Hyperledger Fabric: Tiên phong của Blockchain

Hyperledger là một trong những nền tảng blockchain cấp doanh nghiệp phổ biến nhất trên thị trường hiện tại. Trên thực tế, có rất nhiều ví dụ mà các công ty đang sử dụng Hyperledger làm xương sống cho mạng của họ.

Tuy nhiên, Hyperledger là một dự án ô mà nhiều dự án khác đang phát triển theo nó. Hơn thế nữa, hiện tại Hyperledger có 14 dự án đang hoạt động. Trong số đó, Hyperledger Fabric là loại phổ biến nhất cho đến nay.

Và hôm nay, tôi sẽ trình bày mọi thứ cần biết về nền tảng blockchain để giúp bạn. Vậy hãy bắt đầu!

 

 

Contents

Chương-1: Vải Hyperledger là gì?

Đó là nền tảng Linux lần đầu tiên đưa ra ý tưởng về Hyperledger vào năm 2015. Trên thực tế, đó là thời điểm hoàn hảo để giúp cộng đồng blockchain phát triển và đạt được toàn bộ tiềm năng mà nó có..

Tuy nhiên, Hyperledger không chỉ quảng bá một tiêu chuẩn duy nhất mà còn cung cấp một môi trường hợp tác. Vì vậy, có rất nhiều nỗ lực hợp tác dưới cánh của nó.

Hyperledger Fabric là một dự án chuỗi khối doanh nghiệp mã nguồn mở của Hyperledger. Hơn nữa, giống như bất kỳ mạng blockchain nào khác, nó đi kèm với các hợp đồng thông minh, sổ cái và giao thức giúp người tham gia quản lý tất cả các giao dịch của họ.

Thực tế, Hyperledger Vải có một số khác biệt so với các nền tảng blockchain điển hình. Một trong số đó là thực tế là nó được cấp phép và một mạng riêng. Vì vậy, thay vì cho phép những người tham gia không xác định vào một hệ thống, nó tạo ra một tính năng thành viên và cho phép những người được phép.

Thành thật mà nói, đó là một cách tiếp cận tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Trên thực tế, các công ty xí nghiệp có rất nhiều vấn đề về quyền riêng tư. Vì vậy, họ cần duy trì tính toàn vẹn của mình và không để tất cả các đối thủ cạnh tranh ra khỏi hệ thống mạng của họ.

Do đó, việc Hyperledger Fabric hỗ trợ bạn thực sự mở ra cơ hội mới cho các công ty.

Nền tảng này cũng khá linh hoạt khi bạn đã biết về nó. Hơn nữa, nó cung cấp các tùy chọn tính năng có thể cắm được, sử dụng nhiều hiệp đồng, các định dạng sổ cái khác nhau và MSP. Vì vậy, theo một cách nào đó, nó cung cấp cho bạn rất nhiều cơ hội để làm cho nó thân thiện hơn với người dùng dựa trên nhu cầu của bạn.

Mặt khác, nó có tùy chọn đối với các kênh cho phép người tham gia tạo các giao dịch riêng tư. Điều này rất quan trọng đối với nhiều công ty vì họ có thể cần giải quyết các vấn đề nhạy cảm. Và, tất cả những người tham gia trong một mạng đều không hoàn toàn đáng tin cậy về điều đó.


Chương-2: Lợi ích cơ bản của vải Hyperledger

Có một số lợi ích cơ bản của chuỗi khối Hyperledger Fabric mà bạn cần kiểm tra trước khi tôi chuyển sang phân đoạn tiếp theo. Theo tài liệu về vải Hyperledger, công nghệ này có thể cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích – mã nguồn mở, mã chất lượng, hiệu quả cao hơn, thiết kế mô-đun và các ứng dụng rộng rãi.

Vì vậy, hãy xem các mẫu vải Hyperledger thực sự cung cấp những gì trong trường hợp này.

 

 • Mã nguồn mở

Hyperledger Fabric blockchain là một nền tảng mã nguồn mở, vì vậy mọi người đều có thể sử dụng miễn phí. Do đó, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải mua nó từ họ nếu bạn muốn sử dụng nó cho bất kỳ dự án nào của mình. Hơn nữa, không có khóa nhà cung cấp nào cả.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các ngành công nghiệp muốn thêm nhiều tính năng hơn hoặc không muốn lãng phí tiền vào phí nhà phát triển. Đó là bởi vì mặc dù mã nguồn miễn phí, nhưng bạn cần phải có kỹ năng phát triển để hiểu những gì bạn đang xử lý.

Và vì vậy, bạn sẽ cần một đội ngũ lập trình viên có thể hiểu được nó. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm hoặc xóa một số tính năng để làm cho chuỗi khối vải Hyperledger phù hợp hơn với ngành của bạn.

 

 • Thích hợp cho ngành công nghiệp phạm vi rộng

Nền tảng này có thể phù hợp với bất kỳ loại ngành công nghiệp nào hiện tại. Vì vậy, nó có nghĩa là bất kể bạn có loại công ty nào, nó sẽ hoàn toàn phù hợp với nó. Trên thực tế, các ngành như chuỗi cung ứng, ngân hàng, Internet of Things, chăm sóc sức khỏe, chính phủ, truyền thông, an ninh mạng và nhiều ngành khác đang theo đuổi nó.

Hơn nữa, nhiều mẫu vải Hyperledger trên thị trường có thể cho bạn thấy công nghệ này đang trở nên phổ biến như thế nào. Ngoài ra, vì mạng được cấp phép, việc sử dụng nó trong mọi môi trường trở nên khá dễ dàng.

 

 • Mã chất lượng

Nó cung cấp những quan sát cẩn thận để đảm bảo rằng chất lượng sẽ chiếm ưu thế với mỗi lần bổ sung mới. Đây là một trong những phần tốt nhất của chuỗi khối Hyperledger Fabric. Theo tài liệu về vải của Hyperledger, bạn sẽ thấy rằng tất cả các mã của chúng đều trải qua quá trình kiểm tra quan trọng.

Trên thực tế, họ muốn tập trung nhiều hơn vào chất lượng hơn là số lượng. Vì vậy, nếu họ thêm bất kỳ tính năng mới nào, nó sẽ trải qua các giai đoạn thử nghiệm nặng để tìm ra bất kỳ lỗi nào tiềm ẩn. Hơn nữa, vì các mẫu vải Hyperledger có nguồn mở, cộng đồng cũng đóng góp rất nhiều vào việc hoàn thiện cơ sở mã.

Vì vậy, bạn sẽ luôn nhận được chất lượng cao cấp khi sử dụng các mẫu vải Hyperledger.

 

 • Hiệu quả cao hơn

Theo tài liệu vải Hyperledger, nó mang lại hiệu quả cao hơn so với các nền tảng blockchain khác.

Trên thực tế, cấu trúc bên trong của chuỗi khối vải Hyperledger thúc đẩy hiệu quả. Mỗi nút trong các mẫu vải Hyperledger có một nhiệm vụ công việc khác nhau. Vì vậy, nó có thể tách các giao dịch hình thành các quy trình cam kết và đặt hàng khác.

Do đó, các nút có thể xử lý nhiều giao dịch đồng thời mà không làm cho hệ thống bị chậm. Hơn nữa, cấu trúc mới này đảm bảo rằng mức tiêu thụ thời gian tương đối thấp và tăng tốc chức năng tổng thể.

Song song với đó, nhiều nút không có gánh nặng xử lý các giao dịch. Tuy nhiên, các nút này có thể tập trung vào việc bảo trì hoặc xác thực sổ cái.

 

 • Thiết kế mô-đun

Một lợi ích tuyệt vời khác mà tôi biết từ tài liệu vải Hyperledger là cấu trúc mô-đun. Thiết kế mô-đun đảm bảo chức năng cao hơn của mạng. Và tại sao lại không? Trong thực tế, bạn có thể sử dụng các thuật toán khác nhau để chạy trên các mẫu vải Hyperledger cho các mục đích khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể chọn một thuật toán để mã hóa, một thuật toán khác cho danh tính và một thuật toán khác cho sự đồng thuận. Đối với điều này, tất cả những gì bạn phải làm là cắm nó vào chuỗi khối Hyperledger Fabric. Vì vậy, bạn không bị mắc kẹt với chỉ một loại thuật toán để chạy trên blockchain Hyperledger Fabric.

Đó là một điểm cộng lớn, phải không?

 

Chương-3: Mô hình kiến ​​trúc vải Hyperledger

Tài sản

Hãy bắt đầu với nội dung. Trong sơ đồ kiến ​​trúc Hyperledger Fabric, tài sản có thể là bất kỳ thứ gì có giá trị tiền tệ trên hệ thống. Hơn nữa, phạm vi cũng có thể thay đổi từ tài sản hữu hình đến vô hình. Trong thực tế, bạn sẽ có cơ hội sửa đổi bất kỳ tài sản nào bằng cách sử dụng cơ sở mã hóa trên mạng.

Tất cả các đồng ý trong sơ đồ cấu trúc vải Hyperledger được biểu diễn dưới dạng cặp khóa-giá trị. Mặt khác, giao dịch là những thay đổi trạng thái khác trên sổ cái. Ngoài ra, bạn có thể biểu diễn nội dung dưới dạng JSON hoặc ở dạng nhị phân.

 

Chaincode

Tiếp theo là mã chaincode cho sơ đồ kiến ​​trúc vải Hyperledger. Chà, chaincode thực sự là một logic kinh doanh có thể xác định một tài sản và các sửa đổi giao dịch khác của tài sản đó. Trong thực tế, chaincode chạy riêng biệt với các lệnh giao dịch, điều này tối ưu hóa mạng để bảo mật hơn.

Hơn nữa, nó thực thi các quy tắc để thay đổi các cặp khóa-giá trị hoặc bất kỳ loại trạng thái nào khác trong cơ sở dữ liệu. Bạn có thể thực thi một mã lệnh bằng cách sử dụng một đề xuất chuyển tiếp. Sau đó, quá trình thực thi sẽ thay đổi trạng thái của tài sản.

Bạn có thể coi nó như một hợp đồng thông minh. Trong tài liệu về vải Hyperledger, họ đã sử dụng cả hai thuật ngữ này thay thế cho nhau. Tuy nhiên, chúng không hoàn toàn giống nhau.

 

Sổ cái

Trong sơ đồ kiến ​​trúc vải Hyperledger, một phần khác là sổ cái. Nó mã hóa tất cả lịch sử giao dịch trong một sổ cái bất biến. Ngoài ra, đi kèm với truy vấn SQL như dung lượng. Trên thực tế, sổ cái được sắp xếp theo trình tự và bạn không thể thay đổi trạng thái của một giao dịch khi nó được đưa vào sổ cái.

Điều này làm cho sổ cái khá mạnh mẽ.

Các tính năng khác bao gồm truy vấn chỉ đọc, lịch sử chỉ đọc, chữ ký của người ngang hàng giao dịch và nhiều tính năng khác. Nhưng tôi sẽ nói về chúng một chút về sơ đồ kiến ​​trúc vải Hyperledger.

Một điều tuyệt vời khác về sổ cái là nó đi kèm với danh sách kiểm soát truy cập để chỉ người có quyền truy cập mới có thể nhìn thấy nó. Trên thực tế, nếu một người không có quyền xem thông tin, thì họ không thể thâm nhập vào các giao thức bảo mật.

Ngoài những điều này, nó cũng bao gồm cấu hình cho các khối để đảm bảo rằng mọi khối đều tuân theo cùng một cấu trúc.

 

Danh tính

Vâng, sơ đồ kiến ​​trúc kết cấu Hyperledger chỉ ra rằng hệ thống đã được cấp phép. Vì vậy, nếu họ không có bất kỳ quản lý danh tính nào, điều đó sẽ hoạt động như thế nào, phải không? Trên thực tế, hợp đồng thông minh Hyperledger Fabric cung cấp dịch vụ nhận dạng thành viên giúp quản lý tất cả các danh tính trong mạng được phép.

Với sự trợ giúp của phần tử này, bạn có thể chọn ai có thể vào mạng và ai không thể. Và như vậy, cuối cùng bạn sẽ giới hạn mạng nội bộ của mình khỏi phạm vi tiếp cận bên ngoài.

Đó thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho Enterprise Company bởi vì có nhiều thông tin không được phép rơi vào tay công chúng. Trên thực tế, mọi người đều cần duy trì lợi thế cạnh tranh của mình trên thị trường, và vì vậy bạn cần dịch vụ thành viên.

 

Bảo mật và Quyền riêng tư

Với quyền truy cập được cấp phép, bạn sẽ nhận được sự bảo mật và riêng tư trong sơ đồ kiến ​​trúc vải Hyperledger.

Hơn nữa, nó đi kèm với các hạn chế về dữ liệu và các phương tiện giao dịch riêng tư. Bằng cách nào đó, bạn có thể chia sẻ sổ cái với toàn bộ mạng các nút, nhưng bạn cũng có thể đặt đặc quyền cho các bên khác.

Về cơ bản, chúng bao gồm các giao dịch riêng tư. Vì vậy, khi bạn thực hiện một giao dịch riêng tư, bạn có thể chọn giữ bản ghi đó cho chính mình bên tham gia. Nhưng hãy luôn nhớ rằng nó cũng sẽ nằm trên sổ cái. Mặc dù người khác có thể không nhìn thấy nó nhưng nó vẫn sẽ ở đó.

 

Giao thức bảo mật

Bạn sẽ nhận được mức độ cao hơn của các giao thức bảo mật để bảo vệ mạng khỏi bất kỳ cuộc tấn công nào. Trong sơ đồ cấu trúc vải Hyperledger, bạn sẽ nhận được một cơ chế mã hóa để bảo vệ tất cả thông tin trên sổ cái.

Vì vậy, bất kỳ ai cũng sẽ thấy thông tin được mã hóa thay vì thông tin thực.

Hơn nữa, chúng cũng có các phép đo an toàn khác giúp mạng hoàn toàn có khả năng ngăn chặn mọi cuộc tấn công.

Điều đó làm cho nền tảng này trở thành một lựa chọn tuyệt vời khi nói đến các công ty doanh nghiệp. Trên thực tế, các công ty cao cấp luôn phải đối mặt với nguy cơ tấn công mạng sắp xảy ra. Nhưng với sự trợ giúp của công nghệ blockchain, chúng có thể dễ dàng an toàn.

 

Đoàn kết

Bây giờ cho phần quan trọng nhất của kiến ​​trúc. Trên thực tế, nó cung cấp một cách tiếp cận độc đáo để đạt được sự đồng thuận, khiến nó trở nên hoàn hảo cho giải pháp cấp doanh nghiệp. Trên thực tế, các thuật toán đồng thuận của Hyperledger Fabric hoạt động trên mô hình Kafka.

Nhưng nó chỉ dành cho mục đích tham khảo. Trên thực tế, bạn cũng có thể sử dụng các cơ chế đồng thuận khác cho mục đích đặt hàng. Đây thực sự là một trong những tính năng tốt nhất của thuật toán đồng thuận vải Hyperledger.

Nó thực sự cho phép người dùng thiết lập giao thức đồng thuận cho môi trường mà không hạn chế khả năng sáng tạo của họ. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều giao thức đồng thuận cho nhiều quy trình.

Nhưng dù sao thì hiện tại, nhiều thuật toán đồng thuận vải Hyperledger có thể cắm được đang được tiến hành vào lúc này. Ngoài ra, các dịch vụ đặt hàng cho phép các thuật toán dựa trên BFT.

Hơn nữa, phiên bản mới của công nghệ mang đến một bổ sung mới cho sự đồng thuận, đó là Raft. Tuy nhiên, nó không chịu được lỗi của Byzantine mà chỉ có khả năng chịu lỗi khi gặp sự cố. Và vì vậy, bạn cũng không thể fork nó.

Nhưng dù sao thì mô hình Kafka cũng là CFT chứ không phải BFT. Nhưng do hệ thống được cấp phép và chỉ những người đáng tin cậy mới có thể tham gia, mô hình Kafka đang hoạt động hiệu quả tốt.

Để duy trì tính toàn vẹn của hệ thống, thuật toán đồng thuận kết cấu Hyperledger là điều bắt buộc. Bây giờ chúng ta hãy xem các thuộc tính của sự đồng thuận là gì.

 • Sự đáng yêu: Tại đây, tất cả các nút không bị lỗi sẽ nhận được giao dịch đã gửi.
 • Sự an toàn: Tất cả các nút trong hệ thống sẽ nhận được cùng một chuỗi đầu ra cho cùng một chuỗi đầu vào. Vì vậy, có nghĩa là khi các nút nhận được chuỗi giao dịch giống hệt nhau, tất cả các thay đổi trạng thái cũng sẽ giống nhau.

 

Thuật toán đồng thuận vải Hyperledger hiện tại –

 • Đấu

Trên thực tế, thuật toán đồng thuận vải Hyperledger Solo chủ yếu là thuật toán thử nghiệm yêu thích của nhà phát triển. Hơn nữa, nó chỉ bao gồm một nút duy nhất và chắc chắn không phù hợp với các kịch bản sản xuất.

 

 • Kafka

Kafka không phải là Byzantine Fault Tolerant mà là một thuật toán đồng thuận chịu lỗi khi gặp sự cố. Ở đây, nút lãnh đạo sẽ thực hiện tất cả các thứ tự. Mặt khác, các bản sao đồng bộ là những bản sao dẫn đầu. Nhưng sau một số phiếu bầu nhất định, bạn có thể chọn một nhà lãnh đạo trên mạng.

 

Về kết cấu, thuật toán đồng thuận vải Raft Hyperledger tuân theo mô hình kiểu người dẫn đầu và người theo dõi. Trong thực tế, tất cả các nhà lãnh đạo được chọn động từ một loạt các nút sắp xếp trong mạng. Hơn nữa, người dẫn đầu chủ yếu sao chép bất kỳ thông báo nào đến tất cả các nút sau.

Tuy nhiên, hệ thống có thể chịu được việc mất các nút và thậm chí là các nút dẫn đầu. Nhưng cần phải có các nút sắp xếp có sẵn trên mạng. Vì vậy, đó là CFT chứ không phải BFT.

Ví dụ: nếu có 7 nút trong mạng, nó có thể chịu được việc mất 3 nút để lại 4 nút còn lại.

 

Quy trình là gì?

Thông thường, toàn bộ quá trình được chia thành ba phần –

 • Chứng thực
 • Đặt hàng
 • Thẩm định

Về cơ bản, nó tuân theo các bước sau:

 • Một khách hàng sẽ yêu cầu một giao dịch.
 • Sau đó, ứng dụng SDK sẽ tạo một đề xuất giao dịch và gửi nó đến các nút ngang hàng xác nhận.
 • Sau đó, các đồng nghiệp sẽ xác minh xem giao dịch được đề xuất có tuân theo biểu mẫu tiêu chuẩn hay không, có chứa chữ ký của khách hàng và chữ ký của nó có hợp lệ hay không và nếu khách hàng có quyền cho điều đó.
 • Tiếp theo, các đề xuất giao dịch nhập đối số và sau đó được chuyển đến hợp đồng thông minh hoặc mã chaincode hoặc tới các ứng dụng SDK khác.
 • Sau đó, ứng dụng sẽ xác minh các chữ ký và sẽ so sánh các phản hồi đề xuất.
 • Sau đó, nó sẽ phát giao dịch với các bộ ghi / đọc và chữ ký đến các nút đặt hàng.
 • Các nút sắp xếp sau đó chuẩn bị khối và sau đó, chúng truyền nó đến tất cả các đồng nghiệp.
 • Tất cả các đồng nghiệp nhận được khối cập nhật được thêm vào chuỗi và khối cũng được thêm vào cơ sở dữ liệu.

 

Chương-4: Danh tính, tư cách thành viên và quản lý đồng nghiệp

Danh tính

Trong mạng lưới blockchain, có nhiều tác nhân, chẳng hạn như quản trị viên, người đặt hàng, đồng nghiệp, ứng dụng khách và nhiều tác nhân khác. Tất cả các diễn viên phải có chứng chỉ để tham gia vào mạng Hyperledger.

Trên thực tế, những tác nhân này có được danh tính được chứng nhận để đảm bảo rằng họ có quyền truy cập thông tin trong mạng.

Hơn nữa, danh tính có thể bao gồm tên tổ chức của cá nhân, vai trò của anh ta hoặc bất kỳ thuộc tính nào khác. Về cơ bản, đó là một dạng chứng nhận nhân viên kỹ thuật số.

 

Tư cách thành viên

Các mẫu vải Hyperledger cung cấp tính năng Nhà cung cấp dịch vụ thành viên giúp xác định danh tính nào đáng tin cậy và danh tính nào không.

Trong thực tế, chương trình liệt kê danh tính trong một tổ chức đáng tin cậy. Hoặc nó cũng liệt kê ra những CA nào hợp lệ để ủy quyền danh tính của các thành viên mới.

Bằng cách này, khi các CA này cho phép các thành viên khác tham gia nền tảng, họ sẽ tự động được tin cậy.

Đôi khi hệ thống có thể sử dụng kết hợp từ cả hai mô hình. Ngoài ra, nó cũng chỉ định các vai trò xác thực cụ thể cho nhiều danh tính. Vì vậy, một số có thể có quyền truy cập vào một số thông tin nhất định trong khi những người khác thì không.

 

Quản lý ngang hàng

Đồng đẳng là gì?

Không có mạng lưới blockchain nào mà không có đồng nghiệp. Trên thực tế, các đồng nghiệp lưu trữ các hợp đồng thông minh và sổ cái. Hơn thế nữa, chúng thực sự tạo thành toàn bộ mạng lưới blockchain. Nếu không có các nút ngang hàng, thực tế sẽ không có bất kỳ hệ thống nào đang chạy.

Trong tài liệu về vải Hyperledger, chúng ta thấy rằng có nhiều phần tử tương tác với các phần tử ngang hàng. Không chỉ sổ cái mà cả hợp đồng thông minh vải Hyperledger cũng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố này.

Nhưng dù sao cũng có một số vai trò nút ngang hàng cụ thể trong các mẫu vải Hyperledger. Trên thực tế, tất cả các nút trong hệ thống không đóng cùng một vị trí. Hơn nữa, tất cả các nhiệm vụ, chức năng được phân chia giữa các đồng nghiệp. Và cùng nhau, họ có thể thiết lập nền tảng trung gian về sự công bằng.

Vì vậy, hãy xem họ là gì ngay bây giờ!

 

Vai trò ngang hàng trong mạng

 • Neo ngang hàng

Tất cả các neo ngang hàng tình cờ được coi là bên ngoài mạng lưới tổ chức trong hệ thống. Ban đầu, khi bất kỳ ai thiết lập mạng lần đầu tiên, trình neo ngang hàng sẽ được bao gồm.

Tuy nhiên, mục tiêu chính của Anchor peer là sử dụng các câu chuyện phiếm để giao tiếp và khám phá các anchor peer khác từ các tổ chức khác nhau.

Vì nhiều tổ chức có thể cùng tồn tại trong một mạng lưới, các bên khác cần biết những tổ chức nào trong hệ thống. Do đó, các đồng nghiệp neo đi vào. Tuy nhiên, họ chỉ có thể giao tiếp với các đồng nghiệp Anchor khác chứ không thể giao tiếp với bất kỳ đồng nghiệp không neo.

 

 • Đồng đẳng không neo

Nhiều tổ chức thành lập các đồng nghiệp khác bên cạnh các đồng nghiệp neo vì nhiều lý do. Về cơ bản, những đồng nghiệp này có thể giúp mạng lưới đối phó với bất kỳ tình huống thảm họa nào. Nhưng dù sao đi nữa, về cơ bản, các đồng nghiệp không cố định là một phần của kênh và họ có thể giao tiếp với các đồng nghiệp không cố định khác trong kênh.

 

 • Bootnode Peers

Theo tài liệu vải Hyperledger, các đồng đẳng bootnode trở thành một phần không thể thiếu của hệ thống. Họ giúp các đồng nghiệp khác trong tổ chức phát hiện ra nhiều đồng nghiệp hơn và bắt đầu giao thức buôn chuyện. Hơn thế nữa, giao thức gossip cho phép họ trao đổi thông tin khác nhau về hệ thống.

 

 • Lãnh đạo Đồng đẳng

Trong một tổ chức, có thể có nhiều đồng nghiệp. Tuy nhiên, chỉ một trong số chúng thực sự có thể theo thứ tự khối mới và phân phối chúng giữa các đồng nghiệp khác. Trên thực tế, loại đồng đẳng này được gọi là đồng cấp Lãnh đạo.

Hơn thế nữa, vai trò của người lãnh đạo ngang hàng thực sự trút bỏ gánh nặng cho người đặt hàng.

 

 • Chứng thực Đồng đẳng

Trên thực tế, tất cả các đồng nghiệp có cài đặt hợp đồng thông minh vải Hyperledger đều có thể tham gia vào quá trình xác nhận. Chủ yếu ở đây, người tham gia ký vào giao dịch dựa trên việc giao dịch đó có hợp lệ hay không. Hãy coi đó là một quá trình đồng thuận và ở đây, người đồng cấp chứng thực chỉ có thể tham gia.

 

Chương-5: Các yếu tố của hệ sinh thái

Bây giờ chúng ta sẽ nói về các yếu tố khác nhau của hệ sinh thái Vải. Hãy xem chúng là gì –

 • Sổ cái

Sổ cái trong hệ thống chứa tất cả các yếu tố hoặc trạng thái của tổ chức. Trên thực tế, hãy nghĩ về nó như một dạng cơ sở dữ liệu nơi tất cả các giao dịch được lưu trữ một cách có trật tự. Nhưng dù sao thì các đặc điểm của sổ cái trong hệ thống là điều khiến công nghệ mới này trở nên sinh lợi như vậy.

Trên thực tế, không ai có thể thay đổi sổ cái một khi bất kỳ dữ liệu giao dịch nào có mục nhập trong đó. Hơn nữa, ngay cả khi bất kỳ ai cố gắng thay đổi các giá trị, nó không hoạt động. Hơn nữa, vì mọi thứ đều có trật tự, bất kỳ ai cũng có thể truy vấn tìm kiếm để tìm ra bất kỳ thông tin nào liên quan đến các giao dịch.

 

 • Trạng thái từ

Ở đây, trạng thái từ dùng để chỉ cơ sở dữ liệu sẽ thu thập tất cả dữ liệu bộ nhớ cache để tìm ra các giá trị hiện tại của sổ cái. Do đó, nó tương đối dễ dàng để truy cập trực tiếp các giá trị thay vì tính toán nó từ nhật ký.

Bạn có thể tạo, thay đổi hoặc cập nhật trạng thái từ trong hệ thống. Vì vậy, giá trị sẽ thay đổi thường xuyên.

Hơn nữa, vì nó có cấu trúc cơ sở dữ liệu, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều thuộc tính khác để tương tác với các trạng thái. Trong thực tế, nhiều ứng dụng thêm chuyển đổi trong sổ cái sẽ thay đổi giá trị của trạng thái.

Các ứng dụng hợp đồng thông minh vải Hyperledger cũng thay đổi nó.

 

 • Cấu trúc khối

Theo tài liệu vải Hyperledger, cấu trúc khối của mạng được chia thành ba loại:

Tiêu đề khối: Tiêu đề khối chứa một số khối bắt đầu từ số 0 hoặc khối gốc. Khi các khối mới đến, nó sẽ tăng lên một. Mặt khác, nó cũng chứa địa chỉ băm khối hiện tại và cũng là địa chỉ băm của khối trước đó.

Dữ liệu khối: Trong phần này, tất cả các giao dịch được sắp xếp theo thứ tự. Trong thực tế, dịch vụ đặt hàng thực sự tạo ra phần này. Mặc dù các giao dịch phong phú, nhưng chúng chứa một cấu trúc đơn giản.

Chặn siêu dữ liệu: Chà, trong phần này, bạn sẽ nhận được thời gian, chứng nhận, chữ ký của người viết khối, khóa quán rượu, và nhiều thứ khác nữa. Nhưng dù sao, sẽ có một chỉ báo cho biết liệu chỉ số này có hợp lệ hay không. Mặc dù bạn sẽ không thấy nó trong thông tin băm.

 

 • Cơ cấu giao dịch

Nó chứa năm yếu tố. Hãy xem chúng là gì –

Tiêu đề: Ở đây, các yếu tố cần thiết của giao dịch được bao gồm, chẳng hạn như siêu dữ liệu của phiên bản chaincode có liên quan.

Chữ ký: Tại đây, chữ ký của khách hàng được lưu trữ. Trên thực tế, điều rất quan trọng là phải bao gồm nó để xem liệu giao dịch có hợp lệ hay không.

Đề nghị: Đề xuất chứa tất cả các tham số đầu vào cho giao dịch. Kết hợp với trạng thái thế giới, nó tạo ra một trạng thái thế giới mới.

Phản ứng: Trong điều này, tình trạng trước và sau khi trạng thái của thế giới được ghi nhận. Nếu giao dịch hợp lệ, thì hệ thống sẽ sử dụng nó.

Chứng thực: Ở đây, tất cả các dấu hiệu tạo thành đồng đẳng xác nhận được bao gồm. Nó phụ thuộc chủ yếu vào chính sách chứng thực.

 

 • Dịch vụ đặt hàng

Trong kết cấu Hyperledger có một nút được gọi là nút người đặt hàng để quản lý thứ tự của các giao dịch. Hơn nữa, cùng với các nút khác trong giao thức, nó tạo thành dịch vụ đặt hàng.

Trên thực tế, các blockchain công khai không có hệ thống đặt hàng phù hợp và đó là lý do tại sao nhiều công ty ngang hàng có cách thực hiện khác với lệnh giao dịch.

Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề đó, Hyperledger đã giới thiệu cơ chế mới này. Ở đây, sổ cái không phân nhánh như các nền tảng điển hình khác. Vì vậy, bất cứ điều gì mà các đồng nghiệp cho là hợp lệ sẽ là cuối cùng. Nhưng nó phải trải qua dịch vụ đặt hàng trước.

 

 • Dữ liệu cá nhân

Trong trường hợp giữ một số thông tin ở chế độ riêng tư với các bên khác, một tổ chức sẽ có tính năng tạo kênh riêng tư. Ở đây, họ chỉ có thể bao gồm những thành viên có thể xem thông tin và không cho các thành viên khác biết.

Tuy nhiên, trong tất cả các kênh riêng tư, cần có người đứng đầu quản trị để duy trì tất cả các phiên bản hợp đồng thông minh Hyperledger và các chính sách khác. Hơn nữa, nó cũng không cho phép bất kỳ trường hợp sử dụng nào có thể bao gồm những người tham gia khác bên ngoài kênh.

Nhưng dù sao, đây có thể là một cách thực sự tốt để bảo mật thông tin nhạy cảm trong bất kỳ công ty doanh nghiệp nào.

 

Chương-6: Các trường hợp sử dụng là gì?

 • Ngân hàng

Ngân hàng có thể là một trong những trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric có liên quan nhất trong danh sách. Trên thực tế, hệ thống mạng mà các ngân hàng không được trang bị để chống lại tất cả các loại tấn công mạng một cách đầy đủ.

Hơn nữa, các mạng này thường xuyên là mục tiêu của tội phạm mạng. Vì vậy, các ngân hàng cần có một hệ thống bảo mật cao hơn để chống lại tất cả các cuộc tấn công.

Trong nhiều trường hợp, các ngân hàng cũng bị nhân viên xấu có xu hướng tiếp tay cho bọn tội phạm này xâm nhập vào mạng lưới. Tuy nhiên, với sự trợ giúp từ vải Hyperledger, việc tìm ra những thủ phạm này thật dễ dàng.

Hơn thế nữa, công nghệ này cung cấp quyền truy cập thành viên và mọi thứ hoạt động trên mạng đều nằm trên sổ cái. Hơn nữa, với khả năng bảo mật hàng đầu, không ai từ bên ngoài hay bên trong có thể làm hỏng hệ thống.

 

 • Các dịch vụ tài chính

Có các dịch vụ tài chính khác ngoài ngân hàng như bảo hiểm có thể được hưởng lợi rất nhiều từ Fabric. Thông thường, các nhu cầu chính của phần này là trách nhiệm giải trình, tính bảo mật và quyền riêng tư. Không cần phải nói, công nghệ này có nhiều khả năng xử lý bất kỳ tình huống nào trong số này.

Trên thực tế, đây là lý do tại sao các blockchains được cấp phép lại phổ biến như vậy. Ở đây, mạng có khả năng tách các nút và mang lại cho chúng sự riêng tư của riêng chúng. Hơn nữa, không thể sao chép cùng một dữ liệu do các thuật toán đồng thuận mạnh mẽ.

Nhưng dù sao, các dịch vụ tài chính cũng có thể sử dụng các trường hợp sử dụng vải Hyperledger cho các hợp đồng thông minh. Tại đây, họ có thể bắt đầu một hợp đồng thông minh mà không cần phiền phức và điều đó sẽ loại bỏ tất cả các thủ tục giấy tờ phức tạp.

 

 • Buôn bán

Ngành thương mại là một trong những ngành hàng đầu trong thị trường ngách thị trường doanh nghiệp hiện nay. Hơn nữa, nó có thể là nền tảng các trường hợp sử dụng vải Hyperledger tốt nhất trong danh sách. Giao dịch giao dịch với rất nhiều thăng trầm.

Trên thực tế, hệ thống thương mại quốc tế không phù hợp với thị trường, do không có sự tin cậy giữa hai đối tác thương mại. Ví dụ: nếu bạn muốn giao dịch với một công ty cách xa nửa vòng trái đất, bạn sẽ không thực sự biết bên đó có đáng tin cậy hay không.

Do đó, nhiều người trong số họ bị gian lận, chẳng hạn như không giao hàng hoặc không thanh toán ngay cả khi đã nhận được sản phẩm.

Tuy nhiên, với Hyperledger, bạn có thể theo dõi toàn bộ hình thức nền tảng và sử dụng hợp đồng thông minh để tự động thanh toán khi hàng hóa đến. Vì vậy, đó là tình huống đôi bên cùng có lợi.

 

 • Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe là một trong những trường hợp sử dụng vải Hyperledger trên thị trường. Trên thực tế, lĩnh vực này gặp phải nhiều vấn đề về hàng giả, chứng chỉ sai và vi phạm quyền riêng tư. Do hệ thống không được cập nhật tốt, nên nó không thể xác minh thông tin đăng nhập của bác sĩ trước khi thuê họ.

Hơn nữa, nhiều loại thuốc giả lọt vào hệ thống do không có công cụ giám sát thích hợp. Kết quả là nhiều bệnh nhân bị nặng. Mặt khác, bệnh nhân không muốn hồ sơ y tế cá nhân của họ là tài sản công.

Nhưng hệ thống không thể đảm bảo sự riêng tư đầy đủ, và những người bình thường phải chịu đựng điều đó. Tuy nhiên, với công nghệ mới, bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng trong một mạng. Việc xác minh thông tin đăng nhập, theo dõi thuốc và duy trì quyền riêng tư sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

 • An toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm là một cơ hội tuyệt vời khác cho các trường hợp sử dụng vải Hyperledger. Do việc sản xuất hàng loạt thực phẩm mới nhất, chất lượng dường như đang giảm với tốc độ nhanh chóng. Mặt khác, nhiều công ty không tuân thủ đúng các quy tắc an toàn.

Kết quả là những người dân thường mắc các bệnh do thực phẩm. Để đảm bảo toàn bộ sự an toàn của thực phẩm sản xuất hàng loạt, các công ty có thể sử dụng mạng này để theo dõi tất cả các quá trình.

Trong mọi giai đoạn, họ có thể đảm bảo rằng tất cả thực phẩm đều đạt yêu cầu tiêu chuẩn. Hơn nữa, họ cũng xác minh các cuộc thanh tra kiểm tra chất lượng trong thời gian thực.

 

 • Internet of Things

Internet of Things là một trường hợp sử dụng vải Hyperledger tuyệt vời. Với mọi thứ được kết nối với nhau, hệ thống nội bộ cần phải có một giao thức bảo mật rất mạnh mẽ. Nếu bất kỳ tội phạm mạng nào có quyền truy cập vào một trong các thiết bị, anh ta / cô ta cũng có thể xâm phạm tất cả các thiết bị khác.

Trên thực tế, đó là một mối đe dọa an ninh nghiêm trọng. Nhưng với vải Hyperledger, họ có thể nhận được các giao thức bảo mật cao cấp mà họ cần.

Hơn thế nữa, các thiết bị có thể giao tiếp với nhau trên một kênh an toàn mà không bị ai nghe trộm. Hơn nữa, các thiết bị sẽ chia sẻ thông tin khi nó cần và không phải lúc nào cũng.

 

 • Năng lượng

Trên thực tế, thị trường năng lượng hiện đang dành cho những người chơi lớn. Tuy nhiên, phần lớn lĩnh vực năng lượng giải quyết vấn đề phân bổ không cân bằng. Nếu không có sự quản lý thích hợp của hệ thống, tất cả các tài nguyên sẽ sớm cạn kiệt.

Với sự trợ giúp từ Hyperledger vải, lĩnh vực này trở nên tương đối dễ dàng để quản lý và tổ chức nó một cách hợp lý. Hơn thế nữa, nó có khả năng cung cấp một loại thị trường mới, nơi chủ nhà có thể cho thuê năng lượng của họ khi cần.

Bằng cách này, có thể theo dõi việc sử dụng năng lượng thích hợp. Hơn nữa, sẽ có một số lần ngừng sản xuất hạn chế. Và đây là cách mà ngành công nghiệp sẽ thay đổi toàn cảnh của hệ thống.

 

 • công nghệ thông tin

Tôi đoán lĩnh vực CNTT là trường hợp sử dụng vải Hyperledger nổi bật nhất. Trên thực tế, khu vực này chịu trách nhiệm giữ cho hệ thống hoạt động trong mạng kinh doanh và đảm bảo rằng dữ liệu được bảo vệ.

Tuy nhiên, do việc sử dụng các hệ thống mạng cũ, lĩnh vực này tương đối tụt hậu. Vì vậy, những người thao túng dữ liệu vì lợi ích cá nhân của họ đang nổi bật hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của công nghệ mới này, các công ty hiện có thể có được sự bảo mật đầy đủ mà họ cần.

Hơn nữa, Hyperledger Fabric được trang bị đầy đủ để hỗ trợ bất kỳ loại tính năng nào. Vì vậy, việc thêm các lớp tính năng bảo mật mới sẽ không làm tổn hại đến mạng.

 

 • Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng thực sự là một ngành công nghiệp tuyệt vời, nơi các trường hợp sử dụng vải Hyperledger có thể tỏa sáng. Tuy nhiên, ngành này là một trong những ngành khó quản lý nhất cho đến nay. Trên thực tế, mỗi bước của quản lý chuỗi cung ứng này hoàn toàn phức tạp.

Việc truy tìm tất cả các nguồn cung cấp và dây chuyền sản xuất và đảm bảo rằng nó đến tay khách hàng mà không bị đánh cắp là một việc khó khăn.

Nhưng với công nghệ mới, những ngành này có thể hợp lý hóa mọi thứ trong thời gian thực. Sẽ rất dễ dàng để xem liệu nguồn cung cấp có chất lượng hay không, hoặc kiểm tra dây chuyền sản xuất hoặc thậm chí bảo quản chúng đúng cách.

Ngoài ra, công nghệ đảm bảo rằng không ai có thể ăn cắp hàng hóa và thay thế chúng bằng các sản phẩm giả mạo.

 

 • Chính quyền

Chà, các dịch vụ của chính phủ cần một sự thay đổi nghiêm trọng. Với tất cả những tham nhũng trong ngành này, người dân đang dần mất niềm tin vào hệ thống. Và tại sao không nên? Mọi thứ trong chính phủ được quản lý sai và đưa ra kết quả chậm.

Kết quả là, tất cả các công dân dưới một chính phủ phải chịu đựng rất nhiều. Hơn nữa, chính phủ cũng có một số lượng lớn các đường mòn giấy tờ dễ bị sử dụng sai mục đích.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp từ kênh được cấp phép, họ có thể lưu trữ tất cả dữ liệu nhạy cảm của mình trên nền tảng mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Hơn nữa, không ai có thể thay đổi các tệp trên mạng. Vì vậy, tham nhũng cuối cùng sẽ kết thúc và mọi người sẽ có được sự rõ ràng mà họ cần.

 

 • Ô tô

Trên thực tế, lĩnh vực giao thông vận tải đang thay đổi nhanh chóng. Hơn nữa, hầu hết hệ thống hiện nay bao gồm các thiết bị thông minh. Điều đó có nghĩa là giờ đây các phương tiện giao thông đã trở nên thông minh hơn so với các phương tiện truyền thống. Nhưng để duy trì các thiết bị, ngành công nghiệp cần một mạng lưới chống đạn.

Và vải Hyperledger tình cờ cung cấp nó. Với sự trợ giúp từ hệ thống này, nó có thể giải quyết các vấn đề bảo mật. Hơn thế nữa, nó có thể theo dõi một chiếc xe và cung cấp các giải pháp thanh toán vi mô cho các ứng dụng chia sẻ chuyến đi.

Theo dõi các bộ phận cũng là một điểm cộng tuyệt vời khác của ca sử dụng này. Hơn nữa, có một điểm rơi bảo đảm cho bất kỳ loại thanh toán nào liên quan đến thị trường ngách là tương đối bất thường.

 

 • Truyền thông và Giải trí

Ngành công nghiệp truyền thông và giải trí sử dụng nhiều hệ thống công nghệ hơn các ngành khác. Tuy nhiên, một vấn đề khác xảy ra với hệ thống này. Trong nhiều trường hợp, các nghệ sĩ không được đền bù xứng đáng cho công việc của họ.

Hơn nữa, nhiều người sử dụng tác phẩm của người khác làm tác phẩm của mình, điều này làm tăng vấn đề bản quyền.

Nhưng ngay cả khi được cấp bằng sáng chế, ngành công nghiệp giải trí và truyền thông vẫn không thể ngăn chặn được tất cả các vấn đề. Vì vậy, trong trường hợp này, trường hợp sử dụng vải Hyperledger có thể giúp ích rất nhiều. Nó có thể cấp bằng sáng chế hoặc cấp phép cho tác phẩm của một nghệ sĩ.

Hơn nữa, nó cũng có thể theo dõi bất kỳ việc sử dụng bất hợp pháp nào đối với hình thức nghệ thuật đó khá dễ dàng.

 

Chương-7: Các công ty sử dụng vải Hyperledger

 • Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)

Chà, bạn đã biết rằng dữ liệu chăm sóc sức khỏe cần mức độ bảo mật cao và kết cấu Hyperledger có thể cung cấp điều đó một cách dễ dàng.

Trên thực tế, FDA đang sử dụng công nghệ mới này để cung cấp bảo mật cho dữ liệu chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, nền tảng cung cấp những lợi ích to lớn cho bệnh nhân. Sử dụng nền tảng này, bệnh nhân có thể quản lý dữ liệu y tế của họ một cách độc lập hơn. Ngoài ra, với việc sử dụng hợp lý, nền tảng có thể dẫn đến những khám phá y học tuyệt vời.

Nhưng dù sao, hiện tại, nó đang lưu trữ Hồ sơ Y tế Điện tử (EMR), thông tin bộ gen và các thử nghiệm lâm sàng.

Hơn nữa, nền tảng này có khả năng mở rộng cao và cung cấp một cách hiệu quả để quản lý tất cả các thông tin liên quan đến chăm sóc sức khỏe.

 

 • Nhóm giao dịch chứng khoán London

London Stock Exchange Group đang sử dụng vải Hyperledger để cung cấp nhiên liệu cho một loại mạng lưới kinh doanh thương mại khác. Nhưng họ chỉ sử dụng công nghệ này như một phương tiện để có được khả năng tương tác trong hệ thống đã có của họ.

Và làm như vậy, họ đang phát huy hiệu quả. Trên thực tế, dự án đang hướng tới mục tiêu tách biệt, cùng với tính bảo mật. Hai thành phần này hoàn toàn quan trọng đối với các dịch vụ tài chính.

Vì vậy, Vải chỉ hoàn hảo cho dự án. Hơn nữa, nó được trang bị đầy đủ để cung cấp tính bảo mật với tính năng thành viên của nó. Và nền tảng này cũng sẽ sử dụng mật mã để hỗ trợ các yêu cầu về quyền riêng tư đầy đủ.

Nhưng dù sao, nhiều công ty khác đang làm việc với Sở giao dịch chứng khoán London để có được khả năng tương tác.

 

 • Công ty TNHH Tứ Xuyên Hejia.

Dược phẩm cũng là các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khác đang giải quyết rất nhiều vấn đề. Nhưng để giải quyết tất cả những rắc rối của lĩnh vực này, Sichuan Hejia đang ra mắt với một nền tảng dựa trên vải Hyperledger.

Tuy nhiên, công ty không đồng hành, các nhà bán lẻ dược phẩm khác, ngân hàng và bệnh viện cũng đang làm việc trong dự án. Trên thực tế, họ đang sử dụng hệ thống Ứng dụng Blockchain Yijian. Hệ thống này chạy trên Vải và hoạt động hiệu quả.

Trên thực tế, mục tiêu chính của Heija là cung cấp giải pháp quản lý chuỗi cung ứng minh bạch cho các công ty dược phẩm. Hơn nữa, nó cũng cung cấp một sự sắp xếp hợp lý của tất cả các quy trình thanh toán chỉ từ mạng.

 

 • ANZ và Westpac

Số hóa các quy trình bảo lãnh ngân hàng là một trong những dự án Vải đang triển khai ở thời điểm hiện tại. Tại đây, các công ty ANZ, Scentre Group và Westpac đang làm việc cùng nhau để tạo nên thành công cho dự án.

Hiện tại, họ đang nhận được sự hỗ trợ công nghệ từ IBM cho nó. Thông thường, bảo lãnh ngân hàng có rất nhiều vấn đề, chẳng hạn như giả mạo và tài liệu bất hợp pháp. Nhưng các ngân hàng phải đối phó với vấn đề này. Với nhu cầu ngày càng tăng, thật khó để xác minh mọi tài liệu một cách chính xác.

Vì vậy, để làm cho nó hiệu quả hơn, tất cả các tài liệu sẽ được sử dụng trên sổ cái và trải qua một phương pháp xác minh kỹ thuật số nghiêm ngặt.

Bằng cách này, sự tham nhũng trong thị trường ngách này cuối cùng sẽ kết thúc.

 

 • CLS

Một trong những công ty sử dụng Hyperledger Fabric là CLS. Trên thực tế, CLS đang sử dụng Hyperledger Fabric cho giải pháp thanh toán netting của họ. Hiện tại, họ đang gọi nó là “CLSNet.” Lý do giới thiệu dự án mới này là để giảm rủi ro, tối ưu hóa thanh khoản trong ngày và nâng cao nhận thức về bất kỳ loại tiền tệ nào trong thời gian thực.

Nhưng dù sao, CLS tình cờ là một trong những nhà cung cấp giải quyết và giảm thiểu rủi ro lớn nhất cho thị trường ngoại hối.

Hơn nữa, giải pháp này chắc chắn sẽ bao gồm những người chơi như quỹ đầu cơ, nhà môi giới, nhà môi giới-đại lý, ngân hàng và tập đoàn. Hơn nữa, người dùng có thể trực tiếp gửi hướng dẫn FX bằng nền tảng CLSNet.

 

 • UBS

UBS đang hợp tác với các công ty khác như Bank of Montreal (BMO), Commerzbank, CaixaBank và Erste Group cho một nền tảng thương mại toàn cầu. Hợp đồng thông minh vải Hyperledger sẽ chỉ cung cấp năng lượng cho nền tảng.

Nhưng dù sao đi nữa, họ đang nhờ sự trợ giúp công nghệ từ IBM để biến điều đó thành hiện thực. Hơn nữa, họ đang gọi nền tảng này là “Batavia”. Sử dụng nền tảng này, bất kỳ loại tổ chức nào, dù lớn hay nhỏ, đều có thể tham gia vào trò chơi giao dịch.

Ngoài ra, bạn đang sử dụng con đường nào để thực hiện giao dịch không quan trọng. Do đó, nền tảng đang cung cấp một môi trường hiệu quả hơn, thân thiện với chi phí và khả năng mở rộng để giao dịch với sự minh bạch.

Do đó, nó có thể thay đổi cách thức của các ngành thương mại toàn cầu.

 

 • Cộng đồng năng lượng TenneT

Ngày nay nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng. Và tại sao lại không? Trên thực tế, việc cung cấp điện ngày càng trở nên khan hiếm hơn. VẬY, nếu điều này tiếp diễn, trong tương lai nguồn cung sẽ không đủ. ‘

Đó là lý do tại sao Cộng đồng Năng lượng TenneT đang giới thiệu một giải pháp mới. Hơn nữa, giải pháp này sử dụng hợp đồng thông minh Hyperledger Fabric để cấp nguồn cho hệ thống. Những gì công nghệ này sẽ làm là sử dụng các ngôi nhà dạng điện được lưu trữ để cung cấp cho bất kỳ sự thiếu hụt nguồn cung cấp nào.

Do đó, nền tảng sẽ lưu ý xem hộ gia đình hoặc nguồn điện nào có sẵn để cho vay và sử dụng nguồn điện đó để dự phòng. Rõ ràng, những người sẽ cho vay quyền lực của họ sẽ được đền bù cho điều đó.

 

 • Thay đổi dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Thay đổi chăm sóc sức khỏe là một trong những công ty đang sử dụng Hyperledger Fabric một thời gian. Trên thực tế, công ty đang sử dụng nó cho một lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, họ đang phát triển một nền tảng có tên là Intelligent Healthcare Network ™.

Nền tảng này sẽ giúp người dùng quản lý các xác nhận quyền sở hữu của họ một cách hoàn hảo. Hơn nữa, nó sẽ giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe thấy được độ tin cậy của các yêu cầu và cách thức chuyển tiền trong chu kỳ. Hơn thế nữa, nó mang lại rất nhiều hiệu quả cho việc kiểm tra, phát triển và truy tìm.

Mặt khác, vì là một giải pháp lấy bệnh nhân làm trung tâm nên nó cung cấp rất nhiều phương pháp tiếp cận sáng tạo.

 

 • Thực phẩm lá phong

Maple Leaf Foods cũng nằm trong danh sách các công ty đang sử dụng Fabric để hỗ trợ việc quản lý chuỗi cung ứng của họ. Hiện tại, họ đang nhận hỗ trợ công nghệ từ SAP khi họ cung cấp các dịch vụ BAAS. Hơn nữa, họ muốn hợp lý hóa các quy trình chuỗi cung ứng của mình vì có xu hướng đối phó với nhiều tổn thất.

Trên thực tế, việc sử dụng công nghệ mới này sẽ không chỉ đơn giản hóa đầu ra của họ mà còn mang lại cho họ một mức độ minh bạch mới.

Theo họ, số hóa sẽ luôn mang lại hiệu quả cao hơn và họ cũng muốn nắm lấy công nghệ sổ cái phân tán.

Hơn nữa, các bài kiểm tra chất lượng nguồn cung cấp của họ là cách tốt nhất để họ có thể đảm bảo với khách hàng của mình.

 

 • Trang trại Naturipe

Công ty quả mọng Naturipe Farms cũng đang làm việc trên nền tảng quản lý chuỗi cung ứng. Ở đây, họ đang sử dụng Hyperledger Fabric để hoàn thành dự án của mình. Hiện tại, họ đang nhận hỗ trợ từ SAP.

 

Nhưng dù sao, dự án sẽ theo dõi những quả việt quất của họ từ giai đoạn thu hoạch. Hơn thế nữa, các công nhân ở đó sẽ thêm mã QR để kể câu chuyện về cách những quả việt quất được xếp nếp đến tay khách hàng của họ.

Ngoài ra, vì họ có thể xem và theo dõi chất lượng của quả việt quất ngay từ mạng đảm bảo nhiều doanh thu.

 

 • Nestlé

Cùng với chuỗi siêu thị lớn nhất của Pháp Carrefour, Nestlé đang làm việc trên nền tảng truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Vì vậy, họ đang sử dụng Hyperledger Fabric làm công nghệ cơ bản cho dự án của họ. Hơn thế nữa, họ đang nhờ sự trợ giúp về công nghệ của IBM để.

Nhưng dù sao, dự án hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ chạy trong khoảng sáu tháng để xem nó hoạt động như thế nào. Hiện tại, họ chỉ đang theo dõi sản phẩm Mousseline và điều này sẽ giúp khách hàng của họ biết nó được sản xuất như thế nào.

Vì vậy, để làm được điều đó, khách hàng có thể đến cửa hàng và quét mã QR để xem hành trình từ nông trại đến siêu thị của khoai tây. Mục tiêu chính là cung cấp tính minh bạch hơn theo mọi cách có thể.

 

 • Walmart

Walmart là một công ty hàng đầu nhiệt tình khác đối với thị trường ngách blockchain. Trên thực tế, họ nghĩ rằng blockchain chỉ hoàn hảo cho chuỗi cung ứng thực phẩm của họ. Vì vậy, để kiểm tra, họ đang sử dụng Hyperledger Fabric làm công nghệ cơ bản.

Hơn nữa, họ bắt đầu bằng việc truy tìm xoài và thịt lợn tại các cửa hàng ở Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, họ đã mở rộng nó lên 25 mặt hàng hiện tại. Dự án đang cho thấy nhiều hứa hẹn vì nó cho phép chúng tôi xác minh tính xác thực của chứng nhận sản phẩm.

Do đó, chỉ cần 2,2 giây để truy tìm nguồn gốc sản phẩm của họ! Đó là một nâng cấp tuyệt vời từ 7 ngày!

Nhưng dù sao, họ có kế hoạch mở rộng danh sách sản phẩm và bao gồm nhiều hơn nữa khi thời gian trôi qua.

 

 • Unilever

Chuỗi cung ứng quảng cáo kỹ thuật số tương đối ở một nơi độc hại. Trên thực tế, người tiêu dùng không quan tâm đến thuật toán phức tạp sắp xếp các quảng cáo ưa thích của họ. Nhưng họ quan tâm khi họ xem cùng một quảng cáo hơn 100 lần trong một ngày.

Theo Unilever, tình hình tương đối dễ gây khó chịu. Và vì vậy họ đang hợp tác với IBM để đảm bảo rằng kịch bản của chuỗi cung ứng quảng cáo kỹ thuật số sẽ thay đổi. Với sự trợ giúp từ công nghệ, họ muốn đảm bảo lượng quảng cáo cân bằng trên internet.

Hơn nữa, họ cũng muốn giảm số lượng quảng cáo sai sự thật để tạo ra trải nghiệm hoàn hảo hơn cho khách hàng.

 

 • Cơ quan lưu ký trung tâm của Nga

Sberbank là một trong những công ty dịch vụ ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước của Nga phát hành giao dịch trái phiếu thương mại với sự trợ giúp của blockchain. Trên thực tế, ngân hàng đã thực hiện giao dịch bằng hệ thống mạng blockchain. Tuy nhiên, hệ thống mạng được vận hành bởi Trung tâm Lưu ký Thanh toán Quốc gia (NSD).

Hiện tại, mạng này chạy trên Hyperledger Fabric phiên bản 1.1. Hơn nữa, nó cung cấp chuyển nhượng trái phiếu đồng thời mà không có bất kỳ vấn đề nào. Theo họ, đó là một thành công lớn và họ có kế hoạch mở rộng sự quan tâm của mình đến công nghệ.

Nhưng dù sao, dự án cũng cung cấp rất nhiều giao thức minh bạch và bảo mật cho họ. Điều này giúp họ giao dịch với số lượng lớn mà không phải lo lắng về các vấn đề mạng.

 

 • Banco Bilbao Vizcaya Argentaria và Bank Danamon Indonesia

Để làm cho quy trình thanh toán minh bạch hơn, IBM đang thực hiện một dự án dựa trên Hyperledger với nhiều viện tài chính trên khắp thế giới. Trên thực tế, nó bao gồm –

Banco Bilbao Vizcaya Argentaria, Bank Danamon Indonesia, Wizdraw (HK) thuộc WorldCom Finance, TD Bank, Sumitomo Mitsui Financial Group, (RCBC) Philippines, Rizal Commercial Banking Corp. National Australia Bank, Mizuho Financial Group, Kasikornbank Thailand, Bank Permata, và nhiều thứ khác nữa.

Với sự giúp đỡ từ các bên này, họ muốn cải thiện dòng tiền tệ và các quy trình thanh toán khác. Trên thực tế, hệ thống cung cấp tính minh bạch và bảo mật hơn so với các phương tiện truyền thống. Vì vậy, vào năm 2020, mọi thứ sẽ liền mạch hơn trong thế giới tài chính.

 

 • Dự án Rwanda Tantalum

Rwanda là một quốc gia châu Phi nổi tiếng nhất về việc cung cấp tantali. Đây là một loại khoáng chất quý hiếm mà các công ty sử dụng để chế tạo tụ điện cho các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề với tạp chất.

Vì vậy, để đảm bảo rằng tất cả khoáng chất là 100% tinh khiết và đến từ nguồn xác thực, họ đang sử dụng Vải để cung cấp năng lượng cho hệ thống của họ. Hiện tại, Dự án Rwanda Tantalum đang hoạt động khá duyên dáng. Hơn nữa, họ đang sử dụng rất nhiều phương pháp tiếp cận mới để hợp lý hóa việc xác minh nguồn cung cấp.

Hơn nữa, nó cũng làm giảm chi phí của họ để duy trì dòng chảy và mang lại nhiều doanh thu hơn..

 

Chương-8: Hyperledger Fabric: Huấn luyện và Hướng dẫn

Đào tạo về vải Hyperledger

Vâng, đối với vải Hyperledger đào tạo, bạn có thể thử trang web gốc của họ. Để đảm bảo bạn hoàn toàn có đủ khả năng xử lý giải pháp mạng của riêng mình, công ty sẵn sàng cung cấp các khóa đào tạo về vải Hyperledger.

Cùng với các khóa đào tạo, bạn cũng có thể nhận được chứng chỉ chuyên môn từ chính công ty. Vì vậy, nó cũng sẽ thúc đẩy cơ hội bạn kiếm được việc làm blockchain trên thị trường.

Nhưng dù sao đi nữa, các tài liệu nguồn mở sẽ thực sự giúp ích cho bạn. Hiện tại, họ có hai loại khóa đào tạo về Hyperledger vải trong khuôn khổ Linux Foundation.

Một khóa học là để hiểu các trường hợp sử dụng có thể xảy ra và ý nghĩa của các trường hợp sử dụng đó trong thực địa. Nó sẽ bao gồm công nghệ là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thế giới thực. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ nhận được nhiều ví dụ về các trường hợp sử dụng trong các doanh nghiệp, tổ chức và các sản phẩm của doanh nghiệp.

Cái còn lại cung cấp thêm góc nhìn kinh doanh của mạng lưới. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu về cách phát triển ứng dụng bằng nền tảng. Nó tương ứng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người biết blockchain là gì nhưng muốn biết về các giai đoạn triển khai.

Không cần phải nói, cả hai khóa đào tạo về vải Hyperledger đều hoàn toàn miễn phí khi đăng ký.

Đối với chứng nhận, bạn sẽ được chứng nhận Quản trị viên vải Hyperledger (CHFA) ​​sau khi hoàn thành các khóa học của họ.

Đào tạo về vải Hyperledger sẽ bao gồm các ngách sau:

 • Cài đặt và cấu hình mạng
 • Quy trình xử lý sự cố và chẩn đoán
 • Nhà cung cấp dịch vụ thành viên
 • Hoạt động và bảo trì mạng
 • Quản lý vòng đời ứng dụng
 • Chứng chỉ chuyên môn

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận trợ giúp từ các trang web dựa trên blockchain khác. Chúng tôi cũng cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về các lớp tổng thể blockchain doanh nghiệp và đào tạo để giúp bạn.

 

Hướng dẫn về vải Hyperledger

Cùng với việc đào tạo của họ, họ cũng cung cấp vải Hyperledger hướng dẫn để giúp bạn ra ngoài. Bắt đầu từ hướng dẫn vải Hyperledger đầu tiên của họ, bạn sẽ tìm hiểu về phát triển ứng dụng. Trong thực tế, nó sẽ đưa bạn qua quá trình từng bước phương pháp để viết các ứng dụng đầu tiên. Vì vậy, theo một cách nào đó, bạn sẽ biết chính xác cách thực hiện điều đó bằng cách sử dụng nền tảng.

Hơn nữa, tại đây, bạn cũng sẽ biết về Hyperledger Fabric Node SDK. Hơn nữa, hướng dẫn về vải Hyperledger này sẽ đảm bảo rằng bạn hiểu những gì bạn đang làm.

Tiếp theo, họ cũng có hướng dẫn về vải Hyperledger cho người vận hành. Tại đây, họ sẽ dạy bạn cách xây dựng mạng đầu tiên của mình. Nhưng dù sao, nó cũng sẽ đảm bảo rằng bạn thực hiện từng bước và sau đó có thể dùng thử một ứng dụng mẫu để kiểm tra nó.

Ngoài những hướng dẫn này, nhiều hướng dẫn sẽ giúp bạn thêm Tổ chức vào kênh, cập nhật nó, thêm nhiều tính năng hơn, giới thiệu các thành phần mới, v.v..

Vì vậy, nó giống như một giải pháp nhỏ gọn dành cho bạn. Nhưng dù sao, có rất nhiều video có sẵn và một cộng đồng lớn để nhận biểu mẫu trợ giúp.

Ở phần trình bày, hướng dẫn về vải Hyperledger có sẵn từ phần cuối của họ là –

 • Nhiều Video
 • Viết ứng dụng đầu tiên
 • Xây dựng hệ thống mạng đầu tiên
 • Hướng dẫn cho Giấy thương mại
 • Cách thêm tổ chức vào kênh
 • Cách sử dụng dữ liệu cá nhân
 • Nâng cấp các thành phần
 • Hướng dẫn cho Chaincode
 • Hướng dẫn dành cho nhà phát triển cho Chaincode
 • Hướng dẫn sử dụng cho Chaincode
 • Cách sử dụng CouchDB
 • Hệ thống Chaincode Plugins

 

Chương-9: Cuối cùng

Cuối cùng, tôi phải nói rằng blockchain Hyperledger Fabric trông khá hứa hẹn. Tôi đã cố gắng trang trải mọi thứ họ phải cung cấp. Hơn nữa, bạn cũng nên có cái nhìn sâu sắc về cách nền tảng thực sự hoạt động.

Vì họ có nhiều nền tảng trực thuộc công ty của mình, nên tốt nhất là bạn nên biết về từng nền tảng và quyết định điều gì phù hợp nhất với bạn. Trên thực tế, công nghệ đặc biệt này chủ yếu phổ biến vì phạm vi sử dụng rộng rãi.

Và có rất nhiều ví dụ khác làm cho công nghệ này thậm chí còn sinh lợi nhiều hơn. Do đó, bạn cũng nên thử và xem cho chính mình.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map