Hyperledger Composer: Xây dựng chuỗi khối doanh nghiệp của bạn

Ngày nay, hầu hết các nền tảng blockchain doanh nghiệp đều mong muốn sử dụng blockchain để nâng cấp hệ thống mạng nội bộ của họ. Và tại sao không nên? Đó là một trong những công nghệ tốt nhất hiện có. Để giúp hợp lý hóa việc triển khai công nghệ này, Hyperledger đã mang đến cho chúng tôi Hyperledger Composer.

Dự án này sẽ không chỉ đảm bảo một kết quả tốt hơn cho các nền tảng được cấp phép mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nhưng nhiều bạn hoang mang không biết thực hư dự án là gì.

Vì vậy, để giúp bạn, tôi sẽ nói về các thành phần khác nhau của nhà soạn nhạc Hyperledger.

Hãy bắt đầu!

Contents

Chương 1: Trình soạn nhạc Hyperledger là gì?

Hyperledger Composer là một trong những dự án mã nguồn mở thuộc công ty blockchain doanh nghiệp Hyperledger. Trên thực tế, nó là một công cụ để triển khai các khuôn khổ blockchain. Bạn có thể coi nó như một tập hợp các bộ công cụ có thể giúp bạn tích hợp hệ thống với bộ công cụ hiện có của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là hệ thống mạng hiện tại của bạn có thể dễ dàng hợp tác với một nền tảng phi tập trung mới với sự trợ giúp của công nghệ này.

Nếu bạn muốn phát triển các trường hợp sử dụng nhanh hơn nhiều, thì bạn chắc chắn nên xem Hyperledger Composer tài liệu. Theo tài liệu của họ, họ cung cấp đầu ra nhanh hơn, nơi bạn sẽ nhận được giải pháp trong vòng vài tuần thay vì đợi hàng tháng.

Tôi nghĩ bạn đã biết rằng cấu trúc bên trong của blockchain không đơn giản như vậy. Và trong nhiều trường hợp, hầu hết các bạn đều gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhóm phát triển phù hợp cho nó.

Do đó, để giúp giải quyết vấn đề, công nghệ này cung cấp các công cụ đơn giản mà các nhà phát triển có thể hiểu được mà không làm phức tạp quá trình mã hóa.

Nhưng dù sao, hiện tại, nền tảng này chỉ hỗ trợ cơ sở hạ tầng Hyperledger Fabric. Vì vậy, nếu bạn sử dụng nó, bạn sẽ phải chọn Vải làm thành phần cơ bản. Nhưng có vẻ như Fabric hỗ trợ rất nhiều tùy chọn có thể cắm được, Hyperledger Composer cũng vậy.

Các quy trình xác nhận khác phù hợp với vải Hyperledger cũng có sẵn trong bộ công cụ.

Mô hình hóa mạng

Đó là một tin tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn khai thác sức mạnh của blockchain một cách dễ dàng.

Hơn nữa, người dùng cuối có thể truy cập vào các điểm truy cập được kiểm soát và đơn giản được kết nối trực tiếp với các blockchain này cho các mạng doanh nghiệp. Vì vậy, đó là một kịch bản đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người.

Theo tài liệu của Hyperledger Composer, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng định cấu hình mạng kinh doanh của họ cùng với việc chỉ định các tài sản và giao dịch nhất định.

Rõ ràng, khi bạn đang lập mô hình, cách bạn muốn nội dung tương tác với quá trình chuyển đổi là tùy thuộc vào bạn. Ngoài ra, một phần thú vị khác là những người tham gia, nơi mỗi người sẽ có một bản sắc riêng. Và vì vậy, hãy bắt đầu với phần tiếp theo của hướng dẫn, chúng ta sẽ?

nhà soạn nhạc hyperledger

Các tính năng của Hyperledger Composer là gì?

Chà, có ba tính năng chính của Composer. Họ đang –

Ngôn ngữ tạo mô hình đơn giản

Tôi biết rằng bạn cần xác định cấu trúc mô hình hóa để triển khai bất kỳ mạng kinh doanh nào. Và với tài liệu Hyperledger Composer, bạn sẽ có một tài liệu đơn giản. Phần tốt nhất là bạn có thể cấu trúc nó bằng một trong những ngôn ngữ lập trình đơn giản phổ biến trên thế giới – JavaScript.

Vì vậy, việc tìm kiếm nhóm phát triển phù hợp với nó sẽ là một điều dễ dàng.

POC nhanh có thể tái sử dụng

Đối với mọi loại trường hợp sử dụng, bạn thêm vào nền tảng của mình, bạn sẽ cần xác định lại các mô hình Bằng chứng về khái niệm cho điều đó. Để giúp bạn về vấn đề này, nền tảng cung cấp POCs sẵn sàng sản xuất chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Hãy nghĩ lại, tất cả chúng đều có thể tái sử dụng và bao gồm cả các phiên bản sẵn sàng cho web.

Tích hợp dữ liệu

Hãy nhớ cách tôi đã nói rằng thật dễ dàng kết nối hệ thống hiện có của bạn với hệ thống mới mà bạn sẽ tạo? Trên thực tế, từ tài liệu của Hyperledger Composer, nó sử dụng tính năng Loopback để thực hiện chính xác điều đó. Vì vậy, các vấn đề bạn có thể gặp phải liên quan đến việc thay thế hệ thống hiện có hoặc kết nối hệ thống với nhau sẽ không phải là một dạng vấn đề bây giờ.

Bất kỳ nhà phát triển nào cũng sẽ yêu thích quá trình tích hợp dữ liệu của công cụ này.

Hyperledger Composer thực sự hoạt động như thế nào trong các kịch bản thực tế?

Vâng, theo tài liệu của nhà soạn nhạc Hyperledger, có một số quy tắc nhất định khi áp dụng vào thực tế. Hãy làm rõ nó với một ví dụ.

Giả sử rằng một người môi giới bất động sản đang lập mô hình mạng lưới kinh doanh dựa trên ngành của anh ta / cô ta. Vì vậy, để làm được điều đó, anh ấy / cô ấy có thể thực hiện một số nhiệm vụ –

 • Những người tham gia: Chủ nhà và người mua
 • Tài sản: Danh sách và nhà
 • Giao dịch: Tạo và đóng danh sách, cùng với việc bán hoặc mua nhà trên nền tảng

Vì vậy, bạn thấy đây sẽ là mô hình hoàn hảo cho bất kỳ công ty môi giới nào trên thị trường. Rõ ràng, doanh nghiệp không cần thêm những người tham gia có sở thích khác.

Hơn nữa, theo tài liệu của Hyperledger Composer, bạn có thể hạn chế người tham gia dựa trên vai trò của họ. Ví dụ: với tư cách là người bán, bạn sẽ có quyền tiếp cận những người mua tiềm năng nhưng không tiếp cận được với những người bán khác. Mặt khác, người mua có thể thấy những gì người bán đang bán nhưng không thấy những gì người mua khác đang mua.

Trong thực tế, điều này cũng có thể áp dụng cho môi giới. Vì vậy, người môi giới bất động sản có thể tạo một ứng dụng đơn giản cho người bán và người mua có thể xem danh sách hoặc đưa ra đề nghị trên đó.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể liên kết nó với khoảng không quảng cáo mà những ngôi nhà mới sẽ trở thành một tài sản. Mặt khác, những cái đã bán sẽ không có trong danh sách tài sản. Nếu công ty của bạn cần các bên liên quan khác, bạn cũng có thể đăng ký họ với tư cách là người tham gia.

Trong thực tế, phần tốt nhất là bạn có thể tạo mạng bằng mọi cách mà bạn muốn. Vì vậy, bất kể công ty của bạn là gì, việc lập mô hình công nghệ sổ cái phân tán với Composer tương đối dễ dàng.

Chương-2: Các khái niệm chính trong Hyperledger Composer

Hyperledger Composer là một trong những chương trình mô hình hóa loại này đi kèm với các ngôn ngữ mô hình hóa và API để xác định mạng kinh doanh. Với sự trợ giúp của hợp đồng thông minh Hyperledger Composer, thật dễ dàng cung cấp cho người tham gia các tính năng trao đổi tài sản.

Rõ ràng, với sự trợ giúp từ Playground của họ, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm công cụ này. Hơn thế nữa, hợp đồng thông minh đơn giản của trình soạn nhạc Hyperledger chắc chắn sẽ làm cho việc lập mô hình trở nên ít tốn thời gian hơn.

Chà, phần tốt nhất là bạn có thể nhận được hợp đồng thông minh Hyperledger Composer trên Playground được lưu trữ của họ. Trên thực tế, để làm được điều đó, bạn sẽ không cần bất kỳ cài đặt nào. Nhưng nếu bạn muốn dùng thử ngoại tuyến, bạn sẽ phải cài đặt nó.

Trên thực tế, đây là một lựa chọn tốt để thử nghiệm hoặc chỉnh sửa mô hình kinh doanh của bạn ngoại tuyến thay vì trực tuyến.

Nhưng dù sao, có Công cụ dành cho nhà phát triển đi kèm với tất cả các khả năng phát triển tuyệt vời. Vì vậy, đó là một giải pháp hoàn hảo cho nhà phát triển, những người thích đi vào chuỗi khối cho mô hình doanh nghiệp.

Nhưng dù sao, trước khi chúng ta tiếp tục, bạn cần kiểm tra một số khái niệm chính về Hyperledger composer. Hãy xem chúng là gì!

Các khái niệm chính trong Hyperledger Composer

 • Tài sản

Tài sản chủ yếu là dạng kỹ thuật số của bất kỳ hàng hóa, tài sản hoặc dịch vụ vô hình hoặc hữu hình nào trên mạng. Và tất cả những thứ này đều được lưu trữ trong sổ đăng ký. Trên thực tế, một mạng lưới kinh doanh cũng có thể có bất kỳ loại tài sản nào khi họ cần.

Ví dụ như vàng, nhà ở, đất đai, tài liệu,… Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các tài sản đều có số nhận dạng duy nhất để giúp theo dõi chúng. Hơn nữa, bạn có thể tự do xác định chúng theo ý muốn.

Không cần phải nói, tài sản là yếu tố cần thiết để một mạng lưới kinh doanh hoạt động. Và với sự trợ giúp của Composer, sẽ rất dễ dàng để tạo ra một.

 • Những người tham gia

Trong một mạng lưới kinh doanh, những người tham gia chỉ đơn thuần là thành viên của hệ thống đó. Trên thực tế, họ được tự do sở hữu tài sản và cũng có thể tham gia gửi các giao dịch. Hơn thế nữa, bạn có thể lập mô hình người tham gia theo nhu cầu của mạng lưới của bạn, giống như nội dung.

Vì vậy, họ cũng sẽ cần một số nhận dạng và bất kỳ thuộc tính nào khác được yêu cầu. Do đó, người tham gia có một số tính năng nhất định khi họ tham gia vào hợp đồng thông minh Hyperledger Composer.

Hơn nữa, bạn có thể ánh xạ một người tham gia đến nhiều danh tính cho nhiều mạng.

 • Danh tính

Chà, trong nền tảng này, tất cả các thông tin nhận dạng là sự kết hợp của khóa cá nhân và chứng nhận kỹ thuật số. Trên thực tế, tất cả các danh tính đều cần thiết để giao dịch trên mạng và ánh xạ một đồng đẳng tham gia trên hệ thống.

Hơn nữa, nó cũng là một phần quan trọng của hợp đồng thông minh Hyperledger Composer. Nhưng dù sao, một nhận dạng duy nhất chủ yếu là trên danh thiếp. Hơn nữa, nếu danh tính đó được ánh xạ tới một người tham gia thì người tham gia có thể giao dịch trên mạng doanh nghiệp đó với tư cách là người dùng.

 • Giao dịch

Các giao dịch là hoàn toàn cần thiết cho hợp đồng thông minh Hyperledger Composer. Đó là một phương tiện để tương tác với nội dung trên nền tảng. Với sự trợ giúp của các giao dịch, bạn có thể gửi hoặc nhận các khoản thanh toán hoặc sự kiện thay đổi quyền sở hữu của bất kỳ tài sản nào.

Hơn nữa, bạn cũng có thể đặt giá trên một tài sản đấu giá. Nhưng bạn sẽ cần phải có xác thực Hyperledger Composer thích hợp để làm điều đó.

 • Truy vấn

Trên thực tế, với sự trợ giúp của các truy vấn, bạn có thể trả về bất kỳ loại dữ liệu nào trong trạng thái thế giới. Trên thực tế, mạng kinh doanh chịu trách nhiệm xác định các truy vấn, chủ yếu nó sẽ mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn với việc đơn giản hóa nhiều thứ.

Hơn nữa, nó chỉ cần một thay đổi thông số đơn giản để tùy chỉnh, vì vậy nó rất dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các truy vấn để xác thực Hyperledger Composer. Với sự trợ giúp từ những điều này, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu của mình và nhận được kết quả như bạn cần.

Nhưng hãy nhớ rằng bạn phải sử dụng API của nhà soạn nhạc để gửi các truy vấn.

 • Sự kiện

Trong hệ thống xác thực Hyperledger Composer của họ, họ xác định một sự kiện trong mạng kinh doanh của họ giống như cách họ làm đối với người tham gia và nội dung.

Sau khi các sự kiện được xác định, các chức năng của bộ xử lý giao dịch sẽ trả về hệ thống bên ngoài rằng một điều gì đó quan trọng đã xảy ra trên mạng.

Khi các sự kiện được phát ra, các đồng nghiệp khác có thể đăng ký các sự kiện đó bằng cách sử dụng API của nhà soạn nhạc-khách hàng.

 • Kiểm soát truy cập

Vâng, để duy trì tất cả các mạng kinh doanh, cần phải có các quy tắc kiểm soát truy cập cụ thể. Trong thực tế, điều này giúp duy trì ai có quyền truy cập vào cái gì. Hơn nữa, nó sẽ giúp kiểm soát quyền truy cập vào các tài sản và điều kiện nhất định nơi các đồng nghiệp có thể sử dụng chúng.

Thông thường, ngôn ngữ kiểm soát truy cập là một cách đơn giản để tạo ra bất kỳ loại điều kiện nào. Ví dụ, nó có thể nói “chỉ chủ sở hữu của một ngôi nhà mới có thể chuyển quyền sở hữu ngôi nhà.”

Ngoài ra, để bên ngoài kiểm soát truy cập, bạn có thể dễ dàng xử lý logic và sẽ dễ dàng duy trì, phát triển, gỡ lỗi và kiểm tra.

 • Lưu trữ trạng thái chuỗi khối

Tất cả các giao dịch của hệ thống sẽ tồn tại trên sổ cái blockchain. Hơn nữa, một sự kiện, trạng thái hiện tại của người tham gia và tài sản được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu trạng thái blockchain. Trên thực tế, điều hoàn toàn cần thiết là phải lưu trữ những thứ này để duy trì sự đồng thuận một cách hợp lý.

Do đó, blockchain sẽ phân phối sổ cái giữa các nút cùng với cơ sở dữ liệu trạng thái. Do đó, nó cũng sẽ cập nhật sổ cái và các cơ sở dữ liệu trạng thái khác trên mạng. Hơn nữa, mọi người ngang hàng tích cực sử dụng giao thức đồng thuận sẽ chủ yếu chịu trách nhiệm cập nhật nó.

 • Thẻ mạng doanh nghiệp

Card mạng doanh nghiệp là hoàn toàn cần thiết để xác thực Hyperledger Composer. Tại sao? Chà, vì về cơ bản, đây là sự kết hợp của siêu dữ liệu, danh tính và cấu hình kết nối. Trên thực tế, với sự trợ giúp của những tấm danh thiếp này, bạn có thể dễ dàng kết nối với mạng lưới kinh doanh.

Hơn nữa, bạn cũng có thể mở rộng tính năng nhận dạng bên ngoài mạng cho một số ví nhận dạng nhất định. Hơn nữa, tại đây, mọi danh tính sẽ kết nối với một hồ sơ kết nối cụ thể và mạng lưới kinh doanh.

 • Cấu hình kết nối

Trong xác thực Hyperledger Composer, nó chủ yếu sử dụng các cấu hình kết nối để xác định hệ thống nào chúng cần kết nối. Trên thực tế, cấu hình kết nối thực sự là một tài liệu JSON và nó là một phần của danh thiếp mạng doanh nghiệp.

Hơn nữa, tất cả các hồ sơ đều từ các nhà phát triển của hệ thống mà họ kết nối. Nhưng dù sao, bạn chỉ cần sử dụng những thứ này trong việc tạo danh thiếp mạng và giải thích cách giao tiếp với họ.

 • Sổ đăng ký lịch sử

Bạn có bao giờ tự hỏi hồ sơ giao dịch thành công được lưu trữ ở đâu? Vâng, với sự trợ giúp của sổ đăng ký sử học, tất cả các bản ghi của một giao dịch thành công đều được ghi vào sổ cái. Trong thực tế, hãy nghĩ về nó như một hệ thống đăng ký chuyên biệt.

Hơn nữa, nó cũng sẽ có danh tính và những người tham gia đã gửi nó, đính kèm với giao dịch. Rõ ràng, không ai không có xác thực Hyperledger Composer có thể gửi các giao dịch hoặc cho phép cùng tham gia vào nó. Nhưng dù sao, hệ thống lưu trữ các giao dịch dưới dạng nội dung HistorianRecord.

Trên thực tế, không gian tên hệ thống sẽ xác định dạng nội dung này.

Chương-3: Kiến trúc trình soạn nhạc Hyperledger

Với sự trợ giúp từ ứng dụng mẫu Hyperledger Composer, bất kỳ nhà phát triển hoặc kiến ​​trúc sư nào cũng có thể dễ dàng tạo một mạng blockchain hoạt động đầy đủ.

Ví dụ: API REST để kết nối các ứng dụng di động hoặc web với bất kỳ logic kinh doanh blockchain nào, bất kỳ loại logic kinh doanh nào chạy trên blockchain, tích hợp cơ sở dữ liệu doanh nghiệp hiện có với giải pháp phi tập trung mới, v.v..

Trong kiến ​​trúc Hyperledger Composer, có tổng cộng tám thành phần cấp cao mà bạn cần biết. Hãy xem chúng là gì –

 • Thời gian thực thi
 • Máy chủ REST
 • Giao diện dòng lệnh
 • SDK JavaScript
 • Các plugin soạn thảo VSCode và Atom
 • Trình tạo mã Yeoman
 • Giao diện người dùng Web Playground
 • Trình kết nối LoopBack

Thời gian thực thi

Trong ứng dụng mẫu Hyperledger Composer, nó cung cấp các thời gian chạy có thể cắm thêm khác nhau. Hơn nữa, bây giờ nó chủ yếu có ba cách triển khai thời gian chạy –

Vải Hyperledger v1.2. Ở đây, lưu trữ trạng thái nằm trên sổ cái phân tán.

Triển khai thời gian chạy được nhúng. Ở đây, thời gian chạy thực thi trong một quy trình Node.js. Tuy nhiên, điều này chủ yếu phù hợp để kiểm tra đơn vị logic nghiệp vụ. Hơn nữa, Trạng thái nằm trong kho lưu trữ khóa-giá trị trong bộ nhớ.

Triển khai thời gian chạy web. Ở đây, nó thực thi trong một trang web và chủ yếu hoạt động trong Playground. Hơn nữa, ở đây, Bang nằm trong lịch sử trình duyệt cục bộ.

Cấu hình kết nối

Trên thực tế, các cấu hình kết nối chủ yếu giúp xác định cách liên kết với thời gian chạy thực thi. Hơn nữa, có rất nhiều cấu hình cho mọi loại thời gian chạy thực thi.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng thời gian chạy Hyperledger Fabric so với 1.2, thì nó sẽ có các cổng TCP / IP và địa chỉ của các đồng nghiệp của Fabric. Hơn nữa, nó cũng sẽ có chứng chỉ mật mã và nhiều hơn nữa.

Như bạn đã biết rằng Cấu hình kết nối là một phần của card mạng Doanh nghiệp và ứng dụng mẫu Hyperledger Composer.

SDK JavaScript

Trong ứng dụng mẫu Hyperledger Composer, có SDK JavaScript. Trên thực tế, JavaScript SDK là một tập hợp các API Node.js khác nhau. Các API này giúp các nhà phát triển tạo các ứng dụng mới có thể tương tác và quản lý mạng doanh nghiệp đã tạo.

Các API thường được chia thành hai mô-đun npm –

 • Nhà soạn nhạc-quản trị viên: Tại đây, nó quản lý mạng doanh nghiệp như nâng cấp, khởi động hoặc cài đặt.
 • Người soạn nhạc-khách hàng: Cái này chủ yếu thực hiện các thao tác đọc, xóa, tạo và cập nhật trên người tham gia và nội dung. Ngoài ra, nó cũng gửi các giao dịch trên mạng kinh doanh.

Hãy cùng xem chi tiết về các thành phần này của ứng dụng mẫu Hyperledger Composer.

Người soạn nhạc-khách hàng

Trong thực tế, mô-đun này về cơ bản được cài đặt dựa trên sự phụ thuộc cục bộ của bất kỳ ứng dụng nào. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể kết nối với những người tham gia, tài sản hoặc gửi giao dịch của một mạng lưới kinh doanh. Vì vậy, mô-đun này là vô cùng cần thiết.

Khi mạng của bạn đang trong quá trình sản xuất, bạn sẽ cần mô-đun này để thêm phần phụ thuộc trực tiếp của ứng dụng đó.

Nhà soạn nhạc-quản trị viên

Dù sao đi nữa, mô-đun quản trị sẽ đi theo bước tương tự như mô-đun ứng dụng khách, nhưng ở đây nó sẽ được cài đặt trên ứng dụng quản trị. Sử dụng mô-đun này, bất kỳ ai cũng có thể tạo hoặc triển khai mạng kinh doanh hoặc thay đổi định nghĩa của họ.

Giao diện dòng lệnh

Công cụ dòng lệnh sẽ giúp quản trị viên hoặc nhà phát triển quản lý hoặc triển khai các định nghĩa mạng kinh doanh. Do đó, nó cũng là một phần quan trọng của ứng dụng mẫu Hyperledger Composer.

Máy chủ REST

Chà, máy chủ REST về cơ bản tạo API Open hoặc API Swagger REST cho mạng doanh nghiệp. Toàn bộ quá trình tạo ra nó diễn ra tự động. Hơn nữa, máy chủ REST sẽ chuyển đổi mô hình trình soạn nhạc cho mạng doanh nghiệp bằng cách sử dụng định nghĩa API mở.

Nhưng dù sao, thời gian chạy chủ yếu đọc, xóa, cập nhật và tạo người tham gia và tài sản, cho phép các giao dịch được xử lý hoặc gửi.

Trình kết nối LoopBack

Về cơ bản, máy chủ REST sử dụng Trình kết nối LoopBack. Tuy nhiên, nhiều công cụ tích hợp có thể sử dụng nó độc lập là những công cụ hỗ trợ LoopBack nguyên bản. Ngoài ra, các công cụ LoopBack cũng có thể sử dụng nó cho mức độ tùy chỉnh nâng cao hơn của các API REST.

Giao diện người dùng Web Playground

Điều này là tương đối quan trọng trong kiến ​​trúc. Trên thực tế, đó là giao diện người dùng web để thử nghiệm và xác định mạng kinh doanh. Hơn nữa, nó đảm bảo rằng một nhà phân tích kinh doanh sẽ tạo nguyên mẫu hoặc lấy mẫu logic nghiệp vụ chạy trên thời gian chạy của Fabric hoặc web.

Trình tạo mã Yeoman

Trình tạo mã Yeoman là một khuôn khổ mã nguồn mở tạo ra khung của bất kỳ dự án nào chẳng hạn như –

 • ứng dụng js
 • Ứng dụng web Angular
 • Mạng lưới kinh doanh Skeleton

Phần mở rộng VSCode và Atom Editor

Các tiện ích mở rộng trình soạn thảo của VSCode và Atom thực sự là sự đóng góp của cộng đồng Nhà soạn nhạc rộng lớn. Nhưng dù sao, VSCode là một tiện ích mở rộng siêu mạnh có thể xác thực các tệp ACL hoặc các mô hình Trình soạn nhạc. Nó cũng có thể cung cấp đánh dấu cú pháp, hỗ trợ đoạn mã và phát hiện lỗi.

Mặt khác, plugin Atom ở mức cơ bản hơn và chỉ có thể làm nổi bật cú pháp.

Chương 4: Quá trình cài đặt Hyperledger Composer

Chà, để chạy công cụ này, bạn cần cài đặt Composer trong mạng. Dù sao đi nữa, Hyperledger Cài đặt trình soạn nhạc chủ yếu được chia thành hai phần. Đó là –

 • Điều kiện tiên quyết
 • Môi trường phát triển

Để nó chạy đúng cách, trước tiên bạn cần cài đặt Điều kiện tiên quyết và sau đó là môi trường phát triển. Nhưng dù sao, hãy xem nó được thực hiện như thế nào!

Cài đặt điều kiện tiên quyết

Chà, để cài đặt Hyperledger Composer, bạn cần có macOS hoặc Ubuntu trên PC của mình. Vì vậy, trước khi bạn di chuyển xa hơn, hãy đảm bảo rằng bạn có bất kỳ một trong hai hệ điều hành này. Tôi sẽ cho bạn biết cách cài đặt từng cái một trong số chúng.

Ubuntu

Trên thực tế, bạn sẽ cần có ít nhất 4GB RAM để chạy Fabric và Composer trên PC của mình.

Đây là những thành phần sau mà bạn cần cho các công cụ phát triển –

 • Hệ điều hành: Ubuntu 16.04 LTS hoặc Linux 14.04. Ở đây, cả hai đều cần phải là 64-bit. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Mac OS 10.12.
 • Docker-Compose: Phiên bản 1.8 trở lên
 • Docker-Engine: Phiên bản 17.03 trở lên
 • npm: v5.x
 • Python: 2.7.x
 • Nút: 8.9 trở lên (không hỗ trợ phiên bản ghi chú 9 trở lên)
 • git: 2,9.x hoặc cao hơn

Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình soạn thảo mã nào tùy theo lựa chọn của mình, nhưng các nhà phát triển khuyên bạn nên sử dụng VSCode.

Nếu bạn muốn cài đặt chúng bằng Linux, hãy đảm bảo làm theo những điều sau:

 • Không sử dụng root, thay vào đó đăng nhập như một người dùng bình thường.
 • Không sử dụng npm với sudo.
 • Khi bạn đang cài đặt các điều kiện tiên quyết, trước tiên hãy sử dụng curl, sau đó giải nén bằng sudo.
 • Khi chạy Preqs-ubuntu.sh, hãy chạy nó như một người dùng bình thường. Tuy nhiên, nó có thể yêu cầu mật khẩu gốc vì một số quá trình cài đặt của nó cần sử dụng root.
 • Đừng bắt nguồn từ.
 • Không cài đặt các nút trên toàn cầu dưới dạng gốc.

Bạn có thể kiểm tra của họ tập tin doc để biết thêm thông tin về cách tải xuống các điều kiện tiên quyết để cài đặt Hyperledger Composer.

hệ điều hành Mac

Để cài đặt MacOS Hyperledger Composer, bạn sẽ cần cài đặt một số công cụ này trước khi sử dụng Composer. Đó là –

 • Apple Xcode và nvm.
 • phiên bản macOS 10.12.

Vâng, trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt nvm vì nó sẽ cho phép bạn cài đặt, chuyển đổi và cập nhật trong các phiên bản khác nhau của Node.js.

Hơn nữa, bạn sẽ cần cài đặt Node, Docker và VSCode. Dù sao, bạn có thể kiểm tra doc để hiểu đầy đủ những mã nào cần chạy để cài đặt Hyperledger Composer.

Cài đặt Môi trường Phát triển

Bạn sẽ cần làm theo một số hướng dẫn sau để cài đặt các công cụ phát triển trong Hyperledger Composer. Vì vậy, hãy xem chúng là gì.

Các thành phần bạn cần cài đặt

Trước hết, hãy bắt đầu với các công cụ CLI. Về cơ bản, có một số công cụ CLI hữu ích, nhưng nhà soạn nhạc-cli sẽ là cách tốt nhất để sử dụng. Tiếp theo, tải Yeoman, máy chủ soạn nhạc-nghỉ ngơi và trình tạo-siêu âm-người-soạn-nhạc. Mặc dù ba điều này không phải là phần cốt lõi của hệ thống, chúng vẫn hữu ích.

Sau đó, bạn sẽ cần cài đặt Playground. Đối với điều này, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng trình duyệt và cài đặt nó để thử nghiệm và chỉnh sửa trên máy cục bộ của bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ phải thiết lập IDE của mình. Mặc dù bạn có một Sân chơi để làm việc về lập trình Mạng Doanh nghiệp của mình, nhưng nhiều người trong số các bạn muốn làm việc trong một IDE.

Cuối cùng, bạn sẽ phải cài đặt Hyperledger Fabric, nó sẽ cung cấp cho bạn cơ sở của mạng kinh doanh của bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin về nó, bạn chắc chắn nên xem tài liệu.

Chương-5: Cách sử dụng sân chơi

Hyperledger Composer Playground là một giao diện người dùng mạnh mẽ, nơi bạn có thể triển khai, cấu hình hoặc thậm chí kiểm tra mạng doanh nghiệp của mình. Hơn nữa, với sự trợ giúp của các tính năng nâng cao, bạn có thể dễ dàng mời những người tham gia khác vào mạng của mình.

Hơn thế nữa, bạn sẽ có thể thay đổi cấp độ bảo mật của mạng của mình và kết nối với các mạng kinh doanh khác ngoài đó.

Nếu bạn chưa quen với Hyperledger Composer Playground, tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn về Playground. Đó là vì hướng dẫn chắc chắn sẽ giúp bạn tìm hiểu cách triển khai, định cấu hình hoặc thậm chí kiểm tra mạng doanh nghiệp của mình. Và bạn cần biết về nó trước khi bắt đầu tương tác với Thẻ mạng doanh nghiệp.

Ghi chú bên lề: Nếu bạn và người dùng khác đang sử dụng Hyperledger Composer Playground để kết nối với cùng một phiên bản của Vải, hãy đảm bảo bạn làm mới trình duyệt sau khi chỉnh sửa. Nếu bạn không làm như vậy, có khả năng là quá trình chỉnh sửa của bạn không lưu. Khi bạn làm mới trình duyệt, trình duyệt sẽ chấp nhận những thay đổi bạn đã thực hiện đối với mạng. Trên thực tế, nếu bạn thay đổi mạng kinh doanh mà không chấp nhận các thay đổi của người dùng khác, các thay đổi sẽ bị mất vĩnh viễn.

Cách điều hướng trong sân chơi Hyperledger Composer

Trang mạng kinh doanh

Khi bạn bắt đầu Playground, bạn sẽ thấy rõ ràng trang này lúc đầu. Đây là trang đích mặc định của công cụ này. Hơn nữa, biểu mẫu tại đây, bạn có thể xem những Thẻ Mạng dành cho doanh nghiệp nào bạn có để sử dụng. Trên thực tế, mỗi card mạng kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin mà bạn cần để kết nối với một mạng hợp lệ.

Sau khi chọn mạng kinh doanh, bạn sẽ chuyển đến trang Xác định.

Tóm lại, từ trang này, bạn sẽ làm được rất nhiều thứ. Đó là –

 • Kết nối với Mạng Doanh nghiệp Hiện tại:

Có thể bạn đã triển khai một mạng lưới kinh doanh và có thẻ cho nó. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần nhấp vào thẻ và kết nối với mạng doanh nghiệp đó.

 • Triển khai Mạng Doanh nghiệp Mới:

Có thể đây là lần đầu tiên bạn tham gia Hyperledger Composer Playground và bạn muốn triển khai một mạng lưới kinh doanh hoàn toàn mới. Trên thực tế, có một số mạng kinh doanh mẫu có thể giúp bạn lập mô hình hệ thống của riêng mình hoặc bạn có thể tạo một mạng lưới từ đầu.

 • Tương tác với Thẻ mạng Doanh nghiệp:

Bạn đã biết rằng danh thiếp là phương tiện để kết nối với mạng lưới kinh doanh. Thông thường, đó là sự kết hợp giữa danh tính và hồ sơ. Thông thường, thẻ sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn xóa hoặc xuất thẻ để thậm chí kết nối với một hệ thống kinh doanh khác trên Sân chơi nhà soạn nhạc Hyperledger.

 • Nhập BNC:

Có thể đã xuất một danh thiếp từ Playground và bây giờ muốn nhập nó vào một danh thiếp khác. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần là tệp.card từ PC trước và sau đó sử dụng tùy chọn “thêm Thẻ Mạng Doanh nghiệp” để nhập.

 • Kết nối bằng bí mật người dùng và ID người dùng:

Trên thực tế, tính năng này hoạt động khi bạn đã có bí mật người dùng hoặc ID người dùng từ quản trị viên mạng của mình. Vì vậy, đối với điều đó, chỉ cần sử dụng tùy chọn “Kết nối bằng thông tin đăng nhập” để vào tab và tạo thẻ cần thiết khi bạn cần.

 • Xem Hướng dẫn về Sân chơi:

Nếu bạn chưa quen với nền tảng này, thì bạn nên xem các hướng dẫn để hiểu rõ về nó. Hơn nữa, hướng dẫn chắc chắn sẽ cho bạn biết cách bạn có thể tạo mạng kinh doanh từ đầu và cách bạn có thể thực hiện các thao tác cơ bản khác.

Tùy chọn Mạng Doanh nghiệp

Sau khi kết nối với mạng, bạn sẽ nhận được hai tùy chọn – Tab Xác định và tab Kiểm tra.

Trong hai điều này, bạn có thể thực hiện nhiều thao tác. Nếu bạn không thay đổi tên mạng kinh doanh, nó sẽ là mạng mẫu cơ bản.

Hãy xem hai tab này có gì cho bạn.

Tab Xác định

Với sự trợ giúp từ tab xác định, bạn có thể nâng cấp, chỉnh sửa hoặc thậm chí tạo mạng kinh doanh của mình. Trên thực tế, trên trang, ở góc bên trái, bạn sẽ thấy có một danh sách các tệp đã xác định mạng kinh doanh của bạn.

Để xem nội dung của những tệp đó, bạn cần nhấp vào chúng, sau đó nó sẽ mở ra chế độ xem của trình chỉnh sửa để bạn chỉnh sửa và xem. Hơn nữa, nếu bạn muốn thêm nhiều tệp hơn, bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút thêm tệp. Trên thực tế, bạn có thể thêm tệp tập lệnh, tệp mô hình, tệp truy vấn và tệp điều khiển truy cập vào mạng của mình.

Sau khi thay đổi và thêm tệp, bạn có thể triển khai các thay đổi với sự trợ giúp từ nút Triển khai thay đổi trong Sân chơi trình soạn nhạc Hyperledger.

Sau khi triển khai các thay đổi, bạn có thể kiểm tra chúng bằng tab Kiểm tra. Hơn nữa, bạn cũng có thể xuất mạng doanh nghiệp của mình dưới dạng tệp a.bna.

Nhưng hãy nhớ những gì tôi đã nói trước đó, đừng quên làm mới để lưu các thay đổi.

Tab Kiểm tra

Vâng, với sự trợ giúp từ tab Kiểm tra, bạn có thể dễ dàng kiểm tra mạng được triển khai như cách người tham gia hoạt động như thế nào hoặc nội dung đang hoạt động như thế nào hoặc thậm chí các quy trình giao dịch. Ở phía bên trái của tab, bạn sẽ thấy rằng tất cả nội dung và người tham gia đều nằm trong danh sách.

Hơn nữa, khi bạn chọn bất kỳ một trong số chúng, nó sẽ mở một sổ đăng ký mà từ đó bạn có thể xem tất cả các phiên bản đang hoạt động. Nếu bạn chưa có bất kỳ người tham gia hoặc nội dung nào trên nền tảng, các đăng ký sẽ trống.

Mặt khác, bạn cũng có thể tạo bất kỳ giao dịch, tài sản hoặc người tham gia tương ứng nào từ hệ thống đăng ký.

Ngoài ra, từ sổ đăng ký tất cả các giao dịch, bạn có thể kiểm tra tất cả các giao dịch đã xảy ra trên mạng. Hơn nữa, bạn thậm chí sẽ thấy các giao dịch đã xảy ra trong thời gian tạo tài sản hoặc người tham gia mới.

Hơn nữa, để kiểm tra xem nó có hoạt động chính xác hay không, bạn chỉ cần gửi một giao dịch và xem điều gì đã xảy ra từ các bản ghi. Đó là một cách tiếp cận tuyệt vời để tìm ra bất kỳ giao dịch bị lỗi nào hoặc bất kỳ lỗi mã nào.

Chương-6: Phát triển mạng lưới chuỗi khối doanh nghiệp

Định nghĩa mạng kinh doanh

Định nghĩa Mạng Doanh nghiệp là một trong những khái niệm chính của chương trình lập trình đa tổ chức Hyperledger Composer. Trên thực tế, bạn sẽ biết chúng từ lớp BusinessNetworkDefinition. Hơn nữa, chúng thường được xác định trong mô-đun composer-common-và cả quản trị viên và khách hàng đều có thể xuất nó.

Về cơ bản, nó có ba loại tệp:

 • Tệp mô hình
 • Tệp JavaScript
 • Tệp kiểm soát truy cập

Trong thực tế, các tệp mô hình sẽ cho phép bạn xác định miền cho mạng. Mặt khác, các tệp JavaScript chủ yếu chứa các hàm xử lý cho các giao dịch. Hơn nữa, các chức năng của bộ xử lý giao dịch chạy trên Fabric và sẽ có quyền truy cập vào sổ đăng ký tài sản.

Bất kỳ loại Hyperledger Composer nào, nhà phân tích của nhiều tổ chức đều có thể tạo các tệp mô hình vì chúng sẽ xác định cấu trúc của chính công ty của họ.

Mặt khác, các tệp JavaScript sẽ là ưu tiên hàng đầu của các nhà phát triển vì chúng sẽ chuyển tiếp các yêu cầu từ các nhà phân tích kinh doanh.

Mặt khác, các tệp Kiểm soát truy cập sẽ kiểm soát quyền truy cập của người tham gia vào các tệp và chức năng khác nhau của mạng.

Phát triển mạng lưới kinh doanh

Phát triển mạng lưới kinh doanh là một quá trình gồm nhiều bước. Kiểm tra xem chúng là gì từ bên dưới.

 • Mô hình

Các nhà phát triển của Hyperledger Composer, nhiều tổ chức sẽ làm việc với các nhà phân tích kinh doanh để lập mô hình miền của họ. Hơn nữa, nó sẽ có Ngôn ngữ tạo mô hình của nhà soạn nhạc và cung cấp cấu trúc cơ bản của nội dung và các tài nguyên khác.

 • Kiểm soát truy cập

Song song với mô hình, các nhà phân tích kỹ thuật hoặc nhà phát triển của Hyperledger Composer, nhiều tổ chức sẽ làm việc trên các quy tắc Kiểm soát truy cập. Trong thực tế, sẽ có nhiều điều kiện và nhiều điểm nhập định dạng cấp cho các nút.

 • Triển khai

Sau khi viết kịch bản, đóng gói và kiểm soát truy cập, các nhà phát triển có thể triển khai mạng và sử dụng các công cụ dòng lệnh để kiểm tra nó.

 • Kiểm tra

Chà, để thử nghiệm, cần phải có một hình mẫu lý tưởng. Vì vậy, các nhà phát triển có thể sử dụng các framework Chai hoặc Mocha để so sánh. Họ cũng có thể sử dụng Vải vì lý do này.

 • Tích hợp

Sau tất cả các thử nghiệm, ứng dụng front-end sẽ phát huy tác dụng. Và do đó, bạn có thể sử dụng máy chủ REST để tạo API REST cho ứng dụng giao diện người dùng.

Phát triển ứng dụng

Hyperledger Composer nhiều tổ chức sẽ cần có quyền truy cập vào thiết bị di động, web hoặc Node.js phát triển ứng dụng. Và đó là lý do tại sao công cụ hỗ trợ tạo những thứ này trên khuôn khổ.

 • Viết ứng dụng Node.js

Trước hết, bạn cần phát triển các ứng dụng Node.js để làm việc với nền tảng đa tổ chức Hyperledger Composer. Hơn nữa, nó sẽ cho phép bạn kết nối với mạng, cập nhật nó, xóa nội dung, đọc sổ đăng ký và nhiều hơn nữa.

 • Tạo ứng dụng web

Bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng web mà bạn muốn kết nối với mạng có thể thực hiện lệnh gọi REST API. Trên thực tế, cách tốt nhất là sử dụng máy chủ REST để tạo API cho các ứng dụng.

 • Đăng ký sự kiện

Đảm bảo rằng các ứng dụng Node.js có thể đăng ký các sự kiện trên hệ thống. Như bạn đã biết, bạn sẽ xác định các sự kiện trước đó và chúng sẽ phát ra khi các giao dịch cụ thể xảy ra trên nền tảng.

Tích hợp các hệ thống hiện có

Bạn có thể tích hợp bất kỳ hệ thống hiện có sử dụng API Loopback từ các ví dụ về Hyperledger Composer. Hãy xem nó được thực hiện như thế nào đối với các ví dụ về Hyperledger Composer.

 • Tạo REST API bằng máy chủ REST.
 • Đảm bảo xuất bản các sự kiện từ máy chủ REST.
 • Thêm quy trình xác thực cho máy chủ REST.
 • Bật máy chủ REST cho nhiều chế độ người dùng.
 • HTTPS và TLS sẽ đảm bảo tính bảo mật của máy chủ REST của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo thêm chúng hoặc định cấu hình chúng đúng cách.
 • Ngoài ra, bạn có thể triển khai máy chủ REST để có thể tích hợp bất kỳ giải pháp mạng hiện có nào với hệ thống mới.
 • Bạn có thể tùy chỉnh máy chủ RST từ mạng doanh nghiệp để triển khai API REST tùy chỉnh cho các ứng dụng của mình.
 • Node-RED sẽ cho phép bạn gửi, đọc các giao dịch, cập nhật hoặc xóa nội dung và đăng ký các sự kiện.
 • Bạn có thể sử dụng bộ xử lý giao dịch để gọi các dịch vụ HTTP hoặc REST bên ngoài để loại bỏ tính toán phức tạp khỏi chuỗi khối.

Chương-7: Quản lý và chẩn đoán các vấn đề

Quản lý Giải pháp

Quản lý các ví dụ của Hyperledger Composer chủ yếu đề cập đến danh tính và quản lý người tham gia. Hơn nữa, hai yếu tố này là khái niệm cốt lõi của bất kỳ hệ thống blockchain doanh nghiệp nào.

 • Thêm người tham gia

Bạn sẽ cần thêm những người tham gia vào mạng trước khi họ có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên các ví dụ về Hyperledger Composer. Do đó, những người tham gia sẽ tạo ra tài sản và thậm chí trao đổi chúng với những người tham gia khác trên hệ thống.

 • Nhập, xuất và tạo BNC

Với sự trợ giúp từ các công cụ của Hyperledger Composer, việc tạo một Business Network Card trở nên đơn giản dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là sự kết hợp của danh tính, chứng chỉ và hồ sơ kết nối để làm điều đó. Ngoài ra, các công cụ còn giúp xuất, nhập các BNC khác.

 • Cấp danh tính cho người tham gia

Bạn có thể cấp danh tính cho người tham gia với sự trợ giúp của dòng lệnh hoặc API từ các công cụ của Hyperledger Composer. Do đó, khi bạn cấp một danh tính mới, người tham gia sẽ có quyền tương tác với hệ thống.

 • Ràng buộc người tham gia với danh tính hiện có

Có thể bạn đã tạo danh tính với sự trợ giúp của các công cụ Hyperledger Composer. Vì vậy, bây giờ bạn chỉ phải kết nối một người tham gia với nó. Vì vậy, bạn có thể sử dụng dòng lệnh hoặc API, các hướng dẫn tương tự để tạo danh tính.

 • Danh sách tất cả danh tính

Để duy trì một hệ thống quản lý danh tính phù hợp, bạn sẽ cần lập bản đồ tất cả những người tham gia cùng với danh tính. Vì vậy, hãy lấy một danh sách và xem xét chúng so với danh tính để đảm bảo điều đó xảy ra.

 • Thu hồi Người tham gia khỏi Danh tính

Trong trường hợp vi phạm các quy tắc, bạn có thể hủy danh tính từ một người tham gia. Do đó, người tham gia không còn có thể tham gia vào mạng kinh doanh hoặc thậm chí tương tác với nó.

Chẩn đoán sự cố

Các công cụ của Hyperledger Composer sử dụng mô-đun ghi nhật ký Winston và hơn nữa, sẽ kiện mô-đun Cấu hình để kiểm tra thông tin cấu hình. Trong thực tế, nếu nó không tìm thấy bất cứ điều gì, nó sẽ sử dụng cài đặt mặc định.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng nếu không tìm thấy tệp cấu hình, nó sẽ đưa ra thông báo cảnh báo. Về cơ bản, nó sẽ nói rằng nó không thể tìm thấy bất kỳ cấu hình nào trong thư mục. Mặt khác, nếu bạn hài lòng với các giá trị mặc định, thì bạn có thể chặn thông báo bằng các biến môi trường.

Chẩn đoán sự cố

Với sự trợ giúp từ các công cụ Hyperledger Composer, bạn có thể dễ dàng chẩn đoán bất kỳ lỗi nào trong hệ thống. Trong trường hợp có vấn đề gì xảy ra với ứng dụng, bạn có thể nhận chẩn đoán cho ứng dụng đó. Nhưng bạn phải nhớ rằng bạn sẽ cần một khung ghi nhật ký để có được chẩn đoán.

Về cơ bản, có 2 loại thùng chứa để ghi nhật ký –

 • Vùng chứa nơi ứng dụng đang chạy
 • Vùng chứa mã chuỗi nơi các giao dịch thực hiện

Cấu hình mặc định

Trong khuôn khổ, bạn sẽ thấy thông tin đã ghi ở tất cả các cấp sau:

 • Cảnh báo
 • lỗi
 • Dài dòng
 • Thông tin
 • Gỡ lỗi

Nhưng dù sao, các bản ghi thoát hoặc nhập chủ yếu được tạo ngay ở phần cuối hoặc phần đầu của một hàm. Vì vậy, bạn sẽ nhận được chúng ở cấp độ Gỡ lỗi.

Làm thế nào để kiểm soát những gì được sản xuất?

Nếu bạn muốn kiểm soát vị trí hoặc loại thông tin được tạo ra sau khi chẩn đoán bằng các công cụ của Hyperledger Composer, bạn có thể sử dụng cấu hình JSON đơn giản. Vì vậy, với sự trợ giúp của mô-đun Cấu hình, bạn có thể dễ dàng cấu trúc tệp JSON.

Với điều khiển này, bạn có thể nhận được –

 • Các thông báo sẽ tạo ra ở cấp độ nào?
 • Các tin nhắn sẽ đi đâu?

Chương-8: Hướng dẫn về trình soạn nhạc Hyperledger

Hướng dẫn về Sân chơi

Để giúp bạn, họ cung cấp một hướng dẫn hoàn chỉnh về Playground Hyperledger Composer. Sử dụng quá trình này, bạn có thể dễ dàng biết cách bạn có thể sử dụng nền tảng. Tôi sẽ mô tả ngắn gọn ở đây.

 • Bước một: Khởi động Sân chơi Nhà soạn nhạc

Vâng, trước tiên trong hướng dẫn về Hyperledger Composer, bạn sẽ phải bắt đầu Playground. Trên thực tế, bạn có thể truy cập vào màn hình mạng doanh nghiệp khi nó mở ra.

 • Bước hai: Tạo mạng lưới kinh doanh

Tiếp theo, bạn sẽ phải tạo một mạng lưới kinh doanh. Vì vậy, đối với điều đó, bạn có thể chọn một mẫu hoặc bạn cũng có thể nhập mẫu của riêng mình.

 • Bước 3: Kết nối với mạng kinh doanh

Sau khi tạo, bạn sẽ thấy một danh thiếp mạng kinh doanh. Vì vậy, bạn cần phải nhấp vào kit để kết nối với mạng. Ngoài ra còn có một hướng dẫn Hyperledger Composer khác ở đây để biết thông tin về các tùy chọn liên kết ví.

 • Bước bốn: Thêm tệp mô hình

Khi bạn đã ở trong, hãy chuyển đến tab xác định và tạo tệp mô hình hoặc thậm chí chỉnh sửa nó theo ý muốn. Ngoài ra, có một mẫu để bạn kiểm tra.

 • Bước 5: Thêm tệp tập lệnh bộ xử lý giao dịch

Sau khi xác định tệp mô hình, bạn có thể chuyển sang tệp logic giao dịch cho mạng. Trong thực tế, nó chủ yếu sử dụng các hàm JavaScript. Tất cả các chức năng sẽ thực thi khi một giao dịch được xử lý.

 • Bước 6: Kiểm soát quyền truy cập

Với sự trợ giúp từ các tệp kiểm soát truy cập, bạn có thể xác định các quy tắc và hạn chế quyền truy cập vào các phần nhất định của mạng.

 • Bước 7: Triển khai mạng lưới kinh doanh

Khi bạn đã có tất cả các tệp kiểm soát truy cập, tệp mô hình và tập lệnh sẵn sàng, bạn có thể triển khai mạng để thử nghiệm.

 • Bước 8: Kiểm tra định nghĩa mạng

Đầu tiên hãy kiểm tra định nghĩa mạng bằng cách tạo người tham gia, tài sản và giao dịch trực tuyến.

 • Bước 9: Tạo người tham gia

Trên thực tế, hãy nhanh chóng thêm hai người tham gia trên mạng để bạn có thể chia sẻ tài sản giữa hai người này và xem kết quả.

 • Bước 10: Tạo tài sản

Sau đó, tạo nội dung và đặt một trong những người tham gia làm chủ sở hữu của nội dung đó để nút có thể giao dịch nội dung.

 • Bước 11: Chuyển giao tài sản

Ngoài ra, chuyển một số nội dung cho người tham gia khác và kiểm tra kết quả. Bạn cũng có thể lặp lại nó ngược lại.

Sau đó, cuối cùng bạn sẽ biết liệu nền tảng của mình có hoạt động tốt nhất hay không.

Các hướng dẫn khác để xem xét

Ngoài ra còn có hướng dẫn Hyperledger Composer cho các nhà phát triển cần biết về khía cạnh kỹ thuật của các giải pháp. Với sự giúp đỡ từ những hướng dẫn, các nhà phát triển thậm chí có thể chỉnh sửa nó và làm cho nó theo ý họ.

Ngoài cái này còn có truy vấn Hướng dẫn về Hyperledger Composer. Trong phần này, bạn sẽ học cách sử dụng API REST hoặc Ngôn ngữ truy vấn của nhà soạn nhạc.

Trong thực tế, ngôn ngữ truy vấn có thể lọc kết quả của bất kỳ tiêu chí nào và thậm chí có thể gọi một số chuyển đổi nhất định. Ví dụ: nó sẽ gọi bất kỳ hoạt động nào xóa nội dung hoặc cập nhật tập kết quả.

Bạn có thể tìm thấy các tệp truy vấn trong thư mục mẹ, chúng sẽ có phần mở rộng tệp là.qry trên mạng doanh nghiệp. Do đó, để giúp bạn xử lý các chức năng truy vấn một cách hoàn hảo, bạn có thể sử dụng hướng dẫn Hyperledger Composer làm hướng dẫn cho mình.

Chương-9: Ghi chú kết thúc

Có vẻ như chúng ta đã đạt đến điểm cuối của hướng dẫn Hyperledger Composer. Trên thực tế, các ví dụ về Hyperledger Composer có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu bạn muốn khởi chạy một mạng blockchain một cách nhanh chóng.

Như bạn có thể thấy, việc khởi chạy một mạng blockchain tương đối dễ dàng với sự trợ giúp của Playground của họ. Và vì vậy, thử nghiệm các ví dụ mới của Hyperledger Composer là một lựa chọn tuyệt vời ở đây. Bạn không chỉ có thể định cấu hình toàn bộ mà còn được hỗ trợ bảo trì nữa.

Để giúp bạn, tôi đã cung cấp tất cả thông tin bạn cần để thực hiện cuộc gọi cuối cùng. Ngoài ra, với sự trợ giúp từ hướng dẫn Hyperledger Composer của họ, việc học cách sử dụng nó sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng.

Thật không may, gần đây họ đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng việc phát triển Soạn thư. Nhưng tại sao? Vâng, Hyperledger Composer là một công cụ mạnh mẽ, nhưng để tiếp tục bổ sung thêm nhiều tính năng cho nó sẽ khiến nó trở nên phức tạp hơn.

Toàn bộ ý tưởng của việc sử dụng công cụ này là để đơn giản hóa quá trình triển khai mạng kinh doanh. Nhưng nếu việc thêm nhiều tính năng trái ngược với nó, nó sẽ không phải là công cụ tốt nhất, phải không?

Vì vậy, để chắc chắn, bạn vẫn có thể sử dụng nó để tiếp tục triển khai mạng, họ sẽ thêm các tính năng trong Hyperledger Fabric. Vì Nhà soạn nhạc cần Vải để hoạt động bất kỳ tính năng nào trên đó cũng sẽ cho phép bạn truy cập vào nó từ Trình soạn thảo. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được bất kỳ yếu tố gây mất tập trung nào trong chính công cụ.

Nhưng theo bài đăng của họ, nếu bất kỳ ai muốn thêm một tính năng, họ có thể gửi phiên bản đã phát triển của họ cho cộng đồng của họ.

Nhưng dù sao, hy vọng, hướng dẫn đã giúp bạn theo bất kỳ cách nào và bây giờ bạn biết nó thực sự hoạt động như thế nào.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map