Hướng dẫn về Hyperledger Sawtooth cho người mới bắt đầu

Nhiều người trong số các bạn hiện đang làm việc trên các dự án blockchain dựa trên doanh nghiệp. Các công ty cao cấp đang đầu tư rất nhiều tiền vào chuyển đổi kỹ thuật số blockchain. Những ai quan tâm đến việc sử dụng Hyperledger Sawtooth làm cơ sở cho dự án của mình trước tiên cần làm theo hướng dẫn Hyperledger Sawtooth.

Do đó, để giúp bạn, tôi có mặt ở đây với hướng dẫn về Hyperledger Sawtooth. Kiến trúc Hyperledger Sawtooth đang bắt đầu phát triển thành một nền tảng mạnh mẽ để chuyển đổi blockchain. Trên thực tế, nhiều công ty hiện đang sử dụng rộng rãi kiến ​​trúc Hyperledger Sawtooth.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển Hyperledger Sawtooth, thì hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn con đường bạn cần theo.

Nhưng dù sao, với chat chit là đủ rồi, hãy bắt đầu hướng dẫn về Hyperledger Sawtooth này cho người mới bắt đầu ngay bây giờ!

Contents

Hyperledger Sawtooth là gì?

Trước khi bắt đầu hướng dẫn về Hyperledger Sawtooth, tôi muốn giải thích ngắn gọn nền tảng này thực sự là gì. Trên thực tế, Hyperledger Sawtooth là một nền tảng sổ cái phân tán thuộc tập đoàn Hyperledger. Nếu bạn đã quen thuộc với Fabric, thì bạn sẽ thấy rằng cả hai nền tảng này đều có những điểm tương đồng.

Nhưng dù sao, Hyperledger Sawtooth được thiết kế theo cách sẽ giúp bạn phát triển các nền tảng hoặc ứng dụng phi tập trung.

Hơn nữa, thiết kế hoàn hảo với giai điệu thân thiện với người dùng để giúp bất kỳ công ty doanh nghiệp nào sử dụng nền tảng này.

Hơn thế nữa, bạn sẽ thấy khi bắt đầu với hướng dẫn Hyperledger Sawtooth rằng nó mang lại trải nghiệm rất mượt mà. Phần tốt nhất là lớp phát triển của chúng hoàn toàn tách rời khỏi máy tính lớn. Nhưng tại sao, mặc dù?

Chà, chủ yếu là do lượng tải quá lớn mà bạn có thể đưa vào mạng chính do sự phát triển có thể cản trở hiệu suất tổng thể.

Vì vậy, để giữ cho hiệu suất luôn ở thế thượng phong, họ đã tách ra hai lớp. Do đó, bất kể bạn làm gì, bạn không thể làm giảm hiệu suất của mạng chính. Bạn sẽ thấy thêm những điều này từ hướng dẫn Hyperledger Sawtooth.

Một tính năng tuyệt vời khác của nền tảng này là nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Vì vậy, đối với các nhà phát triển, việc xem hướng dẫn Hyperledger Sawtooth là hoàn toàn cần thiết để tìm hiểu cách sử dụng mọi ngôn ngữ lập trình..

Dù sao đi nữa, Hyperledger đề nghị một hướng dẫn rất phong phú và mang tính mô tả về Hyperledger Sawtooth. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm hiểu thêm về nó. Trong phần hướng dẫn Hyperledger Sawtooth này, bạn sẽ được giải thích ngắn gọn về các yếu tố và các bước bạn cần làm theo.

Dù sao, hãy chuyển sang thiết kế kiến ​​trúc của Hyperledger Sawtooth.

 

Đọc thêm:
Hyperledger Sawtooth Vs. Vải: Chúng khác nhau như thế nào?
Hyperledger Vải Vs Sawtooth Vs Composer

Các yếu tố cốt lõi Kiến trúc răng cưa Hyperledger là gì?

Để tìm hiểu Hyperledger Sawtooth, bạn phải bắt đầu với việc hiểu các mô hình kiến ​​trúc cốt lõi của nền tảng này. Vì vậy, nếu không có nền tảng kiến ​​thức phù hợp, sẽ khó tập trung vào hướng dẫn.

 • Hệ thống sự kiện

Hãy bắt đầu với hệ thống sự kiện. Nếu bạn xem bất kỳ ví dụ nào về Hyperledger Sawtooth, bạn sẽ thấy rằng hệ thống sự kiện chủ yếu đảm bảo rằng các sự kiện được phát triển mà không có bất kỳ sự cố nào và được chuyển tiếp đến các nút.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng điều này, bạn có thể làm cho ứng dụng của mình đăng ký các sự kiện sẽ tìm nạp thông tin mới cho bạn. Thông thường, những sự kiện này giúp chạy nền tảng Sawtooth tốt hơn. Do đó, nó giúp duy trì sự đồng thuận hoàn toàn bằng cách giúp các nút nhận được thông tin họ cần từ các sự kiện.

 

 • Dự án tích hợp Sawtooth-Ethereum (Seth)

Đó là một trong những tính năng tốt nhất của Sawtooth. Để tìm hiểu Hyperledger Sawtooth, bạn cũng phải biết về tính năng này. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nó trong bất kỳ ví dụ nào về Hyperledger Sawtooth đang sử dụng thuộc tính Ethereum.

Nhưng nó thực sự làm gì? Và làm thế nào họ có thể sử dụng các thuộc tính Ethereum? Chà, yếu tố nhỏ này giúp thu hẹp khoảng cách giữa hai nền tảng. Do đó, bạn có thể đạt được khả năng tương tác giữa hai nền tảng này bằng cách sử dụng yếu tố này.

Bạn có thể tưởng tượng được vô số cơ hội mà Seth có thể mang đến không? Dù sao, nó là một bổ sung tuyệt vời cho kiến ​​trúc Hyperledger Sawtooth và bạn nên sử dụng nó nếu dự án doanh nghiệp của bạn cần nó.

 

 • Các thuật toán đồng thuận dễ hiểu

Một yếu tố thú vị khác của kiến ​​trúc Hyperledger Sawtooth là sự hỗ trợ của các cơ chế đồng thuận có thể cắm được. Trên thực tế, cơ chế đồng thuận có thể cắm được là một tính năng mới tuyệt vời trong ngành công nghiệp blockchain.

Hơn thế nữa, nó cho phép bạn chọn cơ chế đồng thuận mà bạn cần cho nền tảng của mình. Rõ ràng, không phải mọi sự đồng thuận duy nhất đều phù hợp với bất kỳ loại trường hợp sử dụng nào. Đó là lý do tại sao bạn cần sự linh hoạt trong việc phát triển một dự án dựa trên chuỗi khối doanh nghiệp.

Do đó, sự đồng thuận có thể cắm được của Sawtooth thực sự mang lại động lực cho bảng.

Khi xem ví dụ về Hyperledger Sawtooth, bạn có thể tìm hiểu về Hyperledger Sawtooth dễ dàng hơn.

Nhưng dù sao, điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải sử dụng một giao thức đồng thuận duy nhất trong thiết kế của mình. Bạn có thể thay đổi nó khi bạn muốn và khi cần thiết. Ngoài ra, có một tùy chọn để sử dụng các giao thức đồng thuận khác nhau cho các hành động khác nhau trên hệ thống.

Họ chủ yếu cung cấp –

 • Devmode
 • PoET CFT
 • PBFT

Có các giao thức đồng thuận khác trong các bản cập nhật sắp tới. Vì vậy, nếu người yêu thích của bạn không có trong danh sách, bạn chỉ cần đợi cập nhật của họ. Nhưng dù sao, hãy chuyển sang phần tiếp theo để tìm hiểu về Hyperledger Sawtooth.

 

 • Các mô hình gia đình giao dịch

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Hyperledger Sawtooth, bạn phải hiểu cách thức hoạt động của họ giao dịch. Trên thực tế, các nhóm giao dịch thực sự giúp vận hành nhiều chức năng, bao gồm cả việc cung cấp các tính năng hợp đồng thông minh của bạn.

Nếu bạn xem bất kỳ ví dụ nào về Hyperledger Sawtooth, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn không thể vận hành hệ thống mà không sử dụng các họ giao dịch.

Vì vậy, chúng cũng thực sự quan trọng trong hướng dẫn này.

Dù sao, hãy kiểm tra chúng từ bên dưới:

 • Họ giao dịch BlockInfo: Họ giao dịch BlockInfo sẽ giúp bạn lưu trữ bất kỳ loại thông tin nào về các khối.
 • Họ giao dịch ngân hàng nhỏ: Trên thực tế, họ này phù hợp để kiểm tra và phân tích chất lượng doanh nghiệp của bạn
 • Cài đặt Dòng giao dịch: Hơn thế nữa, nhóm Cài đặt sẽ giúp bạn lưu trữ các cấu hình trên chuỗi và thậm chí cung cấp cho bạn một mô hình tham chiếu cụ thể cho điều đó.
 • Nhóm giao dịch đăng ký trình xác thực: Bạn có thể sử dụng điều này để thêm nhiều trình xác thực hơn vào hệ thống. Trên thực tế, nếu không sử dụng điều này, bạn không thể thêm bất kỳ trình xác thực nào. Vì vậy, nó cực kỳ cần thiết.
 • Họ giao dịch IntegerKey: Đây là một trong những họ giao dịch tốt nhất cho phép bạn kiểm tra tất cả các sổ cái đã triển khai mà không cần thêm bất kỳ tài nguyên nào.
 • Dòng giao dịch XO: Chà, đây là một trò vui hơn trên toàn bộ mạng lưới. Các nhà phát triển của Sawtooth muốn thêm một chút tia lửa vào mạng và đó là lý do tại sao họ cũng thêm một trò chơi tic-tac-toe vào đó. Do đó, bằng cách sử dụng này, bạn có thể chơi với bất kỳ nút nào.
 • Họ Giao dịch Nhận dạng: Chủ yếu, nó là để bảo quản dữ liệu. Đặc biệt, dữ liệu được cấp phép cho trình xác thực. Hơn thế nữa, nó lưu giữ thông tin về các nút như khóa công khai của chúng, v.v..

 

Bạn cũng sẽ thấy hai nhóm giao dịch khác trên hệ thống. Đây là những bổ sung khá mới hơn.

 

Họ Giao dịch Seth:

Họ giao dịch Seth sẽ cung cấp cho bạn tính năng sử dụng ứng dụng dựa trên Ethereum trên mạng. Nó có nghĩa là bạn có thể sử dụng các hợp đồng thông minh dựa trên Solidity hoặc thậm chí các ứng dụng khác dựa trên đó.

 

Họ giao dịch Sabre:

Đó là một hoạt động khác đối với các hợp đồng thông minh. Trong thực tế, bạn có thể sử dụng điều này để chạy các hợp đồng thông minh trên máy ảo WebAssembly hoặc máy ảo WASM. Hơn thế nữa, nó cho phép bạn chạy các hợp đồng thông minh trên chuỗi.

 

Hướng dẫn về Hyperledger Sawtooth: Hãy cùng Tìm hiểu Kiến thức Cơ bản!

Bây giờ, hãy bắt đầu hướng dẫn về Hyperledger Sawtooth. Ở đây, bạn chủ yếu sẽ tìm hiểu về các yêu cầu cơ bản của việc thiết lập các nút để thử nghiệm nền tảng. Hơn nữa, tôi cũng sẽ giải thích ngắn gọn hơn về tất cả các lệnh CLI cần thiết ở phần sau trong hướng dẫn.

Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng bài viết này dưới dạng pdf Hướng dẫn làm răng cưa Hyperledger và tìm hiểu về công nghệ tốt hơn.

Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp với tư cách là nhà phát triển Hyperledger Sawtooth, thì việc tìm hiểu về nó cực kỳ quan trọng.

Nhưng dù sao, hãy bắt đầu hướng dẫn về Hyperledger Sawtooth ngay bây giờ.

Thiết lập nút răng cưa để kiểm tra

Trước hết, bạn phải thiết lập các nút trước khi có thể bắt đầu phát triển nền tảng. Do đó, sau khi thiết lập nút và nó hoạt động, bạn có thể thử nghiệm ứng dụng. Vì vậy, để làm được điều đó, bạn phải gửi yêu cầu giao dịch và xem kết quả cũng như dữ liệu khối từ API REST.

Nhưng dù sao, các phương pháp bên dưới chủ yếu phù hợp với các quy trình giao dịch điển hình, họ XO và IntegerKey. Nếu bạn có thể viết một họ giao dịch mới, bạn cũng có thể chạy nó bằng phương pháp.

Hơn thế nữa, bạn có thể cài đặt và chạy chỉ một mạng Sawtooth nút bằng ba phương pháp – cài đặt Ubuntu gốc, vùng chứa Docker và máy ảo với cụm Kubernetes.

Nếu bạn là nhà phát triển Hyperledger Sawtooth, bạn nên chú ý thêm đến những chi tiết nhỏ này.

 

Sử dụng Docker

Đối với hướng dẫn này về Hyperledger Sawtooth, bạn phải làm theo các bước bên dưới sau khi thiết lập một nút bằng Docker.

 • Kiểm tra trạng thái của các thành phần mạng Sawtooth.
 • Sử dụng các lệnh Sawtooth khác nhau để hiển thị dữ liệu khối, gửi giao dịch và xem trạng thái toàn cầu.
 • Kiểm tra nhật ký Răng cưa.
 • Dừng mạng và đặt lại môi trường Docker.

 

Điều kiện tiên quyết

Trong thực tế, bạn sẽ cần Docker Compose và Docker Engine để môi trường này hoạt động.

Linux: Bạn phải tải xuống phiên bản mới nhất của Docker Composer và Docker Engine cho Linux.

Windows: Bạn phải tải xuống phiên bản mới nhất của Docker Composer và Docker Engine cho Windows.

macOS: Bạn phải tải xuống phiên bản mới nhất của Docker Composer và Docker Engine cho macOS.

 

Sử dụng Kubernetes

Đối với hướng dẫn này về Hyperledger Sawtooth, bạn phải làm theo các bước bên dưới sau khi thiết lập một nút bằng Kubernetes. Trên thực tế, môi trường này sẽ yêu cầu sử dụng Minikube để triển khai Sawtooth trong môi trường được đóng gói. Về cơ bản, nó sẽ nằm bên trong một máy ảo trong một cụm cục bộ của Kubernetes.

Về cơ bản, bạn có thể làm như sau khi xem hướng dẫn chính thức.

 • Cài đặt Minikube và kubectl.
 • Khởi động Minikube.
 • Sau đó, khởi động ứng dụng Sawtooth trong cụm Kubernetes.
 • Tiếp theo, kết nối hộp chứa vỏ Sawtooth.
 • Sau đó, sử dụng các lệnh CLI để gửi các giao dịch, xem trạng thái toàn cầu và khối dữ liệu.
 • Khi bạn nhìn thấy những thứ này, bạn có thể kiểm tra nhật ký Răng cưa.
 • Nhưng dù sao, sau khi hoàn tất, bạn có thể dừng mạng bằng cách xóa cụm Kubernetes.

 

Điều kiện tiên quyết

Trên thực tế, bạn sẽ cần Minikube và kubectl hỗ trợ máy ảo ảo hypervisor. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng VirtualBox.

 

Sử dụng Ubuntu

Đối với hướng dẫn này, nhà phát triển Hyperledger Sawtooth phải làm theo các bước bên dưới sau khi bạn thiết lập một nút bằng Ubuntu 18.04.

 

 • Bắt đầu bằng cách tạo khóa người dùng.
 • Sau đó, tạo một khóa gốc.
 • Tiếp theo, tạo khối genesis.
 • Sau khi hoàn tất, bạn phải bắt đầu các thành phần – quy trình giao dịch, API REST, công cụ đồng thuận và trình xác thực.
 • Tiếp theo, kiểm tra trạng thái API REST.
 • Sau đó, sử dụng các lệnh CLI để gửi các giao dịch, xem trạng thái toàn cầu và khối dữ liệu.
 • Khi bạn nhìn thấy những thứ này, bạn có thể kiểm tra nhật ký Răng cưa.
 • Khi hoàn tất, bạn cần dừng mạng và thiết lập lại môi trường phát triển.

 

Điều kiện tiên quyết

Đối với điều này, bạn sẽ chỉ cần Ubuntu 18.04 (Bionic). Hơn thế nữa, nó sẽ không hoạt động trên bất kỳ phiên bản cũ nào khác ngoài phiên bản này.

 

Hướng dẫn về Hyperledger Sawtooth: Nguyên tắc nâng cao

Tạo mạng với nhiều nút răng cưa

Quá trình này chủ yếu là để thiết lập nhiều nút và tạo một mạng lưới. Do đó, trong thiết lập này, bạn có thể xem kết quả thực của Sawtooth với bao nhiêu nút tùy thích. Hơn thế nữa, đó là một cách tuyệt vời để kiểm tra xem bản chất khả năng mở rộng của ứng dụng của bạn.

Hơn nữa, giống như thiết lập mạng Sawtooth một nút, phương pháp này cũng tuân theo ba phương pháp – cài đặt Ubuntu gốc, vùng chứa Docker và máy ảo với cụm Kubernetes.

Đó là lý do tại sao trong hướng dẫn Hyperledger Sawtooth dành cho người mới bắt đầu này chỉ cung cấp cho bạn hướng dẫn cơ bản.

 

Sử dụng Docker

Quá trình này chủ yếu sẽ giúp bạn thiết lập năm nút Sawtooth và tạo môi trường phát triển cho ứng dụng của bạn. Trong thực tế, mỗi nút thực sự là một tập hợp các vùng chứa Docker. Hơn thế nữa, mỗi nút đơn lẻ sẽ chạy trình xác thực và các thành phần khác của Sawtooth.

Chủ yếu trong hướng dẫn của họ, bạn có thể tìm hiểu cách:

 • Tải xuống tệp Docker Compose của Sawtooth.
 • Sử dụng trình soạn thảo để khởi động mạng Sawtooth.
 • Kiểm tra trạng thái quy trình.
 • Định cấu hình các loại giao dịch được phép.
 • Kết nối với hộp chứa vỏ Sawtooth. Sau đó, tìm hiểu cách xác nhận các chức năng mạng.
 • Sau khi hoàn tất, hãy dừng mạng và đặt lại môi trường Docker.

 

Điều kiện tiên quyết

Bạn sẽ cần Docker Compose và Docker Engine để môi trường này hoạt động.

Linux: Bạn phải tải xuống phiên bản mới nhất của Docker Composer và Docker Engine (v 1.2.5) cho Linux.

Windows: Bạn phải tải xuống phiên bản mới nhất của Docker Composer và Docker Engine (v 1.2.5) cho Windows.

macOS: Bạn phải tải xuống phiên bản mới nhất của Docker Composer và Docker Engine (v 1.2.5) cho macOS.

Bất cứ khi nào bạn không đặt lại môi trường Docker cho mạng nút duy nhất, thì bạn phải tắt nó và xóa tất cả nhật ký và dữ liệu.

 

Sử dụng Kubernetes

Đây là một phần rất quan trọng của hướng dẫn Hyperledger Sawtooth cho người mới bắt đầu. Trên thực tế, quá trình này chủ yếu sẽ giúp bạn thiết lập năm nút Sawtooth và tạo môi trường phát triển cho ứng dụng của bạn. Trong thực tế, mỗi nút thực sự là một nhóm Kubernetes.

Hơn thế nữa, mỗi nhóm đơn lẻ là một vùng chứa cho trình xác thực và các thành phần khác của Sawtooth.

Hơn nữa, trong hướng dẫn Hyperledger Sawtooth dành cho người mới bắt đầu, bạn có thể tìm hiểu cách:

 • Cài đặt Minikube và kubectl.
 • Khởi động Minikube.
 • Tải xuống tệp cấu hình.
 • Sau đó, khởi động ứng dụng Sawtooth trong cụm Kubernetes.
 • Tiếp theo, kết nối hộp chứa vỏ Sawtooth.
 • Sau đó, hãy đảm bảo xác nhận chức năng mạng.
 • Khi bạn thấy những điều này, hãy định cấu hình các loại giao dịch được phép
 • Nhưng dù sao, sau khi hoàn tất, bạn có thể dừng mạng bằng cách xóa cụm Kubernetes.

 

Điều kiện tiên quyết

Đối với điều này, bạn sẽ cần Minikube và kubectl hỗ trợ một siêu giám sát máy ảo. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng VirtualBox.

 

Sử dụng Ubuntu

Đây cũng là một phần rất quan trọng của hướng dẫn Hyperledger Sawtooth cho người mới bắt đầu. Trên thực tế, quá trình này sẽ giúp bạn thiết lập tạo môi trường phát triển trên nền tảng Ubuntu. Trên thực tế, mọi hệ thống máy chủ thực sự là một nút chạy trình xác thực và các thành phần khác của Sawtooth.

Chủ yếu trong hướng dẫn của họ cho người mới bắt đầu, bạn phải thực hiện những điều sau:

 • Cài đặt răng cưa
 • Bắt đầu bằng cách tạo khóa người dùng và trình xác thực.
 • Tiếp theo, tạo khối nguồn gốc và bao gồm các đồng ý cụ thể như PoET hoặc PBFT.
 • Sau khi hoàn thành, bạn phải bắt đầu Sawtooth trên mọi nút.
 • Sau đó, hãy đảm bảo xác nhận chức năng mạng.
 • Khi bạn thấy những điều này, hãy định cấu hình các loại giao dịch được phép
 • Khi hoàn tất, bạn cần dừng mạng và thiết lập lại môi trường phát triển.

 

Điều kiện tiên quyết

Bất cứ khi nào bạn không đặt lại môi trường Ubuntu cho mạng nút duy nhất, thì bạn phải tắt nó và xóa tất cả nhật ký và dữ liệu. Hoặc nếu không thì lưới mạng của bạn sẽ không bắt đầu!

 

Sử dụng SDK Răng cưa

Tại đây, bạn sẽ thấy tóm tắt về tất cả các SDK được hỗ trợ trong Sawtooth. Bạn có thể thấy tính ổn định, thời gian đáo hạn và tính hoàn chỉnh của các quy trình giao dịch, ký tên khách hàng và các tính năng đồng bằng trạng thái.

Python JavaScript C++ Đi Rỉ sét Nhanh Java
Bộ xử lý giao dịch Hoàn thành? N / A
API ổn định? N / A
Trưởng thành 1 2 3 1 1 N / A 3
Ký khách hàng Hoàn thành?
API ổn định?
Trưởng thành 1 1 3 1 1 3 3
Đồng bằng bang Hoàn thành? N / A
API ổn định? N / A
Trưởng thành 1 2 3 1 1 N / A 3

 

Đăng ký sự kiện

Tất cả các khối đều được gắn vào blockchain, vì vậy bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể cần thông tin về các sự kiện nhất định cho các ứng dụng. Do đó, bạn cần các sự kiện để chuyển tiếp thông tin này về một khối mới hoặc ngã ba mới.

Nhưng bạn phải bao gồm các sự kiện dành riêng cho ứng dụng. Trên thực tế, chủ yếu các nhóm giao dịch tùy chỉnh có thể đảm bảo rằng bạn đã đăng ký các sự kiện nhất định.

Với ứng dụng của bạn đăng ký tham gia một số sự kiện nhất định, bạn có thể thực hiện những việc sau:

 • Đăng ký các sự kiện nhất định ảnh hưởng đến ứng dụng của bạn hoặc chuỗi khối
 • Chuyển tiếp thông tin cho khách hàng về việc thực hiện giao dịch mà không cần lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào ở trạng thái
 • Cập nhật các sự kiện từ một điểm cụ thể trong mạng về các thay đổi trạng thái để thu thập thông tin

Trong thực tế, ứng dụng của bạn có thể lưu trữ thông tin về các sự kiện nhất định để sử dụng sau này hoặc phản ứng sự kiện ngay lập tức.

 

Các lệnh CLI Răng cưa quan trọng

Có một số lệnh CLI Sawtooth quan trọng mà bạn cần tìm hiểu trước khi bắt đầu sử dụng nền tảng này. Tôi sẽ giải thích ngắn gọn về chúng bên dưới.

 • Lô răng cưa

Đây là một lệnh sẽ giúp bạn xem thông tin về các Lô trên mạng. Hơn thế nữa, bạn có thể gửi các Lô đến trình xác thực cũng như sử dụng API REST.

Ghi chú: Lô thực sự là một nhóm các giao dịch phụ thuộc lẫn nhau và là đơn vị nguyên tử của sự thay đổi trong mạng.

 • Khối răng cưa

Trong thực tế, bạn có thể sử dụng lệnh này để xem thông tin về các khối trên nền tảng.

 • Nhận dạng răng cưa

“Nhận dạng răng cưa” là lệnh cho phép bạn xem các nút đang đóng vai trò gì trên nền tảng. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tạo vai trò mới, thiết lập chính sách mới, v.v..

 • Đồng đẳng răng cưa

Trên thực tế, lệnh này cho phép bạn xem địa chỉ của một trình xác thực ngang hàng nhất định.

 • Cài đặt răng cưa

Nếu bạn muốn kiểm tra giá trị của cài đặt trên chuỗi thì bạn có thể sử dụng lệnh “Cài đặt răng cưa”.

 • Trạng thái răng cưa

Trong thực tế, bạn có thể sử dụng lệnh này để xem thông tin của các mục ở trạng thái hiện tại.

 • Tình trạng răng cưa

Bạn có thể sử dụng lệnh này để xem thông tin liên quan đến trạng thái của trình xác thực.

 • Giao dịch răng cưa

Nếu bạn muốn xem thông tin về các giao dịch, thì bạn có thể sử dụng lệnh này.

 • Trình xác thực răng cưa

Bạn có thể dễ dàng kiểm soát các hành vi của trình xác thực bằng cách sử dụng lệnh này.

 • cưa

Lệnh “sawadm” chủ yếu dành cho các vai trò quản trị. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng điều này để tạo khóa xác thực khi bạn đang thiết lập nền tảng. Bạn cũng có thể tạo khối genesis.

 • mạng cưa

Trong thực tế, bạn có thể sử dụng lệnh này để tương tác với tất cả các nút của mạng.

 • bộ cưa

Điều này chủ yếu phù hợp cho các đề xuất cài đặt. Chà, bằng cách sử dụng Sawtooth, bạn thực sự có thể lưu trữ tất cả các cài đặt trên chuỗi. Vì vậy, bằng cách sử dụng lệnh này, bạn có thể xem, tạo, bỏ phiếu cho các đề xuất. Hơn nữa, bạn cũng có thể phát triển các giá trị cài đặt cho khối genesis.

 • settings-tp

Trên thực tế, lệnh này sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp trong bộ xử lý giao dịch cài đặt để lưu trữ dữ liệu cấu hình trên chuỗi.

 

Hyperledger Sawtooth thống trị các ngành công nghiệp

Chúng ta đã đến điểm kết thúc của hướng dẫn Hyperledger Sawtooth. Nhưng dù sao, tôi đã thu thập tất cả thông tin bạn cần để giúp bạn bắt đầu với Hyperledger Sawtooth. Hơn nữa, bạn có thể cần trợ giúp thêm về hướng dẫn, vì vậy, tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn chính thức của họ để có được cách tiếp cận mang tính mô tả hơn.

Nếu bạn muốn, bạn có thể giữ bài viết này dưới dạng pdf hướng dẫn Hyperledger Sawtooth cho các mục đích nghiên cứu sau này..

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm hiểu về chuyển đổi kỹ thuật số blockchain, thì tôi sẽ đề xuất bạn xem các khóa học blockchain của chúng tôi cùng với đó.

Các khóa học của chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn về chuyển đổi blockchain và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thấy các khóa học này hữu ích hơn cả. Vì vậy, hãy kiểm tra chúng ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map