ICO Vs DAICO: Sự khác biệt giữa hai loại này là gì?

Khái niệm Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) đã nhanh chóng trở thành một trong những hình thức huy động vốn từ cộng đồng phổ biến nhất, đặc biệt là khi blockchain và tiền điện tử trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, có thể có một mô hình huy động vốn cộng đồng mới được gọi là DAICO có thể thách thức mô hình ICO. Điều quan trọng là phải đánh giá ICO Vs Daico để hiểu được sự khác biệt giữa hai.

ICO vs DAICO: Tìm hiểu sự khác biệt giữa hai

ICO diễn ra khi một công ty hoặc tổ chức tạo ra mã thông báo kỹ thuật số hoặc tiền điện tử mà sau đó nó cung cấp cho công chúng để huy động vốn, sau đó được sử dụng để chạy các dự án của mình. Nhiều công ty đã thành công trong việc huy động vốn thông qua các ICO và hình thức huy động vốn từ cộng đồng này đã tỏ ra khá hiệu quả.

Thật không may, nó cũng có những mặt trái của nó bao gồm cả những lời chỉ trích từ các cơ quan chức năng vì thiếu quy định thích hợp. Những kẻ lừa đảo cũng đã ăn cắp tiền của các nhà đầu tư dẫn đến việc mất hàng triệu USD. Điều này đã dẫn đến nhu cầu về một mô hình ICO tốt hơn và DAICO có thể là.

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã xuất bản một whitepaper về DAICO vào đầu năm nay, trong đó ông mô tả nó là sự kết hợp giữa mô hình ICO cũ và Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Động lực đằng sau khái niệm DAICO là nhu cầu về một mô hình tập trung vào việc giảm thiểu rủi ro tồn tại trong mô hình ICO, do đó so sánh ICO và DAICO

Các đặc điểm khác biệt của DAICO

DAICO sẽ cho phép các nhà đầu tư hoặc chủ sở hữu mã thông báo đóng góp số tiền theo thời gian không giống như trong các ICO mà số tiền đầu tư được huy động khi bắt đầu dự án. Phương pháp DAICO cho phép các nhà đầu tư kiểm soát nhiều hơn và thậm chí cho phép họ xác định tốc độ mà các khoản tiền sẽ được cung cấp cho nhóm phát triển. Những người nắm giữ mã thông báo quyết định tỷ lệ thông qua một cuộc bỏ phiếu và điều này bao gồm việc có tiếp tục cung cấp tiền hay không hoặc để vòi cạn kiệt.

Ý tưởng đằng sau cách tiếp cận DAICO là một giải pháp sẽ cung cấp động cơ khuyến khích các nhà phát triển trung thực và tiếp tục tập trung vào dự án và hạn chế khả năng lừa đảo. Khái niệm này được kỳ vọng sẽ hoạt động tốt, đặc biệt là đối với các nhà phát triển nghiêm túc với dự án của họ. Nó đảm bảo các nhà phát triển được thưởng theo khoảng thời gian dựa trên số lượng công việc đã hoàn thành hoặc tiến độ đã đăng ký. Vào cuối ngày, nó nhằm mục đích cung cấp một tình huống đôi bên cùng có lợi cho các bên liên quan.

DAICO cũng khuyến khích sự tham gia của các nhà đầu tư đặc biệt là thông qua việc bỏ phiếu và cũng cho phép họ theo dõi dự án. Điều này không giống như các ICO nơi các nhà đầu tư không có bất kỳ quyền kiểm soát nào khi họ đầu tư tiền của mình và họ thường không có cơ hội tham gia.

Những thách thức của DAICO

Mặc dù Vitalik đã phát triển khái niệm DAICO để vượt qua những thách thức của ICO như đã đề cập ở trên, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là DAICO cũng có những thách thức của họ. Ví dụ, các nhà đầu tư phải được đào tạo về các khía cạnh khác nhau như đưa ra quyết định sáng suốt trên thị trường và biến động giá token. Ngoài ra còn có các yếu tố bên ngoài cần xem xét như những thách thức liên quan đến công nghệ blockchain và một ví dụ điển hình là khả năng mở rộng. Ethereum đặc biệt phổ biến với các ICO nhưng không rõ liệu nó có thể bị các blockchain khác vượt qua trong tương lai hay không.

Một thách thức khác liên quan đến phương pháp DAICO là liệu các nhà đầu tư có thể được tin tưởng để đưa ra quyết định đúng đắn về hướng đi của dự án vì họ có quyền lực hay không. lái nó. Vẫn còn rất nhiều điều chưa rõ ràng, đặc biệt là các tiêu chí sẽ được áp dụng cho hình thức huy động vốn từ cộng đồng này. Thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ khi lần chạy đầu tiên thành công. Tuy nhiên, dựa trên đánh giá về ICO và DAICO, có thể nói DAICO đưa ra một lập luận hấp dẫn hơn.

Tóm lược


Cả hai phương pháp huy động vốn từ cộng đồng dường như đều có mặt trái của chúng nhưng về mặt sáng sủa, DAICO đưa ra lập luận thuyết phục hơn ủng hộ các nhà đầu tư và nó nhằm mục đích bảo vệ lợi ích của họ. Vì lý do này, nó có thể là tương lai của huy động vốn từ cộng đồng trong cộng đồng blockchain.

Thích bài viết này? Đây là một cái khác chỉ dành cho bạn, STO Vs ICO: Sự khác biệt giữa hai.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map