thấy, nhiều người tạo dự án làm việc xuyên biên giới. Phải mất rất nhiều thời gian để được thanh toán. Sự chậm trễ này có thể tốn kém rất nhiều khi được nhóm lại với nhau.

Ngoài hoạt động như một hệ thống thanh toán, nó còn cung cấp các tính năng bản quyền cho người sáng tạo. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể đăng ký bản quyền tác phẩm của mình trên blockchain và nhận chứng chỉ cho nó. Nó cũng giúp các ngành công nghiệp sáng tạo dễ dàng tìm thấy sự kết nối và khuyến khích các cá nhân thực hiện các dự án đa dạng nằm ngoài khả năng của họ trước đó.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho tài năng và công việc sáng tạo, Zeepin cũng cung cấp một cách để lưu trữ các quỹ cộng đồng của riêng bạn, tất cả đều nằm trên blockchain. Các tính năng chính khác bao gồm tuyển dụng nhân tài.

Để xây dựng lòng tin giữa các bên, Zeepin sử dụng các hợp đồng thông minh được tạo ra bằng cách tuân theo các tiêu chuẩn NEP-5. Nó tự động hóa lợi nhuận và phân phối chúng theo thỏa thuận của các hợp đồng thông minh. Tóm lại, nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai có nỗ lực sáng tạo. Ví dụ: nó có thể được sử dụng bởi các nhà văn, nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và người biểu diễn.

Các tính năng chính đáng làm nổi bật

 • Hỗ trợ thanh toán xuyên biên giới
 • Hỗ trợ bản quyền
 • Trao quyền cho các dự án tốt để họ có thể gây quỹ

CHÌA KHÓA

Dự án cuối cùng mà chúng ta sẽ thảo luận là THEKEY. THEKEY là một công cụ xác minh nhận dạng (IDV) hoạt động trên nền tảng của blockchain. Nó sử dụng nhiều kỹ thuật liên quan đến blockchain bao gồm nhận dạng đa chiều động dựa trên blockchain (BDMI) và Thông tin nhận dạng cá nhân (PII). BDMI sử dụng PII được cung cấp và được các quan chức chính phủ cho phép.

Vì vậy, những gì sẽ làm tất cả có nghĩa gì? Nói tóm lại, nó là một công cụ xác minh và nhận dạng sử dụng công nghệ blockchain và dữ liệu lớn quốc gia.

Vậy, điều gì độc đáo trong dự án này? Đó là dữ liệu được lưu trữ hoặc truy xuất bằng THEKEY là hoàn toàn đáng tin cậy. Nó không thể bị thay đổi hay bị phủ nhận. THEKEY được chính phủ sao lưu hoàn toàn và được xây dựng bằng cơ sở dữ liệu quốc gia. Do đó, nó dẫn đến kết quả đáng tin cậy hơn. Các quan chức sẽ có thời gian dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin. Ngoài ra, tìm kiếm sẽ chính xác, toàn diện và đáng tin cậy hơn theo mọi cách có thể. Các cá nhân cũng có thể đạt được từ loại hệ thống này và sẽ không cần đợi để lấy dữ liệu có giá trị.

THEKEY cũng được hưởng lợi từ chi phí thấp hơn vì nó nhanh chóng và tránh trùng lặp công việc. Nó cũng bỏ qua việc thu thập, xác thực và xử lý dữ liệu. Nó cũng cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời vì người dùng không phải dựa vào bất kỳ giải pháp phần mềm nào. Sau khi danh tính của họ được lưu trữ, nó có thể được truy cập bất cứ lúc nào từ bất cứ đâu.

Chúng tôi đã đưa THEKEY vào danh sách các dự án NEP-5 đầy hứa hẹn vì nó cho thấy việc triển khai trong thế giới thực.

Dự án THEKEY lớn. Cho đến nay, 210 triệu dữ liệu của mọi người đã được thu thập và lưu trữ trên blockchain bởi các cơ quan chính phủ cung cấp quyền truy cập theo thời gian thực.

Các tính năng chính đáng làm nổi bật

 • Giá thấp
 • Nhanh chóng và đáng tin cậy
 • Dữ liệu do chính phủ hậu thuẫn được lưu trữ trong chuỗi khối
 • 100% đáng tin cậy.
 • Trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Mạng Hiệu ứng (EFX)

Cũng giống như Deep Brain Chain (DBC), Mạng Hiệu ứng cũng là một mạng phi tập trung cho trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn giống với DBC. Nó chủ yếu được thúc đẩy để cung cấp các dịch vụ trong thị trường trí tuệ nhân tạo bằng cách sử dụng tính chất mở và phi tập trung của nền tảng NEO. EFX sẽ cung cấp một hệ sinh thái cung cấp 3 giai đoạn. Nó thực hiện điều đó bằng cách đưa ra một rào cản gia nhập thấp, không tính phí và tăng trưởng nhanh. Tất nhiên, nó được thúc đẩy bởi các mã thông báo NEP5 và sẽ thay đổi cách AI và con người tương tác với nhau.

Ánh trăng

Moonlight là một dự án đầy hứa hẹn khác nhằm cung cấp một nền tảng hoàn toàn phi tập trung và cũng cung cấp khả năng quản lý dự án từ đầu đến cuối. Nó được xây dựng trên blockchain NEO. Mục đích chính là cải thiện thị trường bằng cách cung cấp các hợp đồng biểu diễn thú vị và tính thanh khoản. Nó cũng cung cấp một sơ yếu lý lịch đáng tin cậy, tự động thêm nhiệm vụ khi người dùng hoàn thành một nhiệm vụ.

Asura Coin (ASA)

Asura Coin là một mã thông báo hỗ trợ NEP-5 cung cấp năng lượng cho nền tảng Asura World. Đây là một hệ sinh thái eSports tự duy trì và cực kỳ hứa hẹn. Asura Coin là điểm trung tâm của toàn bộ hệ thống giúp thực hiện các giao dịch. Nó khuyến khích các hành động phát triển cộng đồng eSports và đưa trò chơi đến với đông đảo công chúng. Nó cung cấp một nền tảng cạnh tranh, nơi các đội, người quản lý và nhà tài trợ có thể phát triển và xây dựng trải nghiệm eSports tốt hơn cho mọi người.

iMusify (IMU)

iMusify là một nền tảng liên quan đến âm nhạc được xây dựng trên blockchain. Như thường lệ, nó được phân cấp và cung cấp cho người tạo nội dung để chia sẻ âm nhạc của họ với thế giới. Nó cung cấp sức mạnh cho người tạo nhạc bằng cách loại bỏ người trung gian và cũng cung cấp cho người dùng một cách truy cập âm nhạc trực tiếp thông qua blockchain. Nó đang tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội mang lại giá trị thay vì khai thác dữ liệu của người dùng và Hệ thống quảng cáo.

Đọc thêm:Hệ sinh thái dApps của NEO: Danh sách đầy đủ các ứng dụng Blockchain phi tập trung của NEO

Danh sách mã thông báo NEO NEP5 cuối cùng

NameTokenAbout The Project
NEX NEX Một nền tảng thanh toán và trao đổi phi tập trung.
Switcheo SWTH Một sàn giao dịch phi tập trung đa chuỗi.
Alphelion APH Một nền tảng giao dịch và trao đổi P2P.
Lặp lại LRN Một sàn giao dịch mã thông báo phi tập trung mới sử dụng các tiêu chuẩn giao dịch tiền điện tử mới.
Spotcoin NƠI Spotcoin là công ty thanh toán không cần kê đơn giữa tiền pháp định và tiền điện tử.
Bạc hà SDT Alchemint nhằm mục đích cung cấp tiền điện tử được chốt bằng fiat với mức giá ổn định.
Asura Coin NHƯ MỘT Asura Coin cung cấp một hệ sinh thái eSports thúc đẩy sự phát triển và trao quyền cho bản thân.
ForTheWin FTW ForTheWin là một nền tảng cờ bạc trực tuyến được hỗ trợ bởi blockchain.
TRAO ĐỔI EXT Một nền tảng blockchain quảng cáo phi tập trung.
CHÌA KHÓA TKY THEKEY là một công cụ xác minh nhận dạng blockchain tạo ra các danh tính an toàn.
CẦU TOLL Bridge cải thiện đảm bảo xác minh và giảm chi phí pháp lý cho các cá nhân và ICO.
PikcioChain PKC PikcioChain là một sàn giao dịch an toàn dựa trên blockchain bảo vệ dữ liệu cá nhân.
Ontology ONT Ontology đang xây dựng một hệ sinh thái cộng tác tin cậy phát triển mạnh trên mạng phân tán.
DeepBrainChain DBC DeepBrainChain là một nền tảng điện toán AI chạy trên một chuỗi khối.
NOS NOS NOS cung cấp một mạng internet minh bạch với sự trợ giúp của hệ điều hành ảo.
Senno SENNO Senno là một phân tích tâm lý phi tập trung dựa trên blockchain và hệ sinh thái dựa trên đám đông.
NeoNameService NNC Dịch vụ tên miền phi tập trung.
Trinity TNC Trinity Network Credit là một giải pháp mở rộng quy mô ngoài chuỗi phổ biến.
NKN NKN NKN là một giao thức kết nối mạng được chia sẻ, phi tập trung.
QLINK QLC Qlink là một cơ sở hạ tầng viễn thông và mạng di động blockchain mã nguồn mở.
Xung đỏ RPX Red Pulse là một nền tảng nghiên cứu có trụ sở tại Trung Quốc nhằm mục đích khuyến khích sự đổi mới.
Ánh trăng LUX Moonlight là một nền tảng lực lượng lao động nền kinh tế thông minh được hỗ trợ bởi blockchain.
Alphacat CON MÈO Alphacat là một thị trường phi tập trung được hỗ trợ bởi AI.
Travala AVA Travala là một nền tảng đặt vé du lịch phi tập trung.
Quarteri PROQ Một nền tảng bất động sản phi tập trung.
Thần sấm THẦN SẤM THOR là một nền kinh tế biểu diễn phi tập trung.
Zeepin ZPT Zeepin là một nền tảng phi tập trung cho các quảng cáo.
ngân hà GALA GALA là một ứng dụng phi tập trung cho phép người tạo nội dung khám phá sự sáng tạo.
iMusify IMU iMusify là một nền tảng phi tập trung dành cho những người sáng tạo âm nhạc.
Endrosit EDS Hệ sinh thái phân phối nội dung tương lai.
Tường thuật NRVE Tường thuật là một nền tảng truyền thông xã hội đang xây dựng nền kinh tế nội dung.
Wowbit WWB Một nền tảng dịch vụ đang cố gắng tạo ra giá trị bằng cách sử dụng mã thông báo Wowoo.
Phantasma LINH HỒN Một nền tảng blockchain thế hệ tiếp theo để phân phối nội dung.
Phiếu giảm giá COUP Coupit là một nền tảng liên kết trên blockchain.
Hiệu ứng AI EFX Effect.AI là một nền tảng phi tập trung cho trí tuệ nhân tạo.
Mã thông báo hợp đồng chính MCT Mã thông báo tiện ích gia tăng giá trị cho nền kinh tế thông minh NEO.
Guardium GDM Một mạng lưới phản ứng khẩn cấp phi tập trung

Phần kết luận

NEO là một nền tảng và hệ sinh thái blockchain tuyệt vời. Các yếu tố riêng lẻ như NEP5 cung cấp năng lượng cho nó. Hôm nay, chúng ta đã xem qua những gì NEP5 phải cung cấp liên quan đến giá trị, chức năng, dự án và hơn thế nữa! Tiêu chuẩn NEP5 cung cấp nhiều giá trị hơn khi so sánh với ERC20 vì bạn đã đọc nó từ so sánh giữa NEO và Ethereum. Chúng tôi đã thêm khá nhiều dự án hỗ trợ NEP5 và cũng chia sẻ một số dự án hứa hẹn sắp tới với bạn.

Vậy, bạn nghĩ gì về NEP5? Nó ở đây để ở? Nó có thể được cải thiện? Các dự án NEP-5 NEO đầy hứa hẹn là gì? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về các nguyên tắc cơ bản của blockchain, hãy nhớ xem khóa học blockchain miễn phí.

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Làm nghiên cứu của riêng bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map