Làm thế nào để trở thành Giám đốc sản phẩm Blockchain?

Giám đốc sản phẩm Blockchain là một vị trí quan trọng và quan trọng trong phạm vi nghề nghiệp blockchain. Hãy cùng tìm hiểu vai trò của các nhà quản lý sản phẩm blockchain và cách bạn có thể trở thành một.

Sự nổi tiếng bất diệt của Blockchain đang làm nảy sinh nhiều sản phẩm độc đáo. Rõ ràng, những điều này bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cơ chế cơ bản của công nghệ đặc biệt này. Do đó, nhu cầu về một chuyên gia xử lý việc phát triển sản phẩm luôn ở mức cao nhất mọi thời đại.

Người quản lý sản phẩm blockchain chủ yếu xác định thời điểm, cái gì và tại sao của sản phẩm dựa trên blockchain. Bạn có biết điều này có nghĩa gì không? Điều đó có nghĩa là người quản lý sẽ phải lãnh đạo các nhóm chức năng chéo để đảm bảo việc ra mắt sản phẩm. Vì vị trí quan trọng nên hầu hết thời gian, bản mô tả công việc không được xác định đầy đủ.

Do đó, các trách nhiệm sẽ khác nhau giữa các công ty và có vẻ như họ không dành cho một vị trí tương tự. Sự nhầm lẫn chủ yếu đến từ sự xuất hiện gần đây của vai trò này. Khi các vị trí đã được thiết lập như kỹ sư hoặc nhà phát triển có vai trò cố định, người quản lý sản phẩm vẫn đang cố gắng xác định vai trò mà họ nên đảm nhận.

Đó là lý do tại sao hướng dẫn này sẽ tập trung vào lĩnh vực của người quản lý sản phẩm blockchain và các kỹ năng bạn có thể cần để có được công việc ở vị trí này.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Contents

Người quản lý sản phẩm chuỗi khối là ai?

Người quản lý sản phẩm blockchain chịu trách nhiệm phát triển các sản phẩm dựa trên blockchain trong một công ty. Trên thực tế, hoạt động này được gọi là quản lý sản phẩm. Về cơ bản, các giám đốc sản phẩm có khả năng tạo ra một chiến lược đằng sau một sản phẩm và giám sát việc tung ra sản phẩm đó từ đầu đến cuối..

Hơn thế nữa, họ có thể phải phối hợp giữa công việc do những người khác thực hiện, chẳng hạn như nhà thiết kế sản phẩm, nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư phần mềm. Không có người quản lý sản phẩm có năng lực, thật khó để tạo ra một sản phẩm thành công.

Công việc của người quản lý sản phẩm chuỗi khối bao gồm các trách nhiệm như đảm bảo sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dùng, nghiên cứu thị trường cho các yếu tố đầu vào có giá trị, v.v. Tuy nhiên, trách nhiệm có thể sẽ thay đổi khi sản phẩm trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau. Trong giai đoạn trước, nó sẽ tập trung vào phân tích khách hàng và quản lý nguồn lực. Trong các phần sau, nó sẽ chuyển sang thử nghiệm sản phẩm và tung ra thị trường một cách hiệu quả.

Không chỉ vậy, giám đốc sản phẩm còn đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong nhóm đều hòa hợp và tuân theo mục tiêu chính của sản phẩm. Do đó, để duy trì sự phù hợp trên thị trường, người quản lý cần đưa ra những ý tưởng mới.

Vì vậy, bạn thấy đấy, đó thực sự là một vị trí thiết yếu bởi vì, nếu không có người quản lý dự án blockchain, thì không thể tạo thành công một sản phẩm.

Cũng đọc: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Blockchain

Bạn cần gì để trở thành Giám đốc sản phẩm Blockchain?


Như bạn đã biết, trách nhiệm và các kỹ năng cần thiết để trở thành người quản lý sản phẩm blockchain khác nhau rất nhiều. Vì vậy, thật khó để chỉ ra các kỹ năng chính xác bạn cần cho các công việc quản lý sản phẩm blockchain. Đó là lý do tại sao tôi đã chia danh sách các kỹ năng thành nhiều phần dựa trên những gì các công ty doanh nghiệp nói chung muốn.

Kỹ năng cứng –

Hiểu sổ cái phi tập trung và phân tán

Hiểu khái niệm về sổ cái phân tán và phi tập trung là một trong những kỹ năng quan trọng mà bạn sẽ cần cho các bài đăng của người quản lý sản phẩm. Trên thực tế, bạn chỉ được mong đợi để biết về công nghệ blockchain. Tuy nhiên, sự phổ biến của các sổ cái phân tán khiến công nghệ này trở nên đáng để thử nghiệm. Bạn có thể lấy cảm hứng từ những công nghệ này để đưa ra những phác thảo sản phẩm độc đáo.

Tôi khuyên bạn nên đăng ký tham gia bất kỳ khóa đào tạo quản lý sản phẩm blockchain nào để hiểu rõ hơn về cách chúng hoạt động. Trên thực tế, các khóa đào tạo này có thể giúp bạn nhận ra cơ chế đằng sau mỗi sổ cái phân tán. Nhưng hãy luôn nhớ chỉ chọn những thứ tốt nhất.

Có khả năng phát triển các giải pháp dựa trên chuỗi khối

Đây là một trong những kỹ năng khó cho người quản lý sản phẩm blockchain. Vì bạn sẽ trực tiếp làm việc trên sản phẩm, bạn phải biết cách phát triển các giải pháp dựa trên blockchain. Trên thực tế, người quản lý sản phẩm trong lĩnh vực này cần biết về phát triển phần mềm vì bạn sẽ trực tiếp làm việc với các sản phẩm công nghệ của công ty bạn.

Vì vậy, nếu không hiểu rõ về cách phát triển chúng, bạn không thể tạo ra sản phẩm, chứ đừng nói đến việc lãnh đạo nhóm sẽ tạo ra sản phẩm.

Tốt nhất là bắt đầu với JVM, Node.js hoặc thậm chí là tích hợp dịch vụ. Bạn cũng có thể cố gắng che các cấu hình cơ sở dữ liệu. Trên thực tế, tất cả những thông tin này sẽ giúp bạn phát triển sản phẩm tốt hơn nhiều so với trước đây.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các giải pháp blockchain doanh nghiệp? Đọc hướng dẫn của chúng tôi để các nền tảng blockchain và giải pháp doanh nghiệp hàng đầu hiện nay!

Làm chủ cấu hình và phát triển cơ sở hạ tầng Blockchain

Nếu không nắm vững cấu hình hoặc phát triển cơ sở hạ tầng blockchain, bạn không thể triển khai sản phẩm cho khách hàng của mình. Một người quản lý dự án blockchain cần phải có cơ sở kiến ​​thức toàn diện về quy trình cấu hình. Trên thực tế, đó là một sự thúc đẩy lớn cho hồ sơ của bạn và sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định chiến lược cho sản phẩm của mình.

Nhưng tôi phải cảnh báo bạn, có thể mất thêm một chút thời gian để làm chủ chúng vì chúng phức tạp hơn. Nhưng dù sao, tôi sẽ khuyên bạn nên bắt đầu bằng việc mổ xẻ các sản phẩm blockchain đã được thiết lập để hiểu rõ về cách chúng hoạt động. Điều này thực sự sẽ giúp bạn ra ngoài.

Hơn nữa, bạn cũng có thể thử bất kỳ khóa học quản lý sản phẩm blockchain nào để tìm hiểu về chủ đề này từ một người hướng dẫn chuyên nghiệp.

Làm quen với các nền tảng Blockchain

Đảm bảo bạn cũng tìm hiểu về các nền tảng blockchain khác nhau. Trên thực tế, một trong những lý do quan trọng để làm chủ các nền tảng blockchain là biết các nền tảng khác hoạt động như thế nào. Nếu không hiểu cách hoạt động của những thứ này, bạn không thể sử dụng chúng làm cơ sở phát triển sản phẩm của mình.

Ngoài ra, hầu hết thời gian, các nền tảng này có xu hướng sử dụng các phương pháp khác nhau để đạt được sự đồng thuận hoặc thậm chí là bản chất phân tán. Vì vậy, kết quả cũng sẽ thay đổi rất nhiều. Nhưng dù sao, tôi khuyên bạn nên xem các sách trắng về DAML, Ethereum, Hyperledger Fabric, Hyperledger Sawtooth và Corda để bắt đầu quá trình đào tạo của mình.

Đây thực sự là một cách tuyệt vời để ứng tuyển vào các công việc được trả lương cao, vì bạn đã có đủ điều kiện để phát triển sản phẩm.

Trở thành chuyên gia về các tiêu chuẩn và hệ sinh thái Blockchain

Hệ sinh thái và tiêu chuẩn chuỗi khối khác nhau dựa trên các nền tảng khác nhau. Ví dụ, các tiêu chuẩn mà Corda sử dụng khác rất nhiều so với Ethereum. Cho đến ngày nay, Ethereum đã phổ biến hơn trong lĩnh vực này. Vì vậy, bạn có thể muốn bắt đầu với việc tìm hiểu về các tiêu chuẩn của Ethereum và sau đó từ từ chuyển sang các tiêu chuẩn phổ biến khác.

Bạn chỉ đang tự hỏi – kỹ năng này sẽ mang lại cho tôi những lợi ích gì? Bạn cũng sẽ nhận ra mô hình mà tất cả chúng đều hoạt động và sau đó sử dụng chúng trong các quy trình phát triển của bạn.

Tôi đoán bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn thích hợp từ khóa đào tạo quản lý sản phẩm blockchain để tìm hiểu về chúng theo cách có cấu trúc.

Có kiến ​​thức về Thông tin chi tiết về ngành và KPIs

Đây là một trong những kỹ năng cốt lõi của người quản lý dự án blockchain. Bằng mọi cách, bạn không thể bỏ qua việc thành thạo kỹ năng này. Trên thực tế, bạn cần phải có kiến ​​thức về cách thức hoạt động của ngành và thị trường. Bạn cũng phải theo dõi các xu hướng của ngành và theo dõi các KPI quan trọng (Các Chỉ số Hiệu suất Chính).

Hơn thế nữa, bạn phải khám phá tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng, thời gian chuyển đổi của người dùng, người dùng hoạt động hàng ngày, chi phí chuyển đổi khách hàng, sử dụng tính năng, các yếu tố làm hài lòng khách hàng, v.v..

Nếu không tận dụng dữ liệu mà khách hàng đang tạo ra, thì không thể tung ra một sản phẩm và mong đợi một sản phẩm xuất sắc. Vì vậy, hãy rèn giũa kỹ năng này để bạn có thể nhanh chóng nghiên cứu chủ đề và đưa ra số liệu thống kê có thể sử dụng cho sản phẩm.

Hiểu kiến ​​trúc chuỗi khối

Kiến trúc chuỗi khối là một chủ đề phức tạp để bắt đầu. Vì vậy, thoạt đầu, bạn có thể cảm thấy khó hiểu. Nhưng bạn cần phải nắm được đầy đủ cách thức hoạt động của từng loại. Về cơ bản, bạn sẽ thấy các blockchains công cộng, riêng tư, tổ hợp và hỗn hợp.

Ngoài ra, chúng có quy trình làm việc khác và cung cấp các tính năng bổ sung. Rõ ràng, tất cả những điều này cũng có những mức độ bất lợi khác nhau. Vì vậy, khi khách hàng của bạn phác thảo những gì họ muốn, bạn cần đưa ra các lựa chọn mang tính giáo dục về kiến ​​trúc nào phù hợp với nhu cầu của họ.

Nhưng dù sao, bạn có thể cố gắng tự tìm hiểu về điều này hoặc bạn có thể đăng ký một khóa học quản lý sản phẩm blockchain để học hỏi từ một chuyên gia.

Đăng ký ngay: Khóa học Kiến trúc sư Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBA)

Học cách phát triển đặc điểm kỹ thuật sản phẩm chuỗi khối

Đối với khóa đào tạo người quản lý sản phẩm blockchain của bạn, bạn cần học cách phát triển các thông số kỹ thuật của sản phẩm blockchain. Ở đây, bạn sẽ bắt đầu với việc hiểu các sản phẩm blockchain khác nhau được tiếp thị và đóng gói như thế nào.

Hơn thế nữa, bạn cần phải tiếp nhận những gì khách hàng muốn và những gì người tiêu dùng của họ cũng muốn. Trong mọi trường hợp, nếu bạn không xác định được thông số kỹ thuật của sản phẩm, người tiêu dùng sẽ không hiểu bạn đang cố gắng cung cấp những gì.

Bạn có thể đưa ra phác thảo phù hợp về các thông số kỹ thuật của sản phẩm cho nhóm của mình để giúp họ tập trung vào mục tiêu và tăng hiệu quả. Trên thực tế, bạn nên ghi nhớ mục tiêu trước khi bắt đầu làm việc trên mỗi sản phẩm.

Trở thành một Acumen Kinh doanh và Công nghệ

Giám đốc sản phẩm là những chuyên gia trong việc kết hợp công nghệ và mô hình kinh doanh với nhau. Vì vậy, để làm được điều đó, bạn cần phải nắm vững kỹ năng vận hành một doanh nghiệp thành công. Kiến thức của bạn về công nghệ sẽ ảnh hưởng tích cực đến sản phẩm cuối cùng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về blockchain.

Ngoài ra, bạn nên chọn tìm hiểu quy trình phát triển phần mềm điển hình và cách phần mềm có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải đảm bảo một kết quả tốt từ các sản phẩm bạn tung ra. Vì vậy, hãy đảm bảo giữ cân bằng giữa hai yếu tố. Tôi khuyên bạn nên mổ xẻ các nghiên cứu điển hình về các công ty có uy tín để tìm hiểu về mô hình kinh doanh của họ. Điều này chắc chắn sẽ nâng cao kỹ năng của bạn.

Khả năng hợp tác / dẫn dắt các sáng kiến ​​thiết kế và phát triển

Một trong những kỹ năng quản lý sản phẩm blockchain khác là lãnh đạo hoặc cộng tác với nhóm thiết kế. Trên thực tế, quá trình này có thể khác nhau giữa các công ty. Nhóm thiết kế có thể có trưởng nhóm riêng; trong trường hợp đó, bạn cần cộng tác với nhóm đó để đưa ra các sáng kiến ​​phát triển mới.

Đảm bảo giữ tinh thần cởi mở và khuyến khích các thành viên trong nhóm làm tốt hơn. Ngoài ra, hãy giúp họ nhận ra điều gì có lợi hơn cho khách hàng và cách bạn có thể đạt được điều đó. Sự hiểu biết sâu sắc về những gì người tiêu dùng yêu thích tại thời điểm này sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng của quá trình thiết kế.

Nhưng đừng nhấn mạnh quá mức những gì người tiêu dùng muốn trong hầu hết thời gian, điều đó không khả thi.

Phân tích chiến lược kinh doanh blockchain là bước đầu tiên để phát triển sản phẩm. Đọc hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về chiến lược kinh doanh blockchain để hiểu cách thức hoạt động của quy trình.

Nhận kinh nghiệm về quy trình phát triển sản phẩm chuỗi khối

Hầu hết các công ty xí nghiệp đều muốn thuê một nhân viên có bề dày kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, nếu bạn có thể quản lý để có được kinh nghiệm trong quá trình phát triển sản phẩm blockchain, đó sẽ là một điểm cộng rất lớn cho sơ yếu lý lịch của bạn.

Nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu, tốt nhất bạn nên bắt đầu ở một công ty phần mềm để trải qua từng giai đoạn phát triển sản phẩm. Đôi khi ngay cả khi có kinh nghiệm làm thực tập sinh cũng có thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc.

Tôi khuyên bạn nên xây dựng sơ yếu lý lịch của mình trước khi nhắm đến các công ty doanh nghiệp vì bạn cần phải có trình độ cao cho việc đó.

 

Các kĩ năng mềm –

Sở hữu các kỹ năng chiến lược để giải quyết các vấn đề dựa trên sản phẩm Blockchain một cách nhanh chóng

Đây là một trong những kỹ năng mềm bạn cần nắm vững. Trên thực tế, trong quá trình phát triển của một sản phẩm, bất cứ điều gì có thể xảy ra sai sót bất cứ lúc nào. Vì vậy, với tư cách là người quản lý sản phẩm blockchain, bạn có trách nhiệm giải quyết vấn đề càng nhanh càng tốt.

Bạn không bao giờ muốn bị chậm tiến độ vì nó cũng ảnh hưởng đến đội ngũ tiếp thị. Vì vậy, bạn cần trau dồi khả năng tư duy chiến lược của mình để hoàn thiện để đưa ra giải pháp nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng giải pháp của bạn không có lỗi vì ngay cả lỗi nhỏ nhất cũng có thể cản trở sự phát triển của sản phẩm.

Nhưng dù sao, bạn có thể bắt đầu bằng cách nghiên cứu các vấn đề cốt lõi mà các công ty phần mềm thường gặp phải và sau đó chuyển sang các vấn đề độc đáo hơn. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề duy nhất cần giải pháp duy nhất.

Có kỹ năng đa ngành

Kỹ năng đa ngành là điểm mạnh của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn trau dồi chúng để hoàn thiện. Người quản lý sản phẩm luôn phải có các kỹ năng như khả năng phân tích, sự nhanh nhẹn, đầu óc đổi mới, tư duy vượt trội, DevOps, v.v..

Thông thường, các công ty xí nghiệp muốn thuê những người đa năng và có giọng hát. Vì bạn sẽ là người đứng đầu một nhóm, bạn cũng cần phải trở thành một con người của mọi người. Vì vậy, hoạt ngôn và hướng ngoại là phẩm chất tuyệt vời để tỏa sáng trong môi trường doanh nghiệp.

Hãy là một nhà đàm phán chuyên nghiệp

Bạn sẽ phải làm việc với các bên liên quan và khách hàng khác nhau, cùng với các thành viên trong nhóm có quan điểm, thị hiếu và ý tưởng khác nhau. Vì vậy, khi bạn là người đi trước, bạn cần đặt ra các ưu tiên và quản lý thành công tất cả các cuộc khủng hoảng và xung đột.

Đây là một trong những kỹ năng quản lý sản phẩm blockchain quan trọng mà bạn thực sự cần phải giỏi. Nhưng thậm chí đừng giải quyết vấn đề trung gian chỉ vì mục đích thỏa mãn cả hai bên. Luôn ghi nhớ lợi ích tốt nhất của sản phẩm.

Trên thực tế, kỹ năng này sẽ giúp bạn làm cho các bên liên quan đồng ý với việc lập ngân sách hoặc nguồn lực mà bạn có thể cần cho sản phẩm.

Phát triển phong cách lãnh đạo độc đáo

Vâng, khả năng lãnh đạo của người quản lý sản phẩm blockchain hơi khác so với các kiểu lãnh đạo khác. Ở đây, bạn cần dẫn dắt ý tưởng của sản phẩm. Trên thực tế, việc dẫn dắt một sản phẩm rất khác với những người dẫn đầu. Để làm như vậy, bạn phải thể hiện niềm đam mê với sản phẩm của mình và gắn kết tất cả các bên liên quan với lý tưởng của bạn.

Hơn nữa, bạn cần thể hiện chiến lược của mình và có tầm nhìn rõ ràng về mục tiêu của bạn. Điều này sẽ truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm của bạn và cách bạn cam kết với sản phẩm và công ty. Tất cả những rung cảm về vị trí này sẽ khiến mọi người ủng hộ những nỗ lực mà bạn đang đặt vào dự án.

Đăng ký ngay: Làm thế nào để xây dựng sự nghiệp của bạn trong khóa học blockchain doanh nghiệp

Trình độ chuyên môn khác –

Nhận bằng Kỹ sư Khoa học Máy tính

Trong hầu hết các trường hợp, các công việc quản lý sản phẩm blockchain yêu cầu bằng cấp về kỹ thuật khoa học máy tính. Là một bằng cấp giáo dục, đó là một cách tốt để bắt đầu hành trình của bạn. Hơn thế nữa, nó cho thấy bạn thực sự biết mình đang làm gì và bạn sở hữu tầm cỡ như thế nào.

Hơn nữa, bằng cấp trong lĩnh vực ban đầu sẽ giúp bạn hiểu các thuật ngữ phức tạp của blockchain dễ dàng hơn và bạn có thể nhanh chóng nắm bắt chúng ngay lập tức. Bạn cũng có thể mong đợi bắt đầu từ một vị trí tốt trong một công ty với mức lương cao hơn nếu bạn có bằng cấp để giới thiệu.

Đăng ký chương trình chứng nhận chuỗi khối doanh nghiệp

Vì blockchain là một loại công nghệ mới nên nó không có sẵn trong các cơ sở giáo dục. Vì vậy, để tìm hiểu về nó, bạn sẽ phải đăng ký một khóa học về blockchain. Đây là một cách tuyệt vời để chứng tỏ rằng bạn có khả năng làm việc với các sản phẩm blockchain.

Tôi sẽ khuyên bạn nên đăng ký một khóa học quản lý dự án blockchain để tìm hiểu về blockchain và trách nhiệm của bạn. Hầu hết thời gian, các khóa học này sẽ bao gồm mọi yếu tố bạn có thể cần cho sự nghiệp của mình. Vì vậy, đó là một khoản đầu tư tốt.

Nếu bạn có thể quản lý để có được chứng chỉ quản lý sản phẩm blockchain, bạn chắc chắn có thể mong đợi một vị trí công việc được trả lương cao.

Chứng nhận chuỗi khối doanh nghiệp có thể giúp bạn làm phong phú hồ sơ của mình nhanh hơn. Kiểm tra 10 lý do để nhận được chứng nhận chuỗi khối doanh nghiệp của bạn.

Tại sao bạn nên chọn Công việc Giám đốc Sản phẩm Blockchain?

Nhu cầu ngày càng tăng

Nhu cầu về người quản lý sản phẩm luôn ở mức cao nhất mọi thời đại. Giờ đây, blockchain cuối cùng cũng chính thức đi vào hoạt động, nhiều công ty doanh nghiệp đang háo hức tung ra các sản phẩm của riêng họ. Ví dụ, hãy xem IBM. Họ đang tung ra rất nhiều sản phẩm dựa trên blockchain trên thị trường và thành công trong việc tạo ra một lĩnh vực thích hợp.

Hơn nữa, không có nhiều nhân sự đủ năng lực để dẫn dắt hoàn toàn vòng đời phát triển sản phẩm một cách thành công. Vì vậy, nhu cầu không bao giờ thấp. Nhưng dù sao, nếu bạn có thể nhận được chứng nhận người quản lý sản phẩm blockchain để giới thiệu, thì bạn có thể tự tin nộp đơn vào bất kỳ loại công ty nào bạn muốn.

Công việc trả lương cao

Mức lương của giám đốc sản phẩm Blockchain dao động từ $ 46k- $ 100k mỗi năm. Đây là một mức lương tuyệt vời có thể mang lại sự an toàn cho tương lai của bạn. Tôi phải nói rằng, phạm vi cũng có thể tăng lên nếu bạn có kinh nghiệm tốt và làm việc trong một công ty có uy tín. Về cơ bản, mức lương của một giám đốc sản phẩm blockchain sẽ tiếp tục tăng vì nó được liên kết trực tiếp với phổ nhu cầu.

Bạn cũng sẽ là một giám đốc sản phẩm công nghệ, vì vậy giá trị của bạn luôn cao hơn các giám đốc sản phẩm khác. Đây là một lý do tốt để có được một sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Cơ hội đổi mới

Với quản lý sản phẩm, bạn có cơ hội đổi mới. Trên thực tế, bạn sẽ làm việc với nhiều khách hàng và mỗi lần họ sẽ muốn một cái gì đó độc đáo và khác biệt. Ngay cả bản thân thị trường ngách cũng yêu cầu phát triển sản phẩm độc đáo mọi lúc vì bạn không thể đáp ứng mọi người bằng các tính năng sản phẩm tương tự.

Vì vậy, nếu bạn thích đổi mới hoặc thử thách bản thân để làm tốt hơn, thì đây là lĩnh vực hoàn hảo dành cho bạn.

Linh hoạt hơn trong nơi làm việc

Một lợi ích khác mà bạn sẽ nhận được từ công việc này là tính chất linh hoạt của các trách nhiệm. Thông thường, nhóm có thể gặp nhau ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, vì vậy không có bất kỳ khung thời gian cố định nào để làm việc trong công ty. Một lần nữa, bạn có thể có một lối sống bận rộn, nhưng nó sẽ khác nhau giữa các sản phẩm. Một số sản phẩm có thể cần nhiều công việc hơn những sản phẩm khác.

Ngoài ra, nhiều công ty cung cấp phòng giải trí để giúp bạn tập trung và hài lòng với công việc của mình. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho bạn.

Làm việc trên cuộc cách mạng công nghệ

Bạn được làm việc trên một công nghệ hoàn toàn mới, công nghệ đang cách mạng hóa cách chúng ta nhìn nhận các sản phẩm công nghệ. Nó có thể nhận được bất kỳ tốt hơn thế này? Vì vậy, bạn sẽ là người định hình lại mô hình kinh doanh theo những cách giúp quảng bá sản phẩm bạn sẽ tung ra.

Với kỹ năng quản lý của mình, bạn có thể khám phá các kết quả khác nhau và khám phá các dòng sản phẩm mới phù hợp với người tiêu dùng. Vì vậy, bạn sẽ nhận được kinh nghiệm của cuộc đời.

Kích thích trí tuệ

Đây là một trong những lý do chính tại sao bạn nên làm công việc này. Quản lý sản phẩm là một lĩnh vực khó khăn và đầy thử thách, đồng thời nó cũng kích thích trí tuệ cho bạn. Bạn có thể kiểm tra điểm mạnh của mình và khắc phục điểm yếu của bạn và phát triển trong sự nghiệp chuyên nghiệp của bạn.

Hơn thế nữa, đây là một trong những lĩnh vực việc làm thú vị tại thời điểm này, vì vậy, việc bạn hào hứng với nó là điều bình thường. Trên thực tế, bạn thực sự sẽ không có bất kỳ giới hạn nào và có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau tùy ý.

 

Suy nghĩ kết luận

Theo suy nghĩ cuối cùng, công việc quản lý sản phẩm blockchain là một lựa chọn nghề nghiệp tốt để thực hiện vào lúc này. Blockchain đang dần chiếm lĩnh các ngành kinh doanh và nó sẽ sớm bắt đầu thay đổi cách chúng ta nhìn nhận nền kinh tế.

Vì vậy, đó là cơ hội để bạn nắm bắt và bạn có thể nhanh chóng vươn lên dẫn đầu. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu về blockchain từ một chuyên gia, bạn có thể xem khóa học chuyên nghiệp về blockchain doanh nghiệp của chúng tôi.

Ngoài ra, nếu bạn là người mới và không chắc chắn về việc đăng ký các khóa học chuyên nghiệp, thì hãy thực hiện bước đầu tiên với khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi để có ý tưởng cơ bản về blockchain. Tại sao chờ đợi? Bắt đầu hành trình blockchain của bạn ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map