Hyperledger Sawtooth: Blockchain dành cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng blockchain cấp doanh nghiệp tuyệt vời, bạn hẳn đã bắt gặp cái tên Hyperledger. Trên thực tế, Hyperledger là một dự án chuỗi khối doanh nghiệp và nền tảng Linux đứng sau nó.

Tuy nhiên, đó chỉ là một dự án ô và có rất nhiều dự án blockchain đang hoạt động theo nó. Trong số đó, Hyperledger Sawtooth tình cờ là một trong những cái phổ biến. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng nền tảng mới đáng kinh ngạc này.

Vì vậy, để giúp bạn, hôm nay, tôi sẽ nói tất cả về nền tảng Hyperledger Sawtooth.

Contents

Chương 1: Hyperledger Sawtooth là gì?

Hyperledger Sawtooth là một dự án blockchain mã nguồn mở thuộc công ty blockchain doanh nghiệp Hyperledger. Đó là một giải pháp hoàn hảo để phát triển mạng và các ứng dụng sổ cái phân tán.

Trên thực tế, họ dự định làm cho thiết kế trở nên siêu hoàn mỹ để an toàn hơn cho việc sử dụng của doanh nghiệp.

Theo tài liệu Hyperledger Sawtooth, nó thực sự đơn giản hóa toàn bộ quá trình thiết kế ứng dụng. Trong thực tế, miền ứng dụng được tách biệt hoàn toàn khỏi hệ thống lõi. Do đó, việc dùng thử các ứng dụng trở nên đơn giản hơn mà không ảnh hưởng đến hệ thống lõi theo bất kỳ cách nào.

Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào để phát triển ứng dụng. Nhưng bạn sẽ không cần biết thiết kế thực tế của hệ thống lõi thực sự là gì.

Một điều tuyệt vời khác về nền tảng này là nó có tính mô-đun cao. Hơn nữa, nó giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định đúng đắn về chính sách chung của mạng lưới. Không cần phải nói, khóa học Hyperledger Sawtooth hầu hết phù hợp cho các hiệp hội hoặc các môi trường tương tự.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể chọn các quyền, quy định giao dịch, giao thức đồng thuận, v.v. theo nhu cầu của mình. Vì vậy, bạn đang có được một môi trường linh hoạt cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

Vì vậy, điều không thích về điều đó, đúng không?

Nhưng dù sao, dự án thực tế là nguồn mở, vì vậy bạn có thể bắt tay vào thực hiện mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Vì vậy, trước khi làm điều đó, bạn cần tìm hiểu thêm về khóa học Hyperledger Sawtooth trước.

răng cưa hyperledger

Công nghệ sổ cái phân tán

Blockchains thuộc danh mục công nghệ sổ cái phân tán. Và tương tự, khóa học Hyperledger Sawtooth cũng thuộc nó. Hơn nữa, không có bất kỳ cơ quan trung ương nào trong mạng. Vì vậy, nó được phân phối đầy đủ cho tất cả điểm giao.

Hơn thế nữa, không ai có thể thay đổi cơ sở dữ liệu và xâm nhập vào mạng của anh ấy / cô ấy. Vì vậy, khi một giao dịch được thêm vào, nó vẫn ở đó.

Dấu hiệu của tất cả các danh tính đảm bảo rằng bất kỳ giao dịch mới nào cũng hợp lệ. Và đây là cách mạng giữ cho mọi người luôn kiểm tra.

Đặc điểm của Hyperledger Sawtooth

 • Thân thiện với Phát triển Ứng dụng

Nó cung cấp cho việc phát triển ứng dụng một nền tảng dễ dàng hơn bằng cách tách miền ứng dụng khỏi hệ thống cốt lõi. Theo tài liệu Hyperledger Sawtooth, mục đích duy nhất của việc phân tách này là để đảm bảo rằng không có tính năng cốt lõi nào bị ảnh hưởng đối với bất kỳ bổ sung mới nào đối với lớp ứng dụng.

Hơn nữa, điều đó có nghĩa là khi bạn đang ở trên lớp ứng dụng phát triển dApp, nó sẽ chiếm tài nguyên, nhưng những người khác sử dụng hệ thống cốt lõi sẽ không bị ảnh hưởng bởi nó.

Do đó, không có vấn đề làm chậm hoặc hiệu quả thấp ở đây.

Đó là lý do tại sao nền tảng này phù hợp để phát triển ứng dụng. Một điều tuyệt vời khác theo tài liệu Hyperledger Sawtooth là một ứng dụng có thể là bất cứ thứ gì. Hơn nữa, logic nghiệp vụ gốc có thể dễ dàng cùng tồn tại với một máy ảo hợp đồng thông minh khác.

Do đó, nó tạo ra cơ sở linh hoạt hơn cho khóa học Hyperledger Sawtooth.

 • Tính năng cấp phép

Bạn phải biết rằng Hyperledger Sawtooth là một nền tảng được cấp phép. Hơn nữa, không phải ai cũng có thể có được một mục nhập vào mạng. Đó là lý do tại sao nền tảng này phù hợp với môi trường doanh nghiệp. Theo tài liệu Hyperledger Sawtooth, bạn cũng có thể trang bị nó cho môi trường công cộng.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng cùng một công nghệ cho hệ thống mạng nội bộ của mình và cho cả các tương tác của khách hàng.

Trên thực tế, loại hình linh hoạt này nếu là nền tảng blockchain doanh nghiệp là khá hiếm. Như trong hầu hết các trường hợp, chúng là công khai hoặc riêng tư. Nhưng dù sao, với sự trợ giúp của giao thức quản lý danh tính, bạn có thể chọn trước các nút có thể vào nền tảng.

Bạn có thể học cách tách cả hai trong khóa học Hyperledger Sawtooth.

 • Mạng riêng tư

Khóa học Hyperledger Sawtooth tồn tại để giải quyết tất cả các vấn đề xảy ra trong mạng riêng tư hoặc được cấp phép. Hơn nữa, theo tài liệu Hyperledger Sawtooth, bất kỳ ai cũng có thể triển khai một cụm nút trong một kênh riêng biệt trong mạng.

Và quá trình này sẽ tạo ra một phiên riêng cho các nút đó. Mặt khác, doanh nghiệp cần có môi trường riêng. Có nhiều yếu tố trong một công ty không nên để lộ ra ngoài trước những con mắt tò mò.

Hơn nữa, vì không có bất kỳ cơ quan quản lý tập trung nào nên không ai có thể xem qua thông tin nhạy cảm mà bạn đã lưu trữ trên nền tảng. Nhưng bạn cần nhớ rằng, ngay cả khi bạn đang ở trong một kênh riêng tư, các giá trị giao dịch sẽ không còn tồn tại trong sổ cái. Mặc dù không ai có thể nhìn thấy nó.

 • Thực hiện giao dịch song song

Theo tài liệu Hyperledger Sawtooth, nền tảng này sử dụng một cách tiếp cận khác cho các giao dịch. Trong một trường hợp điển hình, blockchain dành cho nền tảng doanh nghiệp sử dụng quy trình giao dịch nối tiếp. Nhưng khi có quá nhiều người dùng bắt đầu sử dụng nền tảng này, việc xử lý mọi giao dịch trở nên tương đối khó khăn.

Vì vậy, thay vì nhanh chóng, nó sẽ chậm dần dần. Nhưng để đảm bảo rằng Sawtooth không làm mất hiệu quả, chúng thực hiện tất cả các giao dịch song song với nhau. Nó có nghĩa là nhiều giao dịch có thể được thực hiện cùng một lúc.

Trong thực tế, nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và thúc đẩy đầu ra nhanh hơn. Do đó, việc mở rộng quy mô rất dễ dàng đối với nền tảng này.

 • Cấu trúc mô đun

Cấu trúc mô-đun thực sự là một trong những tính năng lớn nhất của tất cả các nền tảng Hyperledger và Sawtooth không phải là một ngoại lệ cho điều đó. Theo tài liệu Hyperledger Sawtooth, cấu trúc mô-đun tạo ra một loại linh hoạt khác nhau cho các doanh nghiệp.

Với sự trợ giúp của tính năng này, các nhà phát triển có thể tự do sử dụng bất kỳ loại thuật toán đồng thuận nào hoặc bất kỳ loại tính năng nào họ muốn. Đó là một kịch bản cắm và chạy và nó cực kỳ dễ thực hiện. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ học được nhiều điều về nó từ khóa học Hyperledger Sawtooth của họ.

Một điểm cộng lớn khác là cùng một lúc, nhiều hiệp hội có thể hoạt động ở nhiều phần của cùng một nền tảng. Vì vậy, bạn có thể chọn kết hợp tốt nhất phù hợp với ngành của bạn.

Chương 2: Các yếu tố của kiến ​​trúc răng cưa Hyperledger

Hệ thống sự kiện

Với hệ thống sự kiện, Hyperledger Sawtooth hỗ trợ phát sóng và tạo sự kiện. Vì vậy, tính năng này cho phép –

 • Các nút để đăng ký tất cả các sự kiện đang diễn ra trên blockchain. Ví dụ: khi một khối mới được thêm vào hoặc nếu mạng chuyển sang một nhánh rẽ khác.
 • Để đăng ký các sự kiện ứng dụng khác đến từ các nhóm giao dịch.
 • Truyền thông tin đến tất cả các nút khác trên kênh mà không cần lưu trữ trạng thái cuối cùng trong bộ lưu trữ trạng thái.

Sự kiện

Các sự kiện được trích xuất như thế nào? Trên thực tế, chúng được trích xuất từ ​​các định dạng cấu trúc dữ liệu khác, chẳng hạn như biên nhận hoặc khối giao dịch. Trong trường hợp mà họ cần đảm bảo xử lý nó cho phù hợp, giao diện EventExtractor sẽ lưu ý mọi nguồn thông hơi duy nhất trên nền tảng.

Một điều khác mà giao diện này làm là liệt kê tất cả các EventSubscribe và sau đó sẽ chỉ bao gồm các sự kiện có nhiều người đăng ký nhất.

Chà, để đếm lượt đăng ký, giao diện cần xem liệu sự kiện event_type có khớp với event_type của người đăng ký hay không.

Biên lai giao dịch

Một điểm khác của hợp đồng thông minh Hyperledger Sawtooth là biên lai giao dịch. Với sự trợ giúp của yếu tố này, khách hàng có thể nhận được thông tin về giao dịch của họ, nhưng những thông tin này không được lưu trữ ở giai đoạn trạng thái.

Ví dụ –

 • Thông tin về giao dịch có hợp lệ hay không.
 • Sự kiện nào đã xảy ra trong quá trình thực hiện giao dịch?
 • Cách thực hiện giao dịch đã thay đổi trạng thái?
 • Mọi thông tin thực hiện giao dịch dành riêng cho gia đình.

Tuy nhiên, biên lai giao dịch cũng có thể cung cấp thông tin bổ sung về giao dịch cho người xác thực để xác minh đúng cách. Và nó sẽ ngăn họ thực hiện lại giao dịch.

Khả năng tương thích hợp đồng Ethereum với Seth

Chà, một trong những tính năng tốt nhất của Sawtooth là khả năng tương thích Hợp đồng Ethereum bằng cách sử dụng Seth. Hơn nữa, nó tạo ra một cột mốc mới cho hợp đồng thông minh Hyperledger Sawtooth. Dự án tích hợp Seth hoặc Sawtooth-Ethereum sẽ tạo ra một liên kết giữa hai nền tảng.

Vì vậy, bằng cách sử dụng EVM, bạn có thể triển khai các hợp đồng thông minh trong môi trường Hyperledger Sawtooth.

Nhưng làm thế nào họ xoay sở để kéo nó ra?

Trên thực tế, để đảm bảo rằng họ đã làm việc với Hyperledger Burrow và thực hiện EVM của họ. Vì vậy, bằng cách sử dụng Burrow EVM, Sawtooth cũng tích hợp môi trường trong Sawtooth.

Một mục tiêu chính khác của tính năng này là giúp làm cho DApps và các hợp đồng thông minh EVM khác đủ dễ dàng để chuyển vào mạng. Vì vậy, họ đã sao chép API Ethereum JSON RPC.

Các thành phần của Seth

Nhưng dù sao, Seth chủ yếu đi kèm với ba loại thành phần khác nhau –

 • Khách hàng thứ Seth
 • Máy chủ Seth-RPC
 • Bộ xử lý giao dịch Seth-tp

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng Seth không phải là một triển khai đầy đủ của Ethereum. Rõ ràng, nền tảng đã thực hiện một số thay đổi phù hợp nhất với nền tảng. Vì vậy, đối với những sửa đổi đó, hệ thống có một chút khác biệt so với Ethereum gốc. Mặc dù hầu hết các hợp đồng thông minh EVM có thể chạy trên nền tảng, đây là một số điểm khác biệt –

 • Thay vì băm khối 32 byte làm mã định danh, các khối Sawtooth sử dụng 64 byte chữ ký tiêu đề. Trong trường hợp chạy bất kỳ lệnh BLOCKHASH nào, chỉ chữ ký băm 32 byte đầu tiên được sử dụng.
 • Ethereum chủ yếu phụ thuộc vào các động lực kinh tế để hạn chế việc sử dụng tài nguyên tổng thể. Tuy nhiên, Seth chỉ hoạt động với mô hình được phép. Vì vậy, việc sử dụng ‘gas’ bị hạn chế và việc sử dụng quyền dành cho mọi loại nút.
 • Trong trường hợp thực hiện giao dịch, Seth được mô-đun hóa nên không giao dịch nào có thể có bất kỳ kiến ​​thức nào về việc thực hiện trên mạng. Nhưng trong Ethereum, các giao dịch phụ thuộc nhiều vào dấu thời gian, hàm băm và số.

Trên thực tế, những thay đổi thực sự làm cho các hợp đồng thông minh Hyperledger Sawtooth trở nên sinh lợi hơn bao giờ hết.

Các thuật toán đồng thuận dễ hiểu

Với Sawtooth, bạn sẽ nhận được một loại giao thức đồng thuận khác hoàn toàn. Một trong những tính năng tốt nhất của kiến ​​trúc Hyperledger Sawtooth là việc sử dụng các phương pháp đồng thuận cắm khác nhau. Một phần tuyệt vời khác là 5 thực tế là nó sẽ cho phép bạn chạy nhiều đồng ý cùng một lúc trong nền tảng.

Tại thời điểm thiết lập mạng, bạn có thể dễ dàng chọn một mạng mà bạn muốn sử dụng. Hơn nữa, bạn có thể thay đổi nó sau và ngay cả khi đang giao dịch.

Nhưng dù sao thì hiện tại, nó đi kèm với 5 sự đồng ý khác nhau để bạn lựa chọn. Họ đang –

 • Devmode

Sự đồng thuận này chủ yếu phù hợp cho các mục đích phát triển. Nó sẽ cho phép bạn chạy thử nền tảng bằng một nút xác thực. Vì vậy, như bạn có thể thấy, nó chắc chắn không phù hợp cho mục đích sản xuất.

 • PBFT

Đây thực sự là một thuật toán đồng thuận dựa trên nhà lãnh đạo. Rất tiếc, bạn không thể chia nhỏ PBFT. Nhưng về mặt tích cực, bạn đang nhận được một thuật toán chịu lỗi Byzantine. Trong thực tế, cái này phù hợp hơn cho các môi trường nhỏ hơn và chắc chắn không phải là cái tốt nhất cho bất kỳ môi trường kiểu liên hợp nào.

 • PoET CFT

Một tên khác của cái này là PoET simulator. Trong cái này, có một loại môi trường giả lập SGX cho phép các thuật toán này chạy tự do. Tuy nhiên, nó sẽ cung cấp khả năng chịu lỗi va chạm giống như đầu ra tương tự như các nền tảng khác.

Nhưng bạn cần phải có nhà thơ-xác nhận-đăng ký TP. Hơn nữa, bạn có thể chạy điều này trên bất kỳ loại bộ xử lý nào. Tuy nhiên, đó không phải là Khả năng chịu lỗi Byzantine và điều đó có nghĩa là đó chỉ là CFT.

 • PoET SGX

Trong phiên bản PoET này, nó sẽ sử dụng SGX. Và với sự trợ giúp của SGX, nó có thể cung cấp khả năng chịu lỗi Byzantine tương tự như PoW. Tuy nhiên, nó chỉ cần một lượng CPU tương đối thấp.

Nhưng dù sao, đây là một trong những thuật toán cần phải có phần cứng cụ thể để chạy đúng cách. Giao thức đồng thuận này hoàn toàn cần thiết cho các hợp đồng thông minh Hyperledger Sawtooth.

Trong điều này, các thuật toán cần phải có người dẫn đầu trong một khoảng thời gian đã chọn. Hơn nữa, khi hết giờ, người lãnh đạo sẽ tự động được thay thế. Trên thực tế, Raft nhanh hơn PoET; tuy nhiên, nó chỉ cung cấp CFT và không phải là Byzantine.

Điều gì về các thuật toán đồng thuận khác?

Chà, nó hỗ trợ các thuật toán đồng thuận có thể cắm được và đối với các hợp đồng thông minh Hyperledger Sawtooth, sẽ hoàn toàn cần thiết phải bổ sung thêm. Hiện tại, ý tưởng chính là thêm tất cả các tập hợp đồng thuận có thể mang lại hiệu quả.

Ngoài những SDK khác về sự đồng thuận này đang được triển khai. Vì vậy, nó sẽ là một điểm cộng tuyệt vời cho các hợp đồng thông minh Hyperledger Sawtooth.

Sự đồng thuận không thể giải thích được

Một tính năng tuyệt vời khác của Sawtooth là hỗ trợ sự đồng thuận không thể giải thích được. Bây giờ bạn đang nghĩ, đó là gì? Thông thường, không thể giải thích thực sự có nghĩa là bạn có thể thay đổi giao thức đồng thuận khi đang di chuyển.

Vì vậy, để thay đổi sự đồng thuận, bạn sẽ không phải dừng trình xác thực, người dùng hoặc các nút khác trên mạng. Hơn nữa, bạn sẽ không cần nhận khối nguồn gốc mới mỗi khi bạn thay đổi nó. Trên thực tế, loại quy trình này được gọi là Đồng thuận động.

Do đó, tính năng mới làm cho các hợp đồng thông minh Hyperledger Sawtooth thậm chí còn sinh lợi hơn.

Họ giao dịch mẫu

Nói một cách dễ hiểu, họ giao dịch là một nhóm các mô hình hoặc hoạt động giao dịch mà bạn có thể sử dụng trên sổ cái. Trên thực tế, hãy nghĩ về chúng như một cách tiếp cận khác đối với các API. Trong nhiều trường hợp, mạng có thể cần cấu trúc hợp đồng thông minh có thể lập trình.

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng họ giao dịch EVM bằng SETH. Chúng ta sẽ nói về nó trong một thời gian.

Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp thực sự tìm kiếm một quy trình cố định cho giao dịch vì điều đó hạn chế rủi ro ở mức độ lớn.

Vì vậy, đối với những trường hợp đó, bạn có thể chỉ cần sử dụng những cái mà chúng tôi cung cấp hoặc thậm chí tự làm mẫu cho riêng bạn. Do đó, điều này làm cho họ giao dịch trở thành một phần không thể thiếu của kiến ​​trúc Hyperledger Sawtooth.

Ví dụ, một trong những họ được gọi là Integer Key thực sự chỉ cung cấp 3 loại hoạt động như đặt, giảm và tăng. Vì vậy, chỉ với 3 thông số này, tương đối khó xảy ra bất kỳ lỗi nào hoặc xâm nhập vào hệ thống.

Nhưng tại sao Hyperledger Sawtooth lại giới thiệu chúng ngay từ đầu?

Chà, trong kiến ​​trúc Hyperledger Sawtooth, các nhà phát triển muốn đảm bảo rằng các doanh nghiệp chỉ có thể chọn tính linh hoạt mà họ muốn. Vì vậy, nói tóm lại, chúng giúp mở rộng tính linh hoạt của mạng.

Có một số sự thật thú vị về các họ giao dịch –

 • Bạn có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào để viết một ngôn ngữ mới.
 • Có sẵn các SDK cho C ++, Java, JavaScript, Go, Python, Rust và nhiều hơn thế nữa.
 • Tất cả chúng chạy riêng biệt với nhau trong một không gian song song, do đó mang lại phạm vi mạng cho khả năng nâng cấp.

Nhưng dù sao cũng có một số họ giao dịch phổ biến trong kiến ​​trúc Hyperledger Sawtooth. Hãy xem chúng là gì –

 • Họ giao dịch BlockInfo

Một trong những tính năng phổ biến nhất của họ này là cung cấp khả năng tham khảo thông tin khác trong khi các nút đang chuyển tiếp. Ví dụ, trong EVM, nền tảng này thực sự xác định một BLOCKHASH, nói ngắn gọn là giúp bộ xử lý có quyền truy cập vào hàm băm của các khối trước đó.

Vì vậy, điều đó giúp bộ xử lý băm cái mới cho phù hợp.

Trên thực tế, Blockinfo thực sự cung cấp một cách để lưu trữ bất kỳ thông tin nào về các khối lịch sử có thể định cấu hình.

 • Họ giao dịch nhận dạng

Họ giao dịch này giúp quản lý tất cả các danh tính trong hệ thống. Trong trường hợp có bất kỳ quyền nào trên chuỗi, khóa xác thực và khóa giao dịch là hoàn toàn cần thiết. Hơn nữa, cả hai bên cần phải có quyền xác thực thích hợp để làm điều đó.

Nhưng tất cả những thông tin phức tạp này đều trở thành một trở ngại để quản lý. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của một nhóm giao dịch nhận dạng, việc quản lý chúng trở nên vô cùng dễ dàng.

 • Họ giao dịch IntegerKey

Một họ khác trong kiến ​​trúc Hyperledger Sawtooth cho phép người dùng đặt, tăng hoặc giảm giá trị của các mục nhập của từ điển trạng thái.

Tất cả các tùy chọn được thiết lập theo cách đảm bảo đầu ra nhiều nhất và không dung thứ cho bất kỳ loại thái độ nút xấu nào.

 • Nhóm giao dịch đăng ký trình xác thực

Chà, với trình xác thực duy nhất, hệ thống có thể sụp đổ khi có quá nhiều người dùng trong mạng. Vì vậy, để trợ giúp vấn đề đó, nhóm giao dịch Trình xác thực cung cấp một cách để thêm trình xác thực mới trong mạng.

Quá trình này thực sự giúp ích rất nhiều và đảm bảo một tình huống mở rộng quy mô phù hợp.

 • Cài đặt Gia đình Giao dịch

Oaky, có rất nhiều thứ diễn ra trên kênh và nếu chúng được lưu trữ đúng cách, toàn bộ môi trường không thể bị hack nếu blockchain sụp đổ.

Đó là lý do tại sao họ giao dịch Cài đặt giúp duy trì một phương pháp đảm bảo lưu trữ các cấu hình trên chuỗi. Trong thực tế, cấu hình trên chuỗi và ngoài chuỗi có thể khác nhau mà không ảnh hưởng đến nhau.

 • Họ giao dịch ngân hàng nhỏ

Chà, bạn đã tạo một khuôn khổ mới. Nhưng bây giờ bạn phải xem nó thực sự hoạt động như thế nào. Bây giờ bạn sẽ làm điều đó như thế nào? Trên thực tế, nhóm giao dịch Smallbank cho phép người dùng đánh giá khung và xem họ đang hoạt động như thế nào.

Hơn nữa, nó sẽ cung cấp một loạt các bài kiểm tra và có một tiêu chuẩn để so sánh với.

 • Dòng giao dịch XO

Tôi phải thấy họ giao dịch này là một trong những họ nhẹ nhất trong kiến ​​trúc Hyperledger Sawtooth. Nhưng tại sao? Chà, trò chơi này sẽ cho phép bạn chơi trò chơi tic-tac-toe với người dùng khác.

Hệ thống mã hóa trong họ này giúp các nhà phát triển xem cấu trúc tham chiếu cho họ giao dịch.

Chương-3: Phát triển Hyperledger Sawtooth – Mô tả kiến ​​trúc

 • Trạng thái toàn cầu

Một trong những yếu tố quan trọng của sự phát triển Hyperledger Sawtooth là việc sử dụng một trạng thái toàn cầu. Và để làm được điều đó, cần phải có một sổ cái phân tán giữa tất cả những người tham gia. Trong thực tế, để đảm bảo rằng tất cả các bản sao sổ cái giữa các nút trong sự đồng thuận Byzantine là chất lượng mạnh mẽ của chính blockchain.

Do đó, để duy trì điều đó, Sawtooth lấy tất cả các họ giao dịch trong một thể hiện duy nhất được gọi là Radix Merkle Tree. Hơn nữa, việc xác thực các khối trong mọi trình xác thực của cùng một giao dịch sẽ tạo ra cùng một trạng thái và kết quả giống nhau.

Ngoài ra, trạng thái được chia thành các không gian tên khác để đảm bảo rằng tất cả họ giao dịch sẽ chia sẻ, xác định và sử dụng lại dữ liệu trạng thái toàn cầu của các giao dịch.

Cây Radix Merkle

Phát triển Hyperledger Sawtooth bao gồm một Radix Merkle Tree có thể địa chỉ để lưu trữ tất cả các họ giao dịch. Ví dụ: cây thực sự là cây Merkle có thể lưu bản sao khi ghi dữ liệu từ lá đến gốc.

Vì vậy, đối với một số quá trình chuyển đổi được kết nối với một khối có thể giúp tạo ra một hàm băm gốc duy nhất cho giao dịch cụ thể đó. Những gì nền tảng làm ở đây là đặt mã băm gốc đó trên tiêu đề khối của khối giao dịch đó.

Vì vậy, khi giao dịch của trình xác thực kết thúc ở một địa chỉ khác với địa chỉ Merkle, thì khối đó sẽ không hợp lệ.

Và đây là cách họ có xu hướng đạt được sự đồng thuận mà không cần dựa vào các nhân chứng duy nhất. Đó chắc chắn là một cách tiếp cận tuyệt vời.

 • Giao dịch và lập lịch

Bạn chỉ có thể sửa đổi trạng thái nếu bạn tạo và đăng ký giao dịch. Hơn nữa, đối với các giao dịch, khách hàng cần tạo một giao dịch và sau đó họ có thể gửi nó cho người xác thực. Sau đó, trình xác thực sẽ áp dụng giao dịch và điều đó sẽ gây ra sự thay đổi lớn về trạng thái.

Một chất lượng phát triển khác của Hyperledger Sawtooth là các giao dịch sẽ thuộc về một lô. Mọi giao dịch của một lô duy nhất sẽ được xác định cùng nhau. Nhưng trong một số trường hợp, không có trạng thái nào cả. Và vì vậy, lô là một trong những thay đổi đơn vị đầu tiên của trạng thái.

Thông thường, cấu trúc của một lô bao gồm các giao dịch, TransactionHeader, BatchHeader và Batch.

Khóa công khai, Chữ ký và Tiêu đề

Thông thường, TransactionHeader sẽ có tiêu đề giao dịch được xếp nếp để xác định việc tuần tự hóa chúng. Hơn nữa, tiêu đề sẽ phải chứa khóa cá nhân của người ký. Rõ ràng, header_signature sẽ lưu trữ chữ ký kết quả.

Trong thực tế, bạn sẽ thấy rằng tiêu đề cũng sẽ có một chuỗi và nó sẽ phụ thuộc vào các byte chính xác của chữ ký trên giao dịch.

Nhưng làm thế nào để họ tạo header_signature? Chà, trong quá trình xác minh, khóa trong signer_public_key sẽ tạo ra các byte.

Gia đình giao dịch

Bạn đã biết về các họ giao dịch. Nhưng một suy nghĩ thú vị khác về sự phát triển Hyperledger Sawtooth là việc sử dụng các họ giao dịch để xác định bất kỳ hình thức giao dịch nào. Vì vậy, khi thiết lập, bạn có thể tạo giao dịch tùy chỉnh của riêng mình mà bạn muốn.

Hơn nữa, nhiều hướng dẫn sẽ cho bạn biết cách bạn có thể viết chúng bằng các ngôn ngữ cụ thể.

Lập lịch giao dịch

Một trong những điểm cộng lớn của nền tảng này là hỗ trợ lập lịch song song và nối tiếp. Trong thực tế, bạn có thể chỉ định bộ lập lịch sử dụng đối số dòng lệnh. Mặt khác, bạn cũng có thể để nó ở cấu hình trình xác thực khi bạn bắt đầu quá trình xác thực.

Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ nhận được kết quả như nhau, vì vậy bạn có thể chọn bất cứ thứ gì bạn cảm thấy thoải mái.

Trên thực tế, việc xử lý song song các giao dịch sẽ giúp ích cho hiệu suất của bạn. Bởi vì trong cái này, bạn có thể đồng thời xử lý các giao dịch tại một thời điểm duy nhất. Vì vậy, tóm lại, nó tiết kiệm một lượng lớn thời gian.

Ngoài ra, quá trình xử lý giao dịch của từng loại khác nhau rất nhiều. Vì vậy, sự kết hợp tổng thể giữa các giao dịch nhanh hơn và chậm hơn có thể nâng cao hiệu suất mạng của bạn.

 • Tạp chí

Một yếu tố quan trọng khác của sự phát triển Hyperledger Sawtooth là Tạp chí. Nhưng công dụng của nó là gì? Trên thực tế, một Tạp chí thực sự giúp mở rộng và duy trì Blockchain cho những người xác nhận.

Vì vậy, phần tử sẽ xử lý việc đánh giá các khối hợp lệ, xác thực các khối ứng viên, đảm bảo chúng có đầu chuỗi phù hợp và cũng tạo ra các khối mới cho chuỗi.

Ngoài ra, Tạp chí sẽ sử dụng bất kỳ lô và khối nào đến với trình xác thực. Hơn nữa, tất cả các lô hoặc khối đến bằng cách sử dụng API REST hoặc giao thức tin đồn. Vì vậy, khi Tạp chí nhận được các khối hoặc lô, nó sẽ định tuyến chúng qua các trình xác thực.

Ngoài ra, có nhiều phần cần xử lý đặc biệt. Vì vậy, Tạp chí phân chia các nhiệm vụ cho mỗi giao dịch và đưa chúng vào các đường dẫn khác nhau.

Khi quá trình tạo khối hoàn tất, nó sẽ trượt đến Bộ điều khiển chuỗi để xác nhận thêm. Sau đó, họ đi đến BlockPublisher để xác thực lần cuối và sau đó vào một khối. Hyperledger Sawtooth đã thiết kế tất cả các Tạp chí không đồng bộ để chúng có thể được xử lý song song nếu cần.

Vì vậy, ngay cả khi tỷ lệ đến quá cao, BlockPublisher có thể dễ dàng yêu cầu các khối. Hơn nữa, nó linh hoạt nên bạn có thể thêm nhiều thuật toán đồng thuận hơn để hợp lý hóa quy trình.

 • Mạng trình xác thực

Mạng Validator là một yếu tố khác trong quá trình phát triển Hyperledger Sawtooth. Trên thực tế, lớp mạng chịu trách nhiệm đảm bảo giao tiếp bên trong trình xác nhận. Nó cũng bao gồm khám phá ngang hàng, kết nối và xử lý tin nhắn.

Trong khi khởi động, trình xác thực bắt đầu lắng nghe một giao diện được chỉ định và các cổng khác cho bất kỳ loại kết nối nào. Hơn nữa, một khi kết nối xảy ra, trình xác thực có thể trao đổi tin nhắn theo quy tắc của giao thức tin đồn.

Mục tiêu chính của mạng là giữ cho lớp mạng tự duy trì càng tốt. Trên thực tế, lớp mạng không nhận được bất kỳ thông tin nào về thông báo lớp ứng dụng hoặc bất kỳ dữ liệu nào trên lớp ứng dụng. Vì vậy, tải trọng tương đối giảm trên lớp mạng và kết nối ngang hàng thực sự nhanh chóng.

Những trạng thái

Theo các tài liệu, chúng có ba loại trạng thái giữa các trình xác nhận. Đó là –

 • Đã kết nối: Ở đây, bất kỳ loại kết nối tiên quyết nào là cần thiết để ngang hàng.
 • Không kết nối
 • Peered: Ở đây, một hình thức kết nối hai chiều sẽ xảy ra và họ có thể sử dụng nó để chuyển tiếp tin nhắn.

Khám phá những người ngang hàng

Trong thực tế, việc ngang hàng hai chiều từ máy ngang hàng xóm sang máy hàng xóm dẫn đến kết nối phù hợp giữa các nút. Và trong 99% thời gian, họ thành công. Nhưng dù sao, một nút có thể tự do chọn bất kỳ nút ngang hàng nào để thiết lập kết nối đầu tiên. Nhưng trong mọi trường hợp, họ cần phải là hàng xóm của nhau.

 • Yêu cầu cấp phép

Yêu cầu cấp phép là danh sách mở rộng các khả năng, yêu cầu và các câu chuyện khác liên quan đến người dùng giúp hình thành danh sách cấp phép.

Đây là yếu tố cuối cùng của quá trình phát triển Hyperledger Sawtooth. Nhưng dù sao, có một số nhóm quyền trong tài liệu của họ và đây là –

Cấp phép khóa trình xác thực: Trong cái này, nó kiểm soát những nút nào sẽ có quyền truy cập để kết nối với các nút trình xác thực.

Cấp phép khóa giao dịch viên: Trong cái này, các nút sẽ nhận được đặc quyền dựa trên người kiểm soát các lô và giao dịch ký khóa.

Cả hai điều này sau đó được chia thành các khả năng cụ thể. Và đối với mỗi cái, có một mô tả ngắn gọn về những gì cần thiết và những nút nào có thể thực hiện điều đó. Nhưng bạn sẽ nghĩ tại sao cần có câu chuyện của người dùng?

Trong một công ty xí nghiệp, mỗi nhân viên đều có những nhiệm vụ công việc khác nhau. Và nếu không có một khẩu hiệu cụ thể thì không ai biết nhân viên nào làm những gì. Nó cũng tương tự trong mạng.

Mỗi nút trong hệ thống đều có các nhiệm vụ cụ thể phải thực hiện và đó là lý do tại sao chúng cũng cần cấp phép cụ thể.

Các tình huống mạng của trình xác thực

Có một số mô hình kịch bản nhất định để giúp bạn chọn yêu cầu mạng hoàn hảo. Hãy xem chúng là gì –

Mạng công cộng

Đối với mạng công cộng, tất cả các hình thức kết nối đều được phép trên kênh. Và mọi người đều có thể ký các giao dịch và lô.

Để đảm bảo rằng Răng cưa công khai có thể cất cánh, trước đó bạn cần có một hệ thống khuyến khích. Nó sẽ đảm bảo rằng không có mối quan tâm về bảo mật của mạng công cộng.

Mạng riêng tư

Đối với mạng riêng, chỉ những trình xác thực được xác định trước mới có thể vào kênh mạng của trình xác thực. Hơn thế nữa, không ai khác ngoài những người xác nhận có thể tham gia vào sự đồng thuận.

Một lần nữa, nếu khách hàng chỉ có quyền yêu cầu giao dịch, thì trình xác thực sẽ chấp nhận yêu cầu. Hoặc nếu không, trình xác thực sẽ từ chối yêu cầu của khách hàng và giao dịch sẽ không hợp lệ.

Mạng liên kết

Với loại môi trường liên hợp, chỉ có một số trình xác thực cụ thể có thể tham gia mạng và sử dụng tính năng giao dịch. Tuy nhiên, bất kỳ khách hàng nào cũng có thể gửi một giao dịch và người xác thực sẽ phải chấp nhận chúng nếu chúng hợp lệ.

Chương 4: Hyperledger Sawtooth cung cấp ứng dụng demo trực tiếp

Hiện tại, có một số ứng dụng demo trực tiếp từ các nhà phát triển Sawtooth để bạn dùng thử. Tôi sẽ nói thêm về chúng ở đây. Hãy xem những gì bạn có thể nhận được trong các ứng dụng này.

Chuỗi cung ứng

Với cơ sở dữ liệu Hyperledger Sawtooth, bạn sẽ được dùng thử ứng dụng demo trực tiếp chuỗi cung ứng của họ. Nó không chỉ giúp cách mạng hóa chuỗi cung ứng mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nhưng dù sao, hiện tại với tư cách là một mô hình, họ đang cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc thủy sản.

Trên thực tế, họ đang mang lại trách nhiệm giải trình và khả năng truy xuất nguồn gốc với sự trợ giúp từ cơ sở dữ liệu Hyperledger Sawtooth.

Phương pháp tiếp cận hiện đại đối với chuỗi cung ứng là gì?

Nền tảng này có cách tiếp cận hiện đại để hợp nhất thế giới vật lý và kỹ thuật số trong cùng một mạng. Hơn nữa, bạn sẽ có được hành trình tổng thể của hải sản từ khi nó được đánh bắt đến bàn ăn.

Đối với bản demo trực tiếp này, họ sẽ gắn các cảm biến IoT để giúp theo dõi tất cả các loại thực phẩm sau khi nó được đánh bắt. Hơn thế nữa, với sự trợ giúp của các cảm biến IoT, bạn có thể dễ dàng kiểm tra chuyển động, độ ẩm, nhiệt độ, độ nghiêng và sốc theo thời gian thực của chúng.

Ngoài ra, nó sẽ giúp giải quyết mọi thỏa thuận sở hữu và sở hữu cùng với vị trí địa lý của họ mọi lúc. Phần tốt nhất là bạn có thể xem mọi thứ từ chính nền tảng.

Trong thực tế, vì mọi thứ sẽ đăng nhập vào hệ thống sổ cái bất biến, người mua có thể dễ dàng tin tưởng vào dữ liệu. Do đó, người mua cuối cùng có thể sử dụng cơ sở dữ liệu Hyperledger Sawtooth làm bằng chứng mà họ cần trước khi mua sản phẩm.

Tại sao lại giới thiệu bản trình diễn trực tiếp này?

Trên thực tế, vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng là rất lớn. Có một số vấn đề mà chuỗi cung ứng đang giải quyết ngay bây giờ. Đó là –

 • Việc lưu trữ hồ sơ thủ công làm phát sinh nhiều sai sót, vì vậy khó có thể biết được đâu là thật, đâu là giả..
 • Với điều tra thời gian thực, không có cách nào để biết liệu thực phẩm có được bảo quản ở nhiệt độ hoàn hảo hay không. Và trong quản lý chuỗi cung ứng lớn, việc quản lý trở nên khó khăn.
 • Do mất các quy định và hệ thống theo dõi thích hợp, có rất nhiều sản phẩm bất hợp pháp trong chuỗi cung ứng.
 • Ngoài ra còn có phạm vi cho các hoạt động gian lận giữa các nhân viên.
 • Hầu hết các sản phẩm thiếu chất lượng và an toàn khi tham gia vào chuỗi cung ứng.
 • Hệ thống không thúc đẩy tính bền vững mà còn lãng phí nhiều nguồn lực.
 • Ngoài ra, sự thiếu tin tưởng của người tiêu dùng và hành động của nhà cung cấp làm tổn hại đến giá trị thương hiệu của nhiều doanh nghiệp.

Ví dụ về Hyperledger Sawtooth: Cách hoạt động?

 • Đầu tiên ngư dân đánh bắt hải sản và sau đó gắn thẻ chúng bằng cảm biến IoT.
 • Tiếp theo, tất cả các cảm biến bắt đầu truyền thông tin trở lại mạng với vị trí của hải sản.
 • Nó đi qua nhiều kênh phân phối và nền tảng theo dõi từng một trong các trang web.
 • Trước khi người mua mua hải sản, họ có thể sử dụng nền tảng để kiểm tra xuất xứ của cá.

Có bất kỳ lợi thế nào?

 • Tính minh bạch cao xuyên suốt toàn bộ quy trình của chuỗi cung ứng
 • Quy trình tự động tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian
 • Loại bỏ các lỗi do con người tạo ra và tạo ra một dòng thông tin chính xác
 • Kết nối với các nhà cung cấp tốt hơn và thúc đẩy lòng tin của người tiêu dùng.

Các trường hợp sử dụng khác ngoại trừ cho Chuỗi cung ứng thực phẩm

Chà, chuỗi cung ứng thực phẩm chỉ là một bản demo. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh giải pháp để phù hợp với thị trường ngách chuỗi cung ứng cụ thể của mình. Trên thực tế, bất kể bạn làm tùy chỉnh nào, nó vẫn sẽ mang lại những lợi ích tương tự.

Xử lý tài sản

Tiếp theo là bản demo trực tiếp Asset Set Payment ứng dụng cơ sở dữ liệu Hyperledger Sawtooth. Với sự trợ giúp của cơ sở dữ liệu Hyperledger Sawtooth, bạn có thể cho phép thanh toán trái phiếu hiệu quả và an toàn. Trên thực tế, đây có thể là một cách tuyệt vời để các tổ chức tài chính giải quyết các vấn đề trong tay họ.

Ngoài ra, nó cho phép người dùng kiểm soát mà họ chưa từng có. Vì vậy, để đảm bảo rằng quá trình chuyển giao trái phiếu được sắp xếp hợp lý, nền tảng cung cấp giao diện người dùng. Với sự trợ giúp của giao diện người dùng và nhóm giao dịch được tạo đặc biệt, bạn có thể dễ dàng chuyển và theo dõi trái phiếu.

Hơn nữa, bạn cũng có thể bán, mua, tạo hoặc thậm chí thanh toán bất kỳ loại trái phiếu nào chỉ trên mạng. Mặc dù họ chỉ tùy chỉnh một nhóm giao dịch để phát hành trái phiếu và thanh toán chúng, bạn có thể tùy chỉnh chúng cho một số ngách. Do đó, đầu tư tài chính sẽ một lần và mãi mãi được phân cấp.

Tại sao lại giới thiệu bản trình diễn trực tiếp này?

Thực tế thì vấn đề giải quyết tài sản là rất lớn. Có một số vấn đề nhất định mà việc giải quyết tài sản đang phải giải quyết ngay bây giờ. Đó là –

 • Mỗi tổ chức đều có các phương pháp lưu trữ hồ sơ khác nhau. Đó là lý do tại sao việc thanh toán các trái phiếu trong hai tổ chức trở nên khó khăn. Trên thực tế, quá trình này tốn kém hơn và lãng phí tài nguyên.
 • Cách thông thường có thể dễ dàng phá vỡ dữ liệu sở hữu trái phiếu lịch sử và đôi khi, chúng không đầy đủ.
 • Do giải pháp quản lý dữ liệu tập trung, hầu hết các dịch vụ đều được độc quyền.
 • Trong thực tế, nó có nhiều điểm thất bại hơn.
 • Bất kỳ ai cũng có thể thay đổi dữ liệu vì không có lực lượng an ninh tại nơi làm việc.

Ví dụ về Hyperledger Sawtooth: Cách hoạt động?

 • Trước hết, nền tảng tạo ra một người tham gia.
 • Thứ hai, chúng tạo ra một mối liên kết.
 • Sau đó, họ có thể đưa ra báo giá.
 • Tiếp theo, họ được tự do giải quyết và tạo đơn hàng tùy theo nhu cầu.
 • Cuối cùng, họ có thể xem danh mục đầu tư trước khi mua hoặc bán.

Có bất kỳ lợi thế nào?

 • Đảm bảo sự nhất quán về dữ liệu giữa tất cả các viện tài chính
 • Cung cấp thông tin chính xác, có thứ tự, không thay đổi và toàn diện về quyền sở hữu
 • Cung cấp cấu hình phần cứng và bảo mật dữ liệu nhạy cảm
 • Thoát khỏi độc quyền và đảm bảo lòng tin

Ngoài việc sử dụng bản demo này để giải quyết tài sản, bạn có thể tự do tùy chỉnh và sử dụng cho các hoạt động tài chính khác.

Trao đổi tài sản kỹ thuật số

Một ứng dụng demo trực tiếp cơ sở dữ liệu Hyperledger Sawtooth tuyệt vời khác là Digital Asset Exchange. Hiện nay với sự phổ biến của tài sản kỹ thuật số trên toàn thế giới, cần phải có một cách để phát hành tài sản kỹ thuật số được bảo đảm.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Cơ sở dữ liệu Hyperledger Sawtooth, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó. Quản lý tài sản kỹ thuật số của riêng bạn không thể dễ dàng hơn thế này. Trên thực tế, nó cũng sẽ giúp điều hướng các thị trường khác nhau và tạo ra nhiều tài sản hơn bằng cách sử dụng nền tảng.

Tại sao lại giới thiệu bản trình diễn trực tiếp này?

Trên thực tế, vấn đề liên quan đến trao đổi tài sản kỹ thuật số là rất lớn. Có một số vấn đề nhất định mà sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đang giải quyết ngay bây giờ. Đó là –

 • Hệ sinh thái khá phân mảnh, đó là lý do tại sao việc quản lý và phân phối chúng là một vấn đề rất đau đầu.
 • Không có những thứ gọi là kiểm soát thị trường thứ cấp. Và đó là lý do tại sao rất khó để xác minh xem chúng là hàng giả hay hàng thật.
 • Trên thực tế, quy trình lưu trữ hồ sơ của những người bán rất không nhất quán giữa những người bán khác nhau.
 • Quản lý tập trung của hệ thống quá thiên vị và gây ra xung đột.

Ví dụ về Hyperledger Sawtooth: Cách hoạt động?

 • Trước hết, người dùng sẽ sử dụng nền tảng để tạo tài sản kỹ thuật số.
 • Thứ hai, anh ấy / cô ấy sẽ tạo đề nghị về tài sản kỹ thuật số.
 • Sau đó, bất kỳ người mua nào cũng có thể chấp nhận ưu đãi tùy theo nội dung.
 • Sau khi hai bên thỏa thuận, người mua sau đó có thể bán tài sản và chuyển nó vào tài khoản.

Có bất kỳ lợi thế nào?

 • Cung cấp dữ liệu nhất quán trên tất cả những người bán
 • Cung cấp dung lượng lưu trữ bất biến cho phép tin cậy và bảo mật
 • Các hợp đồng thông minh khác đảm bảo chuyển tài sản kỹ thuật số dễ dàng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì

Nhưng dù sao, ngoài việc chỉ sử dụng bản demo trực tiếp này để trao đổi tài sản kỹ thuật số, bạn có thể đưa ra các tình huống thực tế khác.

Chương-5: Hyperledger Sawtooth tại nơi làm việc

T Mobile

Hãy bắt đầu với ví dụ về Hyperledger Sawtooth. Trên thực tế, T-Mobile đang sử dụng Hyperledger Sawtooth Lake cho giải pháp của họ. Hiện tại, họ có xu hướng sử dụng nó cho giải pháp quản lý danh tính và truy cập có tên Sawtooth Hyper Directory.

Hơn nữa, nó sẽ chạy trên Proof of Concept, và họ đang nhận được bản sao lưu kỹ thuật từ intel. Với sự trợ giúp của Hyper Directory, bạn có thể giải quyết mọi vấn đề về quản lý danh tính. Như bạn đã biết, ngành quản lý danh tính giải quyết rất nhiều vấn đề và hành vi trộm cắp danh tính khá nổi bật.

Nhưng dù sao, họ đã đảm bảo rằng giao diện người dùng khá dễ điều hướng và thân thiện với web. Ngoài ra, họ cũng đang giới thiệu một tính năng hợp đồng thông minh cho các vấn đề kiểm toán.

Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ

Một ví dụ khác của Hyperledger Sawtooth là Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ. Vâng, bạn đọc đúng, blockchain cũng đã đến Ấn Độ. Rõ ràng, họ đang sử dụng Hyperledger Sawtooth Lake cho nền tảng liên hợp BankChain của họ.

Trên thực tế, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ đã thành lập nền tảng này. Đối với bản sao lưu công nghệ của họ, họ đang làm việc với Primechain vì chúng chuyên dụng cho các nền tảng tập đoàn. Nhưng dù sao, hiện tại họ có hơn 27 thành viên trên nền tảng của mình. Ngoài các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác của Ấn Độ, còn có các công ty Trung Đông khác.

Hơn nữa, họ đang sử dụng nền tảng này cho tính năng Biết khách hàng của bạn cũng bao gồm Tài trợ chống khủng bố. Và nền tảng Sawtooth hoàn toàn có khả năng sao lưu tính năng của chúng.

Pokitdok

Một ví dụ thú vị khác về Hyperledger Sawtooth là công ty PokitDok. Với sự trợ giúp của Hyperledger Sawtooth Lake, họ đang đạt được giao dịch với tốc độ nhanh chóng. Đối với bản sao lưu công nghệ của họ, họ đang sử dụng Intel. Nhưng dù sao, nền tảng lực kéo chăm sóc sức khỏe của họ được gọi là DokChain.

Hơn nữa, họ đưa ra những bước tiến rất lớn để phát triển các hợp đồng chăm sóc sức khỏe thông minh mà các bệnh viện có thể sử dụng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Theo họ, với sự trợ giúp của nền tảng, họ có thể nhận được số lượng bảo mật, tốc độ và sức mạnh cao hơn. Hơn nữa, nó có thể mở ra những chiều hướng mới cho dự án của họ.

Thật không may, Change healthcare gần đây đã mua lại tất cả tài sản của dự án PokiDok và hiện họ đang theo đuổi giải pháp.

Dot Blockchain Media

Chà, một ứng dụng tuyệt vời khác của Hyperledger Sawtooth Lake là công ty Dot Blockchain Media. Đối với dự án của họ, họ đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng Hyperledger Sawtooth. Trên thực tế, ngành công nghiệp âm nhạc phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, chẳng hạn như vấn đề bản quyền và quyền không công bằng.

Vì vậy, công ty sẽ sử dụng Sawtooth và ghi lại tất cả nội dung cùng với quyền của họ để theo dõi chính xác mọi hoạt động trực tuyến. Với sự trợ giúp của nền tảng, họ có thể dễ dàng tạo ra sự minh bạch và rõ ràng hơn trong ngành này.

Do đó, tất cả các nhà xuất bản, nghệ sĩ có thể đăng ký nội dung của họ trong dự án của họ và nhận được sự đối xử công bằng mà họ xứng đáng.

Hơn nữa, sự đồng thuận PoET của nền tảng sẽ là hoàn hảo cho nó.

ScanTrust

ScanTrust thực sự là một công ty SaaS đang sử dụng Hyperledger Sawtooth Lake. Trên thực tế, họ cung cấp các sản phẩm khác nhau giúp người tiêu dùng của họ kết nối với Internet với sự trợ giúp của nhận dạng duy nhất.

Hơn nữa, họ cũng cung cấp mã QR bằng chứng sao chép mang lại sự minh bạch, tin cậy và khả năng truy xuất nguồn gốc cao hơn cho bất kỳ hệ thống quản lý chuỗi cung ứng nào.

Và những gì có thể là một nền tảng tuyệt vời cho nó ngoài Sawtooth, phải không?

Nhưng dù sao, với việc sử dụng nền tảng này, họ sẽ vận hành một tính năng truy xuất nguồn gốc của các ứng dụng hiện có của họ. Nó sẽ đảm bảo rằng không ai có thể sử dụng sai công nghệ của họ theo bất kỳ cách nào. Nhiều công ty đã và đang sử dụng giải pháp của họ và người tiêu dùng thậm chí có thể boa tiền cho các nhà cung cấp dựa trên xuất xứ.

Sông gió

Wind River đang thúc đẩy dự án SParts của họ với sự trợ giúp của nền tảng Hyperledger Sawtooth Lake. Trên thực tế, họ đang sử dụng nền tảng này cho nền tảng Sổ cái bộ phận phần mềm của họ, nền tảng có thể theo dõi bất kỳ thành phần phần mềm nào ngay từ khi nhà sản xuất phát triển thiết bị và sản phẩm.

Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khi biết tất cả thành phần mã nguồn mở đến từ đâu, chẳng hạn như:

 • Đảm bảo rằng tất cả các nhà sản xuất có thể bảo mật và nhận dạng tất cả việc cấp phép phần mềm tạo thành nguồn.
 • Đảm bảo an ninh hơn cho các lỗ hổng mã nguồn mở.
 • Cung cấp nhận dạng cho các công nghệ mật mã.
 • Đưa ra mức độ cao hơn của các báo cáo nguồn mở với thông tin chính xác để đánh giá tốt hơn.

Đại học Nevada, Reno

Đại học Nevada, Reno thực sự đang sử dụng Hyperledger Sawtooth Lake cho công nghệ cơ sở hạ tầng đường bộ và xe tự hành của họ. Chà, trên thực tế, xe tự hành chỉ là một khái niệm đã được thử nghiệm, nhưng trường Đại học đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để biến nó thành hiện thực.

Với sự trợ giúp của giải pháp Blockchain IoT của Filament sử dụng Sawtooth để tương tác máy với cơ sở hạ tầng và trao đổi dữ liệu, có thể.

Ngoài ra, công nghệ Filament’s Blocklet sẽ được sử dụng để hỗ trợ dự án. Hơn nữa, với sổ cái bất biến, các phương tiện có thể đăng nhập đúng thông tin mà không bị can thiệp..

Xe tải Daimler

Xe tải Daimler đang thực sự trải qua một cuộc thay đổi lớn và bổ sung một hệ thống di chuyển mới. Với sự trợ giúp của nền tảng Sawtooth, họ đang tạo ra một hệ sinh thái gồm dữ liệu minh bạch, đáng tin cậy và được tạo.

Dự án sẽ bao gồm các giải pháp hợp lý hơn và không người lái. Hệ sinh thái rất lớn và nó cũng sẽ bao gồm nhiều nhà sản xuất, nhà cung cấp, doanh nghiệp năng lượng và công ty bảo hiểm.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, blockchain sẽ hoàn hảo để cung cấp năng lượng cho tất cả các ngành công nghiệp khác nhau này ở một nơi.

Nhưng dù sao, để được hỗ trợ kỹ thuật, họ đang sử dụng bộ Filament’s Blocklet. Với bộ phụ kiện này, họ có thể kết nối xe với hệ thống một cách thoải mái.

Dự án AMCHART

Các dự án thực sự là một Hồ sơ sức khỏe điện tử trên toàn thế giới và có tính bảo mật cao. Trên thực tế, nó chắc chắn sẽ thay đổi cách chăm sóc sức khỏe xử lý hồ sơ của nhà cung cấp và thông tin bệnh nhân. Do đó, rõ ràng nó sẽ tăng tính bảo mật và tính di động.

Nhưng dù sao, dự án sẽ sử dụng Hyperledger Sawtooth để sao lưu nền tảng của nó. Hơn nữa, với sự trợ giúp của nền tảng, bạn sẽ có được một hệ thống quản lý hiệu quả.

Nhưng cùng với Sawtooth, họ cũng sẽ sử dụng hợp đồng Ethereum Smart để hợp lý hóa quy trình thanh toán của ngành chăm sóc sức khỏe. Nhưng dù sao, đó là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng Răng cưa.

IntraEdge

Một ví dụ thú vị khác về Sawtooth là công ty IntraEdge. Với sự trợ giúp của Hyperledger Sawtooth Lake, họ đang đạt được nhu cầu tuân thủ GDPR với tốc độ nhanh chóng. Đối với bản sao lưu công nghệ của họ, họ đang sử dụng Intel. Nhưng dù sao, giải pháp bán lẻ của họ chắc chắn sẽ giúp thay đổi cách thức tiêu biểu của thị trường.

Ngoài ra, họ cũng đang giới thiệu một tính năng hợp đồng thông minh cho các vấn đề kiểm toán. Bằng cách kết nối người tiêu dùng với các nhà bán lẻ của họ, họ có thể hợp lý hóa quy trình bán lẻ mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Theo họ, với sự trợ giúp của nền tảng, họ có thể nhận được số lượng bảo mật, tốc độ và sức mạnh cao hơn. Hơn nữa, nó có thể mở ra những chiều hướng mới cho dự án của họ.

Vì vậy, nó sẽ chỉ là sự khởi đầu của một sự thay đổi đa dạng hơn.

Giải pháp Vanig

Các Dung dịch Vanig đang thúc đẩy dự án của họ với sự trợ giúp của nền tảng Hyperledger Sawtooth Lake. Trên thực tế, họ đang sử dụng nền tảng này cho chuỗi cung ứng và giải pháp Thương mại điện tử có thể theo dõi bất kỳ thành phần nào ngay từ khi nhà sản xuất phát triển thiết bị và sản phẩm.

Dự án Thương mại điện tử cũng sẽ bao gồm tính năng kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả sản phẩm đều là xác thực.

Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khi biết tất cả các sản phẩm đến từ đâu, chẳng hạn như –

 • Đảm bảo rằng tất cả các nhà sản xuất có thể bảo mật và nhận dạng tất cả các sản phẩm từ nguồn.
 • Đảm bảo an ninh hơn cho các lỗ hổng bảo mật.
 • Cung cấp giấy tờ tùy thân cho mọi mặt hàng.
 • Loại bỏ các vấn đề hàng giả.

Farmobile

Farmobile thực sự là một loại công ty khác đang sử dụng ví dụ về Hyperledger Sawtooth. Trên thực tế, họ cung cấp việc tạo ra ROI cho nông dân. Với nền tảng trao đổi dữ liệu canh tác độc đáo của họ, rõ ràng là họ sẽ cung cấp một thị trường ngách an toàn hơn.

Hơn nữa, họ cũng cung cấp FARMOBILE DataStore℠ mang lại sự minh bạch, tin cậy và khả năng truy xuất nguồn gốc cao hơn. Với sự trợ giúp của cổng thông tin người mua tương tác của họ, bạn có thể dễ dàng chọn bất kỳ mảnh đất nào bạn muốn mua để trồng trọt.

Hiện tại, có hơn 1.000.000 mẫu đất có sẵn để bạn có thể sử dụng. Một tính năng tuyệt vời khác là bạn có thể chọn ẩn danh trong khi bán đất của mình.

Chương-6: Khóa học Hyperledger Sawtooth: Đào tạo và Hướng dẫn

Đào tạo răng cưa Hyperledger

Chà, đối với Hyperledger Sawtooth đào tạo bạn đang nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ công ty. Theo họ, họ muốn cung cấp kỹ năng nâng cao cho các nhà phát triển blockchain trên toàn thế giới. Vì vậy, với đào tạo Hyperledger Sawtooth, bạn sẽ nhận được đầy đủ cơ sở đào tạo thực hành.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ chuyên nghiệp về đào tạo Hyperledger Sawtooth. Và nếu bạn đang làm việc trên một dự án blockchain dựa trên Sawtooth, họ cũng sẽ thúc đẩy giáo dục và tài nguyên nguồn mở.

Nhưng dù sao, đối với khóa đào tạo Hyperledger Sawtooth, họ thực sự cung cấp sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ nền tảng Linux. Vì vậy, đối với các nhà phát triển muốn nhận được sự đào tạo tốt nhất, họ chắc chắn có thể nhận được nó từ đây.

Một điều tuyệt vời khác là lúc đầu, họ chỉ cung cấp hai khóa học khác nhau để giúp bạn bắt đầu. Đó là –

Blockchain: Hiểu Công dụng và Ý nghĩa của nó

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu về blockchain thực sự là gì và cách nó thực sự có thể biến đổi những cách thức điển hình của thế giới. Trên thực tế, bạn sẽ đánh giá mức độ ảnh hưởng của các trường hợp sử dụng khác nhau đến nền tảng và cách một doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp khác có thể sử dụng nền tảng này. Nhưng dù sao, khóa học này miễn phí đăng ký.

Giới thiệu về Công nghệ Blockchain Hyperledger

Đây là mồi cho mọi dự án Hyperledger. Vì vậy, với khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu cách hoạt động cụ thể của blockchain Hyperledger và cách bạn có thể phát triển hoặc tùy chỉnh nó.

Chứng chỉ

Với quan hệ đối tác với nền tảng Linux, họ sẽ cung cấp chứng chỉ chuyên nghiệp sau khi bạn hoàn thành khóa đào tạo Hyperledger Sawtooth. Hiện tại, bạn sẽ là Quản trị viên Răng cưa Hyperledger được chứng nhận (CHSA).

Trong khóa đào tạo Hyperledger Sawtooth, bạn sẽ học cách xây dựng nền tảng một cách hiệu quả. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều khóa đào tạo Hyperledger Sawtooth về triển khai thương mại. Điều này sẽ bao gồm cấu hình, cài đặt, quản lý và các phiên khắc phục sự cố khác.

Hướng dẫn về Hyperledger Sawtooth

Chà, một tin tuyệt vời khác dành cho bạn là Răng cưa Hyperledger hướng dẫn. Nền tảng blockchain doanh nghiệp Hyperledger chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú vì điều này. Trên tài liệu của họ, họ cung cấp các loại hướng dẫn thiết lập khác nhau.

Về cơ bản, họ sẽ cung cấp hướng dẫn Hyperledger Sawtooth để thiết lập các kịch bản phát triển ảo cho sổ cái phân tán VirtualBox và Vagrant. Vì vậy, ở phần cuối của hướng dẫn Hyperledger Sawtooth, bạn sẽ chạy một mạng xác thực và biết chính xác vai trò của mình.

Hơn nữa, bạn có thể chạy bất kỳ loại lệnh nào trong hướng dẫn Hyperledger Sawtooth bằng Git Bash trên Windows, Terminal.app trên macOS, v.v..

Công cụ hướng dẫn làm răng cưa Hyperledger

Nhưng bạn sẽ cần một số công cụ cho các hướng dẫn. Đó là –

 • VirtualBox (5.0.10 r104061 trở lên)
 • Vagrant (1.9.0 trở lên)

Đối với Windows, bạn sẽ cần –

 • Git dành cho Windows

Ngoài những thứ này, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào rất nhiều tài liệu như hội thảo trên web, bản trình bày trong hướng dẫn Hyperledger Sawtooth. Trên thực tế, bạn có thể lấy những tài liệu này từ nhóm làm việc của họ để phát triển tài liệu học tập.

Rõ ràng, tất cả các tài liệu được cập nhật thường xuyên.

Hơn nữa, bạn sẽ có quyền truy cập vào rất nhiều video và nhiều tài liệu khác để giúp bạn xây dựng lộ trình học tập của mình. Những video này thực sự hữu ích và chúng chỉ cho bạn từng bước một.

Vì vậy, với sự trợ giúp của những video này, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu cách hệ thống hoạt động.

Chương-7: Suy nghĩ kết luận

Hyperledger Sawtooth chắc chắn mở ra rất nhiều cơ hội mới cho các ngành công nghiệp blockchain. Hơn nữa, với sự trợ giúp của nền tảng này, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể nhanh chóng bắt đầu nền tảng blockchain của họ.

Với rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng nền tảng này, đây chắc chắn là một dự án hiệu quả. Với thiết lập và tùy chỉnh ánh sáng nhanh chóng, nó ở một cấp độ hoàn toàn khác. Ngoài ra, trong số tất cả các dự án đang hoạt động của Hyperledger, dự án này cung cấp PoET, là một thuật toán đồng thuận mạnh mẽ.

Vì vậy, nó nhanh hơn nhiều so với các nền tảng khác hiện có. Nhưng dù sao, hy vọng đến giờ, bạn đã biết mọi thứ về Hyperledger Sawtooth. Vì nó là một ngôi sao đang nổi trên thị trường hiện nay, bạn chắc chắn nên thử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map